ครีมลดริ้วรอย / antiaging

10 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ครีมลดริ้วรอย-ยี่ห้อไหนดี

ริ้วรอย ก่อนวันบนใบหน้า ย่อมเป็นฝันร้ายอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็คงไม่อยากเจอ จริงไหมคะ? แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงอายุ 25 ปี เป็นต้นไป ผิวพรรณของสาวๆ ก็ย่อมสามารถผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลให้ผิวมีความนุ่มนวล กระชับ และยืดหยุ่นลดลง จึงเป็นเหตุให้เกิดความหย่อนคล้อย จนมีริ้วรอยร่องลึกบนผิวพรรณตามบริเวณต่างๆ บนใบหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก ตีนกาบริเวณหางตา ร่องน้ำหมากบริเวณแก้ม หรือระหว่างหว่างคิ้ว ไปจนถึงริ้วรอยที่อาจเกิดบริเวณลำคอ เป็นต้นค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น สาวๆ หลายคนก็ยังต้องออกไปเผชิญกับมลภาวะนอกบ้านอยู่เป็นประจำ แปลว่าต้องพบเจอกับอนุมูลอิสระ ก็ยิ่งทำให้ผิวต้องหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ก็ยิ่งเร่งให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้นไปอีก ดังนั้น หากสาวๆ ไม่รีบดูแลตนเอง ป้องกันการเกิดริ้วรอย กันตั้งแต่ตอนอายุ 25 หรือ 30 ซึ่งนับว่าเป็นช่วงวัยที่ริ้วรอยจะเริ่มถามหากันบ้างแล้วเล็กน้อย เพราะหากรอไปนานๆ จนเมื่ออายุมากขึ้นประมาณ 40 หรือ 50 ปี ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกเหล่านี้ ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่จนสายเกินแก้

นอกเหนือไปจากการเข้ารับบริการฉีดโบทอกซ์ ฟิลเลอร์ หรือการทำทรีทเมนต์กระชับผิวหน้าที่คลินิกเสริมความงาม สาวๆ สามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วยตนเอง ด้วยการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ ครีมแอนไท-เอจจิ้ง ที่มีคุณสามบัติช่วยชะลอวัยให้แก่ผิว ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนกระชับ ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยร่องลึกได้อีกด้วย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ครีมลดริ้วรอย ช่วยยกกระชับหน้าที่ดีที่สุด 10 อันดับ จะมีอะไรบ้าง

10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Smooth E Gold Cream
 2. VioCell Intensive Sleeping Mask
 3. Shiseido Benefiance Wrinkle Cream
 4. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream
 5. POND’S Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream
 6. Eucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30
 7. Hada Labo Retinol Lifting & Firming
 8. L’OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++
 9. OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream
 10. GARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++
Lazada promotion back to school 2024

1. Smooth E Gold Cream

เติมร่องริ้วรอย เพื่อผิวตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

ยี่ห้อ/รุ่นSmooth E Gold Cream
ปริมาณ65 กรัม
สภาพผิวธรรมดา-ผสม

เวชสำอาง ครีมบำรุงผิวสมูทอี สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่คัดสรรส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สู่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมในตลาด จากรุ่นสู่รุ่นมาต่อเนื่องและยาวนาน ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

คุณสมบัติเด่น
ครีมลดเลือนริ้วรอย เนื้อเนียนนุ่ม ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย จุดหมองคล้ำ และ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ด้วยส่วนผสมของ Marine complex ฟื้นฟูเซลล์ผิว บำรุงผิวให้เอิบอิ่ม ยืดหยุ่น กระชับ เต่งตึง ด้วยคอลลาเจนธรรมชาติ ปกป้องผิว 24 ชั่วโมง ด้วย Occlusive Technology เนื้อครีมลิขสิทธิ์พิเศษ MES เฉพาะของ Smooth E ช่วยให้เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวได้ลึก ต่อเนื่องและยาวนาน

2. VioCell Intensive Sleeping Mask

สลิปปิ้งมาส์ก สูตรเข้มข้น อุดมไปด้วยสารสกัดจากผักและผลไม้สีม่วงเข้ม 9 ชนิด

ยี่ห้อ/รุ่นVioCell Intensive Sleeping Mask
ปริมาณ30 g.
สภาพผิวทุกสภาพผิว

“ไวโอเซล สลีปปิ้งมาสก์ สูตรเข้มข้น” (VioCell Intensive Sleeping Mask) อุดมไปด้วยสารสกัดจากผักและผลไม้สีม่วงเข้ม 9 ชนิด มีแอนตี้ออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 2 เท่า พร้อมด้วย AHAs ธรรมชาติจากผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิว บำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่เสื่อมสภาพตามวัยได้อย่างล้ำลึก ฟื้นผิวหน้าให้กลับมาสดใส ลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เสมือนได้ผิวเกิดใหม่

คุณสมบัติเด่น
สารสกัดธรรมชาติที่ได้จากผักและผลไม้สีม่วงเข้ม 9 ชนิด ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เหนือกว่า อย่างอ่อนโยน อีกทั้ง เนื้อเจลสูตรเฉพาะ ช่วยเคลือบผิวหน้าขณะหลับไว้ตลอดทั้งคืน ทำให้สารสกัดต่างๆทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวหน้าจึงได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ริ้วรอยต่างๆดูลดเลือนลง ผิวดูอ่อนกว่าวัย

Shopee Pets Club

3. Shiseido Benefiance Wrinkle Cream

ครีมตัวเด็ดจากคุณค่าของสาหร่าย 3 ชนิด ที่ทางแบรนด์ใช้เวลาพัฒนาขึ้นกว่า 140 ปี

ยี่ห้อ/รุ่นShiseido Benefiance Wrinkle Cream
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวผสม, ผิวมัน

ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นจากแบรนด์ Shiseido สกินแคร์ชื่อดังคุณภาพเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มอบความชุ่มชื้นสูงให้แก่ผิวหน้า เหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดา และผิวมัน ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากริ้วรอยและผิวเหี่ยวย่นจากวัย ใช้ทาบำรุงได้ทั้งตอนเช้าและก่อนเข้านอน ให้ผิวที่ขาดความยืดหยุ่น และหย่อนคล้อยกลับมาเนียนเรียบ เด้งกระชับได้อีกครั้ง

คุณสมบัติเด่น
ด้วยคุณค่าจากสาหร่ายสีเขียว , สีน้ำตาล และสาหร่ายสีแดง ที่ช่วยดูแลผิวชั้นนอก ผสานเข้ากับสารสกัดจากขมิ้น ที่ช่วยเพิ่มผลลัพธ์ลดเลือนริ้วรอยได้ดีขึ้น ด้วย RENEURA TECHNOLOGY+™ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ทางแบรนด์ใช้เวลาค้นคว้าวิจัยมากว่า 140 ปี

4. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

ครีมชะลอวัยเนื้อสัมผัสบางเบา สามารถทาก่อนแต่งหน้าได้อย่างไร้กังวล

ยี่ห้อ/รุ่นSK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวผสม, ผิวมัน

ยังคงอยู่กับสกินแคร์ระดับพรีเมี่ยมจากแดนอาทิตย์อุทัยจาก SK-ll ในซีรีส์ R.N.A.Power มีส่วนผสมของ “พิเทร่า” ซึ่งเป็นลิขสิทธ์เฉพาะของทางแบรนด์ SK-II เอง ผสมผสานคุณค่าของสารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลืองหลายชนิด ซึ่งถั่วเหลืองนั้นก็นับว่ามีคุณสมบัติโด่งดังในเรื่องการเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวพรรณสดใส นุ่มเด้ง จึงสามารถช่วยปรับโครงสร้างผิวให้ฟูแน่นขึ้น สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี จนผิวพรรณสดใส ดูอิ่มน้ำได้ตลอดวัน

คุณสมบัติเด่น
เนื้อครีมบางเบา ทาแล้วรู้สึกสบาย ไม่หนักหน้าและไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะแก่การทาก่อนแต่งหน้า หมดกังวลเรื่องปัญหาหน้าเยิ้มหรือหน้ามันระหว่างวันไปได้เลยค่ะ

5. POND’S Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream

เคล็ดลับโกงอายุ ด้วยครีมลดเลือนริ้วรอยที่เพิ่มประสิทธิภาพถึง 30 เท่า

ยี่ห้อ/รุ่นPOND’S Age Miracle Intensive Wrinkle Correcting Cream
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา

รับมือกับปัญหาริ้วรอยอย่างตรงจุด ด้วย ครีมทาหน้า ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก ที่โดดเด่นด้วยสรรพคุณของ Retinol-C Complex สารสกัดจากวิตามินเอและวิตามินซี สูตรเฉพาะของทางแบรนด์ ที่สามารถทำให้ Retinol สามารถทำงานได้ตลอดการบำรุง ทั้งยังเพิ่มพลังของสารลดเลือนริ้วรอยเข้าไปอีกถึง 30 เท่า เผยผิวแน่นฟู เรียบเนียน ริ้วรอยดูตื้นขึ้นจนสามารถสัมผัสได้ ทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำไปได้พร้อมๆ กัน

คุณสมบัติเด่น
ครีมลดเลือนริ้วรอยในราคาจับต้องได้สบายกระเป๋า ผสานพลังจากเทคโนโลยี Retinol-C Complex ช่วยลดเลือนริ้วรอยแบบ non-stop เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าปกติถึง 30 เท่า

6. Eucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30

ครีมยกกระชับผิวให้เรียบเนียน อิ่มน้ำ ดุจดังการฉีดฟิลเลอร์

ยี่ห้อ/รุ่นEucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวขาดน้ำ

เดย์ครีมที่อัดแน่นไปด้วยสรรพคุณหลากหลาย ทั้งเติมเต็มริ้วรวยร่องลึก ปรนนิบัติผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน ทั้งยังผสม SPF 30 สร้างเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะ เนื้อครีมมีคุณสมบัติเป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่นยืดหยุ่นสูง ผสานไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และเล็ก สามารถเติมร่องรอยได้ ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยตีนกา ร่องแก้ม ที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูไม่เรียบเนียน และยังเติมผิวให้ฟู กระชับขึ้น ผิวสัมผัสของเนื้อครีมนุ่มบางเบา ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็วหลังทา ทำให้รู้สึกสบายผิวตลอดวัน

คุณสมบัติเด่น
เดย์ครีมคุณสมบัติครบ จบในกระปุกเดียว ที่ตรงเข้าเติมเต็มริ้วรอย ดุจดังฟิลเลอร์เนื้อแน่น ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากแสงแดดไปพร้อมๆ กัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมละสีสังเคราะห์

7. Hada Labo Retinol Lifting & Firming

น้ำตบยอดฮิตจากแดนปลาดิบ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ยี่ห้อ/รุ่นHada Labo Retinol Lifting & Firming
ปริมาณ170 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย

โลชั่นน้ำตบยี่ห้อดังจากประเทศญี่ปุ่น ฮาดะละโบะ ที่มาในสูตรดูแลผิวหย่อนคล้อย ช่วยชะลอวัยและยกกระชับผิว เนื้อโลชั่นขาวใสไม่เหนียวเนอะหนะ ด้วยการผสานคุณค่าของ Retinol หรือ วิตามินเอ, ไฮยาลูรอนิคแอซิด และ คอลลาเจน ซึ่งเต็มไปด้วยคุณสมบัติหลายอย่าง นอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอย ยังช่วยเติมความชุ่มชื้น ต้านการอักเสบของผิว ช่วยดึงดูดน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมขจัดของเสียออกจากผิวพรรณ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส จึงสัมผัสผิวนุ่มเด้ง ยืดหยุ่น เนียนกระชับได้ทุกครั้งหลังใช้

คุณสมบัติเด่น
ด้วยคุณค่าของ วิตามินเอ, ไฮยาลูรอนิคแอซิด และ คอลลาเจน รวมกัน ทำให้น้ำตบสูตรนี้สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวได้หลากหลาย ทั้งยังปราศจาก แอลกอฮอล์ น้ำมัน และ สีสังเคราะห์ และสารกันเสีย จึงเหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายด้วยเช่นกันค่ะ

8. L’OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++

เดย์ครีมจากลอรีอัล ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยทั้ง 8 จุด

ยี่ห้อ/รุ่นL’OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา

เทคโนโลยีนวัตกรรมการกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากลอรีอัล ด้วย 2 ปฏิบัติการเพื่อกำจัดริ้วรอย ที่จะตรงเข้ากระชับผิว และแก้ปัญหาริ้วรอยในบริเวณทั้ง 8 จุดที่สำคัญ ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ ได้รับแรงบันดาลใจจากศาสตร์ของการฟื้นฟูอย่างล้ำลึกจากภายในตามธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจาก Centella asiatica บำรุงลึกถึงจุดกำเนิดของริ้วรอย พร้อมต่อสู้กับริ้วรอยได้อย่างตรงจุด เพื่อคืนผิวที่แลดูอ่อนเยาว์ มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากใช้อย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ

คุณสมบัติเด่น
เดย์ครีมที่ผสานนวัตกรรมการฟื้นฟูผิวล่าสุดจากลอรีอัล ปารีส เพิ่มคุณค่าจาก Centella asiatica ที่ได้จากธรรมชาติ ตรงเข้าปรนนิบัติผิว พร้อมลดริ้วรอยทั้ง 8 จุดทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ

9. OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream

ครีมลดริ้วรอยที่ดีที่สุดจากโอเลย์ ฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกถึงผิวหนังชั้นใน

ยี่ห้อ/รุ่นOLAY Regenerist Micro-sculpting Cream
ปริมาณ50 g
สภาพผิวผิวธรรมดา

ครีมสูตรปรับปรุงใหม่ล่าสุดจากโอเลย์ จากส่วนผสมหลากหลายที่เพิ่มขึ้นอาทิเช่น สารสกัดจากผลแครอบ, กรดอะมิโน, วิตามินบี3 และสารสกัดจากผลมะกอก จึงสามารถตรงเข้ามอบความชุ่มชื้น พร้อมยกกระชับผิว ส่งผลให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย และเมื่อผสานการทำงานเข้ากับส่วนผสมต้านริ้วรอยอื่นๆ ก็ยิ่งสามารถเร่งกระบวนการฟื้นฟูของผิวที่เหนื่อยล้าและเสื่อมสภาพให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิค ที่มีคุณสมบัติช่วยดึงดูดน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติเด่น
ครีมกระชับผิวสูตรล่าสุดจากโอเลย์ ฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ พร้อมชะลอริ้วรอยแห่งวัย เพื่อผลลัพธ์ผิวดูอ่อนเยาว์และริ้วรอยที่ดูลดเลือน ตรงเข้าบำรุงอย่างล้ำลึกถึงผิวหนังชั้นใน เพื่อผิวหน้าที่แลดูตึงกระชับ และยืดหยุ่นแบบผิวสุขภาพดีจนคุณสัมผัสได้

10. GARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++

ครีมจากสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินทั่วไปถึง 50 เท่า

ยี่ห้อ/รุ่นGARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา

ครีมลดเลือนริ้วรอยสารพัดสรรพคุณ ช่วยชะลอความร่วงโรย จัดการปัญหาริ้วรอยลึกให้กลับดูจางหาย ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่โดนทำร้ายจากมลภาวะ พร้อมปรับโทนสีผิวเสริมความกระจ่างใส ปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดด้วยค่า SPF 30 พีเอ++ และที่สำคัญ ยังผสานคุณค่าจากสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 50 เท่า และมากกว่าวิตามินซีทั่วไปถึง 20 เท่า เสริมพลังด้วยโปร-คอลลาเจน ซึ่งมีคุณสมบัติเติมเต็มคอลลาเจนให้กับชั้นผิว ช่วยเผยผิวเอิบอิ่มเต่งตึงอ่อนเยาว์ในทันที

คุณสมบัติเด่น
ครีมลดริ้วรอยประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มเด้งของผิวหน้าทันทีหลังใช้ ที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ชิ้นี้ยังเป็นสูตรเฉพาะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อผิวของสาวเอเชีย ด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่า IntuiGen Technology™ ที่ฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวได้อย่างแท้จริง

เคล็ดลับการเลือกซื้อ ครีมลดเลือนริ้วรอย ให้เหมาะกับสภาพผิว

ในปัจจุบันนี้ เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าได้จากหลากหลายช่องทาง ทั้งยังมีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสูตรให้เลือกสรร

1. สาวๆ ควรมองหาครีมบำรุงผิวที่มียี่ห้อที่น่าไว้วางใจ และเลือกซื้อผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือได้

2.เลือกครีมลดริ้วรอยตามสภาพผิว วิเคราะห์สภาพผิวหน้าตนเอง ว่าเป็นคนที่มีผิวประเภทไหน ตั้งแต่ผิวธรรมดา ที่สามารถเลือกใช้ครีมได้หลากหลายสูตร

สาวผิวมัน ผิวผสม ก็ควรเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย อาจเลือกสูตรที่ผสานวิตามินเอ หรือ Retinol ที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย และรักษาสิวอุดตันไปได้พร้อมๆ กัน และไม่ควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะอาจก่อให้เกิดการอุดตันของสิวได้

สาวที่มีผิวแห้ง หรือผิวขาดน้ำ อาจต้องพิจารณาในเรื่องส่วนประกอบของครีม ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่นกรดไฮยาลูรอนิคแอซิด ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวัน

ผิวแพ้ง่าย อาจต้องพิจาราณาส่วนผสมในครีมอย่างพิถีพิถัน ระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ อาทิ เช่น แอลกอฮอล์ สารกันเสียหรือพาราเบน น้ำมันแร่ สีสังเคราะห์ และน้ำหอม เป็นต้น

วิธีการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอย

การใช้ครีมบำรุงผิวลดเลือนริ้วรอย ควรใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวทั้งหมด เริ่มตั้งแต่จากขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าและเช็ดให้แห้ง เช็ดหน้าเตรียมปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ และหลังจากบำรุงผิวชั้นในด้วยเซรั่ม จึงเป็นเวลาของการทาครีมบำรุงค่ะ
โดยที่สาวๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมในปริมาณที่มากเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และไม่ได้ช่วยให้ครีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่อย่างใด จึงนับว่าเป็นการสิ้นเปลืองอย่างไม่มีความจำเป็นค่ะ ทางที่ดีควรนำมาใช้เพียงในปริมาณที่จะสามารถนำมาเกลี่ยเบาๆ ได้ทั่วทั้งบริเวณผิวหน้าและลำคอ แต่ที่สำคัญคือควรใช้ทุกวันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ บางสูตรที่ผสมสารกันแดด ก็นำมาใช้เป็นเดย์ครีมเพื่อการบำรุงตลอดวัน หรือบางสูตรที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้น ก็ย่อมเหมาะแก่การเป็นไนท์ครีม ไว้ทาในช่วงก่อนนอน เพื่อการบำรุงปรนนิบัติผิวพรรณอย่างล้ำลึกพร้อมๆ กับการนอนหลับพักผ่อนของเรา เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็สามารถเผยผิวหน้าอันอ่อนเยาว์ เรียบเนียนกระชับ ไร้ริ้วรอยกวนใจ ได้อย่างมั่นใจในทุกๆ วันค่ะ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

สำหรับสาวๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปี ขึ้นไป ควรจะตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และคอยดูแลผิวหน้าตนเองให้เรียบเนียนตึงกระชับอยู่เสมอ ซึ่งหนทาง ป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า นั้นก็มีหลายวิธีค่ะ เริ่มตั้งแต่การดูแลสุขภาพอย่างง่ายๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว ออกกำลังกายอยู่อย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง ใช้ชีวิตให้ห่างไกลความเครียด และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไปจนถึงการเข้ารับบริการเสริมความงามจากคลินิกเวชกรรมต่างๆ เช่นการใช้โบทอกซ์ ฟิลเลอร์ หรือทำทรีทเมนต์กระชับผิว อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกสกินแคร์แอนไทเอจจิ้งที่เหมาะสม ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางในการดูแลตนเอง ให้ผิวหน้าห่างไกลริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้ด้วยตนเองทุกวัน แค่เพียงใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยที่มีคุณภาพดี และเข้ากันได้กับสภาพผิวพรรณของตนเองอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ ก็บอกลาริ้วรอยก่อนวัยไปได้เลยค่ะ

บทความล่าสุด