10 ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 กันน้ำ พกพาง่าย

ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดีอีกหนึ่งอุปกรณ์ฉุกเฉินที่ควรมีติดไว้ใช้งานในกรณีที่บ้านของคุณเกิดอาการไฟดับ ไฟตก หรือเอาไว้ใช้งานในช่วงเวลาที่จะต้องออกไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ นอกบ้าน ก็คงจะเป็นไฟฉายซึ่งเป็นอุปกรณ์ให้ความสว่างขนาดเล็ก ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการพกพาที่ทำได้ง่าย และการใช้งานที่สะดวกสบายจากแบตเตอรี่ที่ชาร์จเพิ่มเติมได้อยู่ตลอดเวลา หรือการใช้ถ่านไฟฉายขนาดเล็กที่ทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องกังวลเรื่องการหมดของแบตเตอรี่ รวมไปถึงในบางครั้งก็อาจมีรุ่นที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่ทำให้อุปกรณ์ตัวนั้นเป็นได้มากกว่าเพียงไฟฉายหนึ่งกระบอกก็ได้ด้วยเช่นกัน

โดยที่ ตัวเลือกของสินค้าประเภท นี้ในปัจจุบันจะค่อนข้างมีให้เลือกซื้อ ได้หลากหลายอยู่พอสมควร ทั้งในด้านของคุณภาพ ฟังก์ชัน การใช้งาน หรือ แม้แต่ระดับราคา จึงส่งผลให้การเลือกซื้อรุ่นที่ดีและเหมาะสมมากที่สุดนั้น จำเป็นจะต้องพิจารณาองค์ประกอบ ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ อีกมากมาย ดังนั้นหากภายในบ้านของคุณยังไม่มีไฟฉายแรงสูงติดบ้านไว้ สำหรับใช้งานในกรณีที่ฉุกเฉินต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา เราก็ขอแนะนำให้ลองเลือกซื้อซักชิ้นสองชิ้นดูจาก 10 รุ่นน่าสนใจที่เราได้รวบรวมมาให้ใน บทความ จัดอันดับ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 นี้ ซึ่งเราเชื่อว่าหนึ่งในรุ่นที่ได้เลือกมาให้ได้ชมจะต้องตอบโจทย์และถูกใจคุณได้มากที่สุดแน่นอนครับ

10 ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

  1. Xiaomi Youpin Nextool X39
  2. Mi Portable Flashlight LED
  3. Randy Flash Light
  4. Alpha LED CREE XML T6 U2
  5. NICRON LED B74e(N7)
  6. 84 LED CERO WD-850
  7. Convoy 490LM
  8. XtivePro LED CREE XML T6
  9. UNITBOMB Smart Light T6
  10. MaxDe LED CREE Q5 380LM
mans promo

1. Xiaomi Youpin Nextool X39

ไฟฉายประสิทธิภาพสูงรูปลักษณ์การออกแบบแบบดั้งเดิมจากแบรนด์ Xiaomi ที่ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดในระยะกว่า 140 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ภายในอุปกรณ์

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Youpin Nextool X39
ค่าความสว่างแสง2,000 Lumens
จำนวนโหมดการฉายไฟ5 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX7
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด140 ชั่วโมง

Xiaomi Youpin Nextool X39 เป็นไฟฉายเดินป่าขนาดเล็ก ที่ยังคงใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิกเช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมา และมาพร้อมค่าสว่างระดับสูง 2,000 Lumens ที่จะช่วยให้คุณมองเห็นในความมืดได้อย่างคมชัดไปด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน โดยที่ในส่วนของความแข็งแรงทนทานของตัวอุปกรณ์รุ่นนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทำได้ดีอย่างยอดเยี่ยม จากการใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นแบบอะลูมิเนียมอากาศยาน 6061-T6 ที่เคลือบทับอีกหนึ่งชั้นด้วยอโนไดซ์ รวมไปถึงในด้านอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ก็ทำได้สูงสุดที่ 140 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้มามากถึง 5,000mAh และยังรองรับการกันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX7 ที่ป้องกันน้ำได้ในระดับความลึกถึง 1 เมตรด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh
การกันน้ำที่ระดับความลึก 1 เมตรใน 30 นาที

ข้อควรพิจารณา
รูปลักษณ์ดีไซน์ค่อนข้างมีความเรียบง่าย

2. Mi Portable Flashlight LED

ไฟฉายแรงสูงดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่ใช้งานทั่วไปได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยโหมดการฉายไฟ11 รูปแบบ และแบตเตอรี่ที่ให้มาทั้งหมด 3,000mAh

ยี่ห้อ / รุ่นNexTool 5 2000LM Mini
ค่าความสว่างแสง240 Lumens
จำนวนโหมดการฉายไฟ11 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่3,000mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด140 ชั่วโมง

รุ่นแรกเป็นไฟฉายแรงสูงที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก และสามารถฉายแสงในกลางแจ้งได้ด้วยค่าความสว่างสูงสุดระดับ 240 Lumens โดยที่ตัวอุปกรณ์นั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องไปตลอดหลายชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 3,000mAh ที่ชาร์จเพิ่มเติมได้ผ่านทางพอร์ตชาร์จแบบ USB-C และเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และนอกจากนั้นยังเป็น Power Bank ใช้สำหรับชาร์จโทรศัพท์ได้อีกด้วย

ข้อดี
โหมดการใช้งาน 11 รูปแบบ
พกพาง่าย

ข้อควรพิจารณา
ดีไซน์การออกแบบค่อนข้างมีความเรียบง่าย

3. Randy Flash Light

ไฟฉายแรงสูงขนาดใหญ่ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดแข็งแรงทนทาน และเลือกปรับค่าความสว่างได้สูงสุดถึง 3 ระดับ

ยี่ห้อ / รุ่นRandy Flash Light
ค่าความสว่างแสง
จำนวนโหมดการฉายไฟ
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่6,600mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

ต่อมาเป็นไฟฉายคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์สุดแข็งแรงทนทาน และเลือกปรับระดับแสงไฟทั้งสีขาวและสีส้มในการใช้งานได้มากสุดถึง 3 ระดับ ซึ่งในส่วนของการใช้งานต่อเนื่องก็รองรับการทำงานได้ยาวนานตลอดหลายชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,600mAh ที่สามารถชาร์จเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อการใช้งานต่อเนื่องที่มีความแข็งแรงทนทานไปตลอดอายุการใช้งานของตัวอุปกรณ์ ยังเป็นสิ่งที่ทำให้ไฟฉายแรงสูงรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบอะลูมิเนียมคุณภาพยอดเยี่ยม ที่มีคุณสมบัติในด้านของการกันน้ำกันฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ และยังทนทานต่อแรงกระแทกได้ในระดับสูงอีกด้วยครับ

ข้อดี
ปรับค่าความสว่างได้สูงสุด 3 ระดับ
ความแข็งแรงทนทานระดับสูง
ชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้ผ่านพอร์ตชาร์จแบบ USB

ข้อควรพิจารณา
ดีไซน์การออกแบบค่อนข้างมีความเทอะทะ

shopeepromo

4. Alpha LED CREE XML T6 U2

ไฟฉายคาดหัวแบบแรงสูงที่ส่องสว่างทางด้านหน้าได้อย่างชัดเจน ด้วยหลอดไฟในการส่องสว่างทั้งหมด 3 หลอด

ยี่ห้อ / รุ่นAlpha LED CREE XML T6 U2
ค่าความสว่างแสง1,800 Lumens
จำนวนโหมดการฉายไฟ3 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

Alpha LED CREE XML T6 U2 เป็นไฟฉายแบบคาดศีรษะรุ่นแรกที่เราได้เลือกมาให้คุณได้ลองชมกันในวันนี้ ซึ่งมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของระบบฉายไฟแบบ 4 ระดับ ที่ถูกแบ่งแยกออกมาทั้งหมดเป็น 3 ช่อง และผลิตขึ้นจากวัสดุแบบ Aluminium alloy ความแข็งแรงทนทานสูง ส่งผลให้มีคุณสมบัติในการทนทานต่อแรงกระแทกและกันน้ำกันฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม ในขณะที่สั่งเปิดการใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ง่ายดายผ่านทางปุ่มกด ที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณด้านบนของกระบอกไฟฉายไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในระหว่างที่คุณสวมใส่ไปในระหว่างการใช้งาน ก็จะมีน้ำหนักโดยรวมเพียง 226 กรัมที่ถือว่าเบาเอามาก ๆ จนคุณสวมใส่ได้โดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
หลอดไฟในการส่องสว่างทั้งหมด 3 หลอด
ปรับค่าความสว่างแสงไฟได้ทั้งหมด 4 ระดับ
มาตรฐานการกันน้ำกันในระดับยอดเยี่ยม

ข้อควรพิจารณา
✘ ไม่สามารถถอดแยกใช้งานได้

5. NICRON LED B74e(N7)

ไฟฉายแรงสูงแบบอัจฉริยะขนาดใหญ่ระบบไฟ LED ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นNICRON LED B74e(N7)/B71
ค่าความสว่างแสง600 Lumens
จำนวนโหมดการฉายไฟ4 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIP65
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด2 ชั่วโมง

NICRON LED B74e(N7)/B71 คือ หนึ่งในไฟฉายแม่เหล็กแบบแรงสูง ที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยการถูกผลิตให้บริเวณกระบอกฉายไฟสามารถหักเปลี่ยนทิศทางในการใช้งานได้แบบอิสระถึง 90 องศา ทำให้รองรับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ได้ค่อนข้างหลากหลายอยู่ไม่น้อย และมาพร้อมโหมดการใช้งานทั้งหมด 4 รูปแบบ สำหรับใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มีความเหมาะสมแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่โหมดแสงสูง, โหมดแสงต่ำ, โหมดแสงแฟลช และโหมดแสงไฟแบบ SOS อีกทั้งในด้านของการพกพาก็ยังทำได้ง่ายจากน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป และคลิปหนีบที่ถูกติดตั้งมาให้คุณสามารถใส่ติดเข้ากับสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเองครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65
วัสดุในการผลิตแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์

ข้อควรพิจารณา
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องเพียง 2 ชั่วโมง

6. 84 LED CERO WD-850

ไฟฉายแรงสูงแบบอัจฉริยะขนาดใหญ่ระบบไฟ LED ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่น84 LED CERO WD-850
ค่าความสว่างแสง
จำนวนโหมดการฉายไฟ
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,500mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด15 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้เป็นไฟฉายแรงสูงแบบฉุกเฉิน ที่เหมาะสำหรับการตั้งโต๊ะมากกว่าการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่ก็จะเป็นส่วนที่ทำให้ฉายแสงได้ในวงกว้างมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน โดยที่ในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานก็ทำได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้มา 4,500mAh ซึ่งชาร์จเพิ่มเติมได้ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB ส่งผลให้ไฟฉายตัวนี้ก็ใช้งานในสถานการณ์ทั่วไปผ่านการเชื่อมต่อสายชาร์จได้ด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ด้วยการรับรองมาตรฐานการผลิตระดับสูง ยังช่วยให้แบตเตอรี่รองรับการชาร์จได้ในจำนวนสูงสุดถึง 500 รอบเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500mAh
อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

ข้อควรพิจารณา
ขนาดตัวอุปกรณ์ค่อนข้างใหญ่

7. ไฟฉาย Convoy

ไฟฉายพกพาขนาดเล็กกะทัดรัดความแรงสูง ที่เหมาะสำหรับการนำติดตัวไปใช้งานยังทุกสถานที่อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นไฟฉาย Convoy
ค่าความสว่างแสง490 Lumens
จำนวนโหมดการฉายไฟ
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,400mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

หากคุณกำลังมองหาไฟฉายขนาดเล็ก ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการพกพาจากน้ำหนักเบา และดีไซน์การออกแบบสุดกะทะรัด ไฟฉายพกพาตัวนี้น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ตัวอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย และถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ที่จับถือได้สะดวกและถนัดมือจากการออกแบบลวดลายให้มีความขรุขระเล็กน้อย ส่วนในด้านของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาไว้สำหรับการใช้งาน ก็จะให้มาอยู่ที่ประมาณ 1,400mAh ด้วยการใช้งานถ่านไฟฉายในขนาดปกติ ที่สำคัญในส่วนของความแข็งแรงทนทานก็นับว่าทำได้ดีไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ ในบทความนี้เลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
คุณสมบัติป้องกันการไหลย้อนกลับของกระแสไฟฟ้า
ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพา
วัสดุในการผลิตแบบอะลูมิเนียมความแข็งแรงทนทานสูง

ข้อควรพิจารณา
ค่าความสว่างเพียง 490 Lumens

8. XtivePro LED CREE XML T6

ไฟฉายแรงสูงขนาดเล็กรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย และรองรับการพกพาติดตัวไปใช้งานได้อย่างง่ายดายในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นXtivePro LED CREE XML T6
ค่าความสว่างแสง
จำนวนโหมดการฉายไฟ5 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่3,300mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 ชั่วโมง

XtivePro LED CREE XML T6 Flashlight นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีการออกแบบด้วยดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร แต่ก็ยังคงมีความดูดีทันสมัยและดูมีราคาไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของระดับแสงไฟที่เลือกปรับได้ในการใช้งานจะทำได้สูงสุดที่ 5 ระดับ ตั้งแต่โหมดไฟแคบ, โหมดไฟกลาง, โหมดไฟกว้าง, โหมดไฟหรี่ และโหมดไฟกระพิบ ที่ถูกติดตั้งมาเพื่อรองรับการฉายไฟในช่วงเวลาต่าง ๆ ที่มีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถานการณ์ โดยที่ในด้านของระยะเวลาการใช้งานจะทำได้สูงสุดตั้งแต่ 2 ไปจนถึง 5 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุอยู่ในช่วง 3,200mAh ไปจนกระทั่ง 3,300mAh จากการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 3 ก้อน รวมไปถึงยังทนทานต่อความร้อนและการตกกระแทกได้ดี ด้วยการถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบอะลูมิเนียมประสิทธิภาพสูงอีกด้วยครับ

ข้อดี
ผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสูง
โหมดการฉายไฟ 5 รูปแบบ
ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพา

ข้อควรพิจารณา
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องเพียง 4 ชั่วโมง

9. Unitbomb Smart Light T6

ไฟฉายขนาดพกพาโหมดการฉายไฟ 5 รูปแบบ ที่มาพร้อมแท่นชาร์จความเร็วสูงซึ่งช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ในทุกเวลาที่ต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นUnitbomb Smart Light T6
ค่าความสว่างแสง
จำนวนโหมดการฉายไฟ5 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น
ขนาดความจุแบตเตอรี่2,000mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

อีกหนึ่งรุ่น ของ ไฟฉายแรงสูง ขนาดพกพา ที่เหมาะสำหรับทั้งการมีติดไว้เพื่อใช้งานในสถานการณ์ฉุกเฉินภายในบ้าน และการนำติดตัวไปด้วยในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยขนาดสุดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่ไม่มากจนเกินไป โดยที่ในส่วนของระดับแสงไฟในการฉายจะมีอยู่ทั้งหมดถึง 5 ระดับ และมาพร้อมแท่นชาร์จที่จะช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว รวมไปถึงยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานไปด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ในเรื่องของฟังก์ชันการปรับแต่งขนาดและระยะในการฉายไฟ ก็ทำได้ง่ายดายจากหัวกระบอกฉายไฟที่ปรับหมุนตามความต้องการได้ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การปรับระดับไฟ 5 รูปแบบ
มาพร้อมแท่นชาร์จความเร็วสูง
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
แบตเตอรี่ที่ให้มาเพียง 2,000mAh

10. MaxDe LED CREE Q5 380 LM

ไฟฉายแรงสูงรูปลักษณ์การออกแบบเด่นสะดุดตา ที่ฉายไฟได้ด้วยค่าแสงสูงสุดในระดับ 380 Lumens อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Youpin Nextool X39
ค่าความสว่างแสง2,000 Lumens
จำนวนโหมดการฉายไฟ5 โหมด
มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นIPX7
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด140 ชั่วโมง

สุดท้ายเป็นไฟฉายความสว่างสูงขนาดกะทัดรัด ที่มีค่าความสว่างของแสงไฟอยู่ในช่วง 380 Lumens และถูกผลิตขึ้นจากวัสดุตัวอุปกรณ์แบบ Aluminum Alloy ความแข็งแรงทนทานระดับสูงเช่นเดียวกันกับในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ส่งผลให้ในด้านของอายุการใช้งานของไฟฉายรุ่นนี้ ก็นับว่าทำได้ดีไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย และการถูกออกแบบให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้ง่ายดาย ผ่านทางช่องเชื่อมต่อขนาดเล็กด้านข้างของตัวอุปกรณ์ ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณใช้งานและพกพาไฟฉายรุ่นนี้ได้ง่ายดายมากขึ้นกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
ตัวอุปกรณ์มีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง
ดีไซน์การออกแบบโดดเด่นสะดุดตา
ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพา

ข้อควรพิจารณา
ค่าความสว่างเพียง 380 Lumens

เลือกซื้อไฟฉายแรงสูง อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกไฟฉายแรงสูง

ให้ความสำคัญกับค่าแสงในการส่องสว่าง

สิ่งแรกที่บ่งบอกได้ชัดเจนถึงคุณภาพการส่องสว่างของไฟฉายทุกรุ่น จะเป็นในเรื่องของค่าความส่องสว่างแสง ที่จะถูกกำหนดออกมาเป็นค่าในหน่วยของ Lumens ซึ่งรุ่นที่มีค่านี้สูงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็หมายความว่าจะฉายแสงที่มีขนาดใหญ่และสว่างได้มากกว่าด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการให้เลือกซื้อรุ่นที่มีประโยชน์และคุ้มค่ามากที่สุดในการใช้งาน การมองหารุ่นที่มีค่า Lumens สูงมากสุดเท่าที่เป็นไปได้ ก็ฟังดูเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน

เนื่องจากไฟฉายแรงสูงเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือมีไว้สำหรับติดตัวไปใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ระหว่างการเดินทาง ซึ่งทำให้มักจะไม่ถูกนำออกมาใช้งานบ่อยครั้งมากนัก ส่งผลให้ในเรื่องของขนาดที่มีความเหมาะสม และน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปในการจัดเก็บและพกพา ก็ดูจะเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอยู่พอสมควรในการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ โดยที่หากคุณต้องการเน้นจุดเด่นออกไปในด้านของการพกพาเป็นหลัก ก็ควรมองหารุ่นที่มีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ควบคู่ไปกับการฉายไฟที่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากต้องการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เช่น ในห้องนอน ห้องทำงาน หรือแม้แต่สถานที่ใด ๆ ก็ตามภายในบ้านและที่ทำงาน ก็อาจเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นและมีความสามารถในการฉายไฟดีมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็ได้ด้วยเช่นกันครับ

พิจารณาขนาดความจุของแบตเตอรี่

อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในกรณีฉุกเฉินอย่างไฟฉายนั้น เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ในทุกเวลา ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์สำรองเอาไว้ หรือการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ทำได้ง่ายดายจากการใช้งานถ่านในขนาดต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วไม่ควรจะเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องถูกนำออกมาชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งมากนัก ทำให้ในเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ไฟฉายรุ่นที่คุณต้องการสามารถเก็บเอาไว้ได้ ก็นับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการเลือกรุ่นที่มีความคุ้มค่าและรองรับการใช้งานได้อย่างเพียงพอมากที่สุด ก็ควรมองหารุ่นที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่มากสุดเท่าที่เป็นไปได้ตามไปด้วยนั่นเองครับ

บทสรุป

ไฟฉายแรงสูง เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญ ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้สำหรับใช้งานในสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ตามที่เราได้กล่าวไปแล้วในช่วงต้นของบทความนี้ ดังนั้น การมองหาสินค้าประเภทนี้มาไว้สำหรับการใช้งานซักหนึ่งรุ่นนั้น ก็เป็นสิ่งที่คุณควรจะทำอยู่ไม่น้อยเพื่อให้คุณมีความพร้อมเสมอในเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดนขึ้นได้อยู่เสมอในทุกช่วงเวลา

โดยสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาให้ถี่ถ้วนมากที่สุด ในการเลือกซื้อสินค้า ประเภทนี้ในเบื้องต้นนั้น ก็จะประกอบด้วย ค่าความสว่างของแสง , ขนาด และ น้ำหนัก ที่มีผลต่อการจัดเก็บ และ การพกพา ไปจนถึงในเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ ถูกใส่มาให้ในตัวอุปกรณ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการใช้งาน ไฟฉาย ด้วยกันทั้งสิ้น และหากคุณยังไม่มีตัวเลือกที่ถูกใจ สำหรับการเลือก ซื้อ ไฟฉายแรง รุ่นไหนดี ในปี 2022 นี้ ก็ลองเลือกดูซ้ำอีกครั้งไปกับคำบรรยายสินค้าของเราในด้านบนของบทความ ที่เราได้กล่าวถึงรายละเอียดทั้งหมดของสินค้าทั้ง 10 รุ่นที่น่าสนใจในงบประมาณที่เข้าถึงได้ง่าย และมีสเปกกับฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ จัดอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมได้เลยครับ

บทความล่าสุด