คอนซีลเลอร์ / Consealer

10 คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง สุภาษิตไทยแต่โบราณที่เป็นความจริงอย่างที่สุด ผู้หญิงทุกคนต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียนไร้ที่ติด จึงต้องมีการแต่งหน้าเพื่อให้ใบหน้าเรียบเนียนและจะต้องเรียบเนียนแบบที่ดูไม่หนอจนเกินไปให้ผิวที่เป็นธรรมชาติ เครื่องสำอางที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการปกปิดของสาวๆ ก็คงไม่แพ้รองพื้นอย่างแน่นอน แต่รองพื้นหากทาหนาจนเกินไปจะได้ผิวที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ จะต้องใช้เครื่องสำอางอีกหนึ่งอย่างที่เราคงจะเคยรู้จักกันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่เน้นการ ปกปิดเฉพาะจุด

บทความนี้เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จัก คอนซีลเลอร์ กันอย่างละเอียดตั้งแต่ที่มาของคอนซีลเลอร์ ประเภท การเลือกใช้ วิธีการใช้ จนถึงแนะนำ 10 คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อยอดนิยมในใจสาวไทย ที่ใช้รับรองไม่ผิดหวัง อ่านจบรับรองว่า สามารถใช้คอนซีลเลอร์ได้อย่างถูกต้องและได้ผิวที่ดูสวยงามไร้ที่ติอย่างแน่นอน

คอนซีลเลอร์ คือ ?

คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) เครื่องสำอางที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมนิยมใช้สำหรับปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ รอยแดง รอยหมองคล้ำบนใบหน้า คอนซีลเลอร์ มีหลายรูปแบบตามลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ ซึ่งการเลือกซื้อจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และคอนซีลเลอร์มักเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีของรองพื้นมากที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติ

10 คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. NARS Radiant Creamy Concealer
 2. Maybelline New York Instant Age Rewind Concealer
 3. Revlon Colorstay Blemish Concealer
 4. MAC STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER
 5. MAYBELLINE NEW YORK Fit me Concealer
 6. NYX HD Photogenic Concealer Wand
 7. REVLON PhotoReady Concealer SPF20
 8. CATRICE CAMOUFLAGE CREAM
 9. BOBBI BROWN Intensive Skin SerumConcealer
 10. COLLECTION Lasting Perfection Concealer
skechers Lazada promotion

1. NARS Radiant Creamy Concealer

คอนซิเลอร์เนื้อลิควิด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เม็ดสีชัด สม่ำเสมอ ใต้ตาสว่างทันทีหลังใช้

ยี่ห้อNARS Radiant Creamy Concealer
เนื้อสัมผัสลิควิด
เฉดสี30 เฉดสี
ปริมาณ6 ml

NARS แบรนด์เครื่องสำอางระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงและคอนซีลเลอร์จาก NARS ก็ขายดีมากและได้รับการรีวิวจากบล็อคเกอร์ชื่อดังมากนาน NARS Radiant Creamy Concealer คอนซีลเลอร์ ระดับพรีเมี่ยมที่สมราคา เม็ดสีชัดปกปิดเรียบเนียนได้ทั้งรอยดำ รอยแดงจากสิวและริ้วรอยต่างๆได้อย่างเรียบเนียน ใต้เฉพาะใต้ตาด้วยเทคโนโลยีกระจายแสงช่วยให้ใต้ตาของคุณดูสว่างสดใสทันทีหลังใช้ เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่ายปราศจากสารพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากน้ำหอม มีให้เลือกมาถึง 30 เฉดสี สีใหม่เหมาะสำหรับสาวเอเชียคือ CRÈME BRULEE สำหรับผิวขาวอมชมพู CANNELLE สำหรับผิวขาวโทนเหลือง และสีMACADEMIA สำหรับผิวขาวปานกลางโทนเหลือง สามารถทดลองเลือกกันได้ที่เคาน์เตอร์ของ NARS

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยีกระจายแสงดวงตาสว่างสดใส เม็ดสีชัดสม่ำเสมอปกปิดได้เรียบเนียน

2. Maybelline New York Instant Age Rewind Concealer

คอนซีลเลอร์ที่ผสมสารสกัดโกจิเบอร์รี่ ชะลอการเกิดริ้วรอย เกลี่ยง่ายเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง สีไม่ดรอป

ยี่ห้อMaybelline New York Instant Age Rewind Concealer
เนื้อสัมผัสลิควิด (หัวคุชชั่น)
เฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ6 ml

Maybelline New York Instant Age Rewind Concealer คอนซีลเลอร์ ที่โด่งดังที่สุดที่มียอดขายนถล่มทลายตั้งแต่ยังไม่เข้ามาเมืองไทย บล็อกเกอร์รีวิวกันอย่างต่อเนื่องถึงประสิทธิภาพการปกปิดที่ยอดเยี่ยมและราคาไม่แรงมาก แก้ปัญหาผู้ที่มีใต้ตาคล้ำที่มีลักษณะใต้ตาเป็นสีน้ำเงินและน้ำตาลช่วยได้ดีมาก นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างโกจิเบอร์รี่ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยสาร Haloxyl ช่วยลดรอยหมองคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตาให้แลดูจางลง เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย แต่เนื้อแมตต์และมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน มีหัวฟองน้ำคุชชั่นทำให้ใช้งานง่ายโดยเฉพาะใต้ตา

จุดเด่น

 • คอนซีลเลอร์หัวคุชชั่นเกลี่ยง่าย ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

3. Revlon Color stay Blemish Concealer

คอนซีลเลอร์เนื้อสีชัด ปกปิดดี ติดทนยาวนาน ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอป ใช้ได้ทั้งใต้ตาและจุดด่างดำ

ยี่ห้อRevlon Color stay Blemish Concealer
เนื้อสัมผัสลิควิดกึ่งครีม
เฉดสี2 เฉดสี
ปริมาณ6.2 ml

Revlon นอกจากมีรองพื้นที่ยอดเยี่ยมและได้รับความนิยมแล้ว ในส่วนของคอนซีลเลอร์ก็สามารถทำได้ดีRevlon Color stay Blemish Concealer คอนซีลเลอร์ที่ให้การปกปิดปานกลาง และยังติดทนนานตลอดวัน ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน เม็ดสีชัดเนื้อผลิตภัณฑ์มีความครีมมี่หรือกึ่งเหลวและครีม ให้ความเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดรอยคล้ำที่เป็นสีน้ำตาลได้ดี เหมาะกับการทาใต้ตาและจุดด่างดำจากสิวที่เป็นจุดสีน้ำตาลเล็กๆ ทาแล้วทาแป้งตามได้ทันทีหากต้องการลุคที่สบายๆ อย่างไรก็ตามหากต้องการการปกปิดที่เรียบเนียนควรใช้รองพื้นจาก Revlonลงก่อนเพื่อให้การปกปิดที่เรียบเนียนสนิท

จุดเด่น

 • คอนซีลเลอร์ ปกปิดดี ติดทนนานตลอดวัน ไม่เป็นคราบ ไม่ไหลเยิ้ม
Shopee-home-promotion

4. MAC STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER

คอนซีลเลอร์เนื้อครีม ปกปิดดีเยี่ยม ทั้งจุดด่างดำและรอยแผลเป็น เนื้อแมตต์เหมือนผิว กันน้ำ กันเหงื่อ

ยี่ห้อMAC STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เฉดสี2 เฉดสี
ปริมาณ7 กรัม

MAC STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER คอนซิลเลอร์ตัวดังในตำนานและขายดีอย่างต่อเนื่อง ได้รับการการันตีจากช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงมากมาย ถึงประสิทธิภาพในการปกปิดที่เรียบเนียนไร้ที่ติ เนื้อครีมเข้มข้น เม็ดสีชัดเจน เนื้อแมตต์ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ไม่มัน ไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน เนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของสารบำรุงจากวิตามินหลากหลาย และมีส่วนผสมจากซิลิกาที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า มีส่วนผสมสารกันแดด SPF 35 เนื้อครีมมีความเข้มข้น ควรวอร์มครีมก่อนทาเพื่อให้เกลี่ยง่ายและดูเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น

 • คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเข้มข้น ปกปิดเรียบเนียน ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ผสมสารกันแดด SPF 35

5. MAYBELLINE NEW YORK Fit me Concealer

คอนซีลเลอร์สำหรับวันเบาๆ บางเบาเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งใต้ตาและจุดด่างดำ ไม่เป็นคราบ ไม่ผสมน้ำมัน

ยี่ห้อMAYBELLINE NEW YORK Fit me Concealer
เนื้อสัมผัสลิควิด
เฉดสี9 เฉดสี
ปริมาณ6.8 ml

คอนซีลเลอร์ถูกและดี ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน สำหรับ MAYBELLINE NEW YORK Fit me Concealer เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดเกลี่ยง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อบางเบาแต่ให้การปกปิดที่เรียบเนียน ให้ความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับวันที่ต้องการผิวใสๆสบายๆ สามารถปกปิดรอยดำ รอยแดงได้ดี มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 9 เฉดสี ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวแบบไหนก็สามารถใช้ MAYBELLINE NEW YORK Fit me Concealerได้แน่นอน ขนาดเพรียวบางกะทัดรัด

จุดเด่น

 • มีให้เลือกหลายเฉดสี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน บางเบาปกปิด

6. NYX HD Photogenic Concealer Wand

คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา เป็นธรรมชาติ มีสารให้ความชุ่มชื่น มีเฉดสีให้เลือกมากมาย ใช้ได้ทั้งใต้ตาและรอยดำรอยแดง

ยี่ห้อNYX HD Photogenic Concealer Wand
เนื้อสัมผัสลิควิด
เฉดสี23 เฉดสี
ปริมาณ3 กรัม

NYX HD Photogenic Concealer Wand คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้ลุคที่เป็นธรรมชาติเหมือนสาวเกาหลี สามารถปกปิดได้ในระดับกลางถึงสูงสุด สามารถใช้งานได้หลากหลาย มีเฉดสีให้เลือกเยอะถึง 23 เฉดสี สามารถใช้กับรอยคล้ำใต้ตา จุดบกพร่องบนหน้า หรือบริเวณที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ เนื้อบางเบาไม่เป็นคราบ สามารถใช้ลงเป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้เช่นในบริเวณที่เป็นรอยแดงใช้คอนซิลเลอร์ที่เป็นสีเขียว รอยคล้ำใต้ตาใช้สีเหลือง หรือหากต้องการเฉดดิ้งให้ใบหน้าเรียวเล็กก็ใช้สีน้ำตาลเข้ม

จุดเด่น

 • คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา มีเฉดสีให้เลือกเยอะสำหรับปัญหาผิวที่หลากหลาย สามารถใช้เป็นเบส หรือเฉดดิ้งได้

7. REVLON Photo Ready Concealer SPF20

คอนซิลเลอร์แบบแท่ง ปกปิดเรียบเนียน ติดทนนาน เหมาะกับการถ่ายแต่งหน้าถ่ายรูป

ยี่ห้อREVLON Photo Ready Concealer SPF20
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เฉดสี6 เฉดสี
ปริมาณ3.2 กรัม

REVLON Photo Ready Concealer SPF20 คอนซิลเลอร์แบบแท่ง ใช้งานง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นสามารถปกปิดได้เรียบเนียน เหมาะกับการใช้แต่งหน้าถ่ายรูป ที่ต้องการผิวเนียนไร้ที่ติไม่เห็นจุดด่างดำ เนื้อครีมค่อนข้างหนักจึงต้องเกลี่ยให้ดี มีให้เลือกหลายเฉดสี ไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ใต้ตา

จุดเด่น

 • คอนซีลเลอร์เนื้อครีม รูปแบบแท่ง ใช้งานง่าย เหมาะกับการปกปิดที่เนียนสนิท

8. CATRICE CAMOUFLAGE CREAM

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเข้มข้น ปกปิดได้เรียบเนียน กันน้ำกันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ

ยี่ห้อCATRICE CAMOUFLAGE CREAM
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ3 ml

CATRICE CAMOUFLAGE CREAM คอนซีลเลอ์ที่มาในรูปแบบตลับ เนื้อครีมเข้มข้น ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ สามารถใช้ปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิวและรอยแผลต่างๆได้เรียบเนียนสนิท เนื้อครีมเข้มข้นควรวอร์มครีมก่อนลงเพื่อจะได้เกลี่ยได้ง่าย สามารถใช้เกลี่ยใต้ตาได้แต่ต้องลงบางๆ ไม่เช่นนั้นอาจเป็นคราบ มีให้เลือก 3 เฉดสีสามารถใช้ได้ทั้งผิวขาวและขาวเหลือง ที่สำคัญราคาไม่แพงหนึ่งตลับใช้ได้นานมาก

จุดเด่น

 • คอนซิลเลอร์เนื้อครีมเข้มข้น ติดทนนาน ปกปิดเนียนสนิท กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ

9. BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Concealer

คอนซีลเลอร์ปกปิดเรียบเนียน อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เกลี่ยง่าย บางเบา ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ยี่ห้อBOBBI BROWN Intensive Skin Serum Concealer
เนื้อสัมผัสลิควิด
เฉดสี11 เฉดสี
ปริมาณ6 ml

BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Concealer ที่ไม่ใช่แค่การปกปิดแต่ยังคำนึงถึงการบำรุงผิวของคุณได้อย่างอ่อนโยน เป็นคอนซิลเลอร์ที่เกรดพรีเมี่ยมสมราคา อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ndian Tree Root เห็ดถั่งเช่า สารสกัดจาก Hop สารสกัดจากใบย่านาง, วิตามินซี และ Licorice เป็นต้น สามารถลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำใต้ตา ช่วยใต้ตาของคุณกระจ่างใส สดใสเป็นธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกังวลไม่มีสารในกลุ่มพาราเบน ซัลเฟตและซัลไฟต์ เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาเกลี่ยง่ายปกปิดได้ดีได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 11 เฉดสี

จุดเด่น

 • คอนซิลเลอร์เนื้อบางเบาแต่ให้การปกปิดที่เรียบเนียน ผสมสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดที่ช่วยบำรุงใต้ตาให้สดใส เติมความชุ่มชื่น

10. COLLECTION Lasting Perfection Concealer

คอนซิลเลอร์ถูกและดี ติดทนนาน เนื้อครีมเข้มข้นเกลี่ยง่าย ใช้งานง่ายสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

ยี่ห้อCOLLECTION Lasting Perfection Concealer
เนื้อสัมผัสลิควิด
เฉดสี10 เฉดสี
ปริมาณ4 กรัม

หากพูดถึงคอนซีลเลอร์ที่ถูกและดี จะต้องคิดถึง COLLECTION Lasting Perfection Concealer อย่างแน่นอนเพราะเป็นคอนซีลเลอร์ที่ได้รับการรีวิวอย่างต่อเนื่องในเรื่องคุณภาพที่เกินราคา เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นแต่เกลี่ยง่ายและให้ความเป็นผิวธรรมชาติไม่หนักหน้า สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีและยังสามารถปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ดี เนื้อติดทนนาน 16 ชั่วโมง ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ที่สำคัญราคาไม่แพงมีให้เลือกมากถึง 10 เฉดสี

จุดเด่น

 • คอนซีลเลอร์เนื้อเข้มข้นเกลี่ยง่าย ปกปิดรอยสิวและรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง
การเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน

การเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับการใช้งานนั้น คุณจะต้องดูว่าคอนซีลเลอร์สีไหน มีไว้เพื่อทำอะไร ซึ่ง คอนซีลเลอร์แต่ละสีนั้นจะให้ผลที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • สีชมพู : ปกปิดใต้ตาที่หมองคล้ำ รอยช้ำใต้ตา
 • สีเขียว : ปกปิดรอยแดงจากสิว
 • สีเหลือง : ปกปิดรอยช้ำ
 • สีส้ม/สีน้ำตาล : ปกปิดรอยดำ หรือทำเฉดดิ้งที่สันจมูก หรือกรอบหน้า
 • สีขาว : ทำไฉไลต์ ช่วยให้หน้าสว่าง ช่วยเน้นให้จุดที่ทาดูโดดเด่นมากขึ้น

คอนซีลเลอร์มีกี่รูปแบบ

 • คอนซีลเลอร์ชนิดครีม : คอนซีลเลอร์ชนิดครีมจะมีเนื้อที่เข้มข้นมากที่สุดปกปิดดี เหมาะกับวันที่ต้องการแต่งหน้าหนัก และต้องการการปกปิดแบบเนียนกริบ งานที่ต้องถ่ายรูปเยอะๆเห็นผิวชัดๆ
 • คอนซีลเลอร์ชนิดน้ำ : ในวันสบายๆคอนซีลเลอร์ชนิดน้ำเหมาะมากที่สุดเนื่องจาก เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่ายบางเบาปกปิดได้ระดับหนึ่ง เหมาะกับวันที่ไม่ต้องการแต่งหน้าหนักมาก
 • คอนซีลเลอร์ชนิดแท่ง : คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในรูปแบบเนื้อครีมมีลักษณะเป็นแท่งที่สามารถหมุนเหมือนลิปสติก ใช้งานได้ง่ายและสะดวกและเป็นที่นิยม
 • คอนซีลเลอร์ชนิดปากกา : คอนซีลเลอร์ชนิดปากกาพกพาสะดวกใช้งานง่าย เมื่อเรากดจะมีเนื้อครีมออกมา
 • คอนซีลเลอร์ชนิดดินสอ : เหมาะกับการปกปิดที่เป็นจุดเล็กๆ เช่นรอยกระ หรือรอยสิวเล็กๆ
 • คอนซีลเลอร์แบบคุชชั่น : คอนซีลเลอร์คุชชั่นเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความนุ่มนวลไม่เหลวและไม่แข็งจนเกินไปใช้งานง่าย เกลี่ยง่าย หัวคุชชั่นจะเป็นฟองน้ำไม่ระคายเคืองผิวเหมาะกับการใช้ใต้ตาและจุดที่ใหญ่ๆ

เทคนิคการลงคอนซีลเลอร์ ให้เนียนกริบ

3 เทคนิคการลงคอนซีลเลอร์

1. เตรียมผิวให้พร้อม

ขั้นตอนแรกเพื่อความเนียน ให้ ทาครีมบำรุงผิวหน้า ต่างๆ เช่น เซรั่ม ครีมลดริ้วรอย ครีมทาฝ้า ครีมกันแดด ให้เสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วทิ้งไว้ให้เนื้อครีมซึมสักพัก

2. ลงรองพื้น

ลงรองพื้นสีที่เหมาะกับสีผิวของคุณให้ทั่วใบหน้า แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของขั้นตอนนี้อาจจะลงคอนซีลเลอร์ก่อนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน

3. ลงคอนซีลเลอร์ตามขั้นตอน
 • เลือกคอนซีลเลอร์ให้ใกล้เคียงกับสีรองพื้นมากที่สุด
 • แต้มคอนซีลเลอร์ในบริเวณที่ต้องการปกปิด ค่อยๆลงทีละนิดหลายๆชั้นไม่ลงหนาทีเดียว
 • ค่อยๆเกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้กลืนไปกับผิว โดยใช้อุปกรณ์ช่วย เช่น แปรง ฟองน้ำ หรืออาจใช้นิ้วมือ ตามความถนัด
 • ลงแป้งฝุ่นสำหรับแต่งหน้าตามเพื่อเป็นการเซ็ท รองพื้น และ คอนซีลเลอร์ให้ติดทนและเรียบเนียนมากที่สุด

วิธีการเลือก คอนซีลเลอร์

4 วิธีเลือกซื้อคอนซีลเลอร์

1. เลือกตามสภาพปัญหาผิว
 • รอยหมองคล้ำใต้ตา เลือกใช้คอนซีลเลอร์ สีชมพู
 • ต้องการปกปิดรอยแดงจากสิว เลือกใช้คอนซีลเลอร์ สีเขียว
 • จุดด่างดำ หรือใช้ทำเฉดดิ้งที่สันจมูก หรือกรอบหน้า เลือกใช้คอนซีลเลอร์ สีส้ม/สีน้ำตาล
2. เลือกตามเนื้อผลิตภัณฑ์
 • คอนซีลเลอร์ชนิดครีม : คอนซีลเลอร์ชนิดครีมจะมีเนื้อที่เข้มข้นมากที่สุดปกปิดดี เหมาะกับวันที่ต้องการแต่งหน้าหนัก และต้องการการปกปิดแบบเนียน
 • คอนซีลเลอร์ชนิดน้ำ : เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ซึมเร็วเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเล็กน้อย และเหมาะกับวันสบายๆไม่แต่งหน้าหนัก
3. เลือกตามความสะดวกในการใช้งาน
 • คอนซีลเลอร์ชนิดแท่ง : คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในรูปแบบเนื้อครีมมีลักษณะเป็นแท่งที่สามารถหมุนเหมือนลิปสติก ใช้งานได้ง่ายและสะดวกและเป็นที่นิยม
 • คอนซีลเลอร์ชนิดปากกา : คอนซีลเลอร์ชนิดปากกาพกพาสะดวกใช้งานง่าย เมื่อเรากดจะมีเนื้อครีมออกมา
 • คอนซีลเลอร์ชนิดดินสอ : เหมาะกับการปกปิดที่เป็นจุดเล็กๆ เช่นรอยกระ หรือรอยสิวเล็กๆ
 • คอนซีลเลอร์แบบคุชชั่น : คอนซีลเลอร์คุชชั่นเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความนุ่มนวลไม่เหลวและไม่แข็งจนเกินไปใช้งานง่าย เกลี่ยง่าย หัวคุชชั่นจะเป็นฟองน้ำไม่ระคายเคืองผิวเหมาะกับการใช้ใต้ตาและจุดที่ใหญ่ๆ
 • คอนซีลเลอร์แบบพาเลท : คอนซีลเลอร์ที่อยู่ในรูปแบบตลับที่มีหลายช่องแต่ละช่องจะมีสีที่แตกต่างกันออกไปสามารถใช้งานได้หลายแบบ นับว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่คุ้มค่ามากๆ
4. เลือกราคาที่เหมาะสม

คอนซีลเลอร์ นั้นมีหลายยี่ห้อและหลายราคาตั้งแต่ระดับ drugstore ที่มีความถูกและดีราคาหลักร้อย ซึ่งมีหลายยี่ห้อมากๆ และระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาหลักพัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณในกระเป๋าของแต่ละคน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์ที่ได้เราได้รวบรวมมาให้กันแบบจัดเต็มในบทความนี้ เมื่อรู้ข้อมูลแล้ว หลายคนน่าจะกำลังอยากจะออกไป ซื้อคอนซีลเลอร์ เป็นของตนสักแท่ง เพื่อจะได้มีผิวที่เรียบเนียน กันแล้วใช่ไหมคะ อย่ารีรอไปช๊อปกันได้เลยค่ะ

บทความล่าสุด