คลีนซิ่งบาล์ม

แนะนำ 10 คลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง คลีนซิ่ง มีเนื้อสัมผัสให้เลือกหลากหลาย ทั้งในรูปแบบน้ำ และ ออยล์ นอกจากนี้ยังมีคลีนซิ่งในรูปแบบบาล์ม เนื้อสัมผัสคล้ายขี้ผึ้ง แต่มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากำจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวทั้งผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนกำจัดความมันส่วนเกินได้หมดจดไม่ต่างจากคลีนซิ่งในรูปแบบอื่นๆ มีความอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้ง ทำความสะอาดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดการเสียดสีผิวหน้า จากการให้สำลี การใช้งานไม่ยุ่งยากเพียงใช้คลีนซิ่งบาล์มนวดที่ผิวหน้าโดยตรง เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกก็จะหลุดออกอย่างอ่อนโยน ลดการเสียดสีและลดโอกาสการเกิดริ้วรอยอีกด้วย

คลีนซิ่งบาล์ม เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์การล้างหน้ากำจัดเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงไม่ดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิว ลดการระคายเคืองผิว ซึ่งในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากๆ ในบทความเราก็ได้รวบรวม คลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อต่างๆไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ นอกจากนี้ ยังมีความรู้ต่างๆเกี่ยวกับการใช้คลีนซิ่งบาล์มไว้ด้วย

คลีนซิ่งบาล์ม คือ

คลีนซิ่งบาล์ม (Cleansing Balm) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ในรูปแบบครีมใช้น้ำมันและส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่น ในการละลายเครื่องสำอาง เหงื่อ น้ำมันและสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าละลายเป็นน้ำมันเมื่อโดนความร้อน และ กลายเป็นน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำ สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่ทำลายน้ำมันตามธรรมชาติ

มีส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ระคายเคืองผิว ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ละลายน้ำมันส่วนกินในรูขุมขนลดการเกิดสิวอุดตัน ผิวชุ่มชื่นไม่แห้ง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมและเนื้อสัมผัสน้ำมันในบาล์มที่อ่อนโยนไม่รายเคืองผิว ละลายเครื่องสำอางหนักอย่างเครื่องสำอางกันน้ำได้ ไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว รักษาความชุ่มชื่นและมีค่าpHที่เหมาะกับผิว

10 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ( Cleansing Balm ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Elemis Pro-Collagen Summer Bloom Cleansing Balm 50g.
 2. Bobbi Brown Extra Balm Rinse 100ml
 3. NATURE REPUBLIC VITAPAIR C JELLY CLEANSING BALM
 4. BANILA CO Clean it Zero Cleansing Balm Original 100 ml.
 5. BIFESTA Cleansing Balm Deep Clear
 6. CUTE PRESS PURE ORIGIN MICELLAR CLEANSING BALM
 7. บาล์มทำความสะอาด Papapa FEEL Ceramide Cleansing balm
 8. Za Melting Cleansing Balm
 9. YOU Gentle Clean! Deep Cleansing Balm-Cocomelt
 10. bnb barenbliss K.O! Kombucha Omega Deep Cleansing Balm

1. Elemis Pro-Collagen Summer Bloom Cleansing Balm

คลีนซิ่งบาล์ม 3 เนื้อสัมผัสในหนึ่งเดียว สำหรับผิวแห้ง ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก กลิ่นหอมจากพฤกษานานาพันธุ์เหมือนอยู่ในสวนอังกฤษ

ยี่ห้อElemis Pro-Collagen Summer Bloom Cleansing Balm
ปริมาณ50  กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงMimosa,Meadowsweet,Sweet Orange , juniper
เหมาะสำหรับผิวแห้ง

Elemis Pro-Collagen Summer Bloom Cleansing Balm  คลีนซิ่งบาล์มที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง ใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม เนื้อสัมผัสซึมง่ายไม่เหนียวกลิ่นหอมละมุนจากดอกไม้นานพรรณ มีกลิ่นหอมของ Mimosa, Meadowsweet, บวกกับกลิ่นหอมสดชื่น Sweet Orange และ juniper ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก

เนื้อบาล์มละลายง่ายเป็นเนื้อออยล์เมื่อนวดลงบนผิวและเปลี่ยนเป็นน้ำนมสุดละมุน ลดการเกิดริ้วรอยพร้อมปลอบประโลมผิว สำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง กลิ่นหอมละมุน ได้ทั้งการทำความสะอาดผิวและการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นในเวลาเดียวกัน

2. Bobbi Brown Extra Balm Rinse

ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอย่างหมดจดพร้อมขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ อย่างรวดเร็ว ผิวเนียนนุ่ม สดชื่นทันที

ยี่ห้อBobbi Brown Extra Balm Rinse
ปริมาณ100 มล.
ส่วนผสมสารบำรุงกลีเซอรีนและน้ำมันสกัดจากมะกอก น้ำมันสกัดจากผลส้ม กลีเซอไรด์
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวมัน

Bobbi Brown Extra Balm Rinse คลีนซิ่งบาล์ม ขจัดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างหมดจดในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ให้ผิวเนียนนุ่มสดชื่น ส่วนผสมจากกลีเซอรีนและน้ำมันสกัดจากมะกอก ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างรวดเร็ว

และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวไปพร้อมกัน กลีเซอไรด์สกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมจากน้ำมันสกัดจากผลส้ม ให้ความสดชื่นผ่อนคลาย วิธีการใช้ให้วอร์มเนื้อบาล์มในมือที่แห้งและนำมานวดเบาๆเป็นวงกลมบนผิวหน้าที่แห้งเพื่อละลายเครื่องสำอาง หลีกเลี่ยงการใช้บริเวณรอบดวงตา ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. NATURE REPUBLIC VITAPAIR C JELLY CLEANSING BALM

คลีนซิ่งบาล์มเนื้อเจล ส่วนผสมจากเลมอนสดออร์แกนิก ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก ผิวชุ่มชื่น

ยี่ห้อNATURE REPUBLIC VITAPAIR C JELLY CLEANSING BALM
ปริมาณ90 มล.
ส่วนผสมสารบำรุงCitru Limon Centella Asiatica Extract สารสกัดจากรำข้าว และสารสกัดจากAdlay
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

NATURE REPUBLIC VITAPAIR C JELLY CLEANSING BALM เจลลี่คลีนซิ่งบาล์ม คลีนซิ่งบาล์มเนื้อเจลลี่ สารสกัดจากเลมอนเขียวออร์แกนิกจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ละลายเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมันจากผิวอย่างหมดจด

เนื้อคลีนซิ่งแบบเจลลี่ที่มีส่วนผสมจากเลมอนสดและสารสกัดจากใบบัวบกทำความสะอาดสิ่งสกปรกในรูขุมขนอย่างล้ำลึกให้ทั้งการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพและให้ความรู้สึกที่สดชื่น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดจากรำข้าว และสารสกัดจากAdlay ที่ช่วยบำรุงผิวพร้อมช่วยทำความสะอาดผิว ใช้ง่ายเพียงทาทั่วใบหน้านวดเบาๆและล้างออกด้วยน้ำอุ่น

4. BANILA CO Clean it Zero Cleansing Balm Original

คลีนซิ่งบาล์ม 3 in 1 ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่นและผ่อนคลาย

ยี่ห้อBANILA CO Clean it Zero Cleansing Balm Original
ปริมาณ100 มล.
ส่วนผสมสารบำรุงอะเซโรลาเชอร์รี่และน้ำแร่ธรรมชาติ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

BANILA CO Clean it Zero Cleansing Balm Original คลีนซิ่งบาล์มที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวที่พลังการทำความสะอาดแบบ 3 in 1 ทั้งการลบเครื่องสำอาง คลีนซิ่งออยล์และโฟมล้างหน้าในขั้นตอนเดียว ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดแม้เครื่องสำอางที่ล้างออกยากกันน้ำ ใช้กับรอบดวงตาและปากได้ พร้อมส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิว

ส่วนผสมอ่อนโยนผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้ว ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้ง เนื้อคลีนซิ่งบาล์มเนื้อแน่นไม่ไหลทำความสะอาดล้ำลึกหมดจด มีส่วนผสมจากอะเซโรลาเชอร์รี่ อุดมด้วยวิตามินซีช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และส่วนผสมจากน้ำแร่ธรรมชาติช่วยปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลาย

5. BIFESTA Cleansing Balm Deep Clear

ทำความสะอาดล้ำลึก ละลายเมคอัพติดทนอย่างอ่อนโยนและกักเก็บความชุ่มชื่นนวัตกรรมTriple Smooth Technology

ยี่ห้อBIFESTA Cleansing Balm Deep Clear
ปริมาณ90 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงวิตามินบี5 วิตามินอี ผงชาร์โคลธรรมชาติ สารสกัดจากใบอาติโช๊ค
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

BIFESTA Cleansing Balm Deep Clear คลีนซิ่งบาล์มเนื้อสีชาร์โคลธรรมชาติ เนื้อบาล์มนุ่มเกลี่ยง่าย ทำความสะอาดล้ำลึก ละลายเครื่องสำอางติดทนอย่างอ่อนโยน ล้างออกง่าย ไม่ต้องถูแรง พร้อมให้ความชุ่มชื่นกับผิว ผิวดูเรียบเนียน ใช้กับผิวบริเวณรอบดวงตาได้ล้างมาสคาร่ากันน้ำได้ใช้กับขนตาที่ต่อได้ มีวิตามินบี 5 วิตามินอี บำรุงขนตา

ส่วนผสมจากผงชาร์โคลช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากรูขุมขนและลดความมันส่วนเกิน และส่วนผสมจากสารสกัดจาก Artichoke Leaf Extract (สารสกัดจากใบอาร์ทิโชค) ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ส่วนผสมอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ พาราเบน เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่รวม 5 คุณสมบัติในหนึ่งเดียว ทั้งการลบเครื่องสำอาง ล้างหน้า ขัดผิว นวดหน้า และบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

6. CUTE PRESS PURE ORIGIN MICELLAR CLEANSING BALM

บาล์มทำความสะอาด เครื่องสำอางและผิวหน้า อ่อนโยนต่อผิว ส่วนผสมจากธรรมชาติ ผิวสดชื่น เรียบเนียน

ยี่ห้อCUTE PRESS PURE ORIGIN MICELLAR CLEANSING BALM
ปริมาณ20 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก
เหมาะสำหรับสำหรับผิวแห้ง-ผิวผสม

CUTE PRESS PURE ORIGIN MICELLAR CLEANSING BALM คลีนซิ่งบาล์มเนื้อนุ่มละมุน สำหรับทำความสะอาดผิวหน้าเหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวผสม ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ100% จากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกที่อุดมด้วยเชียบัตเตอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นตามธรรมชาติระหว่างการนวดทำความสะอาด

ส่วนผสมจาก Micellar Technology ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ฝุ่น และสิ่งสกปรกจากผิวอย่างอ่อนโยนให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองSLS/SLES Mineral oil, petrolatum, color paraben

7. Papapa FEEL Ceramide Cleansing balm

คลีนซิ่งบาล์ม ทำความสะอาดผิว สำหรับผิวแพ้ง่าย ลบเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อPapapa FEEL Ceramide Cleansing balm
ปริมาณ40 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงเซราไมด์ วิตามินอี สารสกัดจากแตงโม
เหมาะสำหรับสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

Papapa FEEL Ceramide Cleansing balm คลีนซิ่งบาล์มจากเนเธอร์แลนด์ เนื้อบาล์มนุ่มเหมือนไอศกรีม สูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ละลายเครื่องสำอางอย่างรวดเร็วใน 3 วินาที ขจัดสิ่งเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมันอย่างล้ำลึก ลดการเกิดสิวอุดตัน ส่วนผสมของเซราไมด์และวิตามินอี ช่วยซ่อมแซมผิวและเสริมเกราะปกป้องผิวหน้าให้แข็งแรง

พร้อมกลิ่นหอมสสดชื่นจากสารสกัดจากแตงโม ช่วยเติมความชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิวไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ล้างออกง่าย ส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ ผ่านการวิจัยและรับรองGmpc ไม่มีการทดสอบกับสัตว์

8. Za Melting Cleansing Balm

คลีนซิ่งบาล์ม ทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำหมดจด เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ยี่ห้อZa Melting Cleansing Balm
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงสารสกัดน้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันโจโจบา วิตามินอี
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Za Melting Cleansing Balm คลีนซิ่งบาล์มราคาเบาๆ เนื้อบาล์มแน่น ให้สัมผัสนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย ล้างออกไม่ทิ้งความมันหรือ เมือกลื่นบนผิว แต่ให้ความชุ่มชื่นได้พอดี ลบเครื่องสำอางได้หมดจดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ ก็สามารถลบได้อย่างหมดจด ไม่ก่อให้เกิดสิว ให้ความสดชื่นกับผิวได้ดี

กำจัดความมันสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้ หมดจดลดปัญหาสิวหัวดำ สิวอุดตัน สารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น สารสกัดน้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันโจโจบา วิตามินอี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการทำความสะอาด และ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก กลิ่นO range Blossom กลิ่นหอมสดชื่น

9. YOU Gentle Clean! Deep Cleansing Balm-Cocomelt

คลีนซิ่งบาล์ม สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิว ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ

ยี่ห้อYOU Gentle Clean! Deep Cleansing Balm-Cocomelt
ปริมาณ100 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก สารสกัดจากใบบัวบก น้ำมันโจโจบา น้ำมันเปลือกส้ม วิตามินอีและวิตามินบี5
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

YOU Gentle Clean! Deep Cleansing Balm- Coco melt คลีนซิ่งบาล์มสูตรอ่อนโยนส่วนผสมแพลนท์เบสจากธรรมชาติ คลีนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบทละลายเป็นออยล์เนื้อนุ่ม เมื่อโดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ทำความสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง ใน 15 วินาที ส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกจากฝรั่งเศสทำความสะอาผิวอย่างอ่อรโยน

พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น นอกจากสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวแล้วยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ เช่น สารสกัดจากใบบัวบก น้ำมันโจโจบา น้ำมันเปลือกส้ม วิตามินอีและวิตามินบี5 ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื่นกับผิวโดยไม่รบกวนผิว ไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิว กลิ่นหอมมะพร้าวอ่อนๆ

10. bnb barenbliss K.O! Kombucha Omega Deep Cleansing Balm

ทำความสะอาดผิวหน้า อย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นไม่แห้งตึง

ยี่ห้อbnb barenbliss K.O! Kombucha Omega Deep Cleansing Balm
ปริมาณ40 กรัม
ส่วนผสมสารบำรุงชาดำหมักคอมบูชา เซราไมด์ โอเมก้า3,6,9
เหมาะสำหรับ

bnb barenbliss K.O! Kombucha Omega Deep Cleansing Balm ทำความสะอาดผิวสะอาดหมดจดใน 20 วินาที ส่วนผสมจากสารบำรุงไบโอแอคทีฟ 30 ชนิด ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิว ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดชาดำหมักคอมบูชา ที่อุดมด้วยโปรไบโอติกเสริมความแข็งแรงให้ผิว เซราไมด์ให้ความชุ่มชื่น

เสริมเกราะปกป้องผิว โอเมก้า3/6/9จากดอกทานตะวัน มะกอก เบาบับ เมล็ดองุ่น โจโจบาออยล์ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มสุขภาพดี และสารสกัด Nourishing Natural Complex ที่ประกอบด้วยสารสกัดมะรุม สาหร่ายเชจู มะม่วง มะละกอ สัปปะรด ส่วนผสมที่ช่วยทำความสะอาดผิว และบำรุงผิวให้กระจ่างใส ผ่านการทดสอบว่าปลอดภัยต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ ซัลเฟต bha/bht กลูเตน ซิลิโคน

Cleansing Balm ใช้ยังไง

คลีนซิ่งบาล์ม มีเนื้อสัมผัสที่อ่อนโยน กับผิวเมื่อสัมผัสกับผิวจะละลายเปลี่ยนเป็นน้ำมันหรือน้ำนม เกลี่ยไปกับผิวได้ง่ายเสียดสี กับผิวน้อยทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนอย่างล้ำลึก เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนช่วยถนอมผิวขณะทำความสะอาด หลังการใช้ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ทำความสะอาดได้ดีเครื่องสำอางกันน้ำ ครีมดันแดด ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด วิธีการใช้งานไม่ยุ่งยาก ดังนี้

 1. ตักเนื้อบาล์มลงบนมือที่สะอาดและแห้ง วอร์มเนื้อบาล์มด้วยการถูฝ่ามือให้เนื้อบาล์มอยู่บนมือทั้งสองข้าง ลงเนื้อบาล์มบนผิวหน้าที่แห้ง
 2. นวดบาล์มลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ นวดเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าประมาณ 1 – 2 นาที
 3. บริเวณดวงตาให้ค่อยๆนวดรอบดวงตาอย่างเบามือ จนเครื่องสำอางละลายออกหมด
 4. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดให้พอหมาดๆเช็ด คลีนซิ่งบาล์ม ออกหรือจะใช้น้ำสะอาดล้างออกก็ได้เช่นกัน หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวมันมากควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกรอบ

อย่างไรก็ตามหลังการใช้ คลีนซิ่งบาล์ม แนะนำให้ใช้ โฟมล้างหน้า สูตรอ่อนโยนอีกรอบ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างบนผิว

วิธีเลือกซื้อ คลีนซิ่งบาล์ม

3 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกคลีนซิ่งบาล์มสูตรที่เหมาะกับสภาพผิว

คลีนซิ่งบาล์ม สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง หรือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากเนื้อบาล์ม ที่มีความนุ่ม เมื่อสัมผัสกับน้ำ ก็จะเปลี่ยนเป็น ออยล์ หรือ น้ำนม ทำความสะอาดเครื่องสำอาง อย่างหมดจด

คลีนซิ่งบาล์ม มีวิธีการใช้งาน 2 รูปแบบ รูปแบบที่เช็ดออกด้วยสำลีสามารถเช็ดเครื่องสำอางได้ รวดเร็วเหมาะกับการพกพา ไปทำความสะอาดนอกสถานที่ แบบไม่ต้องใช้น้ำ และแบบที่ล้างออกโดยไม่ต้องใช้สำลี เหมาะกับผิวบอบาง ผิวแห้งลดการระคายเคืองจากใช้สำลีถูหน้า

2. เลือกคลีนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว

นอกจากส่วนผสมของสารทำความสะอาดผิว ที่มีความสำคัญอย่าง ethylhexyl palmitate, caprylic capric triglyceride และ cetyl ethyhexanoate ที่ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางที่หนักอย่างเครื่องสำอางกันน้ำแล้ว เพื่อเกิดผลลัพธ์กับผิวที่ดีที่สุด ควรเลือกคลีนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว

 • วิตามินซี : วิตามินซี เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน กระตุ้นการทำงานกลูตาไธโอน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิว นับว่าเป็นส่วนประกอบที่มีประโยชน์กับผิวมากๆ
 • มอยเจอร์ไรเซอร์ : หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวแห้ง หรือ ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกคลีนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยเคลือบผิวหน้ากักเก็บความชุ่มชื่น ช่วยรักษาสมดุลของผิว
 • คอลลาเจน : คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้ผิว เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการไหลเวียน กระตุ้นการสร้างเซราไมด์ ที่ชั้นผิว ป้องกันการสูญเสียน้ำบนผิว ให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ให้ผิวนุ่มยืดหยุ่น เรียบเนียน

3. เลือกคลีนซิ่งบาล์มสูตรอ่อนโยน

ผิวบอบแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายควรเลือกคลีนซิ่งบาล์ม ที่ระบุว่าเป็นสูตรHypoallergenic ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ตามมาตรฐาน เลือกคลีนซิ่งบาล์ม ที่อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิด การอุดตันรูขุมขน Non-Comedogenic ปราศจากส่วนประกอบของสารที่ก่อให้เกิด การระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ SLE สีสังเคราะห์ หากใช้แล้วผิวแดงกันลอก ควรหยุดใช้ทันที

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

คลีนซิ่งบาล์ม ผลิตภัณฑ์ เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ที่ใช้งานง่าย มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำ หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยล้างเครื่องสำอาง ความมันและสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้ อย่างล้ำลึก ไม่ทำลายสมดุลของผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ลดการเกิดสิวอุดตัน อ่อนโยนกว่าผลิตภัณฑ์ เช็ดทำความสะอาดผิวในรูปแบบอื่นๆ การเลือกซื้อควรเลือกสูตรที่ระบุว่า Hypoallergenic ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน Non-Comedogenic

บทความที่เกี่ยวข้อง