คลีนซิ่งออยล์ / Cleansing Oil 

แนะนำ 10 คลีนซิ่งออยล์ ( Cleansing Oil ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดีการล้างหน้าให้สะอาดจะช่วยให้คุณมีผิวที่สดใส สุขภาพผิวดีขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง เพราะการมีผิวหน้าที่สะอาดจะช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า แต่ในชีวิตประจำวันของเราต้องพบเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย ทำให้การล้างหน้าจะต้องใช้ความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ ทั้งสาวๆที่แต่งหน้าและไม่แต่งหน้า การล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง เป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำให้ทำเป็นประจำ คลีนซิ่งมีหลายประเภททั้งคลีนซิ่งเจล คลีนซิ่งวอเตอร์ และ คลีนซิ่งออยล์

ซึ่งทั้งสามประเภทนี้ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบทความนี้เราแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ คลีนซิ่งออยล์ คลีนซิ่งน้ำมันล้างทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งช่วยกำจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แม้เครื่องสำอางกันน้ำ หากใครยังไม่เคยใช้คลีนซิ่งออยล์มาก่อนสามารถติดตามได้เลยค่ะ

Cleansing Oil คือ

Cledansing Oil ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนการล้างหน้า ใช้สำหรับการล้างเครื่องสำอางบนใบหน้า ทั้งแบบกันน้ำและไม่กันน้ำ ครีมกันแดด และคราบสกปรกต่างๆบนผิวหน้า คลีนซิ่งออยล์จะใช้ตัวน้ำมันเป็นตัวทำละลาย นิยมใช้น้ำมันตามธรรมชาติ อาร์แกนออยล์ น้ำมันรำข้าว น้ำมันคาเมลเลีย น้ำมันโรสฮิป ซึ่งน้ำมันมีคุณสมบัติละลายสารที่คล้ายกันได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันบนผิวหน้า น้ำมันบนเครื่องสำอาง ก็จะสามารถละลายออกมาได้ง่าย แถมยังไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงอีกด้วย สำหรับใครที่แต่งหน้าหนักเราแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งออยล์ร่วมกับ คลีนซิ่งวอเตอร์ เพื่อทำความสะอาดผิวแบบ Double Cleansing คลีนซิ่งออยล์สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวทั้งผิวมัน ผิงแห้งและผิวผสม

10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ( Cleansing Oil ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. คลีนซิ่งออยล์ Shu Uemura
 2. Bobbi Brown Soothing Cleansing Oil
 3. THREE CLEANSING OIL 185 mL
 4. JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cleansing Oil 200ml
 5. SULWHASOO Gentle Cleansing Oil 200ml
 6. SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil 200 ml
 7. ETUDE Real Art Cleansing Oil Perfect
 8. innisfree Apple Seed Cleansing Oil 150 ml
 9. DHC DEEP CLEANSING OIL
 10. Kurashirizumu Cleansing Oil 300 ML

1. SHU UEMURA BotanicOil Cleansing Oil สูตร Yuzu

คลีนซิ่งออยล์สูตร plant-based สารสกัดจากส้ม Yuzu ผสานสารสกัดจากสมุนไพร 9 ชนิด

ยี่ห้อSHU UEMURA BotanicOil Cleansing Oil สูตร Yuzu
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากส้มยูสุญี่ปุ่น และสารสกัดจากสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด
สภาพผิวทุกสภาพผิว

SHU UEMURA แบรนด์ Hi-end ที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะคลีนซิ่งออยล์ SHU UEMURA BotanicOil Cleansing Oil สูตร Yuzu คลีนซิ่งออยล์สูตร plant-based เลือกเอาสารสกัดจากธรรมชาติของผลส้ม YUZU ผสานเข้ากับน้ำมันหอมระเหยจากพืชสมุนไพรและพืชตระกูลส้มสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด ประกอบด้วยน้ำมันตะไคร้ น้ำมันมาร์จอรัม น้ำมันเจอเรเนียม น้ำมันผิวเลมอน น้ำมันส้มแมนดารินที่ยังอ่อน น้ำมันขิง น้ำมันเป็บเปอร์มินต์ น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันสนไซเปรส สร้างกลิ่นหอมที่ช่วยปลอบประโลม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าได้อย่างหมดจดพร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เนื้อออยล์นุ่มเบา ล้างเมคอัพได้อย่างง่ายดาย ส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติที่อ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว คลีนเมคอัพในขั้นตอนเดียว เพียง 1 นาที ใช้ได้ทั่วหน้า รอบดวงตาและริมฝีปาก โดยไม่ต้องใช้สำลี หรือโฟมล้างหน้าต่อ

2. Bobbi Brown Soothing Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ สารสกัดจากดอกมะลิ และน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ ล้างเครื่องสำอางและทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

ยี่ห้อBobbi Brown Soothing Cleansing Oil
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกมะลิ และ น้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ
สภาพผิวทุกสภาพผิว

Bobbi Brown Soothing Cleansing Oil ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรปรับปรุงใหม่ ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด สามารถใช้ได้ทั้งการล้างเครื่องสำอางและทำความสะอาดผิวหน้าในขวดเดียว ชำระล้างสิ่งสกปรก คราบฝุ่นละอองจากมลภาวะ รวมถึงคราบเครื่องสำอางชนิดกันบริเวณรอบดวงตาอย่าง มาสคารา อายไลน์เนอร์ ได้อย่างหมดจด เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น ล้างง่ายไม่หนืดแห้งขณะถูนวด อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้กับทุกจุดบนใบหน้าแม้ผิวรอบดวงตาหรือริมฝีปาก ผสานส่วนผสมของสารบำรุง สารสกัดจากดอกมะลิ และ น้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิด Kukui Nut OilGoji BerryWhite Water Lily Prickly PearBotanical Oils ไม่ทำให้ผิวเสียสมดุลผิว นุ่มนวล และไม่แห้งตึง

3. THREE CLEANSING OIL

ผิวสะอาดบริสุทธิ์ คลีนซิ่งออยล์อ่อนโยนต่อ ทำความสะอาดล้ำลึก ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

ยี่ห้อTHREE CLEANSING OIL
ปริมาณ185 ml
ส่วนผสมสำคัญLaurel Leaf Oil และ Orange Peel Oil
สภาพผิวผิวแห้งและผิวบอบบาง

THREE CLEANSING OIL คลีนซิ่งออยล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งทางแบรนด์คิดค้นเครื่องสำอางที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้งและผิวบอบบางจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและปลอมประโลมผิว เป็นคลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนต่อที่ใช้ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ 98% เช่น Grape Seed Oil, Olive Oil, Jojoba Oil ทำความสะอาดผิวจับเครื่องสำอาง ความมัน ฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ลึกถึงรูขุมขน ป้องกันการเกิดสิวอุดตันในอนาคต ผสานคุณค่าจาก Laurel Leaf Oil และ Orange Peel Oil กลิ่นหอมหวานสไปซี่ บำรุงผิวให้กระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับ ผิวสุขภาพดี

4. JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cleansing Oil

ออยล์เนื้อบางเบาเหมือนน้ำ สบายผิว ผิวสะอาดไม่แห้งตึง อ่อนโยนต่อผิว ผิวใส ราวกระจก

ยี่ห้อJUNGSAEMMOOL Essential Mool Cleansing Oil
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญ– Hyaluronic Acids 8 ชนิด
– Fermented Pearl Extract
– Enzymatic Peeling
– Yucca Schidigera Extract
สภาพผิวทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

JUNGSAEMMOOL แบรนด์เครื่องสำอางที่มีจุดเด่นในเรื่องงานผิวที่สวย Glass Skin ตั้งแต่เริ่มต้นทำความสะอาดผิว ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ JUNGSAEMMOOL ในไลน์ของคลีนซิ่งจึงเน้นเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก Essential Mool Cleansing Oil ใช้เทคโนโลยี Mineral Hydrogen Water ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก รวมฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ด้วย และยังมีความอ่อนโยนมากๆ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 10 ชนิด มีส่วนผสมที่ทั้งช่วยเรื่องการทำความสะอาดและบำรุงผิวใน เช่น
Hyaluronic Acids 8 ชนิดช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว Fermented Pearl Extract สารสกัดจากไข่มุกกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ขาวกระจ่างใส Enzymatic Peeling ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน Yucca Schidigera Extract สารสกัดจากต้นยัคคะ ช่วยให้ฟองโฟมละเอียด ออยล์น้ำใสๆ ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบามากทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ทั้งกันน้ำและไม่กันน้ำได้อย่างหมดจด สามารถกำจัด มาสคาร่า ลิปสติก ออกหมดในขวดเดียว มีกลิ่นหอมละมุนอ่อนๆจากส่วนผสมจากธรรมชาติ

5. SULWHASOO Gentle Cleansing Oil

ส่วนผสมน้ำมันสกัดจากตำรับยาสมุนไพรเกาหลีแบบดั้งเดิม เนื้อออยล์ที่นุ่มละมุน ละลายเมคอัพและสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว

ยี่ห้อSULWHASOO Gentle Cleansing Oil
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญOlive Oil, Tangerine Peel Extract, Apricot Kernel Oil
สภาพผิวทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย

SULWHASOO Gentle Cleansing Oil คลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ แบรนด์ชื่อดังจากเกาหลี ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการใช้สารสกัดจากสมุนไพรจากธรรมชาติโดยเฉพาะโสมเกาหลี และคลีนซิ่งออยล์รุ่นนี้ก็เป็นที่นิยมมากเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะมีสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิดแล้ว ยังมีสารสกัดจากลูกเดือย เปลือกส้มจีนน้ำมันเมล็ดคาเมลเลีย น้ำมันแอปริคอต และสารสกัดจากเมล็ดพลัม

ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน รูขุมขนมีความกระชับสัมผัสผิวเรียบเนียน ไม่ทำร้ายผิว สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางฝังแน่นและสิ่งสกปรกได้หมดจด มาสคาร่ากันน้ำและ ผิวบริเวณรอบดวงตามาพร้อมกับ Hydra Capture Complex™ ส่วนผสมพิเศษที่จะช่วยเติมเต็มและรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิวเนื้อสัมผัสนั้นก็มีความเป็นออยล์ที่นุ่มละมุนไม่หนืดจนเกินไป มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากโสมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สมราคา ออยล์ธรรมชาติหลากชนิด ไม่ทิ้งความมัน ไม่อุดตันรูขุมขน ผิวหน้านุ่มสะอาดสบายผิว

6. SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

เนื้อออยล์ที่บางเบาจากสารสกัดของ Centella และ ออยล์จากพืชอีก 6 ชนิด ไม่ระคายเคืองผิวรอบดวงตา

ยี่ห้อSKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญCentella และ ออยล์จากพืชอีก 6 ชนิด
สภาพผิวCentella และ ออยล์จากพืชอีก 6 ชนิด

SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี คัดเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพื่อการทำความสะอาดผิวหน้า จากเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และสิ่งสกปรกตกค้างบริเวรผิว ตา ปากได้ลึกถึงรูขุมขน เนื้อออยล์บางเบา ล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย ไม่ระคายเคืองผิวรอบดวงตาอุดมด้วยสารสกัดของ Centella Asiatica Extract ออยล์จากพืชอีก 6 ชนิด

เช่น SunflowerOil อุดมไปด้วยกรดไขมันและวิตามิน E ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น JojobaOil อุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 ต้านอนุมูลอิระ Rosa Damascena Flower Oil ฟื้นบำรุงผิวจากความเหนื่อยล้า จากแหล่งที่ดีที่สุดบนเกาะ Madagascar นอกจากช่วยล้างคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกยังช่วย ลดริ้วรอย ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อ การสมานแผล ลดรอยแผลเป็น

7. ETUDE Real Art Cleansing Oil Perfect

คลีนซิ่งออยล์เนื้อนุ่ม ขจัดเครื่องสำอางหมดจด ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง

ยี่ห้อETUDE Real Art Cleansing Oil Perfect
ปริมาณ185 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันเมล็ดเมโดว์โฟม สารสกัดจากเชียบัตเตอร์
สภาพผิวผิวแห้ง

ETUDE Real Art Cleansing Oil Perfect น้ำมันทำความสะอาดผิวหน้าชนิดเจลเซรั่มเนื้อสัมผัสเหลวๆไม่หนักหน้าทำความสะอาดได้ดี ทั้งอายไลน์เนอร์ และมาสคาร่ากันน้ำก็สามารถล้างออกได้หมด ใช้นิ้วมือนวดบนใบหน้าจะมีกลิ่นหอม Chamomile ตอน ประกอบด้วยส่วนผสมจากน้ำมันเมล็ดเมโดว์โฟม สารสกัดจากเชียบัตเตอร์ และน้ำมันรำข้าว ช่วยขจัดเครื่องสำอางที่หนาและสิ่งสกปรกในรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมผิวชุ่มชื้นและสดชื่น

8. innisfree Apple Seed Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์จากน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า กลิ่นหอมสดชื่น

ยี่ห้อinnisfree Apple Seed Cleansing Oil
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญด้วยสารสกัดจากแอปเปิ้ลและน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล
สภาพผิวทุกสภาพผิว

innisfree Apple Seed Cleansing Oil คลีนซิ่งออยล์ที่ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากแอปเปิ้ลและน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ล ช่วยขจัดเครื่องสำอางหนาหนัก และสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ได้อย่างหมดจดล้ำลึก และยังช่วยคงความนุ่ม ชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้าสัมผัสได้ถึงความสดชื่นหลังใช้พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆจากแอปเปิ้ลช่วยให้ผ่อนคลาย สารสกัดจากแอปเปิ้ลและน้ำมันเมล็ดแอปเปิ้ลขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ผิวสะอาดกระจ่างใส นวดใบหน้าที่แห้งสนิทแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วใช้ล้างโฟมล้างหน้าอีกครั้งเพื่อความสดชื่น

9. DHC DEEP CLEANSING OIL

คลีนซิ่งออยล์จากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนผสมของ Mineral Oil ความสะอาดได้ลึกถึงรูขุมขน ล้างออกง่าย

ยี่ห้อDHC DEEP CLEANSING OIL
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญ– น้ำมันมะกอกออร์แกนิค
– น้ำมันใบโรสแมรี่
– โทโคฟีรอล
สภาพผิวทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิว

DHC DEEP CLEANSING OIL ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ขายดีที่สุดได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย อุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างน้ำมันจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ทำความสะอาดได้ลึกถึงรูขุมขน ล้างออกง่ายด้วยน้ำ สามารถล้างเครื่องสำอางที่ติดทนนาน มาสคาร่าและอายไลเนอร์สูตรกันน้ำที่ล้างออกได้ยาก กำจัดความมันบนใบหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว

เนื้อออยล์จะแทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง อ่อนโยนกับผิวปราศจากน้ำหอมและสารแต่งสี ส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ น้ำมันมะกอกออร์แกนิค เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้น น้ำมันใบโรสแมรี่ กลิ่นหอมสดชื่น โทโคฟีรอล (วิตามินอี) ปรับสมดุลผิวตามธรรมชาติ ปั๊มออยล์ประมาณ 2 – 3 ครั้งลงบนฝ่ามือแห้ง ถูฝ่ามือเข้ากันจนเนื้อออยล์อุ่นขึ้น ใช้นวดเบาๆ ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อให้ซึมซับสิ่งสกปรกได้อย่างทั่วถึง จากนั้นใช้น้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่นเล็กน้อย (ไม่ใช้น้ำเย็น) พรมที่หน้า แล้วนวดเบาๆ เพื่อให้น้ำมันเปลี่ยนไปเป็นน้ำนม เสมือนการชำระล้างขั้นที่ 2 ช่วยลดการเกิดสิว ล้างออกด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่นและทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง ช่วยปรับสภาพผิวให้นุ่ม โดยไม่ทิ้งคราบมัน

10. Kurashirizumu Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ส่วนจากน้ำมันมะกอก อาร์แกนออยล์ ทำความสะอาดพร้อมผลัดเซลล์ผิว กลิ่นหอมสดชื่นจากซิตรัส

ยี่ห้อKurashirizumu Cleansing Oil
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะกอก อาร์แกนออยล์ Squalane และส่วนผสมจากกรดซิตรัส
สภาพผิวทุกสภาพผิว

Kurashirizumu Cleansing Oil คลีนซิ่งออยล์ ส่วนผสมน้ำมันมะกอก อาร์แกนออยล์ และ Squalane ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน มีความอ่อนโยนต่อผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการใช้ สามารถใช้ล้างมาสคาร่ากันน้ำได้ ส่วนผสมของกรดซิตรัส จากกรดผลไม้ตระกูลส้ม/มะนาว ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวเก่า อย่างอ่อนโยน มีกลิ่นหอมจากกลิ่นผลไม้เพิ่มความสดชื่นหลังการใช้

วิธีการใช้ Cleansing Oil

 1. ล้างมือให้สะอาดและเช็ดมือให้แห้ง
 2. หยดคลีนซิ่งออยล์ เล็กน้อยลงบนมือ ขนาด 1 ปั้ม หรือขนาดเท่าเหรียญ 10 บาท นวด คลีนซิ่งออยล์ เริ่มจากบริเวณเปลือกตาทั้ง 2 ข้าง เพื่อทำความสะอาดรอบดวงตา ใช้สำลีชุบน้ำบิดหมาด เช็ดคราบเครื่องสำอางออก
 3. หยดคลีนซิ่งออยล์เพิ่ม นวดลงบนใบหน้าที่แห้ง ให้ทั่ว สามารถเพิ่มจำนวนคลีนซิ่งได้เมื่อรู้สึกว่าแห้งเกินไป ค่อยๆเพิ่มทีละน้อยๆ นวดไปเรื่อยๆจนออยล์เปลี่ยนเป็นสีเครื่องสำอางที่ละลายออกมา
 4. ใช้น้ำพรมบนใบหน้าแล้วนวดต่อcleansing Oil จะเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นน้ำนม พรมน้ำเพิ่มและค่อยๆนวดให้ cleansing Oil กลายเป็นน้ำนมจนหมด
 5. ล้างคลีนซิ่งออยล์ออกจากใบหน้าด้วยน้ำอุ่น
 6. เช็ดผิวให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดหน้า หากต้องการความสะอาดมากยิ่งขึ้นหรือผู้ที่มีผิวมันอาจตามด้วย
  คลีนซิ่งวอเตอร์ได้

วิธีเลือก ซื้อ Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี

2 วิธีเลือกซื้อดังนี้

1. เลือกจากส่วนผสมและสภาพผิว

สภาพผิวแต่ละคนอาจแตกต่างกันการเลือก คลีนซิ่งออยล์ ที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและยังปลอดภัยต่อผิว เช่น

 • ผิวมัน เลือก คลีนซิ่งออยล์ ที่มีส่วนผสมจากTea Tree Oil หรือน้ำมันสะระแหน่ เพื่อช่วยสมานผิวลดความมันและป้องกันการอุดตันรูขุมขน และไม่ควรใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนประกอบของน้ำมันประเภท น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันอโวคาโด
 • ผิวแห้ง สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกคลีนซิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว อย่างเช่น น้ำมันเชีย อาร์แกน หรือคาเมลเลีย
 • ผิวแพ้ง่าย สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายต้องคอยดูส่วนผสมที่จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างน้ำมันแร่ ส่วนผสมของน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ เพราะจะทำเกิดการระคายเคืองอุดตันและก่อให้เกิดสิวได้ คลีนซิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากที่สุด เนื่องจากมีโมเลกุลใกล้เคียงกับน้ำมันบนผิวหน้าจึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรุขุมขน เช่น Olive Oil , Sunflower Seed Oil , Meadowfoam Oil Macadamia Nut Oil ,Corn Germ Oil ,Rice Bran Oil ,Avocado Oil ข้อเสียของน้ำมันจากธรรมชาติก็คือจะมีกลิ่นที่เฉพาะตัวซึ่งไม่หอมเท่าไหร่นัก

2. สำหรับผู้ที่แต่งหน้า

สำหรับวันไหนที่แต่งหน้าหนัก ใช้เครื่องสำอางหลายชนิดควรเลือก คลีนซิ่งออยล์ ที่มีส่วนผสมเป็น Mineral Oil เป็นส่วนผสมหลักเนื่องจากสามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่ากันน้ำ ครีมกันแดดชนิดกันน้ำ หรือ รองพื้น Mineral Oil จะสามารถจับกับเครื่องสำอาง เหล่านี้ได้ดี การใช้งานจะต้องใช้เวลาการนวด เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด อาจใช้ คลีนซิ่งเวอเตอร์ เช็ดอีกรอบเพื่อความสะอาดแบบ 2 เท่า ตัวอย่างส่วนผสมจาก Mineral Oil เช่น Isohexadecane Hydrogenated Polyisobutene Squalane

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

คลีนซิ่งออยล์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่จะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหน้าของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะจะสามารถช่วย ลดการเกิดสิวอุดตัน ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึก ผิวดูสดชื่นกระจ่างใส ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น คลีนซิ่งออยล์ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราได้แนะนำไว้ให้เพื่อนๆในรีวิวนี้ล้วนมีความปลอดภัยและมีความอ่อนโยนต่อผิว สามารถเลือกซื้อมาใช้กันได้เลยค่ะ

บทความล่าสุด