ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี 2021

ไมโครเวฟ-ยี่ห้อไหนดีเครื่องครัวที่มีความทันสมัยช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหาร ช่วยเพิ่มความสะดวกในการปรุงอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่ต้องการความเร่งรีบและความนิยมรับประทานอาหารประเภทอาหารสำเร็จรูปเนื่องจากมีความสะดวกอาหารสำเร็จรูปสามารถเก็บไว้รับประทานได้นานหลายวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราอยากมารีวิวในวันนี้นั่นก็คือ ไมโครเวฟ นั่นเองค่ะ ไมโครเวฟช่วยให้ชีวิตของคุณอยู่รอดโดยเฉพาะในช่วงที่อาหารการกินหายากเช่นนี้

ไมโครเวฟ ทำงานอย่างไร

ไมโครเวฟใช้คลื่นที่เรียกว่าไมโครเวฟ ซึ่งเป็นความถี่อย่างหนึ่ง คลื่นไมโครเวฟ จะถูกส่งไปที่อาหาร เมื่อคลื่นไมโครเวฟตกไปที่อาหารก็จะถ่ายทอดพลังงานทำให้โมเลของน้ำที่อยู่ในอาหารนั้นเคลื่อนที่จนเกิดเป็นความร้อน และทำให้อาหารสุกอย่างรวดเร็ว

ไมโครเวฟ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังนี้

 1. Solo Microwave Oven เตาไมโครเวฟ แบบธรรมดา เตาไมโครเวฟ แบบธรรมดา เป็น เตาไมโครเวฟ ที่มีแมกนีตรอนในการปล่อยคลื่นไมโครเวฟ นิยมนำไปใช้เพื่ออุ่นอาหาร ละลายน้ำแข็งเมื่อนำออกมาจากช่องฟรีชที่เป็นน้ำแข็ง อบอาหาร ต้มอาหารเล็กๆน้อยๆ
 2. Grill Microwave Oven เตาไมโครเวฟ แบบย่าง
  เตาไมโครเวฟแบบย่าง เป็นเตาอบไมโครเวฟ ที่มีขดลวดให้ความร้อนอยู่ทางด้านบน การทำงานทั่วไปเหมือนกับเตาอบไมโครเวฟแบบธรรมดาแต่สามารถที่จะย่างเนื้อ ย่างผัก และยังสามารถอบขนมหรือพิซซ่า เตาอบชนิดนี้จะช่วยให้อาหารกรอบนอกนุ่มในให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
 3. Convection Microwave Oven เตาไมโครเวฟ แบบอบลมร้อน
  เตาไมโครเวฟแบบอบลมร้อน สามารถเป็นเตาไมโครเวฟที่สามารถทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการอุ่นอาหาร อบอาหาร การปิ้งย่าง เครื่องเดียวคุ้มค่ามากๆค่ะสำหรับรุ่นนี้ หากใครกลัวว่าไมโครเวฟจะไม่สามารถอบอาหารได้ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะรุ่นนี้สามารถอบอาหารได้แบบกรอบนอกนุ่มใน อุ่นอาหารได้ ละลายน้ำแข็งได้ เรียกได้ว่าเป็นไมโครเวฟอเนกประสงค์อย่างแท้จริง

ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี 2021

 1. Samsung MS28H5125BK/ST
 2. SHARP R-752PMR
 3. Midea MMO-237GDS
 4. Toshiba ER-SS23(K)
 5. SHARP R-280
 6. Samsung ME83D-1/ST
 7. Electrolux EMM20K18GWI
june payday

1. Samsung MS28H5125BK/ST

เตาอบไมโครเวฟ รูปทรงล้ำสมัย  เคลือบเซรมิก ทำความสะอาดง่าย ทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วน

ยี่ห้อ/รุ่นSamsung MS28H5125BK/ST
ขนาด51.7 x 29.73 x 42.61 ซม.
กำลังไฟ1000  วัตต์
น้ำหนัก15.3 กก.
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

เตาอบไมโครเวฟของซัมซุงรุ่นนี้มีสีดำสนิท ดีไซน์ล้ำสมัยเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี ใช้วัสดุเกรดดีปุ่มหมุนสีดำโปร่งใสจาก Crystal Gloss  หน้าจอแสดงผลเป็นหน้าจอLCD สีน้ำเงินสามารถเห็นตัวเลขได้ชัดเจน ด้านในเครื่องทำจากเซรามิก ทำความสะอาดง่าย ป้องกันรอยขีดข่วน มีฟังก์ชั่น Steam Clean (ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ) ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้มากถึง95%

ข้อดี
✓ หน้าจอแสดงผล Ice blue มองเห็นตัวเลขได้ชัดเจน แม้ในที่มืด
มีฟังก์ชั่นการทำความสะอาด Steam Clean (ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ) ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้มากถึง95%
สามารถตั้งโปรแกรมล่วงหน้าสูงสุด 14 เมนู ใช้งานง่ายสะดวก

ข้อเสีย
✘ มีขนาดค่อนข้างใหญ่

2. SHARP R-752PMR

เตาอบไมโครเวฟ ระบบย่าง ควบคุมด้วยระบบดิจิตอล ทำอาหารได้อร่อยกรอบนอก นุ่มใน

ยี่ห้อ/รุ่นSHARP R-752PMR
ขนาด514 x 308 x 444 มิลลิเมตร
กำลังไฟกำลังไมโครเวฟ 900 วัตต์ กำลังไฟย่าง 1,000 วัตต์
น้ำหนัก15.5 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

SHARP ไมโครเวฟ ดิจิตอล ระบบย่าง 25 ลิตร R-752PMR รูปทรงทันสมัย เรียบหรู ควรค่าแก่การจับจองยิ่งนัก ไมโครเวฟควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิตอล เครื่องสามารถทำอาหารได้หลายอย่างทั้งอุ่นอาหาร ปรุงอาหารได้หลายประเภทโดยเฉพาะระบบย่างให้ได้รับความร้อนจากแผงทำความร้อนทำให้อาหารของสุกเหลือง กรอบนอกนุ่มใน อาหารสุกทั่ว มีระบบตั้งโปรแกรมอัตโนมัติ 6 โปรแกรม ปรับระดับความร้อนได้ถึง 11 ระดับมีระบบป้องกันความปลอดภัยด้วยระบบกันเด็กเล่น

ข้อดี
✓ รูปทรงสวยงามทันสมัย เรียบหรูดูดี ควบคุมด้วยระบบดิจิตอล
✓ มีระบบตั้งโปรแกรมอัตโนมัติ 6 โปรแกรม
ประกอบอาหารได้หลายเมนู ระบบย่างทำได้ดี อาหารสุก เหลือง กรอบ

ข้อเสีย
✘ มีขนาดค่อนข้างใหญ่

june pay day

3. Midea MMO-237GDS

เตาอบไมโครเวฟ ทำอาหารอร่อย อาหารร้อนเร็ว ไม่ต้องรอนาน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ/รุ่นMidea MMO-237GDS
ขนาด485×397.5×293 มิลลิเมตร
กำลังไฟกำลังไมโครเวฟ 800 วัตต์ กำลังไฟย่าง 1,000 วัตต์
น้ำหนัก13.20 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 3 ปี

Midea Microwave Oven ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิตอล หน้าจอ LED เป็นไมโครเวฟที่ทำอาหารได้หลากหลายทั้งระบบอุ่นอาหารและระบบย่างอาหาร เครื่องร้อนเร็วประหยัดไฟ อาหารสุกเร็วไม่ต้องรอนานให้เสียเวลา ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง คำนวณตามเวลาหรือน้ำหนัก ทำอาหารได้หลายเมนูเช่น บาบีคิวสดใหม่ เครื่องกระจายความร้อนได้รอบทิศทางทำให้บาบีคิวของคุณสุกทั่วอร่อยกำลังดี ไม่ทำให้วัตถุดิบเสียคุณภาพ นอกจากบาบีคิวแล้วยังทำเมนูอื่นๆได้อีกเช่น อบขนมปัง ต้มยำอบ นึ่ง การละลายน้ำแข็งทำได้อย่างรวดเร็ว ด้านในของไมโครเวฟเคลือบนาโนซิลเวอร์ทำความสะอาดง่ายไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรีย ประกอบอาหารด้วยฟังก์ชั่นสำเร็จรูปมากกว่า11รายการ

ข้อดี
✓ ประกอบอาหารได้หลายเมนูด้วยระบบตั้งอัตโนมัติ 11 รายการ
เครื่องทำอาหารได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน กระจายความร้อนได้ดี
ไมโครเวฟเคลือบนาโนซิลเวอร์ทำความสะอาดง่ายไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรีย

ข้อเสีย
✘ เครื่องมีน้ำหนักมาก

4. Toshiba ER-SS23(K)

เตาไมโครเวฟ ระบบดิจิตอล ทำงานแม่นยำ ใช้งานง่าย ทำอาหารอัตโนมัติ 6 รายการ

ยี่ห้อ/รุ่นToshiba ER-SS23(K)
ขนาด485x410x293 มิลลิเมตร
กำลังไฟ800 วัตต์
น้ำหนัก12.3 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี รับประกันแมกนิตรอน 5 ปี

Toshiba รุ่น ER-SS23(K) เตาไมโครเวฟขนาดกำลังพอเหมาะ ควบคุมการทำงานง่ายด้วยระบบดิจิตอล  หน้าจอ LED ปรับระดับความร้อนได้ 11 ระดับ เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม สามารถตั้งโปรแกรมอัตโนมัติได้ 6โปรแกรม เช่น ป๊อปคอร์น มันฝรั่ง อุ่นพิชซ่าแช่แข็ง อุ่นเครื่องดื่ม ละลายผักแช่แข็ง เนื้อสัตว์ มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 รับประกันสินค้า 1 ปี รับประกันแมกนิตรอน 5 ปี

ข้อดี
✓ ควบคุมการทำงานง่ายด้วยระบบดิจิตอล  หน้าจอ LED
 ปรับระดับความร้อนได้ 11 ระดับ
 สามารถตั้งโปรแกรมอัตโนมัติได้ 6โปรแกรม

ข้อเสีย
✘ เครื่องมีน้ำหนักมาก

5. SHARP R-280

เตาไมโครเวฟรุ่นเล็ก ขนาดกะทัดรัด คุ้มค่าเกินราคา ใช้ได้ยาวนาน ทนทาน แข็งแรง

ยี่ห้อ/รุ่นSHARP R-280
ขนาด46 X 27.5 X 38 เซนติเมตร
กำลังไฟ800 วัตต์
น้ำหนัก10 กก.
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

SHARP เตาไมโครเวฟ 22 ลิตร รุ่น R-280 ไมโครเวฟสีขาว ขนาดพอเหมาะกับการใช้งานในครัวเรือน น้ำหนักเบา ขนย้ายสะดวกความจุ22ลิตร เป็นเครื่องระบบมือหมุนซึ่งแน่นอนว่ามีความทนทานใช้งานได้นานๆ จานหมุนทำงานได้ดีช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงกัน สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารได้ตั้งแต่ 15 วินาที – 30 นาที ปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ กำลังไฟ 800 วัตต์

ข้อดี
✓ ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
 เครื่องมีความทนทาน ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ผู้สูงอายุใช้งานได้สะดวก
 ปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ

ข้อเสีย
✘ การประกอบอาหารได้ไม่มากเน้นการอุ่นอาหาร

6. Samsung ME83D-1/ST

ไมโครเวฟดีไซน์สวยล้ำ ทันสมัย ทำอาหารสะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย แม่นยำ

ยี่ห้อ/รุ่นSamsung ME83D-1/ST
ขนาด489 X 275 X 346 มิลลิเมตร
กำลังไฟ1150  วัตต์
น้ำหนัก12 กก.
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Samsung รุ่น ME83D-1/ST เตาไมโครเวฟที่มีรูปลักษณ์สวยงามด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ หรูหรา ควบคุมการใช้งานด้วยระบบดิจิตอล ด้านในของเครื่องเคลือบเซรามิค ทำความสะอาดง่าย ป้องกันการเกิดสนิม ไม่มีกลิ่นรบกวน ไม่มีปัญหาเรื่องรอยขีดข่วนที่ทำให้เครื่องขาดความสวยงาม ไมโครเวฟประกอบอาหารได้ดีมีระบบกระจายความร้อน 3 ทิศทางทำให้อาหารสุกเร็วยิ่งขึ้น

ข้อดี
✓ รูปทรงสวยงาม เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีความหรูหรา
 เคลือบเซรามิค ทำความสะอาดง่าย ป้องกันการเกิดสนิม ไม่มีกลิ่นรบกวน
 ระบบกระจายความร้อน 3 ทิศทางทำให้อาหารสุกเร็วยิ่งขึ้น

ข้อเสีย
✘ เครื่องมีขนาดใหญ่

7. Electrolux EMM20K18GWI

เตาอบไมโครเวฟ ปรุงอาหารอย่างมืออาชีพ ประตูกระจกนิรภัย ใช้งานง่ายด้วยมือหมุน

ยี่ห้อ/รุ่นElectrolux EMM20K18GWI
ขนาด451 X 228 X 331 มิลลิเมตร
กำลังไฟ800  วัตต์
น้ำหนัก11.28 กก.
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

Electrolux รุ่น EMM20K18GWI  เตาอบไมโครเวฟขนาด20ลิตร ขนาดกะทัดรัดแต่มีคุณภาพสูงให้คุณประกอบอาหารได้อย่างมืออาชีพทำให้การทำอาหารของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ มีโปรแกรมละลายน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว ระบบจานหมุนทำงานได้ดีช่วยให้อาหารสุกได้ทั่วถึง อาหารจึงสุกอร่อยทั่วกัน การใช้งานเพียงหมุนผู้สูงอายุก็สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะมีระบบประตูกระจกนิรภัย (Tempered Glass) ทนทานต่อแรงกระแทก ปลอดภัย ทำความสะอาดได้ง่ายมือจับดีไซน์ใหม่ จับถนัดมือ

ข้อดี
✓ ใช้งานง่ายด้วยระบบมือหมุน เครื่องแข็งแรงทนทาน
 สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ
 ระบบประตูกระจกนิรภัย (Tempered Glass) ทนทานต่อแรงกระแทก ปลอดภัย

ข้อเสีย
✘ ไม่สามารถอบอาหารและย่างอาหารได้

วิธีเลือกซื้อ เตาไมโครเวฟ

5 วิธีเลือก เตาไมโครเวฟ

เลือกวัตถุประสงค์การใช้งาน
 • ไมโครเวฟนั้น มีหลายประเภททั้งนี้การเลือกซื้อ ควรดูตามวัตถุประสงค์การใช้งาน หากคุณต้องการไมโครเวฟที่มีความทนทานให้เลือกไมโครเวฟแบบมือหมุนดิจิตอล จะสามารถที่จะหมุนถอยหลังลดเวลาได้ตามต้องการโดยเครื่องไม่เสีย ราคาเครื่องไม่แพงมากการใช้งานง่าย หรือหากคุณต้องการไมโครเวฟที่สามารถประกอบอาหารได้หลายอย่างแนะนำให้เลือกซื้อเตาไมโครเวฟแบบอบลมร้อน
เลือกตามขนาดของเตาไมโครเวฟ
 • ขนาดของไมโครเวฟมีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อเช่นกัน หากบ้านของคุณมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดให้เลือกไมโครเวฟขนาด 20 -23 ลิตร ซึ่งเป็นไมโครเวฟขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่จำกัดอย่างเช่น ห้องพัก คอนโด หอพัก เหมาะกับการใช้งานทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่นการอุ่นอาหาร การละลายน้ำแข็ง และการอบอาหารเล็กๆน้อยๆ
เลือกตามกำลังไฟ
 • กำลังไฟที่ว่านี้มีผลกับค่าไฟฟ้า เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการที่จะประหยัดค่าไฟฟ้าควรเลือกไมโครเวฟที่มีกำลังไฟ 700 -800 วัตต์ ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการที่ใช้ในครัวเรือน หากเครื่องไมโ ครเวฟของคุณมีกำลังไฟมากก็จะกินไฟมากขึ้น
เลือกตามฟังก์ชันการใช้งาน

ไมโครเวฟบางยี่ห้อมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นฝาประตูกระจกนิรภัยป้องกันความร้อน ระบบกระจายความร้อนช่วยให้อาหารสุกเร็วทั่วถึง การปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ

การรับประกันสินค้าและศูนย์ซ่อมสินค้า

การรับประกันสินค้าเป็นการการันตีว่าไมโครเวฟยี่ห้อนั้นมีคุณภาพ เมื่อเกิดความเสียหายบริษัทยินดีที่จะรับประกันสินค้าภายในระยะเวลาที่กำหนด และเมื่อเลยระยะเวลารับประกันแล้วจะส่งซ่อมสินค้าได้ที่ไหนหรืออะไหล่หาได้จากที่ไหนเป็นต้น

บทสรุป

เตาอบไมโครเวฟ ช่วยให้คุณประกอบอาหารได้รวดเร็วและมีความสะดวกเหมาะสมอย่างมากสำหรับผู้ไม่ค่อยมีเวลาในการประกอบอาหาร และเน้นอาหารสำเร็จรูป หรือการประกอบอาหารที่เน้นการนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงนี้หลายคนใช้บริการอาหารแช่แข็งหรืออาหารสำเร็จรูปเป็นหลักเพราะไม่ต้องการออกจากบ้านดังนั้นไมโครเวฟจะช่วยอาหารของคุณอร่อยมากขึ้น อย่างไรก็ตามควรทำความสะอาดเตาไมโครเวฟอยู่เสมอเพื่อความสะอาดปราศจากแบคทีเรียนะคะ

บทความล่าสุด