แนะนำ 10 แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

แชมพูล้างรถ-ยี่ห้อไหนดีการล้างรถจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณเลือกใช้แชมพูล้างรถที่เหมาะสม ก็ช่วยประหยัดแรงไปได้มาก ล้างรถแบบสบายๆ ไม่ต้องเปลืองแรงขัด แถมประหยัดงบประมาณไปได้มากเลยทีเดียว สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันอะไรประหยัดได้เราก็ควรประหยัด การจ้างล้างรถครั้งหนึ่ง ใช้เงินหลายร้อย หรือ ถึงหลักพันบาท เลยทีเดียว จะดีกว่าไหมถ้ารถของคุณไม่ได้เปื้อน มากก็ล้างรถด้วยตนเองได้ การเลือก แชมพูล้างรถ ที่ดี จะช่วยให้รถสะอาด ดูสวยเหมือนใหม่ ไม่ต่างจากการล้างที่คาร์แคร์ ซึ่งในบทความนี้เราก็มีแชมพูล้างรถ มาให้เลือกซื้อกัน ถึง 10 ยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อ จะมีจุดเด่นอะไร ตามได้รวบรวมไว้ให้แล้ว แต่ก่อนอื่นเรามาทราบวิธีการเลือก แชมพูล้างรถ กันก่อนดีกว่า

10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. SONAX Gloss Shampoo แชมพูล้างรถสูตรเข้มข้น
 2. 3M แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์ 1000 มล.
 3. แชมพูล้างรถ Meguiar’s
 4. DShow น้ำยาล้างรถ แชมพูล้างรถ ขนาด 3800มล
 5. Meguiars แชมพูล้างรถชนิดเจล ขนาด 473 มิลลิลิตร
 6. คาร์ชายน์ แชมพูล้างรถ กลิ่นพฤกษา สีชมพู 2000 มิลลิลิตร
 7. WaxOne แชมพูล้างรถ
 8. Naxpro Ultrashine wash & wax แนกซ์โปร แชมพูล้างรถสูตรผสมแวกซ์
 9. SPACLEAN แชมพูล้างรถสปาคลีน700มล.
 10. Naxpro ultrashine wash & wax 150ml.

1. SONAX Gloss Shampoo แชมพูล้างรถสูตรเข้มข้น

แชมพูล้างรถ pH เป็นกลาง อ่อนโยนต่อสีรถ ฟองนุ่ม ละมุน ไม่ทำลายเคลือบสีรถยนต์

ยี่ห้อSONAX Gloss Shampoo แชมพูล้างรถสูตรเข้มข้น
ปริมาณ1000 ml
ประเภทแชมพู

SONAX Gloss Shampoo แชมพูล้างรถสูตรเข้มข้น ผลิตในประเทศเยอรมนี อ่อนโยนต่อสีรถทุกสี สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกช่วยแทรกซึมและสลายสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิว มีค่า pH เป็นกลาง ปลอดภัยต่อทุกพื้นผิว อ่อนโยนต่อสีรถของคุณไม่ทำลายแว็กซ์ หรือชั้นฟิล์มที่เคลือบไว้ รถที่ผ่านการเคลือบกึ่งถาวร เคลือบแก้ว และรถที่ติดฟิล์มกันรอย สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ล้างรถได้เพลินฟองนุ่ม กลิ่นหอม รถของคุณจะเงางาม ปราศจากคราบสกปรกและคราบน้ำ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • pH เป็นกลางไม่ทำลายชั้นฟิล์ม เงางามเป็นประกาย ไม่ทิ้งคราบน้ำ

2. 3M แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์

ขจัดคราบสกปรกโดยไม่ทำลายพื้นผิวรถยนต์ ล้างและเคลือบเงา ในขั้นตอนเดียว

ยี่ห้อ3M แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์
ปริมาณ1000 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์ จาก 3 เอ็ม แชมพูที่ช่วยให้คุณสามารถล้างรถได้สะอาดไม่ต่างจากคาร์แคร์ ล้างได้สบายๆไม่มีกลิ่นฉุนให้แสบจมูก คราบสกปรก คราบฝุ่นละออง คราบน้ำมัน ด้วยสูตรพัฒนาพิเศษนวัตกรรม 3M Technology Gloss Agent สำหรับรถยนต์ทำความสะอาดคราบสกปรกได้หมดจดไม่ทำลายพื้นผิวรถยนต์ สูตรผสมแวกซ์ ทั้งล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว ช่วยเพิ่มความเงา สามารถใช้ได้กับสีรถยนต์ทุกประเภท PH- Balance ปลอดภัยต่อผู้ใช้และสีรถยนต์ วิธีใช้ให้ผสม 3M CAR WASH WITH WAX ด้วยอัตราส่วน 1 : 60 (หรือ 100 มล. ต่อน้ำ 1 ถังเล็ก)

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • PH- Balance อ่อนโยนต่อรถและผู้ใช้ ผสมแวกซ์ ล้างทำความสะอาดพร้อมเคลือบเงา ในขั้นตอนเดียว

3. แชมพูล้างรถ Meguiar’s

แชมพูล้างรถ ผสมแว็กซ์ ทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมเคลือบเงา รถสะอาดเหมือนใหม่

ยี่ห้อแชมพูล้างรถ Meguiar’s
ปริมาณ473 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

Meguiar’s Ultimate Wash & Wax G177475 แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์ ผลิตภัณฑ์จากสหรัฐอเมริกา มาพร้อมเทคโนโลยีการทำความสะอาดรถยนต์ที่ทันสมัย ให้รถยนต์ของคุณเงางามมากกว่าที่เคย ทำความสะอา อย่างล้ำลึก ขจัดคราบสกปรก รอยเปื้อนฝังลึก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยี Synthetic polymer ทำความสะอาดพร้อมบำรุงรักษา พร้อมปกป้องสีรถไม่ให้ถูกทำลายจากความร้อน และให้ความเงา สัมผัสได้ถึงความสะอาด และความลื่นหลังล้าง เทคโนโลยีใหม่ช่วยให้การดูแลรักษารถเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นด้วยสูตร Hybrid Premium Carnauba Wax ให้ความเงางาม พร้อม Polymer Wax Protection ช่วยปกป้องสีรถ Water Sheeting Action ช่วยลดคราบหยดน้ำหลังล้าง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ทำความสะอาดพร้อมบำรุงรักษาสีรถ ผสาน Carnauba และเทคโนโลยี Synthetic polymer

4. DShow น้ำยาล้างรถ แชมพูล้างรถ

แชมพูล้างรถ กลิ่นหอมสะอาด ขจัดคราบสกปรกและคราบมันได้อย่างหมดจด

ยี่ห้อDShow น้ำยาล้างรถ แชมพูล้างรถ
ปริมาณ3800 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

DShow แชมพูล้างรถ ราคาเบาๆ ที่ร้านคาร์แคร์ต่างให้ความนิยม ขนาดปริมาณ 3800 ml ใช้ได้หลายครั้ง มีกลิ่นหอม ไม่ฉุนแสบจมูก ไม่ทำลายเคลือบสีรถยนต์ ให้ปริมาณฟองเยอะ ล้างออกง่าย ขจัดคราบสกปรกและคราบมันต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดคราบสกปรกโดยไม่เปลืองแรงขัด ช่วยประหยัดเวลาในการล้างทำความสะอาดพร้อมเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว รถสะอาดปราศจากคราบน้ำ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ฟองเยอะ ล้างออกง่าย ไม่ทำลายสีผิวรถยนต์

5. Meguiars แชมพูล้างรถชนิดเจล

แชมพูล้างรถชนิดเจล สูตรเข้มข้น เพิ่มประกายเงางาม ไม่ทำลายฟิลม์แว็กซ์ ปลอดภัยต่อทุกพื้นผิว

ยี่ห้อMeguiars แชมพูล้างรถชนิดเจล
ปริมาณ473 ml
ประเภทแชมพูชนิดเจล

Meguiar’s Soft Wash Gel แชมพูล้างรถชนิดเจล เป็นการล้างรถที่ให้สัมผัสที่แปลกไปอีกแบบ เพราะเป็นน้ำยาล้างรถชนิดเจลสีชมพู สูตรเข้มข้นแต่มีความอ่อนโยน มี pH Balanced ปลอดภัยต่อพื้นผิววัสดุทุกชนิดใช้ง่าย ใช้เพียงเล็กน้อยก็ได้ปริมาณฟองที่เยอะ ช่วยประหยัดน้ำยาล้างรถไปได้มาก กลิ่นหอมไม่ฉุน อัตราผสม 4 ฝาต่อน้ำ 1 แกลลอน มีส่วนผสมของสารหล่อเลี้ยงผิวสี เพิ่มประกายความเงาแต่ไม่ทำลายฟิลม์แว็กซ์ที่เคลือบไว้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • แชมพูล้างรถแบบเจล อ่อนโยนปลอดภัยไม่ทำสีและฟิลม์แว็ก รถสะอาดเป็นประกายเงางาม

6. คาร์ชายน์ แชมพูล้างรถ กลิ่นพฤกษา สีชมพู

แชมพูล้างรถ กลิ่นหอมสะอาด ฟองละเอียด ไม่ทำลายสีผิวรถยนต์

ยี่ห้อคาร์ชายน์ แชมพูล้างรถ กลิ่นพฤกษา สีชมพู
ปริมาณ2000 ml
ประเภทแชมพู

คาร์ชายน์ แชมพูล้างรถ กลิ่นพฤกษา สีชมพู แชมพูล้างรถ อีกหนึ่งยี่ห้อที่เราคุ้นเคย เป็นอย่างดี เป็นแชมพูล้างรถ คุณภาพดี ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นคราบดิน คราบฝุ่นหรือคราบเขม่าควันจากท่อไอเสีย คราบน้ำมันที่ติดอยู่บนชั้นสีผิวรถยนต์ โดยไม่ทำลายผิวสีของรถยนต์ให้รถยนต์คุณดูเงางาม ช่วยให้การล้างรถด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องยาก เนื้อฟองละเอียด กลิ่นหอมดอกไม้ ผสมน้ำยาในอัตราส่วน 2 ฝา ต่อน้ำ 3 ลิตร ปริมาณ 2000 ml ใช้ได้นานคุ้มค่า ราคาเบาๆ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ทำความสะอาดรถยนต์ กลิ่นหอม ไม่ทำลายผิวรถยนต์

7. WaxOne แชมพูล้างรถ

แชมพูล้างรถ ผสมแวกซ์ ขจัดคราบไคลสีเหลือง สำหรับรถสีอ่อน ล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว

ยี่ห้อWaxOne แชมพูล้างรถ
ปริมาณ650 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

WaxOne แชมพูล้างรถ ผสมแวกซ์สูตรเข้มข้นพิเศษ ที่เหมาะสำหรับรถสีอ่อนเช่น สีขาว สีขาวมุก สีบรอนซ์เงิน สีบรอนซ์ทอง ช่วยขจัดคราบไคลสีเหลือง ที่เกาะอยู่บนผิวรถ กำจัดคราบสิ่งสกปรก คราบฝั่งแน่น คราบมูลนก คราบยางมะตอยและคราบฝุ่น cแชมพูผสมแว็กซ์ช่วยทำความสะอาด เคลือบเงา และปกป้องรถยนต์ในขั้นตอนเดียว เนื้อฟองเป็นโฟมละเอียดนุ่มลื่นกำจัดสิ่งสกปรกคราบฝังแน่นได้ดีนวัตกรรมเทคโนโลยีนาโนซิลิโคนช่วยเพิ่มความดำเงางาม ส่วนผสมของโพลิเมอร์พิเศษทำให้แห้งเร็วและประหยัดเวลาในการเช็ด มีค่าพีเอชเป็นกลางอ่อนโยนจึงปลอดภัยต่อผิวสีชั้นเคลียร์โค้ทและไม่ทำลายชั้นฟิลม์ของน้ำยาเคลือบสี ผสมแชมพูล้างรถกับน้ำในอัตราส่วน 1:150 หรือ แชมพู 20มล. ต่อน้ำ 3 ลิตร

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว สำหรับรถสีอ่อน

8. Naxpro Ultrashine wash & wax

แชมพูล้างรถสูตร 2 in 1 ผสมแวกซ์ ปกป้องรถยนต์จากรังสี UV พร้อมเคลือบเงา รถสะอาดเงางาม

ยี่ห้อNaxpro Ultrashine wash & wax
ปริมาณ1000 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

Naxpro Ultrashine แบรนด์ภายใต้บริษัท Nippon paint ออกผลิตล้างรถคุณภาพสูง เทียบเท่าแบรนด์นำเข้าในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ อย่าง Naxpro Ultrashine wash & wax สูตร 2in1 แชมพูล้างรถพร้องเคลือบเงา นวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax เพิ่มความเงางามเป็นพิเศษ หลังการล้าง และยังช่วยปกป้องรถยนต์ จากรังสีUV และมลภาวะ ให้สีรถของคุณดูใหม่อยู่เสมอ ปริมาณ 1000 ml คุ้มค่าล้างได้สูงสุด 20 คัน ช่วยประหยัดเวลาในการล้างรถ ทำความสะอาดพร้อมเคลือบเงา ในขั้นตอนเดียว เนื้อฟองแชมพู นุ่มละเอียด ให้ความลื่น ทำให้เช็ดคราบสกปรกออกได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงขัดมาก ไม่ทำลายสีรถยนต์ ไม่ทิ้งคราบ ผสมผลิตภัณฑ์ในอัตราส่วน 1:60 ตีให้ขึ้นฟอง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ล้างรถพร้อมเคลือบเงาปกป้องรถยนต์ จากรังสีUV นวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax

9. SPACLEAN แชมพูล้างรถสปาคลีน

แชมพูล้างรถ สูตรเคลือบเงา กำจัดคราบสกปรก อย่างง่ายดาย พร้อมเคลือบเงา รถดูสวยเงางามเหมือนใหม่

ยี่ห้อSPACLEAN แชมพูล้างรถสปาคลีน
ปริมาณ700 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

SPACLEAN แชมพูล้างรถสปาคลีน ปริมาณ 700 ml เป็นแบบถุงเติมเปิดสะดวก สีน้ำเงิน จะเป็นสูตรเคลือบเงา ที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการล้างรถ กำจัดคราบสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง ที่ติดบนพื้นผิวล้างออกได้ง่ายดาย แบบไม่ต้องขัดแรงก็สะอาด ฟองเยอะ ฟองนุ่ม ไม่ทำให้สีรถเสียหายหรือเป็นรอย พร้อมเคลือบเงา ช่วยให้ผิวรถสีสวยเงางามเหมือนใหม่ กลิ่นหอม สะอาด สดชื่น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ล้างรถพร้อมเคลือบเงา ขจัดคราบสิ่งสกปรก ได้โดยง่ายดาย กลิ่นหอม สะอาด

10. Naxpro ultrashine wash & wax

แชมพูล้างรถแบบ2 in 1 กำจัดคราบสกปรกพร้อมเคลือบเงา ขนาดซองพกพาสะดวก ใช้งานง่าย

ยี่ห้อNaxpro ultrashine wash & wax
ปริมาณ150 ml
ประเภทแชมพูพร้อมแว็กซ์

Naxpro ultrashine wash & wax แชมพูล้างรถที่ตอบโจทย์คนล้างรถนอกบ้านมากๆ เลยทีเดียว เพราะบางทีเราก็อยากล้างรถนอกบ้านแต่ไม่อยากพกแชมพูล้างรถแกลอนใหญ่ ซึ่งแชมพูล้างรถแบบซองเล็กปริมาณ 150 ml เพียงพอต่อการล้างรถ 1 ครั้ง ฟองนุ่มละเอียด เช็ดคราบสกปรกออกง่าย นวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax เพิ่มความเงาเป็นพิเศษหลังการล้างรถ พร้อมปกป้องรถยนต์ จากรังสี UV และมลภาวะ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • แชมพูล้างรถแบบซอง สำหรับพกพาสะดวก ใช้งานง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ทำความสะอาดพร้อมเคลือบเงารถรถยนต์

วิธีการเลือก ซื้อแชมพูล้างรถ

1. ตรวจสอบส่วนผสม

แชมพูล้างรถ ที่วางขาย มีอยู่หลายสูตรด้วย ซึ่งแต่ละสูตรก็จะใช้ส่วนผสมที่มีความแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน เช่น แชมพูสูตรเพิ่มความเงางาม : แชมพูล้างรถสูตรนี้จะมีส่วนผสมหลักที่เป็นแว็กซ์ ช่วยให้รถของคุณดูเงางาม แชมพูล้างรถ สูตรเคลือบผิว กันน้ำ : แชมพูล้างรถสูตร นี้มีส่วนผสมหลักของพอลิเมอร์ ช่วยเคลือบผิวรถป้องกัน คราบน้ำ สามารถใช้ร่วมกับแว็กซ์และรถที่เคลือบแก้วก็สามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีแชมพูสูตรที่มีส่วนผสมของทั้งแว็กซ์และพอลิเมอร์เพื่อเคลือบเงาและป้องกันคราบน้ำเติมเต็มรอยเสียหาย อย่างไรก็ตามไม่เหมาะกับรถสีเข้ม

2. ล้างออกง่าย

แชมพูล้างรถ ที่เป็นโฟมจะช่วยทำความสะอาดได้หมดจด และยังล้างออกได้ง่าย ใช้เวลาในการล้างไม่นานมากก็จะสะอาดหมดจด และฟองโฟมที่นุ่มละเอียด ยังช่วยลดการเสียดสีได้อีกด้วย ช่วยถนอมสีรถของคุณ นอกจากนี้ยังควรเลือกแชมพูล้างรถที่มีค่าpHที่เป็นกลางเพื่อป้องกันการกัดกร่อนสีรถให้ดูไม่สดใส

3. แชมพูล้างรถสำหรับรถแต่ละสี

คุณรู้ไหมว่า สีของรถ แต่ละคัน ก็ควรเลือก แชมพูล้างรถ ที่เหมาะสม เพราะ ส่งผลต่อสีของรถ เช่น รถสีอ่อนอย่าง สีขาว สีครีม สีบรอนเงิน จะมองเห็นรอยขีดข่วนได้ง่ายควรเลือกแชมพูล้างรถที่มีส่วนผสมของสารช่วยเคลือบ สีผิวของรถยนต์ และรถที่มีสีเข้มอย่าง สีดำ สีเทาเข้ม สีน้ำเงิน หากล้างไม่ดีจะมองเห็นคราบน้ำได้ง่ายมากๆ ควรเลือกแชมพูล้างรถที่มีส่วนผสมของพอลิเมอร์เพื่อช่วยเคลือบสีและลดการเกิดคราบน้ำ

บทสรุป

ช่วงเวลาว่างๆ การล้างรถ ด้วยตนเองก็ช่วยประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และยังได้ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมในครอบครัว การเลือกแชมพูล้างรถที่เหมาะสม จะช่วยให้รถของคุณ สะอาดหมดจด ได้ในเวลาอันรวดเร็ว และรถของคุณยังสวยงาม สะอาดไม่ต่างจากคาร์แคร์ราคาแพงๆเลยทีเดียว

บทความล่าสุด