ครีมกําจัดขน / Hair removal cream

10 อันดับ ครีมกําจัดขน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ครีมกำจัดขน-ยี่ห้อไหนดีปัญหาเส้นขน ในบริเวณแขน ขา หรือแม้กระทั่งรักแร้ เป็นปัญหาที่สาวๆหลายคนหนักใจ ด้วยพันธุกรรมแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ทำให้บางคนมีเส้นขนอ่อนๆแทบมองไม่เห็นนั่นเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอดมาก แต่สำหรับบางคนมีเส้นขนหนาแน่นพอๆกับคุณผู้ชาย นั่นก็เป็นปัญหาอย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียว เพราะเส้นขนเหล่านี้จะทำให้การเปิดเผยบริเวณแขน ขา ดูไม่สวยงาม ทำให้คุณไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้น เสื้อแขนกุด หรือแม้กระทั่งชุดว่ายน้ำ การกำจัดขนนั้นมีหลายวิธีด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการ โกนวิธีการง่ายที่สุดแต่ทำให้เส้นขนที่ขึ้นใหม่ดกดำ มากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังขึ้นเร็วมาก มีดโกนยังทำร้ายผิวให้ระคายเคือง หรือจะเป็นการถอนที่จะทำให้เกิดปัญหาหนังไก่ที่บริเวณรักแร้ การทำเลเซอร์ซึ่งได้ผลดีแต่มีราคาสูง และ วิธีการใช้ ครีมกำจัดขน ซึ่งเรามองว่า เป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากสามารถกำจัดขนได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ระคายเคืองผิวและราคาไม่แพง

ในปัจจุบันมี ครีมกำจัดขน หลายยี่ห้อ ให้สาวๆได้เลือก แต่ละยี่ห้อจะมีส่วนผสมของแตกต่างกัน นอกจากจะกำจัดขนได้แล้วยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิว อีกด้วย บทความนี้เรามี ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี มารีวิวให้สาวๆได้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อ จะมี ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

แนะนำ10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Cosmic Hair Remover Spray Plus มูสกำจัดขน
 2. ครีมขจัดขน Veet
 3. BEAUTY BUFFET LANSLEY HAIR REMOVER MOUSSE SPRAY
 4. Lady Bella Hair removal spray
 5. Dimples Hair Removal Spray Foam-Lemon Fragrance
 6. SnowMousse
 7. Cho-Ar Hair Removal
 8. Tiny me มูสกำจัดขน
 9. Farbera Rapid Smooth Hair Removal Cream
 10. MIMICOS Body Hair Remover Cream Normal Skin
Lazada promotion back to school 2024

1. Cosmic Hair Remover Spray Plus

กำจัดขนอย่างอ่อนโยน ลดการระคายเคือง กำจัดขนถึงรากขน ลดการเกิดขนใหม่

ยี่ห้อCosmic Hair Remover Spray Plus
ปริมาณ100 ml
เหมาะกับบริเวณแขน ขา และทุกส่วนของร่างกาย ยกเว้นใบหน้า

มูสเทพกำจัดขน สารสกัดนำเข้าจากเกาหลี เนื้อฟองมูสนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ระคายเคืองผิว กำจัดขน ได้สะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งตอและขนคุด ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวขาวเนียนใสหลังกำจัดขน ด้วยสารสกัด CHELIDONINE , ALLATON , LEEAF EXTRACT ที่ทำให้ขนขึ้นใหม่ช้าและบางลง

เหมาะกับบริเวณ : แขน ขา รักแร้ บิกินี หน้าอก กำจัดขนพร้อมบำรุง เย็นสบายผิว เกลี้ยง ไม่ทิ้งตอ ขนขึ้นใหม่บางลง โชว์ผิวได้อย่างมั่นใจ

วิธีใช้ : เขย่าขวดก่อนใช้งาน ฉีดลงบริเวณขนที่ต้องการกำจัด ทิ้งไว้ 5-10 นาที ตามความหนาของขน เช็ดออกเช็ดย้อนขน และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2. ครีมขจัดขน Veet

กำจัดขน อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของวิตามินบำรุงผิว ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส

ยี่ห้อครีมขจัดขน Veet
ปริมาณ25 กรัม
เหมาะกับบริเวณ แขน ขา รักแร้ยกเว้นบริเวณใบหน้า

Veet ครีมกำจัดขน ยี่ห้อยอดนิยมอันดับหนึ่ง สำหรับสูตรกล่องสีชมพู จะเป็นสูตรที่เหมาะสม กับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้และวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้านและลดการเกิดการระคายเคือง ช่วยกำจัดขนได้อย่างอ่อนโยน ใช้เวลาในการกำจัดขนได้อย่างรวดเร็วภายใน 5 นาที กำจัดขนขา ขนแขน หรือรักแร้ได้อย่างเรียบเนียน หากคุณมีขนที่หนาและแข็ง ควรเพิ่มเวลาอีกนิดหน่อย เพื่อความเรียบเนียน ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

3. BEAUTY BUFFET LANSLEY HAIR REMOVER MOUSSE SPRAY

มูสกำจัดขน แค่ฉีดแล้วเช็ด กำจัดขนไม่ทิ้งตอ ใช้งานง่าย ผิวเรียบเนียน ใส่ชุดไหนก็รอด

ยี่ห้อBEAUTY BUFFET LANSLEY HAIR REMOVER MOUSSE SPRAY
ปริมาณ100 ml
เหมาะกับบริเวณขจัดขนบริเวณ แขน ขา และใต้วงแขน

มูสกำจัดขน แบบขั้นเทพ BEAUTY BUFFET LANSLEY HAIR REMOVER MOUSSE SPRAY จากบิวตี้ บุฟเฟ่ต์ เนื้อมูสมีความนุ่ม ใช้งานง่ายมากกลิ่นไม่ฉุน กำจัดขนได้อย่างอ่อนโยนในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติสารสกัด Licorice Root Extract และ Green Tea Extract ช่วยบำรุงผิวสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื่น สามารถกำจัดขนในบริเวณแขน ขาและใต้วงแขนได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ระคายเคืองผิว ขนหลุดออกอย่างง่ายดาย พร้อมเผยผิวแลดูกระจ่างใสเนียนนุ่มฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วเช็ดออก และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4. Lady Bella Hair removal spray

สเปรย์กำจัดขน เนื้อโฟมเนียนนุ่ม ไม่ไหลเยิ้ม ขนหลุดออกง่าย ไม่ทิ้งตอ ผิวเรียบเนียน ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อLady Bella Hair removal spray
ปริมาณ175 ml
ส่วนผสมสารบำรุงคาโมมายด์
เหมาะกับบริเวณแขน ขา รักแร้ บิกินี

Lady Bella Hair removal spray ผลิตภัณฑ์กำจัดขนในรูปแบบสเปรย์ ที่ให้เนื้อโฟมที่เนียนนุ่ม กระจายได้ทั่ว โดยที่เนื้อโฟมจะไม่ไหลเยิ้ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ กำจัดขนได้อย่างง่ายดาย ในเวลาอันรวดเร็ว ช่วยให้คุณมีเวลาไปบำรุงผิว เนื้อโฟมล้างออกง่าย กลิ่นของสเปรย์จะเป็นแบบหอมอ่อนๆ ระยะเวลาในการใช้งานไม่เกิน 5 นาที สำหรับจุดบิกีนีแนะนำให้ใช้ประมาณ 10 นาที เนื่องจากขนบริเวณจะแข็งและหนา ขนขึ้นใหม่ไม่คัน ไม่แข็ง ขนขึ้นใหม่น้อยลง เส้นขนบางลงขนขึ้นช้ากว่าเดิม ผิวเรียบเนียน ขาวใสขึ้น

Shopee Pets Club

5. Dimples Hair Removal Spray Foam-Lemon Fragrance

สเปรย์กำจัดขน กลิ่นเลมอนหอมสดชื่น กำจัดขนพร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน ขนขึ้นช้า

ยี่ห้อDimples Hair Removal Spray Foam-Lemon Fragrance
ปริมาณ200 ml
เหมาะกับบริเวณแขนและขา

Dimples Hair Removal Spray Foam-Lemon Fragrance ผลิตภัณฑ์กำจัดขน ในรูปแบบสเปรย์ กำจัดขนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การใช้งานไม่ยุ่งยาก บอกลาการกำจัดขนแบบเจ็บปวดไปได้เลยขนขึ้นช้ากว่าการโกนขนถึง 2 เท่าช่วยละลายขนใต้ผิวหนังช่วยให้ผิวเรียบเนียนยาวนาน มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินอีและโปรวิตามินบี 6 ป้องกันผิวอักเสบระคายเคือง บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม มีสุขภาพดี ขนาด 200 มล. พร้อมที่ปั๊มแบบกด ใช้งานง่าย กลิ่นเลมอนหอมสดชื่น คำแนะนำเขย่ากระป๋องก่อนใช้ ถือกระป๋องให้ห่างจากบริเวณที่ต้องการใช้งาน 10-15 ซม. ฉีดสเปรย์โฟมทิ้งไว้ประมาณ 6-12 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

6. Snow Mousse

กำจัดขนเกลี้ยงเกลา ขนหลุดง่าย สูตรเย็นสดชื่น ไม่ระคายเคืองผิว ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อSnow Mousse
ปริมาณ100 ml
เหมาะกับบริเวณสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายยกเว้นใบหน้า

Snow Mousse ผลิตภัณฑ์กำจัดขนแบบเนื้อมูส ที่มีความเย็นสดชื่นเมื่อใช้ ไม่ทำให้เกิดอาการแสบผิว ระคายเคืองผิว สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนมีกลิ่นหอมแบบสมุนไพร ด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้และพืชสมุนไพร ที่ช่วยกำจัดขนพร้อมปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน สามารถกำจัดขนหลุดง่าย ไม่เหลือตอในเวลาไม่เกิน 5 นาที เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องขนที่ขึ้นใหม่จะบางลงขนขึ้นช้า ลดการเกิดขนคุด ผิวดูขาวเรียบเนียน การใช้งานไม่ยาก เพียงเขย่าขวดก่อนใช้ ฉีดลงบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ 5-8 นาที ใช้ทิชชู่หรือผ้า เช็ดย้อนขน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7. Cho-Ar Hair Removal

กำจัดขน ด้วยเอนไซม์จากผลไม้ พร้อมบำรุงผิว ให้ผิวเรียบเนียน ขาวเนียนกระจ่างใส ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อCho-Ar Hair Removal
ปริมาณ200 ml
เหมาะกับบริเวณแขน ขา รักแร้ หน้าท้อง หน้าอก แผ่นหลัง

Cho-Ar Hair Removal ครีมกำจัดขน นำเข้าจากเกาหลี ได้รับความนิยมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบใช้ครีมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะครีมกำจัดขนนี้ได้ใช้เอนไซม์จากผลไม้อย่างมะละกอและสัปปะรดมาช่วยกำจัดขนทำให้รากขนอ่อนนุ่มและบางลงจนหลุดร่วง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น ส้มเขียวหวานเกาหลี ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวดูสุขภาพดีและสารสกัดจากดอกวิชเฮเซลลดการระคายเคือง ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวใสขึ้นลดเลือนจุดด่างดำ ผิวดูขาวขึ้น รักแร้เรียบเนียน ขาวใส ลดการเกิดกลิ่นตัวและขนคุด รักแร้ดำ ผิวหนังไก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. Tiny me มูสกำจัดขน

กำจัดขนใน 5 นาที รักแร้ขาว ลดการเกิดหนังไก่ วงแขนขาวเรียบเนียน โชว์ผิวได้อย่างมั่นใจ

ยี่ห้อTiny me มูสกำจัดขน
ปริมาณ100 ml
เหมาะกับบริเวณรักแร้ แขน ขา บิกินี

Tiny me มูสกำจัดขนที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ช่วยกำจัดขนได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้แสบผิว หรือระคายเคืองผิว กำจัดขนได้อย่างอ่อนโยนในเวลาเพียง 5 นาที ไม่ต้องเสียเวลากับการกำจัดขนแบบอื่นๆอีกต่อไป สามารถใช้งานได้กับบริเวณ รักแร้ แขน ขา หรือบิกินี สารสกัดจากเปลือกส้มดอก Celandine เป็นตัวทำละลายขน ปลอดภัยเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และส่วนผสมจากสารบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดการระคายเคืองเช่น เมือกหอยทาก ว่านหางจระเข้ ปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส โชว์ผิวใต้วงแขนได้อย่างมั่นใจ ลดการเกิดหนังไก่ ขนคุด รักแร้ดำ ลดการเกิดกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ ขนที่ขึ้นมาใหม่จะอ่อนและนุ่มลงเรื่อยๆ และขึ้นช้าลง ฉีดสเปรย์ แล้วเกลี่ยให้ทั่ว ทิ้งไว้5-10นาทีแล้ว ใช้กระดาษทิชชู่ หรือ ผ้าเช็ดออก

9. Farbera Rapid Smooth Hair Removal Cream

ครีมกำจัดขนสูตรอ่อนโยน จากน้ำผึ้งและดอกคาโมมายด์ กำจัดขนพร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน

ยี่ห้อFarbera Rapid Smooth Hair Removal Cream
ปริมาณ50 g
เหมาะกับบริเวณรักแร้ แขน ขา บิกินี

Farbera Rapid Smooth Hair Removal Cream ผลิตภัณฑ์กำจัดขน สูตร อ่อนโยนส่วนผสมจาก น้ำผึ้งธรรมชาติและดอกคาโมมายล์ ให้คุณสามารถกำจัดขนได้เองง่ายๆที่บ้านในเวลาเพียง 5 นาที มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ปราศจากกลิ่นสารเคมีรุนแรง กำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกส่วนของร่างกายเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวสวย เนียนนุ่มกระจ่างใส ปราศจากขน ดูน่าสัมผัสยิ่งขึ้น ขนขึ้นใหม่เบาบางลง ป้องกันการเกิดขนคุด ขนแข็ง ผิวไม่เรียบเนียนลดจุดด่างดำ ขนแข็งเส้นใหญ่ รูขุมขนกว้างและหนังไก่ ส่วนผสมจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ฟื้นฟูพร้อมปกป้องผิว 3 ประการ คืนความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ ปกป้องการเสื่อมสภาพของผิว สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวพรรณแข็งแรง เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดขนและบำรุงผิว ในเวลาเดียวกัน

10. MIMICOS Body Hair Remover Cream Normal Skin

ครีมกำจัดขน สำหรับผิวแพ้ง่าย ส่วนผสมจากธรรมชาติ กำจัดขนอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

ยี่ห้อMIMICOS Body Hair Remover Cream Normal Skin
ปริมาณ50 g
เหมาะกับบริเวณแขน ขา รักแร้ บิกินี

MIMICOS Body Hair Remover Cream Normal Skin ครีมกำจัดขนที่ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย มีอาการผื่นแดงหลังการใช้ครีมกำจัดขน ครีมกำจัดขนจาก MIMICOS หาซื้อง่ายราคาไม่แพงส่วนผสมของวิตามิน สารสกัดจากว่านหางจระเข้และใบชาเขียว ช่วยปลอบประโลมผิวลดการอักเสบระคายเคือง กระชับรูขุมขน กำจัดขนได้รวดเร็ว ขนขึ้นใหม่ ดูบางลงไม่แข็ง การใช้งานป้ายครีมให้ทั่วบริเวณที่ต้องการกำจัดขนทิ้งไว้ 5-10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือเช็ดด้วยผ้าเปียก

ครีมกำจัดขน ดีอย่างไร ?

 1. กำจัดขนได้เรียบเนียน
  ครีมกำจัดขนจะกำจัดขนได้อย่างล้ำลึกถึงต้นตอ ทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างเรียบเนียน ไม่เป็นตอไม่เป็นหนังไก่เหมือนกับการโกนและการถอนขน และยังใช้ระยะเวลานานกว่าขนใหม่จะขึ้น
 2. ใช้งานง่าย ไม่เจ็บปวดกับการถอนหรือโกน
  การใช้ครีมกำจัดขนนั้นง่ายมากเพียงแค่ทาครีมไปในบริเวณที่คุณต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ไม่กี่นาที แล้วก็สามารถที่จะล้างออกได้ทันที ไม่มีอาการเจ็บปวดเหมือนการถอน และไม่ระคายเคืองผิวเหมือนการโกนขนอีกด้วย
 3. ใช้เวลาไม่นาน รวดเร็ว
  คุณสามารถที่จะใช้ครีมกำจัดพร้อมกับการอาบน้ำได้เลย เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีช่วยประหยัดเวลาประหยัดเงิน ไม่ต้องถอนบ่อยๆอีกด้วย

กำจัดขนคุด อย่างไรดี ?

ขนคุด เกิดจาก การอุดตันของเคอราตินในบริเวณรูขุมขน ทำให้รูขุมขนหนาตัวขึ้นเป็นชั้นหนาทำให้ขนไม่สามารถที่แทงขึ้นมาได้ ทำให้เส้นขนขดงออยู่ในรูขุมขนเห็นเป็นลักษณะของผิวหนังที่บวมขึ้นมาและเป็นจุดดำตรงกลาง บางคนอาจเกิดการอักเสบบวมแดงได้ ปัจจัยที่ทำให้เกิดขนคุดมักเกิดจากการโกนและการแว็กซ์ขนเป็นประจำเพราะการโกนขนจะทำให้เส้นขนขาด การกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขนจะช่วยลดการเกิดขนคุดได้อย่างปลอดภัย

คำแนะนำการใช้งานครีมกำจัดขน

 • ห้ามใช้กับผิวที่เป็นแผล พุพอง อักเสบ ระคายเคือง หรือผิวไหม้จากแสงแดด หรือผิวที่ผ่านการโกนขนมาไม่ถึง 72 ชั่วโมง หรือผิวที่เคยแพ้ครีมขจัดขน
 • หากผิวอยู่ในระหว่างการดูแลรักษาของแพทย์ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้
 • ก่อนการใช้ทุกครั้ง ควรทดสอบโดยทาครีมบนบริเวณผิวที่ต้องการเพียงเล็กน้อยโดยปฏิบัติตามวิธีใช้อย่างทุกวิธี หลังการทดสอบ 24 ชั่วโมง หากไม่มีอาการแพ้ สามารถใช้ครีมขจัดขนในบริเวณที่ต้องการได้ตามปกติ
 • หากมีอาการแสบ คัน ระหว่างการใช้ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดทันที
 • หลังการใช้ครีมขจัดขน 24 ชั่วโมง ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย น้ำหอม หรือครีมกันแดด

ซื้อ ครีมกำจัดขน อย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. ครีมมีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว

ครีมกำจัดขนจะช่วยกำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา แต่จะทำให้ผิวของเราดูแห้งกร้านหลังการใช้ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อครีมกำจัดขน ควรเลือกซื้อครีมกำจัดขนสูตรอ่อนโยน และมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ได้ธรรมชาติเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เช่น ว่านหางจระเข้ มอยเจอร์ไรเซอร์ เซราไมด์ เป็นต้น และหากคุณมีผิวแพ้ง่ายก็ควรดูครีมกำจัดขนที่ฉลากระบุว่าสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เพื่อความปลอดภัย

2. เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ครีมกำจัดขนนั้น มีทั้งแบบสำหรับผู้ชาย สำหรับผู้หญิง และสำหรับการใช้เฉพาะจุด เพราะฉะนั้นควรดูที่ฉลากให้ดีว่าครีมกำจัดขนนั้นใช้สำหรับจุดไหนได้บ้าง แขน ขา รักแร้ หรือจุดซ่อนเร้น หรือบนใบหน้า ครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชายจะมีความเข้มข้นมากกว่าของผู้หญิงด้วยสภาพเส้นขนที่มีความหนาและแข็งมากกว่า แต่อาจเหมาะสมกับการใช้บริเวณรักแร้ได้ แต่จะต้องตรวจสอบอาการแพ้ก่อนการใช้เพื่อความเหมาะสม และไม่ควรใช้ครีมกำจัดขนมาใช้กับบริเวณใบหน้าหากไม่ได้ระบุไว้

3. กำจัดขนได้อย่างรวดเร็ว

ในสภาวะที่เร่งรีบครีมกำจัดขนที่ดีควรใช้ระยะเวลาในการกำจัดขนแต่ละครั้งไม่ควรเกิน 5 นาที เพื่อความรวดเร็วและลดโอกาสการระคายเคืองผิว ครีมกำจัดขนควรใช้ได้ในสภาพที่ชื้นอย่างในห้องน้ำ เพราะความสะดวกในการในการใช้งาน

4. มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ

ครีมกำจัดขนที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย หอมสดชื่น เพราะหากคุณใช้ในห้องน้ำ คุณจะอดไม่ได้ที่จะสูดดมกกลิ่นเข้าไปด้วย ครีมกำจัดขนที่มีกลิ่นฉุนจะทำให้เกิดการระคายเคือง ใช้ได้ไม่นานก็ต้องล้างออก ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่

5 การกำจัดขนแบบต่างๆ

1. การโกน

การกำจัดด้วยวิธีการโกนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายมากที่สุด แต่คุณรู้ไหมว่ามีข้อเสียหลายอย่างจากการโกนขนไม่ว่าจะเป็นใบมีดที่คมที่จะทำให้คุณเกิดแผลเลือดออก อาการระคายเคืองผิว ทำให้เกิดขนคุด มันไม่คุ้มค่าเลยกับการกำจัดขนที่รวดเร็วและไม่นานขนก็ขึ้นใหม่ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

2. การถอน

การกำจัดขนด้วยวิธีการถอนขน เป็นการกำจัดขนอย่างง่ายด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่าแหนบ นิยมใช้กับบริเวณรักแร้มากที่สุด เป็นการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน ทำให้เส้นขนขึ้นช้าแต่เป็นการทำร้ายผิวที่บอบบางอย่างบริเวณรักแร้ทำให้เกิดผิวหนังไก่และยังทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมาก

3. แว็กซ์ขน

การกำจัดขนด้วยวิธีการแว็กซ์ขน ช่วยกำจัดขนได้อย่างรวดเร็วและกำจัดได้เรียบเนียน เป็นวิธีที่นิยมอีกวิธีหนึ่งแต่หากแว็กซ์ไม่ดีจะทำให้เส้นขนขาดและทำให้เกิดขนคุดได้ และตอนดึงออกจะดึงอย่างแรงและเร็วทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและแน่นอนว่ามันเจ็บปวดมากกว่าการถอนด้วยซ้ำ

4. ทำเลเซอร์ขน

การกำจัดขนด้วยวิธีกานเลเซอร์ เป็นวิธีที่ขนจะขึ้นช้ามากที่สุดเนื่องจากเป็นการนำเลเซอร์เข้าไปทำลายเซลล์เส้นขนอย่างล้ำลึก มีอาการเจ็บเล็กน้อยเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่จะมีราคาที่สูงกว่าการกำจัดขนแบบอื่นๆ

5. การใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขน

การกำจัดขน ด้วย ผลิตภัณฑ์กำจัดขน ที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ครีมกำจัดขน และมูสกำจัดขน เป็นวิธีกำจัดขนที่รวดเร็ว กำจัดขนได้อย่างเรียบเนียน ไม่เจ็บปวดทรมาน ใช้งานง่าย หาซื้อง่าย ขนขึ้นช้าและมีราคาไม่แพงมากเกินไป เป็นวิธีที่แนะนำมากที่สุดในการกำจัดขน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ ครีมกำจัดขน ที่เราได้นำมารีวิวให้สาวๆในบทความนี้ บอกลาแหนบและมีดโกน ไม่ต้องเจ็บปวดกับการถอนและโกนขนอีกต่อไปเพียงให้ครีมกำจัดขน สูตรอ่อนโยน อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้ครีมกำจัดขนแล้วก็ควรดูแลผิวหลังการใช้ครีมกำจัดขนด้วยการทาครีมบำรุงผิวกันด้วยนะคะ เพื่อผิวขาวเรียบเนียน โชว์ผิวได้อย่างมั่นใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง