เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก

10 เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องฟอกอากาศ-ราคาถูกเครื่องฟอกอากาศ เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการใช้งานภายในบ้าน ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้ออยู่ในระดับสูง เป็นอย่างมาก สำหรับช่วงเวลาปัจจุบันที่มีปัญหามลภาวะต่าง ๆ เกิดขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝุ่น PM 2.5 ดังนั้น จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศเป็นสินค้า ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้เป็นจำนวนมาก และมีตัวเลือกที่น่าสนใจมากมายถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ต่าง ๆ โดยเฉพาะรุ่นระดับสูงที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีความต้องการหรือความพร้อม ในการเลือกซื้อสินค้า รุ่นระดับสูง ที่มีระดับราคาสูงเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานตามความต้องการของตนเสมอไป ส่งผลให้อีกหนึ่งในตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ จึงมีความน่าสนใจในการพิจารณามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านหรือที่พักอาศัยขนาดเล็กทั่วไป ซึ่งก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก นั่นเอง

สำหรับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาย่อมเยา นั้น มักจะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระดับพื้นฐาน และไม่ได้มีฟังก์ชันการใช้งานพิเศษรูปแบบต่าง ๆ ถูกติดตั้งมาให้มากเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นจึงสามารถตอบโจทย์การเลือกซื้อได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศ เพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปและต้องการประหยัดงบประมาณการเลือกซื้อ ให้ได้มากที่สุด ซึ่งถึงแม้จะเป็นการเลือกซื้อรุ่นที่มีระดับราคาย่อมเยา แต่ตัวเลือกของสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกใช้งานกันได้นั้น ก็จัดว่ามีความหลากหลายในด้านต่าง ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราจึงได้ทำการรวบรวมและคัดสรร 10 รุ่นของ เครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยราคาย่อมเยา มาไว้ให้กับคุณในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

10 เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Smarthome Airpurifier
 2. MITSUTA MCA150(s)
 3. Alectric AB1
 4. Imarflex F-C042R
 5. Levoit Air Purifier Core Mini
 6. OSRAM AirZing LEDAS101
 7. MASTERKOOL MTK-AP01
 8. EraClean CW02
 9. Simplus Air Purifier
 10. Gmax AP-901

1. Smarthome Airpurifier

เครื่องฟอกอากาศ แบบทั่วไปที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและห้องคอนโดเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นSmarthome Airpurifier
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป
ขนาดสินค้า330 x 220 x 505 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.3 กิโลกรัม
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้20 ถึง 35 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า40 วัตต์

Smarthome Airpurifier เป็น เครื่องฟอกอากาศ แบบทั่วไป ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานภายในบ้านหรือห้องคอนโด ที่มีขนาดพื้นที่โดยรวมเริ่มต้นตั้งแต่ 20 ตารางเมตรไปจนถึง 35 ตารางเมตร ส่งผลให้สามารถใช้งานภายในห้องนอน, ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องทำงานได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในด้านของการทำงานภายในสินค้าตัวนี้ จะมาพร้อมไส้กรองทั้งหมด 4 ชั้น ที่สามารถดักจับฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างมีคุณภาพ ในระดับเริ่มต้น 150 ไปจนถึง 180 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ที่สำหรับยังสามารถตรวจวัดคุณภาพของอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้งานเซ็นเซอร์ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง และแสดงผลออกมาได้อย่างชัดเจน จากการใช้งานหน้าจอแสดงผล ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง

2. MITSUTA MCA150(s)

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก จากแบรนด์ MITSUTA ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนรถยนต์โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นMITSUTA MCA150(s)
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์
ขนาดสินค้า148 x 148 x 80 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1 กิโลกรัม
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้
กำลังไฟฟ้า16 วัตต์

เครื่องฟอกอากาศ จากแบรนด์ MITSUTA ที่ถูกออกแบบสำหรับการใช้งายภายในรถยนต์โดยเฉพาะ ด้วยการทำงานด้วยกำลังไฟฟ้าระดับ 16 วัตต์ และความสามารถในการทำงานด้านต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางในระหว่างวัน ด้วยความรู้สึกที่สบายมากยิ่งขึ้น สำหรับความโดดเด่นในการใช้งานของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของ ระบบการกรองอากาศ ที่จะทำงานด้วยขั้นตอนทั้งหมด 5 ขั้นตอน โดยจะสามารถจัดการกับเชื้อแบคทีเรียได้ ด้วยการใช้งานรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต และยังสามารถจัดการกับ กลิ่นอับ,แบคทีเรีย และ สิ่งสกปรกบนอากาศได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในด้านของการเปิดทำงาน ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถรองรับการจัดการกับปัญหา PM2.5 ที่สะสมตัวอยู่บนอากาศในช่วงเวลานี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3. Alectric AB1

เครื่องฟอกอากาศ รุ่นระดับ มาตรฐานจากแบรนด์ Alectric ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ภายในพื้นที่การเปิดทำงานขนาด 25 ตารางเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นAlectric AB1
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป
ขนาดสินค้า502 x 328 x 182 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.7 กิโลกรัม
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้14 ถึง 25 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า45 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้ เป็นสินค้าที่มีรายละเอียดการใช้งาน จัดอยู่ในระดับมาตรฐาน แต่ยังคงสามารถรองรับการใช้งานในทุกพื้นที่ของบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความเหมาะสมในด้านของการใช้งาน ภายในพื้นที่โดยรวมที่มีขนาดเริ่มต้น 14 ไปจนถึง 25 ตารางเมตร จากความสามารถในการผลิตอากาศบริสุทธิ์ ที่สามารถทำได้ในระดับ 180 ลูกบาศก์ เมตรต่อชั่วโมง ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าใน ระดับ 45 วัตต์ โดยจะมีระดับเสียงรบกวน ที่ส่งออกมาสูงสุดแค่ 59 เดซิเบล เพียงเท่านั้น, การตั้งเวลาในการทำงานที่สามารถทำได้ทั้งหมดถึง 4 ระดับ หรือแม้แต่การใช้งานระบบการกรองทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย ไส้กรองหลักชั้นที่ 1 ที่ใช้ในการกรองอากาศหลัก, แผ่นกรองแบบ HEPA บริเวณชั้นที่ 2 สำหรับการดักจับฝุ่นขนาดเล็ก และไส้กรองคาร์บอนที่ใช้สำหรับการจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ

4. Imarflex F-C042R

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก แบบทั่วไป ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้กับพื้นที่ ที่มีขนาดโดยรวมสูงสุดถึง 50 ตารางเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นImarflex F-C042R
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้30 ถึง 50 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า57 วัตต์

รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อเพื่อใช้งานภายในบ้านหรือห้องคอนโดขนาดต่าง ๆ ด้วยความสามารถในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ ที่สามารถทำได้อย่างเหมาะสม ภายในพื้นที่การใช้งานขนาด เริ่มต้น 30 ไปจนถึง 50 ตารางเมตร ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 57 วัตต์

โดยในส่วนของการเปิดทำงานนั้น ตัวอุปกรณ์ จะสามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 หรือฝุ่นขนาด 2.5 ไมครอนได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้งานแผ่นกรองอากาศ HEPA Filter ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า และ ยังมีแผ่นกรอง Carbon Filter ที่สามารถ ดักจับควัน , แก๊ส, กลิ่น หรือ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องก็ยังสามารถปรับระดับในการใช้งานได้มากสุดถึง 3 ระดับ และยังสามารถตั้งระยะเวลาในการทำงานได้อย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ไปจนถึงสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง อีกด้วย

5. Levoit Air Purifier Core Mini

เครื่องฟอกอากาศ จากแบรนด์ Levoit ที่สามารถเปิดทำงานได้ ด้วยระดับเสียงรบกวนต่ำสุดถึง 25 เดซิเบล

ยี่ห้อ / รุ่นLevoit Air Purifier Core Mini
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป
ขนาดสินค้า264 x 164 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้17 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า7 วัตต์

Levoit Air Purifier Core Mini เป็น เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก จากแบรนด์ Levoit ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาด 17 ตารางเมตร ด้วยความสามารถในการทำงาน ที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 7 วัตต์ โดยในส่วนของความโดดเด่นสำคัญในสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของขนาดโดยรวมในตัวสินค้า ที่ค่อนข้างมีความเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ และ เคลื่อนย้ายการจัดวางได้อย่างง่ายดายไปด้วยในเวลาเดียวกัน

รวมไปถึงยังมีความน่าสนใจอยู่ในส่วนของ ระดับเสียง ในการเปิดทำงาน ที่อยู่ในระดับต่ำสุดเพียง 25 เดซิเบล อีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงทำให้การเปิดทำงานตัวเครื่อง ทั้งในช่วงระหว่างวันและการพักผ่อน จะสามารถทำได้อย่างไม่รบกวนการใช้ชีวิตของคุณแน่นอน

6. OSRAM AirZing LEDAS101

เครื่องฟอกอากาศ สำหรับ การใช้งานในรถยนต์ ที่สามารถจัดวางในระหว่างการเดินทางได้อย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นOSRAM AirZing LEDAS101
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์
ขนาดสินค้า80 x 80 x 50 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.12 กิโลกรัม
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้10 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า2.5 วัตต์

OSRAM AirZing LEDAS101 จัดเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานภายในรถยนต์ขนาดต่าง ๆ โดยตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้มีความกะทัดรัด และสามารถจัดวางในระหว่างการเดินทางได้อย่างประหยัดพื้นที่ สำหรับในส่วนของการทำงานนั้น ตัวอุปกรณ์จะสามารถเปิดทำงานได้ ด้วยกำลังไฟฟ้า สูงสุดใน ระดับต่ำเพียง 2.5 วัตต์ และส่งออกเสียงมาในระดับที่ต่ำสุดเพียง 25 เดซิเบล

ซึ่งจากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ จึงทำให้ตัวสินค้ารองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ในพื้นที่โดยรวมขนาดประมาณ 10 ตารางเมตร ด้วยการติดตั้งตัวอุปกรณ์ เข้ากับส่วนยึดบริเวณช่อง ปรับอากาศ ของรถยนต์ ยิ่งไปกว่านั้นจากการออกแบบส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถดักจับปัญหา PM 2.5 ในระหว่างการเดินทางได้ เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

7. MASTERKOOL MTK-AP01

เครื่องฟอกอากาศ จากแบรนด์ MASTERKOOL ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามและดูทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นMASTERKOOL MTK-AP01
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป
ขนาดสินค้า330 x 200 x 460 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.2 กิโลกรัม
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้20 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า40 วัตต์

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก รุ่นนี้ เป็นสินค้าจากแบรนด์ MASTERKOOL ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย และสามารถจัดวางในทุกพื้นที่ของบ้านหรือที่พักอาศัยได้อย่างสวยงามและลงตัว สำหรับในส่วนของการทำงานภายในตัวเครื่อง จะมาพร้อมค่า CADR หรือความสามารถในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ระดับ 180 ลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่ขนาด 20 ตารางมตร ได้อย่างเหมาะสม ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 40 วัตต์ ส่งผลให้การเปิดทำงานต่อเนื่อง ในระยะยาว สามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นอุปกรณ์ ที่สามารถกรองฝุ่น และ ป้องกันสารก่อภูมิแพ้ ได้เป็นอย่างดี จากส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน รวมไปถึงสามารเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการแถมการรับประกันมอเตอร์มาให้อย่างยาวนานตลอด 1 ปีด้วย

8. EraClean CW02

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์รูปทรงกระบอก ที่สามารถดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนอากาศได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นEraClean CW02
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์
ขนาดสินค้า79.5 x 79.5 x 176.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้
กำลังไฟฟ้า10 วัตต์

หากคุณกำลังมองหา ตัวเลือกสินค้าที่มีความน่าสนใจ สำหรับการใช้งานภายในรถยนต์ รุ่นนี้จะถือเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ดูมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสร้างอากาศบริสุทธิ์ หรือ แม้แต่ความสามารถในการเปิดทำงานต่อเนื่อง สำหรับรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้ จะประกอบไปด้วย การสร้างโอโซนในระดับ 200 มิลลิกรัม ต่อชั่วโมง ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 10 วัตต์ , ความสามารถในการเปิดทำงาน ต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 3,000mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ต่ำสุดเพียง 4 ชั่วโมง และ การมาพร้อมความสามารถ ในการดักจับสิ่งสกปรก และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ภายในบ้าน

9. Simplus Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยระดับเสียงรบกวนที่ส่งออกมาในระดับต่ำ

ยี่ห้อ / รุ่นSimplus Air Purifier
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป
ขนาดสินค้า270 x 303 x 497 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.6 กิโลกรัม
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้50 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า50 วัตต์

Simplus Air Purifier เรียกได้ว่าเป็น เครื่องฟอกอากาศ แบบทั่วไป ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในพื้นที่ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยการทำความของมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ที่สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ในระดับ 400 ลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง สำหรับการเปิดทำงานภายในพื้นที่ ขนาด 50 ตารางเมตร ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้า ในระดับ 50 วัตต์ สำหรับในด้านของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกออกแบบมาให้สามารถเปิดทำงาน ต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน ด้วยการใช้งานแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ และความสามารถในการจับเวลาที่สามารถทำได้ตั้งแต่ 2, 4 ไปจนถึง 8 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการเตือน การทำงานครบ 2,200 ชั่วโมง ซึ่งเป็นระยะเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอีกด้วย

10. Gmax AP-901

เครื่องฟอกอากาศ จากแบรนด์ GMAX ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม บนรถยนต์ ที่มีขนาดพื้นที่เริ่มต้น 10 ไปจนถึง 15 ตารางเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นGmax AP-901
ประเภทสินค้าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์
ขนาดสินค้า165 x 165 x 47 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พื้นที่ที่ครอบคลุมในการใช้งานได้10 ถึง 15 ตารางเมตร
กำลังไฟฟ้า3 วัตต์

สุดท้ายเป็นเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในรถยนต์ ที่มีขนาดโดยรวมเริ่มต้นตั้งแต่ 10 ไปจนถึง 15 ตารางเมตร ซึ่งจากการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย

จึงทำให้ตัวอุปกรณ์เหมาะ สำหรับการใช้งานบนโต๊ะทำงาน ด้วยเช่นกัน ซึ่งในระหว่างการใช้งานจะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชันการปิดการทำงานแบบอัตโนมัติทันที ในกรณีที่ทำการดับ เครื่องยนต์ ของตัวอุปกรณ์ โดยในด้านของการจัดการกับ ปัญหาฝุ่น ต่าง ๆ ตัวอุปกรณ์จะสามารถทำได้ เป็นอย่างดี สำหรับฝุ่น ที่มีขนาดต่ำสุดถึง 2.5 ไมครอน และยังมีความสามารถในการประหยัดพลังงาน ที่ยอดเดยี่ยม ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้า ในระดับเพียง 3 วัตต์ ด้วยในเวลาเดียวกัน

ประเภทของ เครื่องฟอกอากาศ

 • เครื่องฟอกอากาศแบบทั่วไป
  ประเภทแรกเป็น เครื่องกรองอากาศ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน หรือสถานที่ต่าง ๆ ในระดับทั่วไป โดยจะเป็นสินค้าที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด เมื่อเทียบกันกับสินค้าประเภทอื่น ๆ โดยจะเป็นประเภทที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายมากที่สุด และมีความหลากหลายในด้านของตัวเลือกสินค้ามากที่สุดด้วยในเวลาเดียวกัน
 • เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา
  สำหรับประเภทนี้จะเป็น เครื่องฟอกอากาศ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก โดยจะเน้นความโดดเด่นในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์ และขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด แต่จะมีความสามารถในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ ที่อยู่ในระดับไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกันกับสินค้าประเภทอื่น ๆ
 • เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์
  เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ประเภทนี้ จะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนรถยนต์โดยเฉพาะ โดยจะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก ที่มีอยู่อย่างจำกัดของรถยนต์ แต่จะมีประสิทธิภาพาการทำงาน ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันกับเครื่องฟอกอากาศขนาดพกพา ยิ่งไปกว่านั้นในบางกรณีก็ยังสามารถใช้งานเป็นเครื่องฟอกอากาศแบบไร้สายได้อีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากความเหมาะสมในขนาดพื้นที่ของการใช้งาน

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก แต่ละรุ่น จะถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ ในขนาดพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ตามประสิทธิภาพในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ของตัวเครื่อง ส่งผลให้ในการเลือกซื้อสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจในส่วนแรก ก็จะต้องเป็ยความเหมาะสมในด้านของขนาดพื้นที่ และความสามารถในการทำงานของตัวสืนค่า ซึ่งในส่วนนี้จะถือว่ามีผลต่อการทำงานเป็นอย่างมาก หากคุณเลือกรุ่นที่ไม่เหมาะสมมาไว้ในการใช้งาน

โดยสิ่งที่อาจเกิดขึ้นจากความผิดพลาด ในการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ จะมีผลทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ หากคุณเลือกรุ่นที่ไม่สามารถผลิตอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเพียงพอ ภายในพื้นที่ที่คุณต้องการเปิดใช้งานตัวเครื่อง ก็จะทำให้ตัวเครื่องจำเป็นจะต้องใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานที่สูงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้น ก็จะอยู่ในระดับที่สูงตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงในด้านของการสร้างอากาศบริสุทธิ์ ก็อาจทำได้ไม่ดีมากนักอีกด้วย สำหรับในทางตรงกันข้างหากคุณเลือกรุ่น ที่มีขนาดในการาสร้างอากาศบริสุทธิ์มากจนเกินไป สำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก ก็อาจส่งผลให้ตัวเครื่องอาจไม่มีความคุ้มค่ามากนักในการใช้งาน และอาจทำให้ขนาดรวมไปถึงระดับราคาของตัวสินค้า อยู่ในระดับที่สูงมากจนเกินไปด้วยในขณะเดียวกัน

2. พิจารณาประเภทของสินค้าที่รองรับการใช้งานได้อย่างตรงกันกับความต้องการ

อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการเลือก ซื้อเครื่องฟอกอากาศ ก็คือ การเลือกซื้อประเภทของสินค้าให้มีความเหมาะสม และตรงกันกับความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุด เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีประเภทสินค้าออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานตามความต้องการได้มากยิ่งขึ้น

โดยประเภทหลัก ๆ ของสินค้าที่เราสามารถพบเห็นได้นั้น หลัก ๆ แล้วจะประกอบไปด้วย เครื่องฟอกอากาศ แบบทั่วไป, เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ และ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ซึ้งแต่ละประเภทจะมีความโดดเด่นในด้านของการใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น การทำความเข้าใจถึงประเภทของสินค้า และจุดเด่นในการใช้งานของเครื่องฟอกอากาศแต่ละประเภท จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า เพื่อการใช้งานในระยะยาวได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก เป็นตัวเลือก ที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เนื่องจาก เครื่องฟอกอากาศ นั้น ถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานในยุคนี้ ส่งผลให้ตัวเลือกที่มีความย่อมเยา จึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากกว่า เมื่อเทียบกันกับ เครื่องฟอกอากาศ ในระดับราคาอื่น ๆ

โดยสำหรับตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ ในปัจจุบันนั้น ก็เรียกได้ว่ามีอยู่อย่างมากมายบนช่องทางออนไลน์ ซึ่งการเลือกซื้อให้รวดเร็วและคุ้มค่าได้มากที่สุดนั้น ทางเราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองพิจารณาดูจากส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ แล้วลองทำการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ที่ตรงกันกับความต้องการของคุณไปพร้อมกัน กับคำอธิบาย ที่เราได้ใส่ไว้ให้ในแต่ละอันดับได้เลย

บทความล่าสุด