คลีนซิ่งลดสิว

แนะนำ 10 คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

การทำความสะอาดผิวหน้า อย่างล้ำลึกเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกสภาพผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาเรื่องผิวเป็นสิวอยู่การดูแลทำความสะอาดผิวหน้าจะต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ

ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า อย่างแรกที่เราแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นสิวก็คือ คลีนซิ่ง (Cleansing)

การใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกคราบจำมลภาวะภายนอก กำจัดเครื่องสำอาง ครีมทาผิว ออกจากผิวเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญของการทำความสะอาดผิวหน้าที่จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ คลีนซิ่งลดสิว จะประกอบด้วยส่วนผสมที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า รักษาสิว ปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอ ไม่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมคลีนซิ่งลดสิวไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Bifesta Micellar Cleansing Water Acne Care
 2. Yves Rocher Sensitive Cleansing Water 400 ml
 3. Bioderma Sebium H2O 500 m
 4. Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water
 5. MizuMi Smooth Cleansing Water 500ml
 6. ACNE-AID MICELLAR CLEANSING WATER SENSITIVE SKIN 235 ml
 7. Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water
 8. Plantnery Tea Tree First Cleansing Water 300 ml
 9. Biore Makeup Remover Perfect Cleansing Water Acne Care 250 ml.
 10. SasiAcne Sol Micellar Cleansing Water

1. Bifesta Micellar Cleansing Water Acne Care

ทำความสะอาดผิว เป็นสิวง่าย เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางหมดจด ลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

ยี่ห้อBifesta Micellar Cleansing Water Acne Care
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญDouble Micellar , Hyluronate
ปราศจากสารระคายเคือง

Bifesta Micellar Cleansing Water Acne Care คลีนซิ่ง สูตรน้ำจากญี่ปุ่น สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการเกิดผิวอักเสบ

มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวจาก Hyluronate ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง อ่อนโยนต่อผิวเป็นสิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ทำให้อุดตัน เช็ดแล้วสบายผิวสดชื่นไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน พาราเบน เป็นคลีนซิ่งถูกและดีสำหรับผิวเป็นสิวที่เราแนะนำ

2. Yves Rocher Sensitive Cleansing Water

คลีนซิ่งวอเตอร์ ออร์แกนิก สารสกัดคาโมมายล์ ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เสริมความแข็งแรงให้ผิว

ยี่ห้อYves Rocher Sensitive Cleansing Water
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดคาโมมายล์
ปราศจากสารระคายเคือง

Yves Rocher Sensitive Cleansing Water คลีนซิ่ง สูตรไมเซลล่า สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสิวง่าย ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิวอย่างหมดจด พร้อมช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองผิว ลดรอยแดง ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

มีส่วนผสมของสารสกัดที่อ่อนโยนจตาก สารสกัดจากคาโมมายล์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง เช็ดแล้วผิวไม่แห้ง ผิวชุ่มชื้น ผิวเป็นสิวใช้แล้วไม่เป็นสิวเพิ่ม ไม่มีอาการระคายเคืองผิว ลดการระคายเคืองผิวได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าน้อย หากมีเครื่องสำอางกันน้ำควรใช้คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางกันน้ำก่อนแล้วจึงใช้ Yves Rocher Sensitive Cleansing Water ตามอีกครั้งเพื่อป้องกันผิวอุดตัน

3. Bioderma Sebium H2O

คลีนซิ่ง สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ทำความสะอาดสิ่งสกปรกลดเชื้อแบคทีเรีย ลดความัน ผิวแข็งแรง

ยี่ห้อBioderma Sebium H2O
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญCopper Zinc Complex
ปราศจากสารระคายเคือง

Bioderma Sebium H2O คลีนซิ่งแบบน้ำยี่ห้อดัง ที่ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี สูตรนี้เป็นสูตรฝีเขียวที่เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสมและผิวที่เป็นสิวง่าย ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าได้อย่างหมดจดโดยไม่ระคายเคืองผิวไม่ทำลายสมดุลผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารแต่งสี

ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนทั้งเครื่องสำอาง ความมันส่วนผสม เกินและฝุ่นPM2.5 ส่วนผสมสำคัญจาก Copper Zinc Complex กำจัดความมันส่วนเกิน ควบคุมความมัน ยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการเกิดสิวซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water

คลีนซิ่ง ไมเซลล่า ลบเครื่องสำอางและความมัน เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ปรับสมดุลผิว จบปัญหาสิวผิวมัน

ยี่ห้อNu Formula Oil Purifying Cleansing Water
ปริมาณ510 ml
ส่วนผสมสำคัญHyaluron, Licoricet, Sobitol of Corn
ปราศจากสารระคายเคือง

Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water คลีนซิ่งแบบน้ำ ขวดใหญ่ปริมาณเยอะคุ้มค่า มาพร้อมคุณสมบัติการทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมดูแลปัญหาผิวเป็นสิวกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนและความมันบนผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าและไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ไม่ทำลายสารเคลือบผิวตามธรรมชาติ

มีส่วนผสมของ Hyaluron ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดความมันบนผิวด้วย Zince PCA ลดการเกิดสิวซ้ำปกป้องผิวจาdมลภาวะฝุ่นละออง PM2.5 และส่วนผสมจากสารสกัด Licoricet ปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ส่วนผสมอ่อนโยนต่อผิวปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

5. MizuMi Smooth Cleansing Water

สลายเมคอัพ สัมผัสนุ่มลื่น ลดแรงเสียดสีผิว ลดริ้วรอย ผิวสะอาด สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

ยี่ห้อMizuMi Smooth Cleansing Water
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญBroccli,Chicory,Celery
ปราศจากสารระคายเคือง

MizuMi Smooth Cleansing Water คลีนซิ่งวอเตอร์ เนื้อสัมผัสแบบนุ่มลื่น ลดแรงเสียดสีผิว ผิวนุ่มลื่นเหมือนไม่ได้ใช้สำลี ลดการเสียดสีกับผิวที่จะทำให้เกิดริ้วรอย เช็ดแล้วผิวนุ่มมาก สูตรดับเบิ้ลไมเซลล่า กำจัดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ได้หมดจด ลดการเกิดสิวอุดตัน

เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว อ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง 5 ชนิด น้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ ไม่มีสารก่อฟอง ผ่านการทดสอบการแพ้จากแพทย์ผิวหนัง มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นจากสารสกัดจากธรรมชาติ จาก Broccli,Chicory และ Celery ขวดใหญ่ปริมาณเยอะคุ้มค่า

6. ACNE-AID MICELLAR CLEANSING WATER SENSITIVE SKIN

ขจัดเครื่องสำอางกันน้ำ และสิ่งสกปรก สูตรเฉพาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ยี่ห้อACNE-AID MICELLAR CLEANSING WATER SENSITIVE SKIN
ปริมาณ235 ml
ส่วนผสมสำคัญAcnercare Bio , Niacinamide , Aloe Vera
ปราศจากสารระคายเคือง

ACNE-AID MICELLAR CLEANSING WATER SENSITIVE SKIN คลีนซิ่งวอเตอร์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมัน

ช่วยปรับสมดุลผิวมีค่า pHที่เหมาะกับผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง มีส่วนผสม Acnercare Bio ช่วยป้องกันการเกิดสิว บรรเทาอาการผิวอักเสบ Niacinamide และ Aloe Veraช่วยปลอบประโลมผิวที่เกิดการระคายเคืองอักเสบให้ดีขึ้น พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สัมผัสได้ว่าผิวหน้าสะอาดเนียนนุ่ม เย็นสบายผิว

7. Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water

ผิวหน้าสะอาดหมดจด ไร้สิวอุดตัน สารสกัดจาก5 Cica Complex ปรับสมดุลพร้อมเติมความชุ่มชื้น

ยี่ห้อFaith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากใบบัวบก,Asiatic acid,Madecassic acid,Asiaticoside,Madecassoside
ปราศจากสารระคายเคือง

Faith in Face Cica5 Truly Soothing Cleansing Water คลีนซิ่งวอเตอร์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวง่าย ทำความสะอาดผิวหน้ากำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้หมดจด ส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ ประกอบด้วยสารสกัดจากใบบัวบก 10,000 ppm

และส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆที่ช่วยปลอบประโลมผิว เช่น Asiatic acid ลดการเกิดสิว ปลอบประโลมผิว ,Madecassic acid ฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ,Asiaticoside สมานแผล ลดเลือนจุดด่างดำ และMadecassoside สร้างเซลล์ผิวใหม่ใหม่ที่แข็งแรง หมดปัญหาเรื่องการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ

8. Plantnery Tea Tree First Cleansing Water

คลีนซิ่ง ทำความสะอาดผิวหน้า สารสกัดจากเข้มข้นจากทรีที ลดการเกิดสิว ควบคุมความมัน

ยี่ห้อPlantnery Tea Tree First Cleansing Water
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากทรีทีเข้มข้น
ปราศจากสารระคายเคือง

Plantnery Tea Tree First Cleansing Water คลีนซิ่งแบบน้ำสูตรลดการเกิดสิวและควบคุมความมัน ส่วนผสมสำคัญจากสารสกัดทรีทีเข้มข้น ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ลดการเกิดสิว ช่วยกระชับรูขุมขนช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า สารสกัดจากทรีที ความเข้มข้น Terpinen-4-OL ซึ่งเป็นความเข้มข้นที่สูงสุด ที่จะช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ลดแบคทีเรีย P.Acne ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว กำจัดสิ่งสกปรกความมันที่อุดตันรูขุมขนได้หมดจด ผิวหน้าดูเรียบเนียนกระชับ กลิ่นหอมสดชื่นจากสารสกัดทรีที ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายเป็นสิว

9. Biore Makeup Remover Perfect Cleansing Water Acne Care

ทำความสะอาดผิวหน้า อย่างอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย ผิวสดชื่นไม่แห้งตึง

ยี่ห้อBiore Makeup Remover Perfect Cleansing Water Acne Care
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำเกลือธรรมชาติและสารสกัดจากใบชิโซมิ้นต์
ปราศจากสารระคายเคือง

Biore Makeup Remover Perfect Cleansing Water Acne Care คลีนซิ่งลดสิว นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น เป็นคลีนซิ่งยี่ห้อดัง ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เป็น สิว ผิวแพ้ง่าย ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากน้ำเกลือธรรมชาติ สารสกัดจากใบชิโซมิ้นต์ และไมเซลล่า ดูดซับเครื่องสำอาง

ความมันและสิ่งสกปรกอุดตัน รูขุมขนได้หมดจด อ่อนโยนใช้ได้กับผิวรอบดวงตาโดยไม่แสบตา ส่วนผสมนุ่มละมุนช่วยลดการเสียดสี เครื่องสำอางหลุดออกง่ายไม่ต้องออกแรงถู ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดการอุดตัน กำจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์และสี ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว มีค่าpHที่เหมาะสมไม่ทำให้ผิวแห้ง

10. SasiAcne Sol Micellar Cleansing Water

ทำความสะอาดผิวหน้า อย่างอ่อนโยน เทคโนโลยี Triple Micellar ผสานสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ

ยี่ห้อSasiAcne Sol Micellar Cleansing Water
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญSalicylic acid,Cica Extract,Jeju Aloe Vera,Tea tree oil
ปราศจากสารระคายเคือง

SasiAcne Sol Micellar Cleansing Water คลีนซิ่งแบบน้ำสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวเป็นสิวง่าย ทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดหมดจด เทคโนโลยีTriple Micellar ทำความสะอาดผิวหน้า 7 ประการ

ได้แก่ การลดความมันส่วนเกิน ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ปลอบประโลมผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ส่วนผสมจากธรรมชาติ Salicylic acid,Cica Extract,Jeju Aloe Vera และ Tea tree oil เนื้อสัมผัสแบบน้ำที่บางเบา ไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า ผิวหน้าสะอาดสดชื่น อ่อนโยนผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง

คลีนซิ่ง ช่วยลดการเกิดสิวได้ อย่างไร

สิวอุดตัน สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ สาเหตุที่สำคัญและเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวอุดตันก็คือสิ่งแวดล้อมภายนอก เช่น มลภาวะจากฝุ่นละออง คราบเหงื่อ ความร้อน รวมถึงคราบเครื่องสำอาง ครีมทาผิวต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนเมื่อเราทำความสะอาดหน้าไม่สะอาดเพียงพอ ก็จะทำให้เกิดการสะสมอุดตันในรูขุมขน เกิดสิวอักเสบได้

คลีนซิ่ง หรือ รีมูฟเวอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ช่วยทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง และ สิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ได้ดี คลีนซิ่งมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย เช่น คลีนซิ่งวอเตอร์ คลีนซิ่งออยล์ คลีนซิ่งบาล์ม เป็นต้น การใช้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และยังต้องคำนึงถึงสภาพผิวของแต่ละคนด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ที่เป็นสิวควรเลือก คลีนซิ่งลดสิว เนื่องจากจะมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างตรงจุดมากกว่าสูตรอื่นๆ

วิธีเลือกซื้อ คลีนซิ่งลดสิว

3 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกจากเนื้อสัมผัสของคลีนซิ่ง

 • คลีนซิ่งวอเตอร์ : คลีนซิ่งแบบน้ำ มีส่วนที่อ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวสามารถกำจัดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง ฝุ่นละออง คราบมันได้ดี ช่วยรักษาความสมดุลให้ผิว ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ผิวมัน คลีนซิ่งแบบน้ำ จะต้องใช้ร่วมกับ สำลี เสมอ เพราะฉะนั้นควรเลือกสำลีที่อ่อนโยน เพื่อลดการระคายเคือง เสียดสีกับผิว
 • คลีนซิ่งเจล : คลีนซิ่งเจล เป็นคลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่แต่งหน้า ทาครีมเพียงอย่างเดียว เนื่องจากส่วนผสมที่มีความอ่อนโยน เนื้อสัมผัสแบบเจล อาจทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางได้ไม่หมดจดมากพอ หลังการใช้คลีนซิ่งเจลจะต้องทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งแบบน้ำ หรือล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้งหนึ่ง
 • คลีนซิ่งน้ำนม : คลีนซิ่งน้ำนม สามารถทำความผิวได้ดี เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสำหรับผิวแห้ง มีส่วนผสมของ Mineral Oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดจดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ หลังการใช้ควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้งเนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันอาจทำให้เกิดการอุดตันได้

2. เลือกคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิว

คลีนซิ่ง นอกจากการทำความสะอาดผิวได้ อย่างล้ำลึกแล้ว เพื่อการแก้ปัญหาผิวที่เกิดสิวได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ควรมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย ส่วนผสมที่ได้รับความนิยมสำหรับ คลีนซิ่งลดสิว เช่น Salicylic acid อนุพันธ์วิตามินเอ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตัน ทีทรีออยล์ ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบของผิว ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และส่วนผสมของ Niacinamide ส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอักเสบของผิว ช่วยปลอบประโลมผิว

3. เลือกคลีนซิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว

ผิวที่เป็นสิว เป็นผิวที่อ่อนแอ เกิดการระคายเคืองได้ง่าย การใช้คลีนซิ่งควรเลือกสูตรที่ระบุว่าเหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว Noncomedogenic นอกจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวแล้วส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองอื่นๆ เช่น แอลกอฮอล์ และน้ำหอมก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้คลีนซิ่ง จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก กำจัดสิ่งสกปรกความมัน ออกจากผิวหน้าได้ดีมากกว่าการใช้ โฟมล้างหน้า เพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะสำหรับผิวที่เป็นสิวการทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบได้

การเลือกใช้ คลีนซิ่ง ควรเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ มีส่วนประกอบที่ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิว อย่างไรก็ตามหากเป็นคลีนซิ่งแบบน้ำควรเลือกใช้กับสำลีที่มีความอ่อนโยน นุ่มละมุน ไม่บาดผิว เพื่อลดการระคายเคือง ลดการเสียดสีกับผิว

บทความล่าสุด