ครีมทามือ /Hand Cream

แนะนำ 10 ครีมทามือ ( Hand Cream ) ยี่ห้อไหนดี 2024 บำรุงมือและเล็บ

ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดีการล้างมือบ่อยๆ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการมือแห้ง เนื่องจากเมื่อคุณล้างมือด้วยสบู่น้ำมันที่เคลือบผิวก็จะถูกชะล้างออกไปด้วย ทำให้มือของเราดูแห้งกร้าน ในทันทีอย่างเห็นได้ชัด นอกจากการล้างมือบ่อยๆแล้ว การดื่มน้ำน้อย การขาดการบำรุงผิวด้วยโลชั่น ยังเป็นสาเหตุของมือแห้งกร้านและเมื่อมือแห้งกร้านแล้ว ก็จะนำมาซึ่งอาการระคายเคืองได้ การเพิ่มความชุ่มชื่นให้มืออย่างรวดเร็วที่สุดก็คือการครีมหรือโลชั่น โดยเฉพาะการใช้ครีมทามือโดยเฉพาะ จะดีที่สุด เพราะเนื้อครีมทามือนั้นจะมีความเข้มข้นมากกว่า และสามารถที่จะซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มือของเรานุ่มชุ่มชื่น ครีมทามือ มีหลายยี่ห้อ ให้เราได้เลือกซื้อ

บทความนี้เราก็มีมาให้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน และนอกจากแนะนำ ครีมทามือ แล้ว เรายังแถมเคล็ดลับการบำรุงมือ ไว้แนะนำให้ทุกท่านได้ลองนำไปทำตามกันได้ เพื่อมือที่นุ่มเนียน น่าสัมผัส

10 อันดับ ครีมทามือ ( Hand Cream ) ยี่ห้อไหนดี 2024 บำรุงมือและเล็บ

 1. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Hand Cream 50g.
 2. Hand Bouquet Rich Butter Hand Cream 50 ml.
 3. THE BODY SHOP ALMOND MILK & HONEY CALMING AND PROTECTING HAND CREAM 30ml.
 4. Polka Therapy Hand Cream SPF 18 PA ++ 60 g.
 5. ครีมบำรุงมือและเล็บ Kamill
 6. Vaseline Super Vitamin Hand cream Cranberry & Vitamin B3 70ml
 7. ครีมบำรุงผิวมือ CERAVE
 8. วาสลีน ครีมทามือ 85 มล.
 9. MISTINE VIRGIN COCONUT HAND & FINGER WHITENING SERUM 20 G.
 10. NIVEA Hand Cream Q10 3in1 75 ml.

1. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Hand Cream

สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย สารสกัดจากยูคาลิปตัส และวิตามิน E ผิวมือนุ่ม ลดอาการระคายเคือง

ยี่ห้อCurel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Hand Cream
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากยูคาลิปตัสและวิตามิน E
กลิ่นไม่มีกลิ่น

Curel ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผิวที่ บอบบางแพ้ง่าย Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Hand Cream ครีมทามือ มอยเจอร์ไรเซอร์ แบบเข้มข้น เนื้อครีมซึมง่าย แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับผู้ที่ผิวมือแห้ง จากการขาดเซราไมด์ ทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง ด้วยส่วนผสมผสมเสมือน “เซราไมด์ “, สารสกัดจากยูคาลิปตัส และ วิตามิน E สามารถซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ผิวมือเนียนนุ่ม ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตร pH-Hypoallergenic ผ่านการทดสอบ กับ ผู้มีผิวแพ้ง่าย ภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

2. Hand Bouquet Rich Butter Hand Cream

ครีมทามือ Etude เนื้อครีม หอมละมุน กลิ่นดอกไม้ มือเนียนนุ่ม ลดริ้วรอย

ยี่ห้อHand Bouquet Rich Butter Hand Cream
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญ5% Shea Butter
กลิ่นดอกไม้

Hand Bouquet Rich Butter Hand Cream ครีมทามือ จากแบรนด์ ยอดนิยม ที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี รูปแบบหลอดสีสวยลายดอกไม้ เนื้อ Hand Cream นุ่มละมุน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมจาก 5% Shea Butter เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับมือ ลดความแห้งกร้าน ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นชุ่มชื่นได้อย่างล่ำลึก บำรุงผิวสู่ผิวชั้นใน ผิวชุ่มชื่นยาวนาน กลิ่นหอมจากดอกไม้อ่อนๆ มือนุ่มน่าสัมผัส สำหรับผิวแห้งมาก

3. THE BODY SHOP ALMOND MILK & HONEY CALMING AND PROTECTING HAND CREAM

ส่วนผสมจากน้ำผึ้งออร์แกนิคและน้ำมันอัลมอนด์ กลิ่นหอมหวาน ลดความหยาบกร้าน มือนุ่มน่าสัมผัส

ยี่ห้อTHE BODY SHOP ALMOND MILK & HONEY CALMING AND PROTECTING HAND CREAM
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันอัลมอนด์ เชียบัตเตอร์ และน้ำผึ้งออร์แกนิค
กลิ่นกลิ่นหอมหวานๆ

ครีมทาบำรุงมือ และ เล็บ จาก THE BODY SHOP ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค 100% ขนาด 30 ml ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพาใส่กระเป๋าไว้ทาระหว่างวัน เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติน้ำผึ้งออร์แกนิค น้ำมันอัลมอนด์ เชียบัตเตอร์ กลิ่นหอมหวาน บำรุงผิวมือและเล็บให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่หยาบกร้าน ส่วนผสมได้จากชุมชนในชนบทและประเทศต่างๆ เอธิโอเปีย สเปน Ghana

4. Polka Therapy Hand Cream SPF 18 PA ++

บำรุงมือพร้อมปกป้องผิว มีส่วนผสม SPF 18 เนื้อครีมเข้มข้น ซึมเร็ว ลดความหมองคล้ำ

ยี่ห้อPolka Therapy Hand Cream SPF 18 PA ++
ปริมาณ60 g
ส่วนผสมสำคัญShea Butter, Sunflower Oil และ Vitamin E
กลิ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ

ครีมบำรุงมือ และ เล็บ จาก Polka ที่ให้ทั้ง การบำรุงผิวมือ และ เล็บ ให้ชุ่มชื่น ลดความหยาบกร้านและยังมีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 18/PA++ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและริ้วรอยเหี่ยวย่น เนื้อครีมเข้มข้น มีส่วนผสมจาก Shea Butter, Sunflower Oil และ Vitamin E ที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ OlivoilAvenate Emulsifier ที่มีความอ่อนโยนสูง ช่วยลดอาการระคายเคืองเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ คืนความชุ่มชื่นให้ผิว พร้อมฟื้นฟูให้มือกลับมานุ่มเรียบเนียนกระจ่างใส

5. Kamill Hand & Nail Cream Intensive

ส่วนผสมออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ มือนุ่ม ชุ่มชื่น ลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวเรียบเนียน

ยี่ห้อKamill Hand & Nail Cream Intensive
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญว่านหางจระเข้ และอโวคาโด่
กลิ่นว่านหางจระเข้

Kamill แบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค (Organic)ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์เช่น นม น้ำผึ้ง หรือ ไขมันจากสัตว์ ได้รับการทดสอบความปลอดภัยด้านผิวหนัง Hand & Nail Cream Intensive สูตรผสม ว่านหางจระเข้และ อโวคาโด่ เนื้อครีมเบาบาง ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเล็บเปราะบางจมูกเล็บไม่แข็งแรง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว บำรุงให้เล็บแข็งแรงขึ้น ไม่หักเปราะง่าย มือนุ่ม ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน จุดด่างดำรอยแผลเป็นดูจางลง ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการละคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย อุดมด้วยส่วนผสมจาก Avocado Oil , Aloe Vera เหมาะมากสำหรับผู้ที่ผิวมือแห้ง ขาดน้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลเป็น Lactic Acid เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ อย่างอ่อนโยน Glycerin ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่มี พาราเบน ไม่มี PEG อิมัลซิไฟเออร์ ไม่มี น้ำมันแร่ ไม่มี พาราฟิน

6. Vaseline Super Vitamin Hand cream Cranberry & Vitamin B3

บำรุงมือเนียนนุ่ม จาก Cranberry & Vitamin B3 ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อVaseline Super Vitamin Hand cream Cranberry & Vitamin B3
ปริมาณ70 ml
ส่วนผสมสำคัญCranberry & Vitamin B3
กลิ่นกลิ่นผลไม้

ครีมบำรุงมือ จากวาสลีน กลิ่นผลไม้หอมสดชื่นผ่อนคลาย เนื้อครีมซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมจากวิตามินบี 3 และแครนเบอร์รี่ที่มีวิตามิน C&A ช่วยบำรุงมือให้เนียนนุ่ม พร้อมมอบความขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ

7. ครีมบำรุงผิวมือ CERAVE

เซราไมด์ และไฮยาลูรอนิค แอซิด เทคโนโลยี MVE มือนุ่ม เรียบเนียน ชุ่มชื้นยาวนาน

ยี่ห้อครีมบำรุงผิวมือ CERAVE
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญเซราไมด์ และไฮยาลูรอนิค แอซิด
กลิ่นไม่มีกลิ่น

CERAVE ครีมบำรุงผิวมือ ที่เหมาะสำหรับบอบบางแพ้ง่าย และ ผิวที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ด้วยเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธ์ เฉพาะจากเซราวี สูตรปราศจากพาราเบน, ปราศจากน้ำหอม, Non-Comedogenic และ Hypoallergenic มีส่วนผสมที่เน้นการเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง ในปัจจุบันเราล้างมือบ่อยมากทำให้มือสูญเสียความชุ่มชื่น ทำให้ระคายเคือง เซราไมด์จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

8. วาสลีน เฮลธี่ แฮนด์ เนล คอนดิชันนิ่ง

เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว มือเนียนนุ่ม และเล็บแข็งแรงขึ้น 50% ส่วนผสมจากเคราติน ซึมเร็วไม่เหนียว

ยี่ห้อวาสลีน เฮลธี่ แฮนด์ เนล คอนดิชันนิ่ง
ปริมาณ85 ml
ส่วนผสมสำคัญKeratin และ Stratis 3 มอยส์เจอร์คอมเพล็กซ์
กลิ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ

ครีมบำรุงมือ จากวาสลีน เฮลตี้ แฮนด์ เนล คอนดิชั่นนิ่ง ขวดสีชมพู มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกว่ามือนุ่มขึ้นทันที ด้วยส่วนผสมจาก Keratin และ Stratis 3 มอยส์เจอร์คอมเพล็กซ์ ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกมือนุ่มขึ้นและเล็บที่แข็งแรงขึ้น 50% ใน 2 สัปดาห์ สามารถป้องกันการเกิดเล็บลอกและแตกหัก เนื้อครีม ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

9. MISTINE VIRGIN COCONUT HAND & FINGER WHITENING SERUM

เซรั่มบำรุงมือ สกัดจาก COCONUT OIL 100% ซึมเร็วไม่เหนียว มือนุ่มกระจ่างใส

ยี่ห้อMISTINE VIRGIN COCONUT HAND & FINGER WHITENING SERUM
ปริมาณ20 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสกัดจาก COCONUT OIL 100% mulberry extract และวิตามินบี 3
กลิ่นCOCONUT

เซรั่มบำรุงมือจากมิสทีน เนื้อเซรั่มซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมสารบำรุงจากสกัดจาก COCONUT OIL 100% ซึ่งเป็นกรดไขมันจากธรรมชาติและวิตามิน E ช่วยลดเลือนริ้วรอย และสารสกัดจาก mulberry extract และวิตามินบี 3 ช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส กลิ่นหอมมะพร้าวแบบอ่อนๆ ใครที่มือแห้งกร้านมาก จากการล้างมือบ่อยๆ สามารถทาซ้ำได้บ่อยๆตามต้องการ

10. NIVEA Hand Cream Q10 3in 1

มือนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง ส่วนผสมจาก Q10 ลดเลือนริ้วรอย ปกป้องผิวจากแสงแดด

ยี่ห้อNIVEA Hand Cream Q10 3in 1
ปริมาณ75 ml
ส่วนผสมสำคัญโคเอนไซม์คิวเทน
กลิ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ

ครีมบำรุงมือ จากนีเวีย เป็นสูตร UV filter ปกป้องผิวจาก แสงแดด ที่เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ริ้วรอยและผิวแห้งกร้าน พร้อมส่วนผสมจาก Q10 ช่วยฟื้นบำรุงและลดเลือนริ้วรอย ผิวนุ่มชุ่มชื่นดูกระชับเรียบเนียน ผิวนุ่มชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน

สาเหตุของมือแห้ง

สาเหตุ ของอาการ มือแห้ง นั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ในยุคนี้มักเกิดจากการล้างมือบ่อยเกินไป เนื่องจากการล้างมือด้วยน้ำสบู่จะทำให้ผิวหนังชั้นนอกของเราสูญเสียความชุ่มชื่นเนื่องจากโปรตีนและไขมันในผิวชั้นนอก สูญเสียไป ทำให้สูญเสียน้ำออกจากผิวหนัง จนทำให้ผิวแห้ง หรือบางคนอาจมีอาการมือแห้งมากจนเกิดอาการมือลอก เป็นขุย หรือ เป็นแผลเป็นได้

นอกจากการล้างมือบ่อยๆ จะทำให้มือแห้งแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการมือแห้งได้ เช่น สภาพอาการที่แห้งหนาวเย็น มือสัมผัสกับสารเคมีที่เกี่ยวกับการซักฟอก การล้างมือด้วยน้ำนุ่ม การใช้สบู่ล้างมือที่มีสารทำความสะอาดรุนแรง อย่างสาร SLS อาจก่อให้เกิด อาการมือแห้ง หรือ เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ เมื่อทราบสาเหตุ ที่ทำให้มือแห้งแล้ว เราก็ควรหลีกเลี่ยงและหันมาบำรุงมือกันค่ะ

วิธีการบำรุงมือให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น บอกลามือแห้งกร้าน

 1. ใช้ครีมทามืออย่างสม่ำเสมอ โดยไม่ต้องรอให้มือแห้ง
  เราสามารถทา ครีมบำรุงมือ ได้บ่อยๆ โดยไม่ต้องรอให้มือแห้งก็ได้ และควรทาตอนก่อนนอนทุกครั้ง โดยเฉพาะหากคุณใช้ชีวิตประจำอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานควรทาซ้ำบ่อยๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื่นเอาไว้ ทาครีมในปริมาณประมาณเท่าเหรียญสิบ แล้ววอร์มครีม เพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิวได้ดีมากขึ้น
 2. รับประทานอาหารบำรุงเล็บ
  การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยส่งผลต่อร่างกายโดยเฉพาะ วิตามินซี และ คอลลาเจน ที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกเหรอและเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น
 3. ครีมกันแดด
  รังสีUV จากแสงแดด ส่งผลทำร้ายผิวของเราให้เสื่อมสภาพ ทำให้ เกิดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ และทำให้ผิวแห้งกร้าน การ ทาครีมกันแดด เป็นประจำจะช่วยปกป้องผิวจาก รังสี UV ทำให้มือไม่ดำ
 4. สวมถุงมือ
  เมื่อคุณจะต้องสัมผัสกับสารเคมี เช่น การซักผ้า การล้างจาน ควรสวมถุงมือเพื่อไม่ให้ผิวสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง นอกจากนี้เคล็ดลับที่จะทำให้มือนุ่มอย่างรวดเร็วก็คือ การทาครีมทามือและสวมถุงมือแบบผ้าเอาไว้ก็จะช่วยฟื้นฟูมือแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มได้อย่างรวดเร็ว

เลือกซื้อ ครีมทามือ อย่างไรดี?

1. เลือกที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

ควรเลือก ครีมทามือ ที่มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น Hyaluronic Acid Ceramide Glycerin หรือส่วนผสมที่ได้จากน้ำมันธรรมชาติสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพื่อลดอาการระคายเคือง เช่น Jojoba Oil Shea Butter Almond Oil Olive Oil เป็นต้น ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว และควร ครีมทามือ ที่มีเนื้อครีมเข้มข้น

2. ผิวแห้งมากเป็นแผลควรเลือกใช้วาสลีน

หากคุณมีปัญหาผิวแห้งกร้านมากจนเกิดเป็นแผล ซึ่งมากเกิดขึ้นได้ในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะกับผิวของผู้สูงอายุ ซึ่งจะสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่ายมาก แนะนำให้เลือกใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ หรือวาสลีน ซึ่งจะมีเนื้อสัมผัสที่ข้นเหนียว เพื่อปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น ปกป้องผิวจากอากาศเย็น ช่วยให้อาการผิวแห้งมากๆฟื้นฟูได้เร็วขึ้น

3. มือลอกเลือกใช้ยูเรีย

ยูเรีย คือสารให้ความชุ่มชื่นกับผิวหนังได้ดีซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบสารให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติของผิว เหมาะกับผิวที่แห้ง ลอกเป็นขุย หรือใช้ในจุดที่มีความหนาและแข็ง ซึ่งยูเรียจะค่อยๆพลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก อย่างอ่อนโยน ควรเลือก ยูเรียความเข้มข้นไม่เกิน10% แต่ไม่ควรทาลงบนผิวที่มีแผลเพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

4. กลิ่นหอมอ่อนๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเลือก ครีมทามือ จากกลิ่นเป็น อันดับ ต้นๆ ที่สาวๆ เลือกเป็นข้อพิจารณา เพราะใครๆก็คงอยากมีมือที่เนียนนุ่ม และหอมผ่อนคลาย เพราะบางครั้งมือของเราเผลอไปหยิบจับอะไรบางอย่างที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์การใช้ครีมทามือก็สามารถกลบกลิ่นได้อย่างรวดเร็ว กลิ่นที่นิยมก็เป็น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ กลิ่นน้ำหอม หรือกลิ่นแป้งเด็ก

5. เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว

ครีมทามือ ควรให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งเหมาะกับการทาในชีวิตประจำวันที่ต้องทาบ่อยๆ แต่หากต้องการฟื้นฟูมือจากความแห้งกร้านเราแนะนำครีมทามือเนื้อเข้มข้น สำหรับการทาในตอนกลางคืนเมื่อตื่นเช้ามาจะพบว่ามือนุ่มมาก

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การทา ครีมบำรุงมือ บ่อยๆ หลังการล้างมือจะช่วย ลดความแห้งกร้าน ลดอาการระคายเคืองเนื่องจากการสูญเสียความ ชุ่มชื่น ยุคนี้ นอกจาก เจลแอลกอฮอล์ แล้ว ครีมทามือ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่สาวๆไม่ควรพลาดที่จะพกติดกระเป๋า ซึ่งเราได้รวบรวมครีมทามือที่ได้รับความนิยมไว้ให้แล้ว 10 ยี่ห้อ ถูกใจยี่ห้อไหน ก็สามารถเลือกซื้อ เลือกใช้กันได้ตามความชอบได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง