โต๊ะอาหาร

แนะนำ 10 โต๊ะอาหาร ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

โต๊ะอาหาร-ยี่ห้อไหนดีห้องรับประทานอาหารเป็นพื้นที่ สำหรับการรับประทานอาหารภายในบ้าน และถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เป็นสมาชิกทุกคนภายในบ้าน มักจะมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ที่เราจะสามารถพบเห็น เครื่องใช้ไฟฟ้า และ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งในส่วนที่จะทำให้การรับประทานอาหารมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และส่วนที่ใช้สำหรับการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับภายในบ้าน ส่วนในรูปแบบของสิ่งต่าง ๆ ที่เราจะสามารถพบเห็นกันได้นั้น ก็อาจจะเป็นโต๊ะสำหรับการจัดเตรียมอาหาร, ตู้เย็น หรือแม้แต่ เครื่องประดับ อย่างแจกัน และ นาฬิกา เป็นต้น แต่นอกจากสิ่งต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้ว หนึ่งในสิ่งที่เราจะสามารถพบเห็นกันได้ในห้องรับประทานอาหารของทุกบ้าน ก็จะต้องเป็น เก้าอี้ และ โต๊ะ ที่ใช้ในการรับประทานอาหาร อย่างแน่นอน

ตัวเลือกของ โต๊ะอาหาร ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้บนช่องทางออนไลน์นั้น จะมีความหลากหลายให้เราสามารถเลือกตามความต้องการได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิต, จำนวนที่นั่ง หรือ แม้แต่ดีไซน์การออกแบบ ส่งผลให้เราสามารถเลือกใช้งานตามความเหมาะสม กับ สไตล์การแต่งบ้าน และ ความชื่นชอบในด้านต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งจากตัวเลือกของสินค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ดังที่เราได้กล่าวไป วันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวม 10 รุ่น ที่มีความน่าสนใจ และตอบโจทย์การใช้งานตามความชื่นชอบของผู้คนในไลฟ์สไตล์การแต่งบ้านต่าง ๆ มาดูกัน มียี่ห้อไหน ที่น่าสนใจบ้าง

10 โต๊ะอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. โต๊ะอาหาร CHIC REPUBLIC GIOVANNI-CH/200
 2. โต๊ะอาหาร modernform GERALD
 3. โต๊ะอาหาร SB FURNITURE Jocasta
 4. INDEX LIVING MALL โต๊ะอาหารกระจก รุ่น ไบร์ทตั้น
 5. โต๊ะอาหาร PRIM Vintage
 6. Delicato Hunny-BK
 7. ASFURNITUREHOME JOSHUA
 8. โต๊ะอาหาร HomeHuk
 9. โต๊ะอาหาร INDEX LIVING MALL HENRY
 10. โต๊ะอาหาร RINA HEY UNIQUE-B/75

1. โต๊ะอาหาร CHIC REPUBLIC GIOVANNI-CH/200

โต๊ะอาหาร แบบท็อปกระจกที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดแข็งแรงทนทานและดูหรูหรา

ยี่ห้อ / รุ่นCHIC REPUBLIC GIOVANNI-CH/200
ขนาดสินค้า2,000 x 1,000 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระจก และสเตนเลส
จำนวนที่นั่ง8 ที่นั่ง

รุ่นแรกเป็น โต๊ะ ขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการนั่งรับประทานอาหารพร้อมกันได้มากสุดถึง 8 ที่นั่ง ทั้งในรูปแบบของที่นั่งแบบปกติและหัวท้ายโต๊ะ โดยในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น จะเป็นในรูปแบบของกระจกบริเวณท็อปด้านบนของตัวสินค้า

ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรา ในทุกพื้นที่ของการจัดวาง และโครงสร้างของขาโต๊ะเป็นสเตนเลส ที่ให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทาน และสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยรูปลักษณ์โดยรวมที่ให้ความรู้สึกดูหรูหรา จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสม ในทุกสไตล์การตกแต่งบ้านอีกด้วย

2. โต๊ะอาหาร modernform GERALD

โต๊ะ ดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัยและแปลกใหม่ ที่จะช่วยให้ภายในบ้านของคุณดูมีความหรูหราได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นmodernform GERALD
ขนาดสินค้า2,200 x 996 x 76 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตหิน
จำนวนที่นั่ง8 ที่นั่ง

รุ่นนี้เป็นโต๊ะแบบสีดำสนิทที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถจัดวางได้อย่างเข้ากันกับทุกสไตล์การตกแต่งห้อง โดยตัวสินค้าจะใช้งานท็อปเป็นแบบหินอ่อน ที่ให้สัมผัสในการใช้งานที่ดูมีความหรูหรา และสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

รวมไปถึงในส่วนของดีไซน์การออกแบบของ ขาโต๊ะ ก็ยังให้ความรู้สึกที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ในด้านของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะสามารถรองรับการนั่งพร้อมกันสูงสุดได้ที่ประมาณ 8 คน เพราะฉะนั้นจึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

3. โต๊ะอาหาร SB FURNITURE Jocasta

โต๊ะอาหาร ขนาด 6 ที่นั่ง แบบสีขาวล้วน ที่ถูกออกแบบมาจากการใช้งานวัสดุประเภทไม้ ซึ่งเคลือบด้วย High Gloss คุณภาพสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSB FURNITURE Jocasta
ขนาดสินค้า1,800 x 900 x 770 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตไม้
จำนวนที่นั่ง6 ที่นั่ง

SB FURNITURE Jocasta เป็นโต๊ะแบบวัสดุไม้ล้วน ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยการถูกผลิตขึ้นจากไม้คุณภาพ ที่เคลือบด้วยสารประเภท High Gloss ส่งผลให้ตัวสินค้ามีความแข็งแรงทนทานสูง

และ สามารถรองรับน้ำหนัก ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับในด้านของที่นั่งนั้นรุ่นนี้ จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ในการรับประทานอาหารของคนประมาณ 6 คน นอกจากนี้ด้วยการใช้งานสีในการผลิตเป็นสีขาว ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวกับทุกสไตล์การตกแต่งบ้านด้วย

4. INDEX LIVING MALL โต๊ะอาหารกระจก รุ่น ไบร์ทตั้น

โต๊ะ ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามและดูทันสมัย และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยจากท็อปของสินค้าแบบกระจกนิรภัย

ยี่ห้อ / รุ่นWINNER BRIGHTON DINING TABLE GLASS
ขนาดสินค้า1,600 x 900 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระจก และไม้ยาง
จำนวนที่นั่ง6 ที่นั่ง

WINNER BRIGHTON DINING TABLE GLASS จัดเป็นอีกหนึ่ง ตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ไปจนถึงเรื่องของรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ สำหรับในด้านของรูปลักษณ์การออกแบบนั้น ตัวสินค้าจะเน้นไปที่ความสวยงามและดูทันสมัย

จากการใช้งานท็อป ของสินค้าเป็นกระจกนิรภัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับกรณี ที่ตัวกระจกเกิดแตกหักในการใช้งานได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะเป็นโต๊ะอาหาร สำหรับการใช้งานของสมาชิกจำนวน 4 ถึง 6 คน ดังนั้น จึงสามารถรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้งานในสถานการณ์อื่น ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

5. โต๊ะอาหาร PRIM Vintage

โต๊ะอาหาร จากวัสดุประเภทไม้แท้ ที่สามารถรองรับน้ำหนักในการใช้งานได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นPRIM Vintage
ขนาดสินค้า1,300 x 800 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก24.5 กิโลกรัม
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด100 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตไม้อะคาเซีย
จำนวนที่นั่ง4 ที่นั่ง

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากรายละเอียดการใช้งานที่ถูกจัดมาให้อย่างยอดเยี่ยม เริ่มตั้งแต่การใช้งานวัสดุในการผลิตแบบไม่อะคาเซียคุณภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับน้ำหนักในการใช้งานได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัม

ไปจนถึงเรื่องของการออกแบบสินค้ามาให้มีขนาดกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานของคนขนาด 4 คนได้อย่างลงตัว รวมไปถึงยังสามารถตอบโจทย์การจัดวางภายในพื้นที่ขนาดเล็ก อย่างห้องคอนโดหรือหอพักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาโต๊ะไม้ สำหรับการใช้งานในพื้นที่ดังกล่าว รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในสินค้าที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

6. Delicato Hunny-BK

โต๊ะสำหรับการรับประทานอาหารแบบท็อปกระจก ที่จะช่วยยกระดับให้กับห้องรับประทานอาหารของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นDelicato Hunny-BK
ขนาดสินค้า900 x 1,500 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก34.27 กิโลกรัม
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด80 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระจก และโลหะ
จำนวนที่นั่ง4 ที่นั่ง

ถัดมาเป็นโต๊ะแบบ 4 ที่นั่งที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยการใช้งานโครงสร้างขาโต๊ะแบบโลหะ ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 80 กิโลกรัม และช่วยให้ตัวสินค้าสามารถตั้งใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานและมั่นคง

โดยในด้านของตัวท็อปของโต๊ะจะมีการเลือกใช้งานเป็นวัสดุแบบกระจกนิรภัย ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และสามารถป้องกันรายขีดข่วน ที่อาจเกิดขึ้นในการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น นอกจากจะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่ในการจัดวางได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

7. ASFURNITUREHOME JOSHUA

โต๊ะอาหาร แบบทรงกลมจากแบรนด์ ASFURNITUREHOME ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในหอพักและห้องคอนโดเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นASFURNITUREHOME JOSHUA
ขนาดสินค้า800 x 800 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระจก และโลหะ
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง

ASFURNITUREHOME JOSHUA เป็นโต๊ะอาหารจากแบรนด์ ASFURNITUREHOME ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าโต๊ะแบบทรงกลม และขนาดของสินค้าที่มีความเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานของพื้นที่ ที่มีขนาดจำกัดอย่างห้องคอนโดและหอพักได้เป็นอย่างดี โดยในด้านของโครงสร้างบริเวณขาของตัวสินค้า จะใช้งานเป็นโลหะสีทองแบบชุบโครเมี่ยม ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและดูทันสมัย นอกจากนี้ด้วยน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ก็ทำให้การเคลื่อนย้ายการจัดวางยังคงสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

8. โต๊ะอาหาร HomeHuk

โต๊ะทรงสี่เหลี่ยมสไตล์ลอฟต์จากแบรนด์ HomeHuk ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นโต๊ะอาหาร HomeHuk
ขนาดสินค้า1,200 x 800 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด200 กิโลกรัม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโลหะ และไม้
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง

หากคุณกำลังมองหาโต๊ะขนาดเล็กที่สามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบโต๊ะมาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งสามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ และเข้ามุมต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวในทุกรูปแบบที่พักอาศัย โดยความโดดเด่นสำคัญในการใช้งานของตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของความสามารถในการรองรับน้ำหนัก ที่สามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 200 กิโลกรัม ด้วยการใช้งานขาของสินค้าเป็นรูปแบบของโลหะ ที่สามารถทนทานต่อความร้อน และป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

9. โต๊ะอาหาร INDEX LIVING MALL HENRY

โต๊ะสำหรับการรับประทานอาหารรูปทรงเรียบง่าย ที่เหมาะสำหรับการจัดวางในบ้านทุกสไตล์

ยี่ห้อ / รุ่นINDEX LIVING MALL HENRY
ขนาดสินค้า1,100 x 750 x 736 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระจก และโลหะ
จำนวนที่นั่ง4 ที่นั่ง

INDEX LIVING MALL HENRY จัดเป็นโต๊ะแบบสีดำสนิทที่ถูกออกแบบมาพร้อมโต๊ะแบบท็อปกระจกนิรภัย ซึ่งมีความปลอดภัยและป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และในส่วนของขาโต๊ะจะมีการเลือกใช้งานเป็นโลหะความแข็งแรงสูง ที่สามารถทนทานและรองรับน้ำหนักได้อย่างมีคุณภาพ ส่งผลให้ตัวสินค้าสามารถรองรับและตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี

ในด้านของการใช้งานนั้นโต๊ะอาหารรุ่นนี้ จะถูกออกแบบมาให้เป็นโต๊ะแบบ 4 ที่นั่ง ที่มีขนาดโดยรวมไม่ใหญ่มากจนเกินไป เพราะฉะนั้นจึงสามารถใช้งานได้กับบ้าน, ห้องคอนโด และหอพักทุกขนาดอย่างประหยัดพื้นที่ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกกแบบของสินค้า ที่ทำให้ในภาพรวมดูมีความสวยงามและดูพื้นฐาน และการใช้งานสีในการออกแบบเป็นสีดำ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมกับทุกสไตล์การแต่งบ้านด้วย

10. โต๊ะอาหาร RINA HEY UNIQUE-B/75

โต๊ะอาหารรุ่นกะทัดรัดพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับพื้นฐาน ที่มาพร้อมระดับราคาสุดย่อมเยาและเข้าถึงได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นRINA HEY UNIQUE-B/75
ขนาดสินค้า750 x 750 x 750 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ในการผลิตไม้ และสเตนเลส
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง

สุดท้ายเป็นโต๊ะอาหารแบบ 2 ที่นั่งที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดโดยรวมสุดกะทัดรัด และรูปทรงของหน้าโต๊ะเป็นแบบสี่เหลี่ยม ซึ่งจะช่วยให้สามารถจัดวางอาหารและสิ่งต่าง ๆ ได้ในปริมาณที่มากยิ่งขึ้น โดยในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตส่วนต่าง ๆ นั้น ก็จะเป็นรูปแบบของไม้ Particle เคลือบผิวเมลามีนบริเวณด้านหน้าของโต๊ะ ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และมีความแข็งแรงทนทานในระดับมาตรฐาน รวมไปถึงในส่วนของขาโต๊ะก็ยังถูกเลือกใช้งานเป็นสเตนเลส ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นจากภาพรวมต่าง ๆ ในการใช้งานของตัวสินค้า จึงทำให้รุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กอย่างห้องคอนโดหรือหอพัก และตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดวางโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

วิธีการเลือก ซื้อโต๊ะอาหาร

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากจำนวนที่นั่งที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านได้อย่างเพียงพอ

รายละเอียดส่วนแรกที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้อ จะเป็นเรื่องของจำนวนที่นั่งที่สินค้าแต่ละรุ่น สามารถรองรับการนั่งรับประทานอาหารได้ โดยในด้านเลือกซื้อคุณควรมองหารุ่น ที่มีจำนวนที่นั่งเพียงพอต่อจำนวนสมาชิกภายในบ้านของคุณ เพื่อให้สามารถรองรับการรับประทานในช่วงเวลาต่าง ๆ ของแต่ละวันและช่วงเวลาได้อย่างเพียงพอ

แต่เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์เฉพาะทางต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น การเลือกรุ่นที่มีจำนวนที่นั่งมากกว่าจำนวนสมาชิกอีกเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการเลือกซื้อจากจำนวนที่นั่งของสินค้าเป็นหลัก จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือก ที่ตรงกันกับความต้องการของคุณได้มากยิ่งขึ้น เพราะแต่ละรุ่นของสินค้าที่ออกวางจำหน่ายมานั้น มักจะถูกออกแบบจำนวนที่นั่งมาตั้งแต่ขั้นตอนของการผลิตแล้วนั่นเอง

สำหรับการพิจารณาถึงรายละเอียดถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงเรื่องของขนาดโดยรวม ที่มีผลต่อการใช้งานของคุณเสียก่อน เพราะสินค้าแต่ละรุ่นถึงแม้ว่าจะมีจำนวนที่นั่งที่เท่ากัน แต่ในหลาย ๆ รุ่นก็มีการออกแบบมาให้มีขนาดโดยรวม ที่แตกต่างกันออกไปอีกพอสมควรด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่ารุ่นที่มีจำนวนที่นั่งมากกว่า ก็มักจะมีขนาดที่ใหญ่มากกว่า และจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางที่มากกว่า

โดยในขั้นตอนของการพิจารณานั้น คุณควรคำนึงถึงความเหมาะสมในด้านของพื้นที่การจัดวาง เพราะในแต่ละพื้นที่ในการรับประทานอาหาร ของแต่ละบ้าน ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งการเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้คุณจำเป็นจะต้องใช้งานพื้นที่ในการจัดวาง โต๊ะอาหาร ที่มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้ในระหว่างการจัดวางเพื่อใช้งาน คุณอาจมีพื้นที่ในการใช้สอยสำหรับส่วนอื่น ๆ ที่ลดลงมาได้อีกพอสมควรด้วยในเวลาเดียวกัน

2. พิจารณารูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า

อีกหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย จะเป็นเรื่องของดีไซน์ การออกแบบในสินค้าแต่ละรุ่น เนื่องจาก โต๊ะ สำหรับการรับประทานอาหาร นั้น ก็ถือเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมา ทั้งสำหรับการใช้งานทั่วไปและการตกแต่งบ้าน ส่งผลให้การเลือกรุ่นที่มีดีไซน์ ไม่เข้าชุดกันกับการตกแต่งภายในพื้นที่ ก็จะทำให้ความสวยงาม ในภาพรวมภายในห้องรับประทานอาหารของคุณ อยู่ในระดับที่ต่ำลงมาได้อีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

โดยการพิจาณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจะต้องให้ความสำคัญทั้งในส่วนของรูปแบบของหน้าโต๊ะ, รูปแบบของสีในตัวสินค้า, รูปแบบการผลิตของส่วนขาโต๊ะ ไปจนถึงเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิตท็อป ซึ่งคุณจะมีความเหมาะสมกันกับเก้าอี้ และการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ภายในอย่างลงตัว รวมไปถึงยังควรมีความแข็งแรงทนทานที่เพียงพอ และเหมาะสมกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน

3. คำนึงถึงความเหมาะสมในด้านของลักษณะการใช้งาน

โต๊ะอาหาร ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในขณะนี้ ใช่ว่าจะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายในบ้านเสมอไป เนื่องจากในช่วงเวลาปัจจุบันดีไซน์การออกแบบของบ้าน มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้นอกจากหลาย ๆ ที่พักอาศัย จะมีพื้นที่สำหรับการรับประทานอาหาร ภายในบ้านแล้ว หลาย ๆ ที่ก็ยังมีการออกแบบมาให้มีพื้นที่ สำหรับการรับประทานอาหารบริเวณนอกตัวบ้านด้วยเช่นกัน

ดังนั้น โต๊ะสำหรับการระบประทานอาหาร ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้งานกัน ได้นั้น ก็จะต้องมีความแตกต่างกันออกไปให้สามารถเลือกซื้อได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

จากสาเหตุที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้นนี้ ทำให้โต๊ะสำหรับการรับประทานอาหาร สามารถแบ่งแยกย่อยออกมาได้หลัก ๆ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ โต๊ะ สำหรับการใช้งาน ภายในบ้าน และโต๊ะสำหรับการใช้งานภายนอก โดยประเภทแรกนั้น มักจะถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามและดูหรูหราแตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของแต่ละแบรนด์

ซึ่งจะเน้นความโดดเด่น สำหรับ การใช้งานไปในเรื่องของวัสดุ ที่จะให้ความรู้สึกในการใช้งานที่มีความพรีเมี่ยมมากกว่า เนื่องจาก โต๊ะ ประเภทนี้ ไม่จำเป็นจะต้องสัมผัสกับสภาพแวดล้อม ที่มีความร้อนหรือความชื้นโดยตรง จึงไม่จำเป็นจะต้องให้ความสนใจในด้านของการผลิต และมีความทนทานต่อสถานการณ์ต่าง ๆ มากนัก แต่ก็ยังมักจะมีการเลือกใช้ งานวัสดุ ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

ส่วนสินค้าแบบจัดวางภายนอกนั้น จะถูกออกแบบมาโดยเน้นไปในด้านของความทนทานต่อสภาพแวดล้อม เพื่อให้ป้องกันการเสียหายและเสื่อมโทรมจากความร้อนของดวงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี และป้องกันความชื้นที่จะเกิดขึ้นในระหว่างที่ฝนเกิดตกลงบนตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน โดยส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีฟังก์ชันการใช้งานที่เรียบง่าย

แต่ก็ยังมีรุ่นราคาสูงที่มีความหรูหรา ให้สามารถเลือกซื้อได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการทำความสะอาด ก็ยังมักจะทำได้อย่างไม่ลำบากมากนัก รวมไปถึงโดยส่วนใหญ่ยังจะเป็นโต๊ะแบบมี 4 ขา เพื่อให้การเคลื่อนย้ายสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

โต๊ะอาหาร จัดเป็นสิ่งที่คุณจะต้องเลือกซื้อ ย่างละเอียดและถี่ถ้วนมากที่สุด เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ ภายในบ้าน ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ การใช้งาน อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่งการเลือกรุ่นที่มีคุณภาพในด้านต่าง ๆ อยู่ในระดับสูงสุด จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งาน

จากความเสื่อมโทรมลงของโครงสร้างสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับตัวเลือกมากมายบนโลกออนไลน์ของสินค้าประเภทนี้ เพื่อให้การเลือกซื้อของคุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทางเราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อดูจาก 10 รุ่น ของสินค้า ที่เราได้แนะนำมาให้กับคุณในวันนี้เสียก่อน เพราะอาจจะมีรุ่นที่ถูกใจอยู่ในสินค้าต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยเช่นกัน โดยหากคุณได้เลือกซื้อสินค้าจากที่เราได้แนะนำไป ก็จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเวลา ในการเลือกซื้อ และลดความวุ่นวายในการพิจารณาสินค้า ไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความล่าสุด