10 ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

ครีมกันแดด-ยี่ห้อไหนดีด้วยสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทยในทุกวันนี้ หากใครไม่รู้จักวิธีการป้องกันตนเองจากแสงแดดอาจแสงแดดไปทำร้านผิวของคุณโดยไม่รู้ตัว การปกป้องผิวหนังให้พ้นจากแสงแดด เมื่อแสงแดดกระทบกับผิวโดยตรงจะทำให้ ผิวหมองคล้ำได้ และยังทำให้เกิดอาการเป็น สิว เป็น ฝ้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ และอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ วิธีการที่ดีที่สุดคือ การหลีกเลี่ยงแสงแดด และหาสิ่งป้องกันไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม หมวก ร่ม และการ ทาครีมกันแดด เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากที่สุด และการเลือก ครีมกันแดด เราจะเลือกอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพในการ กันแดด มากที่สุด บทความนี้เรามี วิธีการเลือก ซื้อครีมกันแดด และได้รวบรวม 10 ครีมกันแดด ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

10 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Eucerin Sun Double Whitening Serum SPF50+ PA+++
 2. Biore UV Aqua Rich Essence SFP50+ PA++++
 3. Harin CC Sunscreen SPF50/PA+++
 4. Chou Oil Free Sunscreen
 5. La Roche Posay Anthelios
 6. Mizumi UV Water Serum
 7. Spectraban Anti uva/uvb SPF 50+
 8. ANESSA Perfect UV Suncream skincare gel
 9. Banana Boat Simply Protect
 10. BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN
june payday

1. Eucerin Sun Double Whitening Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดผสานไทอามิดอล เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่กังวลเรื่องผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำ

ชื่อสินค้าEucerin Sun Double Whitening Serum
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเซรั่ม
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ50 ml

ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มจากแบรนด์เวชสำอางอันดับต้นๆอย่างยูเซอริน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติปกป้องแบบ X2 ด้วย SPF 50+ PA+++ ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UV และแสงสีฟ้า(Hevis Light) ได้ยาวนานกว่า 8 ชม. ที่สำคัญยังผสานสารไทอามิดอลซึ่งเป็นสารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ตรงเข้าลดจุดด่างดำเกิดใหม่อย่างได้ผล เนื้อบางเบาซึมง่าย อีกทั้งยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว สามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้ หน้าไม่ดร็อประหว่างวัน เรียกได้ว่าขวดเดียวจบ เอาอยู่เรื่องกันแดด และลดจุดด่างดำ พร้อมเผยผิวกระจ่างใสสู้แดด เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องหน้าหมองคล้ำ และจุดด่างดำสุดๆเลยค่ะ

คุณสมบัติเฉพาะ
ครีมกันแดดผสานไทอามิดอล ปกป้องผิวจากแสงแดด และสามารถช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ถึงต้นตอ ให้ผิวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์

2. Biore UV Aqua Rich Essence SFP50+ PA++++

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาซ้ำเมคอัพได้ระหว่างวัน เพื่อการปกป้องผิวอย่างสูงสุด ยาวนานต่อเนื่อง

ชื่อสินค้าBiore UV Aqua Rich Essence SFP50+ PA++++
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเอสเซ้นส์
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ50 กรัม

Biore UV Aqua Rich Essence SFP50+ PA++++ เป็นกันแดดเซฟคอลลาเจนตัวแม่ เนื้อบางเบาพิเศษ ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายผิวเหมือนไม่ได้ทา ด้วยสูตรพิเศษ Micro Defense นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ที่มีอนุภาคขนาดเล็กช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นคอลลาเจน ผิวจึงไม่ดูแก่ก่อนวัย มีค่า SPF50+ PA++++ ปกป้อง UVB สูงสุด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากแสงแดด ต่อเนื่องและยาวนาน ครีมกันแดดสูตรกันน้ำและเหงื่อ ด้วยความพิเศษของรุ่นนี้ที่ผู้ใช้ทุกคนต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นครีมกันเนื้อเอสเซ้นส์ที่มีความบางเบามากๆ ที่สามารถทาทับเมคอัพได้ โดยไม่เป็นคราบ และยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract ผ่านการทดสอบความระคายเคืองผิว และไม่ก่อให้เกิดสิว การันตีรางวัลเพียบ ยอดขายอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น

คุณสมบัติเฉพาะ
ครีมกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์บางเบา สามารถทาทับเมคอัพได้ระหว่างวันมีค่า SPF50+ PA++++ ปกป้อง UVB สูงสุด เป็นกันแดดเซฟคอลลาเจนตัวแม่ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นคอลลาเจน ไม่ต้องกลัวผิวแก่ก่อนวัยจากแดด ผ่านการทดสอบความระคายเคืองผิว และไม่ก่อให้เกิดสิว

3. Harin CC Sunscreen SPF50 PA+++

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย อ่อนโยนเข้ากับทุกสีผิว ทั้งกันแดดและบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว

ชื่อสินค้าHarin CC Sunscreen SPF50 PA+++
ชนิดครีมกันแดด เนื้อครีมบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50 PA+++
ปริมาณ10 ml

Harin CC Sunscreen SPF50 / PA+++ ครีมกันแดด ที่มีจุดเด่นด้านการคุมมัน ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิว เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย และไม่ทำให้อุดตัน ทั้งยังเป็น ครีมกันแดดที่ผสมรองพื้น สามารถให้การปกปิด แบบบางเบา ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ เพิ่มความกระจ่างใส เหมาะมากสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือคนที่ต้องการพักหน้า ไม่ต้องบำรุงหลายขั้นตอน เนื่องจากตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง สารสกัดจากแก่นสน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมความมันบนใบหน้า ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ ลดการ เกิดสิว และสตรอว์เบอร์รี่ขาว ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วย SPF 50 / PA+++ หากใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวล เพราะเป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือแม้แต่เด็ก อายุ 7+ ปีขึ้นไป ก็สามารถใช้ได้ สามารถสั่งทางไลน์ได้ที่ @harinofficial

คุณสมบัติเฉพาะ
ครีมกันแดดผสมรองพื้น ช่วยคุมมัน พร้อมบำรุงผิวกระจ่างใส เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่หนักหน้า ปราศจากสาร paraben free, alcohol free, petroleum jelly free, talc free

june pay day

4. Chou Oil Free Sunscreen

ครีมกันแดดคุมมัน ไม่หนักหน้า สบายผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 50 PA +++ พร้อมบำรุงผิวทุกวัน

ชื่อสินค้าChou Oil Free Sunscreen
ชนิดครีมกันแดด เนื้อครีมบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ 30 กรัม

Chou Oil Free Sunscreen SPF 50 PA +++ ครีมกันแดด สูตรอ่อนโยน ที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี (non-chemical sunscreen 100%) ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน (oil free) ไม่เหนอะหนะ เนื้อครีมมีความบางเบา สบายผิว ทาแล้วไม่หนักหน้า ควบคุมความมันระหว่างวันได้ดีมาก เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB โดยใช้สารกันแดด Titanium Dioxide และ Zinc Oxide นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยลดการเกิดออกซิเดชั่นและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
กันแดดตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ โดนน้ำโดนเหงื่อไม่เป็นคราบ สำหรับใครที่กำลังตามหาครีมกันแดดทาหน้าดีๆ ไม่มัน ไม่เป็นอันตรายกับผิวและสิ่งแวดล้อมแนะนำ Chou oil free sunscreen เลยค่ะ สามารถสั่งทางไลน์ได้ที่ @chouthailand

คุณสมบัติเฉพาะ
ประสิทธิภาพการกันแดดดีมาก มีสารสกัดจากโสม (ginseng extract) และ Vitamin E ช่วยลดการเกิดออกซิเดชั่นและเติมน้ำให้กับผิว เนื้อบางเบา ไม่มัน เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวมัน ผิวแห้ง หรือผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

5. La Roche Posay Anthelios

ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย ควบคุมความมันส่วนเกิน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน

ชื่อสินค้าLa Roche Posay Anthelios
ชนิดครีมกันแดด เนื้อเจลบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50+
ปริมาณ50 ml

La Roche Posay Anthelios ครีมกันแดด จากประเทศฝรั่งเศส ครีมกันแดดยี่ห้อนี้แนะนำมากสำหรับผู้ที่เป็นสิวผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิวปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ช่วยควบคุมความมันได้ดีไม่อุดตันรูขุมขน ปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB เนื้อเจลซึมลงผิวได้ดี ไม่เป็นคราบขาว หน้าไม่มันวาว และยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ทาก่อนแต่งหน้าได้และทาเพิ่มระหว่างวันได้ สำหรับสาวๆผิวเป็นสิวแพ้ง่ายไม่รู้จะซื้อครีมกันแดดอะไรดี แนะนำ La Roche Posay Anthelios ราคาสูงหน่อยแต่คุ้มค่ามากค่ะ

คุณสมบัติเฉพาะ
ควบคุมความมัน ไม่อุดตันผิว ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เหมาะกับผู้ที่ผิวมัน เป็นสิวง่าย

6. Mizumi UV Water Serum

ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น ซึมเร็ว บางเบา ปราศจากสารเคมี100% อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย

ชื่อสินค้าMizumi UV Water Serum
ชนิดครีมกันแดด โลชั่น
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ 40 กรัม

MizumiUV Water Serum ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น ครีมกันแดดยี่ห้อน้องใหม่ที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆผิวแพ้ง่ายเป็นสิว เพราะครีมกันแดดนี้มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย SPF50 + PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB และที่พิเศษไม่เหมือนใครคือ เป็นครีมกันแดดที่ไม่ใช้สารเคมี100% Physical Sunscreen เป็นสารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ ไม่มี น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ เนื้อโลชั่นซึมเร็วไม่เหนียวหน้า ไม่มันระหว่างวันไม่อุดตันรูขุมขน       ไม่ทำให้เป็นสิว ใช้ได้แม้ตอนที่เป็นสิวอยู่ เนื่องจากใช้สารที่เป็นธรรมชาติราคาจึงสูงแต่ก็คุ้มค่ามากค่ะ

คุณสมบัติเฉพาะ
100% Physical Sunscreen ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ ไม่มี น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย

7. Spectraban Anti uva/uvb SPF 50+

ครีมกันแดดที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ  ปกป้องผิวจากแสงแดด มีวิตามินอี ปราศจากน้ำหอม

ชื่อสินค้าSpectraban Anti uva/uvb SPF 50+
ชนิดครีมกันแดด เนื้อครีม
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ100 กรัม

Spectra BANAnti uva-uvb with spf50+ pa+++ เป็นครีมกันแดด ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และ มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แนะนำให้ใช้  สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด  UVB 50 เท่าและรังสี UVA 40 เท่า มี Microfine Zinc Oxide และ Dimethicone ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิวไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม  มีส่วนผสม ที่เป็นสารบำรุงผิวอย่างวิตามินอี ลดการเกิดริ้วรอย และ ป้องกันจุดด่างดำ ฝ้าและ กระ เนื้อกันแดดเป็น แบบครีมเข้มข้น กันน้ำกันเหงื่อ แต่อย่างไรก็ตามเนื้อครีมเข้มข้นไม่เหมาะ กับการทาก่อนการแต่งหน้าเพราะจะรู้สึกหนักหน้าและหน้ามันระหว่างวัน แนะนำให้ใช้ก่อนการลงเล่นน้ำ หรือผู้ที่ต้องการพักหน้าโดยไม่แต่งหน้าสามารถใช้กันแดดได้

คุณสมบัติเฉพาะ
Microfine Zinc Oxide 9.8%  ปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่อุดตัน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

8. ANESSA Perfect UV Suncream skincare gel

ครีมกันแดดเนื้อเจล บางเบา สบายผิว ปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชื่อสินค้าANESSA Perfect UV Suncream skincare gel

ชนิดครีมกันแดด เนื้อเจลบางเบา
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ90 กรัม

ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE GEL ครีมกันแดด จากประเทศ ญี่ปุ่น ที่มีประสิทธิภาพในการกันแดดดีเยี่ยม เนื้อครีมกันแดดแบบเนื้อเจลบางเบา ทาแล้วสบายผิว มีเทคโนโลยี Aqua Booster ทำให้ครีมสามารถติดทนนานซึมลงผิวได้เร็วไม่เหนียวหน้า และเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดได้ยาวนาน Very Water Resistant ประสิทธิกันแดดสูงสามารถทาว่ายน้ำได้โดยครีมไม่ลดประสิทธิภาพลง นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงมากมาย เช่นคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดด Super Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกซากุระ ดอกกุหลาบ ชาเขียว และอโลเวร่า สามารถทาซ้ำระหว่างวันได้ไม่อุดตันผิว

คุณสมบัติเฉพาะ
เทคโนโลยี Aqua Booster ผสมสารบำรุงจากชาเขียว ดอกซากุระ ดอกกุหลาบและอโลเวร่า

9. Banana Boat Simply Protect

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน บางเบาเหมือนน้ำ สบายผิว ไม่ทิ้งความมัน กลิ่นหอมอ่อนๆ

ชื่อสินค้าBanana Boat Simply Protect
ชนิดครีมกันแดด เนื้อโลชั่น
ค่าSPF/PA SPF50+ PA++++
ปริมาณ50 ml

Banana Boat Simply Protect หากพูดถึงครีมกันแดดแล้วไม่พูดถึงครีมกันแดดแบรนด์  Banana Boat ถือว่าเชยมากๆเลยค่ะเพราะแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแบรนด์จากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และ Banana Boat Simply Protect ครีมกันแดดโฉมใหม่ที่มีเนื้อเป็นโลชั่นที่มีความบางเบามากๆ เกลี่ยแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่นสบายผิว ไม่ทิ้งความมันวาวบนใบหน้า สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ปกป้องผิวจาก UVA /UVB SPF50+ PA++++ ซึ่งรุ่นนี้ทางแบรนด์เคลมว่าได้ลดปริมาณสารเคมีลงถึง25% และไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, Alcohol และน้ำมัน มีสาร Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ทาก่อนแต่งหน้าได้ สามารถใช้ได้ทุกวัน ทาซ้ำได้ระหว่างวัน

คุณสมบัติเฉพาะ
โลชั่นกันแดดเนื้อน้ำบางเบาสบายผิวมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acidลดปริมาณสารเคมีลงถึง 25%ไม่มี ส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, Alcohol และน้ำมัน

10. BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN

ครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ดูสุขภาพดีอ่อนเยาว์

ชื่อสินค้าBSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN
ชนิดครีมกันแดด เนื้อครีม
ค่าSPF/PA SPF50+ PA+++
ปริมาณ 25 กรัม

BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายทาแล้วไม่หนักหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี SPF50 PA+++ เทคโนโลยี Triple Action Technology ช่วยป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวไม่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน ริ้วรอยก่อนวัย หมองคล้ำ ผสมสารบำรุง Vitamin C&E และ วิตามินB3 ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ Ronacare Ectoin และ Sodium Hyaluronat ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย ผิวจึงดูสุขภาพดีอ่อนเยาว์ แอบบอกว่าราคาไม่แพงด้วยนะคะ

คุณสมบัติเฉพาะ
ครีมกันแดดที่ผสมสารบำรุงหลายชนิด Vitamin C&E  B3 Sodium Hyaluronate และ Ronacare Ectoin ช่วยให้ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอย ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น

เลือกซื้อ ครีมกันแดดทาหน้า อย่างไรดี

4 เคล็ดลับการเลือก ซื้อครีมกันแดด

 1. ดูค่าจากค่า SPF/PA การเลือกครีมกันแดด ควรดูจากค่าSPF/PA ที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ เช่น
  อยู่ในห้องในบ้านไม่ได้ออกแดดนาน SPF 15 / PA +
  ออกกำลังกายในร่ม นอกบ้าน แดดไม่แรงมากSPF 15-30 / PA ++
  ทำกิจกรรมกลางแจ้งนอกบ้าน แดดแรงมาก ไปทะเล SPF 30-50+ / PA +++
 2. เลือก ครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ
  หากคุณต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีเหงื่อออก หรือต้องโดนน้ำ เล่นน้ำ ว่ายน้ำ ไปเที่ยวทะเล ครีมกันแดดควรมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ครีมไม่หลุดติดทนนาน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครีมกันแดดชนิดนี้อาจล้างออกยากสักหน่อยแต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดสูง
 3. เลือกครีมกันที่เหมาะสมกับสภาพผิว
  ครีมกันแดด แบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ Physical Sunscreen และ Chemical Sunscreen ดังนั้นควรเลือก ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายมีสิวควรเลือกครีมกันแดด ที่ไม่มีส่วนผสม ของสารที่ก่อให้เกิดการระคาย เคืองเช่น ไม่มี น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ ผู้ที่มีผิวมัน ควรเลือก ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น เนื้อเจล หรือ แบบน้ำนม เพื่อให้ครีมลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกครีมที่กันแดดที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่นไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้
 4. เลือกเนื้อสัมผัสตามความต้องการ
  ครีมกันแดด นั้นมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น แบบครีม แบบโลชั่น แบบเนื้อเจล ซิลิโคน แบบน้ำนม หรือแบบสเปรย์ ทั้งนี้ขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้โดยดูจากสภาพผิวเป็นหลัก แต่หากต้องการทาเพิ่มระหว่างวันได้ขอให้เลือกเป็นแบบสเปรย์จะสะดวกใช้งานง่าย

บทสรุป

ครีมกันแดด เป็นสิ่งที่สำคัญมากโดยเฉพาะในปัจจุบันประเทศไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนมากๆ ดังนั้นการ ทาครีมกันแดด จึงเป็นสิ่งที่สำควรปฏิบัติให้เป็นนิสัยเพราะไม่เช่นนั้นนอกจากผิวจากหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง แต่อย่างไรก็ตามการเลือกครีมกันแดดก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่ามีความชื่นชอบแบรนด์ไหนเพราะแต่ละแบรนด์นั้นมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่หลักไม่กี่ร้อยจนถึงหลักพัน แต่ก็ต้องดูให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง