10 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2020

ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี

ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีความร้อนระอุ และเต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆมากมาย สภาพแวดล้อมเช่นนี้ส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวหน้าของเราถูกทำร้ายในทุกๆวัน ซึ่งแน่นอนว่านั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสภาพผิวหน้า ที่เห็นชัดที่สุดก็คือ การเกิดฝ้า ซึ่ง การรักษาฝ้า นั้น นับว่าเป็น การรักษาผิวหน้า ที่ยากมากที่สุดหากเทียบกับปัญหาผิวแบบอื่นๆ โดยเฉพาะหากเป็น ฝ้าถาวร จะรักษายากมากยิ่งขึ้นไปอีก
บทความนี้เรามีความต้องการให้ทุกคนป้องกันตนเองจาก การเกิดฝ้า รวมถึงรู้จักการเลือกครีมทาฝ้าที่มี ความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า

สาเหตุของการเกิดฝ้า

ฝ้า (Melasma) เกิดจากเม็ดสีเมลานิล (Melanin pigment) ซึ่งเป็นเซลล์เม็ดสีใต้ชั้นผิวหนังทำงานผิดปกติ สาเหตุส่วนมากมักเกิดจากการที่ผิวหน้าได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด(UV) ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เมื่อผิวได้รับแสงแดดต่อเนื่องนานๆ เม็ดสีเมลานิลก็จะถูกผลิตออกมามากขึ้นตามไปด้วย
ฝ้า จะมีลักษณะเป็นสีดำอมน้ำตาล ขึ้นเป็นแถบขนาดใหญ่บริเวณใบหน้าซึ่งเราสามารถแบ่งประเภทของฝ้าได้เป็น 2 ประเภทตามสาเหตุการเกิด คือ

 • ฝ้าแดด : เป็นฝ้าที่เกิดขึ้นได้มากที่สุด เกิดจากรังสียูวีเอและยูวีบีจากแสงแดด แสงจากหลอดไฟ แสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน
 • ฝ้าเลือด : เป็นฝ้าที่เกิดจากความผิดปกติของเลือดลมและฮอร์โมน ฝ้าเลือดจะมีลักษณะผิวแดงง่ายเมื่อโดนความร้อนหรือแสงแดด

10 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหน ที่ดีที่สุด 2020

 1. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter
 2. KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION
 3. Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging
 4. Concept Anti Melasma Cream
 5. KA EXPERT ANTI MELASMA SERUM
 6. Vin21 Anti-Melasma Cream
 7. La Vita Anti-Melasma Spot Serum
 8. Amela-Ex ครีมทาฝ้า
 9. ครีมทาฝ้า Yanhee Mela Cream
 10. ROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum

1. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

เซรั่มสูตรเข้มข้น จัดการจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อ่อนโยนผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ยี่ห้อClinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter 30ml
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมCL-302 Complex+Glucosamine+Ascorbyl Glucoside+Salicylic Acid

แบรนด์ Clinique เครื่องสำอางที่คุณจะมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในส่วนผสมที่มีความอ่อนโยน No parabens. No phthalates. No fragrance และ Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter 30ml

เป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นที่สามารถจัดการจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยีสูตรพิเศษ CL-302 Equalizer Technology ที่มีส่วนประกอบของCL-302 Complex ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวให้ จางลง กลูโคซามีน ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส

Interrupter Complex ป้องกันการเกิดจุดด่างในอนาคต นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่นGyokuro Extract สารสกัดชาเขียวสารสกัดรากมัลเบอร์รี่ (Mulberry Root Extract) สารสกัดจากรำข้าว (Rice Bran Extract)

เป็นสารแอนตี้อ๊อกซิแดนซ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนการเกิดริ้วรอย แห่งวัย สารสกัดจากผลมะกอก จมูกข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ให้ความชุ่มชื่นกับผิวทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เนื้อครีมสีขาวขุ่นซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วแต่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี มี SPF15 ปกป้องผิวจากแสงแดดที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำปละจุดด่างดำครีมสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาจุดด่างดำและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

จุดเด่น
 • จัดการจุดด่างได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยีใหม่ CL-302 Equalizer Technology

2. KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION

เซรั่มสูตรเข้มข้นจัดการความหมองคล้ำ ฝ้ากระจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อKIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมActivated C + สารสกัดwhite birch+สารสกัดจากดอกโบตั๋น

KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION เซรั่มที่ลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์

ซึ่งผลิตภัณฑ์จากKIEHL’Sผ่านการทดสอบจากผู้ใช้งานโดย 55% ของผู้ที่เข้ารับการทดสอบ มีจุดด่างดำลดลงอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 2 สัปดาห์และ 73% รอยแผลเป็นจากสิวดูอย่างลงอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 8 สัปดาห์ 87% ของผู้ที่เข้ารับการทดสอบทางคลินิกมีสีผิวสม่ำเสมอ เผยผิวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

KIEHL’S เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากซิลิโคน ปราศจากสี ปราศจากน้ำหอม และปราศจากเทคโนโลยีกระจายแสง (Optical Diffuser) เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

เนื้อเซรั่มใส จัดการจุดด่างดำลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลที่เป็นสาเหตุของการรอยสิว รอยดำ ฝ้า กระ KIEHL’S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION มีส่วนประกอบของสาระสำคัญ เช่น Activated C ผสานสารสกัดจากดอกโบตั๋น

ช่วยลดเลือนจุดดำได้อย่างล้ำลึกปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส สารสกัดwhite birch เป็นสารอาหารผิวที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวช่วยให้ดูฟูอิ่มน้ำ เซรั่มเข้มข้นสามารถใช้เฉพาะจุดหรือทาทั่วหน้าก็ได้เช่นกัน

จุดเด่น
 • ลดการก่อตัวของเม็ดสีเมลานิล ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

3. Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging

ครีมทาฝ้า Smooth E จัดการฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ยี่ห้อSmooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging
ปริมาณ7 g., 0.4 oz. และ 0.8 oz.
ส่วนผสมAlpha Arbutin จากสวิตเซอร์แลนด์ Licorice, Natural Vitamin E (Alpha Tocopherol) และ Bisabolol

Smooth E แบรนด์เวชสำอางที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับว่ามีความอ่อนโยนมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ และวันนี้เราขอแนะนำครีมทาฝ้าจาก Smooth E นั่นคือ Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging ที่มีประสิทธิภาพในการลดการเกิดฝ้าได้อย่างตรงจุดบำรุงล้ำลึกซึ่งสูตรนี้จะไม่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดนะคะ

หากเป็นสูตรกันแดดจะมีอีกแบบหนึ่ง Smooth E White Baby Face Serum Plus สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมสูตรเข้มข้นใช้ Alpha Arbutin ที่เป็นสารสกัดธรรมชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าสามารถช่วยให้ฝ้าจางลงตั้งแต่ 4 สัปดาห์ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัย

เหมาะมากกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและมีปัญหาฝ้ากระจุดด่างดำ ครีม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ผู้ที่มีผิวบาง แพ้ง่าย สามารถใช้ได้ ส่วนผสมสำคัญของครีม ประกอบด้วย Alpha Arbutin, Licorice, Natural Vitamin E (Alpha Tocopherol) และ Bisabolol

ส่วนประกอบของ Alpha Arbutin จากสวิตเซอร์แลนด์สถานที่ที่มีอากาศที่ดีทำให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารสกัดธรรมชาติทั่วไปสามารถลดการสร้างเม็ดสีเมลานิล ได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการแพ้เป็นด่างขาว

จุดเด่น
 • ครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างอ่อนโยน ฝ้าจางลงใน 4 สัปดาห์

4. Concept Anti Melasma Cream

ครีมทาฝ้า ฝ้า กระ จุดด่างดำ จางลงอย่างเห็นได้ชัดใน 3 สัปดาห์ ไม่ทำให้หน้าบาง เป็นด่างขาว

ยี่ห้อConcept Anti Melasma Cream
ปริมาณ12 กรัม
ส่วนผสมAlpha-Arbutin + Vitamin E, Aloe Vera Powder, Cogongrass Extract Vitamin B3, Licorice Extract , Pea Seed Extract , Octadecenedioic Acid

Concept Anti Melasma Cream ครีมทาฝ้าที่มีส่วนประกอบสำคัญที่เป็นสารสกัดจาดธรรมชาติที่จัดการเรื่องปัญหาฝ้าได้อย่างเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนภายใน 3 สัปดาห์

ส่วนประกอบสำคัญที่สุดคือ Alpha-Arbutin ที่ช่วยจัดการกับฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ริ้วรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบสาระสำคัญอื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น Vitamin B3, Licorice Extract , Pea Seed Extract , Octadecenedioic Acid และสารที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว Vitamin E, Aloe Vera Powder, Cogongrass Extract

เนื้อครีมมีความอ่อนโยนกับผิวไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และทำร้ายผิว ไม่มีส่วนผสมของ สารปรอท ไฮโดรควิโนน และกรดเรทิโนอิก จึงไม่ทำผิวหน้าบางลง ไม่ก่อให้เกิดหน้าเป็นด่างขาว ผ่านการยืนยันจากโดยแพทย์ผิวหนังจากสถาบัน SpinControl Asia

เนื้อครีมสีขาวเกลี่ยแล้วซึมลงผิวไม่เหนียวหน้า สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้าหรือแต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหาก็ได้ การใช้ไม่ต้องใช้ปริมาณมากก็สามารถทาได้ทั่วทั้งหน้า หลังการทาสามารถแต่งหน้าตามได้ไม่ได้ทันทีไม่ทำให้หน้ามัน เมื่อฝ้าหายแล้วหยุดใช้ได้ไม่ทำให้ไหม้ แสบแดง หรือเป็นด่างขาว

จุดเด่น
 • Alpha-Arbutin จัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำจางลงด้วย ภายใน 3 สัปดาห์

5. KA EXPERT ANTI MELASMA SERUM

ครีมทาฝ้าสูตรเร่งด่วน ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวดูดีขึ้นใน 7 วัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อKA EXPERT ANTI MELASMA SERUM
ปริมาณ7 และ 15 กรัม
ส่วนผสมสารสกัด Alpha Arbutin จากแบร์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100%

ครีมบำรุงผิว ครีมทาฝ้าจาก KA EXPERT ANTI MELASMA SERUM ครีมทาฝ้าที่การันตีว่าสามารถจัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวดูดีขึ้น เห็นการเปลี่ยนแปลงใน 7 วัน

มีส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้น Alpha Arbutin จากแบร์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% ร่วมกับ INNO MelanoOff ™ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลดเลือนฝ้า ได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวบาง ปราศจากสารไฮโดรควิโนน ปราศจากพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์

ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิค ช่วยลดการอักเสบของผิว กักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่นแทบไม่มีกลิ่น เนื้อครีมค่อยๆซึมลงสู่ผิวให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดี แต่ไม่ถึงกับทำให้หน้ามัน

สามารถทาได้ทั่วทั้งหน้าและหากต้องการเน้นจุดที่มีปัญหาก็สามารถเน้นบริเวณที่มีปัญหาได้ KA EXPERT ANTI MELASMA SERUM เป็นครีมทาฝ้าสูตรอ่อนโยนที่ราคาไม่แพงมาก เป็นไอเทมถูกและดีที่คู่ควรมากๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหากใครต้องการรักษาฝ้าบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสเร่งด่วนในงบจำกัดเราขอแนะนำ KA EXPERT ANTI MELASMA SERUM

จุดเด่น
 • ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลง ผิวดูดีขึ้นใน 7 วัน อ่อนโยนไม่ทำให้ผิวบาง

6. Vin21 Anti-Melasma Cream

ครีมทาฝ้า ลดเลือนฝ้า กระ รอยหมองคล้ำ อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวขาวแบบปลอดภัย

ยี่ห้อVin21 Anti-Melasma Cream
ปริมาณ15 ml
ส่วนผสมTranexamic Acid Glutathione Arbutin Co-Q10 Vitamin Complex

Vin21 Anti-Melasma Cream ครีมทาฝ้า ที่มีเนื้อครีมสูตรเข้มข้นอัดแน่นด้วยสารบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพที่สามารถลดเลือนการเกิดฝ้า กระ ได้อย่างตรงจุดที่สาเหตุของการเกิดฝ้า Vin21 Anti-Melasma Cream เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่รวมสารบำรุงผิวที่สามารถจัดการกับการฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมปรับผิวให้ดูขาวใส เนื้อครีมเนียนละเอียดซึมลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ตรงตำแหน่งเซลล์สร้างเม็ดสีทำให้เห็นผลเร็วและชัดเจน ด้วยเทคโนโลยีLiquid Crystal Base

ส่วนประกอบสำคัญ

 • -Tranexamic Acid ยับยั้งการสร้างเอ็นไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินและทำให้ฝ้าค่อยๆจางลง
 • Alpha Arbutin ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส รอยหมองคล้ำต่างๆค่อยๆจางลง
  -Glutathione ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิล ช่วยให้ผิวขาวใส ช่วยให้ผิวแข็งแรง เนียนสดใส เปล่งปลั่ง
  -Co-Q10 ลดเลือนริ้วรอย เสริมสร้างผิวให้ดูแข็งแรง
 • Squalane สารสกัดจากน้ำมันมะกอก เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว
 • Vitamin Complex รวมวิตามิน F, E และ C ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
  เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเห็นผลการเปลี่ยนแปผลง ใน 1 สัปดาห์ 86% รู้สึกผิวชุ่มชื่น สดใส เปล่งปลั่ง
  4 สัปดาห์ 95% รู้สึกฝ้าจางลง สีผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น
จุดเด่น
 • ครีมทาฝ้าอัดแน่นด้วยสารบำรุงลดการเกิดฝ้า กระ ที่ต้นเหตุ ด้วย เทคโนโลยี Liquid Crystal Base

7. La Vita Anti-Melasma Spot Serum

เซรั่มเข้มข้น ช่วยเลือดฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยสารสกัดจากมะขามป้อมและวิตามินบี3 ให้ผิวกระจ่างใส

ยี่ห้อLa Vita Anti-Melasma Spot Serum
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมสารสกัดมะขามป้อม วิตามินบี 3 สารสกัดจากใบบัวบก

La Vita Anti-Melasma Spot Serum เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อครีมเข้มข้นวิธีใช้ใช้แต้มบริเวณที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ นวดวนเบาๆ ควรทาหลังล้างหน้าเพื่อให้ครีมลงสู่ผิวได้ดีที่สุด
เนื้อครีมสามารถลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ สามารถตรงเข้าสลายฝ้าถึงจุดต้นเหตุ การเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำใต้ชั้นเซลล์ผิว สามารถยับยั้งการเกิดฝ้าได้หลายแบบทั้งฝ้าตื้น ฝ้าลึก รวมถึงการเกิดกระ ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกได้อย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ส่วนประกอบสำคัญ

 • สารสกัดจากมะขามป้อม ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ฝ้าตื้นดูจางลง
 • วิตามินบี 3 ช่วยป้องกันการขนส่งเม็ดสีเมลานิล จากผิวชั้นในขึ้นมาสู่ผิวชั้นนอก ทำให้จุดด่างดำลดลงอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 • สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน
จุดเด่น
 • ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน จุดด่างดำจางลง ให้ผิวดูกระจ่างใส สุขภาพผิวดี

8. Amela-Ex ครีมทาฝ้า

ครีมทาฝ้ายอดนิยม นวัตกรรม PEM-C ให้ฝ้าจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมซึมไว ปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย

ยี่ห้อAmela-Ex ครีมทาฝ้า
ปริมาณ12/30 ml
ส่วนผสมนวัตกรรม PEM-C เอกสิทธิ์เฉพาะใน อเมลา-เอ็กซ์
จุดเด่นครีมทาฝ้าช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิว จางลง ด้วยนวัตกรรม PEM-C

Amela-Ex ครีมทาฝ้ายอดนิยมที่ได้รับความไว้วางไว้ในเรื่องของการจัดการกับปัญหาเรื่องฝ้า มาอย่างยาวนาน ด้วยการใช้นวัตกรรมสูตรเฉพาะจาก Amela-Ex นวัตกรรม PEM-Cได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารทางการแพทย์ระดับนานาชาติ Current Therapeutic Research 2010 จากประเทศสหรัฐอเมริกา รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย

สามารถช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ฝ้าจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มีสารปกป้องผิวจากแสงแดด UVA/ UVB SPF 50 / PA++++ วิธีการใช้ Amela-Ex อย่างถูกต้องตัวแรกก่อนครีมชนิดอื่นๆ ทาบริเวณที่เป็นฝ้าบางๆ เป็นประจำทุกเช้าก่อนแต่งหน้า และก่อนเข้านอน ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าใหม่

จุดเด่น
 • ครีมทาฝ้าช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิว จางลง ด้วยนวัตกรรม PEM-C

9. ครีมทาฝ้า Yanhee Mela Cream

ครีมทาฝ้ายันฮี รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้หน้าดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อYanhee Mela Cream
ปริมาณ20 กรัม
ส่วนผสมTranexamic AcidและLicorice Extract สารสกัดจากรากชะเอม

ครีมรักษาฝ้า Yanhee Mela Cream ครีมทาฝ้าที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยว่าเป็นสูตรเฉพาะของโรงพยาบาลยันฮี เนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ครีมสามารถลดเลือนการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิวให้ดูจางลง ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างต่อเนื่อง เนื้อครีมมีสีขาวข้น เกลี่ยง่ายและสามารถซึมลงผิวได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่มีกลิ่น

ส่วนประกอบสำคัญ

 • Tranexamic acid เป็นสารสำคัญที่ใช้ในวงการแพทย์ เพื่อใช้ในการรักษาฝ้า โดยออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิล ทำให้รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว จางลงโดยไม่มีอาการข้างเคียงที่รุนแรง
 • Licorice extract สารสกัดจากรากชะเอมปรับสีผิวให้ผิวขาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากรังสีและมลภาวะต่างๆ ช่วยให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ
จุดเด่น
 • ครีมรักษาฝ้า ช่วยฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

10. ROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum

เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ 7 ชนิด ให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ผิวสม่ำเสมอ

ยี่ห้อROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมNIACINAMIDE สารสกัด Anthocyanin จากมะเขือม่วง และ GIGA WHITE

เซรั่มรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ROJUKISS Best Korea Eggplant Melasma Super Serum อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเนื้อเซรั่มบางเบาสีใส เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนประกอบสำคัญ NIACINAMIDE สารสกัดจากมะเขือม่วง และ GIGA WHITE ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด เนื้อเซรั่มซึมเร็วจัดการฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นผลการเปลี่ยนแปลง ภายใน 7 วัน สามารถ ลดรอยสิว ฝ้าแดด จุดด่างดำ ให้ผิวหน้ากระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วใบหน้า

จุดเด่น
 • ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยสิว ใน 7 วัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

การรักษาฝ้า

 1. ป้องกันการเกิดฝ้า : การป้องกันการเกิดฝ้าที่ดีที่สุดก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดดและการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
 2. การทาครีมทาฝ้า : การทาครีมทาฝ้า เป็นการรักษาฝ้าวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ฝ้าดูจางลงได้ดีและมีความเสี่ยงน้อย การเลือกครีมทาฝ้าจะต้องเลือกครีมที่มีความปลอดภัย มีส่วนผสมของ AHA, วิตามินซี, อาร์บูติน (Arbutin) ซึ่งเป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้าถึงแม้จะใช้เวลารักษานานแต่ไม่เป็นอันตรายและไม่สิ้นเปลือง
 3. ลอกฝ้าด้วยกรดจากธรรมชาติ เช่น TCA หรือกรด AHA: วิธีนี้เป็นการเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพรวมถึงฝ้าให้ค่อยๆจางลงอย่างช้า เป็นวิธีที่ไม่อันตราย แต่จะต้องทาครีมกันแดดทุกวันเนื่องจากเซลล์ผิวใหม่ยังไม่แข็งแรงอาจแสบหน้าได้
 4. การทำ IPL: เป็นการใช้แสงยิงไปที่ผิวให้เกิดความร้อน ความร้อนจะไปทำลายโปรตีนของเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลได้ ซึ่งจะทำให้ฝ้าดูจางลงและผิวดูกระจ่างใสขึ้น การทำควรทำต่อเนื่องและทำซ้ำทุก ๆ 1-2 เดือน เนื่องจากการทำ IPL ก็ไม่สามารถทำให้ฝ้าหายขาดได้ เพียงแต่ช่วยทำให้มันจางลงเท่านั้น

การป้องกันการเกิดฝ้า และ วิธีเลือก ครีมทาฝ้า

3 วิธี การป้องกันการเกิดฝ้า

1. หลีกเลี่ยงการแสงแดด

แสงแดดเป็นตัวการร้ายที่ทำให้เกิดฝ้าได้มากที่สุดรังสี UV ซึ่งต้นเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า เพราะฉะนั้นการป้องกันฝ้าที่ดีที่สุดก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดด ไม่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เช่น กางร่ม สวมหมวก หรือสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดมิดชิด

2. ทาครีมกันแดดทุกวัน

ครีมกันแดด เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากแม้วันที่คุณไม่ได้ออกแดดแรงๆ ก็ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ตามความเหมาะสมการเลือกครีมกันแดดควรเลือกแบบที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรมี PA+++ การทาครีมกันแดดให้เกิดประสิทธิภาพดีที่สุดควรทาอย่างน้อย 30 นาทีก่อนออกแดด และในกรณีที่ต้องออกแดดเป็นระยะเวลานานๆ ควรทาซ้ำระหว่างวัน

3. หลีกเลี่ยงการใช้ฮอร์โมนบางประเภท

เนื่องจากฮอร์โมนเพศบางชนิดมีผลข้างเคียงทำให้เกิดฝ้าได้ อย่างเช่น ยาคุมกำเนิดบางชนิด ยากันชักกลุ่ม ฟีไนโทอีน ซึ่งมีปฏิกิริยาไวต่อแสง นอกจากนี้เครื่องสำอางบางประเภทที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้เช่นเดียวกันจะต้องดูส่วนผสมให้ดี

เลือกซื้อครีมทาฝ้าอย่างไรดี

2 วิธีเลือกครีมทาฝ้า

เลือกครีมทาฝ้าจากส่วนผสม
 • Arbutin : เป็นสารสำคัญที่ควรมีในครีมทาฝ้าเนื่องจากมีประสิทธิภาพในการช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในเซลล์เมลาโนไซต์ ซึ่งจะทำให้ผิวคล้ำเสีย เป็นสารสกัดที่มีผลข้างเคียงน้อยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวบาง เนื่อง Arbutin เป็นสารสกัดที่ได้จากพืชธรรมชาติ เช่น พืชตระกูลผลเบอร์รี่ ต่างๆ Bearberry, Blueberry, Mulberry และ Cranberry
 • AHA : กรดที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ พบในพืชและผลไม้ เช่น กรด Citric จากผลไม้รสเปรี้ยว
 • AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้กระจ่างใส
 • Vitamin C : ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างปลอดภัย
 • Retinol : อนุพันธ์ชนิดหนึ่งของ Vitamin A ที่มีความปลอดภัยต่อผิวหน้ามีประสิทธิภาพในการลดเลือนฝ้าได้ดีระคายเคืองต่ำ
 • Niacinamide หรือ Vitamin B3 : เป็นอาหารผิวที่สำคัญที่มีความปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีประโยชน์กับผิวหลายด้าน ช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดดที่ถูกทำลาย และช่วยลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำ
เลือกครีมทาฝ้าให้เหมาะตามสภาพผิว

สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนการเลือกครีมทาฝ้าจึงต้องเลือกให้ตรงกับสภาพผิวเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 • ผิวมัน : เลือกครีมทาฝ้าเนื้อเหลวใส เช่น เซรั่มเนื่องจากสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี โดยที่ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าและหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะหลังทา
 • ผิวแห้ง : เลือกครีมทาฝ้าที่มีลักษณะเป็นครีมที่มีความเข้มข้น เลือกครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับความรู้เกี่ยวกับ สาเหตุการเกิดฝ้า รวมถึงวิธีการดูแลผิวหน้าให้ห่างไกลจาก ฝ้า กระ จุดด่างดำ ต่างๆ ซึ่งนอกจากจะต้องทาครีมบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำแล้วยังจะต้องดูแลรักษาผิวหน้าด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าในอนาคตอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *