น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น coconut oil

10 น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

น้ำมันมะพร้าว-ยี่ห้อไหนดี-2021

หากพูดถึง น้ำมันมะพร้าว หลายคนคงจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่นัก เพราะน้ำมันที่มากเกินไปนั้นอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ แต่น้ำมันที่เราจะพูดถึงในบทความนี้ คือน้ำมันจากธรรมชาติ ที่สามารถหาได้ในท้องถิ่นของประเทศไทย นั่นก็คือ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งการรับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวนั้นเป็นไขมันดี นอกจากการรับประทานแล้วยังสามารถนำมาบำรุงผิวพรรณ และบำรุงผมได้อีกด้วย น้ำมันมะพร้าว ที่ดีจะต้องผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย และคงคุณค่าของสารอาหารตามธรรมชาติไว้ได้มากที่สุด กระบวนการผลิตที่ได้รับความนิยมคือ กรรมวิธีการสกัดเย็น

บทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก กับ น้ำมันมะพร้าว ให้มากยิ่งขึ้น น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์อย่างไร วิธีการนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้ รวมถึงการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี เชิญติดตามได้เลย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือ

การนำมะพร้าวผ่านกระบวนการสกัดเพื่อนำน้ำมันมะพร้าว แยกออกจากเนื้อมะพร้าว ซึ่งกระบวนการสกัดเย็นจะไม่ใช้ความร้อนในการสกัด ไม่ใช้สารเคมี เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารตามธรรมชาติของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันที่ได้จะมีความใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นหืน มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมะพร้าวตามธรรมชาติ

10 น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Tropicana ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก
 2. I-nature
 3. จ้าวมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็น 100%
 4. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น พิเภก
 5. เขาค้อทะเลภู น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค 
 6. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ปาริสุทธิ์
 7. Pure virgin coconut oil
 8. P.O. CARE Virgin Coconut Oil 100ml.
 9. KOKONUT Extra Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
 10. ภูตะวัน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
Lazada promotion back to school 2024

1. Tropicana ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก

น้ำมันมะพร้าว ได้มาตรฐานรับรอง ใช้บำรุงผิว เส้นผมหรือรับประทาน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ยี่ห้อ / รุ่นTropicana ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิก
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ250 ml
เหมาะสำหรับรับประทาน บำรุงเส้นผม และบำรุงผิว

Tropicana ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสูตรสกัดเย็น ที่ใช้เนื้อมะพร้าวพันธุ์ดีจากทางภาคใต้ของประเทศไทย เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารไว้ให้มากที่สุด ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานออเกนิคจาก USDA, European, JAS และ Korea จึงมีความปลอดภัยต่อร่างกายสามารถรับประทานได้ หรือนำมาบำรุงผิวพรรณ เช็ดเครื่องสำอางก็มีความปลอดภัยแม้ผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาบำรุงผิวหลังการอาบน้ำเพื่อเพิ่มความชื่นให้กับผิว ใช้หมักผมก่อนสระเพื่อให้ผมนุ่มลื่นสุขภาพผมแข็งแรง ในธุรกิจสปานิยมมาใช้นวดร่างกายเพื่อผ่อนคลาย เนื้อน้ำมันมะพร้าวมีสีเหลืองอ่อนมีกลิ่นหอมของมะพร้าว อุดมไปด้วยกรดคลอริค วิตามินE และสารต้านอนุมูลอิสระ

2. น้ำมันมะพร้าว I-nature

น้ำมันมะพร้าว บริสุทธิ์ กลิ่นหอมอ่อนๆ อุดมไปด้วยวิตามินอี บำรุงผิวเนียนนุ่ม ลดความหยาบกร้าน

ยี่ห้อ / รุ่นI-nature
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ120 ml
เหมาะสำหรับบำรุงผิว บำรุงผม รับประทาน

I-nature ผลิตภัณฑ์ น้ำมันมะพร้าว บริสุทธิ์100% ผ่านกระบวนการสกัดเย็นเพื่อคงคุณค่าของสารอาหารเอาไว้ เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ปราศจากการแต่งกลิ่นและสารเคมีต่างๆ I-nature บรรจุอยู่ในขวดหลายขนาด เพื่อสะดวกต่อการใช้งานที่หลากหลาย ได้มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข มีความปลอดภัยสามารถใช้ทั้งรับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือการบำรุงผิวพรรณและเส้นผม ได้รับสารอาหารจากวิตามินอีอย่างเต็มที่ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มไม่หยาบกร้าน ลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากแสงแดด แนะนำใช้หลังอาบน้ำจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดี หรือใช้หมักผมก่อนสระผม 30 นาที เพื่อบำรุงผมลดผมแห้งแตกปลาย ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น สามารถรับประทานได้ 1-2 ช้อนโต๊ะ ก่อนมื้อเช้า-เย็น หรือใช้ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ในการประกอบอาหาร

3. จ้าวมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็น 100%

น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็น 100% ได้ทั้งรับประทานบำรุงร่างกาย และบำรุงผิว บำรุงผม

ยี่ห้อ / รุ่นจ้าวมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็น 100%
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ240 ml
เหมาะสำหรับรับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม ล้างเครื่องสำอาง

จ้าวมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็นที่ใช้ระบบฟาร์มปิด เพื่อควบคุมการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำเพื่อให้ได้มะพร้าวที่ดีที่สุดเป็นน้ำมันมะพร้าวสูตรออร์แกนิค 100% สกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าวด้วย สกัดแบบเหวี่ยงเย็น (Centrifuge). 6,000 รอบต่อนาที ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่มีมวลเบา

และยังช่วยคงคุณค่าวิตามินและสารอาหารไม่ให้สูญเสียระหว่างการผลิต โรงงานผลิตได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ได้รับรางวัลจากสถาบันนวัตกรรมแห่งชาติ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากมะพร้าวน้ำหอม ไม่มีกลิ่นหืน หากรับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพ ควรกิน วันละประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง มะเร็งกระตุ้น ช่วยการขับถ่าย หรือสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวกลัวปากและคอ 15-20 นาที ในตอนเช้าช่วยกำจัดแบคทีเรียในช่องปาก

หรือหากต้องการใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ควร ทาก่อนหรือหลังอาบน้ำทุกวัน จะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ล้างเครื่องสำอางด้วยการหยดลงบนสำลี เช็ดล้างเครื่องสำอางทั่วใบหน้าได้อย่างหมดจด บำรุงผมหมักผม 10-15 และ สระผมตามปกติ ผมนุ่มสลวยเงางาม

Shopee Pets Club

4. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น พิเภก

น้ำมันมะพร้าว ขวดใหญ่ปริมาณเยอะ ราคาไม่แพง สามารถนำมาทำ Oil Pulling เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี

ยี่ห้อ / รุ่นน้ำมันมะพร้าว พิเภก
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ1,000 ml
เหมาะสำหรับบำรุงผิว บำรุงผม รับประทาน บ้วนปาก

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น พิเภก น้ำมันมะพร้าวที่ให้ปริมาณเยอะมากถึง1000 ml ในราคาที่ไม่ม่แพงมาในรูปแบบหัวปั้มใช้งานง่าย ได้รับมาตรฐานการผลิต GMP , HALAL , HACCP , ACT Organic , Green Industry เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ไม่แต่งกลิ่นและสี ให้กลิ่นหอมจากมะพร้าวตามธรรมชาติ สกัดด้วยกระบวนการเหวี่ยงรอบสูง จึงได้ น้ำมันมะพร้าว ที่สีใสบริสุทธิ์ ไม่มีความชื้นหลงเหลือจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็นหืนอย่างแน่นอน การดื่มน้ำมันมะพร้าวจะเป็นการเพิ่มไขมันดีหรือ HDL ให้กับร่างกาย และช่วยลดไขมันเลวLDL ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากน้ำมันมะพร้าวพิเภก ยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย บำรุงตับอ่อน เร่งระบบการเผาผลาญ สามารถนำมาทำ Oil Pulling เพื่อให้ กำจัดแบคทีเรียในช่องปาก บำรุงเหงือกและฟัน ให้แข็งแรง และยังนิยมนำมาทาผิวหรือหมักผม เพื่อให้ความชุ่มชื่น ลดรังแค ได้อีกด้วย

5. เขาค้อทะเลภู น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค อุดมไปด้วยวิตามินอีและกรดธรรมชาติ 3 ชนิด มาตรฐานอินทรีย์รับรองโดย USDA

ยี่ห้อ / รุ่นเขาค้อทะเลภู น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค
สูตรออร์แกนิค
ปริมาณ210 ml
เหมาะสำหรับบำรุงผิว บำรุงผม และนวดสปา

เขาค้อทะเลภู น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค อุดมไปด้วยวิตามินอี และกรดธรรมชาติ 3 ชนิด กระบวนการผลิตได้มาตรฐานอินทรีย์รับรองโดยUSDA กระบวนการผลิตไม่ใช่ความร้อนในการสกัด น้ำมันมะพร้าวมีความบริสุทธิ์ ปราศจากสารกันเสีย สารเคมี ไม่มีฟอกสี และแต่งกลิ่น ช่วยในการบำรุงร่างกายปกป้องและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงและยังช่วย กระตุ้นความยืดหยุ่นของโครงสร้างผมและผิวให้สุขภาพดี

6. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ปาริสุทธิ์

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ด้วยกรรมวิธีหมักบ่ม เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารที่มีประโยชน์จากธรรมชาติ

ยี่ห้อ / รุ่นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ปาริสุทธิ์
สูตรสกัดเย็นด้วยกรรมวิธีการหมักบ่มแบบทันสมัย
ปริมาณ90/200/500 ml
เหมาะสำหรับรับประทาน ออยล์พูลลิ่ง นวดหน้า นวดตัว ล้างเครื่องสำอาง

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ปาริสุทธิ์ น้ำมันมะพร้าว สูตรออร์แกนิค ที่มีกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันอย่างมาก ใช้กรรมวิธีการผลิตด้วยการหมักบ่มแบบทันสมัย Modify Fermentation ภายในโรงเรือนที่มีการควบคุมอุณหภูมิ และใช้แผ่นกรองไฟเบอร์ตามมาตรฐานการผลิตอาหารจากประเทศอิตาลีความละเอียดขนาด 3 ไมครอน ที่สามารถกรองเชื้อโรคได้ กรรมวิธีนี้จะใช้ระยะเวลาในการผลิตที่ยาวนานกว่า

แต่สามารถคงคุณค่าของสารอาหารที่มีประโยชน์จากธรรมชาติไว้ได้มากกว่า น้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการกระบวนการผลิตวิธีนี้จะ มีความใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ไม่ต้องใส่สารปรุงแต่งกลิ่น ผลิตภัณฑ์ออร์แกนนิก100% ปราศจากสารพิษหรือสารเคมีตลอดกระบวนการการผลิต ซึ่งคุณจะได้รับประโยชน์จาก น้ำมันมะพร้าว ปาริสุทธิ์ ใช้รับประทานเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำ ออยล์พูลลิ่ง ล้างเครื่องสำอาง บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน ใช้หมักผมทำให้ผมมีน้ำหนัก

7. Pure virgin coconut oil

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% กลิ่นหอมละมุน กินเพียวหรือผสมกาแฟได้ ทานง่ายไม่เลี่ยน

ยี่ห้อ / รุ่นPure virgin coconut oil
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ100/250 ml
เหมาะสำหรับรับประทานแบบเพียวหรือใส่เครื่องดื่ม บำรุงผิว บำรุงผม

Pure virgin coconut oil น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์100% น้ำมันมะพร้าวที่กำลังขายดีตอนนี้ มีกลิ่นหอมละมุน ทานง่าย ไม่เลี่ยนแม้กินแบบเพียวๆ นิยมผสมในเครื่องดื่มเช่น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เพื่อบำรุงร่างกาย โดยที่ไม่ทำให้เครื่องดื่มเปลี่ยนรสชาติ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย หุ่นดี ผิวดีจากภายในสู่ภายนอก บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นลดเลือนริ้วรอย หรือใช้หมักผมเพื่อให้ผมเงางามนุ่มลื่น สามารถใชแทนคลีนซิ่งเพื่อเช็ดเครื่องสำอางได้

8. P.O. CARE Virgin Coconut Oil

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น บำรุงผิวพรรณ บำรุงเส้นผม บำรุงสุขภาพ ปลอดภัยต่อร่างกาย

ยี่ห้อ / รุ่นP.O. CARE Virgin Coconut Oil
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ100 ml
เหมาะสำหรับรับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม บ้วนปาก

P.O. CARE Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ ด้วยกรรมวิธีการสกัดเย็นเพื่อคงคุณค่าของสารอาหารตามธรรมชาติ สามารถใช้รับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย ปรับสมดุลไขมันเพิ่มไขมันดีให้ร่างกายใช้ทานวันละ 1-3 ช้อนโต๊ะ ใช้ปรุงอาหารแทนน้ำมันอื่นๆ และเป็นน้ำสลัด เป็นสารยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากได้ (ใช้กลั้วปาก) เพื่อลดการเกิดกลิ่นปาก ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื่น และใช้ในการบำรุงผมที่แห้งเสีย ขาดการบำรุง ให้กลับมาเงางามนุ่มสลวย

9. KOKONUT Extra Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสำหรับกิน ลดน้ำหนัก ไขมันคีโต เพิ่มไขมันดีให้ร่างกาย เพิ่มการเผาผลาญ

ยี่ห้อ / รุ่นKOKONUT Extra Virgin Coconut Oil
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ100 ml
เหมาะสำหรับรับประทาน เหมาะสำหรับผู้ที่ทานคีโต

น้ำมันมะพร้าว KOKONUT Extra Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในผู้ที่รับประทานอาหารประเภทคีโต เพื่อเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกาย เพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เป็นน้ำมันมะพร้าวที่เหมาะสำหรับการนำมารับประทาน ทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 15 มล. ตอนเช้า เป็นผลิตภัณฑ์แบบFood Grade ปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่มีสารเคมีเจือปน อุดมไปด้วยวิตามินเอ กรดลอริค

10. ภูตะวัน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก จากสวนอัมพวา กลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ คุณค่าสารอาหารครบถ้วน

ยี่ห้อ / รุ่นภูตะวัน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
สูตรสกัดเย็น
ปริมาณ50/100 ml
เหมาะสำหรับรับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ภูตะวัน น้ำมันมะพร้าวที่คัดสรรมะพร้าวจากแหล่งปลูกที่ดีที่สุดจากอัมพวา ซึ่งได้คัดเลือกมะพร้าวชั้นดี ที่ไม่ดัดแปรงพันธุกรรม ผ่านกระบวนการสกัดเย็นด้วยวิธีการเหวี่ยงความเร็ว ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 6 องศาเซลเซียส ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่มีความหอมละมุน รสชาติดี และคงคุณค่าทางอาหารไว้อย่างครบถ้วน มีความชื้นต่ำกว่า 0.1% ทำให้ไม่มีกลิ่นหืน น้ำมันมะพร้าวใส สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสารเคมีได้รับรองมาตรฐาน GMP, HACCP และ HALAN อุดมไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง (Lauric acid, Capric acid, Caprylic acid) รับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ผสม 1 ช้อนชากับน้ำอุ่น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แตกแห้ง

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

1. เหมาะกับการรับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันอิ่มตัว เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะดูดซึมผ่านลำไส้และถูกนำไปใช้ที่ตับได้อย่างรวดเร็ว โดยร่างกายจะแปลงเป็นกรด คีโตน ทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานสำหรับสมองและส่วนต่างๆของร่างกาย ไขมันจากน้ำมันมะพร้าว ย่อยสลายเร็วกว่าไขมันจากน้ำมันชนิด ทำให้เป็นที่นิยมนำมารับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือลดน้ำหนัก ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล บำรุงสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานและมะเร็ง ขนาดรับประทานที่เหมาะสมควรทานก็คือ ประมาณ 1-3 ช้อนโต๊ะต่อวันหรือ 1 ช้อนโต๊ะต่อมื้ออาหาร

2. ใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินอี และวิตามินเอ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย ลดเลือนรอยแดงและยังช่วยกระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังได้ทุกส่วนของร่างกาย สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวเพื่อป้องกันผิวเสียจากแสงแดด และยังใช้น้ำมันมะพร้าวแทนคลีนซิ่งเพื่อเช็ดคราบเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าและไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งเสีย

3. ใช้หมักผมเพื่อบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก

น้ำมันมะพร้าวสามารถนำมาใช้ในการหมักผมก่อนการสระผม เพื่อเป็นการบำรุงผมให้นุ่มสลวยเงางาม ลดผมแห้งเสียแตกปลาย ให้ผมดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ

4. ใช้บ้วนปาก ลดกลิ่นปาก

น้ำมันมะพร้าวบางยี่ห้อ สามารถนำมาใช้ในการบ้วนปาก เพื่อกำจัดแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ช่องปากสะอาด ลดการเกิดกลิ่นปากได้ดี

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เลือกอย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าว

1. สีของน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุด ควรมีสีใส ไม่มีตะกอนหรือมีตะกอนได้เพียงเล็กน้อย น้ำมันมะพร้าวควรเลือกแบบที่เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารตามธรรมชาติและมีความปลอดภัย ปราศจากสารเคมี ในการผลิต

2. กลิ่น

น้ำมันมะพร้าวที่ดี จะต้องไม่มีกลิ่นหืน ไม่มีกลิ่นเปรี้ยว จะต้องมีกลิ่นหอมอ่อนๆจากกลิ่นของมะพร้าวตามธรรมชาติไม่แต่งกลิ่นเลียนแบบ

3. ได้มาตรฐาน

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ดี จะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานมีการควบคุมกระบวนการผลิตผ่านมาตรฐาน GMP รับประกันว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ และมาตรฐาน HACCP เป็นมาตรฐานการผลิตที่มีมาตรการป้องกันอันตรายที่อาจได้รับจากการบริโภคอาหารต่อผู้บริโภค นอกจากหากผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิกก็จะได้รับมาตรฐาน “มกท.” ย่อมาจากมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ หรือหากต่างประเทศก็จะเป็น USDA Organic (สหรัฐอเมริกา) หรือ “Organic EU” (สหภาพยุโรป)

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

น้ำมันมะพร้าว น้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งการรับประทานเพื่อบำรุงร่างกายและการใช้บำรุงผิวพรรณ รวมถึงบำรุงเส้นผม ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวนั้นมีมากมาย และยังเป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายในประเทศไทย ทำให้ได้มะพร้าวที่ดีมีคุณภาพ เมื่อนำมาแปรรูปเป็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จึงช่วยเพิ่มมูลค่าของมะพร้าวมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามน้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ต่างได้รับความนิยม และมีความปลอดภัย ทุกท่านสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอก

บทความล่าสุด