ครีมทาส้นเท้าแตก / Cracked heel cream

10 ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี

การดูแลผิว ทั่วร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะบริเวณเท้าคนส่วนใหญ่มักละเลยการดูแลผิวที่บริเวณส้นเท้า ซึ่งทำให้เกิดปัญหาส้นเท้าแตก ซึ่งความรุนแรงของอาการส้นเท้าแตกนั้นมีหลายระดับ ตั้งแต่แบบมีร่องตื้นๆ จนถึง ส้นเท้าแตก แบบรุนแรงที่เป็นร่องลึกจนทำให้เกิดอาการอักเสบ ผิวหนังบริเวณส้นเท้าจะมีความแห้งกร้านมากกว่าบริเวณอื่นๆ เนื่องจากขาดการดูแลและต้องใช้งานอย่างหนักตลอดเวลา โดยเฉพาะผู้ที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูง รองเท้าที่ต้องเปิดเท้า และผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก จะประสบกับปัญหาส้นเท้าแตกอยู่บ่อยครั้ง

วิธีบรรเทาอาการ ส้นเท้าแตก ที่ดีที่สุด ก็คือการใช้ ครีมทาส้นเท้าแตก ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เช่น วิตามิน E UREA, Shea Butter ซึ่งมีอยู่หลายยี่ห้อ บทความนี้ เราจะแนะนำ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี 10 ยี่ห้อ ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน จะมี ยี่ห้อ ไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

แนะนำ 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Ellgy plus ครีมทาส้นเท้าแตก
 2. Softer ครีมทาส้นเท้าแตก
 3. Philo soft Plus
 4. Polka Cracked Heel Cream
 5. ครีมทาส้นเท้าแตก Giffarine
 6. ครีมบำรุงเท้า FootEase
 7. Yoko Cracked Heel Cream
 8. MISTINE FOOT & NAIL REPAIR CREAM
 9. Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream
 10. ครีม 91 E ทาส้นเท้าแตก

1. Ellgy plus ครีมทาส้นเท้าแตก

ครีมทาส้นเท้า ป้องกันส้นเท้าแตก อุดมด้วยกรดไขมันธรรมชาติ เพิ่มความแข็งแรงเพิ่มความชุ่มชื่น

ยี่ห้อEllgy plus ครีมทาส้นเท้าแตก
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSaccharide Isomerase, Portulaca Extract, 7-Dehydrocholesterol

Ellgy plus ครีมทาส้นเท้าแตก ที่ช่วยฟื้นฟูส้นเท้าที่แห้งแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผสมจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยส่วนประกอบเด่น ๆ อยู่ 3 ชนิดได้แก่ Saccharide Isomerase เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น Portulaca Extract จากโอเมก้า-3 ทำหน้าที่เสมือนเกราะปกป้องผิวหนังไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่นออกไป และ 7-Dehydrocholesterol ที่ช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิว สามารถช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าแตก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากทาติดต่อกันประมาณ 1-2 สัปดาห์จะเห็นผลชัดเจน กลิ่นค่อนข้างฉุน เนื่องจากมีปริมาณของตัวยารักษาฟื้นฟูเซลล์ผิวในปริมาณเข้มข้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ครีมบำรุงส้นเท้า ส่วนประกอบจากแซคคาไรด์ไอโซเมอเรท ป้องกันส้นเท้าแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Softer ครีมทาส้นเท้าแตก

ครีมทาส้นเท้าหมอมวลชน แก้ปัญหาส้นเท้าแตก เข่าด้าน ศอกด้าน ส่วนผสมจาก Urea ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน

ยี่ห้อSofter ครีมทาส้นเท้าแตก
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญUrea , Aloevera, D-Panthenol และ Vitamin E

ซอฟเทอร์ (Softer) Urea cream ครีมทาส้นเท้าแตก ผลิตภัณฑ์จากหมอมวลชน ที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวในบริเวณจุดแห้งกร้าน อย่างเช่น บริเวณส้นเท้าแตก มือเท้าลอก เข่าศอกด้าน ซึ่งเป็นบริเวณจุดที่แห้งกร้านมากเป็นพิเศษ ส่วนผสมสำคัญของครีม คือ ยูเรียที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำให้ความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แตกแห้งกร้าน โดยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ช่วยสมานแผล และเสริมสร้างเซลล์ใหม่ ผิวอ่อนนุ่มเรียบเนียน ผลิตภัณฑ์ซอฟเทอร์ไม่กัดกร่อนผิวให้บางลง นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของสารบำรุงอย่าง Aloevera, D-Panthenol และ Vitamin E ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ส่วนผสมจาก Urea D-Panthenol และ Vitamin E แก้ปัญหาส้นเท้าแตก เร่งการผลัดเซลล์ผิว สมานแผล และเสริมสร้างเซลล์ใหม่

3. Philo soft Plus

ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ลบรอยด้านของผิวหนัง ลดความหยาบกร้าน ผิวเรียบเรียน

ยี่ห้อPhilo soft Plus
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญSalicylic acid 2% ,Urea 9.99%, D – panthenol, Vitamin E

Philo soft Plus ครีมบำรุงผิวเท้าสูตรเข้มข้นใช้ได้บริเวณ ส้นเท้า ฝ่าเท้า หัวเข่า และข้อศอก บรรเทาผิวหนังที่แห้งกร้าน ผิวด้านหนา และ แตกเนื่องจากการเสียดสีเป็นประจำ เนื้อครีมสามารถซึมเข้าบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ผิวหนังที่แห้งมาก ด้านหนาและหยาบกร้าน ฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนนุ่ม เรียบเนียน ส่วนผสมสำคัญ ประกอบด้วย

 • Salicylic acid 2% : ทำให้ผิวหนังชั้นนอกที่ตายแล้วหรือแข็งกระด้างอ่อนตัวลงหรือหลุดออกไปก่อน เพื่อให้สารบำรุงอื่นๆ ถูกดูดซึมเข้าสู่ใต้ผิวหนัง
 • Urea 9.99% : ยูเรียครีมเบสเข้มข้น ช่วยอุ้มความชุ่มชื้นของผิว
 • D – panthenol : ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวและยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวด้วย
 • Vitamin E : ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ครีมบำรุงสูตรเข้มข้นบรรเทาผิวหนังที่แห้งบริเวณ ส้นเท้า ฝ่าเท้า หัวเข่า และข้อศอก

4. Polka Cracked Heel Cream

ครีมบำรุงสมานรอยแตกของส้นเท้า คืนความชุ่มชื่นให้เท้า ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อPolka Cracked Heel Cream
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากสาหร่ายทะเล, AHA, วิตามิน B3

Polka Cracked Heel Cream ครีมทาส้นเท้าแตกที่ขายดีมากที่สุด ช่วยฟื้นฟูและบำรุงส้นเท้าให้เรียบเนียนด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อครีมเข้มข้น ค่อยๆซึมลงสู่ผิว สมานรอยแตกของส้นเท้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวที่หยาบกร้านให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น ผิวเท้าสวยเรียบเนียน ช่วยรักษารอยเท้าแตกและ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ฟื้นฟูส้นเท้าให้กลับมายืดหยุ่นแข็งแรง มีส่วนผสมที่ประกอบไปด้วยเนื้อมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ แร่ธาตุและสารสกัดจากสาหร่ายทะเล ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันการสูญเสียน้ำ พร้อมเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ส่วนผสมของ AHA และวิตามิน B3 ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส ริ้วรอยดูจางลง พร้อมด้วยวิตามิน E ช่วยบำรุงผิวให้ยืดหยุ่นเรียบเนียน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สมานรอยเท้าแตก ส่วนผสมมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยคงความชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและปรับสภาพสีผิวใหม่ให้ขาวขึ้น

5. ครีมทาส้นเท้าแตก Giffarine

ครีมฟื้นฟูผิวหยาบกร้าน เนื้อครีมเข้มข้น บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ลดรอยดำผิวหยาบกร้าน

ยี่ห้อครีมทาส้นเท้าแตก Giffarine
ปริมาณ85 กรัม
ส่วนผสมสำคัญUrea, Isoproply Palmitate, Petrolatum,Glycerin

ครีมทาส้นเท้าแตก Giffarine เป็นครีมที่ช่วยฟื้นฟูบริเวณจุดแห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมเข้มข้น ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่บริเวณ ส้นเท้า ตาตุ่ม หัวเข่า หรือข้อศอก เนื้อครีมซึมลึกช่วย ลดเลือนรอยดำของจุดสัมผัสกร้านอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส
สามารถฟื้นฟูส่วนที่แตกให้กลับมาเรียบเนียนขึ้นได้ภายใน 7 วัน เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาส้นเท้าแตก เดินแล้วเจ็บหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Giffarine ทั่วประเทศ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เพิ่มความชุ่มชื่นให้จุดหยาบกร้าน เนื้อครีมเข้มข้นบำรุงล้ำลึก ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส

6. ครีมบำรุงเท้า FootEase

ครีมบำรุงเท้าสูตรเข้มข้น ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อความสบายของเท้า ผิวเท้าเนียนนุ่ม

ยี่ห้อครีมบำรุงเท้า FootEase
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญยูเรียเข้มข้น 9.5% (Urea), แซคคาไรด์ ไอโซมอร์เร (Saccharide Isomerate), อะลันโทอิน (Allatoin) และ อนุพันธ์วิตามินอี

ครีมบำรุงเท้า FootEase จากวัตสันหาซื้อง่ายราคาเบาๆ เนื้อครีมเข้นข้นแต่สามารถซึมลงสู่ผิวได้เร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผสมสำคัญจากยูเรียเข้มข้น 9.5% (Urea), แซคคาไรด์ ไอโซมอร์เร (Saccharide Isomerate), อะลันโทอิน (Allatoin) และ อนุพันธ์วิตามินอี (Vitamin E) บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ส่วนผสมเข้มข้นจากยูเรีย ช่วยฟื้นบำรุงส้นเท้าที่แห้งแตก พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นยาวนาน

7. Yoko Cracked Heel Cream

เปิดเท้าได้อย่างมั่นใจ คงความชุ่มชื่น ผิวหนังบริเวณส้นเท้าอ่อนนุ่ม คงความชุ่มชื่นยาวนาน

ยี่ห้อYoko Cracked Heel Cream
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญไม่ได้ระบุ

Yoko Cracked Heel Cream ครีมบำรุงผิวสำหรับส้นเท้า ให้คุณเปิดเท้าได้อย่างมั่นใจ เหมาะสำหรับส้นเท้าที่แห้ง ฟื้นฟูผิวหนังบริเวณส้นเท้าให้อ่อนนุ่ม ช่วยคงความชุ่มชื้น คงความชุ่มชื้นของผิวบริเวณส้นเท้าให้ดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับจุดสัมผัสแห้งกร้านอื่นๆ เช่น ข้อศอก ตาตุ่ม และหัวเข่า สามารถเห็นผลทันทีหลังการใช้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • บำรุงผิวส้นเท้าให้อ่อนนุ่ม เปิดเท้าได้อย่างมั่นใจ ลดปัญหาเท้าแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. MISTINE FOOT & NAIL REPAIR CREAM

ครีมบำรุงผิวเท้าและเล็บ เนื้อครีมเข้มข้น บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน

ยี่ห้อMISTINE FOOT & NAIL REPAIR CREAM
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญMoisture Magnet Complex ,Bulbine Frutescens Leaf Juice Panthenol

MISTINE FOOT & NAIL REPAIR CREAM ครีมบำรุงผิวเท้าและเล็บ ช่วยบำรุงผิวเท้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่เป็นขุย พร้อมบำรุงเล็บให้ดูสุขภาพดี เนื้อครีมเป็นสูตรเข้มข้น Hydra Lock Technology ช่วยล็อคความชุ่มชื่น ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง อุดมไปด้วยส่วนผสมสำคัญ เช่น

 • Moisture Magnet Complex สารบำรุงจาก 4 คุณค่าแห่งการเติมเต็มความชุ่มชื่นสู่ผิวเท้า ป้องกันการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวเท้าเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ประกอบด้วย Saccharide isomerate, Trehalose, Urea และ Pullulan
 • Bulbine Frutescens Leaf Juice สารสกัดจากต้นบูลบิเน่ ฟรูเทสเซนส์ (Bulbine Frutescens) จาก South Africa บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ไม่แห้ง กร้าน ดูเรียบเนียน
 • Panthenol วิตามินบี 5 หรือ Pro-Vitamin B5 มีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สูตรเข้มข้นด้วย Hydra Lock Technology ช่วยล็อคความชุ่มชื่น ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง

9. Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream

ครีมทาส้นเท้าแตก ส่วนผสมจากธรรมชาติ คืนความเนียนนุ่มให้ส้นเท้า ฟื้นฟูส้นเท้าแตกหยาบกร้าน

ยี่ห้อMistine Foot Fix Cracked Heel Cream
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญยูเรีย, Saccharide Isomerate, Tocopheryl Acetate

Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream ครีมทาส้นเท้าแตก มิสทีน ฟุต ฟิกซ์ สูตรพิเศษจากมิสทีนเพื่อบำรุงส้นเท้าโดยเฉพาะ อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อครีมเข้มข้น มีกลิ่นหอมให้ความรู้สึกผิวสัมผัสลื่นขึ้นหลังทา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ประกอบไปด้วยสารยูเรีย เข้มข้นให้ความชุ่มชื่น บำรุงผิวให้ยืดหยุ่น ไม่แห้งแตกง่าย สารสกัดจาก Saccharide Isomerate บรรเทาอาการผื่นแดงคัน ป้องกันการแพ้และระคายเคือง บรรเทาอาการผิวแห้งเป็นขุย และ Tocopheryl Acetate หรือวิตามิน E เสถียรช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากริ้วรอย ฟื้นฟูผิวบริเวณส้นเท้าให้เนียนนุ่ม ปรับสมดุลผิว ฟื้นฟูรอยแตกให้กลับไปสู่สภาพดี ใช้เพียง 2 สัปดาห์ จะสังเกตได้ว่าส้นเท้าที่แห้งแตกจะค่อย ๆ นุ่มขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ครีมบำรุงส้นเท้า ส่วนผสมจากยูเรียให้ความชุ่มชื่น และส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ช่วยฟื้นฟูรอยแตกได้ดี มีกลิ่นหอม เห็นผลใน 2 สัปดาห์

10. ครีม 91 E ทาส้นเท้าแตก

ส่วนผสมจากวิตามินอีเข้มข้น เพิ่มความชุ่มชื่น ลดความหยาบกร้าน ส้นเท้าเนียนนุ่ม ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อครีม 91 E ทาส้นเท้าแตก
ปริมาณ8.3 กรัม
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E, กรด Salicylic และ BHA

ครีม 91 E ครีมบำรุงส้นเท้าแตก ที่จะเรียกว่าขายดีเป็นอันดับ 1 ก็ว่าได้ ได้รับความนิยมหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง สามารถรักษาส้นเท้าแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมเข้มข้น สามารถใช้ได้กับบริเวณอื่นๆ นอกจากส้นเท้า เช่น ท้องลาย, น่องลาย, รอยแผลเป็น, จุดด่างดำ, รอยด้าน-ดำ ที่เกิดจากการเสียดสี เช่นข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม ส่วนผสมของกรด Salicylic (BHA) ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก ทำให้ผิวขาวขึ้น ส่วนผสมจากวิตามินอี และส่วนประกอบอื่นๆ ช่วยบำรุง และฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำลาย ทำให้ผิวหนังอ่อนนุ่ม และคืนความชุ่มชื้น ให้กับผิว ที่หยาบกร้าน ผ่านการทดสอบจากประเทศฝรั่งเศส (Under Dermatological Tested) แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ล้างออกง่าย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ส่วนผสมจากวิตามิน E ช่วยให้ความชุ่มชื่นและป้องกันผิวแห้ง กรด Salicylic (BHA) ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

วิธีการบำรุงส้นเท้า เพื่อลดความหยาบกร้าน

 1. สวมรองเท้าแบบหุ้มส้น
  รองเท้าแบบหุ้มส้นจะช่วยปกป้องส้นเท้าจากมลภาวะภายนอก ช่วยลดความแห้งกร้านของเท้า การสวมรองเท้าแบบเปิดส้นบ่อยๆจะทำให้ส้นเท้าแห้ง
 2. สวมถุงเท้าเวลานอน
  ในช่วงเวลากลางคืนจะมีอากาศที่ค่อนข้างเย็น ทำให้เท้าแห้ง การสวมถุงเท้าก่อนนอนจะช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้เท้า ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่นโดยเฉพาะบ้านไหนที่เปิดแอร์นอน ควรสวมถุงเท้านอนเป็นประจำ
 3. สครับเท้าเป็นประจำ
  การสครับหรือการขัดส้นเท้าอยู่เสมอ จะเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่เป็นเนื้อแข็งๆให้หลุดออก ทำให้ได้เซลล์ผิวใหม่ที่ดูเรียบเนียน เท้านุ่มไม่แห้งกร้านและลดการเกิดส้นเท้าแตกได้
 4. ใช้ครีมทาส้นเท้าอยู่เสมอ
  การทาครีมทาส้นเท้าจะช่วยบำรุงส้นเท้าของเราให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น แนะนำให้ทาหลังการอาบน้ำเนื่องจากเนื้อครีมจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี หากทาตอนกลางคืนให้สวมถุงเท้าหลังการทาเพื่อเป็นการล็อคความชุ่มชื่นและช่วยให้ส้นเท้าที่แห้งแตกดูดีขึ้น อย่างรวดเร็ว

วิธีการเลือกซื้อ ครีมทาส้นเท้าแตก อย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกตามความรุนแรง

อาการ ส้นเท้าแตก ที่เราพบส่วนใหญ่ จะมีอยู่ 2 แบบคือ ส้นเท้าแตก แบบรุนแรงซึ่งจะเห็นร่องรอยการแตกของผิวบริเวณส้นเท้าอย่างชัดเจนผิวหนังที่หนาและแข็งจนเป็นตาปลา มีเลือดออก ควรเลือกใช้ครีมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น ครีมในกลุ่มปิโตรเลียม (Petroleum) หรือซิลิโคน (Silicone) ทาทับเพื่อล็อกน้ำในผิว สำหรับส้นเท้าแตกที่มีอาการไม่รุนแรง ผิวบริเวณส้นเท้าจะหนา สีเข้ม เป็นขุย ส่วนประกอบของยุูเรียในปริมาณ 20% ร่วมกับครีมบำรุงเพื่อให้ความชุ่มชื้นและลดความหนาของส้นเท้า และเพื่อเป็นการป้องกันส้นเท้าแตกในอนาคตควรบำรุงส้นเท้าเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายและให้ชุ่มชื้น

2. เลือกจากส่วนผสม
 • มีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น น้ำมันที่ได้รับความนิยม เช่น Shea Butteวาสลีน หรือ กลีเซอรีน เพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและเป็นการล็อคความชุ่มชื่นได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น
 • มีส่วนผสมของยูเรีย (UREA)
  หากส้นเท้าของคุณมีปัญหาแตกเป็นร่องเห็นชัด ควรเลือกครีมทาส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรีย (UREA) ซึ่งเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ จะช่วยลอกเซลล์ผิวหนังที่แข็งให้หลุดออก ช่วยทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าที่แข็งอ่อนนุ่มลงได้ แต่ไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ผิวบางลงและยังห้ามใช้โดยตรงในกรณีที่มีแผลเปิดเพราะจะทำให้เกิดอาการแสบร้อนมาก
3. เลือกเนื้อครีมที่เหมาะสม

ครีมทาส้นเท้า มีทั้งแบบเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น และแบบที่เป็นเนื้อครีมบางเบา ทั้งนี้ควรเลือกใช้ตามสถานการณ์ที่เหมาะสม เช่น หากต้องการใช้บำรุงเท้าในตอนกลางวันให้เลือกแบบเนื้อครีมที่บางเบาซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่หากใช้ในตอนกลางคืนสามารถเลือกใช้แบบที่มีเนื้อครีมเข้มข้นและใส่ถุงเท้าทับอีกชั้นหนึ่งเพื่อเป็นการล็อคความชุ่มชื่นและยังช่วยลดอาการส้นเท้าแตกให้หายเร็วขึ้นอีกด้วย

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การบำรุงผิวบริเวณส้นเท้า อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมร่วมกับการสครับส้นเท้า จะช่วยให้เท้าของเราเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกหยาบกร้านและไม่ทำให้ส้นเท้าแตก หากไม่อยากสูญเสียความมั่นใจกับส้นเท้าแตกลาย อย่าลืมทาครีมบำรุงส้นเท้าเป็นประจำนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง