เจลหอมปรับอากาศ

แนะนำ 10 เจลหอมปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เจลหอมปรับอากาศ 2022กลิ่นหอม ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายไม่ว่าใครเมื่อได้กลิ่นหอมๆ ก็จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลายจากความเครียด จากความอ่อนล้าได้เป็นอย่างดี ในร้านอาหาร คาเฟ่ หรือในบ้าน จึงนิยมใช้กลิ่นหอมๆ มาช่วยกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และเพื่อความผ่อนคลายสบายใจ ในปัจจุบันมีรูปแบบของน้ำหอมหลายแบบให้เราได้เลือกใช้หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอมแบบสเปรย์ น้ำมันหอมระหาย ก้านน้ำหอม เทียนหอม และเจลหอมปรับอากาศ กลิ่นที่ได้รับความนิยม เช่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ กลิ่นน้ำหอม เป็นต้น บทความนี้เราอยากให้คุณมีบ้านหอมๆ บรรยากาศดี เราจึงได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อ เจลหอมปรับอากาศ และแนะนำ เจลหอมปรับอากาศ ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมให้ทุกบ้านได้เลือกซื้อกัน

แนะนำ 10 เจลหอมปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. เจลหอมปรับอากาศ Glade Scented Gel Air Freshener Ocean Escape
 2. เจลปรับอากาศ Renuzit
 3. AirWick แอร์วิค เจลหอมระเหย กลิ่นเฟรชวอเตอร์ 180กรัม
 4. Chupa Chups เจลหอมปรับอากาศ
 5. OASIS NATURAL GEL JASMINE TEA & FREEZIA
 6. King’s Stella Fresh Gel 180g.
 7. โอเอซิส เจลหอมปรับอากาศ สูตรไล่ยุง กลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล 180 กรัม
 8. เจลหอมปรับอากาศ SHALDAN รุ่น SCENT & CARE กลิ่น POWERFUL DREAM
 9. เดลี่เฟรช เจล น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นฟลอรัล 70 กรัม
 10. Freshtime ไลน์เฟรนด์ เจลหอมปรับอากาศ

1. เจลหอมปรับอากาศ Glade Scented Gel Air Freshener Ocean Escape

กลิ่นโอเชี่ยนเอสเคป หอมผ่อนคลาย ต่อเนื่องยาวนาน 30 วัน

ยี่ห้อเจลหอมปรับอากาศ Glade Scented Gel Air Freshener Ocean Escape
ปริมาณ180 มล.
กลิ่นOcean Escape

เจลหอมปรับอากาศ Glade Scented Gel Air Freshener Ocean Escape เจลน้ำหอมปรับอากาศยี่ห้อยอด นิยมหาซื้อได้ง่าย ใช้งานง่ายเพียงแกะแผ่นพลาสติกโดยรอบออก และดึงฝาครอบผลิตภัณฑ์ขึ้น สามารถสามารถปรับระดับความหอมมากน้อย การกระจายกลิ่นได้ตามต้องการ ขจัดกลิ่น พร้อมคืนความสดชื่นในทุกห้องของบ้าน กระจายความหอมอย่างต่อเนื่องและคงที่ ยาวนานถึง 30 วัน

2. เจลปรับอากาศ Renuzit

เจลปรับอากาศ กลิ่นวานิลา หอมหวาน ต่อเนื่องยาวนาน 4 สัปดาห์

ยี่ห้อเจลปรับอากาศ Renuzit
ปริมาณ198 กรัม
กลิ่นกลิ่นวานิลา เซนต์ สเวิลล์

เจลปรับอากาศ Renuzit เจลปรับอากาศที่มีรูปทรงแพคเกจดูเก๋น่ารัก และกลิ่นนี้เป็นกลิ่นวานิลา เซนต์ สเวิลล์ เป็นกลิ่นที่มีความหอมหวาน เหมือนไอศกรีม ใครชอบกลิ่นหอมของวานิลลาต้องลองใช้ โดยเฉพาะร้านคาเฟ่ หรือร้านเบเกอรี่นำไปตั้งไว้ยิ่งเสริมความหอมมากยิ่งขึ้น สามารถปรับระดับความหอมตามความต้องการ หอมต่อเนื่องยาวนานถึง 4 สัปดาห์ สารสกัดจากธรรมชาติถึง 98% เจลสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ใช้งานง่าย สามารถปรับระดับความหอมได้ตามต้องการเพียงบิดฝา ขึ้น – ลง

3. AirWick แอร์วิค เจลหอมระเหย กลิ่นเฟรชวอเตอร์

เจลหอมระเหย กลิ่นเฟรชวอเตอร์ หอมสดชื่น ใช้งานต่อ หอมต่อเนื่องนาน 1 เดือน

ยี่ห้อAirWick แอร์วิค เจลหอมระเหย กลิ่นเฟรชวอเตอร์
ปริมาณ180 กรัม
กลิ่นกลิ่นเฟรชวอเตอร์

เจลหอมระเหย AirWick กลิ่นเฟรชวอเตอร์ เป็นเจลน้ำหอมที่มีกลิ่นที่หอมแบบสดชื่น ผ่อนคลาย หอมเรื่อยๆ มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาติที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด เป็นกลิ่นที่หอมสะอาด สามารถใช้งานได้ดี เหมาะกับห้องที่ไม่กว้างมาก เช่น ในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ในรถ ให้กลิ่นหอมผ่อนคลายต่อเนื่องนาน 30 วัน ใช้งานง่าย ปรับระดับความหอมด้วยการดึง ขึ้นลง

4. Chupa Chups เจลหอมปรับอากาศ

เจลน้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นผลไม้ หอมหวาน น่ารัก ขวดใหญ่ ใช้ได้นาน 30 วัน

ยี่ห้อChupa Chups เจลหอมปรับอากาศ
ปริมาณ230 กรัม
กลิ่นกลิ่นผลไม้

Chupa Chups น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นผลไม้ วางไว้ที่ไหนก็หอม ขนาด 230g. มีให้เลือก 4 กลิ่น กลิ่นสเตอร์เบอร์รี่ กลิ่นองุ่น กลิ่นแอปเปิ้ล และกลิ่นใหม่ล่าสุดจากกลิ่นเมลอน บ้านไหนชอบกลิ่นหอมๆ หวานๆ น่ารักๆ ของกลิ่นผลไม้จะถูกใจมากๆ ขวดใหญ่ปริมาณมาก ใช้ได้นาน 30 – 45 วัน แถมยังมีราคาที่ไม่แพงมาก ดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ในบ้าน ห้องทำงาน หรือภายในรถยนต์ ใช้งานง่ายเพียงแกะพลาสติกตามรอยปุ ดึงพลาสติก จับบริเวณฐานแล้วดึงขึ้น

5. OASIS NATURAL GEL JASMINE TEA & FREEZIA

เจลปรับอากาศ สารสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอมชามะลิ หอมต่อเนื่องยาวนาน 45 วัน

ยี่ห้อOASIS NATURAL GEL JASMINE TEA & FREEZIA
ปริมาณ180 กรัม
กลิ่นJASMINE TEA & FREEZIA

เจลหอมปรับอากาศ OASIS NATURAL GEL JASMINE TEA & FREEZIA เจลน้ำหอมสูตรเข้มข้นสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอมเหมือนกลิ่นของชาดอกมะลิ เป็นกลิ่นที่หอมแบบอ่อนๆ ไม่ทำให้เวียนหัว รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ได้บรรยากาศแบบไทยๆ ใช้ได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 45 วัน จัดวางได้ทุกที่ อาทิ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ รถยนต์ ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้งานง่าย เปิดฝาครอบออกแล้วดึงฟอยล์ทิ้ง ปิดฝาครอบเข้าที่เดิม นำไปวางในบริเวณที่ต้องการ

6. King’s Stella Fresh Gel

เจลน้ำหอมปรับอากาศ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพิ่มความหอมสดชื่น ผ่อนคลาย

ยี่ห้อKing’s Stella Fresh Gel
ปริมาณ180 กรัม
กลิ่นOzone Fresh

King’s Stella Fresh Gel เป็นเจลน้ำหอมที่มีหลายกลิ่นให้เลือก มีให้เลือกมากถึง 9 กลิ่นเลยทีเดียว Ozone Fresh ,Treasure Rose, Clean Home, Pink Sakura ,Bubble Gum, Orange , Lemon ,Kiwi ,Apple, Lavender แต่ละกลิ่นหอมมากๆ แต่ยี่ห้อนี้จะเป็นกลิ่นที่มีความหอมแบบอ่อน ๆ

7. โอเอซิส เจลหอมปรับอากาศ สูตรไล่ยุง กลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล

เจลหอมปรับอากาศ สารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ปรับอากาศพร้อมไล่ยุง

ยี่ห้อโอเอซิส เจลหอมปรับอากาศ สูตรไล่ยุง กลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล
ปริมาณ180 กรัม
กลิ่นกลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล

เจลหอมปรับอากาศ โอเอซิส กลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล สูตรไล่ยุง ส่วนผสมน้ำมันสกัดธรรมชาติ จากดอกลาเวนเดอร์ (Essential Oil) เป็นกลิ่นที่หอมมากช่วยไล่ยุง หอมผ่อนคลายไม่กลบกลิ่นของน้ำหอม สร้างบรรยากาศให้หอมสดชื่นผ่อนคลาย กลิ่นหอมออกมาแบบอ่อนๆ ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 1 เดือน ออกแบบพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น

8. เจลหอมปรับอากาศ SHALDAN รุ่น SCENT & CARE กลิ่น POWERFUL DREAM

เจลหอมปรับอากาศ สารสกัดธรรมชาติ กลิ่นหอมนาน ปรับระดับความหอมได้ตามต้องการ

ยี่ห้อเจลหอมปรับอากาศ SHALDAN รุ่น SCENT & CARE กลิ่น POWERFUL DREAM
ปริมาณ180 กรัม
กลิ่นกลิ่น Powerful Dream

เจลหอมปรับอากาศ SHALDAN รุ่น SCENT & CARE กลิ่น POWERFUL DREAM กลิ่นหอมแบบ พรีเมี่ยม กลิ่นหอมมากและยาวนานแบบสุดๆ กลิ่นหอมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ดีไซน์สวยงามดูหรูหรา มีความโมเดิร์น วางตกแต่งได้สวยงาม ปรับระดับความหอมได้ แนะนำใช้งานในบ้าน ตามห้องต่างๆ หรือบริเวณที่มีกลิ่นอับ เช่น ตู้เสื้อผ้า

9. เดลี่เฟรช เจล น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นฟลอรัล

น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นฟลอรัล เพิ่มบรรยากาศหอมผ่อนคลาย เหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้

ยี่ห้อเดลี่เฟรช เจล น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นฟลอรัล
ปริมาณ70 กรัม
กลิ่นกลิ่นฟลอรัล

เดลี่เฟรช เจล น้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นฟลอรัล น้ำหอมปรับอากาศขนาดเล็กกำลังดี เหมาะกับการวางไว้ในห้องเล็กๆ ห้องน้ำ ห้องนอน หรือในตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ สำหรับเดลี่เฟรชเจล มีหลายกลิ่นให้เลือกมากๆ

10. Freshtime ไลน์เฟรนด์ เจลหอมปรับอากาศ

เจลหอมปรับอากาศ ลวดลายลิขสิทธิ์น่ารักน่าใช้ กลิ่นหอม สดชื่น

ยี่ห้อFreshtime ไลน์เฟรนด์ เจลหอมปรับอากาศ
ปริมาณ155 กรัม
กลิ่นกลิ่น โคซี่ สวีท Cozy Sweet , กลิ่น โรส แอนด์ โรส ROSE – ROSE ,กลิ่นออเรนท์ การ์เด้น ORANGE GARDEN

เจลหอมปรับอากาศ Freshtime ไลน์เฟรนด์ เจลน้ำหอม ที่ถูกใจหลายคนตั้งแต่แรกเห็น ลวดลายไลน์เฟรนด์แบบน่ารักๆ ช่วยเพิ่มกลิ่นหอม มีให้เลือก 3 กลิ่น BROWN กลิ่น โคซี่ สวีท Cozy Sweet กลิ่นลาเวนเดอร์ หอมแบบอบอุ่นด้วยดอกไม้ขาว CONY กลิ่น โรส แอนด์ โรส ROSE ROSE หอมน่ารัก สดชื่น ด้วยกลิ่นกุหลาบนานาพรรณ ผสมกับราสเบอร์รี่ SALLY กลิ่นออเรนท์ การ์เด้น ORANGE GARDEN หอมสดชื่น ชิคๆ ด้วยกลิ่นเกรฟฟรุ๊ต ผสมยูซุ เพิ่มความหวานด้วยกุหลาบและมะลิ มีมิติลงตัว

วิธีการเลือกซื้อ เจลหอมปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี

1. กลิ่นที่คุณชื่นชอบ

เรื่องกลิ่นเป็นสิ่งแรกที่เราจะต้องพิจารณาเป็นอย่างแรกเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้คุณชื่นชอบกลิ่นไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบของตนเอง กลิ่นที่ได้รับความนิยมมากก็เป็นพวกกลิ่นหอมของดอกไม้ อย่างกุหลาบ ลาเวนเดอร์ ลิลลี่ หรือกลิ่นหอมของดอกไม้ไทย กลิ่นผลไม้ อย่างกลิ่นส้ม แอปเปิ้ล กลิ่นหอมแบบสะอาด กลิ่นทะเล กลิ่นหอมเหมือนขนม เป็นต้น อยากบอกว่ากลิ่นหอมแต่ละชนิดยังบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย

2. ขนาดของห้อง

เจลหอมปรับอากาศ แต่ละยี่ห้อ จะมีปริมาณที่ไม่เหมือนกัน ขนาดของห้องแต่ละห้องมีขนาดที่ไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นก็จะต้องใช้ปริมาณน้ำหอมที่มีความต่างกันด้วย หากห้องใหญ่มาก อาจต้องวางเจลน้ำหอมมากกว่า 1 จุด เพื่อให้กระจายได้ทั่วถึง แต่ถ้าห้องไม่ได้ใหญ่มาก ก็สามารถวางจุดเดียวก็ได้

3. รูปแบบบรรจุภัณฑ์

เจลหอมปรับอากาศสมัยใหม่ นอกจากจะให้ความหอมได้แล้ว ยังจะต้องสามารถตั้งโชว์เพื่อประดับบ้านเพื่อความสวยงาม และช่วยสร้างความสวยงามให้กับบ้านของคุณได้

วิธีกำจัดกลิ่นห้องเหม็นอับ

 1. ทำความสะอาดห้องเป็นประจำ
  การทำความสะอาดห้องอย่างสม่ำเสมอ เป็นประจำไม่ต้องรอให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกจะทำให้คุณเบาแรงในการทำความสะอาดได้อย่างมาก และช่วยลดกลิ่นอับ
 2. เปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
  การเปิดประตูหน้าต่าง จะช่วยอากาศถ่ายเทได้สะดวก เกิดการหมุนเวียนของอากาศ ช่วยไล่กลิ่นเหม็นออกไปทางด้านนอก และเปิดรับกลิ่นหอมๆเข้ามาในบ้าน และแสงแดดยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้
 3. เปลี่ยนเครื่องนอนบ่อยๆ
  เครื่องนอนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอน ฟูก ผ้าห่ม เป็นสิ่งที่จะต้องสัมผัสกับตัวเราโดยตรง และเป็นแหล่งสะสมของของคราบสกปรกได้ง่าย จึงเป็นจุดที่ทำให้เกิดกลิ่นอับหากไม่ทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี ควรทำสะอาดบ่อยๆ
 4. ไม่นำอาหาร มารับประทานในห้อง
  อาหารที่มีกลิ่นฉุน จะทำให้ห้องเต็มไปด้วยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นไม่ควรนำอาหารเข้ามาทานในห้อง แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันกลิ่น
 5. ใช้น้ำหอมปรับอากาศ
  น้ำหอมปรับอากาศมีอยู่หลายรูปแบบ ทั้งแบบสเปรย์ แบบเจลหอม แบบเทียน ซึ่งน้ำหอมปรับอากาศจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องคุณให้หอมสดชื่น ผ่อนคลาย

ข้อควรระวังในการใช้

เจลหอมปรับอากาศ ควรวางไว้ให้ห่างจากมือเด็ก เนื่องจากมีรูปร่างที่สวยงาม สีสันสดใส เด็กอาจเผลอหยิบรับประทานเข้าไปได้ และอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ อย่าเก็บไว้ในที่ที่มีความร้อนเกิน 40 องศา หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเสื้อผ้า การสัมผัสเจลโดยตรงเป็นเวลานานอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ และห้ามให้เจลสัมผัสผิวและดวงตา

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เจลหอมปรับอากาศ ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่หอมสดชื่นผ่อนคลายให้กับบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการให้บ้านของคุณหอม เจลน้ำหอมปรับอากาศ ช่วยได้ กลิ่นหอมแบบไหนก็เลือกได้ ตามชอบ

บทความล่าสุด