10 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี

ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีความร้อนระอุ และเต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆมากมาย สภาพแวดล้อมเช่นนี้ส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวหน้าของเราถูกทำร้ายในทุกๆวัน ซึ่งแน่นอนว่านั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสภาพผิวหน้า ที่เห็นชัดที่สุดก็คือ การเกิดฝ้า ซึ่ง การรักษาฝ้า นั้น นับว่าเป็น การรักษาผิวหน้า ที่ยากมากที่สุดหากเทียบกับปัญหาผิวแบบอื่นๆ โดยเฉพาะหากเป็น ฝ้าถาวร จะรักษายากมากยิ่งขึ้นไปอีก
บทความนี้เรามีความต้องการให้ทุกคนป้องกันตนเองจาก การเกิดฝ้า รวมถึงรู้จักการเลือกครีมทาฝ้าที่มี ความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า

สาเหตุของการเกิดฝ้า

ฝ้า (Melasma) เกิดจากการที่ผิวหน้าได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด (UV) และเข้าไปกระตุ้นเอนไซม์ไทโรซิเนส ในการผลิตเม็ดสีเมลานิน (Melanin pigment) เมื่อผิวหน้าได้รับแสงแดดต่อเนื่องยิ่งเป็นระยะเวลานาน ยิ่งทำให้เกิดก็จะเกิดการผลิตเม็ดสีเมลานินสะสมเป็นจำนวนมากใต้ชั้นผิว และกลายเป็นฝ้าฝังลึก
ฝ้า จะมีลักษณะเป็นสีดำอมน้ำตาล ขึ้นเป็นแถบขนาดใหญ่บริเวณใบหน้าซึ่งเราสามารถแบ่งประเภทของฝ้าได้เป็น 2 ประเภทตามสาเหตุการเกิด คือ

 • ฝ้าแดด : เป็นฝ้าที่เกิดขึ้นได้มากที่สุด เกิดจากรังสียูวีเอและยูวีบีจากแสงแดด แสงจากหลอดไฟ แสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน
 • ฝ้าเลือด : เป็นฝ้าที่เกิดจากความผิดปกติของเลือดลมและฮอร์โมน ฝ้าเลือดจะมีลักษณะผิวแดงง่ายเมื่อโดนความร้อนหรือแสงแดด

10 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหน ที่ดีที่สุด 2022

 1. NIVEA LUMINOUS 630 SPOTCLEAR TREATMENT
 2. MELAMII Anti Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector
 3. PROX BY OLAY DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM
 4. NIVEA LUMINOUS 630 DEEP SPOT TREATMENT
 5. Concept Anti Melasma Cream
 6. KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION
 7. Amela-Ex ครีมทาฝ้า
 8. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter
 9. ครีมทาฝ้า Yanhee Mela Cream
 10. ROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum
june payday

1. NIVEA LUMINOUS 630 SPOTCLEAR TREATMENT

ครีมทาฝ้า สำหรับลดเลือนฝ้าแดดสะสม 10ปี
ทั้ง 3 มิติ เห็นผลจริงใน 4 สัปดาห์ ไม่มีผลข้างเคียง

ยี่ห้อนีเวีย ลูมินัส 630
สปอตเคลียร์ ทรีทเม้นท์
ปริมาณ30 ml 990 บาท
ส่วนผสมสารลูมินัส630
ไฮยารูลอน และวิตามินอี

ครีมทาฝ้า นีเวีย ลูมินัส 630 สปอตเคลียร์ ทรีทเม้นท์ ซึมลึกถึงระดับเซลล์ผิว เข้าจัดการฝ้าแดดสะสม 10 ปีฝังลึกและจุดด่างดำ ได้ถึงต้นตอ สามารถตรงเข้า ลดเลือนฝ้าแดดสะสม ทั้งสามมิติให้ฝ้าที่ฝังลึกอยู่ใต้ผิวตื้นขึ้น ขนาดดูเล็กลง สีจางลง ทำให้สามารถลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำได้จริงใน 4 สัปดาห์ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย มั่นใจได้เพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการพิสูจน์โดยแพทย์ผิวหนัง ที่ทดสอบกับผู้หญิงไทยกว่า 200 คน พบว่าฝ้า จุดด่างดำจางลงจริง โดยไม่ทำเกิดผลข้างเคียง

ด้วยสารลูมินัส630 ที่ผ่านการวิจัยว่าสามารถจัดการฝ้าแดดที่ต้นตอได้จริง เพราะได้ทดลองแล้วว่าสามารถยับยั้งการทำงาน ของเอนไซม์ไทโรซิเนส สาเหตุการเกิดฝ้าในผิวของคนจริงๆได้อย่างเห็นผลจริง ทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยไฮยาลูรอน และวิตามินอีเข้มข้น เนื้อทรีทเม้นท์ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ใช้บำรุงเช้าเย็น เป็นประจำทุกวัน พร้อมทากันแดดในตอนเช้า เพื่อประสิทธิภาพในการลดเลือนที่ดีที่สุด พร้อมป้องกันการเกิดซ้ำ มีจำหน่ายที่ร้านวัตสันทั่วประเทศ

เนื้อทรีทเม้นท์ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว คัดสรรจากส่วนผสมที่ดีที่สุด ที่เริ่มต้นจากการสกัดเอนไซม์ไทโรซิเนส สาเหตุการเกิดฝ้าในผิวของคนจริงๆ เพื่อทำการทดลอง ในขณะที่ครีมตัวอื่นใช้เอนไซม์จากเห็ดในการทดสอบ นีเวีย ลูมินัส 630 ทรีทเม้นท์ซึมลึกถึงระดับเซลล์ผิว ทั้งลดการเกิดฝ้าแดดสะสม ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้คุณได้เผยผิวกระจ่างใส และลดโอกาสการเกิดฝ้าซ้ำ เพียงใช้บำรุงเช้าเย็นหลังล้างหน้า เป็นประจำทุกวัน พร้อมทากันแดดในตอนเช้าเพื่อประสิทธิภาพในการลดเลือนที่ดีที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดซ้ำ

จุดเด่น
 • ลดเลือนฝ้าแดดสะสม ลดฝ้า จุดด่างดำ ทรีทเม้นท์ซึมลึกระดับเซลล์ผิว เข้าจัดการที่ต้นตอของการเกิดฝ้า
 • ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยโดยแพทย์ผิวหนัง
 • ป้องกันและลดโอกาสการเกิดฝ้าแดดซ้ำ เพื่อสีผิวที่กระจ่างใสส

2. MELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

เมลามิ ครีมทาฝ้า 4in1 สยบทั้งวงจรฝ้า ลดโอาสเป็นซ้ำ ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมบำรุงผิวขาวใสใน 7 วัน ผ่านการทดสอบสถาบันแพทย์ ปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย

ยี่ห้อMELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector
ปริมาณ8 g และ 15 g
ส่วนผสมMelatein-x , Botanical Extract Complex B, Vitamin B3, Hyaluronic acid

เมลามิ ครีมทาฝ้า 4 in 1 สยบทั้งวงจรฝ้า เข้ายับยั้ง ลดเลือน บำรุง พร้อมป้องกันผิวหมองคล้ำเป็นฝ้าได้อย่างตรงจุด ลดโอกาสกลับมาเป็นฝ้าซ้ำเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ด้วยนวัตกรรมเอกสิทธิ์ Melasmiin X4 Technology มีประสิทธิภาพล้ำกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่า ช่วยลดเลือนให้ความหมองคล้ำของฝ้า กะ จุดด่างดำให้แลดูจางลง ผิวดูขาวเนียนใน 7 วัน เป็นเวชสำอางดูแลผิว ผ่านการทดสอบทางการแพทย์และสถาบัน Dermscan Asia ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ไฮโดรควิโนน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปลอดภัย คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเมื่อหยุดใช้

สารสกัดสำคัญและคุณสมบัติ

 • Melatein-x นวัตกรรมสารสกัดไวท์เทนนิ่งจากประเทศเกาหลี ออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว และการปรากฏของเม็ดสีได้ดีกว่าอาร์บูติน 80 เท่า โดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิว
 • Botanical Extract Complex B สารสกัดสมุนไพร 5 ชนิด ช่วยลดและสกัดกั้นทุกขั้นตอนของการสร้างเมลานิน รวมถึงขัดขวางขบวนการส่งผ่านเมลานินสู่ผิวชั้นบน อีกทั้งช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ขับของเสียและเมลานินออกจากเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
 • Vitamin B3 กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเซราไมด์ทำให้ผิวกระจ่างใส มีความยืดหยุ่น และแข็งแรงต่อการระคายเคือง
 • Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวยาวนาน ผิวดูอิ่มน้ำเต่งตึง มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย
จุดเด่น
 • เข้ายับยั้งทุกกระบวนการเกิดฝ้า ตั้งแต่ต้นตอ
 • มี SPF 20
 • ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเมื่อหยุดใช้
 • นวัตกรรมเอกสิทธิ์ประสิทธิภาพดีกว่า Airbutin 80 เท่า

ใช้เมลามิ ทาบางๆทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวัน ช่วงเช้าและก่อนนอน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นควรใช้คู่กับครีมกันแดด สามารถใช้ทาเป็นครีมบำรุงประจำได้ไม่ก่อให้เกิดเอฟเฟกต์ใดๆต่อผิว หาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า Watsons, Boots, EVEANDBOY, Gourmet Market, LOOKS, FOODLAND, Pure Pharmacy (ห้างบิ๊กซี), Health Up, ร้านขายยาและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

3. PROX BY OLAY DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM

เซรั่มเวชสำอาง จัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำสะสมที่ต้นเหตุ เพื่อผิวเรียบเนียน กระจ่างใสใน 28 วัน คิดค้นและรับรองโดยแพทย์ผิวหนัง และผ่านการวิจัยในระดับ Genomics เป็นเวลามากกว่า 20 ปี

ยี่ห้อPROX BY OLAY DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM
ปริมาณ40 ml
ส่วนผสมSACCHARINA-GLY-N COMPLEX ช่วยปรับสีผิว ให้เรียบเนียนสม่ำเสมอทั่วใบหน้า ช่วยให้จุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด

PROX by Olay DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM เซรั่มเวชสำอาง ที่สามารถจัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างสะสม ที่ต้นเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกคิดค้นและรับรองโดยแพทย์ผิวหนัง และผ่านการวิจัยในระดับ Genomics เป็นเวลามากกว่า 20 ปี ช่วยให้จุดด่างดำ ดูลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัดใน 28วัน ด้วยส่วนผสมที่ผ่านการคิดค้นอย่า พิถีพิถัน อย่าง Saccharina-Gly-N complex ที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ จุดด่างดำดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด

พร้อมผลัดเซลล์ผิวใหม่ เผยผิวที่กระจ่างใสและเรียบเนียน และยังสามารถช่วยต้านการผลิตของเมลานินและช่วยป้องกันเมลานินไม่ให้ถูกส่งไปยังผิวนอก ซึ่งเป็นการลดเลือนจุดด่างดำที่ต้นเหตุ ผลลัพธ์ หลังใช้พบว่าสามารถลดเลือนจุดด่างดำ (จุดด่างดำ ลดเลือนลงถึง 14% ใน 28 วัน) ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ (สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น 17% ใน 28 วัน) เห็นผลยิ่งขึ้นถ้าใช้กับครีมทาฝ้า,กระ อย่าง ProX by Olay Dermatological Brightening Spot Fading Moisturizer

จุดเด่น
 • ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอใน 28 วัน

4. NIVEA LUMINOUS 630 DEEP SPOT TREATMENT

จัดการ จุดเข้มฝ้าแดด จุดด่างดำเฉพาะจุด ลึกถึงระดับเซลล์ผิว เห็นผลจริงใน 4 สัปดาห์

ยี่ห้อNIVEA LUMINOUS 630 DEEP SPOT TREATMENT
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมนวัตกรรม Luminous630 ผสานส่วนผสม 2X Hyaluronic Acid และ Anti-Oxidant Luminous630

NIVEA Luminous 630 Deep Spot Treatment ใหม่ เซรั่มเข้มข้น นีเวีย ลูมินัส630 ดีพ สปอต ทรีทเม้นท์ เซรั่มที่เอาไว้แต้ม “เฉพาะจุด” เพื่อลดเลือนจุดเข้มฝ้าแดดแก้ยาก ด้วยพลังไมโครลูมินัส 630 ซึมลึกถึงเซลล์ผิว ซึ่งสามารถตรงเข้าไป กำจัดปัญหา ฝ้าแดด ฝังลึกได้ถึงต้นตอ พร้อมลดโอกาสการเกิดซ้ำ ของฝ้าแดดอีกด้วย เนื้อสัมผัสเบาสบาย เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่รบกวนผิว ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่า ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพียง ใช้แต้มบางๆบริเวณที่มีจุดฝ้าสีเข้ม หรือ ฝ้าแดด สะสมแก้ยาก ในขั้นตอนสุดท้ายของ skincare ใช้เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น

จุดเด่น
 • จัดการฝ้าแดดจุดด่างดำเฉพาะจุดลึกถึงเซลล์ผิว ป้องกันการเกิดซ้ำของฝ้าแดดจุดด่างดำ จุดด่างดำดูจางลง เห็นผลจริงใน 4 สัปดาห์ โดยไม่เกิดผลข้างเคียง
june pay day

5. Concept Anti Melasma Cream

ครีมทาฝ้า ฝ้า กระ จุดด่างดำ จางลงอย่างเห็นได้ชัดใน 3 สัปดาห์ ไม่ทำให้หน้าบาง เป็นด่างขาว

ยี่ห้อConcept Anti Melasma Cream
ปริมาณ12 กรัม
ส่วนผสมAlpha-Arbutin  + Vitamin E, Aloe Vera Powder, Cogongrass Extract  Vitamin B3, Licorice Extract , Pea Seed Extract , Octadecenedioic Acid

Concept Anti Melasma Cream ครีมทาฝ้า ที่มีส่วนประกอบสำคัญ ที่เป็นสารสกัดจาดธรรมชาติที่จัดการเรื่องปัญหาฝ้าได้อย่างเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนภายใน 3 สัปดาห์ ส่วนประกอบสำคัญที่สุดคือ Alpha-Arbutin  ที่ช่วยจัดการกับฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ริ้วรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบสาระสำคัญอื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น Vitamin B3, Licorice Extract , Pea Seed Extract , Octadecenedioic Acid และสารที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว Vitamin E, Aloe Vera Powder, Cogongrass Extract  เนื้อครีมมีความอ่อนโยนกับผิวไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และทำร้ายผิว ไม่มีส่วนผสมของ สารปรอท ไฮโดรควิโนน และ กรดเรทิโนอิก จึงไม่ทำผิวหน้าบางลง ไม่ก่อให้เกิดหน้าเป็นด่างขาว ผ่านการยืนยันจากโดยแพทย์ผิวหนัง จากสถาบัน SpinControl Asia เนื้อครีมสีขาวเกลี่ยแล้วซึมลงผิวไม่เหนียวหน้า สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้าหรือแต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหาก็ได้ การใช้ไม่ต้องใช้ปริมาณมากก็สามารถทาได้ทั่วทั้งหน้า หลังการทาสามารถแต่งหน้าตามได้ไม่ได้ทันทีไม่ทำให้หน้ามัน เมื่อฝ้าหายแล้วหยุดใช้ได้ไม่ทำให้ไหม้

6. KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION

เซรั่มสูตรเข้มข้นจัดการความหมองคล้ำ ฝ้ากระจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อKIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมActivated C + สารสกัดwhite birch+สารสกัดจากดอกโบตั๋น

KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION เซรั่มที่ลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์

ซึ่งผลิตภัณฑ์จากKIEHL’Sผ่านการทดสอบจากผู้ใช้งานโดย 55% ของผู้ที่เข้ารับการทดสอบ มีจุดด่างดำลดลงอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 2 สัปดาห์และ 73% รอยแผลเป็นจากสิวดูอย่างลงอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 8 สัปดาห์ 87% ของผู้ที่เข้ารับการทดสอบทางคลินิกมีสีผิวสม่ำเสมอ เผยผิวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

KIEHL’S เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากซิลิโคน ปราศจากสี ปราศจากน้ำหอม และปราศจากเทคโนโลยีกระจายแสง (Optical Diffuser) เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

เนื้อเซรั่มใส จัดการจุดด่างดำลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลที่เป็นสาเหตุของการรอยสิว รอยดำ ฝ้า กระ KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION มีส่วนประกอบของสาระสำคัญ เช่น Activated C ผสานสารสกัดจากดอกโบตั๋น

ช่วยลดเลือนจุดดำได้อย่างล้ำลึกปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส สารสกัดwhite birch เป็นสารอาหารผิวที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวช่วยให้ดูฟูอิ่มน้ำ เซรั่มเข้มข้นสามารถใช้เฉพาะจุดหรือทาทั่วหน้าก็ได้เช่นกัน

จุดเด่น
 • ลดการก่อตัวของเม็ดสีเมลานิล ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

7. Amela-Ex ครีมทาฝ้า

ครีมทาฝ้ายอดนิยม นวัตกรรม PEM-C ให้ฝ้าจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมซึมไว ปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย

ยี่ห้อAmela-Ex ครีมทาฝ้า
ปริมาณ12/30 ml
ส่วนผสมนวัตกรรม PEM-C เอกสิทธิ์เฉพาะใน อเมลา-เอ็กซ์
จุดเด่นครีมทาฝ้าช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิว จางลง ด้วยนวัตกรรม PEM-C

Amela-Ex ครีมทาฝ้ายอดนิยมที่ได้รับความไว้วางไว้ในเรื่องของการจัดการกับปัญหาเรื่องฝ้า มาอย่างยาวนาน ด้วยการใช้นวัตกรรมสูตรเฉพาะจาก Amela-Ex นวัตกรรม PEM-Cได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารทางการแพทย์ระดับนานาชาติ Current Therapeutic Research 2010 จากประเทศสหรัฐอเมริกา รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย

สามารถช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ฝ้าจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มีสารปกป้องผิวจากแสงแดด UVA/ UVB SPF 50 / PA++++ วิธีการใช้ Amela-Ex อย่างถูกต้องตัวแรกก่อนครีมชนิดอื่นๆ ทาบริเวณที่เป็นฝ้าบางๆ เป็นประจำทุกเช้าก่อนแต่งหน้า และก่อนเข้านอน ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าใหม่

จุดเด่น
 • ครีมทาฝ้าช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิว จางลง ด้วยนวัตกรรม PEM-C

8. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

เซรั่มสูตรเข้มข้น จัดการจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อ่อนโยนผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ยี่ห้อClinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter 30ml
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมCL-302 Complex+Glucosamine+Ascorbyl Glucoside+Salicylic Acid

แบรนด์ Clinique เครื่องสำอางที่คุณจะมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในส่วนผสมที่มีความอ่อนโยน No parabens. No phthalates. No fragrance และ Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter 30ml

เป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นที่สามารถจัดการจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยีสูตรพิเศษ CL-302 Equalizer Technology ที่มีส่วนประกอบของCL-302 Complex ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวให้ จางลง กลูโคซามีน ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส

Interrupter Complex ป้องกันการเกิดจุดด่างในอนาคต นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่นGyokuro Extract สารสกัดชาเขียวสารสกัดรากมัลเบอร์รี่ (Mulberry Root Extract) สารสกัดจากรำข้าว (Rice Bran Extract)

เป็นสารแอนตี้อ๊อกซิแดนซ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนการเกิดริ้วรอย แห่งวัย สารสกัดจากผลมะกอก จมูกข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ให้ความชุ่มชื่นกับผิวทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เนื้อครีมสีขาวขุ่นซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วแต่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี มี SPF15 ปกป้องผิวจากแสงแดดที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำปละจุดด่างดำครีมสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาจุดด่างดำและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

จุดเด่น
 • จัดการจุดด่างได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยีใหม่ CL-302 Equalizer Technology

9. ครีมทาฝ้า Yanhee Mela Cream

ครีมทาฝ้ายันฮี รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้หน้าดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อYanhee Mela Cream
ปริมาณ20 กรัม
ส่วนผสมTranexamic AcidและLicorice Extract สารสกัดจากรากชะเอม

ครีมรักษาฝ้า Yanhee Mela Cream ครีมทาฝ้าที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยว่าเป็นสูตรเฉพาะของโรงพยาบาลยันฮี เนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ครีมสามารถลดเลือนการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิวให้ดูจางลง ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างต่อเนื่อง เนื้อครีมมีสีขาวข้น เกลี่ยง่ายและสามารถซึมลงผิวได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่มีกลิ่น

ส่วนประกอบสำคัญ

 • Tranexamic acid เป็นสารสำคัญที่ใช้ในวงการแพทย์ เพื่อใช้ในการรักษาฝ้า โดยออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิล ทำให้รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว จางลงโดยไม่มีอาการข้างเคียงที่รุนแรง
 • Licorice extract สารสกัดจากรากชะเอมปรับสีผิวให้ผิวขาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากรังสีและมลภาวะต่างๆ ช่วยให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ
จุดเด่น
 • ครีมรักษาฝ้า ช่วยฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

10. ROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum

เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ 7 ชนิด ให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ผิวสม่ำเสมอ

ยี่ห้อROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมNIACINAMIDE สารสกัด Anthocyanin จากมะเขือม่วง และ GIGA WHITE

เซรั่มรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเนื้อเซรั่มบางเบาสีใส เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนประกอบสำคัญ NIACINAMIDE สารสกัดจากมะเขือม่วง และ GIGA WHITE ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด เนื้อเซรั่มซึมเร็วจัดการฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นผลการเปลี่ยนแปลง ภายใน 7 วัน สามารถ ลดรอยสิว ฝ้าแดด จุดด่างดำ ให้ผิวหน้ากระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วใบหน้า

จุดเด่น
 • ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยสิว ใน 7 วัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

การรักษาฝ้า

 1. ป้องกันการเกิดฝ้า : การป้องกันการเกิดฝ้าที่ดีที่สุดก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดดและการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
 2. การทาครีมทาฝ้า : การทาครีมทาฝ้า เป็นการรักษาฝ้าวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ฝ้าดูจางลงได้ดีและมีความเสี่ยงน้อย การเลือกครีมทาฝ้าจะต้องเลือกครีมที่มีความปลอดภัย มีส่วนผสมของ AHA, วิตามินซี, อาร์บูติน (Arbutin) ซึ่งเป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้าถึงแม้จะใช้เวลารักษานานแต่ไม่เป็นอันตรายและไม่สิ้นเปลือง
 3. ลอกฝ้าด้วยกรดจากธรรมชาติ เช่น TCA หรือกรด AHA: วิธีนี้เป็นการเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพรวมถึงฝ้าให้ค่อยๆจางลงอย่างช้า เป็นวิธีที่ไม่อันตราย แต่จะต้องทาครีมกันแดดทุกวันเนื่องจากเซลล์ผิวใหม่ยังไม่แข็งแรงอาจแสบหน้าได้
 4. การทำ IPL: เป็นการใช้แสงยิงไปที่ผิวให้เกิดความร้อน ความร้อนจะไปทำลายโปรตีนของเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลได้ ซึ่งจะทำให้ฝ้าดูจางลงและผิวดูกระจ่างใสขึ้น การทำควรทำต่อเนื่องและทำซ้ำทุก ๆ 1-2 เดือน เนื่องจากการทำ IPL ก็ไม่สามารถทำให้ฝ้าหายขาดได้ เพียงแต่ช่วยทำให้มันจางลงเท่านั้น

การป้องกันการเกิดฝ้า และ วิธีเลือก ครีมทาฝ้า

3 วิธี การป้องกันการเกิดฝ้า

1. หลีกเลี่ยงการแสงแดด

แสงแดดเป็นตัวการร้ายที่ทำให้เกิดฝ้าได้มากที่สุดรังสี UV ซึ่งต้นเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า เพราะฉะนั้นการป้องกันฝ้าที่ดีที่สุดก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดด ไม่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เช่น กางร่ม สวมหมวก หรือสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดมิดชิด

2. ทาครีมกันแดดทุกวัน

ครีมกันแดด เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากแม้วันที่คุณไม่ได้ออกแดดแรงๆ ก็ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ตามความเหมาะสมการเลือกครีมกันแดดควรเลือกแบบที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรมี PA+++ การทาครีมกันแดดให้เกิดประสิทธิภาพดีที่สุดควรทาอย่างน้อย 30 นาทีก่อนออกแดด และในกรณีที่ต้องออกแดดเป็นระยะเวลานานๆ ควรทาซ้ำระหว่างวัน

3. หลีกเลี่ยงการใช้ฮอร์โมนบางประเภท

เนื่องจากฮอร์โมนเพศบางชนิดมีผลข้างเคียงทำให้เกิดฝ้าได้ อย่างเช่น ยาคุมกำเนิดบางชนิด ยากันชักกลุ่ม ฟีไนโทอีน ซึ่งมีปฏิกิริยาไวต่อแสง นอกจากนี้เครื่องสำอางบางประเภทที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้เช่นเดียวกันจะต้องดูส่วนผสมให้ดี

เลือกซื้อครีมทาฝ้าอย่างไรดี

2 วิธีเลือกครีมทาฝ้า

เลือกครีมทาฝ้าจากส่วนผสม
 • Arbutin : เป็นสารสำคัญที่ควรมีในครีมทาฝ้าเนื่องจากมีประสิทธิภาพในการช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในเซลล์เมลาโนไซต์ ซึ่งจะทำให้ผิวคล้ำเสีย เป็นสารสกัดที่มีผลข้างเคียงน้อยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวบาง เนื่อง Arbutin เป็นสารสกัดที่ได้จากพืชธรรมชาติ เช่น พืชตระกูลผลเบอร์รี่ ต่างๆ Bearberry, Blueberry, Mulberry และ Cranberry
 • AHA : กรดที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ พบในพืชและผลไม้ เช่น กรด Citric จากผลไม้รสเปรี้ยว
 • AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้กระจ่างใส
 • Vitamin C : ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างปลอดภัย
 • Retinol : อนุพันธ์ชนิดหนึ่งของ Vitamin A ที่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้ามีประสิทธิภาพในการลดเลือนฝ้าได้ดีระคายเคืองต่ำ
 • Niacinamide หรือ Vitamin B3 : เป็นอาหารผิวที่สำคัญที่มีความปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีประโยชน์กับผิวหลายด้าน ช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดดที่ถูกทำลาย และช่วยลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำ
เลือกครีมทาฝ้าให้เหมาะตามสภาพผิว

สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนการเลือกครีมทาฝ้าจึงต้องเลือกให้ตรงกับสภาพผิวเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 • ผิวมัน : เลือกครีมทาฝ้าเนื้อเหลวใส เช่น เซรั่มเนื่องจากสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี โดยที่ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าและหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะหลังทา
 • ผิวแห้ง : เลือกครีมทาฝ้าที่มีลักษณะเป็นครีมที่มีความเข้มข้น เลือกครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับความรู้เกี่ยวกับ สาเหตุการเกิดฝ้า รวมถึงวิธีการดูแลผิวหน้าให้ห่างไกลจาก ฝ้า กระ จุดด่างดำ ต่างๆ ซึ่งนอกจากจะต้องทาครีมบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำแล้วยังจะต้องดูแลรักษาผิวหน้าด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าในอนาคตอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง