น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า

แนะนำ 8 น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า-ยี่ห้อไหนดีน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญ ในการช่วยดูแล และ คงภาพของรองเท้าของคุณ ซึ่ง น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ยังช่วยในการขจัดคราบ และ สิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนผิวของรองเท้า ทำให้รองเท้าสะอาดกลับมาดูเหมือนใหม่ โฟมทำความสะอาดรองเท้า นั้นมี ทั้งประเภท ที่สามารถใช้กับวัสดุพื้นผิวต่างๆ เช่น รองเท้าหนัง, รองเท้าผ้า, และอื่นๆ ในวันนี้ เราจึงได้จัดทำ บทความเกี่ยวกับ น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ที่มีหลากหลายยี่ห้อ มียี่ห้อไหน น่าสนใจบ้างมาดูกัน

8 อันดับ น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า SOUJI Premium
 2. TEXTILE CLEANER SPRAY โฟมทำความสะอาด รองเท้า
 3. Collonil Cleaning Foam
 4. Always Dry Cleaner Foam โฟมทำความสะอาด
 5. Kix น้ำยาทำควาสะอาดรองเท้า
 6. Sneaker Cleaner Foam Spray โฟมทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ
 7. น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า (สูตรเข้มข้น) Wilkins Deep Clean Solution
 8. ชาล์เดิร์น โจริกิ ชู โฟม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า

1. น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า SOUJI Premium

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า เนื้อมูสโฟม กำจัดคราบสกปรกฝังลึก ใน 3 ขั้นตอน ไม่ต้องใช้น้ำ

ยี่ห้อ / รุ่นSOUJI Premium
ปริมาณบรรจุ150 มล.
รูปแบบเนื้อมูสโฟม

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า SOUJI Premium SET ขวดขนาดกะทัดรัด เนื้อมูสโฟม ใช้งานง่ายเนื้อโฟมไม่เลอะเทอะเวลาทำความสะอาด ช่วยกำจัดคราบสกปรกฝังลึก เช่น โคลน คราบฝุ่นละออง ทำความสะอาดรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน 1. ฉีดผลิตภัณฑ์ในบริเวณที่สกปรก 2.ใช้แปรงหรือผ้าขัดทำความสะอาด 3. ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดก็เสร็จเรียบร้อยได้รองเท้าสะอาดหมดจด อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปียกน้ำ

สามารถใช้ได้กับทั้งรองเท้าและกระเป๋า ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า กำจัดคราบฝังแน่น โคลน คราบ ฝุ่นละออง กลิ่นหอมไม่ฉุน ไม่กัดมือ ช่วยกำจัดกลิ่นอับ ดับกลิ่นรองเท้า จัดชุดสุดค้ม ใน 1 ชุดจะมีน้ำยาทำความสะอาดหัวมูสโฟมขนาด150 มล. แปรงขนนุ่มสำหรับขัด ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดทำความสะอาด และน้ำยาทำความสะอาดแบบRefill 500 มล. มีสินค้าจำหน่ายในทุกแพลตฟอร์ม มีรีวิวดี สินค้าคุณภาพ สไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล

2. TEXTILE CLEANER SPRAY โฟมทำความสะอาด รองเท้า

โฟมทำความสะอาดรองเท้า ผ้าและสิ่งทอ ขจัดคราบอย่างง่ายดายและรวดเร็ว ถนอมเนื้อผ้า

ยี่ห้อ / รุ่นTEXTILE CLEANER SPRAY โฟมทำความสะอาด รองเท้า
ปริมาณบรรจุ183 g
รูปแบบโฟม

TEXTILE CLEANER SPRAY โฟมทำความสะอาด ที่ออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดผ้าและสิ่งทอ เหมาะสำหรับการใช้งานกับรองเท้าผ้า กระเป๋า วัสดุที่เป็นผ้าต่างๆ ช่วยทำความสะอาดและขจัดคราบสกปรกโดยยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติของเนื้อผ้าไว้ ไม่ทำให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหาย ถนอมสีผ้า

หัวสเปรย์พ่นน้ำยา ทำความสะอาดเนื้อโฟม ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และ รวดเร็ว การใช้งานควรใช้ในพื้นที่ๆที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีการระบายอากาศได้ดี ฉีดสเปรย์ ในระยะ 20 ซม. ฉีดให้ทั่วพื้นผิวแล้ว ใช้แปรงถูเพื่อขจัดคราบ โฟมทำความสะอาดนี้จะต้องใช้ควบคู่กับการใช้น้ำล้างทำความสะอาด แล้วทิ้งให้แห้งอย่างน้อย 6 ชั่วโมง จึงเหมาะกับการใช้งานที่บ้าน

วิธีการใช้งาน

 • ฉีดสเปรย์ ในระยะ 20 ซม.ให้ทั่วพื้นผิวแล้วใช้แปรงถูเพื่อขจัดคราบ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทิ้งให้แห้งอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

3. Collonil Cleaning Foam

น้ำยาทำความสะอาดแบบโฟม สำหรับรองเท้าและกระเป๋า หนังกลับ หนังเรียบและผ้า

ยี่ห้อ / รุ่นCollonil Cleaning Foam
ปริมาณบรรจุ150 ml
รูปแบบโฟม

Collonil Cleaning Foam โฟมทำความสะอาดที่สามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ สามารถใช้ได้กับวัสดุพื้นที่ผิวหลากหลายประเภท ทั้งหนังเรียบ หนังกลับ และผ้า กำจัดคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ร่วมกับแปรงหรือฟองน้ำเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด วิธีการใช้งานสำหรับหนังแบบเรียบ ก่อนการใช้โฟมควรเช็ดฝุ่นออกจากพื้นผิวก่อนทุกครั้ง เขย่าขวด กดโฟมลงบนพื้นผิว ใช้ผ้าสำลีหรือฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วพื้นผิว สำหรับการใช้งานกับหนังกลับและผ้า ให้พรมน้ำบางๆบนพื้นผิวให้พอมีความชื้นเล็กน้อย เขย่าขวดกดโฟมบนพื้นผิวแล้วใช้แปรงทำความสะอาดจนทั่ว แล้วใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำบีบให้หมาดและนำมาเช็ดคราบโฟมอออกให้หมด แล้วผึ่งลมให้แห้งดี

วิธีการใช้งาน

 • เขย่าขวดกดโฟมลงบนรองเท้าใช้ฟองน้ำเช็ดไปพร้อมกับโฟมทำความสะอาดให้ทั่วพื้นผิวรองเท้า

4. Always Dry Cleaner Foam โฟมทำความสะอาด

โฟมทำความสะอาดเนื้อมูส สำหรับรองเท้าผ้าใบ กำจัดคราบสกปรกฝุ่นละออง

ยี่ห้อ / รุ่นAlways Dry Cleaner Foam โฟมทำความสะอาด
ปริมาณบรรจุ100 ml
รูปแบบโฟมเนื้อมูส

Always Dry Cleaner Foam โฟมทำความสะอาดรองเท้า สินค้าจากประเทศเบลเยี่ยม เหมาะสำหรับการใช้งานกับรองเท้าผ้าใบ หรือผ้าถัก ไม่เหมาะกับการใช้งานกับรองเท้าหนังกลับทุกชนิด วิธีการใช้งาน ก่อนการฉีดโฟม ให้ปัดฝุ่น และ เช็ดคราบสกปรกออกก่อน แล้วจึง ฉีดน้ำยาทำความสะอาดบนแปรง ใช้แปรงขัด คราบสกปรกออก แล้วใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด และนำไปตากให้แห้งสนิทอีกครั้ง

วิธีการใช้งาน

 • ฉีดน้ำยาทำความสะอาดบนแปรง ขัดคราบสกปรกออก แล้วใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด

5. Kix น้ำยาทำควาสะอาดรองเท้า

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้าสูตรเข้มข้น กำจัดคราบสกปรกอย่างตรงจุด สะอาดหมดจด ไม่ทำลายพื้นผิว

ยี่ห้อ / รุ่นKix น้ำยาทำควาสะอาดรองเท้า
ปริมาณบรรจุ120 ml
รูปแบบน้ำยาสูตรเข้มข้น

Kix น้ำยาทำควาสะอาดรองเท้าสูตรเข้มข้น ใช้ได้กับวัสดุประเภทหนัง นูบัค แคนวาส ไวนิล ไนลอน ขจัดคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำความสะอาดรองเท้า ทำความสะอาดสนีคเกอร์ของคุณด้วยน้ำยาสูตรเฉพาะสำหรับการซักทำความสะอาด กำจัดคราบสกปรก รอยเปื้อนหนักฝังลึกได้อย่างตรงจุดให้รองเท้าของคุณสะอาดหมดจด

โดยไม่ทำลายพื้นผิวของวัสดุรองเท้า ส่วนผสมทำมาจากธรรมชาติ97% ไม่มีสารเคมีรุนแรง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว สามารถใช้น้ำยาในบริเวณจุดที่สกปรกได้โดยตรงเพื่อการทำความสะอาดอย่างตรงจุดด้วยประสิทธิภาพน้ำยาที่เข้มข้น จะช่วยให้การทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว ไม่เปลืองแรงขัด หนึ่งขวด สามารถใช้ได้มากสุดถึง 100 คู่ วิธีการใช้งานนำแปรงจุ่มน้ำเล็กน้อย เทน้ำยาลงบนแปรง ขัดบริเวณ ที่ต้องการทำความสะอาด เช็ดด้วยผ้าแห้ง ผึ่งรองเท้าให้แห้งในที่ร่มอากาศถ่ายเท ไม่ควรนำไปตากแดดแรง

วิธีการใช้งาน

 • นำแปรงจุ่มน้ำเล็กน้อย เทน้ำยาลงบนแปรง ขัดบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด เช็ดด้วยผ้าแห้ง ผึ่งรองเท้าให้แห้งในที่ร่มอากาศถ่ายเท

6. Sneaker Cleaner Foam Spray โฟมทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ

โฟมทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ สะดวก ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้น้ำ

ยี่ห้อ / รุ่นSneaker Cleaner Foam Spray โฟมทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ
ปริมาณบรรจุ100 ml
รูปแบบโฟม

Sneaker Cleaner Foam Sprayโฟมทำความสะอาดรองเท้าที่ออกแบบเพื่อรองเท้าผ้าใบ ของคุณให้ใหม่อยู่เสมอ สามารถใช้ ทำความสะอาดได้ บ่อยตามต้องการ เพราะการใช้งาน ที่ง่ายสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้น้ำ วิธีการใช้งานใช้แปรงปัด สิ่งสกปรกออกจากรองเท้า เขย่าขวดสเปรย์แล้วฉีดโฟมบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด หรือ ใช้แปรงขัดในจุดที่สกปรกมากๆ แล้วใช้ผ้าเช็ดโฟมออก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รองเท้าที่สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ

วิธีการใช้งาน

เขย่าขวดสเปรย์แล้วฉีดโฟม บริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดหรือใช้แปรงขัดในจุดที่สกปรกมากๆ แล้วใช้ผ้าเช็ด โฟมออก

7. น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า Wilkins Deep Clean Solution

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า สูตรเข้มข้น 5 เท่า ขจัดคราบฝังลึก ไม่ทิ้งคราบ สารจากธรรมชาติ

ยี่ห้อ / รุ่นน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า Wilkins Deep Clean Solution
ปริมาณบรรจุ120 ml
รูปแบบน้ำยาสูตรเข้มข้น

Wilkins Deep Clean Solution น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า สูตรเข้มข้น สามารถใช้งานได้กับรองเท้าหลากหลายประเภททั้งรองเท้าผ้าถัก รองเท้าหนัง รองเท้าหลังกลับ และผ้าแคนวาส น้ำยาทำความสะอาดรองเท้าสูตรเข้มข้น สำหรับกำจัดคราบหนักฝังแน่น ถึงแม้จะเป็นสูตรเข้มข้นแต่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรงหรือมีฤทธิ์กัดกร่อน ประกอบด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ย่อนสลายได้เอง 98.7% ใช้งานได้ อย่างปลอดภัย กับ รองเท้าทุกคู่ ไม่ทำสีรองเท้า ถนอมรองเท้าคู่โปรดของคุณ ให้ใหม่อยู่เสมอ 1 ขวด สามารถใช้ทำความสะอาดได้มากถึง 100 คู่

วิธีการใช้งาน

เทน้ำยาลงบนแปรง ขัดบริเวณ ที่ต้องการทำความสะอาด เช็ดด้วยผ้าแห้ง ผึ่งรองเท้าให้แห้งในที่ร่มอากาศถ่ายเท

8. ชาล์เดิร์น โจริกิ ชู โฟม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า

ทำความสะอาดรองเท้า กลิ่น แอปเปิ้ลหอมสดชื่น เหมาะสำหรับรองเท้าผ้าใบ ผ้าฝ้าย

ยี่ห้อ / รุ่นชาล์เดิร์น โจริกิ ชู โฟม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า
ปริมาณบรรจุ120 ml
รูปแบบโฟม

ชาล์เดิร์น โจริกิ ชู โฟม ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดรองเท้า ที่อยู่ในรูปแบบขวดสเปรย์น้ำยาเป็นรูปแบบโฟม ช่วยทำความสะอาดรองเท้าได้อย่างง่ายดาย แบบ น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ที่มีกลิ่นหอม กลิ่นซันซายน์แอปเปิ้ล หอมสดชื่นๆ กลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ ของรองเท้าได้ดี เหมาะสำหรับการทำความสะอาดรองเท้า ที่ทำมาจากผ้าฝ้าย ไนล่อน รองเท้าผ้าใบหรือหนังสังเคราะห์ ไม่สามารถใช้กับรองเท้าหนังได้ 1 ขวดใช้ทำความสะอาดรองเท้าได้มากถึง 30 คู่

วิธีการใช้งาน

 • ฉีดโฟมบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดหรือใช้แปรงขัดในจุดที่มีคราบสกปรกมาก แล้วใช้ผ้าเช็ดโฟมออก

วิธีการเลือก ซื้อน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกซื้อน้ำยาทำความสะอาดรองเท้าในรูปแบบที่ตรงกับการใช้งาน

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า นั้น มีหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบน้ำ แบบสเปรย์ แบบโฟม เพื่อให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด ควรเลือกรูปแบบที่เหมาะสม ดังนี้

 • น้ำยาทำความสะอาดรูปแบบโฟม
  โฟมทำความสะอาดรองเท้า เป็นนวัตกรรมที่ช่วยลดแรงในการทำความสะอาดรองเท้า มีสารช่วยลดแรงตึงผิวที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกออกจากรองเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  วิธีการใช้งานใช้ร่วมกับผ้าขนหนูบีบโฟมที่ ผ้าแล้วเช็ดทำความสะอาด คราบสกปรกบนรองเท้าของคุณโดยไม่ต้องใช้น้ำแต่อย่างใด ซึ่ง น้ำยาทำความสะอาด รองเท้าแบบโฟม ได้รับความนิยม แห้งเร็ว ใช้งานได้ทันที ถนอมสีรองเท้า ลดการเกิดเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • น้ำยาทำความสะอาดรองเท้าแบบสเปรย์
  น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ในรูปแบบสเปรย์ เหมาะสำหรับ การกำจัดคราบสกปรกทั่วไปแบบที่ไม่ฝังลึก หัวสเปรย์สามารถกระจายน้ำยาได้อย่างทั่วไป ใช้งานเพียงฉีดสเปรย์ให้ทั่วรองเท้า ทิ้งไว้สักพักแล้วใช้แปรงถูบริเวณคราบสกปรกเบาๆ

  และ ใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกก็สามารถใช้งานได้ทันที อย่างไรก็ตามน้ำยาทำความสะอาดรองเท้าแบบสเปรย์ไม่เหมาะกับรองเท้าหนัง หรือ รองเท้าที่มีสีสันสดๆ เพราะตัวน้ำยาอาจส่งผลให้สีรองเท้าลอกได้
 • น้ำยาทำความสะอาดรองเท้ารูปแบบเจล
  น้ำยาทำความสะอาดรองเท้าในรูปแบบเจลนี้ จะมีความเข้มข้นสูง สามารถกำจัดคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานจะต้องมีการใช้น้ำสะอาดในการเจือจางส่วนผสมของน้ำยาเจล

  แล้วใช้แปรงจุ่มน้ำยามาขัด ที่บริเวณคราบสกปรก เช็ดด้วยผ้าให้แห้งเพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างหมดจดโดยไม่ต้องล้างน้ำ เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านเนื่องจากอาจไม่สะดวกต่อการใช้งานข้างนอก เหมือนกับสองรูปแบบแรก

2. เลือกน้ำยาทำความสะอาดรองเท้าให้เหมาะสมกับรองเท้า

รองเท้า มีหลายรูปแบบ การเลือกน้ำยาทำความสะอาดรองเท้าก็ควรเลือกให้เหมาะกับรองเท้าแต่ละรูปแบบเช่นกัน รองเท้าหนังกลับ รองเท้าผ้ากำมะหยี่ รองเท้าผ้าสักหลาด ควรเลือกน้ำยาที่ระบุว่าสามารถใช้งานได้กับรองเท้ารูปนี้

หากเลือก น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ที่ไม่เหมาะสมจะทำให้รองเท้าคู่โปรดของคุณเสียหายแบบไม่สามารถเอากลับคืนมาได้ และหากรองเท้าของคุณมีสีสันควรทดสอบ ก่อนว่าน้ำยาทำความสะอาดของเท้ายี่ห้อ นั้น จะไม่ทำให้สีรองเท้าของคุณเสียหาย

3. เลือกยี่ห้อที่มีอุปกรณ์ทำความสะอาดรองเท้าแถมมาให้พร้อม

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อความสะดวกในการใช้งาน หากเป็นไปได้ควรเลือกน้ำยาทำความสะอาดรองเท้าที่มีอุปกรณ์การทำความสะอาดรองเท้ามาให้ด้วยอย่างเช่น แปรงขัดรองเท้า ฟองน้ำ หรือ ผ้าขนหนู สำหรับเช็ดรองเท้า ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เพิ่ม และเพื่อการทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ด้วยนวัตกรรม น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ที่มีความทันสมัย ช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดรองเท้าได้อย่างรวดเร็วแบบไม่ต้องรอนาน คุณสามารถทำความสะอาดรองเท้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องใช้น้ำ แถมยังช่วยถนอมสี วัสดุรองเท้า รูปทรงของรองเท้า ไม่ให้เกิดความเสียหาย นับว่าตอบโจทย์เหมาะสม กับยุคสมัยใหม่ ที่ต้องการความรวดเร็ว ความสะดวก หากใครยังไม่เคยใช้น้ำยาทำความสะอาดรองเท้ามาก่อน ก็สามารถดู รีวิว น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้นำเสนอไว้ได้เลย

บทความล่าสุด