ครีมอาบน้ำ

แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2022การทำความสะอาดร่างกายเป็นกิจวัตรประจำวันของทุกคน ไม่ว่าใครก็จะต้องอาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายอย่างสบู่ หรือ ครีมอาบน้ำ เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำเป็นสิ่งที่เราคำนึงอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะสามารถทำความสะอาดร่างกาย สิ่งสกปรกได้อย่าง หมดจดแล้ว ยังต้องไม่ทำให้ผิวแห้งมากเกินไป เพราะฉะนั้น ครีมอาบน้ำ จะสามารถตอบโจทย์ได้มากทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆจะ ชื่นชอบ การให้ ครีมอาบน้ำ ที่ช่วยทำความสะอาดผิว พร้อมทั้งบำรุงผิว และยังต้องมีกลิ่นหอมสดชื่น เพิ่มความสุข หลังการอาบน้ำ ในช่วงนี้มี ครีมอาบน้ำ ออกมาใหม่ๆหลายยี่ห้อ มากค่ะ เรามาอัพเดทกันดี กว่าว่ามียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. THE BODY SHOP ALMOND MILK & HONEY SOOTHING & CARING SHOWER CREAM 250ml.
 2. Vaseline ครีมอาบน้ำ เฮลท์ตี้ ไวท์ ชมพู 450 มล.
 3. SHOKUBUTSU ครีมอาบน้ำ โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ
 4. โดฟ ดีพลี่ นอริชชิ่ง ครีมอาบน้ำ 1000 มล.
 5. Lux Botanical Skin Rebalance 450 ml
 6. เดทตอล ออนเซ็น สบู่เหลวอาบน้ำ สูตรดีท็อกซ์ซิฟายอิ้ง 500 มล.
 7. Parrot Botanicals Shower Cream Unique Botanical 500 ml.
 8. โพรเทคส์ พรอพโพลิส 450 มล.
 9. BENICE Peach Love Peony Shower Gel ครีมอาบน้ำ 450ml
 10. Care แคร์ ครีมอาบน้ำ ซากุระ 500 มล.
Lazmall realme

1. THE BODY SHOP ALMOND MILK & HONEY SOOTHING & CARING SHOWER CREAM

ครีมอาบน้ำสูตรเข้มข้น บำรุงผิวชุ่มชื่น ลดอาการคันจากผิวแห้ง ส่วนผสมจากนมอัลมอนด์ และน้ำผึ้ง

ยี่ห้อTHE BODY SHOP ALMOND MILK & HONEY SOOTHING & CARING SHOWER CREAM
ปริมาณ250 ml
กลิ่นนมและน้ำผึ้ง
ส่วนผสมสำคัญนมอัลมอนด์ และน้ำผึ้ง

THE BODY SHOP แบรนด์เครื่องสำอาง ยอดนิยมที่สาวๆสายออร์แกนิกรักษาธรรมชาติ นิยมใช้ผลิตภัณฑ์จาก THE BODY SHOP จำนวนมากเนื่องจากเค้าเน้นการใช้สารสกัดที่มาจากธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และครีมอาบน้ำสูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้ส่วนผสมนมอัลมอนด์แกนิคจากสเปน และน้ำผึ้งจากโครงการการค้าชุมชนเอธิโอเปียที่ช่วยกำจัดคราบมันและสิ่งสกปรกและยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง จึงสามารถลดอาการคันจากผิวแห้งตึงได้ดีมาก เหมาะมากสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะ ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย และผิวแห้ง และใช้ช่วงอากาศหนาวที่ใกล้จะมาถึงหรือผู้ที่ชอบอาบน้ำอุ่น กลิ่นหอม อัลมอนด์และน้ำผึ้งแบบอ่อนๆ

2. Vaseline ครีมอาบน้ำ เฮลท์ตี้ ไวท์ ชมพู

ทำความสะอาดผิวพร้อมปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส ผิวใสสดชื่น สุขภาพดี

ยี่ห้อVaseline ครีมอาบน้ำ เฮลท์ตี้ ไวท์ ชมพู
ปริมาณ450 ml
กลิ่นกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนครีมทาผิววาสลีน
ส่วนผสมสำคัญมอยซ์เจอร์ไรซิ่ง นูเทรียน

วาสลีนผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ราคาเบาๆอีกยี่ห้อหนึ่งที่ได้รับการรีวิวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะครีมบำรุงผิวของวาสลีนที่โดดเด่นในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่นและปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และนอกจากครีมบำรุงผิวแล้วเพื่อให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสในทุกขั้นตอน ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ วาสลีน เฮลท์ตี้ไวท์ ขวดสีชมพู อยากบอกว่าเป็นครีมอาบน้ำที่อาบแล้วสัมผัสได้เลยว่าผิวชุ่มชื่น เนื่องเป็นครีมอาบน้ำสูตรพิเศษที่ช่วยลดการสูญเสียสารที่จำเป็นสำหรับผิวถึง 5 ชนิด และวิตามินบี 3ให้ผิวคุณรู้สึกสดชื่น แลดูกระจ่างใสสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยทำความสะอาดผิวกำจัดเชื้อแบคทีเรีย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมอาบน้ำเข้มข้นฟองเยอะอาบสะอาด หากใครชอบครีมอาบน้ำที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ครีมอาบน้ำวาสลีนตอนโจทย์แบบสุดๆ

3. SHOKUBUTSU ครีมอาบน้ำ โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ

ส่วนผสม 99% จากพืชธรรมชาติ อุดมด้วยโปรตีน บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมเก็บกักความชุ่มชื้น

ยี่ห้อSHOKUBUTSU ครีมอาบน้ำ โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ
ปริมาณ500 ml
กลิ่นดอก Chinese Milk Veach
ส่วนผสมสำคัญส่วนผสม 99% ของสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ ดอก Chinese Milk Veach

ครีมอาบน้ำโชกุบุสซึ โมโนกาตาริ ครีมอาบน้ำที่ขายดีอีกหนึ่งยี่ห้อ ปริมาณมากเยอะราคาเบาๆ หาซื้อง่าย สูตรที่ได้รับความนิยม ที่เรานำมารีวิวเป็นสูตรสีชมพูที่เน้นส่วนผสม 99% ของสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ อย่างดอก Chinese Milk Veach ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำ จังหวัดกิฟุ ในญี่ปุ่น อยู่ในบริเวณภูมิภาคจูบุ บนเกาะฮอนชู ให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงอุดมด้วยโปรตีน ถึง 1 ใน 3 บำรุงผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น รักษาผิวไหม้ปกป้องผิวจากการระคายเคือง พร้อมMoisture Lock ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นเนื้อสัมผัสของครีมอาบน้ำให้ฟองครีมละเอียดอ่อน ล้างออกง่าย ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน กลิ่นหอมดอกไม้ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว หลังการอาบน้ำสัมผัสได้ว่าผิวชุ่มชื่นเสมือนอาบน้ำนม

Shopee home promotion

4. โดฟ ดีพลี่ นอริชชิ่ง ครีมอาบน้ำ

ครีมอาบน้ำสูตรเข้มข้น เทคโนโลยี Noutrium MoistureTM บำรุงล้ำลึก พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่น

ยี่ห้อโดฟ ดีพลี่ นอริชชิ่ง ครีมอาบน้ำ
ปริมาณ1000 ml
กลิ่นกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะของโดฟ
ส่วนผสมสำคัญมอยเจอร์ไรซิ่งเข้มข้น

โดฟ ดีพลี่ นอริชชิ่ง ครีมอาบน้ำ สีน้ำเงิน ครีมอาบน้ำสูตรเข้มข้นเนื้อครีมสีขาวฟองเยอะ อาบสะอาด เป็นครีมอาบน้ำที่เหมาะมากสำหรับใครที่มีผิวแห้งกร้าน ครีมอาบน้ำโดฟมีส่วนผสมจากมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เทคโนโลยี Noutrium MoistureTM บำรุงล้ำลึก สู่ชั้นผิวชั้น อิพิเดอร์มิส พร้อมช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นของผิวขณะทำความสะอาด หลังการอาบน้ำผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโดฟ

5. Lux Botanical Skin Rebalance

สารสกัดจากธรรมชาติ ปรับสมดุลผิว ผิวชุ่มชื่นกระจ่างใส ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ยี่ห้อLux Botanical Skin Rebalance
ปริมาณ450 ml
กลิ่นดอกเบิร์ดออฟพาราไดซ์
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดธรรมชาติ 100% เช่น โรสฮิปออยล์

Lux Botanical Skin Rebalance ครีมอาบน้ำจากลักส์ที่เป็นสูตรที่พิเศษมากๆ เพราะเป็นครีมอาบน้ำที่ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ปราศจากพาราเบน ปราศจากสีสังเคราะห์ จึงเป็นครีมอาบน้ำอีกยี่ห้อหนึ่งที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ส่วนผสมธรรมชาติตัวหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ก็คือโรสฮิปออยล์ ที่ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื่นให้ผิวดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม สุขภาพดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกเบิร์ดออฟพาราไดซ์กลิ่นหอมผ่อนคลายผิว เบาสบาย ครีมอาบน้ำสามารถล้างออกง่าย

6. เดทตอล ออนเซ็น สบู่เหลวอาบน้ำ สูตรดีท็อกซ์ซิฟายอิ้ง

ผิวสะอาดสดชื่นอย่างมีอนามัย ลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดี

ยี่ห้อเดทตอล ออนเซ็น สบู่เหลวอาบน้ำ สูตรดีท็อกซ์ซิฟายอิ้ง
ปริมาณ500 ml
กลิ่นมัทฉะ และจัสมิน
ส่วนผสมสำคัญMoisture complex มัทฉะ และจัสมิน

ครีมอาบน้ำอนามัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยเฉพาะในช่วงนี้ ต้องยกให้ครีมอาบน้ำเดทตอล สำหรับสูตรที่เรานำมารีวิวนี้จะเป็นครีมอาบน้ำสูตรดีท็อกซ์ซิฟายอิ้ง ที่มีส่วนผสมของ Moisture complex ที่เป็นสารอาหารบำรุงผิว ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดี พร้อมส่วนผสมจาก มัทฉะ ชำระล้างและลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% กลิ่นหอมสดชื่นจากดอกมะลิ มีค่า pH-Balanced ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน

7. Parrot Botanicals Shower Cream Unique Botanical

กลิ่นหอมดอกไม้ไทยเป็นเอกลักษณ์ ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

ยี่ห้อParrot Botanicals Shower Cream Unique Botanical
ปริมาณ500 ml
กลิ่นกลิ่นดอกไม้นานาพรรณ
ส่วนผสมสำคัญดอกไม้และสมุนไพรไทย

นกแก้ว ยี่ห้อสบู่อาบน้ำที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และไม่สามารถที่จะเลิกใช้ได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุที่คุ้นเคยกับนกแก้ว แต่นกแก้วได้ปรับสูตรให้ใช้ได้ง่ายขึ้นและสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ปรับสูตรเป็น Parrot Botanicals Shower Cream Unique Botanical สบู่นกแก้วในรูปแบบครีมอาบน้ำที่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ไทยนานาพรรณ พร้อมสมุนไพรบำรุงให้ชุ่มชื่นอย่างเช่นว่านหางจระเข้ และแตงกวา อาบสะอาดกำจัดแบคทีเรียด้วยสารสกัดจากมังคุด มะนาว ใครชื่นชอบนักแก้วสมัยเป็นสบู่ต้องลองค่ะ

8. โพรเทคส์ พรอพโพลิส

สารสกัดแฟลกซ์ซีด ออยล์ ชำละล้างแบคทีเรีย ผสานสารสกัดพรอพโพลิส บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

ยี่ห้อโพรเทคส์ พรอพโพลิส
ปริมาณ450 ml
กลิ่นกลิ่นน้ำผึ้ง
ส่วนผสมสำคัญพรอพโพลิส สารสกัดจากรังผึ้ง , สารสกัดแฟลกซ์ซีด ออยล์

ครีมอาบน้ำ โพรเทคส์ พรอพโพลิส ทำความสะอาดผิวพร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างสารสกัดจากรังผึ้งอย่างสารสกัดพรอพโพลิส ผสานสารสกัดแฟลกซ์ซีด ออยล์ ทำความสะอาดผิวพร้อมยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง99.9% ฟองน้ำ อาบสะอาด ล้างออกง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นน้ำผึ้ง ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง

9.ครีมอาบน้ำ BENICE Peach Love Peony Shower Gel

สารสกัดดอกพีโอนี บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น คอลลาเจนเปปไทด์ ผิวยืดหยุ่น ฉ่ำ เด้งกระชับ

ยี่ห้อBENICE Peach Love Peony Shower Gel ครีมอาบน้ำ
ปริมาณ450 ml
กลิ่นดอกพีโอนีและพีช
ส่วนผสมสำคัญส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากดอกพีโอนี พีช คอลลาเจนเปปไทด์

ครีมอาบน้ำ BENICE Peach Love Peony Shower Gel ครีมอาบน้ำที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้หลายรายว่ากลิ่นหอมมากๆ หอมแบบหวานกลิ่นพีชและดอกพีโอนีผสมผสานกันอย่างลงตัว กลิ่นหอมติดตัวสาวปลื้มสุดๆ ฟองเยอะ อาบสะอาดผิวชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากดอกพีโอนี บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ผิวดูฉ่ำน้ำ ชุ่มชื่น และส่วนผสมสำคัญจากคอลลาเจนเปปไทด์ เพิ่มความยืดหยุ่นผิว เด้งกระชับ

10. Care ครีมอาบน้ำ ซากุระ

ผิวสะอาดเนียนนุ่ม หอมกลิ่นดอกซากุระ อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากส่วนผสมของสบู่

ยี่ห้อCare แคร์ ครีมอาบน้ำ ซากุระ
ปริมาณ500 ml
กลิ่นดอกซากุระ
ส่วนผสมสำคัญส่วนผสมจากธรรมชาติ 94%

ครีมอาบน้ำ แคร์ กลิ่นซากุระ ทำความสะอาดผิว ครีมอาบน้ำ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกวัยโดยเฉพาะเด็กเล็กๆ อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังประเทศสหรัฐอเมริกา ปราศจากส่วนผสมของสบู่ที่มีความเป็นด่าง กลิ่นดอกซากุระหอมอ่อนละมุน

วิธีการเลือกซื้อ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี เพื่อผิวสวยสุขภาพดี

1. เลือกครีมอาบน้ำที่สามารถเข้าได้กับสภาพผิวของเรา

สภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือผิวแพ้ง่าย ครีมอาบน้ำก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเราควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น

 • ผิวแห้ง : ผิวแพ้เป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบางและระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ การเลือกครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้งจะเหมือนกับผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ส่วนผสมจากธรรมชาติ และที่สำคัญจะต้องมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มจากธรรมชาติ เช่น Shea butter หรือส่วนผสมของกรดอะมิโน
 • ผิวมัน : ผิวมันเป็นผิวที่มีน้ำมันเคลือบอยู่บนผิวจำนวนมาก การทำความสะอาดผิวควรเน้นการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่า เพื่อกำจัดคราบน้ำมันออกไปได้อย่างหมดจด ครีมอาบน้ำควรมีส่วนผสมของกรดคาร์บอกซิลิก ช่วยให้ครีมอาบน้ำมีฟองมาก อาบสะอาดรู้สึกสดชื่นสบายผิว โดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง

2. ครีมอาบน้ำที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

ครีมอาบน้ำควรมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่นกับผิว ถ้าหากเป็นส่วนผสมของสารที่เป็นธรรมชาติก็จะดีกว่า สารให้ความชุ่มชื่น เช่น กรดอะมิโน เซราไมด์ สารสกัดน้ำมันและไขมันที่ได้จากธรรมชาติ

3. ครีมอาบน้ำกลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลาย

ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอม จะช่วยเพิ่มสุขในการอาบน้ำ ช่วยให้ผิวของเราสะอาดและหอมติดตัว แต่ละคนอาจชอบกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนกัน กลิ่นที่นิยมเช่น กลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นหอมผลไม้ หรือกลิ่นหอมของน้ำหอม เรื่องกลิ่นหอมนับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่หลายคนตัดสินใจซื้อครีมอาบน้ำก็ว่าได้

4. ส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่นๆ

นอกเหนือจากการทำความสะอาดที่หมดจด และให้ความชุ่มชื่นกับผิวแล้ว สารบำรุงอื่นๆ ที่มักพบในครีมอาบน้ำก็มีส่วนสำคัญ เช่น ส่วนผสมของไวเทนนิ่ง วิตามินซี คอลลาเจน AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณได้เผยผิวสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

ครีมอาบน้ำ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวแล้วยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ทำให้รู้สึกสบายผิวหลังอาบน้ำ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่เริ่มใกล้เข้ามาแล้ว การใช้ครีมอาบน้ำเราว่าเหมาะสมมากกว่าการใช้สบู่ ไม่ทำให้ผิวแห้งมากจนเกินไป ลดผิวแห้งแตกลายได้ดี แต่อย่างไรก็ตามหลังการอาบน้ำ ควรทาโลชั่นบำรุงผิวเพื่อให้ผิวสวยสุขภาพดี ผิวเรียบเนียนแบบที่คุณต้องการ ส่วนใครชอบยี่ห้อไหนก็สามารถดูจากรีวิวที่เราได้นำเสนอไว้เพื่อประกอบการเลือกซื้อได้นะคะ

บทความล่าสุด