แนะนำ 10 Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Digital-Doorlock-ยี่ห้อไหนดีความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งที่คนเราจะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในส่วนของการใช้ชีวิตประจำวัน ที่เราไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ และพื้นที่ที่เราควรสร้างความปลอดภัยให้ได้มากที่สุด เนื่องจากเป็นสถานที่ที่คนเราจะต้องกลับไปพักผ่อน และนอนหลับในช่วงเวลากลางคืน หลังจากการเรียน, การทำงาน และการทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็คือบ้านนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันจากการพัฒนาที่เป็นไปอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยี จึงทำให้วันนี้เราสามารถสร้างความปลอดภัยให้กับภายในบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ ที่ก็มีราคาย่อมเยาลงมาเป็นอย่างมาก

เมื่อเทียบกันกับในช่วงเวลาที่ผ่านมา
โดยหากกล่าวถึงประเภทของสินค้า ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานด้านความปลอดภัย จากความหลากหลายของสินค้า ที่มีออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้เป็นจำนวนมาก และระดับราคาที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น หลายคนก็จะต้องนึกถึง กล้องวงจรปิด ได้เป็นลำดับแรก ๆ แต่ในช่วงเวลานี้อีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่ถือว่ามีความน่าสนใจ และ ตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้ได้ดีเป็นอย่างมาก ก็คือ Digital Door Lock หรือ กลอนประตูดิจิตอล ที่มีตัวเลือกให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลายในช่วงเวลานี้นั่นเอง

เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัย ให้กับภายในบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา กลอนประตูดิจิตอล นี้มาไว้ สำหรับการใช้งานภายในบ้านเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการใช้ชีวิตประจำวันได้มากที่สุด อยู่แล้ว ในวันนี้ทางเราก็ได้ทำการคัดสรร 10 รุ่นที่น่าสนใจของสินค้าประเภทนี้ มาไว้ให้กับคุณพร้อมกับแนะนำรายละเอียด ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Digital Door Lock HAFELE รุ่น PP9000
 2. Yale YDM7116A-S Digital Door Lock
 3. Samsung Digital Door Lock รุ่น SHS-H505
 4. Digital Door Lock JARTON
 5. UNICOR UN-6700
 6. Digital Door Lock HAFELE DL6500
 7. ELH G200
 8. ELH B05
 9. SebO Jidoor S7
 10. HIDO HD-406

1. Digital Door Lock HAFELE รุ่น PP9000

ดิจิตอลดอร์ล็อค จาก แบรนด์ HAFELE ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดด้านการใช้งานระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นHAFELE PP9000
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้35 ถึง 60 มิลลิเมตร
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้10 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้100 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้100 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือ และกุญแจ

รุ่นแรกเป็น Digital door lock รุ่นระดับสูงที่จะช่วยให้ภายในบ้านของคุณมีความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น จากรูปแบบการปลดล็อกที่สามารถทำได้ทั้งหมดถึง 5 รูปแบบ เริ่มจากการใช้งานกุญแจสำรองทั่วไป, การใช้งานลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้สูงสุดถึง 100 ลายนิ้วมือ , การใช้งานคีย์การ์ดที่สามารถบันทึกได้สูงสุด 100 ใบ, การใช้งานรหัสผ่านซึ่งจะสามารถตั้งได้เป็นตัวเลขตั้งแต่ 6 ไปจนถึง 12 หลัก และ สามารถถบันทึกได้สูงสุดถึง 10 ชุดรหัสผ่าน โดยจะสามารถทำการใส่รหัสผ่านได้ ผ่านการใช้งานหน้าจอแสดงผล ที่มีปุ่มรูปแบบสัมผัสถูกติดตั้งอยู่ภายใน และการปลดล็อกประตู ด้วยการใช้งานระบบ Bluetooth จากแอปพลิเคชัน Hafele Smart Lock บนเครื่องสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ก็ยังมีระบบการเตือนและ ฟังก์ชันด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2. Yale YDM7116A-S Digital Door Lock

Digital door lock จากแบรนด์ Yale ที่สามารถปลดล็อกประตูได้อย่างรวดเร็ว ด้วยรูปแบบทั้งหมดถึง 5 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นYale YDM7116A-S
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้100 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้100 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือ และกุญแจ

Yale YDM7116A-S เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียด การใช้งานด้านความปลอดภัยต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความปลอดภัย และเพิ่มความสะดวกให้กับการเข้าบ้านได้มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของรูปแบบการเข้าถึงหรือการเปิดประตูนั้น ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ทั้งหมด 5 รูปแบบเช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมา ประกอบ แอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือ และกุญแจ แต่นอกจากจะมีความโดดเด่นในส่วนของความหลากหลาย ในการเปิดประตูเพื่อเข้าถึงภายในบ้านแล้ว รุ่นนี้ก็จะยังฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงแนะนำเพื่อช่วยให้การตั้งค่า, สัญญาณเตือนภัยเมื่อเกิดสิ่งผิดปกตกับตัวสินค้า, โหมดบังคับล็อกประตูจากภายใน และระบบตั้งรหัสหลอกเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่น สามารถล่วงรู้รหัสในการเปิดประตูได้ เป็นต้น

3. Samsung Digital Door Lock รุ่น SHS-H505

กลอนประตูไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Digital Door Lock รุ่น SHS-H505
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้30 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้30 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้
รูปแบบการเปิดประตูรหัสผ่าน, คีย์การ์ด และกุญแจ

Samsung SHS-H505 จัดเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ในระดับมาตรฐาน จากฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้จากทาง แบรนด์ Samsung โดยในด้านของดีไซน์การออกแบบนั้น ตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้มีความเล็กกะทัดรัด และดูมีความบางมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้ในภาพรวมจะดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และสามารถรองรับการติดตั้งได้อย่างเหมาะสมกับ ประตูทุกรูปแบบ ส่วนในด้านของการปลดล็อกประตูเพื่อเข้าถึงตัวบ้านนั้น จะสามารถทำได้ทั้งหมด 3 รูปแบบหลัก ประกอบด้วย การใช้งานรหัสที่สามารถตั้งได้สูงสุดถึง 30 รหัส และกดตัวเลขได้ผ่านทางหน้าจอระบบสัมผัส ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า, การใช้งานคีย์การ์ดที่สามารถรองรับการบันทึกได้สูงสุด 30 ใบ และการใช้งานกุญแจสำหรับกรณีฉุกเฉิน

4. Digital Door Lock JARTON

ที่ล็อคประตู แบบ 5 รูปแบบการทำงานที่สามารถรองรับการบันทึกลายนิ้วมือและคีย์การ์ดได้ในระดับสูงสุดถึง 200 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นJARTON
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้30 ถึง 80 มิลลิเมตร
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้200 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้200 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือ และกุญแจ

Digital Door Lock รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่าง ในด้านของความปลอดภัยในการเปิดประตู เพื่อเข้าถึงตัวบ้านผ่านทางอุปกรณ์ ด้วยรูปแบบการปลดล็อกประตู ที่สามารถทำได้ทั้งหมดถึง 5 รูปแบบ โดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็จะถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับการใช้งานได้ในระดับสูง ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

ทั้งจากความสามารถในการรองรับลายนิ้วมือ ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 200 ลายนิ้วมือ และการรองรับคีย์การ์ดที่สามารถทำได้สูงสุด 200 ใบเช่นเดียวกัน โดยการรองรับการบันทึกได้ในระดับนี้ จะถือว่าอยู่ในระดับที่สูงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ไปจนถึงการสั่งการตัวอุปกรณ์ที่สามารถทำได้ ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน JARTON Lock บนเครื่องสมาร์ทโฟน ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีวิธีการอื่นอย่างการการใช้งานรหัสผ่าน หรือการใช้งานกุญแจในกรณีฉุกเฉินอีกด้วย

5. UNICOR UN-6700

Digital Door Lock แบบ 4 ระบบที่มาพร้อมรูปแบบการปลดล็อกพิเศษ ด้วยการใช้งานรีโมทคอนโทรลที่สามารถเลือกซื้อเพิ่มเติมได้

ยี่ห้อ / รุ่นUNICOR UN-6700
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้100 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้
รูปแบบการเปิดประตูรหัสผ่าน, คีย์การ์ด, รีโมทคอนโทรล และกุญแจ

UNICOR UN-6700 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน ดิจิตอลดอร์ล็อค ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน ด้วยการออกแบบมาให้มีรูปแบบการปลดล็อกประตูหลักทั้งหมด 3 รูปแบบ ประกอบด้วย การใช้งานรหัสผ่านที่สามารถตั้งได้สูงสุดถึง 20 หลัก, การใช้งานคีย์การ์ดที่สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 100 ใบ และการใช้งานกุญแจในสถานการณ์ฉุกเฉิน

แต่นอกจากรูปแบบการปลดล็อกหลัก ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้ว รุ่นนี้ก็ยังสามารถเลือก ซื้อรีโมทคอนโทรลเสริม เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการปลดล็อกประตูได้ด้วยเช่นกัน โดยรูปแบบนี้จะเป็นสิ่งที่ไม่สามารถพบเห็นได้ในอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ส่งผลให้เป็นความโดดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้นั่นเอง ที่สำคัญด้วยระบบการปลดล็อก 2 ชั้น, ระบบการปลดล็อกในสถานการณ์ที่เกิดไฟไหม้ และระบบการสุ่มเลขรหัสผ่าน ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

6. Digital Door Lock HAFELE DL6500

ชุดล็อกประตูระบบดิจิทัลที่สามารถรองรับการติดตั้งได้กับประตู ที่มีความหนาเริ่มต้น 35 ไปจนถึง 50 มิลลิเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นHAFELE DL6500
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้35 ถึง 50 มิลลิเมตร
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้20 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน และกุญแจ

HAFELE DL6500 เป็นประตูล็อกระบบดิจิทัลที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับประตู ที่มีช่วงความหนาเริ่มต้นตั้งแต่ 35 ไปจนถึง 50 มิลลิเมตร โดยจะใช้งานรูปแบบในการปลดล็อกทั้งหมด 3 รูปแบบ ประกอบด้วย การใช้งานรหัสผ่านที่สามารถเลือกตั้งได้ทั้งหมด 20 รหัส ซึ่งจะสามารถตั้งตัวเลขได้เริ่มต้นตั้งแต่ 4 หลัก ไปจนถึงสูงสุดที่ 10 หลัก และสามารถปลดล็อกได้ด้วยการใช้งานแถบตัวเลข ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวสินค้า, การปลดล็อกประตูผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน Hafele Smart Lock ที่สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน ทั้งภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS และการใช้งานกุญแจสำรองสำหรับกรณีฉุกเฉิน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหารุ่นระดับพื้นฐาน ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม สินค้าตัวนี้จากแบรนด์ Hafele จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

7. ELH G200

Digital door lock คุณภาพสูงที่สามารถรองรับการตั้งรหัสผ่านและบันทึกลายนิ้วมือรวมกันได้มากถึง 1,000 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นELH G200
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้1,000 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้1,000 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้200 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, คีย์การ์ด และลายนิ้วมือ

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ไม่ต้องการพกพากุญแจติดตัวไปในการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากแต่ละรูปแบบวิธีการปลดล็อกของอุปกรณ์ตัวนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นการทำสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางตัวอุปกรณ์โดยตรง และไม่จำเป็นจะต้องใช้กุญแจเลยแม้แต่น้อยด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อกด้วยการใช้งานแอปพลิเคชัน TT Lock ที่ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาจากทางแบรนด์, การใช้งานรหัสผ่านเพื่อเปิดประตูและการใช้งานคีย์การ์ด ที่จะสามารถบันทึกรวมกันได้สูงสุดถึง 1,000 รูปแบบ, และการใช้งานรหัสผ่านที่สามารถเลือกตั้งได้ตั้งแต่ 6 หลัก ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 8 หลัก ซึ่งสามารถตั้งรหัสผ่านชั่วคราว สำหรับการใช้งานแบบครั้งเดียวผ่านทางมือถือได้ ด้วยการสั่งการผ่านทางแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน

8. ELH B05

ที่ล็อคประตูดิจิทัล ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นELH B05
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้35 ถึง 100 มิลลิเมตร
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้100 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้100 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือ และกุญแจ

หากคุณกำลังมองหา ที่ล็อคประตู แบบพื้นฐาน ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถสร้างความปลอดภัยภายในบ้านให้ได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย จากการออกแบบมาให้สามารถปลดล็อกประตูได้ทั้งหมด 5 รูปแบบ ประกอบด้วย การบันทึกลายนิ้วมือและ การใช้งานรหัสผ่าน ที่สามารถบันทึกรวมกันได้ทั้งหมดถึง 100 รูปแบบ โดยรหัสนั้นจะสามารถตั้งได้ตั้งแต่ 6 หลักไปจนถึง 8 หลัก และสามารถกดรหัสได้ผ่านทางหน้าปัดตัวเลข ที่ถูกแสดงอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวอุปกรณ์, การใช้งานแอปพลิเคชันผ่านทางสมาร์ทโฟนบนทุกระบบปฏิบัติการ, การใช้งานคีย์การ์ดที่ให้มาพร้อมกันกับตัวอุปกรณ์ทั้งหมด 2 ใบ และการใช้งานกุญแจสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือกรณีที่แบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์เกิดหมดลง

9. SebO Jidoor S7

กลอนประตูไฟฟ้า จากแบรนด์ SebO ที่สามารถติดตั้งและใช้งานภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นSebO Jidoor S7
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้100 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้100 ใบ
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้300 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูรหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือ และกุญแจ

SebO Jidoor S7 จัดเป็นรุ่นที่มีความคุ้มค่า และ น่าสนใจสำหรับการเลือกใช้งานอยู่ไม่น้อย จากการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งในรูปแบบของการปลดล็อกที่สามารถทำได้ทั้งหมด 4 รูปแบบ ไปจนถึงความสามารถในการรองรับการบันทึกข้อมูล ที่สามารถทำได้ในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของรหัสที่สามารถรองรับได้มากถึง 100 รหัส, จำนวนคีย์การ์ดที่สามารถรองรับการบันทึกได้ 100 ใบ

หรือแม้แต่การบันทึกลายนิ้วมือ ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 300 ลายนิ้วมือ ซึ่งถือเป็นจำนวนที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงยังมีการติดตั้งฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อถ่านใกล้หมด และระบบการล็อคแบบอัตโนมัติมาให้ภายในตัวสินค้า รวมไปถึงยังทำให้การติดตั้งส่วนต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ระยะเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

10. HIDO HD-406

กลอนประตูไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมาให้ปลดล็อกได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานรหัสผ่าน, ลายนิ้วมือ และแอปพลิเคชันโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นHIDO HD-406
ความหนาของประตูที่สามารถติดตั้งได้300 มิลลิเมตร
จำนวนรหัสผ่านที่สามารถบันทึกได้50 รหัส
จำนวนคีย์การ์ดสูงสุดที่รองรับได้
จำนวนลายนิ้วมือที่สามารถบันทึกได้50 ลายนิ้วมือ
รูปแบบการเปิดประตูแอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, กุญแจ และลายนิ้วมือ

สุดท้าย เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถปลดล็อกในการใช้งานได้ ทั้งหมด 4 รูปแบบ ประกอบด้วย การใช้งานแอปพลิเคชัน ที่สามารถใช้ในการตั้งค่าเพื่อจัดการกับลายนิ้วมือ และรหัสผ่านที่ถูกบันทึกได้ด้วยในเวลาเดียวกัน, การบันทึกลายนิ้วมือที่สามารถทำได้สูงสุด 50 รูปแบบ, การบันทึกรหัสผ่านที่รองรับได้สูงสุด 50 รหัส

และ การใช้งานกุญแจ ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ โดยในด้านของการติดตั้งอุปกรณ์ตัวนี้ จะยังคงสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานกุญแจเป็นตัวเริ่มต้น ซึ่งในการรีเซ็ตก็ยังสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการบิดกุญแจไปในแนว 90 องศา และทำค้างไว้เป็นระยะเวลาเพียง 15 วินาทีด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

ทำไมถึงควรเลือกซื้อ Digital Door Lock ไปไว้ในการใช้งาน

Digital Door Lock ถือเป็นตัวเลือกที่มีความปลอดภัย เป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารงัดแงะได้ยากมากกว่า เมื่อเทียบกันกับการใช้งานกุญแจตามปกติ เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นหลาย ๆ บ้านเริ่มใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้กันมากยิ่งขึ้น และ นอกจากเรื่องของความปลอดภัย ในระหว่างการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มีผลเป็นอย่างมากเมื่อใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ ก็จะเป็นเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะคุณไม่จำเป็นจะต้องพกพากุญแจติดตัวไป ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับการใช้ชีวิต และทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องกังวลในสถานการณ์ ที่จะเกิดเหตุกุญแจหายอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อ Digital Doorlock อย่างไรดี ?

2 วิธีเลือกการซื้อ

1. เลือกจากรูปแบบในการปลดล็อกประตูของตัวสินค้า

รายละเอียดส่วนแรกที่มีผลต่อการใช้งาน Digital Door Lock หรือ Smart Door Lock เป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของของรูปแบบ การปลดล็อกประตู ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งรูปแบบหลัก ๆ ของการปลดล็อกประตู ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีอยู่ทั้งหมด 5 รูปแบบ ประกอบด้วย

 • การใช้งานแอปพลิเคชัน
 • การใช้งานรหัสผ่าน
 • การปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ
 • การใช้งานคีย์การ์ด
 • การใช้กุญแจ

แต่นอกจากรูปแบบต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้ว ในปัจจุบันก็ยังมีสินค้าที่ถูกออกแบบบมาพร้อมกับการใช้งานอุปกรณ์เสริม ซึ่งจะทำให้สามารถปลดล็อกประตูได้ผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรล ด้วยเช่นกัน

ในการเลือกซื้อคุณควรพิจารณา ว่ารูปแบบการปลดล็อกแบบใด ที่มีความสะดวกสบายและเหมาะ สมสำหรับคุณมากที่สุด เช่น หากคุณไม่ต้องการพกพา คีย์การ์ด หรือ กุญแจ ติดตัวไปในการเดินทาง ก็ควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันการปลดล็อก เป็นรูปแบบของการใช้รหัสผ่าน หรือการใช้งานแอปพลิเคชันเป็นหลัก หรือหากคุณต้องการเพิ่มความหลากหลายให้กับการใช้งานได้มากที่สุด ก็ควรมองหารุ่นที่สามารถรองรับการปลดล็อกได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

2. พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานเสริมอื่น ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้

รายละเอียดในส่วนนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละรุ่นนั้นจะถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน ทั้งในด้านของความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้หากคุณเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชัน ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับคุณมากที่สุด คุณจะสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้ในอุปกรณ์หลาย ๆ รุ่นนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันการปลดล็อกอัตโนมัติในช่วงเวลาที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ หรือฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อที่ผู้คนกำลังทำสิ่งผิดปกติกับตัวอุปกรณ์ เป็นต้น

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การเลือกซื้อ Digital door lock มาไว้ในการใช้งานนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะทำให้บ้านของคุณมีความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น นอกจากการใช้งานกล้องวงจรปิดไร้สายต่าง ๆ ดังนั้นคุณจึงควรทำการศึกษาและทำความเข้าใจ เกี่ยวกับข้อดีและส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ตัวนี้ และทำการมองหาสินค้าที่น่าสนใจมาไว้ สำหรับการใช้งานภายในบ้านหรือพื้นที่ที่คุณต้องการ ซึ่งหากคุณต้องการเพิ่มความง่ายในการเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการแนะนำไปให้กับคุณในบทความนี้ จะเป็นตัวเลือกที่ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง