ดินสอเขียนคิ้ว / Eyebrow pencil

10 ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

คิ้ว นั้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆบนใบหน้า สำหรับบางคนที่มีคิ้วดกดำสวยงามตั้งแต่เกิดก็เป็นโชคดีอย่างมาก แต่สำหรับบางคนที่มีคิ้วบางก็ไม่ต้องน้อยไป เพราะในยุคนี้เราสามารถเนรมิตคิ้วสวยเป็นธรรมชาติ เหมือนคิ้วดกตั้งแต่เกิดได้กลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการ สักคิ้วถาวร คิ้ว 3 มิติ คิ้ว 4 มิติ ที่จะช่วยไม่ต้องเสียเวลาในการเขียนคิ้วนานๆ ก่อนออกจากบ้าน แต่สำหรับหลายๆ คนที่ไม่นิยมในการสักคิ้ว เพียงคุณมี ดินสอเขียนคิ้ว ดีๆสักหนึ่งแท่งที่เข้ากับสไตล์ของตนเอง ก็ช่วยให้คุณมีคิ้วสวยได้มากยากค่ะ แถมไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังเขียนคิ้วไม่เป็น ไม่ต้องกังวลใจเพราะวันนี้เรามี เทคนิคการเขียนคิ้ว อย่างง่ายๆ แต่ได้คิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติมาบอก นอกจากนี้ยังแนะนำวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้ว ให้เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 ให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

ประเภทของที่เขียนคิ้ว

 1. ดินสอเขียนคิ้ว
  ดินสอเขียนคิ้ว คืออุปกรณ์การเขียนคิ้วที่เป็นพื้นฐานที่สุด ดังนั้นมันจึงเหมาะสมมากสำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้ว ด้วยด้ามดินสอที่จับถนัดมือ หัวดินสอควบคุมทิศทางได้ง่ายเหมือนการระบายสี เขียนโครงง่าย ระบายด้านในได้ไม่ยาก เนื้อสีดินสอคมชัด ในปัจจุบัน ดินสอเขียนคิ้วนั้น มีให้เลือกทั้งแบบดินสอเขียนคิ้วแบบที่ต้องใช้กบเหลา และดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนที่ไม่ต้องเหลาซึ่งจะสะดวกต่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ บางยี่ห้อยังเพิ่มความสะดวก ด้วยการมีแปรงสำหรับปัดคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาติไว้อีกด้านด้วย
 2. ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น
  ที่เขียนคิ้ว ชนิดฝุ่น จะเหมาะสำหรับผู้ที่เขียนคิ้วเป็นมาบ้างแล้วเพราะเป็นที่เขียนคิ้วที่จะควบคุมทิศทางได้ยากและวาดโครงได้ยาก แต่อย่างไรก็ตามการเขียนคิ้วแบบฝุ่นนี้จะได้ขนคิ้วที่ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติมากที่สุด ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมักไม่ค่อยติดทนนาน เพราะฉะนั้นอาจจะต้องใช้ร่วมกับมาสค่าร่าปัดคิ้วเพื่อให้ติดทนนานและให้เส้นคิ้วดูสวยเป็นระเบียบ
 3. ที่เขียนคิ้วแบบเจล
  ที่เขียนคิ้วแบบเจล จะมาในลักษณะของกระปุกที่จะต้องใช้ร่วมกับแปรงเขียนคิ้วเสมอ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญในการเขียนคิ้ว เพราะการควบคุมทิศทางและน้ำหนักในการลงสีนั้นค่อนข้างทำได้ยากมาก แต่อย่างไรก็ตามสำหรับมืออาชีพนิยมใช้แบบเจลเพราะสีคมชัด ติดทนนานและยังประหยัดอีกด้วยกระปุกนึงนานลืมไปเลย
 4. ที่เขียนคิ้วแบบหัวเมจิค
  ที่เขียนคิ้วแบบหัวเมจิค จะมาในรูปแบบของปากกาที่หัวมีความเป็นเมจิก คล้ายกับอายไลเนอร์ การใช้งานไม่ยากนะคะ ให้เส้นคิ้วเรียงสวย สีของคิ้วไม่เข้มมากเน้นความเป็นธรรมชาติ
 5. เจลสักคิ้ว
  ที่เขียนแบบนี้จะมีลักษณะเหมือนทินท์ วิธีการใช้คือให้ทาไปที่คิ้วตามโครงคิ้วของตนเอง แต่จะต้องมีความมั่นใจในการใช้นะคะเพราะหากทาไม่ดี มันจะอยู่กับคุณไปประมาณ3-7วันเลยทีเดียว ถ้ามีบล็อกเขียนคิ้วร่วมด้วยก็ดีค่ะ ป้องกันการพลาด เหมาะกับผู้ที่ขี้เกียจเขียนคิ้วบ่อย สีติดทนเหมือนสีคิ้วของตนเอง

10 ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Bobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil
 2. ดินสอเขียนคิ้ว MAC Eye Brow Styler
 3. ดินสอเขียนคิ้ว Benefit
 4. 3CE Super Slim Eye Brow Pencil
 5. L’OREAL PARIS Brow Artist Designer Pro
 6. innisfree Auto eyebrow pencil
 7. KATE Eyebrow Pencil
 8. Browit by NongChat Pro Slim Brow Pencil
 9. BSC EYEBROWN PENCIL
 10. MAYBELLINE ดินสอเขียนคิ้ว Define Blend Brow Pencil
Lazada promotion back to school 2024

1. Bobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้ว เขียนง่าย เรียบลื่น ไม่สะดุด สีสวยคมชัดเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน 16 ชั่วโมง

ยี่ห้อBobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณ0.33 กรัม
เฉดสี5 เฉดสี
Saddle Mahogany
Rich Brow
Blonde
Honey
Brown

Bobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil ดินสอเขียนคิ้วเขียนง่าย เรียบลื่นไม่ฝืด ให้ความคมชัดไม่แห้งร่วงเป็นผง ด้วยส่วนผสมจากมด้วยขี้ผึ้ง & emollients สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ คิ้วสวยได้รูปอยู่ติดทนยาวนานสูงสุด 16 ชั่วโมง ออกแบบปลายดินสอแบบเฉียง สามารถเขียนโครงคิ้วได้ง่ายและมีความคมชัดมากขึ้น หรือหากต้องการความละมุนให้ใช้ด้านแบนเพื่อให้คิ้วดูละมุน ปลายอีกด้านเป็นแปรงสำหรับปัดคิ้วให้ดูอ่อนลงและเป็นธรรมชาติคิ้วจะเรียงเส้นสวยดูสีอ่อนลง

2. ดินสอเขียนคิ้ว MAC Eye Brow Styler

สีสวยคมชัด ติดทนนาน 12 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ สร้างขนคิ้วที่เป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อดินสอเขียนคิ้ว MAC Eye Brow Styler
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณ0.09 กรัม
เฉดสี2 เฉดสี Lingering และ Strut

MAC Eye Brow Styler ดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน ที่มี Spoolie ในตัว เป็นดินสอเขียนคิ้วสูตรกันน้ำ ที่สามารถกันความชื้น กันความร้อนจากเหงื่อ กันน้ำ ออกแบบแท่งดินสอเรียวเล็กกพกพาสะดวกใส้ดินสอตัดเฉียงเรียวเล็ก ช่วยการเติมโครงคิ้วได้อย่างคมชัดและยังช่วยให้สามารถเขียนคิ้วได้เส้นสวยเป็นธรรมชาติ เขียนง่าย เขียนลื่น เส้นคมชัดแม่นยำ หัวแปรงอ่อนนุ่มช่วยปัดคิ้วให้ดูกลมกลืนกัน สีสวยคมชัดตินทนยาวนาน 12 ชั่วโมง สามารถใช้วาดโครงคิ้วได้หลากหลายตามความต้องการ ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติเสมือนเส้นขนคิ้วจริง

3. ดินสอเขียนคิ้ว Benefit

เขียนคิ้วสวยง่ายอย่างมืออาชีพ เขียนลื่น ขนแปรงนุ่มไม่บาดคิ้ว สีคิ้วติดทนยาวนาน 12 ชั่วโมง

ยี่ห้อดินสอเขียนคิ้ว Benefit
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณ0.34 กรัม
เฉดสีสี3.5 medium

ดินสอเขียนคิ้ว Benefit ออกแบบหัวดินสอโค้งเข้ากับมุมโค้งของคิ้วได้ดี เขียนง่าย มือใหม่ก็สามารถใช้ได้ โทนสีดูเป็นธรรมชาติ มีความนุ่มละมุนมาพร้อมแปรง spoolie ขมนุ่มไม่ปาดคิ้ว ที่ช่วยเกลี่ยคิ้วของคุณให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติเหมือนคิ้วจริง วิธีการใช้อย่างง่ายด้วยการใช้ในส่วนที่เป็นปลายเหลมในการร่างโครงคิ้วและใช้ส่วนที่เป็นฐานกว้างในการเติมส่วนที่เหลือแล้วจึงใช้ส่วนแปรงเกลี่ยให้ดูสวยงาม สีสวย เขียนติดทน นาน 12 ชั่วโมง อยู่เช้ายันเย็น

Shopee Pets Club

4. 3CE Super Slim Eyebrow Pencil

ดินสอเขียนคิ้ว2in 1 หัวเล็ก1.5mm เขียนง่ายเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน

ยี่ห้อ3CE Super Slim Eyebrow Pencil
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณไม่ได้ระบุ
เฉดสี3 เฉดสี
Gray Brown
Choco Brown
Light Brown

3CE Super Slim Eyebrow Pencil ดินสอเขียนคิ้วจากเกาหลี แบบ 2 In 1 เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนมีแปรง ที่ช่วยให้การเขียนคิ้วของคุณง่ายมากขึ้น แท่งดินสอจับกระชับ หัวดินสอขนาดเล็กพิเศษ1.55mmเขียนง่าย พร้อมแปรงปัดให้คิ้วของสาวๆฟุ้งสวยดูเป็นธรรมชาติ มีโทนมีที่อ่อนเป็นธรรมชาติ 3 เฉดสี คือ Gray Brown Choco Brown Light Brown

5. L’OREAL PARIS Brow Artist Designer Pro

ดินสอเขียนคิ้ว 3 หัวในแท่งเดียว คิ้วสวยฟูหนาสวยงาม เนื้อสีชัดเจน เนื้อนุ่มเขียนง่าย สวยแบบมือโปร

ยี่ห้อL’OREAL PARIS Brow Artist Designer Pro
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วแบบ 3 หัว
ปริมาณ0.2 กรัม
เฉดสี3 เฉดสี
01Dark Brow
02 Light Brow
05 Grey Brow

L’OREAL PARIS Brow Artist Designer Pro ให้คุณเนรมิตคิ้วสวยใน 3 ขั้นตอนอย่างง่ายดายด้วยดินสอเขียนคิ้วเพียงแท่งเดียว ด้วยการออกแบบจาก L’OREAL ที่ทำให้ดินสอเขียนคิ้ว มีถึง 3 หัว คือ ดินสอเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และแปรงปัดคิ้วให้คุณสร้างคิ้วสวยอย่างมืออาชีพ คิ้วของคุณจะดูฟู คิ้วหนาสวย เป็นรูปทรงคิ้วที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื้อสีชัดเจนเขียนรอบเดียวก็รอด ดินสอเนื้อนุ่มไม่จับตัวเป็นก้อน เขียนง่ายมาก มีให้คุณได้เลือก 3 เฉดสี 01Dark Browน้ำตาลเข้ม 02 Light Browน้ำตาลอ่อน 05 Grey Browสีเทาอ่อน สีน้ำตาลเข้มสีคมชัดแบบไม่ติดสีแดงเลยดีมาก สีน้ำตาลอ่อนเหมาะกับวันสบายๆ สีสวยติดทนด้วยค่ะ

6. innisfree Auto eyebrow pencil

ดินสอเขียนคิ้ว หัวแบน เนื้อเนียนนุ่ม อ่อนโยนไม่ระคายเคือง คิ้วสวยเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อinnisfree Auto eyebrow pencil
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณ0.3 กรัม
เฉดสี7 เฉดสี
Rose Brown
Black
Grey
Ash Brown
Espresso Brown
Urban Brown
Honey Brown

innisfree Auto eyebrow pencil ดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุนแบบมีแปรง เป็นดินสอเขียนคิ้วชนิดหัวแบน เนื้อดินสอเนียนนุ่มเขียนง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง วิธีการใช้งานไม่ยากเพียงแค่ใช้ส่วนที่แหลมเขียนโครงคิ้วและใช้ส่วนที่แบนเติมคิ้วด้านในหลังจากใช้แปรงปัดคิ้ว (screw brush) อีกด้านหนึ่งเกลียวนุ่มที่ช่วยเกลี่ยสีคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ มีโทนสีที่เป็นธรรมชาติให้เลือกมากถึง 7 เฉดสี คือ 1Rose Brown 2Black 3 Grey 4 Ash Brown 5Espresso Brown 6Urban Brown และ 7 Honey Brown

7. KATE Eyebrow Pencil

ดินสอเขียนคิ้ว ไส้ดินสอเส้นเล็ก 1.5 mm เขียนเส้นละเอียดจรดปลายคิ้ว เส้นต่อเส้น

ยี่ห้อKATE Eyebrow Pencil
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน
ปริมาณ0.07 กรัม
เฉดสี7 เฉดสี

KATE Eyebrow Pencil ดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเขียนคิ้วแบบเส้นเล็กๆ เพราะหัวดินสอมีความเล็กเขียนเส้นคิ้วได้ละเอียดด้วยขนาดหัวดินสอ 1.5 mm ที่ช่วยให้คุณเขียนคิ้วได้ละเอียดแบบขั้นสุด มีให้เลือกมาถึง 7 เฉดสี รีวิวจากผู้ใช้ต่างชื่นชอบ แนะนำว่าไม่ต้องหมุนไส้ออกมาเยอะเพราะจะทำให้ไส้ดินสอหักง่าย ล้างออกง่าย สำหรับรุ่นนี้จะไม่มีหัวแปรงมาให้นะคะ แต่ราคาเบาๆก็สามารถให้อภัยได้

8. Browit by NongChat Pro Slim Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วน้องฉัตร ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ เขียนคิ้วเฉียบ 6 มิติ อย่างมืออาชีพ

ยี่ห้อBrowit by NongChat Pro Slim Brow Pencil
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณ0.06 กรัม
เฉดสี5 เฉดสี
Godden Brow
Natural Brow
Copper Brow
Cherry Brow
Ahs Brow

Browit by NongChat Pro Slim Brow Pencil ดินสอเขียนคิ้วน้องฉัตร ช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่ดาราส่วนใหญ่ต่างให้การยอมรับ ได้ผลิตดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดี ในราคาที่เอื้อมถึงได้ เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ2in1 ที่มีแปรงปัดคิ้วมาให้ เป็นดินสอเขียนคิ้วที่เขียนง่าย หัวดินสอ 1.5 mm เนื้อดินสอคุณภาพดี ไม่หักง่าย เขียนง่ายแบบเส้นต่อเส้น คิ้วดูเรียงสวยเป็นธรรมชาติ แบบ 6 มิติ แปรงปัดคิ้วขนนุ่ม ไม่แข็ง ได้องศาที่เหมาะสม ไม่ระคายเคืองกับคิ้ว เนื้อสีชัด ติดทนนาน มีสีให้เลือก 5 สี Godden Brow Natural Brow Copper Brow Cherry Brow และAhs Brow หาซื้อง่ายตามห้างสรรพสิค้าทั่วไปหรือร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

9. BSC EYEBROWN PENCIL

ดินสอเขียนคิ้วแบบเหงา เขียนง่าย เนื้อนุ่ม ไม่บาดคิ้ว ติดทนนาน คิ้วสวยมีมิติเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อBSC EYEBROWN PENCIL
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดเหลา
ปริมาณ1 กรัม
เฉดสี4 เฉดสี
k2สีดำ
k2สีน้ำตาล
k4 สีน้ำตาลอ่อน
k4สีน้ำตาลแดง

BSC EYEBROWN PENCIL ดินสอเขียนคิ้ว ชนิดเหลา เป็นดินสอเขียนคิ้วราคาไม่แพงคุณภาพที่เหลาง่าย เหลาไม่หักดีมาก เนื้อดินสอนุ่ม เขียนง่ายไม่บาดคิ้ว ไม่เป็นก้อนบางคนนำมาใช้เขียนอายไลเนอร์ก็ได้ เนื้อสีชัดสม่ำเสมอ มีให้เลือก 4 เฉดสีที่เป็นธรรมชาติเข้าได้กับทุกสีผิวและสีผม มีสี k2สีดำ k2สีน้ำตาล k4 สีน้ำตาลอ่อน และk4สีน้ำตาลแดง กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ได้ปริมาณมากถึง 1 กรัม คุ้มค่ามากๆ

10. MAYBELLINE ดินสอเขียนคิ้ว Define Blend Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วหัวตัด เขียนง่าย คิ้วสวยเป๊ะ คิ้วฟุ้งดูละมุนเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ 2 สเต็ป

ยี่ห้อMAYBELLINE ดินสอเขียนคิ้ว Define Blend Brow Pencil
รูปแบบดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุน มีแปรง
ปริมาณ0.16 กรัม
เฉดสี4 เฉดสี
GREY BROWN
RED BROWN
NATURAL BROWN
LIGHT BROWN

ดินสอเขียนคิ้ว MAYBELLINE Define Blend Brow Pencil ดินสอเขียนคิ้วชนิดหมุนแบบไม่ต้องเหลา มีแปรงขนนุ่มอีกด้านเพื่อปัดคิ้วให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ หัวดินสอออกแบบให้เป็นหัวแบบตัด ที่ใช้งานได้ง่าย ได้องศาที่เหมาะสมกับการเขียนโครงคิ้ว เนื้อดินสอนุ่ม ไม่บาดคิ้ว มีให้เลือก 4 เฉดสีที่เป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับสาวเอเชียได้สีที่สวยเหมือนคิ้วจริง 1.GREY BROWN 2.RED BROWN 3.NATURAL BROWN 4.LIGHT BROWN และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็มีขายค่ะ ราคาเบาๆแบบถูกและดี

วิธีการเขียนคิ้วสำหรับมือใหม่

 1. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่ถนัด และเลือกสีที่เข้ากับสีผิวและสีผมของคุณ หรือเลือกสีอ่อนกว่าจะได้ความเป็นธรรมชาติและทำให้หน้าดูผ่องขึ้นด้วยค่ะ
 2. วัดระยะคิ้วที่เหมาะสม ก่อนการเขียนคิ้วสำหรับมือใหม่จะต้องกะระยะที่เหมาะสม คือ ใช้คุณใช้ดินสอเขียนคิ้ววางทำมุม 45 องศา ที่บริเวณปีกจมูกด้านเดียวกับคิ้วที่จะเขียน วางในตำแหน่งที่ดินสอเขียนคิวผ่านกลางตาดำขึ้นไป ซึ่งจะเป็นจุดที่เป็นโค้งของคิ้ว หรือจุดหักมุมของคิ้วที่เหมาะสม หลังจากนั้นให้ขยับดินสอเขียนคิ้วไปที่บริเวณปลายหางตา ซึ่งจะเป็นระยะของหางคิ้วเหมาะสมที่สุด
 3. วาดโครงคิ้ว การวาดโครงคิ้วให้ใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนที่บริเวณขอบด้านล่างของคิ้วก่อน โดยเขียนตามระยะที่เรากำหนดไว้ข้างต้น ไม่ต้องเขียนหนามากให้เขียนเส้นบางๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ
 4. ระบายคิ้วในกรอบที่ร่างไว้ให้ทั่วโดยเริ่มจากหางคิ้วไปที่หัวคิ้วไม่ต้องระบายหนักมือนะคะ ค่อยๆระบายหัวคิ้วให้ระบายให้เป็นเส้นๆ บางๆ เพื่อความเนียนเป็นธรรมชาติไม่เป็นคิ้วปลิง
 5. ใช้แปรงปัดคิ้ว ช่วยในการเกลี่ยสีให้เนียนไปด้วยกัน และทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยเป็นระเบียบ

เลือกซื้อดินสอเขียนคิ้ว อย่างไรดี ?

วิธีการเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้ว

1. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะกับสีผิว

แต่ละคนจะมีสีผิวที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการเลือกดินสอเขียนคิ้วก็จะต้องเลือกสีที่สามารถเข้ากับสีผิวของคุณได้เพื่อไม่คิ้วดูโดดไม่เป็นธรรมชาติ โดยสามารถเลือกได้ ดังนี้

 • ผิวสีคล้ำ : สีดำ หรือ สีน้ำตาลเข้ม
 • ผิวขาวอมชมพู : โทนสีอ่อน เช่น น้ำตาลอ่อน น้ำตาลทอง
 • ผิวขาวอมเหลือง : โทนสีน้ำตาลเทา หรือน้ำตาลทอง
 • ผิวสองสี : โทนสีน้ำตาล

2. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะกับสีผม

นอกจากสีผิวแล้ว สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงอีกอย่างก็คือสีผม เพราะแต่ละคนก็มีสีผมที่แตกต่างกัน บางคนทำสีผมสีเข้ม สีอ่อน สีออกแดงมากมาย เวลาเขียนคิ้วหากเลือกสีไม่เข้ากับสีผมจะทำให้มองดูแล้วขัดตา ดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกดินสอเขียนคิ้วที่เข้ากับสีผม ดังนี้

 • สีผมโทนสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ : ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเดียวกับสีผม
 • สีผมโทนสีน้ำตาลบลอนด์หรือ สีน้ำตาลคาราเมล : ใช้ดินเขียนคิ้ว สีน้ำตาลคาราเมล หรือสีน้ำตาลอ่อน
 • สีผมโทนเย็น ที่เป็นสีแปลก ๆ เช่น สีฟ้า สีเขียว สีน้ำเงิน สีม่วง : ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้ว เป็นสีเทาหรือสีน้ำตาลเข้ม

3. สะดวกต่อการพกพา

ดินสอเขียนคิ้ว ควรมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด จับถนัดมือ สะดวกต่อการพกพา ควรเลือกแบบที่เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนและมีแปรงในแท่งเดียวกันเพื่อง่ายต่อการใช้งานไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายอย่าง

4. เนื้อดินสอเนียนนุ่ม เขียนง่าย

เนื้อดินสอเขียนคิ้ว เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วแบบที่เป็นเนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่าย เขียนลื่น ไม่สะดุด ไม่เป็นก้อน และไม่หักง่าย เนื้อสีมีความคมชัดเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับทำให้สีคิ้วติดทนนาน

หลายคนคงจะต้องเคยประสบกับปัญหา ขนคิ้วหลุดระหว่างวันแน่นอนใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยในการเขียนคิ้วให้สีคิ้วติดทนนานง่ายๆ ด้วยการ ลดความมันที่คิ้ว สาเหตุหนึ่งที่ทำให้คิ้วหลุดเกิดจากความมันบนใบหน้าค่ะ เพราะฉะนั้นให้คุณใช้กระดาษซับมัน ซับไปที่คิ้วและทาทับด้วย แป้งฝุ่น หรือ แป้งพัฟ ที่ควบคุมความมันหลังจากนั้นก็เขียนคิ้วได้ตามปกติ หรืออาจใช้ มาสค่าร่า คิ้วปัดทับอีกครั้งเพื่อล็อคสีคิ้วให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นและยังช่วยจัดระเบียบขนคิ้วได้อีกด้วย

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ไหนดี แห่งปี 2024 ที่เราได้นำมานำเสนอในบทความนี้ มีทั้งแบบราคาสูงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์และแบบราคาถูกและดีที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งน่าจะถูกใจสาวๆที่ชอบ เขียนคิ้ว อย่าลืมเขียนคิ้วก่อนออกจากบ้านทุกวันเพื่อความมั่นใจ เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง