10 ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี 2021

ครีมกันแดด-ยี่ห้อไหนดีด้วยสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทยในทุกวันนี้ หากใครไม่รู้จักวิธีการป้องกันตนเองจากแสงแดดอาจแสงแดดไปทำร้านผิวของคุณโดยไม่รู้ตัว การปกป้องผิวหนังให้พ้นจากแสงแดด เมื่อแสงแดดกระทบกับผิวโดยตรงจะทำให้ ผิวหมองคล้ำได้ และยังทำให้เกิดอาการเป็น สิว เป็น ฝ้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ และอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ วิธีการที่ดีที่สุดคือ การหลีกเลี่ยงแสงแดด และหาสิ่งป้องกันไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม หมวก ร่ม และการ ทาครีมกันแดด เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากที่สุด และการเลือก ครีมกันแดด เราจะเลือกอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพในการ กันแดด มากที่สุด บทความนี้เรามี วิธีการเลือก ซื้อครีมกันแดด และได้รวบรวม 10 ครีมกันแดด ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

10 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2021

 1. AQUA+ Multi-Protection Sunscreen SPF 50+
 2. ANESSA Perfect UV Suncream skincare gel
 3. La Roche Posay Anthelios
 4. Mizumi UV Water Serum
 5. EUCERIN Sun dry touch ACNE OIL CONTROL SPF 50+
 6. Spectraban Anti uva/uvb SPF 50+
 7. Anessa Perfect UV Sunscreen Milk
 8. Banana Boat Simply Protect
 9. SENKA Perfect UV Gel SPF 50+
 10. BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN
promo25

1. Aqua+ Series Multi-Protection Sunscreen SPF 50+

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เหมาะสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชื่อสินค้าAqua+ Series Multi-Protection Sunscreen SPF 50+
ชนิดครีมกันแดด เนื้อโลชั่น
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ50 ml

Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ ผลิตภัณฑ์จากAqua+ Series   ครีมกันแดดเนื้อบางเบาซึมเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวหน้า ไม่อุดตันรูขุมขน เป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน บอบบางเป็นสิวง่าย เนื้อครีมเป็นสีขาวพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ 10 ชนิด พร้อมสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ได้จากธรรมชาติถึง 4 ชนิด ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใส จัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดํา ฟื้นบํารุงให้ผิวกระจ่างใส แข็งแรงขึ้น เทคโนโลยี Sphere SD 20 ช่วยกระเจิงแสงสะท้อนกลับให้ผิวดูสว่างใส Gnaphalium Leontopodium Flower Extract ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส Bellis Perennis (Daisy) Flower Extract ลดเลือนรอยแดง จุดด่างดําที่เกิดจากสิว เนื้อกันแดดเป็นสูตรน้ำบางเบาจึงสามารถซ้ำได้ระหว่างวันโดยไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายกำลังมองหาครีมกันแดดดีๆเราขอแนะนำ Multi-Protection Sunscreen SPF 50+, PA++++ จากAqua+ Series

คุณสมบัติเฉพาะ
ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน เนื้อบางเบาซีมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน ปรับผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใสด้วยเทคโนโลยี Sphere SD 20

2. ANESSA Perfect UV Suncream skincare gel

ครีมกันแดดเนื้อเจล บางเบา สบายผิว ปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชื่อสินค้าANESSA Perfect UV Suncream skincare gel
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเจลบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ 90 กรัม

ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE GEL ครีมกันแดด จากประเทศ ญี่ปุ่น ที่มีประสิทธิภาพในการกันแดดดีเยี่ยม เนื้อครีมกันแดดแบบเนื้อเจลบางเบา ทาแล้วสบายผิว มีเทคโนโลยี Aqua Booster ทำให้ครีมสามารถติดทนนานซึมลงผิวได้เร็วไม่เหนียวหน้า และเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดได้ยาวนาน Very Water Resistant ประสิทธิกันแดดสูงสามารถทาว่ายน้ำได้โดยครีมไม่ลดประสิทธิภาพลง นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงมากมาย เช่นคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดด Super Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกซากุระ ดอกกุหลาบ ชาเขียว และอโลเวร่า สามารถทาซ้ำระหว่างวันได้ไม่อุดตันผิว

คุณสมบัติเฉพาะ
เทคโนโลยี Aqua Booster ผสมสารบำรุงจากชาเขียว ดอกซากุระ ดอกกุหลาบและอโลเวร่า

promo26

3. La Roche Posay Anthelios

ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย ควบคุมความมันส่วนเกิน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน

ชื่อสินค้าLa Roche Posay Anthelios
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเจลบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50+
ปริมาณ 50 ml

La Roche Posay Anthelios ครีมกันแดดจากประเทศฝรั่งเศส ครีมกันแดดยี่ห้อนี้แนะนำมากสำหรับผู้ที่เป็นสิวผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิวปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ช่วยควบคุมความมันได้ดีไม่อุดตันรูขุมขน ปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB เนื้อเจลซึมลงผิวได้ดี ไม่เป็นคราบขาว หน้าไม่มันวาว และยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ทาก่อนแต่งหน้าได้และทาเพิ่มระหว่างวันได้ สำหรับสาวๆผิวเป็นสิวแพ้ง่ายไม่รู้จะซื้อครีมกันแดดอะไรดี แนะนำ La Roche Posay Anthelios ราคาสูงหน่อยแต่คุ้มค่ามากค่ะ

คุณสมบัติเฉพาะ
ควบคุมความมัน ไม่อุดตันผิว ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เหมาะกับผู้ที่ผิวมัน เป็นสิวง่าย

4. Mizumi UV Water Serum

ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น ซึมเร็ว บางเบา ปราศจากสารเคมี100% อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย

ชื่อสินค้าMizumi UV Water Serum
ชนิดครีมกันแดด โลชั่น
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ 40 กรัม

MizumiUV Water Serum ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น ครีมกันแดดยี่ห้อน้องใหม่ที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆผิวแพ้ง่ายเป็นสิว เพราะครีมกันแดดนี้มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย SPF50 + PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB และที่พิเศษไม่เหมือนใครคือ เป็นครีมกันแดดที่ไม่ใช้สารเคมี100% Physical Sunscreen เป็นสารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ ไม่มี น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ เนื้อโลชั่นซึมเร็วไม่เหนียวหน้า ไม่มันระหว่างวันไม่อุดตันรูขุมขน       ไม่ทำให้เป็นสิว ใช้ได้แม้ตอนที่เป็นสิวอยู่ เนื่องจากใช้สารที่เป็นธรรมชาติราคาจึงสูงแต่ก็คุ้มค่ามากค่ะ

คุณสมบัติเฉพาะ
100% Physical Sunscreen ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ ไม่มี น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย

5. EUCERIN SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดดทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน ซึมเร็ว คุมมัน ปราศจากสารระคายเคือง

ชื่อสินค้าEUCERIN SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF 50+ PA+++
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเจลบางเบา
ค่าSPF/PA SPF 50+ PA+++
ปริมาณ 50 ml

EUCERIN เวชสำอาง ที่ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน โดยเฉพาะ EUCERIN SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL เป็นครีมกันแดดเนื้อเจลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้ เนื่องจากปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวไม่ผสมพาราเบน ไม่ผสมสี ไม่ผสมน้ำหอมผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้ผิวเกิดการอุดตันของรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดสิวสามารถใช้ได้กับผิวบอบบาง และผิวแพ้ง่าย มีประสิทธิภาพในการกันแดดสูง SPF 50+ PA+++ เนื้อครีมบางเบาสบายผิวซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า และที่พิเศษคือมีสารบำรุงที่สามารถช่วยลดสิว ฝ้าและจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วย

คุณสมบัติเฉพาะ
เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

6. Spectraban Anti uva/uvb SPF 50+

ครีมกันแดดที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ  ปกป้องผิวจากแสงแดด มีวิตามินอี ปราศจากน้ำหอม

ชื่อสินค้าSpectraban Anti uva/uvb SPF 50+
ชนิดครีมกันแดด เนื้อครีม
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ100 กรัม

Spectra BANAnti uva-uvb with spf50+ pa+++ เป็นครีมกันแดด ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และ มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แนะนำให้ใช้  สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด  UVB 50 เท่าและรังสี UVA 40 เท่า มี Microfine Zinc Oxide และ Dimethicone ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิวไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม  มีส่วนผสม ที่เป็นสารบำรุงผิวอย่างวิตามินอี ลดการเกิดริ้วรอย และ ป้องกันจุดด่างดำ ฝ้าและ กระ เนื้อกันแดดเป็น แบบครีมเข้มข้น กันน้ำกันเหงื่อ แต่อย่างไรก็ตามเนื้อครีมเข้มข้นไม่เหมาะ กับการทาก่อนการแต่งหน้าเพราะจะรู้สึกหนักหน้าและหน้ามันระหว่างวัน แนะนำให้ใช้ก่อนการลงเล่นน้ำ หรือผู้ที่ต้องการพักหน้าโดยไม่แต่งหน้าสามารถใช้กันแดดได้

คุณสมบัติเฉพาะ
Microfine Zinc Oxide 9.8%  ปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่อุดตัน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

7. Anessa Perfect UV Sunscreen Milk

ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม แห้งเบาสบายผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชื่อสินค้าAnessa Perfect UV Sunscreen Milk
ชนิดครีมกันแดด เนื้อน้ำนม
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ60 ml

AnessaPerfect UV Sunscreen Milk ครีมกันแดด ตัวดังได้รับการรีวิวต่อเนื่องจากเหล่าดาราและบิวตี้ บล็อคเกอร์ เนื้อครีมพิเศษไม่เหมือนใครเป็นเนื้อเหมือนน้ำนมสีขาว เมื่อเกลี่ยแล้วซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็วแต่ไม่แห้งกร้าน ยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิว AnessaPerfect UV Sunscreen Milk ปกป้องผิวจากแสงแดด SPF50+ PA++++ มีสารบำรุงผิวมากถึง 50% สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกซากุระ ดอกกุหลาบ ชาเขียว และอโลเวร่า ทั้งปกป้องและบำรุงผิว Aqua Booster EX ปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนานตลอดวันกันน้ำ กันเหงื่อ ทาแล้วแต่งหน้าต่อได้ทันทีไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า ทาซ้ำได้ระหว่างวัน เขย่าขวดก่อนการใช้ เนื้อครีมผสมแอลกอฮอล์ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อนใช้

คุณสมบัติเฉพาะ
เนื้อครีมน้ำนม นุ่มลื่น ซึมเร็วไม่เหนียวหน้า ให้ความชุ่มชื่น กันน้ำกันเหงื่อ ผสมสารบำรุง ใช้ก่อนแต่งหน้าได้ไม่ทำให้หน้ามัน

8. Banana Boat Simply Protect

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน บางเบาเหมือนน้ำ สบายผิว ไม่ทิ้งความมัน กลิ่นหอมอ่อนๆ

ชื่อสินค้าBanana Boat Simply Protect
ชนิดครีมกันแดด เนื้อโลชั่น
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ50 ml

Banana Boat Simply Protect หากพูดถึงครีมกันแดดแล้วไม่พูดถึงครีมกันแดดแบรนด์  Banana Boat ถือว่าเชยมากๆเลยค่ะเพราะแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแบรนด์จากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และ Banana Boat Simply Protect ครีมกันแดดโฉมใหม่ที่มีเนื้อเป็นโลชั่นที่มีความบางเบามากๆ เกลี่ยแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่นสบายผิว ไม่ทิ้งความมันวาวบนใบหน้า สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ปกป้องผิวจาก UVA /UVB SPF50+ PA++++ ซึ่งรุ่นนี้ทางแบรนด์เคลมว่าได้ลดปริมาณสารเคมีลงถึง25% และไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, Alcohol และน้ำมัน มีสาร Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ทาก่อนแต่งหน้าได้ สามารถใช้ได้ทุกวัน ทาซ้ำได้ระหว่างวัน

คุณสมบัติเฉพาะ
โลชั่นกันแดดเนื้อน้ำบางเบาสบายผิวมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acidลดปริมาณสารเคมีลงถึง 25%ไม่มี ส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, Alcohol และน้ำมัน

9. SENKA Perfect UV Gel SPF 50+

ครีมกันแดดสูตรเจล เนื้อบางเบา ชุ่มชื่น สบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ดี

ชื่อสินค้าSENKA Perfect UV Gel SPF 50+
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเจลบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ 80 กรัม

ครีมกันแดดจากประเทศญี่ปุ่น SENKA Perfect UV Gel SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อเจลที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น เนื้อบางเบา ไม่เหนียวหน้า ซึมลงผิวได้ดี แต่ไม่แห้งกร้านให้ความชุ่มชื่นในระดับที่พอดีไม่ทิ้งความมันวาว มีสารสกัดจาก White cocoonsหรือสารสกัดจากรังไหมสีขาว ซึ่งให้ความรู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื่น รุ่นนี้ไม่มีน้ำหอมผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ ล้างออกง่ายไม่อุดตันผิว

คุณสมบัติเฉพาะ
เนื้อเจลบางเบา ให้ความชุ่มชื่น สบายผิว สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าได้

10. BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN

ครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ดูสุขภาพดีอ่อนเยาว์

ชื่อสินค้าBSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN
ชนิดครีมกันแดด เนื้อครีม
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ 25 กรัม

BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายทาแล้วไม่หนักหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี SPF50 PA+++ เทคโนโลยี Triple Action Technology ช่วยป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวไม่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน ริ้วรอยก่อนวัย หมองคล้ำ ผสมสารบำรุง Vitamin C&E และ วิตามินB3 ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ Ronacare Ectoin และ Sodium Hyaluronat ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย ผิวจึงดูสุขภาพดีอ่อนเยาว์ แอบบอกว่าราคาไม่แพงด้วยนะคะ

คุณสมบัติเฉพาะ
ครีมกันแดดที่ผสมสารบำรุงหลายชนิด Vitamin C&E  B3 Sodium Hyaluronate และ Ronacare Ectoin ช่วยให้ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอย ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น

promobeauty2

เลือกซื้อ ครีมกันแดดทาหน้า อย่างไรดี

4 เคล็ดลับการเลือก ซื้อครีมกันแดด

 1. ดูค่าจากค่า SPF/PA การเลือกครีมกันแดด ควรดูจากค่าSPF/PA ที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ เช่น
  อยู่ในห้องในบ้านไม่ได้ออกแดดนาน SPF 15 / PA +
  ออกกำลังกายในร่ม นอกบ้าน แดดไม่แรงมากSPF 15-30 / PA ++
  ทำกิจกรรมกลางแจ้งนอกบ้าน แดดแรงมาก ไปทะเล SPF 30-50+ / PA +++
 2. เลือก ครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ
  หากคุณต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีเหงื่อออก หรือต้องโดนน้ำ เล่นน้ำ ว่ายน้ำ ไปเที่ยวทะเล ครีมกันแดดควรมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ครีมไม่หลุดติดทนนาน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครีมกันแดดชนิดนี้อาจล้างออกยากสักหน่อยแต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดสูง
 3. เลือกครีมกันที่เหมาะสมกับสภาพผิว
  ครีมกันแดด แบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ Physical Sunscreen และ Chemical Sunscreen ดังนั้นควรเลือก ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายมีสิวควรเลือกครีมกันแดด ที่ไม่มีส่วนผสม ของสารที่ก่อให้เกิดการระคาย เคืองเช่น ไม่มี น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ ผู้ที่มีผิวมัน ควรเลือก ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น เนื้อเจล หรือ แบบน้ำนม เพื่อให้ครีมลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกครีมที่กันแดดที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่นไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้
 4. เลือกเนื้อสัมผัสตามความต้องการ
  ครีมกันแดด นั้นมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น แบบครีม แบบโลชั่น แบบเนื้อเจล ซิลิโคน แบบน้ำนม หรือแบบสเปรย์ ทั้งนี้ขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้โดยดูจากสภาพผิวเป็นหลัก แต่หากต้องการทาเพิ่มระหว่างวันได้ขอให้เลือกเป็นแบบสเปรย์จะสะดวกใช้งานง่าย

บทสรุป

ครีมกันแดด เป็นสิ่งที่สำคัญมากโดยเฉพาะในปัจจุบันประเทศไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนมากๆ ดังนั้นการ ทาครีมกันแดด จึงเป็นสิ่งที่สำควรปฏิบัติให้เป็นนิสัยเพราะไม่เช่นนั้นนอกจากผิวจากหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง แต่อย่างไรก็ตามการเลือกครีมกันแดดก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่ามีความชื่นชอบแบรนด์ไหนเพราะแต่ละแบรนด์นั้นมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่หลักไม่กี่ร้อยจนถึงหลักพัน แต่ก็ต้องดูให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *