เทียนหอม

แนะนำ 10 เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เทียนหอม-ยี่ห้อไหนดีการสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ ช่วยส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพจิตใจที่ดี มีอารมณ์ที่แจ่มใสและผ่อนคลายจนไม่อยากออกไปข้างนอก หลายคนจึงชอบที่จะตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ เสมือนได้อยู่ในสปาหรือรีสอร์ทหรูตลอดเวลาที่อยู่บ้าน หากคุณชื่นชอบการตกแต่งบ้านและชอบความหอมละมุน ผ่อนคลาย เหมือนอยู่ในสปา เราแนะนำอีกหนึ่งไอเทมแต่งบ้านที่ขาดไม่ได้ และกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ก็คือ เทียนหอม ในปัจจุบันได้มีการออกแบบรูปทรงให้ดูสวยงามและ ทันสมัยมากขึ้น แถมยังมีกลิ่นที่หอม ในแบบที่แตกต่างกัน ทั้งกลิ่นหอมของผลไม้ ดอกไม้ กลิ่นวานิลลา และ กลิ่นน้ำหอมอื่นๆ เป็นได้ทั้งของตกแต่งบ้าน และเพิ่มบรรยากาศที่ดีภายในบ้านได้อีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม เทียนหอม จากแบรนด์ดังหลากหลายยี่ห้อ มาให้ทุกท่านได้เลือกใช้ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

เทียนหอม คือ

เทียนหอม ได้จากการนำเนื้อเทียน มาใส่น้ำมันหอมระเหย และแต่งสีสันให้สวยงาม เทียนจะถูกใส่ลงในพิมพ์หลากหลายรูปแบบ หรือใส่ลงในบรรจุภัณฑ์ที่ทนต่อความร้อนอย่างแก้ว เนื้อเทียนนั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละรุปแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน เช่น เทียนหอมจากพาราฟิน เป็นเทียนที่หาซื้อง่าย ราคาถูก แต่จะมีเขม่าเกิดขึ้นจำนวนมากกลิ่นไม่หอม ระยะยาวอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย เทียนหอม จากไขถั่วเหลือง เป็น เทียนหอม ที่แนะนำให้เลือกใช้ มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ละลายช้า ราคาไม่สูง เทียนหอมไขมะพร้าว ให้ความหอมมากเป็นพิเศษ เนื้อเทียนสวยเนียน ราคาสูง นอกจากนี้ยังมีเทียนหอม ประเภทต่างๆ อีก เช่น เทียนหอมเจล เทียนหอมจากไขปาล์ม เทียนหอมจากคาโนร่า เทียนหอมจากไขขี้ผึ้ง เป็นต้น

10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. เทียนหอม KARMAKAMET Original Aromatic Glass Candle
 2. เทียนหอม PANPURI Balance Botany Ambiance Candle
 3. Divana Massage Oil Candle เทียนหอม
 4. Erb Maison White Winter Fleurfume Aromatic Candle 280 g
 5. THANN Earl Grey Infusion Essential Oil 10 ml
 6. DONNA CHANG Aromatic Candle Tarts Vanilla
 7. เทียนหอม Jo Malone Pomegranate Noir Scented Candle
 8. Body & Earth Love Gift For Mother
 9. MHOB KWAN – Soy Candle/ Frankincense & Myrrh
 10. BsaB เทียนหอม Glass Candle

1. เทียนหอม KARMAKAMET Original Aromatic Glass Candle

เทียนหอม ไขถั่วเหลือง ดีไซน์ขวดแก้วสวยหรู สไตล์คลาสสิก กลิ่นหอมดอกไม้นานาพรรณ

ยี่ห้อKARMAKAMET Original Aromatic Glass Candle
ปริมาณบรรจุ185 กรัม
กลิ่นJOY
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

KARMAKAMET Original Aromatic Glass Candle เทียนหอม ที่ขายดี ตลอดกาลทางแบรนด์มีเทียนหอมให้เลือกมากถึง 60 กลิ่น เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพรรณ โดยเฉพาะกลิ่นJOY กลิ่นออกแนวมินท์หอมสดชื่น การออกแบบขวดสวยหรูคลาสสิก ในโทนสีชาที่น่าหลงใหล เทียนผ่านกระบวนการผลิตด้วยมือแบบดั้งเดิม ผลิตจากไขถั่วเหลืองซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ไส้เทียนทำจากฝ้ายธรรมชาติ น้ำหอมเข้มข้น12% กระจายกลิ่นได้กว้าง ให้ความหอมนาน 50 – 60 ชั่วโมง

2. เทียนหอม PANPURI Balance Botany Ambiance Candle

เทียนหอม กลิ่นทรอปิคัล หอมสดชื่น สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ปรับสมดุลร่างกายและจิตใจ

ยี่ห้อPANPURI Balance Botany Ambiance Candle
ปริมาณบรรจุ260 กรัม
กลิ่นกลิ่นส้มแมนดาริน และตะไคร้
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

PANPURI Balance Botany Ambiance Candle เทียนหอมยอดนิยมเกรดพรีเมี่ยม หรูหราคลาสสิก บรรจุภัณฑ์จากแก้วสีชาลวดลายที่หรูหราคลาสสิก เนื้อเทียนจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ100% กลิ่นหอมออกแนวทรอปิคัล จากน้ำมันสกัดจากตะไคร้ ปลุกความสดชื่น เปลือกส้มจีน ล้างพิษร่างกาย มะกรูด กระตุ้นระบบย่อยอาหาร สเปียร์มินต์ ช่วยผ่อนคลายความเครียดและความผ่อนคลาย ไม้จันทร์หอมอินเดีย บรรเทาอาการปวดหัว เป็นกลิ่นที่ปรับสมดุลร่างกายและจิตใจและวันที่เหน็ดเหนื่อยได้ดี

3. Divana Massage Oil Candle

เทียนหอมอโรม่า ดีไซน์วิจิตรจากภูมิปัญญาไทย กลิ่นหอมจากดอกไม้สีขาว 8 ชนิด

ยี่ห้อDivana Massage Oil Candle
ปริมาณบรรจุ210 มล.
กลิ่นPitta Ginger Olive,Queen of the night
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

Divana Massage Oil Candle แบรนด์ที่มีชื่อเสียง จากมาสซาจออยล์ ที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ แน่นอนว่าเมื่อนำมาทำเป็นเทียนหอมแล้วยิ่งมีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ นอกจากกลิ่นแล้วยังดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่วิจิตรงดงามโดยการใช้ภูมิปัญญาไทยโดยการเป่าแก้วทางบาตรที่ถูกสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เทียนหอมอโรม่า จากไขถั่วเหลืองธรรมชาติเป็นเทียนผสมน้ำมันอโรมาสามารถนำมาชโลมผิวกายเพื่อบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน มี Pitta Ginger Olive Queen of the night กลิ่นหอมจากดาวไม้สีขาวที่บานกลางคืน 8 ชนิด ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย สามารถซื้อเป็นของขวัญของที่ระลึกได้

4. Erb Maison White Winter Fleurfume Aromatic Candle

ดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอล กลิ่นหอมละมุน สดชื่น กระปรี้กระเปร่า จากโอ๊กและเฮเซลนัท

ยี่ห้อErb Maison White Winter Fleurfume Aromatic Candle
ปริมาณบรรจุ280 กรัม
กลิ่นโอ๊ก เฮเซลนัท น้ำมันหอมระเหยจากไม้จันทร์
วัตถุดิบเนื้อเทียนปาล์ม แว็กซ์และขี้ผึ้ง

Erb Maison White Winter Fleurfume Aromatic Candle เทียนหอมดีไซน์แก้วทรงหกเหลี่ยมจากเนื้อแก้วชั้นดีที่ทำด้วยมือ ให้ความเรียบหรูมินิมอล วางมุมไหนก็ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว กลิ่นหอมสดชื่นกระปรี้ประเปร่า ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด กระตุ้นการทำงานของสมอง ส่วนผสมสำคัญจากโอ๊ก เฮเซลนัท น้ำมันหอมระเหยจากไม้จันทร์ เนื้อเทียนจากธรรมชาติ100% ผสานแวกซ์จากปาล์มและขี้ผึ้ง เนื้อเทียนละเอียด ให้กลิ่นที่หอมละมุนยาวนาน

5. THANN Earl Grey Infusion Essential Oil

เทียนหอม สวยหวานทรงดอกบัว พร้อมน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100% กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

ยี่ห้อTHANN Earl Grey Infusion Essential Oil
ปริมาณบรรจุ10 มล.
กลิ่นCardamom Orange Lavender Clary sage
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

THANN Earl Grey Infusion Essential Oil เทียนหอม ที่ออกแบบอย่างสวยงาน เนื้อเทียนด้านในออกแบบเป็นรูปดอกบัวสีขาวบรรจุในแก้วสีใสสวยงามแบบเรียบง่าย นอกจากเทียนหอมแล้วยังมีน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากธรรมชาติ100% ไม่มีการแต่งกลิ่นสังเคราะห์ ให้ความหอมสดชื่นผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับสบายมากๆ ด้วยกลิ่นหอมจาก Cardamom Orange Lavender Clary sage

6. DONNA CHANG Aromatic Candle Tarts Vanilla

เทียนหอมไซส์ใหญ่ กลิ่นวานิลลาหอมหวาน ละมุน ผ่อนคลาย

ยี่ห้อDONNA CHANG Aromatic Candle Tarts Vanilla
ปริมาณบรรจุ250 กรัม
กลิ่นวานิลลา
วัตถุดิบเนื้อเทียนไม่ได้ระบุ

DONNA CHANG Aromatic Candle Tarts Vanilla เทียนหอมไซส์ใหญ่แพคเกจดีไซน์สวย กลิ่นวานิลลาหอมหวานละมุน ให้ความหอมยาวนาน 25 – 30 ชั่วโมง ให้ใส่Candle Tarts ในBurner 3-5 ชิ้น หากต้องการได้กลิ่นที่หอมมากขึ้น สามารถใส่เพิ่มได้ บรรจุภัณฑ์มีฝาปิดมิดชิด คงความหอมได้ยาวนาน

7. เทียนหอม Jo Malone Pomegranate Noir Scented Candle

เทียนหอม ยอดนิยม กลิ่นหอมอันชวนลิ้มลอง สร้างบรรยากาศที่หรูหรา

ยี่ห้อJo Malone Pomegranate Noir Scented Candle
ปริมาณบรรจุ200 กรัม
กลิ่นPomegranate Noir Scented
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

Jo Malone Pomegranate Noir Scented Candle เทียนหอมที่ใครๆต่างหลงรัก ด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ที่ให้กลิ่นที่หรูหราเฉพาะตัว เพิ่มเสน่ห์งดงาม ลึกลับ ชวนลิ้มลอง กลิ่นหอมตั้งแต่เริ่มจุดด้วย Pomegranate ตามมาด้วย กลิ่นดอกลิลลี่ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Jo Malone ปิดท้ายด้วยกลิ่น Guaiacwood กลิ่นหอมของเครื่องเทศและไม้หอม เทียนปริมาณมากใช้ได้ประมาณ 45 ชั่วโมง

8. Body & Earth Love Gift For Mother

เซตเทียนหอม อโรม่า กลิ่นหอมฟุ้งกระจาย เหมาะสำหรับเป็นของขวัญ ของที่ระลึก

ยี่ห้อBody & Earth Love Gift For Mother
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
กลิ่นลาเวนเดอร์ วานิลลา มหาสมุทร ราสเบอร์รี่
วัตถุดิบเนื้อเทียนขี้ผึ้งและไขถั่วเหลืองธรรมชาติ

Body & Earth Love Gift For Mother ชุดเซตเทียนหอม อโรม่า เหมาะสำหรับเป็นของขวัญของที่ระลึกสร้างความประทับใจให้ผู้รับ ในเซตประกอบด้วย เทียนหอม 4 ชิ้น กลิ่นลาเวนเดอร์ วานิลลา มหาสมุทร ราสเบอร์รี่ เป็น น้ำมันหอมระเหย จากธรรมชาติ100% เนื้อเทียนหอมจากขี้ผึ้ง และไขถั่วเหลืองธรรมชาติ ไส้เทียนผ้าฝ้าย ปลอดสารพิษไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยผ่อนคลายความเครียด กลิ่นหอมเข้มข้นฟุ้งกระจายได้ทั่ว ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องน้ำ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

9. MHOB KWAN – Soy Candle/ Frankincense & Myrrh

เทียนหอมจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ น้ำหอมสกัดจากพืชและอโรม่าออยล์ ผ่อนคลาย

ยี่ห้อMHOB KWAN – Soy Candle/ Frankincense & Myrrh
ปริมาณบรรจุ130 กรัม
กลิ่นFrankincense & Myrrh
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

MHOB KWAN – Soy Candleเทียนหอมจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ100% ที่สกัดจากพืชและน้ำมันธรรมชาตินำเข้าจากต่างประเทศ กลิ่น Frankincense & Myrrh เป็นกลิ่นกำยาน กลิ่นหอมฟุ้งกระจาย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย น้ำตาเทียนสามารถเทลงบนผิว นวดผ่อนคลาย เพิ่มความชุ่มชื้นได้ ระดับของกลิ่นกลางจนถึงเข้มข้น เทียนหอมไขถั่วเหลืองมีการเผาไหม้ที่สะอาด ลดการเกิดเขม่าและสารก่อมะเร็ง จุดได้นาน 20 – 25 ชั่วโมง

10. BsaB เทียนหอม Glass Candle

เทียนหอม ไขถั่วเหลือง ธรรมชาติ ออกแบบเรียบง่าย พร้อมกล่องใส่เทียน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยี่ห้อBsaB เทียนหอม Glass Candle
ปริมาณบรรจุ50 มล.
กลิ่นTranquility peppermint deep forest lemongrass
วัตถุดิบเนื้อเทียนไขถั่วเหลือง

BsaB เทียนหอม ที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างพิถีพิถัน ทางแบรนด์มีกลิ่นหอมให้เลือกมากถึง 20 กลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมจากผลไม้ กลีบดอกไว้ น้ำทะเล เปลือกไม้ ป่าเขา เนื้อเทียนจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ100% จากประเทศอเมริกา ปลอดภัยต่อร่างกาย เนื้อเทียนอุดมด้วยวิตามินอี สามารถนำมานวดผิวเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดี บรรจุภัณฑ์เรียบง่ายเนื้อเทียนสีขาว มาพร้อมกล่องกระดาษมีฝาปิดเพื่อเก็บรักษาเทียนให้หอมอยู่เสมอ

เทียนหอม มีประโยชน์ อย่างไร ?

 1. เทียนหอม ช่วยสร้างบรรยากาศได้หลากหลาย ทั้งความรู้สึกที่ ผ่อนคลาย สดชื่น โรแมนติก ความสงบ
 2. กลิ่นของเทียนหอม ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายสมอง ทำให้หัวสมองปลอดโปร่ง
 3. เทียนหอมที่มีดีไซน์ที่เรียบหรู ยังเป็นเครื่องประดับในการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี
 4. แสงสว่างแบบนวลๆของเทียน ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

วิธีการเลือกซื้อ เทียนหอม

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกเทียนหอมจากถั่วเหลืองซึ่งเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ

เทียนหอมโดยทั่วไปที่มีราคาที่ไม่แพงและมีควันมาก มักทำมาจากพาราฟิน ซึ่งเป็นไขมันที่ได้จากการกลั่นปิโตรเลียม แต่ควันจากเทียนชนิดนี้อาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพผู้ใช้ ควรเลือกเทียนหอมที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติอย่าง ไขถั่วเหลือง (Soy Wax) ซึ่งเผาไหม้อย่างช้าๆ ใช้ได้นาน มีควันหรือเขม่าน้อยมากไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และควรเลือกไส้เทียนที่ทำมาจากไม้ , ผ้าฝ้าย 100% หรือผ้าฝ้ายออร์แกนิก ซึ่งจะปลอดภัยเมื่อสูดดม

2. เลือกเทียนหอมที่เหมาะสมกับสถานที่

การจุดเทียนหอม ให้ได้บรรยากาศ ควรเลือกขนาดของเทียนให้เหมาะสมกับสถานที่ เช่น หากจุดในห้องที่ไม่ใหญ่มากอย่างห้องนอน ห้องรับแขก เลือกเทียนหอมที่มีไส้ประมาณ1-2 เส้น เลือกใช้กลิ่นที่ผ่อนคลาย มีกลิ่นที่มีความหอม อยู่ระดับปานกลาง หรือ กลิ่นหอม แบบอ่อนๆ เช่น กลิ่นของดอกไม้ ไม้หอม หรือผลไม้ แต่หากต้องการจุดในสถานที่กว้างๆ สถานที่เปิด ควรเลือกเทียนหอมที่มีขนาดใหญ่ ที่มีจำนวนไส้เทียน 2 – 4 เส้น มีความเข้มข้นของกลิ่น ค่อนข้างสูงเพื่อให้กลิ่นกระจายได้อย่างทั่วถึง

3. เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ทนความร้อนและมีดีไซน์ที่สวยงาม

เรื่องการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่สวยงามช่วยให้เทียนหอมของคุณดูหรูหรามากขึ้น และยังใช้เป็นเครื่องประดับในการตกแต่งบ้านสร้างบรรยากาศในวันพิเศษ นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้วยังต้องสามารถทนต่อความร้อนได้ดีซึ่งนิยม ใช้เป็นแก้วที่มีความหนาพิเศษ และหากมีฝาปิดเมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็จะสามารถช่วยคงประสิทธิภาพความหอมของเทียนไว้ได้นานขึ้น

4. เลือกกลิ่นที่เหมาะสมกับโอกาส

เทียนหอม ในปัจจุบันมีหลายกลิ่น ให้เลือกมากมาย ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณ ทั้ง กุหลาบ ลาเวนเดอร์ มะลิ กลิ่นสมุนไพรอย่าง ตะไคร้หอม กลิ่นเลมอน กลิ่นผลไม้อย่างกลิ่นส้ม กลิ่นเบอร์รี่ กลิ่นแอปเปิ้ล กลิ่นพีช หรือกลิ่นละมุนอย่างกลิ่นวานิลลา หรือจะเป็นกลิ่นน้ำหอม ทั้งนี้การเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับโอกาสหรือความชื่นชอบของแต่ละคน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การใช้งาน เทียนหอม แต่ละครั้ง ควรใช้เวลาในการจุดเทียนประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้เทียนละลายทั่วทั้งแก้วเพื่อไม่ให้เทียนเป็นหลุมตรงกลาง เมื่อใช้งานเทียนเสร็จเรียบร้อยควรดับเทียนโดยใช้ฝาครอบหรือจุ่มไส้เทียนลงไปในน้ำเทียนเพื่อลดการเกิดควัน ตัดไส้เทียนบริเวณที่เป็นสีดำออกเพื่อป้องกันการเกิดเขม่าในการจุดครั้งต่อไป

การจุดเทียนด้วยไฟ จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ใช้วัตถุที่เป็นฉนวนกันความร้อน ในการรองเทียนหอม เพื่อป้องกันความร้อน ทำลายเฟอร์นิเจอร์ ลดการเกิดไฟไหม้ การจุดแต่ละครั้งไม่ควรเกิน 3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันบรรจุภัณฑ์แตกร้าวและอาจเกิดอันตรายได้ การใช้เทียนหอม อย่างถูกวิธี จะทำให้เกิดความปลอดภัย ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี หรือหากใครไม่อยากจุดเทียน แต่ชื่นชอบในการดีไซน์ ก็ยังสามารถที่จะซื้อมาใช้ในการตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

บทความล่าสุด