10 เครื่องบดอาหาร ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องบดอาหาร ยี่ห้อไหนดีเทคโนโลยีการทำอาหารพัฒนาขึ้นทุกวัน ซึ่งเป็นข้อดี มากๆ ที่จะทำให้คุณแม่บ้าน ไม่ต้องเหนื่อย กับการทำอาหารที่จะต้องใช้เวลานานๆ ทำให้การประกอบอาหารดูง่าย กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่รู้สึกว่าการทำอาหารนั้นไม่น่าเบื่อจนเกินไป หากพูดถึงเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาที่ช่วยทุ่นแรงในการทำอาหาร เช่น หม้อหุงข้าว เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาอบไมโครเวฟ เตาอบไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องปั่นอาหาร จนถึง เครื่องบดอาหาร ที่จะช่วยให้คุณแม่บ้านไม่ต้องเหนื่อยกับการใช้มีดสับหมู สับเนื้อ หรือ แม้กระทั่ง การโครกเครื่องแกง นานเป็นชั่วโมง จนกล้ามขึ้น หาก คุณแม่บ้านท่านใด ยังไม่เคยใช้ เครื่องบดอาหาร มาก่อน เรามี เครื่องบดสับอาหาร ดีๆ มาแนะนำ

10 อันดับ เครื่องบดอาหาร ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Philips เครื่องบดสับ รุ่น HR1393
 2. เครื่องบดอาหารไฟฟ้า HOMEMATE รุ่น HOM-211101
 3. TEFAL เครื่องบดสับอาหาร รุ่น MB520138
 4. เครื่องบดสับLocknLock รุ่น EJM186SLV
 5. เครื่องบดสับอาหารโถแก้วขนาด HAFELE
 6. เครื่องบดสับอาหาร NEW WAVE 1.2 ลิตร รุ่น CP-1201W
 7. เครื่องบดสับอาหาร SKG
 8. เครื่องบดสับ อเนกประสงค์ MITSUTA 4 ใบมีด 1.2 ลิตร โถแก้ว รุ่น MFC301
 9. เครื่องบดอาหาร Clarte’ รุ่น FMX020L
 10. เครื่องปั่นพริก Simplus DDJR003
mid month sale february 2024

1. Philips เครื่องบดสับ รุ่น HR1393

เครื่องบดสับอาหาร จากแบรนด์ Philips ที่จะช่วยให้คุณเตรียมความพร้อมในการทำอาหารได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ขนาดโถปั่น0.7 L
กำลังไฟฟ้า450 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่น
การรับประกัน1 ปี

รุ่นนี้เป็น เครื่องบดอาหาร ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ Philips ซึ่งจะมีดีไซน์การออกแบบสุดเล็กกะทัดรัด และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานมอเตอร์ที่ทำงานได้ด้วยกำลังไฟฟ้าในระดับ 450 วัตต์ ที่ทำให้คุณสามารถปั่นสิ่งต่าง ๆ พร้อมกันได้ใน ขนาดความจุ 0.7 ลิตร และเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับการเลือกซื้อ รวมถึงการใช้งานในระยะยาวให้ได้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์จึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้ในระยะเวลาตลอด 1 ปีด้วยเช่นกัน

2. เครื่องบดอาหารไฟฟ้า HOMEMATE รุ่น HOM-211101

เครื่องสับอาหาร แบบอเนกประสงค์ จากแบรนด์ HOMEMATE ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง

ขนาดโถปั่น2 L
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นสแตนเลส
การรับประกัน1 ปี

HOMEMATE HOM-211101 นับเป็นตัวเลือกของ เครื่องบดอาหาร ที่สามารถรองรับการใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ เนื่องจากสามารถรองรับได้ ทั้ง การบดพริก บดกระเทียม , ผัก, ผลไม้, ถั่ว, สมุนไพร และอื่น ๆ อย่างมีคุณภาพ จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ ในตัวเครื่อง ซึ่งสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นความโดดเด่นสำคัญของรุ่นนี้ จะมาจากการมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ที่มีความแข็งแรงทนทานโดยรวมระดับยอดเยี่ยม เป็นผลให้ตัวอุปกรณ์จะสามารถรองรับการใช้งานในระยะยาว

3. เครื่องบดอาหาร TEFAL รุ่น MB520138

เครื่องสับอาหาร แบบ 3in1 บด สับ ผสม เครื่องเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย สะดวกต่อการจัดเก็บ

ขนาดโถปั่น0.4L
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นพลาสติก
การรับประกัน2 ปี

เครื่องบดอาหาร จาก ยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้มาตรฐานอย่าง TEFAL เครื่องบดอาหาร รุ่นนี้เป็นขนาดเล็กความจุ 0.4 L ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือน สามารถใช้งานได้แบบ3in1 ทั้งการบด สับ หรือผสมอาหาร โถพลาสติกคุณภาพดีทนทาน หนาพิเศษ ใบมีดสเตนแลส 4 ใบมีด กำลังไฟฟ้า 300 วัตต์ บดอาหารได้ละเอียดอย่างรวดเร็ว มีระบบฝาล็อค 2 ชั้น เพื่อป้องกันอาหารกระเด็นออกระหว่างการใช้งาน มีฐานยางรองเพื่อป้องกันการเคลื่อนที่ระหว่างการปั่น

4.เครื่องบดอาหาร LocknLock รุ่น EJM186SLV

เครื่องบดอาหาร มอเตอร์ทรงพลังบดเนื้อละเอียดใน 2 นาที ปุ่มกดปรับระดับได้

ขนาดโถปั่น2.4 L
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นโถแบบแก้ว
การรับประกัน 2 ปี

เครื่องบดอาหาร ยี่ห้อ LocknLock ซึ่งหลายคนเมื่อเห็นชื่อยี่ห้อนี้ก็จะมั่นใจในเรื่องคุณภาพของสินค้า ซึ่งได้มาตรฐาน ความแข็งแรงทนทาน ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นโถปั่นที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ค่ะ และจะบอกว่าความแข็งแรงจะมาพร้อมกับน้ำหนัก 2.37 กิโลกรัม เนื่องจากโถปั่นทำจากแก้ว เป็นเครื่องปั่นที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนหรือร้านอาหาร เครื่องบดสับขนาดค่อนข้างใหญ่ กว้าง19 ซม. ยาว 23.5 ซม. สูง 27.4 ซม. ความจุโถ 2.4 ลิตร
บดเนื้อสัตว์ได้ดี มีปุ่มกดปรับระดับความแรงในการปั่นด้านบน เพื่อการปั่นที่รวดเร็วสามารถปั่นเนื้อก้อนใหญ่ได้แบบไม่ต้องสับให้ละเอียดมาก ใบมีดครบกริบด้านละ 2 ใบมีด มอเตอร์พลังสูง กำลังไฟฟ้า 400 วัตต์ ปั่นอาหารได้ละเอียดอย่างรวดเร็ว โถแก้วเกรดพรีเมียมบอโรซิลิเกต แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย ตัวปั่นด้านบนทำจากสเตนแลส 304 ซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานกับอาหาร ทนทานต่อการกัดกร่อน ไม่ต้องกังวลเรื่องสนิม และไม่ต้องกังวลเรื่องบดไปเครื่องเลื่อนหนีเพราะเค้ามียางซิลิโคนใต้โถ เพื่อความมั่นคงในการปั่น

5. เครื่องบดสับอาหาร HAFELE

เครื่องบดสับโถแก้ว แข็งแรง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย บดอาหารละเอียดเนื้อเนียน อย่างรวดเร็ว

ขนาดโถปั่น2 L
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นโถแก้ว
การรับประกัน1 ปี

เครื่องบดอาหาร HAFELE ความจุโถขนาด 2.0 ลิตร วัสดุโถทำจากแก้ว ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน ทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่มีกลิ่นอาหารติดโถ และจะต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งานสักหน่อยเนื่องจากมีน้ำหนักมาก เครื่องขนาดกลางๆ กำลังไฟฟ้า 600 วัตต์ ซึ่งทำให้ปั่นอาหารได้ละเอียด ในเวลาที่รวดเร็ว สามารถใช้ในร้านอาหารเล็กๆได้เลยค่ะรุ่นนี้ ใบมีดสเตนแลส 4 ใบ ตัวครอบป้องกันเครื่องทำด้วยสแตนเลสสตีล ป้องกันสนิมได้ดี ใช้งานง่ายด้วยปุ่มกดแบบจังหวะเดียวและระบบล็อคเพื่อความปลอดภัย

Shopee mid month sale February

6. เครื่องบดอาหาร NEW WAVE รุ่น CP-1201W

เครื่องบดสับอาหาร โถแก้ว ดีไซน์สวยน่าใช้ ขนาดโถพอเหมาะ 4 ใบมีดบดสับอาหารเร็วละเอียด

ขนาดโถปั่น1.2 L
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นโถแก้ว
การรับประกัน1 ปี

เครื่องบดอาหาร NEW WAVE รุ่น CP-1201W ขนาดความจุโถปั่น 1.2 ลิตร โถปั่นทำจากแก้ว แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน ความหนาเป็นพิเศษ 6 มม. ไม่เสื่อมสภาพง่าย ใบมีดสแตนเลส 4 ใบมีด ความเร็วรอบ 25,000 รอบ/นาที ช่วยบดอาหารได้ละเอียดอย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องขนาดกำลังพอเหมาะกับการใช้งานในครัวเรือนดีไซน์สวยงามน่าใช้ ในสไตล์มินิมอล ทำงานสะอาดง่าย ตัวโถออกแบบให้มีหูจับด้านข้าง เพื่อจับได้กระชับมือ ป้องกันการตกพื้นได้ง่าย และข้อดีของโถแก้วคือคุณไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นตกค้างในโถ มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเครื่องร้อนมากเกินไป ราคาไม่สูงมากค่ะ

7. เครื่องบดสับอาหาร SKG

โถปั่นสแตนเลส น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ใบมีดรูปตัวS บดสับอาหารได้ละเอียด อย่างทั่วถึง

ขนาดโถปั่น2 L
กำลังไฟฟ้า450 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นสแตนเลส
การรับประกัน

เครื่องบดอาหาร SKG เป็นเครื่องบดสับอาหารที่ขายดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ราคาเบาๆ ความจุโถ 2 ลิตร และรุ่นนี้ยังเป็นโถที่ทำจากสแตนเลส304 ซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานเพื่อสัมผัสกับอาหาร สามารถทนทานต่อการกัดกร่อน มีน้ำหนักเบา ทนทานแข็งแรง ทำความสะอาดง่าย ด้วยความที่เป็นโถแบบสแตนเลส จึงไม่สามารถมองเห็นอาหารด้านใน สามารถเปิดดูบ่อยๆได้ ปุ่มกด 2 ระดับด้านบนมีหูจับที่ตัวปั่นเพื่อยกขึ้นได้สะดวก ใบมีดดีไซน์เป็นรูปตัวS สองชั้น เพื่อคนอาหารได้อย่างทั่วถึง กำลังไฟฟ้า 450 วัตต์ สามารถปั่นอาหารได้ละเอียดอย่างรวดเร็ว สามารถใช้ปั่นอาหารได้หลากหลายทั้งเนื้อสัตว์ ถั่ว ผักและผลไม้ต่างๆ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้30วินาที/รอบ ชิ้นส่วนถอดล้างทำความสะอาดได้

8. เครื่องบดอาหาร MITSUTA รุ่น MFC301

เครื่องบัดอาหาร 4 ใบมีด แบบ4in1 ปั่น สับ บด ผสม มอเตอร์ทองแดง ใช้งานได้ยาวนาน

ขนาดโถปั่น1.2 L
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่นโถแก้ว
การรับประกัน1 ปี

เครื่องบดอาหาร แบบ 4 in1 จาก MITSUTA รุ่น MFC301 ความจุโถ 1.2 ลิตร โถแก้ว สวยงาม แข็งแรง มองเห็นอาหารด้านใน สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งการปั่น บด ผสม สับ มอเตอร์ 300 วัตต์ ผสมกับใบมีดสแตนเลสเกรด 304 เกรดคุณภาพ ไม่เป็นสนิม 4 ใบมีด ช่วยให้การทำอาหารได้สะดวก รวดเร็วและปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่เป็นสนิมง่าย เป็นเครื่องบดสับอาหารที่ใช้มอเตอร์ทองแดง Pure copper ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะใช้งานได้แบบยาวๆ เลยค่ะ มีความแข็งแรง ทนทาน ฝาหุ้มขอบยางซิลิโคนแน่นหนา ป้องกันอาหารกระเด็น ไม่แนะนำให้ปั่นน้ำแข็งนะคะ

9. เครื่องบดอาหาร Clarte’ รุ่น FMX020L

เครื่องบดอาหาร รุ่นขนาดใหญ่พิเศษ ที่จะทำให้คุณสามารถบดสิ่งต่าง ๆ ได้ในขนาดความจุสูงถึง 2 ลิตร

ขนาดโถปั่น2 L
กำลังไฟฟ้า250 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่น
การรับประกัน

Clarte’ FMX020L เป็น เครื่องบดอาหาร ที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุใหญ่พิเศษ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำการบดสิ่งต่าง ๆ พร้อมกันได้ในปริมาณสูงถึง 2 ลิตร จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมเพียง ระดับ 250 วัตต์ ส่งผลให้นอกจากจะสามารถใช้งานได้ในปริมาณมากแล้ว ก็ยังจะประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญในส่วนของการทำงาน คุณก็ยังเลือกปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งในรูปแบบของการบดแบบหยาบและแบบละเอียดอีกด้วย

10. เครื่องปั่นพริก Simplus DDJR003

เครื่องบดพริก กระเทียม อเนกประสงค์ ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาทำอาหาร โถแก้ว ทำความสะอาดง่าย

ขนาดโถปั่น2 L
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์
วัสดุที่ใช้ทำโถปั่น
การรับประกัน

เครื่องปั่นพริก Simplus เครื่องบดอาหาร ราคาเบาๆ ที่สามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ ทั้ง การบด สับ ผสม ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหาร โถปั่นทำแก้ว ง่ายต่อการล้าง สะดวกต่อการใช้งาน ใช้งานง่ายด้วยปุ่มกดด้านบน หากปั่นเนื้อสัตว์ควรหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ชิ้นส่วนถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ก็ยังทำให้การจัดเก็บไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากเท่าไหร่นักด้วยในเวลาเดียวกัน

เครื่องบดสับอาหาร มีกี่แบบ ..?

เครื่องบดอาหาร ที่เรานิยมใช้กันในครัวเรือน จะมีอยู่ 2 แบบ คือ เครื่องบดสับอาหารแบบมือดึงเป็นเครื่องบดสับอาหารที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ราคาไม่แพง ในถ้วยบดสับจะมีใบมีดอยู่เพื่อใช้ในการบด การใช้งานง่าย แต่การบดสับอาหารอาจจะไม่ละเอียดมากนัก  และ เครื่องบด สับอีกแบบ คือ เครื่องบดสับแบบไฟฟ้า เป็นเครื่องบดสับอาหารที่ช่วยทุนแรงไม่ต้องออกแรง ประหยัดแรง ประหยัดเวลา บดอาหารได้ละเอียด สามารถบดอาหารได้หลากหลาย ทั้งเนื้อสัตว์และผัก

อยากได้ เครื่องสับอาหาร / เครื่งปั่นอาหาร ต้องเลือกอย่างไรดี

1. เลือกวัสดุที่ใช้ทำโถบดสับอาหาร

เครื่งปั่นอาหาร นับว่ามีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากต้องสัมผัสกับอาหารโดยตรง และวัสดุแต่ละชนิดยังบ่งบอกถึงความคงทนแข็งแรงอีกด้วย วัสดุที่ใช้ทำโถบดสับอาหาร จะมีอยู่ 3 รูปแบบคือ โถพลาสติก โถแก้ว และ โถแบบสแตนเลส

 • โถปั่นแบบพลาสติก : มีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพง แต่ค่อนข้างมีข้อเสีย ก็คือบดอาหารได้ปริมาณไม่มาก ไม่ค่อยทนทานเมื่อโดนใบมีดขูดบ่อยๆจะเกิดรอยขีดข่วนทำให้เกิดการรั่ว หากล้างไม่สะอาดจะมีกลิ่นของอาหารติดอยู่ที่โถปั่น ทั้งนี้จะต้องดูด้วยว่าบางยี่ห้อจะใช้พลาสติกที่มีคุณภาพสูงและมีความหนาก็จะสามารถพอใช้ได้ค่ะ
 • โถปั่นแบบแก้ว : เป็นวัสดุที่มีความหนาแข็งแรงในเรื่องของ การบดสับอาหารแต่ในเรื่องของการใช้งานจะต้อง ระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าทำตกก็คือแตกเลยค่ะ เป็นโถปั่นที่ใช้ในการบดเนื้อสัตว์ได้ดี ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องกลิ่นอาหารตกค้างที่เครื่อง
 • โถปั่นแบบสแตนเลส : โถปั่นสแตนเลส นับว่าเป็นโถปั่นที่ทำงานได้ดีทั้งการบดสับอาหารและความทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ควรเลือก สเตนแลสท 304 ซึ่งเหมาะกับการสัมผัสกับอาหาร ทนทานต่อการกัดกร่อน ไม่ทำให้เป็นสนิม แต่จะต้องคอยเปิดเครื่องดูบ่อยๆเนื่องจากเป็นโถที่ทึบมองไม่เห็นอาหารด้านใน

2. เลือกขนาดเครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เครื่องบดอาหาร มีหลายขนาด คุณแม่บ้านควรดูว่าเราใช้งานบ่อยหรือไม่ หากใช้งานแค่ในครัวเรือนเลือกแบบขนาดเล็กหรือขนาดกลางๆ จะได้ประหยัดเงิน ประหยัดพื้นที่ ใช้งานสะดวก ล้างง่าย หรือหากเป็นร้านอาหารก็ควรเลือกขนาดใหญ่ จะได้ไม่ต้องบดหลายๆครั้ง

3. กำลังไฟฟ้า

กำลังไฟฟ้า ของ เครื่องบดอาหาร นั้น จะทำให้เรารู้ว่า เครื่องบดสับอาหาร เครื่องนั้นมีประสิทธิภาพในการบดสับอาหารได้ดีหรือไม่ ยิ่ง เครื่องมีกำลังไฟฟ้า มากก็จะยิ่งทำให้สามารถบดสับอาหารได้ละเอียดในเวลาไม่นาน แต่หาก เครื่องมีกำลังไฟฟ้า น้อยก็ไม่ควรใช้งานหนัก เช่น การใช้เนื้อที่แข็งหรือชิ้นใหญ่ ปริมาณมากก็จะเกินกำลังของเครื่องและอาจทำให้เครื่องเสียหายได้

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องบดสับอาหาร ช่วยให้คุณแม่บ้านสนุกกับการทำอาหารมากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยกับการบดสับ อาหารซึ่งต้องใช้เวลานาน อย่างไรก็ตามการเลือก ซื้อเครื่องบดสับอาหาร หากต้องการใช้ได้นานๆ ควรเลือก เครื่องบดสับ ที่มีคุณภาพดี ทนทาน แข็งแรง และเหมาะสมกับการใช้งาน ล้างทำความสะอาดให้ดี แม่บ้านยุคใหม่รู้จักใช้เครื่องทุ่นแรง ทำอาหารได้แบบสวยๆเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง