กันแดด Anessa สูตรไหนดี

แนะนำ 6 กันแดด Anessa สูตรไหนดี ปี 2024

6-กันแดด-Anessa-สูตรไหนดีแสงแดดมีรังสีอัลตราไวโอเลต ที่ทำร้ายผิวของเราให้เสื่อมโทรม กระตุ้นการเกิดเมลานินทำให้ผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังทำให้ผิวหน้าของเราดูแก่กว่าวัยอีกวัย การทาครีมกันแดดเป็นประจำจะช่วยปกป้องผิวของกราจากรังสี UV ลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาผิวต่างๆได้ นอกจากความเสี่ยงจากแสงแดดแล้ว เรายังสามารถเผชิญกับรังสี UV ได้จากแสงไฟ แสงสีฟ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ อีกด้วย การทาครีมกันแดด จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องทำในทุกวัน ครีมกันแดด มีหลายยี่ห้อ แต่สำหรับในบทความนี้ เราแนะนำ ครีมกันแดด ยี่ห้อดัง ที่ได้รับความนิยมอย่าง Anessa ครีมกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ที่มีจุดเด่น ที่เนื้อครีมทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้เป็นคราบ ให้ความรู้สึกที่สบายผิว มีให้เลือกหลายสูตร

ครีมกันแดด Anessa ดีอย่างไร

ครีมกันแดด Anessa ครีมกันแดด แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง 20 ปีซ้อน และในประเทศไทยก็ขายดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะครีมกันแดดสูตรดังในตำนานอย่าง Anessa Glod Milk ครีมกันแดดขวดสีทอง เนื้อน้ำนม ที่สาวๆต่างหลงรัก

นอกจากสูตรนี้ แล้ว ครีมกันแดด Anessa ก็ยังมีอีกหลายสูตร ให้เลือกใช้เพื่อให้ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิวและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ครีมกันแดด Anessa มีจุดเด่นที่ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือเป็นคราบ ให้ความรู้สึกที่สบายผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวทั้งรังสีUVA/UAB มีเทคโนโลยีช่วยกระจายรังสีUV มี PA++++ มีส่วนผสม ของสารบำรุงมากถึง 50% เช่น super hyaluronic acid สารสกัดจากชาเจียว และ คอลลาเจน Ocean Friendly เป็นมิตรกับทะเล ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อแนวปะการัง เป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวบางสูตรอ่อนโยนที่สามารถใช้ได้กับผิวของเด็ก เพราะผิวของเด็กๆ ก็จะต้องได้รับการปกป้องไม่ต่างจากผิวของผู้ใหญ่

6 อันดับ กันแดด Anessa สูตรไหนดี ปี 2024

  1. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk NA SPF50+ PA++++
  2. Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk NA SPF50+ PA++++
  3. Anessa Perfect Uv Sunscreen Skincare Spray Na Spf 50+Pa++++
  4. Anessa Brightening UV Sunscreen Gel N SPF50+ PA++++
  5. Anessa Day Serum SPF50+/PA++++
  6. ANESSA Mineral UV Sunscreen Mild Gel NA SPF35 PA+++
Lazmall Top brand festival

1. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk NA SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา ซึมซาบเร็วลดเลือนจุดด่างดำ ให้การปกป้องอย่างสูงสุด เต็มประสิทธิภาพ

ชื่อสินค้าANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk NA SPF50+ PA++++
รูปแบบสูตรน้ำ
ส่วนผสมบำรุงSkin Beautifying Sun Essence
ปริมาณ20 ml

ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk NA SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดขวดสีทองในตำนานของ ANESSAที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องยาวนาน เป็นครีมกันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา ซึมเร็ว เสริมเกราะปกป้องผิวจากรังสีUVA/UVB ด้วยค่า SPF50+ PA++++ ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนาน 8 ชั่วโมง

มีเทคโนโลยีซ่อมแซมผิวที่เกิดแสงแดดทำร้ายโดยเฉพาะในบริเวณรอบดวงตาและแก้ม เพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากรังสีUVมากยิ่งขึ้นเมื่อสัมผัสกับความร้อน น้ำ เหงื่อและความชื้น มีส่วนผสมของSkin Beautifying Sun Essence ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใส สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานครอบคลุมทุกกิจกรรม เป็นมิตรกับทะเล สามารถเป็นไพรเมอร์เตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าได้

2. Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk NA SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดสูตรน้ำนม อ่อนโยน เบาสบายผิว ซึมซาบเร็ว ไม่เป็นคราบ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

ชื่อสินค้าAnessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk NA SPF50+ PA++++
รูปแบบสูตรน้ำ
ส่วนผสมบำรุง50% สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 
ปริมาณ60 ml

Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk NA SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย อ่อนโยน บางเบาสบายผิว ซึมเร็ว ไม่เป็นคราบ พร้อมให้การปกป้องอย่างสูงสุด SPF50+ PA++++ Smooth Protect Technology Air รังสียูวีกระจายตัวสม่ำเสมอ เนื้อสัมผัสบางเบา นุ่มนวล สบายผิว

สูตร Hypoallergenic Alcohol free ไม่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่ง น้ำหอม และสี มีส่วนผสมของสารบำรุงจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานโดยไม่ทำให้ผิวมัน ให้ความสมดุลกับผิว เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เป็นมิตรกับน้ำทะเล ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังไม่อุดตันไม่ก่อให้เกิดสิว

3. Anessa Perfect Uv Sunscreen Skincare Spray Na Spf 50+Pa++++

สเปรย์กันแดดละอองบางเบา ซึมซาบเร็ว ลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวฉ่ำโกล์ว ชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโมง

ชื่อสินค้าAnessa Perfect Uv Sunscreen Skincare Spray Na Spf 50+Pa++++
รูปแบบสเปรย์
ส่วนผสมบำรุงSun Essence
ปริมาณ60 ml

Anessa Perfect Uv Sunscreen Skincare Spray Na Spf 50+Pa++++ สเปรย์กันแดดละอองบางเบา ใช้งานง่าย ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและเส้นผม เพิ่มเกราะปกป้องผิวจากรังสีUV ให้การปกป้องมากขึ้นเมื่อผิวสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นในอากาศ ผิวไม่แห้งกร้านรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว

มีส่วนผสมบำรุงผิว Sun Essence สเปรย์หมอกกระจายตัวบางเบา ใช้เติมระหว่างวันได้ ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ปกป้องผิวจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก เป็นมิตรกับทะเล ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังไม่ก่อให้เกิดสิว สำหรับทาผิวหน้าให้สเปรย์ลงบนฝ่ามือก่อนแล้วค่อยๆทาบนผิวหน้า สำหรับผิวกายและเส้นผมให้ฉีดสเปรย์โดยเว้นระยะห่าง10-15 ซม.

4. Anessa Brightening UV Sunscreen Gel N SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดเนื้อเจล เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ลดจุดด่างดำ ปรับผิวกระจ่างใส

ชื่อสินค้าAnessa Brightening UV Sunscreen Gel N SPF50+ PA++++
รูปแบบเนื้อเจล
ส่วนผสมบำรุงGlycyrrhizic acid, callafen,super hyaluronic acid, m-tranexamic acid
ปริมาณ90 ml

Anessa Brightening UV Sunscreen Gel N SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อเจลช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อครีมกันแดดเป็นโทนสีลาเวนเดอร์ปรับผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง m-tranexamic acid ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ลดเลือนจุดด่างดำ

มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว Glycyrrhizic acid, callafen และsuper hyaluronic acid เนื้อครีมแบบเจลให้ความชุ่มชื่น เกลี่ยง่าย ผิวชุ่มชื่นยาวนาน และยังเป็นไพรเมอร์ที่ช่วยเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า อ่อนโยนผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง ไม่ทำให้เกิดสิว

5. Anessa Day Serum SPF50+/PA++++

เซรั่มกันแดด ปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมบำรุงผิว ผสานเทคโนโลยีSUN DUAL CARE เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ชื่อสินค้าAnessa Day Serum SPF50+/PA++++
รูปแบบเนื้อเซรั่ม
ส่วนผสมบำรุงกรดไฮยาลูโรนิก คอลลาเจน, สารสกัดจากกุหลาย , สารสกัดจากแพลงก์ตอนธรรมชาติ
ปริมาณ30 ml

Anessa Day Serum SPF50+/PA++++  เซรั่มกันแดด เทคโนโลยี SUN DUAL CARE มีคุณสมบัติช่วยบล็อครังสียูวีเพื่อปกป้องผิว ส่วนผสมของสาหน่ายสไปรูลิน่าช่วยแปลงรังสียูวีให้เป็นBeauty Beams ซึมเข้าสู่ผิวเพื่อยับยั้งปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และยังมีส่วนผสมบำรุงหลายชนิด

เช่น กรดไฮยาลูโรนิก คอลลาเจน สารสกัดจากกุหลาย สารสกัดจากแพลงก์ตอนธรรมชาติ เป็นต้น ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น ให้ผิวชุ่มชื้นผิวยืดหยุ่น ลดผิวแห้งกร้าน เซรั่มกันแดดเนื้อสีชมพูอ่อนช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอมชมพู ใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนการแต่งหน้าได้ เนื้อกันแดดบางเบาสบายผิว กลิ่นหอมสดชื่น กันน้ำ กันเหงื่อ 

6. ANESSA Mineral UV Sunscreen Mild Gel NA SPF35 PA+++

ครีมกันแดดเนื้อเจล อ่อนโยนต่อผิวเด็กและผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น บางเบา ไม่รบกวนผิว

ชื่อสินค้าANESSA Mineral UV Sunscreen Mild Gel NA SPF35 PA+++
รูปแบบเนื้อเจล
ส่วนผสมบำรุงSakuraleaf extract ,peony extract, ashitaba extract  
ปริมาณ90 ml

ANESSA Mineral UV Sunscreen Mild Gel NA SPF35 PA+++ ครีมกันแดดเนื้อเจลสูตรอ่อนโยนNon-Chemical เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวของเด็ก ปกป้องผิวจากรังสียูวี SPF35 PA+++ กันแดดเนื้อเจลสัมผัส บางเบาสบายผิว ไม่ทำให้เป็นคราบขาว

กันแดดเนียนสนิทไปกับผิว มีส่วนผสมสารบำรุงที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติให้ความชุ่มชื้นกับผิวปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน สูตรHypoallergenic ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารเติมแต่ง ผิวชุ่มชื่นยาวนาน 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก เป็นมิตรต่อทะเล ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม 

เลือกซื้อ กันแดด Anessa อย่างไรดี

4 เคล็ดลับการเลือก ซื้อครีมกันแดด

เลือกจากประเภทของครีมกันแดด

ครีมกันแดด แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ Physical และ Chemical ครีมกันแดดแบบ Physical จะช่วยสะท้อนรังสีUVให้ออกไปเหมือนการฉาบผิวไว้เพื่อปกป้องผิว ส่วนมากมักมีส่วนประกอบของZinc, Oxide, Titanium Oxide มีสีออกทางขาวหากใช้ในปริมาณมากจะทำให้เป็นคราบได้ ครีมกันแดดประเภท Chemical จะมีคุณสมบัติในการดูดซึมรังสีทั้งUVA/UVB เป็นคราบน้อยกว่า Physical สีไม่ขาวจนเกินไป เนื้อมีความบางเบา แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

เลือกครีมกันแดดที่มีทั้งค่าSPF และ PA

เนื่องจากในแสงแดด มีทั้งรังสีUVA/UVB เราควรจึงควรเลือก ครีมกันแดด ที่สามารถปกป้องรังสี UV ได้ครอบคลุมทั้งสองชนิด โดยเลือกระดับการปกป้องที่เหมาะสมกับกิจกรรมเป็นหลักหากทำงานในที่ร่มแนะนำเป็นค่าSPF30PA+++ และหากทำกิจกรรมที่ต้องเจอแสงแดดมากๆ เลือกค่าSPF50 PA+++ ขึ้นไป

เลือกครีมกันแดดแบบกันน้ำ

สภาพอากาศของประเทศไทยที่ต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนจัดทำให้เกิดเหงื่อได้ง่าย หรือในวันที่คุณจะต้องกิจกรรมที่ต้องสัมผัสกับน้ำ อย่างว่ายน้ำ เล่นน้ำทะเล ควรเลือกครีมกันแดดแบบกันน้ำ ไม่สลายตัวในนน้ำ สามารถกันแดดได้บนผิวได้นาน40นาทีหรือ 80 นาที โดยดูสัญลักษณ์Water Resistance 

เลือกตามสภาพผิว

สภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันการเลือก ครีมกันแดด ที่เหมาะกับสภาพผิวจะทำให้ผิวของเราดูสวยสมบูรณ์แบบไม่แห้งหรือมันจนเกินไป ผิวแห้งเลือกครีมกันแดดเนื้อครีม และผิวมันควรเลือกครีมกันแดดสูตรน้ำหรือเจล และสภาพผิวที่แพ้ง่ายก็ควรเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

ควรเลือก ครีมกันแดด ที่ไม่มีส่วนผสมของ PABA-Free , Aminobenzoic Acid, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์,และน้ำหอม เพราะส่วนผสมเหล่านี้ จะทำให้เกิดการระคายเคืองผิว และอุดตันผิวทำให้เกิดสิวอุดตันได้ 

เลือกจากเนื้อสัมผัสของครีมกันแดด

ครีมกันแดด Anessa มีเนื้อสัมผัส ที่หลากหลายมากๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตรงกับสภาพผิวและตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน เช่น เนื้อน้ำนม เนื้อเจล เนื้อครีม และแบบสเปรย์กันแดด

Author

  • Warisa

    Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

 ครีมกันแดด Anessa ครีมกันแดด ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่ซึมเร็วไม่เป็นคราบใช้แล้วสบายผิวให้การปกป้องอย่างสูงสุด สามารถใช้เป็นโทนอัพก่อนการแต่งหน้าได้  การทาครีมกันแดดควรทาในปริมาณที่เหมาะสมครีมกันแดดแบบครีมให้ปริมาณประมาณ 1 ข้อนิ้วก้อย

ครีมกันแดดชนิดน้ำใช้ในปริมาณขนาดเหรียญ 10 ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ควรทาก่อนออกเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ครีมกันแดด Anessa มีหลายสูตรให้เลือกหากยังไม่รู้จะเลือกใช้สูตรไหนดีเรามีครีมกันแดด Anessa หลากหลายสูตรมาแนะนำให้เลือกใช้

บทความที่เกี่ยวข้อง