10 อันดับ เครื่องทําแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

เครื่องทําแซนวิช ยี่ห้อไหนดีในช่วงเวลาปัจจุบันนี้การทำอาหารเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความหลากหลาย และเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่คนหลายกลุ่มค่อนข้างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาให้เราสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานอาหารคาว, อาคารหวาน, เครื่องดื่ม หรือแม้แต่เบเกอรี่ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายจากที่บ้านด้วยเช่นกัน โดยหากกล่าวไปถึงเรื่องของเครื่องทำขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าหนึ่งในอุปกรณ์ครัวยอดนิยมสำหรับการประกอบเบเกอรี่ประเภทขนมปัง ที่หลายคนจะต้องรู้จักและจะต้องมีติดบ้านไว้สำหรับการใช้งานนั้น จะต้องเป็น เครื่องทําแซนด์วิช ที่มีขั้นตอนการประกอบอาหารไม่ซับซ้อน และสามารถทำได้อย่างง่ายดายจากทุกสถานที่ที่ต้องการอย่างแน่นอน

ดังนั้นหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังเริ่มหัดทำเบเกอรี่ และกำลังมองหาอุปกรณ์ขนาดเล็กมาติดครัวไว้สำหรับการใช้งานนั้น เครื่องทำเบเกอรี่ประเภท แซนด์วิช น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อของคุณได้ดีมากที่สุดอย่างแน่นอน แต่จากตัวเลือกมากมายที่มีอยู่ตามท้องตลาดและโลกออนไลน์นั้น ก็อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญ ที่ทำไห้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของคุณนั้น เป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยากและลำบากมากกว่าที่ผ่านมาอยู่พอสมควร

ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมและคุ้มค่าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความนี้เรียบร้อยแล้วครับ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องทําแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

  1. HOMEMATE HOM-12I183
  2. เครื่องทำแซนด์วิช
  3. HOMEMATE HOM-12I182
  4. Petrus PE2310
  5. Orbit TAKARA
  6. เครื่องทำแซนวิช INNOWARE
  7. HOUSE WORTH HW-SW05
  8. Imarflex IF-436
  9. OTTO SW-012
  10. AIKO AK-220

1. HOMEMATE HOM-12I183

เครื่องทําแซนด์วิช รุ่นขนาดใหญ่ที่ทำงานในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าของตัวเครื่องในระดับ 1,000 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่นHOMEMATE HOM-12I183
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.786 กิโลกรัม
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

HOMEMATE HOM-12I183 นับเป็นหนึ่งในรุ่นขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานของบ้าน ที่มีสมาชิกครอบครัวตั้งแต่ 2 ถึง 4 คนได้อย่างลงตัว ด้วยแม่พิมพ์สำหรับการอบแซนด์วิชที่ทำให้สามารถอบขนมปังพร้อมกันได้ถึง 2 ชิ้นในขณะเดียวกัน ที่สำคัญด้วยกำลังไฟฟ้าที่ให้มาในระดับ 1,000 วัตต์ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้สามารถทำขนมปังได้รวดเร็วกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมากด้วยครับ

ข้อดี
สามารถใช้งานได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน
เหมาะสำหรับการใช้งานในครอบครัวทุกขนาด
รองรับการอบแซนด์วิชได้ 4 ชิ้นพร้อมกัน

ข้อพิจารณา

2. เครื่องทําแซนด์วิช

เครื่องทำแซนด์วิช แบบหลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณทำขนมเบเกอรี่ได้หลากหลาย ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นไม่ระบุ
ขนาดสินค้า24.8 x 22.1 x 13.3 เซนติเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้1 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า1,100 วัตต์

รุ่นนี้ เป็นรุ่นระดับสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชันการทำขนมเบเกอรี่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งช่วยให้ตัวอุปกรณ์ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นภายในเครื่องเดียว และส่งผลให้สามารถลดพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ในเรื่องของสีก็ยังมีให้เลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบตามความชื่นชอบของแต่ละคนด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายรูปแบบ
สเปกโดยรวมจัดอยู่ในระดับค่อนข้างสูง
จำนวนสีที่มีให้เลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ

ข้อพิจารณา
ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานค่อนข้างมาก

3. HOMEMATE HOM-12I182

เครื่องอบแซนด์วิช ขนาดใหญ่จากแบรนด์ HOMEMATE ที่รองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับครอบครัวในทุกไลฟ์ไสตล์

ยี่ห้อ / รุ่นHOMEMATE HOM-12I182
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.786 กิโลกรัม
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

HOMEMATE HOM-12I182 จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่รองรับการใช้งานของครอบครัวทุกขนาดได้อย่างเพียงพอ จากความสามารถในการอบแซนด์วิชของตัวเครื่อง ซึ่งรองรับได้มากถึง 2 ชิ้นในเวลาเดียวกัน ด้วยการใช้งานระบบไฟฟ้าที่ใช้กำลังในการทำงาน 1,000 วัตต์ นอกจากนี้ด้วยรูปลักษณ์ตัวเครื่องที่ไม่ซับซ้อนมากจนเกินไป ก็เป็นส่วนที่ทำให้การใช้งานทำได้ง่ายดายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ประสิทธิภาพการทำงานอยู่ในระดับสูง
ใช้งานได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน
กำลังไฟฟ้าเพียงพอต่อการใช้งาน

ข้อพิจารณา

4. Petrus PE2310

เครื่องทำแซนด์วิชรุ่นขนาดเล็กดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่สามารถตั้งเวลาในการอบขนมปังได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 นาที

ยี่ห้อ / รุ่นPetrus PE2310
ขนาดสินค้า9.2 x 13.2 x 23.7 เซนติเมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้1 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้เป็นเครื่องอบขนมปังแซนด์วิชแบบเต็มแผ่น ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก และสามารถเคลื่อนย้ายการจัดวางหรือจัดเก็บตัวเครื่องได้อย่างสะดวก จากขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่ไม่มากจนเกินไป ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นก็นับว่าทำได้อย่างมีคุณภาพ จากการใช้งานปุ่มปรับเวลาที่ช่วยให้คุณตั้งเวลาในการอบขนมปังได้มากสุดถึง 30 นาทีเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
สามารถอบขนมปังแบบเต็มแผ่นได้
ตั้งเวลาในการอบขนมปังได้สูงสุด 30 นาที
ขนาดเล็กกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ

ข้อพิจารณา

5. Orbit TAKARA

เครื่องอบแซนด์วิชจากแบรนด์ Orbit ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย จากมาตรฐานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นOrbit TAKARA
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์

ถัดมาเป็นหนึ่งในรุ่นน่าสนใจที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปของหลากหลายครอบครัวเป็นอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถอบแซนด์วิชพร้อมกันได้ถึง 4 ชิ้นเล็กในเวลาเดียวกัน จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าของตัวเครื่องที่มีอยู่ในระดับ 750 วัตต์ โดยที่ในระหว่างการใช้งานนั้น ก็ยังมีความปลอดภัยอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ทั้งจากการใช้งานวัสดุในการผลิตที่ทนทานต่อความร้อนได้ในระดับสูง และระบบการทำงานภายในตัวอุปกรณ์ ที่จะช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้สูงเกินไปในขณะเดียวกันครับ

ข้อดี
มาตรฐานความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง
วัสดุในการผลิตมีความแข็งแรงทนทาน
สามารถอบแซนด์วิชได้ 4 ชิ้นเล็กพร้อมกัน

ข้อพิจารณา

6. เครื่องทำแซนวิช INNOWARE

เครื่องอบแซนด์วิชแบบ 1 ชิ้นจากแบรนด์ ecHome ที่สามารถจัดเก็บได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่ ด้วยขนาดตัวสินค้าที่มีความเล็กกะทัดรัด

ยี่ห้อ / รุ่นเครื่องทำแซนวิช INNOWARE
ขนาดสินค้า21 x 13.3 x 8.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้
กำลังไฟฟ้า375 วัตต์

เครื่องทำแซนวิช INNOWARE เป็นเครื่องอบแซนด์วิชขนาดเล็กกะทัดรัด ที่รองรับการอบขนมปังได้ 1 ชิ้น และสามารถเลือกปรับระดับความสุกของขนมปังได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ด้วยการอบขนมปังภายในระยะเวลา 8 และ 10 นาที ส่วนในด้านของการจัดเก็บตัวเครื่องนั้น จะทำได้อย่างสะดวกจากขนาดตัวสินค้าที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป รวมไปถึงยังเป็นส่วนที่ช่วยให้การพกพาทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

ข้อดี
สามารถใช้งานได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน
เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านขนาดเล็ก
ขนาดเล็กกะทัดรัดจัดเก็บและพกพาได้สะดวก

ข้อพิจารณา

7. HOUSE WORTH HW-SW05

อุปกรณ์สำหรับการอบแซนด์วิชจากแบรนด์ HOUSE WORTH ที่ใช้งานในสถานการณ์ได้อย่างปลอดภัย จากการรับรองมาตรฐานการผลิตจาก มอก.

ยี่ห้อ / รุ่นHOUSE WORTH HW-SW05
ขนาดสินค้า21 x 20 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์

หากคุณกำลังมองหารุ่นระดับมาตรฐาน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านทุกขนาด และรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างลงตัว รุ่นนี้น่าจะจัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดโดยรวมต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ภายในของตัวเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการรับรองมาตรฐานการผลิตจากมอก. ก็เป็นส่วนที่ทำให้ในระหว่างการใช้งาน คุณจะสามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเองครับ

ข้อดี
ผ่านการรับรองมาตรฐานมอก.
ระบบตัดไฟเมื่อความร้อนเกิน
กำลังไฟฟ้าเพียงพอต่อการใช้งาน

ข้อพิจารณา

8. Imarflex IF-436

เครื่องทำแซนด์วิชจากแบรนด์ Imarflex ที่สามารถอบขนมปังได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเริ่มต้นเพียงแค่ 2 ถึง 3 นาที

ยี่ห้อ / รุ่นImarflex IF-436
ขนาดสินค้า23 x 23 x 9 เซนติเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์เร่งด่วนได้ดีเป็นอย่างมาก จากการถูกออกแบบให้สามารถอบแซนด์วิชได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 2 ถึง 3 นาที ซึ่งช่วยให้ในช่วงเวลาเช้าจะประหยัดเวลาในการประกอบอาหารไปได้อย่างมาก เมื่อต้องใช้งานในสถานการณ์ที่มีความเร่งรีบ และถึงแม้จะเป็นเครื่องอบแซนด์วิชแบบ 2 ชิ้น แต่ในเรื่องของขนาดสินค้านั้น เรียกได้ว่ามีความเหมาะสม และไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไปเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงเวลาเร่งด่วน
ขนาดตัวสินค้าไม่ใหญ่มากนัก
สามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ ได้สะดวก

ข้อพิจารณา

9. OTTO SW-012

เครื่องอบขนมปังสำหรับทำแซนด์วิช ที่รองรับการอบพร้อมกันได้ทั้งหมด 4 ชิ้นเล็ก ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าทั้งหมด 750 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่นOTTO SW-012
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์

OTTO SW-012 เป็นเครื่องอบขนมปังฟังก์ชันการใช้งานระดับมาตรฐาน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ หรือแม้แต่รายละเอียดทางด้านสเปกต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ให้มาพร้อมกันกับตัวเครื่อง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหารุ่นระดับทั่วไป ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
กำลังไฟฟ้าในการทำงาน 750 วัตต์
สเปกโดยรวมจัดอยู่ในระดับพื้นฐาน
ช่องทำแซนด์วิชมีการเคลือบ O-FLON เพื่อให้ขนมปังไม่ติดกับเครื่อง

ข้อพิจารณา
ขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร

10. AIKO AK-220

เครื่องทำแซนด์วิชแบบ 4 ชิ้นเล็กขนาด 700 วัตต์ ที่รองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสมและเพียงพอ

ยี่ห้อ / รุ่นAIKO AK-220
ขนาดสินค้า24 x 23 x 9 เซนติเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชิ้นที่สามารถอบได้2 ชิ้น
กำลังไฟฟ้า

สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าสนใจที่รองรับการใช้งานทั่วไปได้ดีเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องอบแซนด์วิชมาไว้ เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน สำหรับปี 2022 นี้ จากสเปกโดยรวมที่ถูกใส่มาให้เพียงพอต่อการใช้งาน และวัสดุตัวสินค้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งจะช่วยป้องกันความร้อนในระหว่างการใช้งานได้ในระดับดีเยี่ยม รวมไปถึงเพื่อการใช้งานในระยะยาวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงมีการแถมการรับประกันมาให้ยาวนานตลอด 1 ปีด้วยครับ

ข้อดี
สามารถอบแซนด์วิชได้ 4 ชิ้นเล็กพร้อมกัน
ใช้งานได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน
ทำความสะอาดตัวเครื่องได้ง่าย

ข้อพิจารณา

วิธีการดูแลรักษาเครื่องทําแซนด์วิช

เนื่องจากสินค้าประเภทนี้เป็นสินค้าสำหรับการใช้งานในระยะยาว ที่ไม่จำเป็นจะต้องเลือกซื้อรุ่นใหม่มาเปลี่ยนในการใช้งานบ่อยครั้งมากนัก จึงทำให้ในการใช้งานนั้นคุณจึงควรดูแลรักษาตัวอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานยาวนานสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยที่ในส่วนของการดูแลรักษานั้น จะทำได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกันกับอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กประเภทอื่น ๆ ซึ่งในเบื้องต้นนั้น คือ การถอดปลั๊กไฟ ออกอย่างสม่ำเสมอทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ และทำความสะอาดตัวเครื่องเมื่อปราศจากความร้อนแล้ว ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดนั้น ควรจะใช้งานผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เพื่อเช็ดทำความสะอาดส่วนที่สกปรก แล้วจึงใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกหนึ่งครั้ง โดยควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเครื่องแห้งสนิทเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นจึงนำเก็บในพื้นที่ที่เหมาะสม ซึ่งปราศจากความชื้นและห่างจากมือเด็ก เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นก่อนการใช้งานในรอบต่อไป รวมไปถึงในก่อนการใช้งานตัวเครื่องรอบถัดไป ก็ควรใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปิดใช้งาน เพื่อป้องกันฝุ่นและสิ่งต่าง ๆ ที่อาจสะสมตัวอยู่บนตัวสินค้าด้วยเช่นกันครับ

เลือกซื้อเครื่องทําแซนวิช อย่างไรดี ?

1. เลือกจากจำนวนการอบแซนด์วิชที่สามารถทำได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน

ถึงแม้ว่าเรื่องของจำนวน การอบแซนด์วิช สูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับได้ในหนึ่งรอบการใช้งานนั้น จะเป็นเพียงรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ไม่ได้มีผลต่อการใช้งานสินค้าประเภทนี้มากเท่าไหร่นัก แต่หากคุณต้องการใช้ทำแซนด์วิชในสถานการณ์เร่งด่วนสำหรับช่วงเวลาต่าง ๆ ในบ้านที่มีจำนวนสมาชิกค่อนข้างมาก เรื่องนี้ก็จะนับว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นต่อการพิจารณาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะหากคุณใช้งานรุ่นขนาดเล็ก ที่สามารถอบแซนด์วิชได้เพียงแค่หนึ่งชิ้น ภายในบ้านที่มีจำนวนสมาชิกประมาณ 3-4 คนเป็นต้นไป ก็อาจทำให้ในช่วงเวลาเร่งด่วนอย่างตอนเช้า คุณอาจจะต้องใช้เวลาในการประกอบอาหารที่มากจนเกินไป

และทำให้ในบางสถานการณ์ก็อาจไม่ทันต่อระยะเวลาที่เร่งรีบได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกรุ่นที่รองรับการอบแซนด์วิชได้เหมาะสมกับบ้านของคุณมากที่สุด จึงเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดเวลาให้ได้มากยิ่งขึ้น สำหรับการประกอบอาหารในแต่ละรอบแล้ว ยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปิดใช้งานได้มากยิ่งขึ้นในเวลาเดียวกันด้วยครับ

2. พิจารณาพื้นที่ที่ใช้ในการจัดเก็บตัวอุปกรณ์

สำหรับการใช้งานของบางบ้านนั้น เครื่องทำแซนด์วิชจะจัดเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประกอบอาหาร ที่ไม่ได้ถูกใช้งานเป็นประจำ หรือถูกนำออกมาใช้งานเป็นจำนวนครั้งที่บ่อยมากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้ในส่วนของการเลือกซื้อนั้น คุณจึงควรมองหารุ่นที่มีขนาดเล็กสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพื่อให้ตัวอุปกรณ์สามารถจัดเก็บได้อย่างสะดวก และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บหรือใช้สอยของอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เพิ่มขึ้นมาได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ควรลืมให้ความสำคัญไปในส่วนของรายละเอียดในด้านอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานในรูปแบบของคุณด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นหากต้องการนำตัวเครื่องออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ นอกบ้าน เรื่องนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ ที่คุณควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3. เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเหมาะสำหรับการเคลื่อนย้าย

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าการใช้งานในบางสถานการณ์ของแต่ละคนนั้น ก็อาจไม่สามารถหลีดเลี่ยงได้ที่จะต้องจัดเก็บตัวเครื่อง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากยิ่งขึ้น หรือพกพาตัวอุปกรณ์ลงประเป๋าสำหรับการนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ

ดังนั้นเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้น การพิจารณาถึงเรื่องของน้ำหนักโดยรวมที่มีความเหมาะสม และไม่มากจนเกินไปสำหรับการเคลื่อนย้ายการจัดวางและการพกพานั้น นับเป็นอีกหนึ่งส่วนที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วสินค้าประเภทนี้มักจะมีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัด และไม่กินพื้นที่ในการจัดเก็บหรือจัดวางอุปกรณ์มากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ในการเลือกซื้อก็อาจจะมีอยู่บางรุ่น ที่ยังคงมีขนาดค่อนข้างใหญ่และไม่เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายพื้นที่การจัดวางบ่อยครั้งมากนัก เป็นผลให้ในบางสถานการณ์การใช้งาน ก็อาจไม่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากเท่าไหร่นักด้วยนั่นเองครับ

4. ตรวจสอบกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงานของตัวเครื่อง

กำลังไฟฟ้าที่ตัวอุปกรณ์ใช้ในการเปิดทำงานของตัวเครื่องนั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อค่าใช้จ่าย ที่คุณจะต้องเสียไปสำหรับการเปิดใช้งานตัวเครื่องแต่ละครั้ง ส่งผลให้การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็เรียกได้ว่ามีความจำเป็นหากต้องการใช้งานตัวอุปกรณ์เป็นระยะเวลายาวนานด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะในกรณีที่คุณต้องการใช้งานเครื่องทำแซนด์วิชเป็นประจำในทุกวัน สำหรับการประกอบอาหารเช้าในวันทำงาน หรือประกอบอาหารให้เด็กระหว่างเดินทางไปที่โรงเรียน ซึ่งในส่วนของการเลือกซื้อให้มีความคุ้มค่าและเหมาะสมมากที่สุดนั้น คุณควรตัดสินใจดูจากรุ่นที่ใช้กำลังไฟฟ้าต่ำที่สุด ในระดับราคาและสเปกการใช้งานที่คุณพึงพอใจในการเลือกซื้อ เพราะหากคุณพึงพอใจในรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านั้นแล้ว และยังสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าในการเปิดใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ก็ฟังดูจะเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานเสริมอื่น ๆ ที่ถูกใส่มาให้

โดยส่วนใหญ่แล้ว เครื่องทำแซนด์วิช ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ นอกจากจะมีการถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ทำแซนด์วิชได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้ว ยังมักจะมีการถูกผลิตขึ้นมาให้เลือกปรับพิมพ์ในการประกอบอาหาร เพื่อให้สามารถทำขนมเบเกอรี่ประเภทอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายมากขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่อาหารต่าง ๆ ที่จะสามารถทำได้ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เครื่องเดียวกันนั้น จะประกอบไปด้วย วาฟเฟิล , โทสต์ และ ขนมปังปิ้งแบบทั่วไป ซึ่งก็เป็นขนมพื้นฐานที่มีหลักการทำง่ายดายไม่ซับซ้อนด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้น ต้องคุณต้องการเพิ่มความคุ้มค่า ของตัวอุปกรณ์ให้มากยิ่งขึ้น และต้องการเพิ่มอรรถประโยชน์ ในการใช้งานตัวเครื่องให้มากขึ้นได้ในระดับสูงสุด การมองหา รุ่นที่มีฟังก์ชันการประกอบอาหารอื่น ๆ นอกจากแซนด์วิชมาให้ในตัว ก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจ และจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับเงินที่คุณจ่ายไปได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา เครื่องทำแซนด์วิช ซักหนึ่งเครื่องมาไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้านของคุณนั้น การพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีความสำคัญในการใช้งานและเลือกซื้อ ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญ ที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงในการเลือกซื้อได้เลยแม้แต่น้อย หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าในตัวสินค้าที่คุณเลือกซื้อ และ เพิ่มอรรถประโยชน์ต่าง ๆ ในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเพื่อให้ตัวสินค้าตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบของคุณ ได้อย่างดีมากที่สุด ไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่ในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจไปในการพิจารณาเลือกซื้อนั้น จะประกอบไปด้วยในเรื่องของจำนวนการ อบแซนด์วิช ที่ตัวเครื่องรองรับได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน, พื้นที่ที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ในการใช้งานด้านอื่น ๆ ให้ได้มากยิ่งขึ้น, น้ำหนักที่มีความเหมาะสมหากกต้องการเคลื่อนย้ายการจัดวาง

หรือพกพาตัวเครื่องออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นอกบ้าน, กำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการเปิดทำงานของตัวอุปกรณ์ และฟังก์ชันการใช้งานเสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และจำเป็นต้องพิจารณาสำหรับการใช้งานในสถานการณ์จริงด้วยกันทั้งสิ้น และหากคุณได้อ่านถึงรายละเอียดทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมได้ ทางเราก็อยากจะลองแนะนำให้เลื่อนกลับไปอ่านทวนดูอีกหนึ่งครั้ง เพื่อป้องกันรายละเอียดเล็กน้อยต่าง ๆ ที่คุณอาจพลาดไปในแต่ละอันดับครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง