โซฟาเบด

แนะนำ 10 โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ปรับนอน ปี 2024

โซฟาเบด-ยี่ห้อไหนดี-ปรับนอนได้ภายในบ้านของเรา จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อ และสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็ก เช่น เก้าอี้ และ เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทต่าง ๆ หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่อย่างโทรทัศน์, ตู้เย็น และตู้เสื้อผ้า เป็นต้น ซึ่งนอกจากนะเป็นสิ่งพื้นฐานสำหรับการใช้งานภายในบ้านแล้ว ยังถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณมีความง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น อีกด้วย แต่นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้นแล้ว หนึ่งในสิ่งที่ทุกบ้าน มักจะต้องมีติดไว้ สำหรับการใช้งานในพื้นที่ ส่วนกลางของบ้าน และมักจะเป็นสถานที่ที่คนในบ้าน มักจะมารวมตัวกันบ่อยครั้ง มากที่สุด ก็คือ โซฟา ในห้องนั่งเล่นนั่นเอง

โดยประเภทของสินค้า ชนิดนี้ ในปัจจุบัน จัดว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่นให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้เป็นอย่างมาก จากการที่การตกแต่งบ้านและเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ถือเป็นสิ่งที่คนเราให้ความสนใจกันมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการที่คนเราจะต้องใช้เวลาอยู่ในบ้านมากยิ่งขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้โซฟา ถูกพัฒนามากยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้นจากสาเหตุและความจำเป็นในการใช้งาน ที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้น วันนี้เราจึงจะทำการแนะนำหนึ่งในประเภทของ โซฟา ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายให้กับคุณในบทความนี้ ซึ่งนั่นก็คือ โซฟาเบด นั่นเอง

10 อันดับ โซฟาเบด (Sofa Bed) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. INDEX LIVING MALL Dominic
 2. HAKONE Sofa Bed
 3. SB Design Square Richmon
 4. U-RO DECOR CHECK
 5. INDEX LIVING MALL Nanomi
 6. HomePro FURDINI DUE
 7. โซฟาเบด Rina Hey WISH/2
 8. โซฟาเบด Dohome DANIS
 9. Koncept furniture Loder
 10. Furinbox FLINT

1. INDEX LIVING MALL Dominic

โซฟาเบด ปรับนอน ดีไซน์การออกแบบสุดหรูหรา ที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ซึ่งให้ความรู้สึกในการใช้งานที่พรีเมี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นINDEX LIVING MALL Dominic
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง2,250 x 930 x 960 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน2,250 x 1,970 x 650 มิลลิเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกผ้าโพลีเอสเตอร์
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด330 กิโลกรัม

รุ่นแรกเป็น โซฟาเบด ปรับนอน ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดหรูหรา และใช้งานวัสดุที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม ซึ่งจะเป็นในรูปแบบของผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยในด้านของการปรับนอนนั้นจะเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบ ที่ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกันกับเตียงเป็นอย่างมาก จากความสามารถในการปรับระดับที่สามารถทำได้มากถึง 5 ระดับ ที่องศาสูงสุดในระดับ 180 องศา ส่งผลให้คุณสามารถเลือกปรับนอน ตามความเหมาะสมได้อย่างหลากหลาย และ สะดวกสบาย รวมไปถึงเมื่อปรับนอนในระดับสูงสุด ก็ยังจะสามารถเหยียดขาได้อย่างเต็มที่มากกว่า

เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ จากความยาวของตัวสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้อยู่ในระดับที่มากกว่าอีกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการ โซฟา ที่สามารถพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับตกแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มความหรูหราให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณแน่นอน

2. HAKONE Sofa Bed

โซฟา ปรับนอน แบบ 2 ที่นั่ง ที่จะทำให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายในทุกช่วงเวลา

ยี่ห้อ / รุ่นHAKONE Sofa Bed
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง1,710 x 980 x 880 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน1,710 x 1,900 x 460 มิลลิเมตร
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกหนังเทียม
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด260 กิโลกรัม

ต่อมาเป็น โซฟา แบบหนังเทียม ที่ถูกออกแบบมา ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ยังคงมีความสวยงามหรูหราใกล้เคียงกันกับรุ่นที่ผ่านมา แต่จะเป็น สินค้าแบบ 2 ที่นั่ง ซึ่งใช้พื้นที่ในการจัดวางน้อยกว่า จากขนาดโดยรวมที่เล็กลงมามากกว่า โดยในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น จะประกอบไปด้วยโครงสินค้า ที่เป็นไม้ยูคาลิปตัสและไม้อัดความแข็งแรงทนทานสูง

ส่งผลให้สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุด ได้มากถึง 260 กิโลกรัม, โฟมที่เคลือบทับด้วยผ้าหนังเทียม สำหรับช่วยให้ความรู้สึกหรูหรา และสัมผัสในการใช้งานที่นุ่มสบาย ไปจนถึง ขาโซฟา แบบพลาสติก ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ เป็นอย่างดี และไม่ทำให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่ ที่คุณจัดวางตัวสินค้าในการใช้งาน นอกกจากนี้ในด้านของสีก็ยังเรียกได้ว่ามีความพื้นฐาน และดูคลาสสิกเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ เพราะฉะนั้นในด้านของการจัดวาง จึงสามารถทำได้อย่างลงตัวกับทุกพื้นที่ และทุกสไตล์การแต่งบ้านแน่นอน

3. SB Design Square Richmon

โซฟาเบด แบบเบาะหนัง ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นSB Design Square Richmon
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง1,830 x 1,020 x 890 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน1,210 x 1,020 x 430 มิลลิเมตร
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกหนังสังเคราะห์
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด

SB Design Square Richmon เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาด้วย รูปลักษณ์ดีไซน์ ที่มีความคลาสสิกตามสไตล์โซฟาเบดปรับนอนแบบทั่วไป แต่จะมีความคลาสสิกและให้ความรู้สึกที่หรูหรามากกว่า จากการใช้งานวัสดุในการผลิตภายนอกเป็นแบบหนังสังเคราะห์ ที่มีความแข็งแรงทนทานและป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับสูง ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะเป็นโซฟาแบบ 2 ที่นั่ง

ซึ่งสามารถปรับระดับในการใช้งานได้มากถึง 3 ระดับ เป็นผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในช่วงเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น และด้วยขนาดโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป จนทำให้รุ่นนี้สามารถรองรับการจัดวางได้เป็นอย่างดีและเหมาะสมในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน, ห้องคอนโด หรือแม้แต่หอพักขนาดเล็ก ที่สำคัญจากการผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง จึงทำให้การทำความสะอาดก็เรียกได้ว่าสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน

4. U-RO DECOR CHECK

โซฟาเบด แบบ 3 ที่นั่ง ที่สามารถปรับนอนได้อย่างสบายในระดับ 180 องศาแนวราบ

ยี่ห้อ / รุ่นU-RO DECOR CHECK
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง1,700 x 770 x 700 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน1,700 x 880 x 350 มิลลิเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกผ้า
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด

รุ่นนี้เป็นโซฟาแบดแบบ 3 ที่นั่งที่มีรูปลักษณ์ การออกแบบค่อนข้างโดดเด่น เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่มาพร้อมลักษณะโดยรวมที่ค่อนข้างมีความหรูหรา โดยรุ่นี้จะถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานสีหลักในการออกแบบหลายสี ซึ่งในส่วนของเบาะนั่งนั้นจะประกอบไปด้วย สีเทา, สีแดง และสีขาว ทำให้ยังคงสามารถจัดวางได้กับทุกสไตล์ การแต่งบ้านอย่างเหมาะสม ส่วนในด้านของโครงสร้างโดยรวมนั้น

ก็จัดว่ามีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก จากการใช้งานวัสดุในการผลิตที่เป็นไม้เนื้อแข็ง ที่มีความแข็งแรงทนทานและรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีในการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการปรับระดับองศาในการนั่งและนอน ที่สามารถทำได้มากสุดถึง 3 ระดับ ก็เป็นส่วนที่ทำให้รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นด้วย

5. INDEX LIVING MALL Nanomi

โซฟาดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ที่จะทำให้ภายในพื้นที่ที่ทำการจัดวาง ดูมีความสว่างและสดใสได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นINDEX LIVING MALL Nanomi
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง1,900 x 930 x 820 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน
จำนวนที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกผ้า
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด

INDEX LIVING MALL Nanomi จัดเป็นรุ่นที่มีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร ทั้งในด้านของการใช้งานและดีไซน์การออกแบบ ซึ่งในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์นั้น รุ่นนี้จะเป็นถูกออกแบบมาพร้อมพนักพิง ที่มีขนาดเล็กมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ โดยจะสามารถปรับระดับพนักพิง เพื่อให้สามารถนอนหลับได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

และในด้านของสีที่มีการเลือกใช้งานเป็นสีฟ้า ที่ให้ความรู้สึกทันสมัยัและทำให้ภายในห้องนั่งเล่นของคุณดูมีความสว่างมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นรุ่นนี้ จะสามารถรองรับน้ำหนักในระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้งานโครงสร้างสินค้า จากวัสดุแบบไม้จริงที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และยังให้ความรู้สึกและสัมผัสที่มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานวัสดุแบบผ้าที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย

6. HomePro FURDINI DUE

โซฟาเบดปรับนอนแบบ 3 ที่นั่งที่สามารถนั่งหรือนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นHomePro FURDINI DUE
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกผ้าลายหนัง
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม

HomePro FURDINI DUE เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ค่อนข้างเรียบง่าย ส่งผลให้สามารถจัดวางกับทุกสไตล์การแต่งบ้านได้อย่างลงตัว โดยในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม จากวัสดุในการผลิตที่ใช้งานเป็นโครงไม้ความแข็งแรงทนทานสูง และผ้าลายหนังที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและดูหรูหรา

ส่วนในด้านของการปรับระดับการใช้งานนั้น จะสามารถทำได้ทั้งหมด 3 ระดับ ทั้งในรูปแบบของการนั่งทั่วไป, การนั่งพิง ไปจนถึงการนอน ที่สำคัญจากการออกแบบเบาะมาให้มีความนุ่มมากเป็นพิเศษ จึงทำให้รุ่นนี้นับเป็นหนึ่งในโซฟาเบดแบบปรับนอน ที่สามารถนั่งหรือนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย และเหมาะสำหรับการใช้งานภายในทุกพื้นที่และห้องนั่งเล่นทุกสไตล์การตกแต่งอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

7. โซฟาเบด Rina Hey WISH/2

โซฟาเบด ปรับนอนแบบ 2 ที่นั่งจากแบรนด์ Rina Hey ที่เหมาะสำหรับการจัดวางในทุกพื้นที่ของบ้าน

ยี่ห้อ / รุ่นRina Hey WISH/2
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง1,770 x 840 x 40 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน1,770 x 1,050 x 800 มิลลิเมตร
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกผ้าโพลีเอสเตอร์
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด220 กิโลกรัม

สำหรับรุ่นนี้จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาโซฟาแบบ 2 ที่นั่งอยู่ไม่น้อย จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ในระดับสูง และมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่วางจำหน่าย โดยในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะมาพร้อมวัสดุในการนั่ง ที่เป็นเบาะหุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งให้ความรู้สึกในระหว่างการพักผ่อนที่สะดวกสบาย และมีความนุ่มจากสัมผัสของวัสดุที่มีคุณภาพสูง

และในส่วนของโครงสร้างในตัวสินค้านั้น จะมีการใช้งานเป็นไม้เนื้อแข็งที่ได้มาตรฐาน ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 220 กิโลกรัม และจากการใช้งานขาของตัวโซฟาเป็นเหล็ก ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ความสามารถในส่วนนี้อยู่ในระดับที่สูงได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาโซฟาในลักษณะนี้ รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือก ที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณแน่นอน

8. โซฟาเบด Dohome DANIS

โซฟาเบด ปรับนอนแบบเบาะหนัง ที่ตอบโจทย์การจัดวางได้ในทุกพื้นที่ และทุกสไตล์การออกแบบและตกแต่งบ้าน

ยี่ห้อ / รุ่นDohome DANIS
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง780 x 1,600 x 850 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน
จำนวนที่นั่ง1 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกหนังเทียม
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด

สินค้าตัวนี้เป็นโซฟาปรับนอนแบบ 1 ที่นั่ง ที่ถูกออกแบบมาด้วยลักษณะการใช้งาน และรูปลักษณ์ดีไซน์ที่มีความแตกต่างกันกับรุ่นอื่น ๆ โดยรุ่นนี้จะเป็นโซฟาแบบแนวยาว ที่สามารถนั่งพักผ่อนหรือนอนพิงได้อย่างสะดวกสบาย จากส่วนของพนักพิงหลังและศีรษะ ที่ปรับระดับได้ทั้งหมด 3 ระดับ และด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นรูปแบบของหนังเทียม ก็เป็นส่วนที่ทำให้สัมผัสในการใช้งานดูมีความหรูหรา และทำให้ภาพลักษณ์ของสินค้าดูมีความทันสมัย

รวมไปถึงยังสามารถจัดวางได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้านมากยิ่งขึ้น สำหรับในด้านของความสามารถในการรองรับน้ำหนักนั้น รุ่นนี้ก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยความแข็งแรงระดับสูงของโครงสร้างในตัวสินค้า และ ขาของโซฟาที่เป็นเหล็กคุณภาพสูง นอกจากนี้ในด้านของการจัดวาง ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ จากขนาดโดยรวมที่มีความเล็กลงมาจากรุ่นอื่น ๆ ด้วยในเวลาเดียวกัน

9. Koncept furniture Loder

โซฟาดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามเรียบง่าย ที่เหมาะสำหรับการจัดวางในห้องคอนโดหรือพอพักเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นKoncept furniture Loder
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง1,760 x 850 x 730 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกผ้า
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม

Koncept furniture Loder เป็นโซฟาเบดแบบปรับนอนที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบผ้า ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ยังคงดูมีความสวยงามทันสมัย ด้วยการใช้งานสีของตัวสินค้าเป็นสีเทา ที่สามารถเข้ากันได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้อง โดยในส่วนของการจัดวางนั้นรุ่นนี้ จะเหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องคอนโดและหอพักเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดโดยรวมของตัวสินค้า ที่มีขนาดเล็กลงมามากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้สามารถจัดวางได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป และในด้านของความสามารถในการรองรับน้ำหนักนั้น

รุ่นนี้จะสามารถทำได้สูงสุดที่ประมาณ 150 กิโลกรัม จากการใช้งานโครงสร้างไม้ความแข็งแรงทนทานระดับสูง ยิ่งไปกว่านั้นรุ่นนี้ก็ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคน ที่กำลังมองหาโซฟาที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์สุดคลาสสิกได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

10. Furinbox FLINT

โซฟา ปรับเอนนอน แบบ 1 ที่นั่งจากแบรนด์ Furnibox ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ใกล้เคียงกันกับเก้าอี้แบบปรับนอนได้

ยี่ห้อ / รุ่นFurinbox FLINT
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนั่ง660 x 920 x 1,000 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเมื่อปรับนอน
จำนวนที่นั่ง1 ที่นั่ง
วัสดุที่ใช้ในการผลิตภายนอกหนังเทียม
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด120 กิโลกรัม

สุดท้ายเป็นโซฟาเบดปรับนอนที่มีลักษณะการออกแบบโดยรวมเป็นเก้าอี้ ที่สามารถปรับนอนได้ในระดับ 160 องศา ซึ่งจากการใช้งานดีไซน์การออกแบบในลักษนะนี้ จึงทำให้ตัวสินค้าเหมาะสำหรับการใช้พักผ่อนในสถานการณ์ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คุณต้องการรับชมโทรทัศน์หรือการอ่านหหนังสือ จากองศาในการปรับเอนนอนที่ค่อนข้างมีความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการรองรับสรีระร่างกายในส่วนของช่วงคอ, เอว หรือแม้แต่ช่วงหลัง ด้วยโครงสร้างของสินค้าที่เป็นไม้เนื้อแข็ง ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดในระดับ 120 กิโลกรัม เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาเก้าอี้ ที่สามารถนั่งพักผ่อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีในระหว่างวัน รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมากแน่นอน

จุดเด่นของโซฟาเบดปรับนอน

โซฟาเบด ปรับนอน นั้นถือเป็น ประเภทของโซฟา ที่มีความหลากหลายและยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก จากลักษณะการพักผ่อนที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ทั้งในรูปแบบของท่านั่งและท่านอน ซึ่งทำให้รองรับการใช้งานตามความเหมาะสมในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักผ่อนทั่วไป หรือ แม้แต่การรับชมภาพยนตร์ หรือ ซีรีส์ ผ่านทางเครื่องโทรทัศน์

ส่วนในด้านของรูปแบบสินค้า ที่มีออกมาให้สามารถเลือกซื้อได้นั้น ก็จะมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก โดยหลัก ๆ แล้วจะมีความแตกต่างกันออกไป ตามจำนวนที่นั่ง และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาโซฟา ที่มีอรรถประโยชน์ในการใช้งานหลากหลายมากที่สุด โซฟาประเภทนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้อ โซฟาเบด

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากจำนวนที่นั่งของตัวสินค้า

โซฟาเบด ปรับนอน แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้มีจำนวนที่นั่ง ที่แตกต่างกันออกไปตามการผลิตของทางแบรนด์ ส่งผลให้การเลือกซื้อเราสามารถกำหนดให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น จากรายละเอียดในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน โดยสำหรับเรื่องของจำนวนที่นั่งนั้น จะแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงเรื่องของขนาดสินค้า

และแน่นอนว่า รุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับจำนวนผู้นั่งได้มากกว่า ก็จะต้องมาพร้อมขนาดโดยรวมที่ใหญ่มากกว่า และเป็นผลให้การจัดวางใช้พื้นที่มากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้นจึงทำให้อาจเป็นตัวเลือกที่ไม่มีความเหมาะสมมากนัก สำหรับพื้นที่ที่ค่อนข้างมีขนาดเล็กอย่างหอพัก หรือ ห้องคอนโด และ ในทางตรงกันข้ามสำหรับบ้านที่มีขนาดใหญ่ โซฟาที่มีขนาดเล็กมากจนเกินไป ก็อาจทำให้มีจำนวนที่นั่งที่ไม่เพียงพอ สำหรับการใช้งานของสมาชิกภายในด้านได้ด้วยเช่นกัน

2. พิจารณารูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่มีความเหมาะสม

ในการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ ดีไซน์การออกแบบถือได้ว่าเป็นสิ่ง ที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อ เนื่องจากโซฟานั้นถือเป็นส่วนหลัก ๆ ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อดีไซน์การออกแบบและตกแต่งห้อง ทำให้ในการเลือกซื้อคุณควรเลือกรุ่น ที่มีดีไซน์การออกแบบเหมาะสม และสามารถจัดวางได้อย่างลงตัวกับห้องนั่งเล่นของคุณ

ซึ่งการเลือกซื้อ จากรายละเอียดในส่วนนี้ จะทำให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือก ที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น และการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ตามความชื่นชอบและรสนิยมในการตกแต่งบ้านด้วยนั่นเอง

3. คำนึงถึงรูปแบบและรูปลักษณ์ดีไซน์ของตัวสินค้า

รายละเอียดในส่วนนี้ จะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานตัวโซฟาอยู่ไม่น้อย เนื่องจากโซฟาเบดปรับนอนที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้นั้น จะมีความหลากหลายในด้านของดีไซน์การออกแบบเป็นอย่างมาก

ส่งผลให้ถึงแม้ว่าจะมีลักษณะการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน แต่ก็จะสามารถรองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป เช่น โซฟาปรับเอนนอนแบบ 1 ที่นั่งแบบยาว ก็จะเหมาะสำหรับการนอนพักผ่อนอ่านหนังสือ และการพักผ่อนชั่วคราวในระหว่างวันมากกว่า เป็นต้น

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

โซฟาเบด ปรับนอน เป็นตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาโซฟาตัวใหม่ในยุคนี้เป็นอย่างมาก จากความหลากหลายในการใช้งาน และความสามารถในการตอบโจทย์สถานการณ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปดังที่เราได้กล่าวไป ซึ่งหากคุณเริ่มสนใจในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน

ทางเราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อ ดูจากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไป และ 10 สินค้า ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณผ่านช่องทางออนไลน์เสียก่อน เนื่องจากทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นรุ่น ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้นแต่ละรุ่นก็ยังมีระดับราคา ที่มีความย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย และมีความคุ้มค่ากับระดับราคาเป็นอย่างมากอีกด้วย

บทความล่าสุด