10 Hand Blender เครื่องปั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

เครื่องปั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครัวเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ที่ช่วยให้การประกอบอาหารเมนูต่างๆของคุณสะดวกในรวดเร็ว ช่วยลดระยะเวลาในการทำอาหาร โดยเฉพาะเมนูอาหารที่จะต้องใช้เวลาในการทำนาน เช่น การทำเบอเกอร์รี่ การตีไข่ขาวให้ตั้งยอดจะต้องใช้เวลานานมาก ในปัจจุบันไม่ยากอีกต่อไปเพราะ เรามีอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำอาหารง่ายมากขึ้น นั่นคือ เครื่องปั่นมือถือ หรือ Hand Blender อุปกรณ์ที่ช่วยในการปั่นหรือผสมอาหารได้อย่างรวดเร็ว ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงกดปุ่ม สามารถปรับระดับความช้าเร็วได้ตามต้องการและยังสามารถที่จะใช้งานร่วมกับภาชนะที่หลากหลาย ช่วยให้คุณรังสรรค์เมนูต่างๆได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นการทำน้ำสลัด การทำซุปเนื้อละเอียด หรือแม้กระทั่งการปั่นน้ำผลไม้สดชื่นๆ
บทความนี้เราจะพาคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่รักการทำอาหาร ไปเลือกซื้อเครื่องปั่นมือถือ หรือ Hand Blender ที่ตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุดซึ่งเราได้รวบรวมไว้ให้คุณได้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน นอกจากนี้ยังได้บอกประโยชน์ของเครื่องปั่นมือถือที่ทำไมคุณควรต้องซื้อ ใครที่กำลังมองหาเครื่องปั่นมือถือดีๆสักเครื่องห้ามพลาดข้อมูลดีๆ ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้

10 เครื่องปั่นมือถือ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Bosch เครื่องบดผสมอาหารมือถือ รุ่น MSM6S90B
 2. Cuisinart เครื่องผสมอาหารมือถือ รุ่น CSB80
 3. Braun เครื่องปั่นมือถือ MultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario
 4. Philips Hand Blender HR2652/90
 5. KitchenAid เครื่องปั่นมือถือ
 6. Princess เครื่องปั่นอาหารมือถือ
 7. Russell Hobbs เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ รุ่น 24691-56
 8. เครื่องปั่นมือถือ Panasonic รุ่น MX-S101WSN
 9. Electrolux เครื่องผสมอาหาร รุ่น ESTM5417S
 10. Mandine เครื่องปั่นมือถือ รุ่น MHB602-16
june payday

1. Bosch เครื่องบดผสมอาหารมือถือ รุ่น MSM6S90B

เครื่องปั่นมือถือดีไซน์ทันสมัย วัสดุเกรดดี ปลอดภัยไร้สาร BPA ใบมีดคมกริบ ปั่นอาหารได้รวดเร็วละเอียด

ยี่ห้อ/รุ่นBosch รุ่น MSM6S90B
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
ปรับความเร็ว12 ระดับ

เครื่องบดผสมอาหารมือถือจาก Boschรุ่น MSM6S90B เป็นเครื่องปั่นแบบมัลติฟังก์ชัน 1 ชุดประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ใบมีด โถบด ตะกร้อและถ้วยตวง สามารถทำอาหารได้หลายอย่าง ใช้กำลังไฟฟ้า 750 วัตต์ เครื่องปั่นปรับระดับความเร็วได้ 12 ระดับ ใบมีดออกแบบคล้ายปีกนก 4 ทิศทางช่วยให้บดอาหารได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ขนาดโถสับ1.25ลิตร น้ำหนักเครื่อง 2 กิโลกรัม ไม่ต้องกังวลเรื่องการปั่นที่ดังมากจนหนวกหูเพราะเครื่องปั่นรุ่นนี้ทำงานได้เสียงเบาๆ แรงสั่นสะเทือนเบาๆเช่นกัน ใบมีดครบกริบได้รับการรับรองคุณภาพจากประเทศเยอรมนี วัสดุคุณภาพดี ไม่มีสาร BPA สามารถถอดล้างใส่เครื่องล้างจานได้สะดวก

จุดเด่น

 • เครื่องทำงานเงียบ มีฟังก์ชั่นป้องกันการกระเด็น ปรับความเร็วได้หลายระดับ

2. Cuisinart เครื่องผสมอาหารมือถือ รุ่น CSB80

เครื่อง ปั่น มือถือ สามารถใช้กับหม้อได้โดยตรง ใบมีดทำจากสแตนเลสอย่างดี บดอาหารได้อย่างรวดเร็ว

ยี่ห้อ/รุ่นCuisinart รุ่น CSB80
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์
ปรับความเร็ว6 ระดับ

เครื่องผสมอาหารมือถือ แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเนื่องจากเป็นเครื่องปั่นที่สามารถใช้งานได้กับหม้อหรือถ้วยได้โดยตรง หรือจะใช้กับถ้วยผสมที่มากับเครื่องก็ได้เช่นกันใช้งานสะดวกมีช่องใส่อาหารด้านบนถ้วยผสมอาหารขนาด 16oz เป็นเครื่องที่สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายทั้งการหั่นเนื้อ สไลด์ผักผลไม้ หรือการผสมอาหารเพื่อทำขนมที่ต้องใช้ความละเอียดอย่างเมอแรงค์ เนื่องจากใบมีดทำจากสแตนเลสอย่างดี ที่มีความสามารถบดสับอาหารที่มีความแข็งอย่างถั่วได้อย่างรวดเร็ว การใช้งานง่ายเพียงเปิด-ปิด ง่ายเพียงสัมผัส พร้อมด้วยฟังก์ชั่น Lock/Unlock

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นมือถือที่สามารถใช้งานได้กับภาชนะหลากหลาย ใบมีด สแตนเลสอย่างดี บดอาหารได้เร็ว

3. Braun เครื่องปั่นมือถือ MultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario

เครื่องปั่นมือถือใช้งานง่าย เปลี่ยนหัวอุปกรณ์ได้หลากหลาย ทำความสะด้วยเครื่องล้างจานได้

ยี่ห้อ/รุ่นBraun รุ่น MQ3135 Vario
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
ปรับความเร็ว11 ระดับ

เครื่องปั่นมือถือ Braun MultiQuick 3 รุ่น MQ3135 Vario เครื่องปั่นที่ช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยี SplashControl ป้องกันอาหารกระเด็นเลอะเทอะตอนใช้งาน พร้อมด้วยใบมีดคุณภาพดีแบบ PowerBell Plus ปั่นอาหารได้ละเอียดรวดเร็ว สามารถปรับความเร็วในการใช้งานได้ถึง 11 ระดับ ตั้งแต่ระดับที่ช้าไปจนถึงระดับที่รวดเร็ว ใช้กำลังมอเตอร์ 750 วัตต์ ดีไซน์เครื่องสวยทันสมัย ด้ามจับนุ่มจับถนัดมือ ใช้งานง่ายด้วยระบบ EasyClick system มีปุ่มทำงานเพียง 2 ปุ่ม อุปกรณ์ใช้งานได้อย่างปลอดภัยปราศจากสาร BPA และสามารถทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานได้ อุปกรณ์เสริม ในเครื่องประกอบด้วย หัวตะกร้อ โถบด หัวบดและถ้วยตวง

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นมือถือคุณภาพดีมีระบบป้องกันเศษอาหารกระเด็น ในมีดแบบ PowerBell Plus ช่วยปั่นอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
june pay day

4. Philips Hand Blender HR2652/90

เครื่องปั่นมือถือ มอเตอร์ทรงพลัง ปรับระดับความเร็วได้ตามต้องการ ใช้งานได้หลากหลายเมนู

ยี่ห้อ/รุ่นPhilips Hand Blender HR2652/90
กำลังไฟฟ้า800 วัตต์
ปรับความเร็วTurbo Boost ความเร็วหลายระดับ

เครื่องปั่นมือถือจากPhilips Hand Blender HR2652/90 ใช้พลังงาน 800 วัตต์ เป็นเครื่องปั่นทรงพลังให้การปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพปุ่ม Speed Touch ช่วยทำอาหารได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทำอาหารเสร็จได้ในเวลาไม่นาน เทคโนโลยีPromix ปั่นได้เร็วสม่ำเสมอ ออกแบบหัวปั่นรูปสามเหลี่ยมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่นอาหาร ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มTurbo Boostเครื่องจะทำงานโดยสามารถเพิ่มความเร็วได้หลายระดับด้วยการหมุนโดยไม่ต้องตั้งค่าใหม่ วิธีการที่ทำจะปั่นอาหารไม่ให้หกเลอะควรเริ่มจากระดับต่ำก่อนแล้วค่อยๆเพิ่มความเร็วตามความเหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องหกมากเพราะอย่างไรก็ตามมีการออกแบบที่ครอบใบมีดป้องกันการกระเด็น หรือหากคุณต้องเปลี่ยนหัวใหม่ก็เพียงกดปุ่มเดียวก็สามารถเปลี่ยนหัวใหม่ใส่ได้ทันที เครื่องสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ ชีส หรือแม้แต่ถั่วก็สามารใช้ได้ให้การบดอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านทุกคน

จุดเด่น

 • ใช้งานได้หลากหลาย ปุ่ม Speed Touch ช่วยทำอาหารได้รวดเร็ว

5. KitchenAid เครื่องปั่นมือถือ

เครื่องปั่นมือถือ ออกแบบจับถนัดมือ เหมาะกับภาชนะทรงสูง ใบมีดสแตนเลสคุณภาพดีรูปทรง S

ยี่ห้อ/รุ่นKitchenAid รุ่น 5KHB1231EWH
กำลังไฟฟ้า180 วัตต์
ปรับความเร็ว2 ระดับ

เครื่องปั่นมือถือ KitchenAid รุ่น 5KHB1231EWH ใช้กำลังไฟฟ้าต่ำเพียง 180 วัตต์ประหยัดพลังงาน แต่มีอัตราการหมุนถึง11,000รอบ/นาที ช่วยบดสับอาหารได้ละเอียดไม่ว่าจะเป็นอาหารขนาดเล็กหรืออาหารที่แข็งก็สามารถจัดการได้ ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ แกนหมุนยาว 8 นิ้ว ออกแบบใบมีดเป็นรูปตัวSที่สามารถสับอาหารได้ละเอียดทั่วถึง เป็นเครื่องปั่นที่สามารถใช้งานได้กับทุกภาชนะโดยเฉพาะที่มีรูปทรงสูง ใบมีดผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี เครื่องปั่นมาพร้อมกับโถปั่นพลาสติกเกรดดีขนาดโถง700มิลลิลิตร ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายปราศจากสารBPA

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นอัตราการหมุน11,000รอบ/นาที ใบมีดสแตนเลสรูปทรงตัวSช่วยให้การปั่นอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมาะกับภาชนะทรงสูง

6. Princess เครื่องปั่นมือถือ

เครื่องปั่นอาหารมือถือ ฟังก์ชั่นเทอร์โบเพิ่มพลัง มาพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมาย ประกอบอาหารได้มากขึ้น

ยี่ห้อ/รุ่นPrincess
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
ปรับความเร็วไม่ระบุ

เครื่องปั่นอาหารมือถือ Hand Blender เป็นเครื่องปั่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์แบบครบชุดจัดเต็มหลายรายการ เช่น ถ้วยแก้วผสม หัวใบมีด หัวตะกร้อ โถบด และฝาปิด ใช้ในการประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูซื้อเครื่องเดียวคุ้มค่ามากๆ ไม่ว่าคุณจะเมนูอะไรก็ช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบด การสับ หรืออยากจะทำขนมเค้กเบเกอร์รี่ต่างๆก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เครื่องสามารถบดสับได้อย่างรวดเร็ว ละเอียด เนื่องจากใบมีดคุณภาพสูงหัวปั่นใบมีดสเตนเลสสตีล 4 ใบมีด พร้อมฟังก์ชั่นเทอร์โบเพิ่มพลังที่ช่วยให้การทำอาหารของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น เครื่องนี้นอกจากบดอาหารต่างๆแล้วยังสามารถที่จะบดน้ำแข็งได้อีกด้วยเพียงแค่คิดก็สนุกอยากทำอาหารขึ้นมาทันที

จุดเด่น

 • ใช้งานได้หลากหลายใบมีดสเตนเลสสตีล 4 ใบมีด พร้อมฟังก์ชั่นเทอร์โบเพิ่มพลัง

7. Russell Hobbs เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ รุ่น 24691-56

เครื่องปั่นอาหารมือถือ อัตรารอบการปั่นสูง บดอาหารได้เนื้อเนียนละเอียด ทำสมูทตี้ได้

ยี่ห้อ/รุ่นRussell Hobbs
กำลังไฟฟ้า500 วัตต์
ปรับความเร็ว2 ระดับ

เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ Russell Hobbs Horizon Hand Blender รุ่น 24691-56 เครื่องปั่นพลังสูงใช้กำลังไฟฟ้า 500 วัตต์ อัตราการหมุน12,000รอบ/นาที ปรับความแรงได้ 2 ระดับ ซึ่งทำให้การปั่นอาหารละเอียดเนื้อเนียนได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำได้ทั้งอาหารประเภทซุป หรือทำน้ำปั่นแบบสมูทตี้ก็สามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่นนี้ไม่ควรใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรพักบ้างไม่ใช้ติดต่อกันนาน 30 นาที เพราะจะทำให้เครื่องเกิดความร้อนมากจนเกินไป ควรพักสักระยะประมาณ 2-3นาที แล้วจึงค่อยเริ่มปั่นใหม่ การออกแบบด้ามปั่นจับถนัดมือ วัสดุทำด้ามปั่นและหัวปั่นทำจากสแตนเลส สามารถถอดออก เพื่อล้างทำความสะอาดได้ง่าย มาพร้อมกับถ้วยตวงขนาด 700 มิลลิลิตร

จุดเด่น

 • อัตราการปั่น12,000รอบ/นาที ทำสมูทตี้ได้ เครื่องถอดออกง่ายใส่เครื่องล้างจานได้

8. เครื่องปั่นมือถือ Panasonic รุ่น MX-S101WSN

เครื่องปั่นมือถือ ออกแบบหัวปั่นทรงโดมป้องกันการกระเด็น ระบบปั่น 4 ใบมีด มีระบบรักษาความปลอดภัย

ยี่ห้อ/รุ่นPanasonic รุ่น MX-S101WSN
กำลังไฟฟ้า800 วัตต์
ปรับความเร็ว2 ระดับ

เครื่องปั่นมือถือ Panasonic รุ่น MX-S101WSN เครื่องปั่นมือถือที่จะช่วยให้การทำซุปหรือน้ำผลไม้ของคุณง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการปั่นแบบ 4 ใบมีดช่วยให้การปั่นอาหารมีประสิทธิภาพ หัวปั่นออกแบบเป็นทรงโดมโค้งมนขอบหยักช่วยดึงอาหารเข้ามาปั่นได้สะดวกและป้องกันไม่ให้กระเด็นออกนอกภาชนะ สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีมีระบบล็อคป้องกันเด็กเล่นเครื่องทำให้เกิดอันตรายที่คาดไม่ถึงนอกจากนี้ยังมี ระบบป้องกันมอเตอร์สองชั้น เครื่องตัดวงจรไฟฟ้าจะหยุดเครื่องทันทีหากเกิดกระแสไฟฟ้าไหลเกินจากการปั่นที่ไม่เหมาะสมกับเครื่อง ระบบเทอร์โมสตัทเครื่องหยุดการทำงานเมื่อมีการใช้เครื่องปั่นนานเกินไปจนความร้อนสูงเกินที่เครื่องจะรับได้ เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยสามารถถอดอุปกรณ์ออกแล้วใส่เครื่องล้างจานได้

จุดเด่น

 • หัวปั่นทรงโดมป้องกันการกระเด็น ใบมีด4ทิศทางเพื่อการปั่นอาหารที่มีประสิทธิภาพ มีระบบล็อคและหยุดการทำงานเมื่อเครื่องร้อน

9. เครื่องผสมอาหาร Electrolux รุ่น ESTM5417S

เครื่องผสมอาหารแบบมือจับ ปรับความเร็วได้ 5 ระดับ พร้อมฟังก์ชันเทอร์โบปั่นได้13200รอบ/นาที

ยี่ห้อ/รุ่นElectrolux รุ่น ESTM5417S
ขนาดเครื่อง13.5 x 28 x 28 cm
ความจุแท็งค์0.55 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)15 บาร์
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

เครื่องผสมอาหารแบบมือจับ Electrolux รุ่น ESTM5417S เครื่องปั่นพลังสูงใช้กำลังไฟฟ้า 700 วัตต์ สามารถปรับความเร็วได้ถึง 5 ระดับ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานเอร์โบที่มีอัตราการหมุน132000รอบ/นาที ช่วยให้สามารถบดอาหารได้ละเอียดเรียบเนียน เนื้อนุ่มครีมมี่ได้ในเวลาไม่นาน เครื่องปั่นมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างครบครัน เช่น ถ้วยแก้วผสม หัวใบมีด หัวตะกร้อ โถบด และฝาปิด โถบดสับ และกระบอกปั่นขนาด 700 มิลลิลิตร ใช้งานได้ทั้งการบด ปั่น และตี แต่สำหรับเครื่องตัวนี้จะไม่เหมาะกับการนำมานวดแป้งจึงไม่เน้นการทำขนมมากนัก หัวตีที่ให้มาเหมาะกับการตีครีม เพื่อทำน้ำสลัดหรือ

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นมือถือปรับความเร็วได้ 5 ระดับ อัตราการการหมุนสูง13200รอบ/นาที เหมาะกับการทำซุป น้ำสลัด น้ำผลไม้

10. Mandine เครื่องปั่นมือถือ รุ่น MHB602-16

เครื่องปั่นมือถือ ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย จับถนัดมือ ถอดหัวล้างทำความสะอาดง่าย เครื่องทำงานเสียงเบา

ยี่ห้อ/รุ่นMandine รุ่น MHB602-16
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
ปรับความเร็วไม่ระบุ

เครื่องปั่นมือถือ Mandine รุ่น MHB602-16 เป็นเครื่องปั่นที่มีขนาดกะทัดรัด ดีไซน์น่ารักๆ จับถนัดมือ ทำจากวัสดุคุณภาพดี ใบมีดสแตนเลส ใช้งานง่ายและสะดวก มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายสามารถรังสรรค์เมนูอาหารได้ทั้งมากมายรวมถึงเครื่องดื่มน้ำผลไม้เมนูโปรด สามารถถอดชิ้นส่วนถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีราคาเบาๆ แต่เครื่องทำงานได้เงียบไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นมากเกินไป หากต้องการความรวดเร็วสามารถใช้ปุ่มกดเทอร์โบ ปรับระดับได้

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นมือถือขนาดพอเหมาะกับมือเมื่อใช้งาน และทำงานได้เงียบ ทำอาหารได้หลายเมนู

เหตุผลดีๆที่คุณควรเลือกใช้เครื่องปั่นมือถือ หรือ Hand Blender

 1. เครื่องปั่นมือถือ มีน้ำหนักเบาที่เบา ด้ามจับถนัดมือ
 2. ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่
 3. เครื่องปั่นมือถือมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะ
 4. เหมาะกับการใช้งานจำนวนน้อย ไม่ต้องขนอุปกรณ์การปั่นออกมาให้วุ่นวาย
 5. หากคุณเป็นผู้ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ปั่น น้ำผลไม้สมูตตี้เพื่อสุขภาพ หรือชอบรับประทานซุปเนื้อเนียนนุ่มละเอียดแบบสดใหม่วันต่อวัน เราขอแนะนำเครื่องปั่นมือถือ รับรองว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายมากยิ่งขึ้น
การเลือกซื้อเครื่องปั่นมือถือ หรือ Hand Blender

5 วิธีการ Hand Blender

เลือกเครื่องปั่นมือถือตามรูปแบบการใช้งาน

เครื่องปั่นมือถือที่วางขายในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกัน2แบบคือ แบบธรรมดาคือใช้งานเฉพาะฟังก์ชั่นหลักๆที่จำเป็นต่อการใช้งานเช่นการปั่นและการบด เน้นการทำน้ำผลไม้ หรือทำซุป และแบบการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่นคือการใช้งานได้หลากหลายซึ่งจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายเพื่อการประกอบอาหารที่หลากหลายทั้ง ไม่ว่าจะเป็นการหั่น การสไลด์ การนวดแป้ง การตีฟองเป็นต้น ซึ่งราคาก็อาจสูงตามการใช้งาน

ประสิทธิภาพของเครื่องปั่นมือถือ

ประสิทธิภาพของเครื่องนั้นสามารถดูได้จากกำลังไฟฟ้าและความเร็ว เครื่องปั่นที่จะสามารถปั่นอาหารได้ดีเนื้อควรมีกำลังไฟฟ้า 300 วัตต์ขึ้นไปจึงจะสามารถปั่นอาหารที่มีเนื้อแข็งได้อย่างเนียนละเอียด นอกจากกำลังไฟฟ้าแล้วอีกหนึ่งอย่างที่จะบ่งบอกถึงประสิทธิภาพของเครื่องปั่นก็คืออัตราการหมุนหรือรอบการปั่น ควรมีอัตราการหมุนมากกว่า10,000รอบ/นาทีขึ้นไปและสามารถปรับระดับความเร็วได้ตามการใช้งาน

ใบมีดคุณภาพดี

เครื่องปั่นมือถือใบมีดมักทำจากสแตนเลสคุณภาพดีเพื่อความคมและป้องกันการเกิดสนิมได้ดี ใช้งานได้นานทนทานแข็งแกร่งไม่บิดเบี้ยวง่ายเมื่อโดนของแข็ง นอกจากสแตนเลสยังทนต่อความร้อนและสามารถใช้งานได้กับภาชนะที่หลากหลาย และไม่ควรใช้ใบมีดแบบพลาสติกอย่างเด็ดขาดเนื่องจากจะเป็นอันตรายต่อร่างกายและอาจเกิดสารตกค้างในร่างกายได้

ระยะเวลาในการใช้งาน

เครื่องปั่นมือถือนั้น มักจะมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาในการใช้งานในแต่ละรอบไม่ควรเกิน 30 นาที เพราะหากนานกว่านั้นจะทำให้เครื่องร้อน ระยะเวลาในการพักเครื่องคือสิ่งสำคัญเพราะบางยี่ห้อจะให้พักเครื่องไม่นานเพียง 2 -3 นาที แต่บางรุ่นอาจใช้เวลานานถึง 10 นาทีขึ้นไปซึ่งจะทำให้เสียเวลาในการประกอบอาหารเพราะฉะนั้นควรตรวจสอบเวลาในการใช้งานต่อเนื่องของแต่ละยี่ห้อก่อนซื้อเพราะแทนที่จะเร็วอาจจะช้ากว่าเดิม

ฟังก์ชั่นการปรับระดับความเร็ว

เนื่องจากอาหารแต่ละชนิดก็มีความต้องการความละเอียดที่แตกต่างกัน ดังนั้นเครื่องปั่นมือถือก็ควรจะสามารถปรับระดับความเร็วได้หลายระดับหรืออย่างน้อย2ระดับ ปุ่มกดที่ใช้งานได้ง่ายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาเพราะการเปลี่ยนความเร็วด้วยปุ่มกดหรือการหมุนจะทำได้สะดวกกว่าการกดด้วยสวิตช์

ฟังก์ชั่นระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเครื่องปั่นมือถือควรมีระบบป้องกันเด็กเล่นระบบ Safety Lock ที่สามารถล็อกปุ่มเพื่อป้องกันการหมุนของใบมีด และมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเครื่องร้อนเกินไปเพื่อป้องกันอันตราย

ทำความสะอาดง่าย

เมื่อใช้งานแล้วก็จะต้องทำความสะอาดซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญ อุปกรณ์ควรถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย หรือสามารถใส่เครื่องล้างจานได้เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อโรคสะสม สะอาดปลอดภัย ได้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแท้จริง

บทสรุป

เครื่องปั่นมือถือ Hand Blender ตัวช่วยดีๆที่ทำให้การทำอาหารของคุณสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และ เครื่องปั่นมือถือ ที่เรานำมารีวิวให้ คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่รักการทำอาหารได้เลือกซื้อนี้เป็นเครื่องรุ่นยอดนิยมที่มีผู้ใช้มากที่สุด 10 อันดับ คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ รับรองว่าเมื่อซื้อมาใช้แล้วจะไม่ผิดหวังและมีอุปกรณ์ชิ้นโปรดในครัวเลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง