ทรีทเม้นท์หมักผม / HAir treatment

10 ทรีทเม้นท์หมักผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ทรีทเม้นท์หมักผม ยี่ห้อไหนดี

การมีเส้นผมที่สวยเงางาม นุ่มลื่นดุจแพรไหมคือสิ่งที่สาวๆทุกคนต้องการ ทรงผมเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมความมั่นใจและให้คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์แม้หน้าตาไม่ได้สวยมากแต่ผมสวยก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวได้มากทีเดียว เส้นผมที่ยุ่งเหยิง หยิกชี้ฟู แห้งกรอบ ทำให้คุณเสียความมั่นใจดูไม่สวยงาม เพราะฉะนั้นเราจะต้องดูแลสุขภาพของเส้นผมและ การทำร้ายเส้นผมไม่ว่าจะเป็นการทำสี การยืด การดัด หรือการใช้ความร้อน สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เส้นผมของคุณแห้งเสีย แตกปลาย ชี้ฟู แต่หากต้องการใช้เคมีกับเส้นผม ก็จะต้องรู้จักการดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึกมากกว่าปกติ การสระผมด้วยแชมพูสระผมอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ คุณจะต้องบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ด้วยการใช้ ทรีทเม้นท์หมักผม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและฟื้นฟูผมให้กลับมามีสุขภาพผมที่ดี แข็งแรงไม่ขาดเปราะง่าย


บทความนี้ เราจะมาแชร์ วิธีการดูเส้นผมอ ย่างล้ำลึกด้วย การหมักผม ด้วยสูตรธรรมชาติ รวมถึงการใช้ ทรีทเม้นท์ เพื่อบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก การเลือก ทรีทเม้นท์หมักผม ยี่ห้อที่ดี และใช้ได้ผลจริงมีรีวิวจากผู้ใช้มากมาย เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกทรีทเม้นท์ผมเพื่อให้คุณมีสุขภาพผมที่แข็งแรง นุ่มลื่น ดุจแพรไหม สะบัดผมได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวผมฟู


10 อันดับ ทรีทเม้นท์ หมักผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ทรีทเม้นท์หมักผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax
 2. ทรีทเม้นท์หมักผม Caring Treatment AHA Formula
 3. ครีมหมักผม Tropicana Coconut Hair Mask
 4. ทรีทเม้นท์หมักผม Lolane Natura Hair Treatment for Nourishing & Color Care
 5. ทรีทเม้นท์หมักผม Mooi Keratin Hair Treatment
 6. ทรีทเม้นท์หมักผม TRESemmé Masque Keratin Smooth Red
 7. ทรีทเม้นท์หมักผม Dove Intense Repair Treatment Mask
 8. ทรีทเม้นท์หมักผม Lolane Intense Care Keratin Repair Mask (Heat & Blow)
 9. ครีมหมักผม ภูมิพฤกษา สูตรสมุนไพรมะพร้าว
 10. ทรีทเม้นท์ L’Oreal Hair Spa
Lazada promotion back to school 2024

1. ทรีทเม้นท์หมักผม BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax

ทรีทเม้นท์ผม ฟื้นฟูผมแห้งเสียชี้ฟู ส่วนผสมจากน้ำมันสึบากิ บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางาม ไม่พันกัน

ยื่ห้อBSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax
สภาพเส้นผมผมแห้งเสียชี้ฟู ขาดการบำรุง
ปริมาณ450 กรัม

ทรีทเม้นท์ผมจาก BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax เป็น ทรีทเม้นท์ สูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ผมเสียมากแห้งกรอบ แตกปลายขาดความชุ่มชื่น ทรีทเม้นท์มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันสึบากิน้ำมันบำรุงเส้นผม ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกให้เส้นผมเงางาม ผมไม่พันกัน เส้นผมทิ้งตัวสลวย โปรตีนจากข้าวบาร์เลย์ ช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่น HyaMoist จากอนุพันธ์ไฮยาลูโลนิค เเอซิค มีช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ผมนุ่มลื่นไม่หยาบกระด้างเหมือนไม้กวาด สามารถใช่ร่วมกับการอบไอน้ำหากผมแห้งเสียมากสามารถใช้แทนครีมนวดได้ทุกวัน

ส่วนผสมสำคัญ

 • น้ำมันสึบากิ, โปรตีนจากข้าวบาร์เลย์, อนุพันธุ์กรดไฮยาลูรอนิค

2. ทรีทเม้นท์หมักผม Caring Treatment AHA Formula

ทรีทเม้นท์ ผมสารสกัดจากผลไม้ บำรุงเส้นผมแตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก บำรุงผมให้นุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู

ยื่ห้อCaring Treatment AHA Formula
สภาพเส้นผมเส้นผมเสียจากการทำสี ยืด ดัด
ปริมาณ250 กรัม

Caring Treatment AHA Formula ทรีทเม้น ที่ขายดีที่สุด ใช้แล้วได้ผลจริงมีกลิ่นหอมผลไม้อ่อนๆ มีส่วนผสมของสารสกัดจาก AHA ธรรมชาติและคอลลาเจน เนื้อทรีทเม้นท์เข้มข้นพิเศษ ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่เสียการทำเคมีไม่ว่าจะเป็นการทำสี การยืด การดัด ที่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงนุ่มสลวย ผมไม่พันกันดูมีน้ำหนัก เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ราคาไม่แพงสามารถใช้ได้บ่อยครั้ง

ส่วนผสมสำคัญ

 • คอลลาเจน , สารสกัดจากผลไม้ , กรดผลไม้

3. ครีมหมักผม Tropicana Coconut Hair Mask

ครีมหมักผม สารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว อุดมไปด้วยวิตามินอี ผมหอมนุ่ม หวีง่ายไม่พันกัน

ยื่ห้อTropicana Coconut Hair Mask
สภาพเส้นผมผมแตกปลาย ผมเสียมาก
ปริมาณ250 กรัม

Tropicana Coconut Hair Mask ครีมหมักผม ที่มีกลิ่นหอมมะพร้าวมากๆ ใช้แล้วฟินมาก เป็นทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันอาร์แกนและวิตามินอี เนื้อทรีทเม้นท์เข้มข้นช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ชี้ฟู ให้เงางาม นุ่มสลวย มีสารสกัดจากใบหมี่ หวีง่ายไม่พันกัน พร้อมปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

ส่วนผสมสำคัญ

 • น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอาร์แกน สารสกัดจากใบหมี่ และ วิตามินอี
Shopee Pets Club

4. ทรีทเม้นท์หมักผม Lolane Natura Hair Treatment for Nourishing & Color Care

ทรีทเม้นท์บำรุงผม สารสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวัน ป้องกันเส้นผมจากรังสีUV ช่วยยืดอายุสีผม

ยื่ห้อLolane Natura Hair Treatment for Nourishing & Color Care
สภาพเส้นผมผมทำสี
ปริมาณ100/250/500 กรัม

Lolane Natura Hair Treatment for Nourishing & Color Care ทรีทเม้นท์ผม สำหรับผมทำสี มีให้เลือกหลายขนาดหาซื้อง่าย ขายดีมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทรีทเม้นท์นี้ช่วยยืดอายุสีผม หลังจากการทำสีให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ปกป้องเส้นผมจากรังสีUVที่จะทำให้สีผมจางเร็วกว่าปกติ ทรีทเม้นท์มีส่วนผสมจากน้ำมันดอกทานตะวันให้ความชุ่มชื่น นุ่มลื่น มีน้ำหนัก ล้างออกง่าย ราคาไม่แพง

ส่วนผสมสำคัญ

 • สารสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวัน

5. ทรีทเม้นท์หมักผม Mooi Keratin Hair Treatment

ทรีทเม้นท์ผสมเคราติน กู้ผมเสียให้เป็นผมสวย บำรุงเส้นผมล้ำลึก ผมสวยทันทีหลังใช้

ยื่ห้อBSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax
สภาพเส้นผมผมแห้งเสียชี้ฟู ขาดการบำรุง
ปริมาณ450 กรัม

Mooi Keratin Hair Treatment ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม ที่มีส่วนผสมจาก เคราตินเข้มข้น100% ที่มีความเข้มข้นมากกว่าครีมนวดผมทั่วไปถึง10เท่า เปลี่ยนเส้นผมแห้งเสีย ปลายผมช๊อต ผมชี้ฟู ให้เป็นผมที่นุ่มสลวยเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังใช้ หมักทิ้งไว้เพียง 5 นาทีล้างออกคุณจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่น ผมไม่พันกัน นอกจากนี้ยังสามารถเป็นเกราะป้องกันเส้นผมจากแสงแดด ที่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ทรีทเม้นท์มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะกับเส้นผมที่เสียหลังจากการยืดผม ย้อมผม ต้องบำรุงเป็นพิเศษ

ส่วนผสมสำคัญ

 • เคราติน , น้ำมันอาร์แกน

6. ทรีทเม้นท์หมักผม TRESemmé Masque Keratin Smooth Red

ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม ให้ผมนุ่มลื่นดุจแพรไหม ผมเงางามสุขภาพ จัดทรงง่าย ไม่พันกัน

ยื่ห้อTRESemmé Masque Keratin Smooth Red
สภาพเส้นผมผมแห้งเสียมาก ชี้ฟู
ปริมาณ180 กรัม

TRESemmé Masque Keratin Smooth Red ทรีทเม้นท์บำรุงเส้น ผมสูตรเข้มข้น มีส่วนผสมจากน้ำมันจากดอกทานตะวันและ เคราติน ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นดุจแพรไหมไม่ให้ผมชี้ฟูยาวนานถึง 48 ชั่วโมง เส้นผมแข็งแรงสามารถทนต่อสภาพอากาศที่ร้อน ส่วนผสมจากน้ำมันดอกทานตะวันช่วยให้ผมนุ่มสลวย ไม่หยาบกระด้าง เป็นแบรนด์ที่ช่างผมนิยมใช้ เนื่องจากช่วยให้ผมจัดทรงง่ายไม่พันกัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ส่วนผสมสำคัญ

 • น้ำมันจากดอกทานตะวัน , เคราติน

7. ทรีทเม้นท์หมักผม Dove Intense Repair Treatment Mask

ครีมหมักผมสูตรเข้มข้น ผสมเคราติน เส้นผมนุ่มลื่น ตรงสลวย เงางาม มีน้ำหนัก

ยื่ห้อDove Intense Repair Treatment Mask
สภาพเส้นผมผมทำสีหรือดัด
ปริมาณ200 กรัม

Dove Intense Repair Treatment Mask ทรีทเม้นท์บำรุงผม ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน ถึงประสิทธิภาพ การบำรุงเส้นผมที่ เข้มข้นมาก ๆ สูตรเหมาะสำหรับผมเสียจากการทำเคมีไม่ว่าจะเป็นการทำสีผม หรือ การดัดผม ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดเปราะง่าย มีส่วนผสมจากน้ำมันดอกทานตะวัน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมดูนุ่มสลวย เส้นผมมีน้ำหนัก ตรงสลวยไม่พันกัน ผมไม่ชี้ฟู หวีง่ายไม่พันกัน

ส่วนผสมสำคัญ

 • เคราติน , น้ำมันเมล็ดทานตะวัน

8. ทรีทเม้นท์หมักผม Lolane Intense Care Keratin Repair Mask

ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม จาก เคราตินเข้มข้น 3 ขนาด ฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสีย พร้อมปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ยื่ห้อLolane Intense Care Keratin Repair Mask
สภาพเส้นผมผมแห้งเสียจากความร้อน
ปริมาณ200 กรัม

Lolane Intense Care Keratin Repair Mask (Heat & Blow) ทรีทเม้นท์เข้มข้น และ ขายดีที่สุดของ Lolane สูตรฟื้นฟูผมแห้งเสียจากความร้อน 220°C ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ การหนีบ หรือการม้วนลอน ทรีทเม้นท์ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนด้วยการเคลือบปิดเกล็ดผม ไม่ให้เสียความชุ่มชื่น ด้วยส่วนผสมจากTriple Keratin รีวิวจากผู้ใช้พบว่าผมแตกปลายน้อยลง เส้นผมตรงสลวย ไม่พันกัน มีกลิ่นหอม สามารถใช้ได้ทุก

ส่วนผสมสำคัญ

 • เคราติน

9. ครีมหมักผม ภูมิพฤกษา สูตรสมุนไพรมะพร้าว

ครีมหมักผมสูตรมะพร้าว ป้องกันเส้นผมไม่ให้แตกปลาย ดูแลสีผมให้ติดทนนานมากขึ้น

ยื่ห้อภูมิพฤกษา
สภาพเส้นผมผมร่วงและผมเสีย
ปริมาณ300 กรัม

ครีมหมักผม ภูมิพฤกษา สารสกัดจากมะพร้าว เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมแห้งเสียแตกปลาย เนื้อครีมเข้มข้น ป้องกันเส้นผมไม่ให้ผมแตกปลาย ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื่นนุ่มสลวย เงางาม สีผมสวยมีชีวิตชีวา ไม่แห้งกร้าน และยังปกป้องเส้นผม ช่วยดูแลสีผมหลังการทำสีให้ติดทนนาน และดูแลผมดัดไม่ให้คลายลอน มีกลิ่นหอมจากมะพร้าว สามารถใช้ได้ทุกวัน

ส่วนผสมสำคัญ

 • สารสกัดจากมะพร้าว

10. ทรีทเม้นท์ L’Oreal Hair Spa

ทรีทเม้นท์ผม เข้มข้น มีกลิ่นหอมเหมือนเข้าสปาผมทุกวัน ผมแข็งแรง นุ่มลื่น ลดความมันบนเส้นผม

ยื่ห้อLolane Intense Care Keratin Repair Mask
สภาพเส้นผมผมแห้งเสียจากความร้อน
ปริมาณ200 กรัม

L’Oreal Hair Spa ครีมหมักผม ยอดนิยม ที่มีกลิ่นหอม เหมือนคุณได้เข้าทำสปาผมทุกวัน ทรีทเม้นท์เข้มข้น บำรุงเส้นผม อย่างล้ำลึกตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ช่วยลดความมันบนเส้นผมได้ดี ช่วยฟื้นฟูผมเสียมากจากการทำเคมี ไม่ว่าจะเป็นการทำสี การดัดผม หรือการยืดผม บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นุ่มลื่น มีน้ำหนัก เงางามไม่ชี้ฟู และยังบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ผมหอมทั้งวันร้านทำผมส่วนใหญ่นิยมใช้ได้ปริมาณมาก สามารถใช้ร่วมกับการทำทรีทเม้นท์บำรุงผม หรือการอบไอน้ำจะทำให้เส้นผมนุ่มสลวยมากยิ่งขึ้น

ส่วนผสมสำคัญ

 • Water Lily และ น้ำบริสุทธิ์

สูตรหมักผมด้วยตนเองอย่างง่าย สูตรธรรมชาติ

สูตรหมักผมสำหรับผมแห้ง

ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย แตกปลาย หลุดร่วง ก่อนหมักผมให้ตัดปลายผมที่แห้งเสียแตกปลายออกก่อนเพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าผมได้เต็มที่

 1. หมักผมด้วยไข่แดงและน้ำมันมะพร้าว
  นำ ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่เลือกเอาเฉพาะไข่แดง นำไข่แดงและน้ำมันมะพร้าวมาผสมให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แล้วสระผมด้วยแชมพูตามปกติ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงผมนุ่มลื่น สุขภาพผมดีขึ้น
 2. หมักผมด้วยไข่แดงและน้ำผึ้ง
  ไข่แดง 2 ฟอง และน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ หากผมหนาหรือสามารถเพิ่มได้ นำส่วนผสมทั้ง2อย่างมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผมนุ่มลื่นอย่างเห็นได้ชัดเจน
 3. หมักผมด้วยกล้วยหอมและน้ำผึ้ง
  นำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้30นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วสระด้วยแชมพูสระผมตามปกติ จะช่วยให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก
  สูตรหมักผมสำหรับผมมัน
  คนที่ผมมันมักจะมีหนังศีรษะมันซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดรังแค ดังนั้นเรามาหมักผมเพื่อลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะ
 4. สูตรหมักผมมะนาวและไข่ขาว
  น้ำมะนาว และไข่ไก่ 2 ฟอง แยกเอาแต่ไข่ขาวนำมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะนวดให้ทั่วหมักทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดสระผมด้วยแชมพูสระผมสำหรับผมมัน ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะ
 5. สูตรหมักผมมะนาวและว่านหางจระเข้
  น้ำมะนาว และว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้ล้างน้ำให้สะอาดปลอกเปลือกขูดเอาวุ้นใสๆ นำน้ำมะนาวและวุ้นของว่านหางจระเข้ มาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดสระผมตามปกติ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ
 6. สูตรหมักผมจากไข่ขาว
  ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกเอาแต่ไข่ขาว ผสมน้ำอุ่นประมาณ 1 แก้ว นำส่วนผสมทั้งสองคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ โดยวิธีนวดให้ทั่วเพียงเบาๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

สูตรหมักผมสำหรับผมมัน

คนที่ผมมันมักจะมีหนังศีรษะมันซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดรังแค ดังนั้นเรามาหมักผมเพื่อลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะ

 • สูตรหมักผมมะนาวและไข่ขาว

  น้ำมะนาว และไข่ไก่ 2 ฟอง แยกเอาแต่ไข่ขาวนำมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะนวดให้ทั่วหมักทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดสระผมด้วยแชมพูสระผมสำหรับผมมัน ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะ
 • สูตรหมักผมมะนาวและว่านหางจระเข้

  น้ำมะนาว และว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้ล้างน้ำให้สะอาดปลอกเปลือกขูดเอาวุ้นใสๆ นำน้ำมะนาวและวุ้นของว่านหางจระเข้ มาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดสระผมตามปกติ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ
 • สูตรหมักผมจากไข่ขาว

  ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกเอาแต่ไข่ขาว ผสมน้ำอุ่นประมาณ 1 แก้ว นำส่วนผสมทั้งสองคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ โดยวิธีนวดให้ทั่วเพียงเบาๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

การทำ ทรีทเม้นท์หมักผม ด้วยตนเองที่บ้าน

4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 1. สระผมด้วย แชมพู 2 รอบให้สะอาด ไม่ต้องใช้ ครีมนวดผม
 2. แบ่งผมออกเป็นช่อๆ เพื่อความสะดวก ใส่ทรีทเม้นท์หมักผมตามช่อที่แบ่งไว้ ใช้นิ้วมือนวดผมเบาๆ หยดน้ำใส่เล็กน้อยขณะนวด นวดประมาณ 5 นาที
 3. นำผ้าขนหนูชุบน้ำแล้วนำไปนึ่งประมาณ 5 นาที ใช้ผ้า 2 ผืน เมื่อร้อนได้ที่นำผ้าขนหนูผืนแรกออกมาคลุมผมที่ชโลมทรีทเม้นท์ไว้ให้ความร้อนกระจายให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เมื่อหายร้อนเปลี่ยนผืนใหม่ คลุมต่อไป ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
 4. ครบเวลานำผ้าออก หยดน้ำใส่ผมเล็กน้อย แล้วค่อยๆนวด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดโดยไม่ต้องใช้แชมพูเสร็จแล้วเป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เลือกทรีทเม้นท์หมักผม อย่างไรดี

2 ข้อ ง่ายๆ กับเลือกทรีทเม้นหมักผม

เลือกทรีทเม้นท์หมักผมตามกับสภาพปัญหาเส้นผม
 • ผมแห้งเสีย
  ให้คุณเลือกทรีทเม้นท์ หมักผมที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น โจโจบา, น้ำมันจากอะโวคาโด, น้ำมันมะกอก, น้ำมันละหุ่ง หรือเชียร์บัตเตอร์ น้ำมันจากธรรมชาติจะสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผมได้ยาวนาน เส้นผมเรียงเส้นหวีง่าย ไม่พันกัน ไม่แห้งกร้าน
 • ผมเสียจากการใช้สารเคมี
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำสีผม ยืดผม ดัดผม สารเคมีเหล่านี้จะทำร้ายเส้นผม ทำให้ผมเสียแห้งกรอบ แตกปลาย รากผมไม่แข็งแรง ผมขาดหลุดร่วง หากคุณใช้สารเคมีกับเส้นผมเป็นประจำ จะต้องบำรุงเส้นผมมากเป็นพิเศษและ ควรเลือกทรีทเม้นท์ หมักผมที่มีส่วนผสมของเคราติน เพื่อฟื้นฟูเส้นผมที่ถูกทำร้าย นอกจากนี้ Panthenol จะช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม
รู้จักดูส่วนผสมที่เหมาะสม

ทรีมทเม้นท์ หมักผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคนจะช่วยทำให้ผมเงางามมีน้ำหนักมีสุขภาพดี แต่สำหรับผู้ที่แพ้ซิลิโคนอาจทำให้เกิดการอุดตันที่หนังศีรษะทำให้เป็นสิวและแพ้ได้ง่าย ดังนั้นจะเลือกทรีทเม้นท์หมักผมที่ไม่ผสมซิลิโคน จะช่วยให้หนังศีรษะเบาสบายและยังอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ ทรีทเม้นท์บำรุงผม เป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรง ตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ลดปัญหาเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งเสียแตกปลาย ผมชี้ฟู ผมขาดน้ำหนัก ช่วยเปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวยได้อย่างรวดเร็ว เพราะเส้นผมสุขภาพช่วยส่งเสริมให้คุณสวยไม่แพ้การบำรุงผิวหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง