oven/เตาอบแบบฝัง

แนะนำ 7 เตาอบแบบฝัง ที่ดีที่สุด แห่งปี 2024

เตาอบแบบฝังการประกอบอาหารในยุคปัจจุบันมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น และยังสามารถลดเวลาในการประกอบอาหารได้มาก เนื่องจากยุคนี้เรามีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความทันสมัยหลากหลายอย่าง ที่ช่วยให้การทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่างเช่น หม้อหุงข้าว เตาไมโครเวฟ เครื่องปั่นไฟฟ้า และเตาอบไฟฟ้า ซึ่งสามารถทำให้คุณประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู แต่หากคุณต้องการซื้อเตาอบหนึ่งเครื่องจะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายๆอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาอบแบบฝังซึ่งมีราคาแพงและจะต้องมีพื้นที่เฉพาะ ใช้ช่างที่มีความชำนาญในการติดตั้ง บทความนี้เรามีความรู้ดีๆเกี่ยวกับการเลือกซื้อเตาอบแบบฝัง มาฝากทุกท่านที่กำลังต้องการหาเตาอบคู่ใจเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร เชิญติดตามได้เลยค่ะ

ประเภทของเตาอบ

ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อเตาอบเราทำความรู้จักกับเตาอบประเภทต่างๆกันก่อนค่ะ เตาอบสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังนี้

1. เตาอบแก๊ส

เป็นเตาอบที่ได้รับความนิยมและมักเห็นได้บ่อย ลักษณะของเตาอบแบบนี้เตาอบที่มีหัวเตาอยู่ด้านบน ด้านล่างเป็นเตาอบและใช้แก๊ส ข้อของเตาอบประเภทนี้คือไม่ต้องใช้ไฟฟ้าจึงไม่ต้องกลัวเปลืองค่าไฟฟ้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำทั้งอาหารและเบเกอรี่ แต่ก็มีข้อจำกัดเช่นกัน คือ การควบคุณอุณหภูมิในการอบทำได้ยากบางรุ่นที่ไม่มีพัดลมการกระจายความร้อนจะอาหารจะสุกไม่สม่ำเสมอ มีขนาดใหญ่ ต้องใช้พื้นมากๆในการติดตั้ง

2. เตาอบลมร้อน

เตาอบชนิดนี้เป็นเตาอบเอนกประสงค์ ใช้งานง่ายราคาไม่แพง มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน ทำให้อุณหภูมิเสมอทั่วกันทั้งเตาเตาอบลมร้อนสามารถทำอาหารได้หลากหลาย เหมาะกับการทำขนมที่ต้องการให้ผิวกรอบ เช่นขนมปังกรอบ แต่ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับการนำมาทำขนมเค้ก หรือคุ้กกี้ เพราะด้านบนจะไหม้ด่านล่างไม่สุก เตาอบลมร้อนเหมาะกับ เมนูอบ ปิ้ง ย่างต่างๆ และมีข้อเสียอีกอย่างหนึ่งคือใช้เวลานานกว่าเตาอบไฟฟ้า

3. เตาอบไฟฟ้า

เตาอบไฟฟ้านั้นเราสามารถแบ่งออกเป็นเตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะและเตาอบไฟฟ้าแบบฝัง ซึ่งเตาอบทั้ง 2 แบบนี้เป็นเตาอบที่เราสามารถพบเห็นกันได้บ่อยๆและเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง ซึ่งเราสามารถแยกคุณสมบัติของเตาอบทั้ง2แบบได้ดังนี้

 • เตาอบแบบตั้งโต๊ะ : เป็นเตาอบที่ขายดีที่สุดเนื่องจากมีข้อดีคือ ราคาไม่แพงมาก มีงบประมาณสองพันนิดๆก็ซื้อสามารถได้ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำอาหารประเภทอบที่ มีความสะดวกสามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนตำแหน่งได้

  เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างคือ ความร้อนไม่สม่ำเสมอ ทำให้บางรุ่นการอบอาหารออกมาสีสันจะยังไม่น่ารับประทานมากนัก กระจกกันความร้อนได้น้อยทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งาน ระหว่างที่เตาทำงานห้ามนำมือไปแตะที่กระจก เวลาใช้งานความร้อนจากเครื่องแผ่ออกด้านนอกทำให้ห้องครัวมีอุณหภูมิสูงขึ้น
 • เตาอบแบบฝัง : เป็นเตาอบคุณภาพสูงที่อบอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีรูปแบบที่สวยงามทันสมัย หากคุณมีงบประมาณสักหน่อยเตาอบแบบฝังตอบโจทย์การใช้งานอย่างมาก มีความสะดวกประหยัดพื้นที่ สามารถกันความร้อนไม่ให้กระจายสู่ด้านนอก มีระบบระบายความร้อนที่ดี

  เตาอบฝังแบบฝังสามารถตั้งอุณหภูมิได้สูงกว่าเตาอบแบบตั้งโต๊ะนอกจากนี้ยังแข็งแรง บางรุ่นมีฟังก์ชันช่วยให้เราอบขนมต่างๆได้หลากหลายเมนูแค่กดปุ่ม มีความทันสมัยและบางรุ่นยังมีระบบทำความสะอาดด้วยไอน้ำอีกด้วย

  แต่อย่างไรก็ตามยังมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น เตาอบแบบฝังมักจะมีขนาดใหญ่ ความจุมากตั้งแต่50 ลิตรขึ้นไป จะต้องใช้ช่างที่ชำนาญในการติดตั้งเนื่องจากต้องวางแผนและการออกแบบ built in เพราะก่อนซื้อคิดให้รอบคอบนะคะเพราะราคาเค้าก็แพงเช่นกันเป็นหลักหมื่นขึ้นไปค่ะ

7 เตาอบแบบฝัง ที่ดีที่สุด แห่งปี 2024

 1. Gorenje BO76SYB
 2. Gorenje BO798S53X
 3. Teka oven HBB 635
 4. Gorenje BO737E30XG
 5. Teka HBB 615 GD
 6. ELECTROLUX EOB-2100COX
 7. Lucky Flame EMV-565B
Lazmall Top brand festival

1. Gorenje BO76SYB

เตาอบแบบโฮมเมด ออกแบบคล้ายเตาอบโบราณ แข็งแรงทนทาน กระจกหนา 3 ชั้น สีดำทันสมัย

ยี่ห้อ/รุ่นGorenje BO76SYB
ขนาด59.5 × 59.7 × 54.7 ซม.
ความจุ71 ลิตร
กำลังไฟ3,300 W

เตาอบแบบฝัง ยี่ห้อ Gorenje รุ่น BO76SYB แบบเตาอบที่ผสมผสานความทันสมัยและความโบราณเอาไว้ด้วยกันเนื่องจากรูปแบบของเตาอบออกแบบคล้ายเตาอบไม้แบบดั้งเดิม

เป็นเตาอบแบบโฮมเมด แบบมัลติฟังก์ชัน มีความจุ ขนาดใหญ่ถึง 71 ลิตร สามารถอบอาหารได้ครั้งละมากๆ หรือสามารถอบอาหารขนาดใหญ่ได้ในครั้งเดียวไม่ทำให้เสียเวลา ขนาดของเตาอบ (W×H×D): 59.5 × 59.7 × 54.7 ซม. ดีไซน์สีดำสวยงามทันสมัยเข้ากันได้กับห้องครัวทุกแบบ

เตาอบออกแบบได้อย่างสวยงาม และปลอดภัย มีกระจกหนา 3 ชั้น และแผ่นกันความร้อน 1 ชั้น ประตูเตาอบเปิดได้อย่างนุ่มนวลไม่ต้องออกแรงมาก ผนังด้านในเคลือบอีนาเมลชนิดพิเศษ 3 ชั้น SilverMatte ไม่ต้องกังวลเรื่องการทำความสะอาดที่ยุ่งยากเพราะ Gorenje รุ่น BO76SYB มีฟังก์ชันการทำความสะอาดด้วยไอน้ำ

นอกจากนี้ยังมีความล้ำสมัยด้วยโปรแกรมอัจฉริยะจดจำพฤติกรรมการใช้งาน โดยจะแจ้งเตือนอุณหภูมิที่ใช้บ่อยในครั้งต่อไป และมีโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับการย่างอย่างสมบูรณ์แบบอีกมากมาย ปุ่มควบคุมการทำงานเข้าใจง่ายด้วยปุ่มคำสั่งเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

จุดเด่น
โปรแกรมทำงานอัจฉริยะจดจำอุณหภูมิ และมีฟังก์ชันการทำความสะอาดด้วยไอน้ำ

Shopee electronics promo

2. Gorenje BO798S53X

เตาอบรุ่นใหญ่ ความจุเยอะ ฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย อาหารสุกทั่วถึง สีสันอาหารน่ารับประทาน

ยี่ห้อ/รุ่นGorenje BO798S53X
ขนาด59.5 x 59.5 x 54.6 ซม.
ความจุ73 ลิตร
กำลังไฟ3,400 W

เตาอบแบบฝัง Gorenje รุ่น BO798S53X แบบเตาอบที่ผสมผสานความทันสมัยและความดั้งเดิมเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยการออกแบบให้เหมือนเตาอบไม้แบบโบราณจึงออกแบบรูปทรงเตาอบให้มีลักษณะเฉพาะตัวเป็นลักษณะรูปทรงโค้ง

ซึ่งการออกแบบเช่นนี้จะทำให้การหมุนเวียนลมร้อนทำได้อย่างอิสระอาหารจึงสุกทั่วถึงสีสันน่ารับประทาน กรอบนอกนุ่มใน ด้วยระบบกระจายความร้อนแบบ 360 องศา ทำให้อาหารสุกทั่วถึงกันทุกชั้น

วัสดุเตาอบทำจาก สแตนเลสสตีล ไม่เกิดรอยนิ้วมือเมื่อสัมผัส ผนังด้านในเคลือบอีนาเมลชนิดพิเศษ 3 ชั้น สามารถตั้งโปรแกรมการทำอาหารล่วงหน้าสูงสุด 3 โปรแกรมจึง สามารถอบอาหารหลายชั้นได้ในเวลาเดียวกัน ลูกบิดออกแบบง่ายต่อการใช้งาน ประตูเปิดแบบนุ่มนวล กระจก 3 ชั้น พร้อมชั้นสะท้อนความร้อน 2 ชั้น (UltraCoolDoor) รางเลื่อนเทเลสโคปิคดึงได้แบบครึ่งถาด 3 ชั้น

ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน และไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดเนื่องจากมีฟังก์ชันทำความสะอาดด้วยไอน้ำ ประตูกระจกเตาอบสามารถถอดทำความสะอาดได้ ความจุเตาอบ 73 ลิตร พื้นที่อบขนาดกว้าง อบอาหารได้มากรวดเร็ว โปรแกรมประกอบอาหาร 16 โปรแกรม โปรแกรมประกอบอาหารอัตโนมัติมากกว่า 80 โปรแกรม เลือกทำอาหารได้หลากหลาย ทำให้คุณประกอบอาหารเมนูโปรดได้อย่างมีความสุข

จุดเด่น
โปรแกรมประกอบอาหารอัตโนมัติมากกว่า 80 โปรแกรม ประตูกระจกเตาอบสามารถถอดทำความสะอาดได้

3. Teka oven HBB 635

เตาอบแบบฝังแบบมัลติฟังก์ชัน ประหยัดพลังงาน มีระบบความปลอดภัยที่ดี ประตูกระจกถอดล้างทำความสะอาดได้

ยี่ห้อ/รุ่นTeka oven HBB 635
ขนาด60 x 59.5 x 59.5 ซม.
ความจุ70 ลิตร
กำลังไฟ

เตาอบแบบฝัง Teka oven HBB 635 มีความจุ 70 ลิตร เพียงต่อการอบอาหาร มีฟังก์ชั่น Eco และระบบละลายน้ำแข็งสะดวกในการประกอบอาหารไม่ต้องเสียเวลารอให้น้ำแข็งละลาย

มีโปรแกรมการทำอาหารอัตโนมัติ 8 โปรแกรมสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มฝึกทำอาหารสามารถใช้งานได้ทันทีไม่ต้องตั้งอุณหภูมิด้วยตนเอง วัสดุเครื่องทำจากสแตนเลสสตีลป้องกันรอยนิ้วมือ ภายในเคลือบอินาเมล ป้องกันการเกาะติดของเศษอาหาร และไขมัน

เตาอบสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการควบคุมการทำงานระบบสัมผัส และที่น่าสนใจสำหรับรุ่นคือระบบป้องกันความปลอดภัยที่มีระบบล็อกการทำงานป้องกันเด็ก เพราะระหว่างที่คุณประกอบอาหารยุ่งๆอยู่เด็กอาจมาเปิดเตาอบทำให้เกิดอันตรายได้ ระบบนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องการทำความสะอาด เพราะวัสดุสามารถถอดทำความสะอาดได้ ประตูกระจก 2 ชั้น สามารถถอดทำความสะอาดได้ บานประตูด้านในกระจกเต็มแผ่น ง่ายในการทำความสะอาด ระบบทำความสะอาด Hydroclean Pro ขดลวดย่างสามารถเลื่อนลง เพื่อทำความสะอาดได้

จุดเด่น
ภายในเคลือบอินาเมล ป้องกันเศษอาหาร และไขมันติดขอบตู้ ทำความสะอาดด้วยระบบ Hydroclean Pro

4. Gorenje BO737E30XG

เตาอบแบบฝังรูปทรงโค้ง ฟังก์ชันทำความสะอาดด้วยไอน้ำ สามารถอบอาหารได้หลายชั้น

ยี่ห้อ/รุ่นGorenje BO737E30XG
ขนาด59.7 × 59.5 × 54.7 ซม.
ความจุ71 ลิตร
กำลังไฟ3300 w.

เตาอบไฟฟ้า Gorenje รุ่น BO737E30XG เป็นเตาอบที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันด้วยรูปทรงโค้งแบบดั้งเดิม ช่วยให้สามารถกระจายความร้อนได้ 360 องศา ความร้อนหมุนเวียนได้อย่างอิสระ ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง ระบบความร้อนแบบ ไดนามิกพลัส ทำให้อาหารมีสีสันน่ารับประทาน อาหารจะมีความกรอบนอกนุ่มในชุ่มฉ่ำ อาหารสุกเสมอกันทั่วทุกชั้น

Gorenje รุ่น BO737E30XG มีระบบที่สามารถทำให้อาหารที่อบพร้อมกันกลิ่นไม่ปะปนกัน ด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาดมีโปรแกรมย่างอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นแม่ครัวมือใหม่หัดทำอาหารก็สามารถที่จะประกอบอาหารได้อย่างมืออาชีพไม่ต้องกังวลเรื่องการทำอาหารอีกต่อไป

เตาอบมีขนาดเหมาะสม ความจุ 71 ลิตรเพียงพอต่อการประกอบอาหารในครอบครัว วัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นสแตนเลสอย่างดี ด้านในเตาอบใช้ผนังด้านในเคลือบอีนาเมลชนิดพิเศษ 3 ชั้น

ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส มีระบบประตูเปิดปิดได้อย่างนุ่มนวล กระจกหนา 2 ชั้น และแผ่นกันความร้อน 1 ชั้น มีอุปกรณ์มากมาย ถาดอบก้นลึก ถาดอบก้นตื้น ชั้นตะแกรง รางเลื่อนเทเลสโคปิคดึงได้แบบครึ่งถาด 2 ชั้น ทำความสะอาดด้วยไอน้ำไม่ต้องกังวลเรื่องการทำความสะอาด

นอกจากนี้ยังมีระบบตัวล็อคประตูเตาอบเพื่อความปลอดภัย Gorenje รุ่น BO737E30XG ช่วยให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องสนุก

จุดเด่น
เตาอบโฮมแมด สามารถอบได้หลายชั้น ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ

5. Teka HBB 615 GD

เตาอบมัลติฟังก์ชัน ประหยัดพลังงาน ระบบระบายความร้อนแบบไดนามิก ใช้งานง่ายด้วยระบบการทำงาน 8 โปรแกรม

ยี่ห้อ/รุ่นTeka HBB 615 GD
ขนาด59.5×55.9×59.5 ซม.
ความจุ71 ลิตร
กำลังไฟ

เตาอบแบบฝัง Teka oven HBB 635 มีความจุ 70 ลิตร เพียงพอต่อการอบอาหารในครัวเรือน มีฟังก์ชั่น Eco ประหยัดพลังงาน A+ ที่สามารถลดปริมาณการใช้ไฟ ช่วยประหยัดกระแสไฟฟ้า ได้ถึง 20% มีโปรแกรมการทำอาหารอัตโนมัติ 8 โปรแกรมสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มฝึกทำอาหารสามารถใช้งานได้ทันที

รุ่นนี้มีโปรแกรมอุ่นเตาร้อน วัสดุเครื่องทำจากสแตนเลสสตีลป้องกันรอยนิ้วมือ ภายในเคลือบอินาเมล ป้องกันการเกาะติดของเศษอาหาร และไขมัน เตาอบสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยการควบคุมการทำงานระบบสัมผัส และที่น่าสนใจสำหรับรุ่นคือระบบป้องกันความปลอดภัยที่มีระบบ ล็อกการทำงานอัตโนมัติ

เพราะระหว่างที่คุณประกอบอาหารยุ่งๆอยู่เด็กอาจมาเปิดเตาอบทำให้เกิดอันตรายได้ ระบบนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องการทำความสะอาด เพราะวัสดุสามารถถอดทำความสะอาดได้ ประตูกระจก 2 ชั้น สามารถถอดทำความสะอาดได้ บานประตูด้านในกระจกเต็มแผ่น ง่ายในการทำความสะอาด ระบบทำความสะอาด Hydroclean ECO ขดลวดย่างสามารถเลื่อนลง เพื่อทำความสะอาดได้ มีอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารครบครัน 1 ถาดอบมาตรฐาน, 1 ถาดอบลึก และ 1 ตะแกรงอบอเนกประสงค์ ติดตั้งครบสามารถใช้งานได้ทันที สินค้าได้มาตรฐานมีการรับประกันสินค้า 2 ปี

จุดเด่น
ฟังก์ชั่น Eco ประหยัดพลังงาน มีโปรแกรมอุ่นเตาร้อน ทำความสะอาดง่าย

6. ELECTROLUX EOB-2100COX

เตาอบแบบฝัง ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันย่าง มีฉนวนกันความร้อน กระจายความร้อนทั่วถึง อาหารน่ารับประทาน

ยี่ห้อ/รุ่นELECTROLUX EOB-2100COX
ขนาด59.4 x 59 x 56 ซม.
ความจุ53 ลิตร
กำลังไฟ1875 w

เตาอบแบบฝัง ยี่ห้อ ELECTROLUX รุ่น EOB-2100COX เตาอบที่ทำให้คุณหมดห่วงไร้กังวลเรื่องการประกอบอาหาร เตาอบมีความจุ 57 ลิตร ขนาดเตาอบ 59.4 x 59 x 56 เซนติเมตร เหมาะกับการทำอาหารที่บ้าน ใช้งานง่ายควบคุมการทำงานด้วยลูกบิด มีฟังก์ชันสำหรับการย่างช่วยให้อาหารหอมน่ารับประทาน

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการปรุงอาหาร 6 ฟังก์ชั่น สามารถทำอาหารได้หลายเมนู ทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง อาหารสีสันน่ารับประทานเนื่องจากมีพัดลมช่วยหมุนเวียนความร้อนช่วยให้อาหารสุกทั่วถึง ห้องอบเคลือบ Enamel ง่ายต่อการทำความสะอาดไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารกระเด็นโดยขอบตู้

ELECTROLUX รุ่น EOB-2100COX มีระบบประตูกระจก 2 ชั้น ป้องกันความร้อน มีระบบประหยัดพลังงาน A+ ที่สามารถลดปริมาณการใช้ไฟ ช่วยประหยัดกระแสไฟฟ้า ได้ถึง 20%

จุดเด่น
ใช้งานง่ายด้วยระบบลูกบิด มีฟังก์ชันสำหรับการย่าง ประหยัดพลังงาน

7. Lucky Flame EMV-565B

เตาอบ Multifunction ที่สามารถทำอาหารได้ทั้งอบ และ ย่าง

ยี่ห้อ/รุ่นLucky Flame EMV-565B
ขนาด59.5 x 59.5 x 57.5 ซม.
ความจุ65 ลิตร
กำลังไฟ

เตาอบไฟฟ้าแบบฝังยี่ห้อ Lucky Flame รุ่น EMV-565B เหมาะกับการอบอาหารในครัวเรือน ขนาดความจุ 63 ลิตร ขนาดเครื่อง (W×H×D): 59.5 x 59.5 x 57.5 ซม. ใช้งานง่ายปุ่มควบคุมออกแบบทันสมัย

เครื่องใช้วัสดุมีคุณภาพ มีพัดลมกระจายความร้อนเพื่อช่วยลดความร้อนภายในเตาอบ ระบบกระจายความร้อนที่ดีจะช่วยอาหารสุกทั่วถึง ทำให้อาหารมีสีสันน่ารับประทาน สามารถใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชัน

สามารถทำได้ทั้งการอบและการย่าง ควบคุมอุณหภูมิ 50 – 250 องศา มีชั้นวางอาหารได้ถึง 5 ชั้น ระบบประหยัดพลังงาน A+ ที่สามารถลดปริมาณการใช้ไฟ ช่วยประหยัดกระแสไฟฟ้า ได้ถึง 20%

มีฟังก์ชันการทำงานที่สำคัญครบครัน ไม่ว่าจะเป็นละลายน้ำแข็ง อบล่างและพัดลมกระจ่ายความร้อน อบบน-ล่างและพัดลมกระจ่ายความร้อน ย่างและพัดลมกระจ่ายความร้อน ประตูกระจกนิรภัยกันความร้อนถอดทำความสะอาดได้อย่างง่าย แถมอุปกรณ์ ตะแกรง ถาดอบ ถาดอบก้นลึก

จุดเด่น
ใช้งานง่าย 5 ฟังก์ชั่นการทำงาน ฟังก์ชั่น การอบต่อเนื่องโดยไม่กำหนดเวลา

เตาอบแบบฝัง หรืิอ เตาอบบิวท์อิน

เตาอบแบบฝัง นั้นเป็นเตาอบที่จะต้องพิจารณาองค์ประกอบหลายๆอย่าง เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าเตาอบทั่วไป สามารถพิจารณาองค์ประกอบหลายๆอย่าง ดังนี้

7 วิธีการเลือกเตาอบแบบฝัง

ขนาดของเตาอบแบบฝัง

ก่อนการติดตั้งจะต้องคำนวณขนาดพื้นที่ห้องครัวและช่องที่จะวางเตาอบก่อนการซื้อ เนื่องจากจะต้องมีการเจาะช่องให้พอดีสำหรับวางเตาอบเพื่อให้เกิดความสวยงามเหมาะสม ใช้งานได้อย่างสะดวก

ความจุของเตาอบ

เตาอบแบบฝังเป็นเตาอบที่มีขนาดใหญ่มากกว่าเตาอบทั่วไป ซึ่งเตาอบชนิดนี้มักมีความจุตั้งแต่ 50 ลิตรขึ้นไป ดังนั้นก่อนการซื้อก็ควรพิจารณาความเหมาะสมว่าคุณต้องการซื้อเตาอบมาเพื่อใช้อะไรบ้าง อบแบบจริงจัง หรืออบเป็นบางครั้ง

ฟังก์ชันการใช้งาน

เตาอบแบบฝังนั้นมักฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยหลายระบบ ทั้งการควบคุมอุณหภูมิ ระบบการป้องกันอันตราย การประหยัดพลังงาน รวมถึงฟังก์ชั่นอัตโนมัติต่างๆ

การทำความสะอาด

การทำความสะอาดนับว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะต้องพิจารณาเนื่องจากเตาอบมีขนาดใหญ่การทำความสะอาดจะต้องทำได้สะดวกเช่น การถอดอุปกรณ์ออกมาในการทำความสะอาดได้อย่างสะดวก และจะต้องมีระบบทำความสะอาดแบบไอน้ำก็จะดีมาก นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ควรเป็นวัสดุที่ป้องกันคราบสกปรกได้

ระบบการกระจายความร้อน

เตาอบที่ดีควรจะมีระบบกระจายความร้อนอย่างทั่งถึงทำให้อาหารสุกทั่วกันทุกชั้น ระบบกระจายความร้อนแบบ 360 องศา ทำให้อาหารสีสันสวยงามน่ารับประทาน

มีระบบรักษาความปลอดภัย

ระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ เช่น แผ่นกันความร้อน กระจกหนา มีระบบล็อคอัตโนมัติ มือจับปิดเปิดได้สะดวก

ราคา

เนื่องจากเตาอบแบบฝังนั้น มักมีราคาสูงตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกราคาที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานที่ตรงใจมากที่สุด

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เตาอบไฟฟ้าแบบฝัง ที่ดีที่สุดในปี 2024 ที่เรานำมารีวิวในบทความนี้ เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างแต่อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง จึงต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน เพื่อให้คุณได้เตาอบแบบฝังที่ดีที่สุด เพื่อความสนุกและความสุขในการประกอบอาหารมื้อสำคัญของคุณ

บทความล่าสุด