ที่กดสิว

แนะนำ 10 อันดับ ที่กดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ที่กดสิวสิว ปัญหาสิวที่หลายคนเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว สิวเกิดจากการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากการอุดตันของน้ำมันรวมกับเซลล์ผิวหนังที่ตายอุดตันกันอยู่ภายในรูขุมขนทำให้ผิวเกิดการอักเสบบวมแดงมีหนอง สิวที่บริเวณใบหน้าเป็นปัญหาหนักใจของเรามากที่สุด เพราะเป็นบริเวณที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนทำให้เราขาดความมั่นใจ สิวมีหลายประเภทของจากสิวอักเสบก็ยังมีสิวประเภทอื่นๆไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวผด การรักษาสิวโดยทั่วไปก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางรักษาสิว การใช้ยารักษาสิว อย่างถูกวิธี รวมถึง การป้องกันการเกิดสิว การตัดวงจรที่จะก่อให้เกิดสิวลุกลาม

การกดสิว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณเองก็สามารถที่จะทำได้ แต่จะต้องรู้ถึงวิธีการกดสิวอย่างถูกวิธี รวมถึงการใช้อุปกรณ์ ที่เหมาะสมอย่าง ที่กดสิว ซึ่งออกมาแบบมาเพื่อการกดสิวที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการอักเสบติดเชื้อ จากการใช้มือที่ไม่สะอาดในกดสิวแบบเดิมๆ สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้ ที่กดสิว มาก่อนในบทความนี้เรามี ที่กดสิว ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมานำเสนอให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง10ยี่ห้อ รวมถึง แนะนำ วิธีการกดสิว อย่างถูกวิธี ให้กับทุกท่านอีกด้วย

10 อันดับ ที่กดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. หมอมวลชน ที่กดสิว
 2. ที่กดสิว Manicare
 3. ที่กดสิว MEILINDA comfy acne needle
 4. Ashley Pimple Blackhead Remover Set
 5. ที่กดสิว 777 Three Seven Pimple Remover
 6. ที่กดสิว Meilinda
 7. ที่กดสิว Watsons
 8. เข็มกดสิวอลูมิเนียม MINISO
 9. อุปกรณ์กดสิว ISME
 10. ที่กดสิว 2 หัวและเข็มเจาะ UNO

1. หมอมวลชน ที่กดสิว

กดสิวออกง่าย ไม่บาดผิว มาพร้อมกล่องใสที่กดสิวเพื่อความสะอาด ผลิตจากสเตนเลสเกรดการแพทย์

ยี่ห้อหมอมวลชน ที่กดสิว
วัสดุสเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

หมอมวล คลินิกรักษาผิวหน้าที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะการรักษาสิว และการกดสิวที่ถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญ และมีเวชสำอางที่ช่วยเรื่องการรักษาสิวออกมามากมาย และที่กดสิวของหมอมวลชนก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนเป็นสิวและต้องการกดสิวด้วยตนเองไม่ควรพลาด ที่กดสิวทำจากสเตนเลสคุณภาพสูงได้มาตรฐานทางการแพทย์ แข็งแรง ส่วนของด้ามค่อนข้างหนา บริเวณปลายทั้งสองข้างเป็นรูขนาดกำลังพอเหมาะ ปลายกดจะแบนและบาง ออกแบบโค้งมนกดง่ายไม่บาดผิว ไม่ทำให้เกิดรอย สิวหลุดออกง่าย มีกล่องสำหรับเก็บรักษาที่กดสิวมาให้เพื่อความสะอาด

2. ที่กดสิว Manicare

กำจัดสิวอุดตัน ที่กดสิวด้ามสเตนเลสแข็งแรง กดง่าย ไม่บาดผิว ไม่เกิดริ้วรอย

ยี่ห้อที่กดสิว Manicare
วัสดุสเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิว Manicare ที่กดสิวสำหรับการกดสิวอุดตัน มีความยาวกำลังพอเหมาะที่12.8ซม. ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี Manicare ผู้นำด้านอุปกรณ์ความงามจากประเทศออสเตรเลีย ออกแบบที่กดสิวที่เหมาะสำหรบการกดสิวบนใบหน้า ปลายด้านหัวเป็นปลายแหลมช่วยเปิดหัวสิวอุดตันให้กดสิวได้ง่ายขึ้น อีกด้านหนึ่งเป็นห่วงวงกลมที่ใช้สำหรับการกดสิวอุดตัน ด้ามจับแข็งแรง กดแล้วไม่งอ

3. ที่กดสิว MEILINDA comfy acne needle

ที่กดสิวกำจัดสิวหัวดำ สิวเสี้ยน สิวหัวขาว ให้หลุดออกง่ายดาย ผลิตจากสเตนแลสคุณภาพ 2 ด้าน

ยี่ห้อที่กดสิว MEILINDA comfy acne needle
วัสดุสเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิว MEILINDA comfy acne needle ที่กดสิวผลิตจากสเตนเลสคุณภาพออกแบบด้ามกด 2 ด้าน มีทั้งด้านที่เป็นปลายแหลมสำหรับการเปิดหัวสิว และด้านที่เป็นที่กดวงลมสำหรับการกดสิว สิวจะหลุดออกได้ง่ายมากขึ้น ด้ามจับเนื้อหนาแข็งแรง ออกแบบที่จับกันลื่น กระชับมือกดสะดวก ลดการสัมผัสสิวเมื่อใช้ที่กดสิว ใช้ได้กับสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวหัวขาว

4. Ashley Pimple Blackhead Remover Set

เซทอุปกรณ์สำหรับกดสิว กดสิวได้ง่าย หน้าไม่ช้ำ กำจัดสิวหัวดำ สิวอุดตันได้อย่างง่ายดาย

ยี่ห้อAshley Pimple Blackhead Remover Set
วัสดุสเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

Ashley Pimple Blackhead Remover Set เซทอุปกรณ์สำหรับกดสิวมี 2 ชิ้น ที่มีทั้งที่หกสิวและที่คีบสำหรับการคีบสิวออกจากผิวหน้าเมื่อกดเสร็จ ที่กดสิวผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม ช่วยให้การกดสิวง่ายมากยิ่งขึ้น ลดผิวช้ำจากการบีบสิว ที่กดขนาดมาตรฐานมีที่จับกันลื่น

5. ที่กดสิว 777 Three Seven Pimple Remover

ที่กดสิวนำเข้าจากเกาหลี ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพ ใช้งานง่าย ปลายโค้งมนไม่บาดปิว

ยี่ห้อที่กดสิว 777 Three Seven Pimple Remover
วัสดุสเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิว 777 Three Seven Pimple Remover ที่กดสิวนำเข้าจากเกาหลี เป็นที่กดสิวที่ออกแบบให้ปลายทั้งสองข้างเป็นวงกลมที่มีขนาดรูที่ต่างกันสำหรับการใช้กดสิวที่มีขนาดต่างกันได้ ส่วนปลายที่โค้งเหมือนตะขอใช้กดสิวเบาๆให้สิวหลุดออกมาได้ ที่กดสิวด้ามจับแข็งแรงมีที่จับกันลื่นขนาดกำลังพอเหมาะ ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดีที่แข็งแรง

6. ที่กดสิว Meilinda

ที่กดสิวดีไซน์สีพาสเทลน่าใช้ ด้ามกด 2 หัว สิวหลุดง่าย ไม่เป็นรอยช้ำ

ยี่ห้อที่กดสิว Meilinda
วัสดุพลาสติก สเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิวจาก Meilinda รุ่นนี้จะมีความแตกต่างคือจะออกแบบตัวด้ามเป็นสีชมพูพาสเทลน่ารักๆ ด้ามจับจะหุ้มด้วยพลาสติกกันลื่น ด้านในก็ยังคงทำจากสเตนเลสคุณภาพดี ด้ามกด 2 หัว ด้านหนึ่งเป็นปลายแหลมสำหรับการเจาะเพื่อเปิดหัวสิว และอีกด้านหนึ่งเป็นหัวกลมสำหรับการกดสิว วัสดุแข็งแรง กดง่าย รุ่นนี้จะไม่มีซองสำหรับใส่ที่กดมาให้

7. ที่กดสิว Watsons

ที่กดสิวหาซื้อง่าย สำหรับการกดสิวอุดตัน ด้ามจับแข็งแรง ไม่เป็นสนิม กดสิวง่าย ผิวไม่ช้ำ

ยี่ห้อที่กดสิว Watsons
วัสดุสเตนเลส401
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิว Watsons ที่กดสิวที่ผลิตจากสเตนเลส401 คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม ที่จับออกแบบกำลังพอดีมือ มีที่จับกันลื่นให้สะดวกต่อการกดสิว หาซื้อได้ง่ายที่ร้านวัตสันทั่วประเทศ ราคาไม่แพง ออกแบบปลายด้านหนึ่งคล้ายตะขอปลายแหลมสำหรับการกดเพื่อเปิดหัวสิว และอีกด้านหนึ่งเป็นที่กดสิวที่ออกแบบเป็นวงรี เหมาะสำหรับการกดสิวอุดตันหัวไม่ใหญ่มาก หรือสิวเสี้ยน มาพร้อมซองPVCสำหรับการเก็บที่กดสิวป้องกันฝุ่น

8. เข็มกดสิว MINISO

ที่กดสิวอลูมิเนียม ขนาดพอเหมาะได้มาตรฐาน ด้ามจับใหญ่กระชับมือ หัวกดหนาแข็งแรง กดสิวได้ง่าย

ยี่ห้อเข็มกดสิว MINISO
วัสดุอลูมิเนียม
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

เข็มกดสิว MINISO ที่กดสิวที่ทำจากอลูมิเนียม น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ด้ามจับค่อนข้างใหญ่มีลักษณะคล้ายปากกาช่วยให้สามารถจับได้ถนัดมือ วัสดุแข็งแรง ด้านหนึ่งเป็นปลายแหลมสำหรับการเจาะเพื่อเปิดหัวสิว  อีกด้านหนึ่งเป็นวงรีสำหรับการกดสิว บริเวณปลายที่เจาะมีขนาดค่อนข้างใหญ่จึงเหมาะกับสิวที่เริ่มมีหัวและสิวที่มีขนาดใหญ่ หากเป็นสิวเม็ดเล็กอาจจะกดออกยาก ปลายแหลมยังไม่แหลมพอที่จะเจาะหัวสิว

9. อุปกรณ์กดสิว ISME

ที่กดสิวขนาดเรียวเล็ก มี 2 ด้าน สำหรับกำจัดสิวอุดตันได้อย่างง่ายดาย

ยี่ห้ออุปกรณ์กดสิว ISME
วัสดุโลหะเคลือบกันสนิม
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิวISME ที่กดสิว 2 ด้านผลิตจากโลหะเคลือบกันสนิม ดีไซน์ 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นปลายเรียวแหลมสำหรับการเจาะเพื่อเปิดหัวสิว อีกหนึ่งเป็นรูวงกลมสำหรับการกดสิว ที่กดสิวที่ขนาดที่ค่อยข้างบางเรียวเล็กอาจจับไม่ค่อยขนัดมือ เหมาะสำหรับการกดสิวที่มีขนาดเล็กๆไม่กี่จุด

10. ที่กดสิว 2 หัวและเข็มเจาะ UNO

ที่กดสิว 2 หัวขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา ใช้งานง่าย

ยี่ห้อที่กดสิว 2 หัวและเข็มเจาะ UNO
วัสดุสเตนเลส
ที่จับกันลื่น
กล่องเก็บอุปกรณ์

ที่กดสิว 2 หัว UNO ที่กดสิวที่ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน และยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพาแต่ควรหากล่องใส่ให้เรียบร้อยเพื่อความสะอาดและป้องกันด้านที่เป็นปลายแหลม ที่กดสิวมี 2 หัว ด้านหนึ่งเป็นปลายแหลมสำหรับการเจาะเพื่อเปิดหัวสิว และอีกด้านหนึ่งเป็นด้านสำหรับการกดสิว

การใช้งานที่กดสิวอย่างถูกวิธี

 1. ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการจะกดสิว โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนและช่วยให้กดสิวได้ง่ายมากขึ้น
 2. ทำความสะอาดที่กดสิวด้วยแอลกอฮอล์ รวมถึงทำความสะอาดผิวรอบๆบริเวณที่กดสิว
 3. วางที่กดสิวคร่อมระหว่างสิวที่ต้องการกด ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้จับที่บริเวณปลานของที่กดสิว ออกแรงกดเบาๆ ทิศทางการกดตามทิศทางของเส้นขน ไม่ควรกดแล้วลากเพื่อแค้นให้หัวสิวออกหากกดไม่ออกให้หยุดไว้ก่อนเพื่อป้องกันการอักเสบบวมช้ำ
 4. หลังจากกดสิวทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเจลล้างสูตรอ่อนโยนได้ตามปกติ หลังจากกดสิวอาจมีรอยช้ำเล็กน้อยหากกดสิวอย่างถูกวิธีรอยจะหายไปได้เองโดยไม่ทิ้งรอยแดง
 5. เมื่อใช้งานที่กดสิวเรียบร้อยแล้วอย่าลืมทำความสะอาดที่กดสิวให้เรียบร้อยโดยเฉพาะบริเวณส่วนปลายที่เราใช้กดสิวทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่เช็ดทำความสะอาดอีกครั้งด้วยแอลกอฮอล์ผึ่งให้แห้งนำเก็บใส่กล่องให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันฝุ่นและเก็บใช้งานได้สะดวก ก่อนนำมาใช้ก็ทำความสะอาดอีกครั้ง

วิธีเลือกซื้อ ที่กดสิว อย่างไรดี?

1. เลือกที่กดสิวที่มีหัวกดที่เหมาะสม

ที่กดสิว โดยทั่วไปจะสามารถแบ่งออกได้ประมาณ 4 รูปแบบ ตามรูปแบบหัวกด คือ หัวกดแบบวงกลม หัวกดแบบวงรี หัวกดแบบซ้อน และหัวกดแบบแบน การใช้งานหัวกดแต่ละแบบนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของหัวสิวและบริเวณที่จะกดสิว

เช่น หากเป็นบริเวณซอกจมูก เข้าถึงยากควรใช้ที่กดสิวแบบวงรี และหากหัวสิวมีขนาดเล็กมากควรเลือกใช้หัวกดแบบวงกลมหรือหัวกดแบบซ้อน เพื่อความสะดวกในการกดสิว หากเป็นหัวสิวแบบปกติ เช่นบริเวณแก้มคาง หน้าผาก ก็สามารถเลือกใช้ที่กดสิวแบบหัวแบนได้

2. เลือกที่กดสิวที่ได้มาตรฐาน

การเลือกที่กดสิวควรเลือกที่กดสิวยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ที่กดควรมีปลายโค้งมน ขอบไม่คม เพื่อป้องกันการบาดเจ็บในผิวหนังในบริเวณอื่น ที่กดสิวควรทำจากวัสดุที่ได้มาตรฐานอย่าง Stainless Steel ปลายทั้งสองข้าวของหัวกดแบ่งเป็นหัวขนาดใหญ่และหัวขนาดเล็ก เวลาใช้งานก็ดูตามขนาดของหัวสิวโดยให้ขนาดของหัวกดสามารถครอบสิวเม็ดนั้นได้พอดีไม่ไปโดนบริเวณอื่นเพื่อป้องกันการอักเสบ

3. ที่กดสิวควรมาพร้อมกับเข็มปลายแหลม

ที่กดสิวที่มีเข็มปลายแหลมจะช่วยเปิดรูขุมขน เปิดหัวสิว เพื่อช่วยให้หัวสิวหลุดออกมาได้ง่ายมากขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการทำร้ายสภาพผิวหน้ามากเกินไป สำหรับหัวสิวที่เริ่มมองเห็นหัวสิวแล้วแนะนำให้ใช้ปลายแหลมที่มาพร้อมที่กดสิวเจาะที่หัวสิวเล็กน้อยแล้วจึงใช้ปลายอีกด้านที่เป็นวงสำหรับกดสิวกดออก

4. มีกล่องสำหรับเก็บที่กดสิว

เมื่อใช้ที่กดสิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย หากเป็นไปได้ให้เลือกยี่ห้อที่มีกล่องสำหรับเก็บที่กดมาให้ก็จะสะดวกต่อการเก็บมากขึ้น เพื่อป้องกันฝุ่นละอองและคราบสกปรกโดยก่อนเก็บให้ทำความสะอาดที่กดสิวด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนแล้วจึงนำไปเก็บไว้ในกล่อง และหมั่นทำความสะอาดกล่องเก็บอยู่เสมอ และหากยี่ห้อไหนไม่มีกล่องมาให้ ก็ควรหากล่องมาไว้สำหรับเก็บที่กดสิวโดยเฉพาะ

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การกดสิว จะต้องทำด้วยความระมัดระวัง เลือกใช้ที่กดสิวที่ได้มาตรฐาน มีเทคนิคการกดที่ถูกต้อง การกดสิวด้วยตนเองควรเลือกกดเฉพาะสิวอุดตัน ไม่แนะนำให้กดสิวอักเสบด้วยตนอง เพราะอาจทำให้การอักเสบลุกลามมากยิ่งขึ้น การกดสิวจะต้องไปตามแนวรูขุมขนและต้องกดจนหมดเพื่อป้องกันการเกิดสิวอักเสบ

สิวที่แนะนำสำหรับที่กดสิว ควรเลือกสิวอุดตันที่เป็นตุ่มนูนสีขาว หรื อสีเนื้อที่อยู่บนผิวหน้า สิวจะต้องไม่มีลักษณะบวมแดงเป็นหนอง กดไม่เจ็บ สิวอุดตันที่กดได้จะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนจุดดำๆซึ่งจะมีรูเปิดอยู่บ้างแล้วหากต้องการให้กดได้ง่ายขึ้นสามารถใช้ที่กดบริเวณที่เป็นปลายแหลมเจาะเพื่อให้รูเปิดมากขึ้นเพื่อลดการบาดเจ็บเวลากด ที่สำคัญเมื่อกดเสร็จแล้วให้ทำความสะอาดผิวหน้าและทำความสะอาดที่กดสิวให้เรียบร้อย และหากเป็นสิวชนิดอื่นที่ไม่ใช่สิวอุดตันแนะนำให้พบแพทย์เพื่อรักษาอย่างถูกวิธีต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง