ครีมลดรอยแตกลาย

แนะนำ 10 ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ครีมลดรอยแตกลาย-ยี่ห้อไหนดีผิวแตกลายปัญหาผิวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เช่น คนที่มีน้ำหนักตัวมาก คนที่ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว หรือ หญิงตั้งครรภ์ รอยแตกลายมักเกิดขึ้นในบริเวณที่มีชั้นไขมันสะสม อยู่จำนวนมาก เช่น หน้าท้อง ต้นขา สะโพก และหน้าอก ลักษณะของรอยแตกลาย มีทั้งแบบรอยใหม่ที่มีลักษณะเป็นรอยแตกเป็น เส้นที่เป็นสีแดง และ รอยแตกลายเก่า ที่นานมาแล้วเป็นเส้นสีขาว ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกลายแบบไหนก็ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะใส่เสื้อผ้าที่โชว์ผิว การรักษารอยแตกลายสามารถทำได้ทั้งการยิงเลเซอร์ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้สายที่สูง และ การรักษารอยแตกลายด้วย ครีมลดรอยแตกลาย ซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่า ราคาไม่สูงถึงแม้จะใช้ระยะเวลาที่นานก็คุ้มค่า ซึ่งในปัจจุบันได้มีการพัฒนาส่วนผสมต่างๆของครีมลดรอยแตกลายให้สามารถแก้ปัญหาผิวแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสาเหตุของการเกิดรอยแตกลาย วิธีการรักษา ลักษณะของรอบแตกลาย วิธีการเลือก ซื้อครีมลดรอยแตกลาย รวมถึง แนะนำ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ให้ทุกท่าน

สาเหตุของ ผิวแตกลาย และ รอยแตกลายเกิดจาก

รอยแตกลาย เกิดจากการยืดขยายจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างรวดเร็ว ผิวหนังมีการขยายตัวมากเกินไป สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากและลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว หรือ หญิงตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ที่อาจทำให้ผิวแตกลายได้ เช่น ช่วงวัยรุ่นที่เริ่มสูงขึ้น จะทำให้มีการขยายของกล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่ หรือ สะโพก การรับประทานยาในกลุ่มสเตียรอยด์ทำให้มีรอยแตกลายสีม่วงเนื่องจากการสูญเสียคอลลาเจนผิวหนังจึงสูญเสียความยืดหยุ่น

10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ครีมลดรอยแตกลาย CLARINS BODY PARTNER STRETCH MARK EXPERT 175ML
 2. ครีมลดรอยแตกลาย Cocoro Tokyo Cool Collagen Stretch Marks & Body Shaping 5 ml.
 3. ครีมลดรอยแตกลาย Mederma Stretch Marks
 4. ครีมลดรอยแตกลาย Finale Stretch Mark Cream
 5. Palmer’s Massage Cream for Stretch Marks
 6. ครีมลดรอยแตกลาย Provamed Stretch Mark Cream
 7. ครีมลดรอยแตกลาย Mama’s Choice
 8. ครีมลดรอยแตกลาย ไบโอ ออยล์ 25มล.
 9. ครีมลดรอยแตกลาย Palmer’s Skin Therapy Oil 60 ml
 10. ครีมลดรอยแตกลาย I Knew Anti Stretch Mark Cream 200 g.

1. CLARINS BODY PARTNER STRETCH MARK EXPERT

เพิ่มความยืดหยุ่น ให้ผิว บรรเทารอยแตกลายเก่า พร้อมปลอบประโลมผิว ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อCLARINS BODY PARTNER STRETCH MARK EXPERT
ปริมาณ175 ml
ส่วนผสมสำคัญCentella Asiatica, Banana , Hazelnut

CLARINS BODY PARTNER STRETCH MARK EXPERT ครีมบำรุงผิว เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะ ให้ความชุ่มชื่นได้ดี ส่วนผสมเข้มข้นเพิ่มความชุ่มชื่น ป้องกันและลดรอยแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพคิดค้นสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญ สามารถบรรเทาและลดเลือนริ้วรอยแตกลายที่เกิดจากน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลงได้ดี ลดรอยแตกลายเก่าให้ดีขึ้นทั้งความยาว ความกว้าง ความลึกและความเข้มของสีผิว ประกอบด้วยส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและช่วยให้ผิวกระชับ Centella Asiatica ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูขางลง ผิวอ่อนเยาว์ สารสกัดจากกล้วยสีเขียวช่วยฟื้นบำรุงผิวให้สุขภาพดี และHazelnut ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่นจากผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

2. Cocoro Tokyo Cool Collagen Stretch Marks & Body Shaping

ครีมลดรอยแตกลาย ส่วนผสมออร์แกนิก ปลอดภัยไร้สารเคมี แก้ปัญหาท้องลาย ผิวกระชับเรียบเนียน

ยี่ห้อ
ปริมาณ
ส่วนผสมสำคัญ
เหมาะสำหรับ

Cocoro Tokyo Cool Collagen Stretch Marks & Body Shaping ครีมCocoro ลดรอยแตกลาย ทั้งรอยใหม่ และ รอยเก่าสีขาว มีร่องลึก ตื้นและตีบ ฟื้นฟูผิว ลดลอยเหี่ยวย่นของหญิงหลังคลอดหรือการลดน้ำหนัก เนื้อครัมเป็นเจลสีฟ้าอ่อนๆ กลิ่นหอมเย็นๆ ผ่อนคลาย เมื่อทาจะรู้สึกอุ่นๆ เนื้อครีมซึมไว้ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมออร์แกนิก ที่ปลอดภัยไร้สารเคมี ใช้ได้ทุกสภาพผิวทั้งคนท้องและผิวแพ้ง่าย ส่วนผสม Hydrolyzes Collagen ผิวเต่งตึงเรียบเนียน ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น Allantoin เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว Centella asiatica extract ลดรอยหมองคล้ำ รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น เสริมสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่ Sodium hyaluronate เพิ่มความยืดหยุ่น ผิวชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์ Chamomile Extract ช่วยปลอบประโลมผิว

3. Mederma Stretch Marks

ครีมทาท้องลาย เสริมสร้างคอลลาเจน สร้างเซลล์ผิวใหม่ กักเก็บความชุ่มชื่น ผสานสารสกัดสมุนไพร

ยี่ห้อMederma Stretch Marks
ปริมาณ150 g
ส่วนผสมสำคัญCepalin , hyaluronic acid, Centella Asiatica

Mederma Stretch Marks ครีมลดแตกลาย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เนื้อครีมให้ความชุ่มชื่นไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมละมุน ส่วนผสมจากคุณประโยชน์จาก Cepalin hyaluronic acid และ Centella Asiatica เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวได้ดีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน สร้างเซลล์ผิวใหม่ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว รอยแตกลายจางลง สารสกัดจากใบบัวบก ส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในครีมลดรอยแตกลาย ช่วยเพิ่มความเรียบเนียน ลดรอยแตกลาย ให้ผิว Cepalin ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอผิวเรียบเนียน hyaluronic acid เสริมสร้างคอลลาเจน และ สร้างเซลล์ผิวใหม่ กักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว ทาวันละ 2 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

4. Finale Stretch Mark Cream

ครีมลดรอยแตกลาย สารสกัดธรรมชาติ ผิวชุ่มชื่น ริ้วรอยแตกลายตื้นขึ้น ผิวนุ่มนวลกระชับ

ยี่ห้อFinale Stretch Mark Cream
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมสำคัญสาหร่ายสีน้ำตาล , เชียบัตเตอร์ , สารสกัดใบบัวบก , สารสกัดว่านหางจระเข้ , วิตามินอี , โปรตีนจากรังไหม , น้ำมันรำข้าว

Finale Stretch Mark Cream ครีมลดรอยแตกลายที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่แตกลายให้ดูตื้นขึ้น พร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ปกป้องผิวแตกลายไม่ให้เกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้น ด้วยอนุภาคสารสกัดจากธรรมชาติระดับนาโน ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิว ส่วนผสมจาก โปรตีนเปปไทด์ที่ได้จากสาหร่ายสีน้ำตาล ออกฤทธิ์ทดแทนคอลลาเจนในชั้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่น กระชับ แข็งแรง เชียบัตเตอร์ ถนอมผิวให้ชุ่มชื่น สารสกัดจากใบบัวบก ซ่อมแซมผิวให้กลับมายืดหยุ่น สมานแผลให้หายเร็ว สารสกัดจากว่านหางจระเข้ รักษาความชุ่มชื่น วิตามินอี ให้ผิวเรียบเนียน โปรตีนจากรังไหม ป้องกันผิวหย่อนคล้อย และน้ำมันรำข้าว ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกว่า 10 ชนิด

5. Palmer’s Massage Cream for Stretch Marks

ครีมลดรอยแตกลาย สำหรับ หญิงตั้งครรภ์ ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อลูกน้อยในครรภ์

ยี่ห้อPalmer’s Massage Cream for Stretch Marks
ปริมาณ125 ml
ส่วนผสมสำคัญCocoa butter ,Shea butter ,Coconut Oil ,Palm Oil, Sunflower Oil

Palmer’s Massage Cream for Stretch Marks ครีมลดรอยแตกลาย ยอดนิยมที่หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ชื่นชอบ เป็นสูตรเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ให้ความชุ่มชื่นได้ดี ผิวยืดหยุ่น ปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น รองรับการขยายตัวของผิวระหว่างการตั้งครรภ์ ลดเลือนริ้วรอยแตกลายในช่วงตั้งครรภ์ ส่วนผสมจากธรรมชาติ เน้นการนวดในบริเวณหน้าท้อง สะโพก ซึ่งเป็นบริเวณที่เกิดการแตกลายได้ง่าย ปราศจากวิตามินเอ  และ สารเคมีที่เป็นอันตรายการต่อหญิงตั้งครรภ์ 

5. Provamed Stretch Mark Cream

ครีมสูตรเข้มข้น พิเศษ ป้องกันและฟื้นฟูผิวจากการแตกลาย เตรียมผิวให้พร้อมในช่วงตั้งครรภ์

ยี่ห้อProvamed Stretch Mark Cream
ปริมาณ200 g
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากคาเลนดูล่า , ลินเดน , ดอกข้าวโพดและคาโมมายด์ , Allantonin , วิตามินอี

Provamed Stretch Mark Cream ครีมลดรอยแตกลาย เนื้อครีมเข้มข้น พิเศษ ตอบโจทย์หญิงตั้งครรภ์ ช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิวแตกลาย ในบริเวณหน้าท้อง ต้นขา สะโพก หน้าอก อุดมด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากพืชหลายชนิด สารสกัดจากคาเลนดูล่า , ลินเดน , ดอกข้าวโพดและคาโมมายด์ , Allantonin , วิตามินอี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน สมานเซลล์ผิว ริ้วรอยแตกลายดูจางลง เนื้อครีมอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว กลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่น สบายผิว

7. Mama’s Choice ครีมลดรอยแตกลาย

ครีมทาท้องลาย สูตรพิเศษอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ส่วนผสมจากธรรมชาติ ป้องกันและลดปัญหาผิวแตกลาย

ยี่ห้อMama’s Choice ครีมลดรอยแตกลาย
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญAloe Vera , Lipobelle Soyaglycone , Shea butter Olive Oil Jojoba Oil

Mama’s Choice ครีมทาท้องลาย สำหรับคุณแม่ แก้ปัญหาท้องลาย ในหญิงตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในบริเวณหน้าท้อง หน้าอก สะโพก ทั้งรอยแตกลายใหม่ จะฟื้นฟูได้เร็ว และ รอยแตกลายสีขาว ก็สามารถช่วยให้จางลงได้ ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% อ่อนโยนต่อผิว บอบบาง ครีมเป็นสูตรเฉพาะของ Mama’s Choice ให้ความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก บรรเทาอาการคัน ส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง Lipobelle Soyaglycone สารสกัดตากเมล็ดถั่ว และว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นยาวนาน และส่วนผสมอื่นๆที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดรอยแตกลาย

8. ไบโอ ออยล์

น้ำมันบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื่น ลดเลือนรอยแผลเป็น และผิวแตกลาย อ่อนโยน ปลอดภัย สารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อไบโอ ออยล์
ปริมาณ25 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากคาเลนดูล่า ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และคาโมมายด์

ไบโอ ออยล์ ผลิตภัณฑ์น้ำมันบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื่น แก้ปัญหาผิวจากความแห้งกร้าน ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์ และรอยแผลเป็นดูจางลง ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ อ่อนโยนและปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ สารสกัดจ ากคาเลนดูล่า ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และคาโมมายด์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินอี และ PurCellin Oil สูตรเฉพาะของ ไบโอ ออยล์ น้ำมัน สามารถซึมสู่ผิวได้ อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมัน กลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกไม้ ให้ความผ่อนคลาย

9. Palmer’s Skin Therapy Oil

น้ำมันบำรุงผิว ลดความแห้งกร้าน ลดรอยแตกลาย ริ้วรอยแห่งวัย ส่วนผสมอ่อนโยนต่อหญิงตั้งครรภ์

ยี่ห้อPalmer’s Skin Therapy Oil
ปริมาณ60 ml
ส่วนผสมสำคัญโกโก้บัตเตอร์ , วิตามินอี, งา ,คาโนลา ,โรสฮิป, Cetesomatr-E

Palmer’s Skin Therapy Oil แบรนด์ที่ได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้ได้กับทุกสภาพผิวและหญิงตั้งครรภ์ เนื้อออยล์บางเบา แต่ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดรอยแตกลายจากการตั้งครรภ์ รวมถึง ลดรอยแผลเป็น รอยแตกลายจากกล้ามเนื้อขยาย ลดเลือนริ้วรอยตามวัน ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เติมความชุ่มชื่นให้ผิว แก้ปัญหาผิวแห้งร้าน ส่วนผสมอ่อนโยน ด้วยเทคโนโลยี Cetesomatr-E บำรุงถึงผิวชั้นใน ฟื้นฟูผิวโดยตรง กลิ่นหอม จากโรสฮิป ช่วยให้ผ่อนคลาย ส่วนผสมจากธรรมชาติ โกโก้บัตเตอร์ , วิตามินอี, งา ,คาโนลา ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากวิตามินเอ

10. I Knew Anti Stretch Mark Cream

ครีมบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ลดปัญหาผิวแห้งแตกลาย ชะลอการเกิดริ้วรอย ซึมเร็ว สบายผิว

ยี่ห้อI Knew Anti Stretch Mark Cream
ปริมาณ200 g
ส่วนผสมสำคัญCentella Asiatica, Vitamin E , Collagen

I Knew Anti Stretch Mark Cream ครีมบำรุงผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย ผิวแห้งแตกลาย ชะลอการเกิดริ้วรอย เนื้อครีมเข้มข้น ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลดรอยแตกลายในบริเวณหลังแขน ต้นขา สะโพก ส่วนผสมสำคัญจาก Centella Asiatica ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น Vitamin E บำรุงผิวให้เรียบเนียน และ Collagen สร้างความยืดหยุ่นให้ผิว ฟื้นฟูผิวที่แตกลายให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส

รอยแตกลาย แต่ละประเภท

รอยแตกลาย ที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง ของเราสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 1. รอยแตกลายแดง (Striae Rubra)
  รอยแตกลายแดง คือรอยแตกลายใหม่ เนื่องจากการยืดตัวของร่างกายอย่างรวดเร็ว รอยที่เป็นสีแดงเกิดจากหลอดเลือดแดงใต้ผิวหนัง ซึ่งจะมองเห็นเป็นสีแดงหรือสีม่วง ซึ่งรอยแตกลายแดงนี้สามารถรักษาให้หายได้ง่ายกว่ารอยแดงลายขาว
 2. รอยแตกลายขาว (Striae Alba)
  รอยแตกลายขาว เป็นรอยแตกลายที่เกิดขึ้นมานาน หลอดเลือดสี จะค่อยๆจางลงจนมองเห็นเป็นสีขาว รอยแตกลายขาวจะรักษาให้หายยากกว่ารอยแตกลายที่เกิดขึ้นใหม่

วิธีการรักษารอยแตกลาย

การรักษารอยแตกลาย อาจต้องใช้เวลาในการรักษา การรักษาหากต้องการให้หายดีควรรักษาตั้งแต่ตอนเริ่มเป็นใหม่ๆ เพราะรอยที่เกิดขึ้นนานแล้วจะ รักษาได้ยาก วิธีการรักษา ในปัจจุบัน เช่น การใช้ ครีมลดรอยแตกลาย ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินอี กรดไกลโคลิก น้ำมันสมุนไพรธรรมชาติ อย่าง น้ำมันงา หรือ ว่านหางจระเข้ ครีมลดรอยแตกลาย จะให้ความชุ่มชื่นกับผิว ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน และ อิลาสติน ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ลดรอยแตกลาย โดยเฉพาะรอยแตกลายที่เกิดขึ้นใหม่ๆจะจางได้ นอกจาก การรักษาด้วยครีม ก็คือการรักษาด้วยเทคโนโลยี เครื่องมือที่ทันสมัยอย่าง การทำเลเซอร์ หรือ ทรีทเม้นท์

วิธีเลือกซื้อ ครีมลดรอยแตกลาย

3 วิธีเลือกการซื้อ ดังนี้

1. เลือกครีมลดรอยแตกลายให้เหมาะสมกับผู้ใช้

ครีมลดรอยแตกลาย จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ ผู้ใช้ทั่วไป และ หญิงตั้งครรภ์ ส่วนผสมของครีมลดรอยแตกลายของผู้ใช้ 2 กลุ่มนี้จะมีความแตกต่างกัน เนื่องจากหญิงตั้งครรภ์จะมีข้อจำกัดในเรื่องส่วนผสมที่มาจากวิตามินเอ เพราะจะส่งผลต่อการเจริญเติบโต ของทารกในครรภ์ได้ในช่วงไตรมาสแรก ครีมลดรอยแตกลาย ของหญิงตั้งครรภ์จะ ระบุไว้ว่า For Pregnancy ส่วนผู้ใช้ทั่วไปก็สามารถใช้ครีมลดรอยแตกลายได้ตามความเหมาะสม

2. ตรวจสอบส่วนผสมที่ช่วยลดรอยแตกลาย

การใช้ ครีมลดรอยแตกลาย นั้น จะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและรอยจางหายได้เร็วเมื่อผิวยังไม่ถูกทำลายมากเกินไปเป็นเวลา ผิวที่เริ่มแตกลายใหม่ๆ การใช้ครีมลดรอยแตกลาย ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซี จะช่วยฟื้นฟูผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Allantoin Silanol ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ให้มีความชุ่มชื่นกับผิว ผิวยืดหยุ่น

การใช้ ครีมลดรอย ควรใช้ตั้งแต่เริ่มต้น เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นานๆการใช้ ครีมลดรอยแตกลายเพียงอย่างเดียว อาจไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร นอกจากส่วนผสม ที่ช่วยลดรอยแตกลาย ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวก็มีความสำคัญเช่นกัน ควรมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ วิตามินอี กรดไฮยารูโรนิก เซราไมด์ สารสกัดจากพืชธรรมชาติ อย่าง ว่านหางจระเข้ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและแข็งแรง

3. ไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคือง

สำหรับ ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวแห้ง การเลือก ครีมลดรอยแตกลาย ควรเลือกสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ มิเนอรัลออยล์ สีสังเคราะห์ และน้ำหอม เพราะหากระคายเคือง และ แพ้อาจทำให้ผิวเป็นรอยแผลเป็นผิวเสียมากกว่าเดิม

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

ปัญหารอยแตกลาย สามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งกับผู้ชาย และ ผู้หญิง โดยเฉพาะในผู้หญิงจะพบรอยแตกลายที่บริเวณต้นขา ต้นแขน สะโพก หน้าอก หญิงตั้งครรภ์แทบทุกคนมักพบกับปัญหาผิวหน้าท้องแตกลาย การรักษารอยแตกลาย ให้หายขาดนั้นค่อนข้างยากมากหากปล่อยรอยแตกลายทิ้งไว้นานๆ ทางที่ดีที่สุด ก็คือการใช้ ครีมลดรอยแตกลาย อย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่ยังไม่เกิดปัญหา ผิวแตกลาย การทาครีมบำรุงผิว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น อย่างสม่ำเสมอ การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นยืดหยุ่น และ แก้ปัญหาผิวตั้งแต่ต้นตอ แต่หากเกิดปัญหา แล้วการใช้ ครีมลดรอยแตกลายก็สามารถช่วยได้ สามารถดูได้ รีวิวค รีมลดรอยแตกลาย ที่เราได้นำเสนอไว้ข้างต้นได้เลย

บทความล่าสุด