กระดาษซับหน้ามัน/oil absorbing sheets

10 กระดาษซับหน้ามัน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กระดาษซับหน้ามัน-2021ปัญหาหน้ามันเกิดขึ้นได้กับทุกคนและเกิดขึ้นได้ทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ยิ่งทำให้เราหน้ามันเพิ่มมากขึ้น เมื่อหน้ามันเยิ้ม จะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน แต่งหน้าไม่ติด เครื่องสำอางไหลเยิ้ม หน้าหมอง และอีกมากมาย สาเหตุของผิวหน้ามันเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งสภาพแวดล้อมภายนอกและกรรมพันธุ์

ตัวช่วยที่จะทำให้หน้ามันลดลงอย่างรวดเร็ว เรียกว่าจะต้องมีติดกระเป๋าตลอดก็คือ กระดาษซับหน้ามัน ซึ่งจะช่วยซับความมันส่วนเกินออกได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องล้างหน้า แต่ในปัจจุบันกระดาษซับหน้ามันมีหลายยี่ห้อ วันนี้เราก็มีมาให้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อ เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีวิธีลดหน้ามันด้วยวิธีธรรมชาติมาแชร์กันด้วย อย่ารอช้า เชิญติดตามได้เลยค่ะ

กระดาษซับมัน ควรใช้ดีไหม ?

อย่างที่เราทราบกันดีว่า หากหน้ามันระหว่างวัน การใช้กระดาษซับหน้ามันคือทางเลือกที่ดีที่สุด ที่จะกำจัดความมันบนใบหน้าที่อย่างรวดเร็ว เพราะบางครั้งเราก็ไม่สะดวกที่จะเติมแป้งเพื่อลดความมัน แต่เราจะใช้บ่อยๆได้หรือไม่นั้น เราก็ขอตอบว่าให้คุณใช้กระดาษซับหน้ามันตามความจำเป็นเท่านั้น เน้นการซับความมันที่เป็นส่วนเกินเท่านั้น หรือซับแต่พอดีไม่ต้องซับจนแห้งสนิทเพราะถ้าแห้งมากเกินไป น้ำมันก็จะผลิตออกมามากกว่าเดิมอีก ควรหลงเหลือความมันเคลือบๆนิดหน่อย หรือถ้าหน้าไม่ได้มันมากก็ไม่ต้องใช้สามารถใช้กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้าเช็ดก็ได้เช่นกัน

แนะนำ 10 อันดับ กระดาษซับหน้ามัน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. CLEAN & CLEAR Oil Control Film
 2. MENTHOLATUM Acnes Oil Film
 3. Sumire Super Oil Remover Sheet
 4. IPSA Oil Blotting Paper
 5. กระดาษซับหน้ามัน Gatsby
 6. Evergreen Oil Blotting Blue
 7. Watsons วัตสันแผ่นฟิล์มซับความมันบนใบหน้า
 8. Jabs Oil Clear Film ฟิล์มซับความมัน
 9. กระดาษซับมัน NATURAL BLOTTING PAPER
 10. Young Natural Face Facial Blotters 100 pcs.

1. CLEAN & CLEAR Oil Control Film

แผ่นหนา ดูดซับความมันส่วนเกินได้ดี อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เครื่องสำอางเลอะ

ยี่ห้อCLEAN & CLEAR Oil Control Film
จำนวนแผ่น60 แผ่น
ประเภทแผ่นฟิล์ม
วัสดุที่ใช้Polypropylene

CLEAN & CLEAR Oil Control Film แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวที่เป็นสิว เนื่องจากแผ่นฟิล์มนุ่ม อ่อนโยนไม่บาดผิวและไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง แผ่นฟิล์มหนาสามารถซึมซับความมันส่วนเกินได้ดีแม้ในซอกเล็กๆ และยังไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือน สัมผัสเรียบลื่น ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย ใช้ได้นาน ใช้งานง่ายบรรจุในกล่องแบบ Pop-Up มีแถบสติกเกอร์ช่วยดึงแผ่นฟิล์มขึ้นมา รีวิวจากผู้ใช้พบว่า แผ่นฟิล์มดูดซับมันได้ดีมาก แต่ข้อเสียคือซับความมันออกจนหมดจนหน้าผลิตน้ำมันเพิ่มอีก แนะนำให้ใช้แค่แผ่นเดียว และส่วนเกินที่เหลือซับด้วยกระดาษทิชชู่ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง

2. MENTHOLATUM Acnes Oil Film

ดูดซับความมันได้ 3 เท่า ลดการสะสมของแบคทีเรีย สัมผัสนุ่มนวลถนอมผิวหน้า ไม่ทำให้หน้าแห้ง

ยี่ห้อMENTHOLATUM Acnes Oil Film
จำนวนแผ่น60 แผ่น
ประเภทแผ่นฟิล์ม
วัสดุที่ใช้Polypropylene

MENTHOLATUM Acnes Oil Film แผ่นฟิล์มสัมผัสนุ่มนวล ถนอมผิวหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบอบบางเป็นสิว ช่วยควบคุมความมัน ลดการเกิดสิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย สามารถดูดซับความมันและเหงื่อได้ดีกว่ากระดาษทั่วไปถึง 3 เท่าแต่ยังคงความชุ่มชื่นของผิวหน้าไว้ ไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือน นวัตกรรม Unique Hydrophilic Microporous Film สูตรเฉพาะจาก MENTHOLATUM ประเทศญี่ปุ่น สามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป เมื่อซับแล้วน้ำมันจะติดบนแผ่นฟิล์มแผ่นฟิล์มจะโปร่งแสงทันทีทำให้สามารถซับได้ทั่วถึง เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำหรับวัยรุ่นที่ต้องพกติดกระเป๋า

3. Sumire Super Oil Remover Sheet

ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ปราศจากสารเคมี ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อSumire Super Oil Remover Sheet
จำนวนแผ่น60 แผ่น
ประเภทกระดาษ
วัสดุที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

Sumire Super Oil Remover Sheet กล่องสีส้มลายจุดน่ารักโดดเด่น จากญี่ปุ่น สำหรับกระดาษซับมันนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆถึงแม้จะเป็นกระดาษแต่ก็มีประสิทธิภาพในการดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดี ด้วยนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่นให้พลังการซึมซับมากกว่ากระดาษซับหน้าธรรมดาทั่วไปถึง 7 เท่า และมากกว่าแบบฟิล์มถึง 2 เท่า เนื้อสัมผัสนุ่มนวล อ่อนโยนต่อผิวหน้าด้วยวัสดุจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมหยิบง่ายใช้สะดวก บรรจุในกล่องกระดาษที่แข็งแรงแบบแผ่นดึงต่อเนื่อง Pull Pop สามารถซับมันได้ดี ไม่แห้งเกินไป เครื่องสำอางไม่ลบ ไม่กินแป้ง แต่กระดาษซับมันเมื่อสัมผัสผิวจะรู้สึกแข็งไป

4. กระดาษซับหน้ามัน IPSA Oil Blotting Paper

กระดาษซับมัน จากใยพืชธรรมชาติ100% ซับความมันได้ดี คงความชุ่มชื่น

ยี่ห้อIPSA Oil Blotting Paper
จำนวนแผ่น120 แผ่น
ประเภทกระดาษ
วัสดุที่ใช้เส้นใยพืชธรรมชาติ

IPSA Oil Blotting Paper แพคเกจสีขาวสะอาด เป็นกระดาษซับหน้ามัน ที่ผลิตจากใยพืชธรรมชาติ 100% จึงมีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เป็นสิว เนื้อเยื่อกระดาษละเอียด แนบติดผิวสามารถซับความมันในร่องจมูกได้ดี สามารถดูดซับความมันได้ทั่วทั้งใบหน้า และคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งจนเกินไป ปริมาณมากถึง 120 แผ่นคุ้มค่า สามารถใช้งานได้นาน

5. กระดาษซับหน้ามัน Gatsby

กระดาษซับความมันพร้อมแป้ง ผิวหน้าเรียบเนียน ผิวสดใส ไม่ต้องทาแป้งเพิ่ม ผู้ชายใช้ได้

ยี่ห้อกระดาษซับหน้ามัน Gatsby
จำนวนแผ่น70 แผ่น
ประเภทกระดาษผสมแป้ง
วัสดุที่ใช้ไม่ระบุ

กระดาษซับหน้ามัน Gatsby เป็นกระดาษซับหน้ามันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็สามารถใช้ได้แพคเกจเรียบง่าย เป็นกระดาษซับหน้ามันผสมแป้งพิเศษด้วยแป้งโปร่งแสงเนื้อละเอียดในกระดาษ มีประสิทธิภาพในการดูดซับความมันได้ มากกว่ากระดาษถึง 3 เท่า ขนาดแผ่นใหญ่ ขนาด 10×10 ซม. เนื้อนุ่ม ไม่เปื่อยง่าย ไม่ระคายเคืองผิว เผยผิวหน้าสะอาดเรียบลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซับหน้ามันได้ดีโดยไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุด สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน รีวิวจากผู้ใช้ ใช้ดีสามารถใช้ได้สองด้าน ซับหน้าและเติมแป้งสะดวกหน้าเนียนเหมือนทาแป้ง แผ่นใหญ่แผ่นเดียวเอาอยู่

6. Evergreen Oil Blotting Blue

กระดาบซับหน้ามันสูตรอ่อนโยน ผลิตจากธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่เป็นสิว ลดความมันบนใบหน้า

ยี่ห้อEvergreen Oil Blotting Blue
จำนวนแผ่น50 แผ่น
ประเภทกระดาษ
วัสดุที่ใช้ไม่ระบุ

Evergreen Oil Blotting Blue กระดาษซับหน้ามันสีฟ้าผลิตจากธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารเคมีในการผลิต สัมผัสนุ่มและอ่อนโยนปราศจากสารเคมีเติมแต่ง ไม่ระคายเคืองต่อผิว กระดาษขนาดใหญ่ ไม่ขาดง่าย ใช้แค่แผ่นเดียวก็สามารถใช้ได้ทั้งหน้า ผู้ที่เป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้กระดาษให้ความรู้สึกนุ่มนวล ดูดซับความมันได้ดีกว่าเดิม 2 เท่าไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ซับความมันบนใบหน้าได้ดีโดยไม่ลบเลือนเครื่องสำอาง ย่อยสลายง่าย ลดภาวะโลกร้อน

7. Watsons วัตสันแผ่นฟิล์มซับความมันบนใบหน้า

ดูดซับความมันส่วนเกินทันที คงความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ทำให้หน้าแห้ง ไม่ลบเลือนเครื่องสำอาง

ยี่ห้อWatsons วัตสันแผ่นฟิล์มซับความมันบนใบหน้า
จำนวนแผ่น50 แผ่น
ประเภทแผ่นฟิล์ม
วัสดุที่ใช้Polypropylene

กระดาษซับหน้ามันจากวัตสัน เป็นกระดาษซับหน้ามันที่ทำจากแผ่นฟิล์ม สามารถดูดซับความมันบนใบหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถดูดซับความมันส่วนเกินทันทีหลังการใช้ แต่ยังคงความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งจนเกินไป และยังไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือนออกจากใบหน้า แผ่นฟิล์มนุ่น ช่วยให้ผิวหน้าของคุณปราศจากความมัน หน้านุ่ม ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 50แผ่นต่อแพ็ค / ขนาดต่อแผ่น 5.5 x 8.5ซม.

8. Jabs Oil Clear Film ฟิล์มซับความมัน

แผ่นฟิล์มเนื้อนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว ดูดซับความมันได้ 3 เท่า ไม่ลบเครื่องสำอาง

ยี่ห้อJabs Oil Clear Film ฟิล์มซับความมัน
จำนวนแผ่น50 แผ่น
ประเภทแผ่นฟิล์ม
วัสดุที่ใช้Polypropylene

Jabs Oil Clear Film นำเข้ามาจากญี่ปุ่น แผ่นฟิล์มซับความมันบนใบหน้า ได้รับความนิยมขายดีมาก หาซื้อง่าย แผ่นฟิล์มเนื้อคุณภาพดี สัมผัสอ่อนนุ่ม ไม่ขาดยุ่ยง่าย สามารถซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีกว่ากระดาษซับมันทั่วไปถึง 3 เท่า โดยไม่ลบเลือนเครื่องสำอาง พร้อมคงความชุ่มชื้นของผิวไม่ให้แห้งเกินไป สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

9. กระดาษซับมัน NATURAL BLOTTING PAPER

แพคเกจหรูหราคลาสสิก ผลิตจากเยื่อไม้ธรรมชาติ นุ่มนวลอ่อนโยนต่อผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ยี่ห้อกระดาษซับมัน NATURAL BLOTTING PAPER
จำนวนแผ่น50 แผ่น
ประเภทกระดาษผสมแป้ง
วัสดุที่ใช้เยื่อไม้จากธรรมชาติ

NATURAL BLOTTING PAPER กระดาษซับมันจาก Beauty Cottage มีความโดดเด่นตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าข้างในเป็นอะไรแพคเกจหรูหราในสไตล์คลาสสิกซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางแบรนด์ เน้นการใช้วัสดุที่ทำจากเยื่อไม้ธรรมชาติที่สัมผัสที่นุ่มนวล อ่อนโยน บางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ดูดซับความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ยังรักษาสมดุลของผิวไม่รบกวนน้ำหล่อเลี้ยงที่จำเป็นของผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งจนเกินไป และไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือน โดนใจสาวๆแบบสุดๆ แถมยังมีส่วนผสมของแป้งที่ทำให้ผิวหน้าของคุณดูผ่องใสโดยไม่ต้องเติมแป้งหรือแต่งหน้าระหว่างวัน

10. Young Natural Face Facial Blotters 100 pcs.

กระดาษซับหน้ามันจากประเทศญี่ปุ่น ดูดซับความมันได้ดี ไม่ทำให้ผิวอุดตัน รักษาสมดุลของน้ำบนใบหน้า

ยี่ห้อYoung Natural Face Facial Blotters 100 pcs.
จำนวนแผ่น100 แผ่น
ประเภทกระดาษ
วัสดุที่ใช้ไม่ระบุ

Young Natural Face Facial Blotters กระดาษซับหน้ามันจากประเทศญี่ปุ่น ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีขายในร้านสะดวกซื้อ ราคาเบาๆ ปริมาณเยอะถึง 100 แผ่น ดูดซับความมันได้ดี ลดการเกิดสิวอุดตัน รักษาความสมดุลของน้ำบนใบหน้า ไม่ให้ผิวแห้ง ป้องกันการเกิดริ้วรอย เนื้อสัมผัสกระดาษไม่แข็งจนเกินไป ไม่บาดผิว แผ่นขนาดใหญ่ 8×6 ซม.

วิธีลดหน้ามัน

ปัญหาผิวหน้ามัน สามารถเยียวยาด้วยสูตรลับจากธรรมชาติพร้อมทั้งวิธีการที่จะช่วยลดหน้ามัน ของคุณได้ ซึ่งรับรองว่าทำตามได้ไม่ยากค่ะ

 1. มาร์คหน้าด้วยแตงกวาและไข่ขาว : สำหรับสูตรมาร์คหน้าสูตรนี้นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้แล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขนรวมถึงลดการเกิดสิวได้อีกด้วย ให้นำแตงกวา 1 ผล ไข่ขาว 1 ฟองและมะนาวเล็กน้อย มาผสมให้เข้ากันและนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 2. ดินสอพอง : ดินสอพองสมุนไพรของไทยเราที่มีสรรพคุณความโดดเด่นในเรื่องของการลดหน้ามันได้ดี ในนำดินสอพองมาผสมกับน้ำผึ้งและมะนาว พอกหน้าเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สังเกตได้ว่าหน้ามันน้อยลง ผิวหน้าเนียนนุ่ม จุดด่างดำก็ดูจางลงอีกด้วย
 3. หลีกเลี่ยงการรับประทานของทอด : อาหารประเภททอดจะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่มาก ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น และจะทำให้หน้ามันมากขึ้น
 4. ดื่มน้ำสะอาด : ระหว่างวันให้คุณดื่มน้ำสะอาดเรื่อยๆ แบบไม่รีบดื่มน้ำสะอาดจะช่วยลดความมันบนใบหน้ารักษาสมดุลของร่างกาย ไม่ให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป
 5. หลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆ : เมื่อคุณตากแดดร่างกายของคุณจะสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวแห้ง และเมื่อผิวแห้งร่างกายก็จะผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้หน้ามัน หน้าหมองคล้ำ
 6. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวมัน : การเลือกครีมบำรุงผิวเป็นสิ่งที่สำคัญ สำหรับผู้ที่มีผิวมัน ไม่ควรใช้ครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นมากจนเกินไป และต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

วิธีเลือกซื้อ กระดาษซับหน้ามัน

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. ดูเนื้อกระดาษซับหน้ามัน

กระดาษซับหน้ามันที่เราพบเห็นทั่วไปนั้น จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ แบบแผ่นฟิล์ม แบบกระดาษผสมแป้ง และแบบกระดาษ

 • แบบกระดาษ : มีลักษณะโปร่งแสง คล้ายกระดาษไข เหมาะกับการซับในบริเวณที่มีความมันเป็นจุดๆ เช่นหน้าผาก หรือจุดT-ZONE ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย แต่มีข้อเสียตรงขาดง่าย และไม่เหมาะกับผู้ที่มีหน้ามันมากเพราะต้องใช้หลายแผ่น
 • แบบกระดาษผสมแป้ง : เป็นกระดาษที่มีส่วนผสมของแป้งจึงมีลักษณะทึบแสง ดูดซับความมันได้ดี หน้ามันช้าลง ผิวดูผ่องมากขึ้นเพราะมีส่วนผสมของแป้ง แต่ยังไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมีสารที่อาจทำให้ระคายเคืองผิวได้ค่ะ
 • แบบแผ่นฟิล์ม : เป็นแผ่นฟิล์มสำหรับซับความมันบนใบหน้าผลิตมาจากPolypropylene (PP)ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับความมันได้ดีที่สุด มีแผ่นสีฟ้าและสีเขียวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ผิวฟิล์มเรียบลื่น ไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผู้ที่หน้ามันมากเป็นพิเศษ แต่หน้าแห้งไม่เหมาะเพราะจะดูดซับความมันบนใบหน้าจนหมด มีราคาค่อนข้างสูงและหากแต่งหน้าซับบ่อยๆเครื่องสำอางอาจหลุดออกได้

2. รูปแบบทันสมัย พกพาสะดวก

แพคเกจเป็นสิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สามารถดึงดูดเงินเราได้อย่างดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความต้องการของผู้ใช้ว่าชอบแบบไหน ทั้งแบบเรียบง่ายไม่มีลวดลายสำหรับผู้ชาย หรือจะเป็นแบบลวดลายหรูหรา ลายดอกไม้ การ์ตูน หรืออื่นๆสำหรับสาวๆ ขนาดของแผ่นควรเลือกแบบที่เหมาะกับการพกพาใส่กระเป๋าจะดีที่สุด

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ กระดาษซับหน้ามัน สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการลดความมันบนใบหน้าควรทำควบคู่กับการดูแลผิวหน้าสำหรับคนผิวมัน เช่น การเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมัน เลือกครีมบำรุงผิว ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใช้ ครีมกันแดด รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็จะให้คุณมีผิวหน้าที่สวยใส ไร้ความมันบนใบหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง