คุชชั่น / Cushion

10 คุชชั่น ( Cushion ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

คุชชั่น-ที่ดีที่สุด-2021ด้วยเวลาที่เร่งรีบ ในปัจจุบัน สาวๆต้องการความรวมเร็วในการแต่งหน้า หากจะมามัวมาทารองพื้นตามขั้นตอนกว่าจะเกลี่ยได้สวยเนียนใช้เวลานานมาก เพราะฉะนั้น ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่จะตอบโจทย์สาวๆในเวลาเร่งด่วนก็คือ คุชชั่น ซึ่งในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี การแต่งหน้าแบบวันสบายๆ หรือแต่งหน้าไปเรียน คุชชั่น ให้การปกปิด ที่บางเบา เกลี่ยง่าย มาในตลับสวยงาม พกพาสะดวก ใช้งานง่ายแม้แต่งหน้า ไม่เป็นก็สามารถใช้ได้ เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ คุชชั่น วิธีการเลือก พร้อมแนะนำคุชชั่นยี่ห้อไหนดีให้ทุกท่านได้เลือกใช้ กันตามความชอบได้เลยค่ะ

คุชชั่น คือ

คุชชั่น ( Cushion ) คือ ผลิตภัณฑ์ รองพื้น ที่อยู่ในรูปแบบตลับ โดยเนื้อคุชชั่นนั้นจะมีความบางเบามีลักษณะเป็นเนื้อคล้าย โลชั่น ซึมอยู่ในฟองน้ำที่มีลักษณะเป็นตาข่าย เวลาใช้งานจะต้องใช้ควบคู่กับบัฟที่มีมาให้พร้อมกันในตลับ หรือบางครั้งอาจมีแปรงแบบหัวฟองน้ำแยกออกมา คุชชั่นให้ผิวที่ดูโกลว์ มีเนื้อบางเบา แต่สามารถที่จะปกปิดได้ดี ทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า

แนะนำ 10 คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Bobbi Brown Skin Long-wear Weightless Foundation SPF 50 PA+++
 2. Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum SPF 50
 3. SULWHASOO Snowise Brightening Cushion SPF50+/PA+++
 4. MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT SPF 50/PA++++
 5. BANILA CO COVERICIOUS POWER FIT CUSHION
 6. 3CE SOFT MATTE FIT CUSHION
 7. CLARINS BRIGHT PLUS BRIGHTENING CUSHION FOUNDATION SPF 50/PA+++
 8. Shiseido คุชชั่น Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF 35 PA++++ 13g
 9. LANEIGE NEO Cushion Matte 15G
 10. 3CE MESH FOUNDATION
Lazada promotion back to school 2024

1. Bobbi Brown Skin Long-wear Weightless Foundation

รองพื้น คุชชั่น ปกปิดเรียบเนียนสมบูรณ์แบบ เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ผิวสวยแบบกึ่งแม็ท ติดทนนาน

ยี่ห้อBobbi Brown Skin Long-wear Weightless Foundation
ปริมาณ13 กรัม
เฉดสี6 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 50 PA+++

Bobbi Brown Skin Long-wear Weightless Foundation รองพื้นคุชชั่นในรูปแบบตลับที่แข็งแรง สะดวกต่อการใช้งาน ให้การปกปิดเรียบเนียนแบบ FULL COVER แต่ยังมีเนื้อสัมผัส ที่บางเบา ทำให้ไม่รู้สึกว่าหนักหน้า เนื้อสัมผัสแบบอิมัลชันให้เม็ดสีชัดเจนตรงตามผิวจริง ให้การปกปิดได้ดีทั้งริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้อย่างเรียบเนียนให้ผิวแบบกึ่งแม็ทท์ สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอย่างสารสกัดจากพืชตระกูลสาหร่ายที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยให้คุชชั่นเกาะผิวได้ดีและยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 PA+++ ป้องกันผิวหมองคล้ำและต่อต้าน การเกิดริ้วรอย , วิตามินซี และสารสกัดจากรำข้าว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสลดความหมองคล้ำ เทคโนโลยีการบรรจุในรูปแบบแคปซูลอันเป็นเอกลักษณ์ และตลับที่ปลอดอากาศไหลเข้า-ออก จะช่วยรักษาเนื้อผลิตภัณฑ์ให้คงความสดใหม่ลดอัตราการสูญเสียความชื้นสามารถปล่อยเนื้อผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่เหมาะสมต่อการใช้งานมีให้เลือก 6 เฉดสี : Porcelain, Extra Light, Light, Light to Medium, Medium และ Medium to Dark

2. Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum SPF 50

รองพื้นคุชชั่น แพคเกจสวยหรู เนื้อสัมผัสบางเบาดุจน้ำ ให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวัน

ยี่ห้อEstee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum SPF 50
ปริมาณ12 กรัม
เฉดสี5 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 50 PA+++

Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum SPF 50 รองพื้นคุชชั่น มาในรูปแบบตลับสีทองสวยหรูหราสมราคา มาพร้อมฟองน้ำในตลับ เป็นรองพื้นคุชชั่นที่ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อบางเบาสบายผิว เหมือนไม่ได้ลงรองพื้น หากต้องการเพิ่มระดับการปกปิดสามารถลงเพิ่มเติมได้ตามต้องการ เนื้อคุชชั่นติดทนนานตลอดวันโดยที่คุณไม่เติมบ่อยๆ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยอำพรางรุขุมขนให้ดูเล็กลง ปกปิดทุกจุดบกพร่องได้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ได้ลุคที่ดูสุขภาพผิวดี ผิวฉ่ำสวยมีชีวิตชีวา ผิวสวยเปล่งประกายจากภายใน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำไม่ทำให้หน้ามัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF 50/PA +++

3. SULWHASOO Snowise Brightening Cushion SPF50+/PA+++

คุชชั่น สูตรพิเศษ ให้ผิวกระจ่างใส เจิดจรัส เปล่งประกายดุจไข่มุก ปกปิดยาวนาน 12 ชั่วโมง

ยี่ห้อSULWHASOO Snowise Brightening Cushion SPF50+/PA+++
ปริมาณ14 กรัม
เฉดสี6 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 50 PA+++

SULWHASOO Snowise Brightening Cushion SPF50+/PA+++ คุชชั่น ชื่อดังจากฝั่งเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าแนวเกาหลีเน้นโชว์ผิวขาวกระจ่างใส เป็นคุชชั่นเนื้อบางเบาที่สามารถกลมกลืนไปกับผิวได้เนียนสนิท ให้การปกปิดที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ให้คุณได้เผยผิวสวยเปล่งประกายดุจไข่มุกตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น แน่นอนว่าเป็นคุชชั่นจากเกาหลีจะต้องมีส่วนผสมที่ไม่ธรรมดาเพราะมีส่วนผสมจากผงไข่มุกจากหอยเป๋าฮื้อ Pearlescent Complex EX สูตรเฉพาะของโซลวาซู และ Pearl Fluid สูตรพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนแสง ให้ผิวเปล่งประกายเจิดจรัส ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี มีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ สารสกัดจากโสมขาวที่อุดมด้วยสารโพลีแซคคาไรด์ ช่วยบำรุงผิวให้กระชับ เรียบเนียน และสารสกัดจากดอกลิลลี่ขาว มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส มีให้เลือก 6 เฉดสี

Shopee Pets Club

4. MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT

ปกปิดสูงสุดแบบแมตต์ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนยาวนานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ มีให้เลือกหลายเฉดสี

ยี่ห้อMAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT
ปริมาณ12 กรัม
เฉดสี24 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 50 PA+++

MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT คุชชั่นที่ดัดแปรงมาจากรองพื้นที่ได้รับความนิยมของ MAC อย่าง M.A.C Studio Fix Fluid ปรับให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพแบบจัดเต็ม ทั้งการปกปิดแบบสูงสุด ปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำได้เนียนสนิทออกงานได้ ให้ฟินิชแบบแมตต์ดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่รู้สึกว่าหนักหน้า แถมยังมีประสิทธิภาพในเรื่องการกันน้ำ กันเหงื่อ ควบคุมความมัน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ติดทนนานตลอด24ชั่วโมงแบบไม่ต้องเติมเพิ่มเลยทีเดียว MAC STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT มาในรูปแบบตลับสีเงิน metallicพร้อมกระจกและพัฟเป็นคุชชั่นแมตต์เนื้อกำมะหยี่ให้ความแมตต์แต่ไม่แห้ง มีให้เลือกมากมายถึง 24 เฉดสี ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวแบบไหน ผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้

5. BANILA CO COVERICIOUS POWER FIT CUSHION

รองพื้นคุชชั่น ควบคุมความมัน ปกปิด เรียบเนียนสนิท ติดทนนาน 36 ชั่วโมง

ยี่ห้อBANILA CO COVERICIOUS POWER FIT CUSHION
ปริมาณ14 กรัม
เฉดสี4 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 38 PA++

BANILA CO COVERICIOUS POWER FIT CUSHION รองพื้นคุชชั่นจากเกาหลี ตลับสีชมพูสวยน่ารักมาพร้อมพัฟเนื้อแน่นเนียนนุ่ม เป็นคุชชั่นที่เน้นการปกปิดเรียบเนียนสนิทแบบ100% ควบคุมความมันบนใบหน้า เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว เหมือนไม่ได้ลงรองพื้นให้ลุคที่เหมือนผิวจริงเป็นธรรมชาติ พร้อมสารกันแดด SPF38 PA++ สามารถให้การปกปิดที่ยาวนานต่อเนื่อง 36 ชั่วโมง

6. 3CE SOFT MATTE FIT CUSHION

คุชชั่นเกาหลี บางเบาสบายผิว ให้การปกปิดปานกลาง ควบคุมความมันได้ลุคสวยใสแบบเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ3CE SOFT MATTE FIT CUSHION
ปริมาณ15 กรัม
เฉดสี2 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 45 PA++

3CE SOFT MATTE FIT CUSHION คุชชั่นจากเกาหลี เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าใสๆ แบบงานผิวให้การปกปิดแบบปานกลางเป็นผิวธรรมชาติ มารูปแบบตลับสีชมพูอ่อน พร้อมฟัฟเนื้อนุ่ม ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ได้ลุคแบบแม็ตต์ ผิวดูสุขภาพดีไม่มันวาว เนื้อบางเบาสบายผิว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 45 PA++ มีให้เลือก 2 เฉดสี 001 warmivory 002 softnude

7. CLARINS BRIGHT PLUS BRIGHTENING CUSHION FOUNDATION SPF 50/PA+++

คุชชั่นรองพื้น ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว2เท่า

ยี่ห้อCLARINS BRIGHT PLUS BRIGHTENING CUSHION FOUNDATION SPF 50/PA+++
ปริมาณ13 กรัม
เฉดสี3 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 50/PA+++

CLARINS BRIGHT PLUS BRIGHTENING CUSHION FOUNDATION SPF 50/PA+++รองพื้นคุชชั่นที่ให้การปกปิดดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสดชื่นเบาสบาย ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส ปรับสีผิว ให้ผิวดูสะอาดหมดจด ไร้จุดด่างดำ ผิวดูอิ่มเอิบ ชุ่มชื่น มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ Rose-myrtle และสารสกัด Acerola จะช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย Clarins anti-pollution complex และ SPF 50/PA +++ ผิวดูกระจ่างใสในทันที มีให้เลือก 4 เฉดสี พร้อมสีประกายมุกสุดพิเศษ ผลจากการใช้พบว่า ผิวดูโกลว์สว่างใสขึ้นและช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวดูเรียบเนียน เปล่งประกาย ตลับเรียบหรู พกพาสะดวก

8. Shiseido คุชชั่น Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact

เทคโนโลยี ActiveForce สัมผัสเบาสบาย แนบเนียนกลมกลืน ผิวกระจ่างใส ไม่หมองระหว่างวัน

ยี่ห้อShiseido คุชชั่น Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact
ปริมาณ13 กรัม
เฉดสี12 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 35 PA++++

Shiseido คุชชั่น Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact คุชชั่นเนื้อบางเบา สบายผิว ให้การปกปิดในระดับปานกลาง แนบเนียนกลมกลืน สามารถเติมเพิ่มเพื่อการปกปิดที่เรียบเนียนได้ เทคโนโลยี ActiveForce™ ให้ผิวดสวยแบบเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิว ควบคุมความมัน กันน้ำ ทนต่อความร้อน และสภาพอากาศชื้น น้ำมันส่วนเกิน เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันเพราะไม่ว่าคุณจะขยับหน้าอย่างไรก็ไม่เกิดคราบรองพื้นระหว่างวัน ให้ผิวแลดูกระจ่างสดใสขึ้นได้ในทันที คุชชั่นติดทนยาวนาน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มีให้เลือกถึง 12 เฉดสี เหมาะกับทุกสีผิว

9. LANEIGE NEO Cushion Matte

คุชชั่นสูตรแม็ตต์ ให้การปกปิดสูงสุด ผิวดูสวยเรียบเนียนไร้ที่ติ ยาวนาน 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อLANEIGE NEO Cushion Matte
ปริมาณ15 กรัม
เฉดสี6 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 42 PA++

LANEIGE NEO Cushion Matte คุชชั่น เนื้อแม็ตต์ ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และ ช่วยอำพรางรูขุมขนได้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อคุชชั่นบางเบา ไม่หนักหน้า ให้การปกปิดยาวนาน 24 ชั่วโมง เป็นสูตรควบคุมความมันและลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน กันน้ำ กันเหงื่อ แม้อยู่ท่ามกลางอากาศร้อนชื้นแบบอากาศประเทศไทยก็เอาอยู่ เนื้อสัมผัสเบาบางลงและยึดเกาะกับผิวดี ไม่ทำให้เป็นคราบและไม่ทำให้ผิวหมองระหว่างวัน แบบที่สามารถที่จะทาตอนออกกำลังกายได้ ติดทานไม่ติดหน้ากากอนามัยหน้าจอโทรศัพท์ เหมาะกับผิวของสาวเอเชียที่เป็นผิวโทนเหลือง ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอปกปิดรอยแดง รอยดำได้ดี พร้อมปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า ที่มาจากจอสมาร์ทโฟน จอโทรทัศน์ หรือจอคอมพิวเตอร์ SPF 42 PA++ นวัตกรรมสุดทันสมัย ช่วยให้การเปลี่ยนตลับรีฟิลง่ายเพียงคลิกเดียว มาพร้อมกับพัฟแบบอัจฉริยะดีไซน์พิเศษ สามารถดูดซับ กักเก็บ ควบคุม และปล่อยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ออกมาอย่างสม่ำเสมอ

10. 3CE MESH FOUNDATION

รองพื้นคุชชั่นเนื้อแม็ตต์ บางเบา สบายผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ให้ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ3CE MESH FOUNDATION
ปริมาณ14 กรัม
เฉดสี2 เฉดสี
ค่าSPF/PASPF 35 PA+++

3CE MESH FOUNDATION รองพื้ นคุชชั่น เป็น สูตรเนื้อแม็ตต์ สำหรับใครที่มีผิวหน้ามัน สูตรนี้สามารถใช้ได้ดี สามารถให้การปกปิดที่เรียบเนียน ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แมทปกปิดรอยแดง รอยดำ จากสิวได้อย่างดี เนื้อคุชชั่นเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย บางเบาสบายผิว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ตลับขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานง่าย เนื้อรองพื้นจะผ่านตาข่ายที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยเก็บกักและกรองเนื้อรองพื้นที่ออกมาให้พอเหมาะต่อการใช้งาน

คุชชั่น ดีอย่างไร

 1. ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า คุชชั่นมีพัฟช่วยให้เกลี่ยง่าย ทั่วใบอย่างรวดเร็ว
 2. ประหยัดเงินซื้อเครื่องสำอางหลายชิ้น คุชชั่นได้รวบรวม รองพื้น คอนซีลเลอร์ ไพรเมอร์ ครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ไว้ได้อย่างครบถ้วน
 3. ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ดีไซน์สวยงาม น่าใช้มากๆ

ล้างพัฟคุชชั่น อย่างไรดี

 1. นำพัฟใส่ลงในถุงซิปล็อค ใส่น้ำอุ่นลงไปในถุงเล็กน้อย ใส่น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าลงไป ปิดปากถุงให้แน่นไม่ให้น้ำออกได้
 2. ค่อยๆกดที่พัฟ ให้เนื้อคุชชั่นหลุดออกจนหมด
 3. หลังจากนั้นนำพัฟออกมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาดและนำไปตากให้แห้ง

เลือกซื้อ คุชชั่น อย่างไรดี?

4 วิธีเลือกดังนี้

1. เลือกสภาพผิว

คุชชั่น นั้นก็เหมือนผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง อื่นๆที่ควรดูสภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุชชั่นจะมีทั้งแบบให้ลุคแบบแมตต์ ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มี ผิวหน้ามัน และ คุชชั่นแบบฉ่ำวาว จะมีสารให้ความชุ่มชื่นซึ่งจะเหมาะสำหรับผิวแห้ง นอกจากสภาพผิว แล้วสีผิวก็สำคัญเช่นกัน หาก คุชชั่น มีให้เลือกหลายเฉดสีให้เลือกที่ใกล้กับสีผิวมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามคุชชั่นส่วนมากมักจะให้ลุคที่ดูขาวกระจ่างใส สำหรับสาวผิวคล้ำอาจต้องเลือกให้ดี ซึ่งอาจทดสอบกับผิวบริเวณคอจะใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด

2. ระดับการปกปิด

หากคุณต้องการการปกปิดที่เรียบเนียนจะต้องเลือก คุชชั่น แบบที่ Full Coverage ซึ่งจะมีความหนาและสามารถปกปิดจุดด่างดำได้ดี แต่หากคุณต้องการความเป็นผิวแบบสวยธรรมชาติปกปิดปานกลางเน้นความบางเบา ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอให้เลือกคุชชั่นแบบ Natural

3. กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน

ด้วยสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย ควรเลือก คุชชั่น ที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน เพื่อป้องกันคุชชั่นไหลเยิ้ม เป็นคราบระหว่างวัน

4. มีสารป้องกันแสงแดด

เพื่อลดขั้นตอนในการทา ครีมป้องกันแดด คุณอาจเลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดด เลือกค่า SPF/PA ให้เหมาะกับกิจกรรมของคุณ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับคุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมารีวิวให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อในบทความนี้ หวังว่าจะเลือกคุชชั่นที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อที่จะได้มีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ แบบประหยัดเวลา อย่างไรก็ตามอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดและทำความสะอาดพัฟบ่อยๆเพื่อป้องกันการเกิดสิวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง