เจลเก็บความเย็น

แนะนำ 10 เจลเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เจลเก็บความเย็นในช่วงนี้สภาพอากาศ ของประเทศไทยค่อนข้างที่จะร้อนจัด อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการเพิ่มความเย็นจึงค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ ชนิดต่างๆ พัดลมไอเย็น แอร์เคลื่อนที่ หรือแม้กระทั่งตู้เย็น ซึ่งในบทความนี้ เรามีอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่หลายคนคาดไม่ถึงนั่นก็คือ เจลเก็บความเย็น เจลเก็บความเย็น มีประโยชน์สำหรับชีวิตประจำวันโดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน เจลเก็บความเย็นสามารถใช้ประโยชน์ในด้านการกักเก็บความเย็น การเพิ่มความเย็น แช่ การแช่ยา แช่อาหาร ช่วยในการประคบเย็น การเก็บถนอมอาหาร ไม่ให้เสียเวลาเดินทาง เจลเก็บความเย็น นั้นมีความสะดวกต่อการใช้งานด้วยน้ำหนักที่เบา ไม่ละลายง่ายเหมือนการใช้น้ำแข็ง หากท่านใดที่ยังไม่เคยใช้งานเจลเก็บความเย็นมาก่อน ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจลเก็บความเย็น ไปพร้อมๆกัน

เจลเก็บความเย็น คืออะไร…?

เจลเก็บความเย็น เป็นสารพอลิเมอร์ ที่ช่วยดูดซับความเย็น มีจุดเยือกแข็งอยู่ที่-10 องศาเซลเซียส สามารถใช้ในการกักเก็บความเย็นเพื่อทนแทนความเย็นจากน้ำแข็ง เจลเก็บความเย็นบางยี่ห้อสามารถเก็บความเย็นได้นานสูงสุด 36 ชั่วโมง ( ขึ้นอยู่กับการจัดเก็บและปริมาณเจลความเย็น ) เจลเก็บความเย็นให้ความเย็นจะไม่ละลายเป็นน้ำเหมือนกับน้ำแข็ง มีความปลอดภัยและให้ความเย็นได้นานกว่า เจลเก็บความเย็นส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 รูปแบบคือ เจลเก็บความเย็น แบบแข็ง (Ice Pack) และ เจลเก็บความเย็น แบบนิ่ม ( Ice Gel )

10 อันดับ เจลเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. เจลเก็บความเย็น igloogel ice pack
 2. น้ำแข็งเทียมยี่ห้อ V-coool
 3. เจลเก็บความเย็น Drink in the box Ice Pack
 4. เจลเก็บความเย็น Brusta Magic
 5. น้ำแข็งเทียม Rubbermaid
 6. เจลเก็บความเย็น Minus
 7. เจลเก็บความเย็น Grace Kids Ice Pack
 8. เจลทำความเย็นแบบกล่องแข็ง Komonoya
 9. กล่องเจลทำความเย็น ไดโซ
 10. เจลเก็บความเย็น ขนาดพกพาสะดวก

1. เจลเก็บความเย็น igloogel ice pack

เจลเก็บความเย็น แบบแข็ง เกรดอุณหภูมิ 0 องศา ใช้งานได้กับการแช่อาหารและประคบเย็น

ยี่ห้อเจลเก็บความเย็น igloogel ice pack
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ500/1,000 กรัม
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น12 ชั่วโมง

เจลเก็บความเย็น แบบแข็ง igloogel bloc 500 เกรดอุณหภูมิ 0 องศา วัสดุแข็งแรงทนทาน มีให้เลือก 2 ขนาดความจุคือ500 และ 1,000 กรัมเจลด้านในสีฟ้า แจลแบบแข็งเว้าตรงกลาง สามารถใช้แข็งได้ประมาณ 12 ชั่วโมง อุณหภูมิเมื่อใช้งานประมาณ 7 – 14 องศา เหมาะสำหรับการแช่อาหารสำหรับการออกไปนอกบ้าน แช่อาหารทะเล ผัดสด เนื้อสัตว์ แช่ดอกไม้สด แช่นมแม่สำหรับลูกน้อย ชีส ขนมเค้ก หรือแช่ยาที่ต้องใช้ความเย็นนอกจากนี้ยังสามารถนำไปห่อกับผ้าขนหนูและใช้ในการประคบเย็น ประคบเพื่อลดไข้ได้ หากต้องการได้ความเย็นมากขึ้นสามารถใส่หลายๆแพคได้

2. น้ำแข็งเทียมยี่ห้อ V-coool

Ice Pack วัสดุแข็งแรง ใช้เก็บความเย็นของน้ำนม วัสดุปลอดภัยสำหรับอาหาร

ยี่ห้อน้ำแข็งเทียมยี่ห้อ V-coool
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ10x20x04.5 ซม.
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น8 – 12 ชั่วโมง

V-Coool Ice Pack เจลเก็บความเย็น ชนิดแข็งออกแบบแพคเกจให้เป็นรูปทรงโค้งที่สามารถวางขวดนมได้อย่างสะดวก เจลเก็บความเย็นเหมาะสำหรับการเกยความเย็นของน้ำนมและอาหาร ทดแทนการใช้น้ำแข็ง สะดวกต่อการใช้งาน สามารถเก็บรักษาความเย็นได้ดี ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงและปลอดภัยสำหรับอาหาร ขนาด 10204.5 ซม. ใส่กระเป๋าได้ วิธีการใช้งานใส่น้ำ3/4ส่วนของแพค เขย่าให้ผงในแพคเป็นเจลละลาย นำ Ice Pack เข้าไปแช่ในช่องแช่แข็ง เมื่อต้องการใช้งานก็นำออกมาใส่กระเป๋าเก็บความเย็น สามารถเก็บความเย็นได้ 8 – 12 ชั่วโมง

3. เจลเก็บความเย็น Drink in the box Ice Pack

เจลเก็บความเย็น ดีไซน์น่าใช้ สีสันสดใส ใส่พัดลมไอน้ำ แช่นมได้

ยี่ห้อเจลเก็บความเย็น Drink in the box Ice Pack
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุไม่ได้ระบุ
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น6 – 8 ชั่วโมง

เจลเก็บความเย็น Drink in the box Ice Pack เจลเก็บความเย็นที่มีสีสันสวยงามน่ารักๆ สีแดง สีเหลืองและสีฟ้า น้ำแข็งสามารถ ช่วยเก็บรักษาอุณหภูมิ ของอาหารสด ผัก ผลไม้ หรือการแช่น้ำนมได้ และพัดลมไอน้ำได้ ขนาดพอดีกับเครื่องพัดลมไอเย็น mk-14ex สามารถเก็บอุณหภูมิความเย็นได้ประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ตามต้องการ

4. เจลเก็บความเย็น Brusta Magic

เจลเก็บความเย็น คงความเย็นให้คงที่ พกพาสะดวก รักษาความสดของการและน้ำนม

ยี่ห้อเจลเก็บความเย็น Brusta Magic
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ9x3x16.5 ซม.
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น6 – 8 ชั่วโมง

เจลเก็บความเย็น Brusta Magic ขนาดก้อนน้ำแข็ง ขนาด 9316.5 ซม. ขนาดมาตรฐาน วัสดุแข็งแรงทนทาน สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้แช่ได้ทั้งอาหารสด ผัก ผลไม้และน้ำนม สามารถเก็บอุณหภูมิ ได้ประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง วัสดุแข็งแรงสามารถนำกลับมาใช้ได้บ่อยๆคุ้มค่ากับการใช้งาน

5. น้ำแข็งเทียม Rubbermaid

น้ำแข็งเทียม Blue Ice คงความเย็นได้นาน วัสดุปลอดภัย ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา

ยี่ห้อน้ำแข็งเทียม Rubbermaid
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ3.4×7.1×12.4 ซม.
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น6 – 8 ชั่วโมง

น้ำแข็งเทียม Rubbermaid ยี่ห้อดัง วัสดุแข็งแรงทนทาน ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถให้ความเย็นแทนน้ำแข็งจริงได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องหกเลอะเทอะ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใส่ในถังแช่เครื่องดื่มได้ เมื่อความเย็นลดลงสามารถนำเข้าช่องแช่แข็งแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ วัสดุปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

6. เจลเก็บความเย็น Minus

เจลเก็บความเย็น เย็นกว่าน้ำแข็ง 8 เท่า เก็บความเย็นได้นาน 18 ชั่วโมง

ยี่ห้อเจลเก็บความเย็น Minus
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ350 กรัม / 12x 15×3ซม.
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น18 ชั่วโมง

เจลเก็บความเย็น KeepKool Minus รุ่น -16 C ปริมาณ 350 กรัม ขนาดเจลเก็บความเย็น12153 ซม. เหมาะสำหรับ การแช่ในช่องแช่แข็งที่มีความเย็น-20 องศาขึ้นไปเท่านั้น ตู้เย็นจะต้องมีความเย็นมากเพียงพอจึงจะทำให้เจลแข็งตัวได้ เจลเก็บความเย็น คุณภาพให้ความเย็นที่เย็นกว่าน้ำแข็ง 8 เท่า อุณหภูมิ-16 องศา สินค้า ได้มาตรฐานญี่ปุ่น ผ่านการทดสอบมาตรฐาน สามารถใช้กับการเก็บนมแช่แข็งได้นาน 6 ชม. เก็บไอศกรีมได้นาน 7 ชม. เก็บน้ำแข็งได้นาน 10 ชม. เก็บอาหารแช่แข็งได้ 12 ชม. เก็บอาหารสดได้นาน 12 ชม. เก็บเครื่องดื่มได้นาน 18 ชม.

7. เจลเก็บความเย็น Grace Kids Ice Pack

เจลเก็บความเย็น สำหรับแช่นม และใส่พัดลมไอน้ำ

ยี่ห้อเจลเก็บความเย็น Grace Kids Ice Pack
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ9x3x16.5 ซม. น้ำหนัก 410 กรัม
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น4 – 6 ชั่วโมง

เจลเก็บความเย็น Grace Kids Ice Pack เจลเก็บความเย็นขนาดกำลังพอเหมาะ ให้ความเย็นได้นาน 4 – 6 ชั่วโมง วัสดุแข็งแรงได้มาตรฐาน สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ดี ช่วยคงความสดใหม่ให้กับอาหารได้ทั้งผัก ผลไม้ และน้ำนมแม่ เก็บอุณหภูมิได้นาน นอกจากนี้รุ่นนี้ยังสามารถใส่กับพัดลมไอน้ำได้

8. เจลทำความเย็น แบบกล่องแข็ง Komonoya

เจลเก็บความเย็น ทำจากวัสดุอย่างดี ปลอดภัย เก็บความเย็นได้นาน 8 – 10 ชั่วโมง

ยี่ห้อเจลทำความเย็นแบบกล่องแข็ง Komonoya
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ350 / 500 กรัม
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น8 – 10 ชั่วโมง

เจลทำความเย็น Komonoya สินค้าขายดี ได้มาตรฐาน จากประเทศญี่ปุ่น มี 2 ขนาดให้เลือกทั้งขนาด 350 กรัมและ ขนาด 500 กรัม กล่องแข็งทำจากพลาสติกอย่างได้ แข็งแรง ปลอดภัย ไม่รั่วไหล สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้ง การแช่อาหาร เครื่องดื่ม และน้ำนม และยังสามารถใช้กับพัดลมไอน้ำได้ ความจุ 350 กรัม ขนาด 10.519.52.5ซม. ความจุ 500 กรัมมีขนาด 1419.53 ซม.

9. กล่องเจลทำความเย็น ไดโซ

กล่องเก็บความเย็น เก็บความเย็นนาน 5 ชั่วโมง

ยี่ห้อกล่องเจลทำความเย็น ไดโซ
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ350 กรัม
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น5 ชั่วโมง

กล่องเจลทำความเย็น ไดโซ ขนาดกำลังพอเหมาะกับการใช้งาน น้ำหนักเบา ปริมาณ 350 กรัม ขนาดกล่อง กว้าง 9.5 ยาว 18 ซม. เมื่อแช่ในช่องแข็ง 6 ชั่วโมงสามารถเก็บความเย็นได้นาน 5 ชั่วโมง ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการเก็บความเย็นของอาหาร

10. เจลเก็บความเย็น ขนาดพกพาสะดวก

เจลเก็บความเย็น ขนาดพกพาสะดวก แช่ช่องแข็งได้ทันทีไม่ต้องเติมน้ำ สำหรับ แช่นม แช่อาหาร

ยี่ห้อเจลเก็บความเย็น ขนาดพกพาสะดวก
ประเภทIce Pack
ขนาด/ความจุ150 มล. ขนาด 11.5x8x2 ซม.
ระยะเวลาในการเก็บความเย็น4-6 ชั่วโมง

เจลเก็บความเย็น สีสันสดใส ขนาดพกพาสะดวกมีให้เลือก ด้วยกัน 3 สี เป็นเจลเก็บความเย็นขนาดพกพาได้สะดวก ใช้งานง่ายไม่ต้องเติมน้ำ สามารถแช่ในช่องฟรีสได้ทันที ขนาดเล็กกะทัดรัดปริมาณ 150 ml ขนาด11.582 ซม. สำหรับการเก็บน้ำนมได้นานยิ่งขึ้น

เจลเก็บความเย็น ใช้ได้กี่ครั้ง

เจลเก็บความเย็น มีความสะดวกในการใช้งานมากกว่าการใช้น้ำแข็ง ไม่ละลายง่ายไม่เลอะเทอะ ถึงแม้ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าแต่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ คุ้มค่ากับการลงทุน เจลเก็บความเย็นที่มีความจุประมาณ 1000 มล.สามารถเก็บความเย็นได้ 8-10 ชั่วโมง เมื่อความเย็นเริ่มลดลงแล้วสามารถนำกลับไปแช่เย็นและนำกลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้ตามต้องการจนกว่าเจลเก็บความเย็นจะชำรุดฉีดขาดจนใช้งานไม่ได้ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยควรเลือกเจลเก็บความเย็นที่ปราศจากสารเคมี

เจลเก็บความเย็นมีกี่ประเภท

เจลเก็บความเย็น มี 2 รูปแบบ ในแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

 1. เจลเก็บความเย็นแบบแข็ง (Ice Pack) : เจลเก็บความเย็นแบบแข็ง เหมาะสำหรับใช้ในการทำกิจกรรมนอกบ้านเจลมีลักษณะที่แข็ง เหมาะสำหรับการใช้เป็นเจลทำความเย็นสำหรับการถนอมอาหาร ใส่เจลลงไปในกล่องโฟมเพื่อรักษาความเย็นช่วยให้อาหารและเครื่องดื่มของคุณเย็นนานไม่เน่าเสียระหว่างการเดินทาง หากใช้กล่องเก็บความเย็นที่มีฉนวนกันความร้อนจะสามารถทำความเย็นได้ยาวนานเฉลี่ยประมาณ8-12ชั่วโมง หรือบางยี่ห้อยังสามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง
 2. เจลเก็บความเย็นแบบนิ่ม (Ice Gel) : เจลเก็บความเย็น แบบนิ่ม เป็นเจลเก็บความเย็นที่มีขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน มีความอ่อนนุ่ม คลายความเย็นได้เร็วกว่าเจลเก็บความเย็นแบบแข็ง เมื่อคลายเย็นแล้วใช้นำกลับไปแช่แข็งใหม่ก็จะกลับมาเย็นได้อีกในเวลาไม่นาน เจลเก็บความเย็นแบบนิ่มเหมาะกับการใช้ในการประคบตามร่างกาย หรือใส่ในกระเป๋าเก็บความเย็นสำหรับเก็บนมเวลาคุณแม่ต้องเดินทางไปข้างนอกได้

วิธีการเลือกซื้อ เจลเก็บความเย็น อย่างไรดี?

1. เลือกเจลเก็บความเย็นที่เหมาะกับการใช้งาน

การเลือกใช้เจลเก็บความเย็น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นหลักโดยจะมีการระบุไว้ว่าเป็นเจลเย็นสำหรับใช้งานอย่างไร เช่นเจลเย็นสำหรับใส่พัดลมไอน้ำ พัดลมไอเย็น ซึ่งเป็นเจลเฉพาะสำหรับเก็บใส่กับพัดลมเท่านั้นซึ่งหากนำเจลไอเย็นประเภทอื่นมาใส่จะให้ความเย็นได้ไม่ดีพอ หากต้องการใช้เจลเก็บความเย็นสำหรับแช่อาหาร หรือเจลสำหรับการประคบบวมก็เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยสอบถามผู้ขายหรืออ่านที่ฉลากสินค้าว่าใช้สำหรับทำอะไร

2. สามารถเก็บความเย็นได้นาน

เจลเก็บความเย็นสำหรับใช้การกักเก็บความเย็นแช่ของเย็น ในระหว่างการเดินทางควรเป็นเจลเก็บความเย็นประเภทเย็นเร็ว และเย็นได้ยาวนาน เจลที่ให้ความเย็นเร็วจะคลายความเย็นภายใน 2 – 3 ชั่วโมง เจลประเภทเย็นนานจะให้ความเย็นยาวนาน 8 – 10 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดควรเลือกเจลเก็บความเย็นที่ทำงานได้นาน อย่างไรก็ตามเจลเก็บความเย็นบางยี่ห้อยังสามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง แต่จะมีราคาที่สูงมากขึ้น

3. เลือกขนาดเจลเก็บความเย็นที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ใส่

เจลเก็บความเย็นมีหลายขนาดโดยเฉพาะเจลเก็บความเย็นแบบแข็ง เพราะฉะนั้นเมื่อต้องการใช้งานควรวัดขนาดของลังน้ำแข็งให้เหมาะสม แต่หากคุณใช้เจลเก็บความเย็นแบบนิ่มก็จะสะดวกต่อการพกพาเพราะสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ

4. เลือกเจลเก็บความเย็นที่ทำจากวัสดุที่มีความปลอดภัย3

เจลเก็บความเย็นช่วยรักษาอุณหภูมิของอาหารเครื่องดื่ม หรือการเก็บรักษาน้ำนมให้กับลูกน้อย เพราะฉะนั้นเจลเก็บความเย็นจะสัมผัสกับอาหารได้โดยตรง เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุด ควรเลือกซื้อเจลเก็บความเย็นที่ทำจากวัสดุที่มีความปลอดภัย ปลอดจากสารเคมี ปราศจากสารBPA ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพเมื่อเข้าสู่ร่างกาย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เจลเก็บความเย็น นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้การกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณในช่วงหน้าร้อนนี้ ไม่ว่าจะเป็นสายแคมปิ้งที่ชอบไปกางเต็นท์ด้านนอก หรือคุณพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องขายอาหารนอกบ้านและไม่สะดวกที่จะใช้ตู้เย็น

คำแนะนำในการใช้เจลเก็บความเย็นไม่ควรให้อาหารสัมผัสกับเจลเก็บความเย็นโดยตรง ควรใส่ถุงห่อให้เรียบร้อย หากต้องการให้ความเย็นเพิ่มสามารถเพิ่มปริมาณเจลเก็บความเย็นได้ การใช้เจลเก็บความเย็นถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่าการใช้น้ำแข็งแต่รับรองว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน เพราะคุณสามารถที่จะนำเจลเก็บความเย็นนั้นกลับมาใช้ใหม่ได้บ่อยๆจนกว่าจะชำรุด

บทความล่าสุด