เครื่องล้างจาน / dishwasher

10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าสิ่งอำนวยความสะดวกมีมากมาย ไม่เว้นแม้แต่การล้างจานก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายกับการล้างจาน ปัจจุบันมีเครื่องล้างจานที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณและสามารถช่วยทุ่นแรงได้มากทีเดียว โดยเฉพาะ หากคุณชื่นชอบการทำอาหารด้วยตนเองอยู่เสมอการทำอาหารหนึ่งครั้งจะต้องใช้งานจำนวนมากและต้องล้างจานบ่อย ๆ ก็คงจะเสียเวลาไม่น้อย จะดีกว่าไหมหากบ้านของคุณมี เครื่องล้างจาน (Dish Washer) ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ซึ่งเครื่องล้านจานนั้นมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ทันสมัย ตอบโจทย์การทำงานได้หลากหลาย เช่น การล้างแก้ว การล้างจานที่มีคราบหนัก การล้างขวดนม เครื่องล้างจานมีระบบอบแห้งในตัว มีโปรแกรมการล้างด้วยน้ำร้อน และสามารถที่จะตั้งเวลาการล้างได้ มีระบบฆ่าเชื้อโรค ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและประหยัดค่าน้ำไปได้เยอะทีเดียว และถึงแม้ว่าคุณจะมีห้องครัวขนาดเล็กอย่างเช่นคอนโดมิเนียมหรือห้องพักเล็กก็ไม่ต้องกังวล เพราะเครื่องล้างจานนั้นมีหลายขนาดทั้งแบบขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กที่เหมาะกับห้องพัก ไม่ต้องติดตั้งอะไรให้ยุ่งยากเพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้ทันที

บทความนี้เพื่อให้คุณได้เลือก ซื้อ เครื่องล้างจาน ที่ตรงกับการใช้งานของคุณเราจึงมี วิธีการเลือกซื้อเครื่องล้างจานให้ตรงกับการใช้งาน รวมถึง แนะนำ 10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำกันด้วย

10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2024

 1. เครื่องล้างจาน Electrolux รุ่น ESF6010BW
 2. เครื่องล้างจาน Teka รุ่น LP2 140
 3. Mister Robot เครื่องล้างจาน SIMPLY DISH WASHER
 4. TECNOGASรุ่น TNP DW 612 W
 5. เครื่องล้างจานอัตโนมัติ SHANBEN
 6. XIAOMI เครื่องล้างจานอัจฉริยะ
 7. เครื่องล้างจาน MISTER ROBOT
 8. เครื่องล้างจาน Toshiba รุ่น DWS-22ATH(K)
 9. TECNOGAS รุ่น TNP DW 5566 W
 10. เครื่องล้างจาน อัตโนมัติ แบบมินิ Biaowang
Lazmall realme

1. Electrolux รุ่น ESF6010BW

เครื่องล้างจานขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก แข็งแรงทนทาน มีระบบป้องกันน้ำล้น

ยี่ห้อElectrolux รุ่น ESF6010BW
ขนาด55 x 52.3 x 60.4 ซม.
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
ปริมาณการใช้น้ำ8.4 ลิตร
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

Electrolux รุ่น ESF6010BW เครื่อง ล้าง จาน Electrolux ขนาดเครื่อง W 55.0 x D 52.3 x H 60.4 ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับบ้านที่มีห้องครัวขนาดเล็กหรือคอนโด เครื่องล้างจานรุ่นนี้เป็นยี่ห้อที่ได้มาตรฐานมีความแข็งแรงทนทาน มีโปรแกรมการตั้งค่าการล้างอัตโนมัติได้ 6 โปรแกรม โปรแกรมล้างจาน Intensive 70C เพื่อสุขอนามัยที่ดี สามารถล้างจานได้ 96 ชิ้น 8 ชุดมาตรฐาน มีระบบป้องกันน้ำล้นขณะเปิดประตูและมีระบบความปลอดภัย Child Lock ป้องกันเด็กเล็กมาเล่นเครื่อง มีช่องสำหรับเติมน้ำยาและเกลือเพื่อช่วยปรับสภาพน้ำให้เหมาะสมเรียกว่าเป็นเครื่องล้างจานขนาดกะรัดเคลื่อนย้ายสะดวกและล้างจานได้อย่างมีประสิทธิภาพสะอาดปลอดภัย

2. Teka รุ่น LP2 140

เครื่องล้างจานดีไซน์เรียบหรู ปรับอุณหภูมิน้ำได้ 6 ระดับ หน้าจอดิจิทัล ตั้งเวลาทำงานล่วงหน้าได้

ยี่ห้อTeka รุ่น LP2 140 WHITE
ขนาด55 x 50 x 43.8 ซม.
กำลังไฟฟ้า1,280 วัตต์
ปริมาณการใช้น้ำ1,820 ลิตร/ ปี
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

Teka รุ่น LP2 140 WHITE เครื่องล้างจานอัตโนมัติสีขาวเรียบหรูสะอาดตา เครื่องขนาดกำลังพอเหมาะ 55 x 50 x 43.8 ซม. ไม่เกะกะพื้นที่ สามารถวางบนเคาน์เตอร์ครัวได้สบายๆ สามารถล้างจานได้ 6 ชุดมาตรฐานหรือประมาณ72ชิ้น ตั้งโปรแกรมการล้างได้ 6 โปรแกรม เพื่อความสะอาดสามารถปรับระดับอุณหภูมิของน้ำได้ถึง 6 ระดับ คือ 40°, 45°, 55°,60°, 65°และ70°C หน้าจอแสดงผลการล้างแบบดิจิตอลสามารถดูได้ว่าน้ำยาใกล้หมดหรือยัง นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาการล้างล่วงหน้าได้1-24ชั่วโมง สะดวกสบายมากที่สุด และมีโปรแกรมEcoประหยัดพลังงานและมีโปรแกรมการล้างด่วน 40 นาที

3. Mister Robot เครื่องล้างจาน SIMPLY DISH WASHER

เครื่องล้างจานขนาดเล็ก ดีไซน์สวย มีระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำร้อนแรงดันสูง ล้างจานสะอาดปราศจากเชื้อโรค

ยี่ห้อMister Robot เครื่องล้างจาน SIMPLY DISH WASHER
ขนาด42 x 43.5 x 43.5 ซม.
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
ปริมาณการใช้น้ำไม่ระบุ
การรับประกันไม่ระบุ

เครื่องล้างจานขนาดเล็ก Mister Robot ดีไซน์สวยสีขาวสะอาด ขนาดกะทัดรัดเคลื่อนย้ายสะดวกสามารถวางบนเคาน์เตอร์ครัวได้ เหมาะสำหรับบ้านที่มีห้องครัวขนาดเล็กอย่างเช่นห้องพักหรือคอนโด สามารถล้างจานได้ 26 ชิ้นต่อหนึ่งรอบการล้าง เพิ่มความสะอาดปลอดภัยด้วยระบบ Bacteria Cleanning ระบบน้ำร้อน และอบแห้งอุณหภูมิสูง มีก้านฉีดน้ำร้อนอุณหภูมิสูงถึง 72 องศาเซลเซียส ซอกซอนได้ถึง 360 องศา สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% หมดปัญหาทุกคราบสกปรก Mister Robot สามารถจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ต้องติดตั้งอะไรให้ยุ่งยากแค่เสียบปลั๊ก เติมน้ำ ก็สามารถใช้งานได้ทันที

Shopee home promotion

4. TECNOGASรุ่น TNP DW 612 W

เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาดใหญ่จุใจ หน้าจอแสดงผลLED มีโหมดประหยัดพลังงาน

ยี่ห้อTECNOGASรุ่น TNP DW 612 W
ขนาด60 x 60 x 85 ซม.
กำลังไฟฟ้าประหยัดพลังงานระดับ A+
ปริมาณการใช้น้ำ14 ลิตร /รอบ
การรับประกันรับประกันตัวเครื่องจากบริษัท 2 ปี

หากคุณมีความต้องการใช้เครื่องล้างจานขนาดใหญ่เราขอแนะนำเครื่องล้างจานแบบตั้งพื้นจาก TECNOGASรุ่น TNP DW 612 W ที่มีขนาดเครื่อง60 x 60 x 85 ซม. ล้างจานได้มากถึง12ชุดมาตรฐาน หรือ114ชิ้นซึ่งถือว่าเยอะมากๆสายปาร์ตี้บ่อยๆควรซื้อ โปรแกรมการล้าง 6 โปรแกรม ล้างภาชนะได้หลากหลายชนิด ทั้งการล้างหนัก ล้างธรรมดา ล้างด่วนล้างแบบประหยัดพลังงานหรือจะล้างแก้วก็ได้ตามสะดวก หน้าจอแสดงผลทันสมัยแบบLED สามารถตั้งเวลาการล้างจานล่วงหน้าได้สูงสุด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญเลยคือถึงแม้จะเป็นเครื่องล้างจานที่มีขนาดใหญ่แต่ก็ประหยัดน้ำประหยัดไฟฟ้า สามารถใช้ได้แบบไร้กังวล

5. SHANBEN เครื่องล้างจานอัตโนมัติ

เครื่องล้างจานดีไซน์สวยงานทันสมัย กระจกใสมองเห็นการล้างด้านใน ล้างจานสะอาดในเวลาอันรวดเร็ว

ยี่ห้อSHANBEN เครื่องล้างจานอัตโนมัติ
ขนาด56 x 62 x 55 ซม.
กำลังไฟฟ้า1,850 วัตต์
ปริมาณการใช้น้ำ9 ลิตร / รอบ
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

เครื่องล้างจานอัตโนมัติ SHANBEN เครื่องล้างจานที่มีดีไซน์เครื่องสีดำเรียบหรูดูทันสมัย เข้ากับห้องครัวได้ทุกสไตล์ หน้าเจอแสดงผลแบบ LED ออกแบบให้เป็นกระจกใสตรงกลางสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องด้านในได้ เครื่องมีความแข็งแรงทนทานชั้นวางจานทำจากสเตนเลส 304 ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย และพลาสติกซึ่งทนต่อกรดด่าง สามารถล้างจานได้ครั้งละ 26 ชิ้นระบบการล้างแบบSoft Water ล้างภาชนะที่ใหญ่เช่นหม้อ กระทะได้ เป็นเครื่องล้างจานที่ประหยัดน้ำและประหยัดพลังงาน การใช้งานง่ายไม่กี่ขั้นตอน สามารถล้างจานสะอาดหมดจดได้ในเวลาอันรวดเร็วภายใน 20 นาที มีระบบอบฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

6. XIAOMI เครื่องล้างจานอัจฉริยะ

เครื่องล้างจานอัจฉริยะ ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ สั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.99%

ยี่ห้อXIAOMI เครื่องล้างจานอัจฉริยะ
ขนาด44.2 x 46.15 x 41.9 ซม.
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
ปริมาณการใช้น้ำไม่ระบุ
การรับประกันรับประกัน 6 เดือน

XIAOMI เครื่องล้างจานอัจฉริยะที่มีจุดเด่นที่การสั่งงานที่ทันสมัยด้วยการเชื่อมต่อกับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นแอป Mi Home เพื่อสั่งงานผ่านแอป หรือสั่งงานด้วยเสียง หน้าจอแบบTouch screen แสดงสถานะของเครื่องหรือการสั่งการต่างๆ ซึ่งเครื่องล้างจานนี้สามารถสั่งการล้างด้วยโปรแกรมการล้างถึง 6 แบบ เช่น โหมดการล้างแบบด่วน โหมดการล้างแบบทำความสะอาดล้ำลึกและด้วยการล้างที่อุณหภูมิสูงสุด จะสามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ล้างจานได้ครั้งละ 32 ชิ้น ขนาดกะทัดรัดสามารถติดตั้งตรงไหนก็ได้ไม่เปลืองพื้นที่

7. MISTER ROBOT

เครื่องล้างจานขนาดเล็ก ระบบควบคุมแบบสัมผัส สามารถใช้ล้างผลไม้ อุ่นขวดนมได้ คุ้มค่า ใช้งานง่าย

ยี่ห้อMISTER ROBOT
ขนาด42 x 43.5 x 43.5 ซม.
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
ปริมาณการใช้น้ำ5 ลิตร
การรับประกันไม่ระบุ

MISTER ROBOT เครื่องล้างจานขนาดเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว รุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่ล้างจานเพียงอย่างเดียว เพราะสามารถที่จะทำประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการล้างผักผลไม้อย่างหมดจด การอุ่นขวดนมเหมาะมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลาว่างในการล้างจานไม่ต้องซื้อเครื่องล้างขวดนมเพิ่ม นอกจากนี้ยังสามารถล้างแก้วได้ด้วย การล้าง 26 ชิ้นต่อหนึ่งครั้งการทำงานด้วยระบบการฉีดน้ำแบบรอบด้าน360องศา ใช้น้ำอุณหภูมิ 72 องศาเซลเซียส ทำให้ภาชนะที่ได้มีความสะอาดหมดจด ไร้คราบมัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ การควบคุมการสั่งงานด้วยระบบสัมผัส ประตูมีกระจกใสมองเห็นการล้างด้านใน ใช้งานง่ายไม่ต้องติดตั้งเพียงเสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้ทันที

8. Toshiba รุ่น DWS-22ATH (K)

เครื่องล้างจานขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่ายเพียงเสียบปลั๊ก ประหยัดน้ำประหยัดพลังงาน

ยี่ห้อToshiba รุ่น DWS-22ATH(K)
ขนาด43.5 x 42 x 43.5 ซม.
กำลังไฟฟ้า730 วัตต์
ปริมาณการใช้น้ำ5 ลิตร
การรับประกันรับประกันตัวสินค้า 2 ปี

Toshiba รุ่น DWS-22ATH(K) เครื่องล้างจานขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ออกแบบสวยงามตั้งตรงไหนก็เหมาะสม การใช้งานง่ายไม่ต้องติดตั้งเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้ทันที การออกแบบเครื่องมีความสวยงามทันสมัยน่าใช้ มีกระจกใสตรงกลางสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องด้านในได้สะดวก นอกจากนี้ยังประหยัดน้ำใช้เพียง 5 ลิตรต่อการล้าง 1 ครั้ง สามารถตั้งโปรแกรมการล้างได้ 6 แบบ สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการล้างผักผลไม้แบบด้วยระบบน้ำไหลผ่าน การล้างขวดนม และการล้างแก้ว การทำงานด้วยระบบฉีดแรงดันสูง 360° สะอาดทุกซอกมุมหากรีบก็มีโปรแกรมการล้างแบบเร่งด่วน ใช้เวลาเพียง 29 นาที ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียด้วยการอบแห้งพิเศษ ตัวเครื่องแบบสัมผัสมีไฟแสดงสถานะหน้าจอแสดงผล

9. TECNOGAS รุ่น TNP DW 5566 W

เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาดพอเหมาะ หน้าจอแสดงผลLED โปรแกรมการล้างอัตโนมัติ 5 โปรแกรม

ยี่ห้อTECNOGAS รุ่น TNP DW 5566 W
ขนาด55 x 50 x 43.8 ซม.
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
ปริมาณการใช้น้ำ10ลิตร/รอบ
การรับประกันรับประกันตัวเครื่องจากบริษัท 2 ปี

TECNOGAS รุ่น TNP DW 5566 W เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาดกลางๆกำลังพอเหมาะ สามารถล้างจานได้ประมาณ 6 ชุดมาตรฐาน โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ 5 โปรแกรม เช่น Intensive (ล้างหนัก) Normal (ล้างธรรมดา) Economy (ล้างแบบประหยัด) Glass (ล้างแก้ว) และการล้างRapid (ล้างเร่งด่วน)ใช้เวลา 30 นาที ใช้ปริมาณน้ำสูงสุดไม่เกิน 10 ลิตร/รอบ ต่อรอบการล้างปกติ หน้าจอแสดงผลแบบLED การสั่งงานด้วยระบบสัมผัส ตั้งเวลาการล้างล่วงหน้าอัตโนมัติได้ 2/4/6/8 ชั่วโมง สามารถตั้งค่าการปรับอุณหภูมิได้ 40-70 องศา

10. Biaowang เครื่องล้างจานอัตโนมัติแบบมินิ

เครื่องล้างจานอัตโนมัติ แบบมินิ ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ มีระบบฆ่าเชื้อโรค ล้างได้หลากหลาย

ยี่ห้อBiaowang เครื่องล้างจานอัตโนมัติแบบมินิ
ขนาด42 x 40 x 46.5 ซม.
กำลังไฟฟ้า850 วัตต์
ปริมาณการใช้น้ำ5-6.5 ลิตร
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Biaowang เครื่องล้างจานอัตโนมัติ ขนาดมินิ การออกแบบทันสมัยมีประตูกระจกทรงกลมสามารถมองเห็นการทำงานด้านในได้ เครื่องล้างจานรุ่นนี้สามารถล้างได้หลากหลายนอกจานชามแล้วยังสามารถที่จะล้างผักผลไม้ได้อีกด้วย สามารถล้างได้ครั้งละ 21 ชิ้น สามารถประหยัดน้ำมากกว่าการล้างด้วยมือ มีระบบฆ่าเชื้อโรคทำให้มีความมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยอย่างแน่นอน สามารถสั่งการทำงานได้ 5 โหมดทำความสะอาด ล้างผลไม้ ล้างพลังแรง ล้างแบบประหยัด ล้างรวดเร็ว ล้างอัตโนมัติ

วิธีการเลือกเครื่องล้างจาน

4 วิธีการเลือก

1. สำรวจพื้นที่ก่อนการซื้อเครื่องล้างจาน

เนื่องจากเครื่องล้างจานนั้นมีหลายขนาด ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อคุณควรสำรวจพื้นที่ที่จะนำเครื่องล้างจานไปวางก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ เพื่อให้สามารถวางเครื่องได้แบบไม่เกะกะขัดขวางการเดิน หรือการหยิบจับสิ่งของ เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ยังต้องดูจากความจุของเครื่องต่อการล้างจานต่อครั้งหากมีสมาชิกหลายคนอาจซื้อแบบที่สามารถล้างจานได้ครั้งละมากๆแต่หากอยู่แค่2-3คนซื้อเครื่องความจุเล็กน้อยก็เพียงพอ นอกจากขนาดแล้วการเปิดประตูเครื่อง ก็มีความสำคัญ จะตั้งกะขนาด เผื่อเวลาที่ต้องเปิดประตูด้วย

2. เลือกฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม

เครื่องล้างจานนั้นเราต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนใหญ่มักมีราคาค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นจะเลือกซื้อทั้งทีคุณจะต้องดูให้ดี โดยเฉพาะฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เครื่องล้างจานนั้นส่วนใหญ่มีอยู่ 2 ระบบด้วยกัน คือ ” ระบบการล้างอย่างเดียว ” และ ” การล้าง และ อบแห้ง ” การล้างแบบอบแห้งจะมีระบบการฆ่าเชื้อโรคต่างๆมาให้ด้วยซึ่งถือว่าสะดวกและไม่ต้องเสียเวลานำจานออกมาเช็ดให้แห้ง จึงสามารถอำนวยความสะดวกสบายและประหยัดเวลาได้มากทีเดียวอีกทั้งยังสะอาดปลอดภัยหายห่วง

สำหรับระบบการล้างอย่างเดียว จะใช้ระบบการล้างแบบใช้น้ำร้อนในการล้างเพื่อเป็นการทำความสะอาดและขจัดคราบได้อย่างหมดจด ดังนั้นหากคุณมีเวลามากก็สามารถใช้เครื่องล้างจานแบบล้างอย่างเดียวไม่ต้องอบก็ได้เช่นกัน นอกจากระบบการล้างแล้วยังต้องพิจารณาฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆด้วย เช่นการล้างผัก การล้างแก้ว การล้างขวดนม หรือ โหมดขจัดคราบที่เกาะแน่น โหมดการล้างแบบรวดเร็ว การตั้งเวลาล่วงหน้า เป็นต้น

3. เลือกเครื่องล้างจานที่ประหยัดพลังงาน

ประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานนั้นเป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรตรวจสอบ ถึงแม้ว่าเครื่องล้างจานนั้นจะมีจุดเด่นตรงที่กระบวนการทำงานทั้งหมดถูกควบคุมโดยเครื่องจักร ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคอย่างค่าไฟและค่าน้ำประปาได้ แต่ทว่า มีคนที่ต้องการลดรายจ่ายลงไปพร้อม ๆ กับลดเวลาในการล้างจาน จึงควรเช็กอัตราการใช้น้ำ พลังงาน แล้วเลือกสินค้าที่มีความสามารถในการประหยัดพลังงานมากที่สุด ซึ่งนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้แล้วยังรักษ์โลกอีกด้วยค่ะ

4. ระดับเสียงต้องไม่ดังมากจนรบกวนผู้อื่น

เครื่องล้างจาน บางรุ่นมีเสียงค่อนข้างดังเพราะฉะนั้นหากคุณอาศัยไม่ได้อาศัยในบ้านเดี่ยว และพักอยู่ในคอนโด ทาวเฮาส์ ห้องพัก ที่ไม่ค่อยเก็บเสียง เสียงเครื่องล้างจานในขณะทำงานอาจรบกวนผู้อื่นได้ โดยเฉพาะการล้างจานในเวลาช่วงเวลากลางคืน อาจมีเสียงเล็ดลอดไปรบกวนเพื่อนบ้านได้ เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อเครื่องล้างจานควรตรวจสอบความดังของเครื่องให้ดีควรเลือกเครื่องที่มีระดับเสียงที่เบามากที่สุดเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาในภายหลังแต่หากบ้านคุณไม่ใกล้ใครก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลย วิธีการสังเกตความดังให้ดูจากสเปคเครื่องจะระบุความดังของเสียงเป็นหน่วยเดซิเบล (dB) มาตรฐานเสียงรบกวนที่กำหนดโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หากมีความดังต่ำกว่า 70 เดซิเบล จะไม่ถือว่าเป็นมลพิษทางเสียงแต่ควรพิจารณาอีกทีตอนเครื่องทำงาน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องล้างจาน ส่วนใหญ่มักมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าเป็นเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยสามารถช่วยประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังประหยัดน้ำได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมีความสนใจที่จะ ซื้อ เครื่องล้างจาน อัตโนมัติ ก็สามารถใช้ข้อมูลที่เรานำมาเผยแพร่ในบทความไปประกอบการ ซื้อ เครื่องล้างจาน ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้

บทความล่าสุด