10 น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

น้ํายาล้างจุดซ่อนเร้น-ยี่ห้อไหนดีการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำในทุกวัน เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆในร่างกาย เพราะในแต่ละวันร่างกายของเราจะต้องเผชิญกับมลภาวะ ความร้อน และความอับชื้น การทำความสะอาดร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างสะอาดหมดจดจะช่วยให้ร่างกายของเราสะอาด ปราศจากเชื้อโรคและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แต่สำหรับสาวๆแล้วเรายังมีจุดที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม นั่นคือบริเวณจุดซ่อนเร้น ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เนื่องจากบริเวณจุดซ่อนเร้น นั้น เป็นบริเวณที่เกิดความอับชื้นได้ง่าย หากทำความสะอาดไม่เพียงพอก็จะทำให้เกิดอาการคัน มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งจะทำให้สาวๆเสียบุคลิกและสูญเสียความมั่นใจ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อน เหงื่อออกมาก และช่วงที่มีประจำเดือน จะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์และเกิดความอับชื้นได้ง่ายกว่าปกติ

การทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น นั้น เราสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่าปกติ แต่ในเวลาที่เรามีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษหรืออยู่ในช่วงมีประจำเดือน เราแนะนำให้ใช้ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น จะดีกว่า ซึ่งน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นจะออกแบบมาเพื่อบริเวณที่จุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ ไม่เหมือนสบู่ทั่วไป และ ยังมีกลิ่นที่หอมสะอาดช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆได้ ซึ่งในบทความนี้เราได้แนะนำวิธีการเลือก ซื้อน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น รวมถึงแนะนำ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ยี่ห้อไหนดี ให้สาวๆได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ

10 อันดับ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. น้ํายาล้างจุดซ่อนเร้น LACTACYD
 2. น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น Saugella
 3. ETUDE Soon Jung Feminine Wash 200ml
 4. Seiei ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นชนิดโฟม สูตร PH Balance
 5. Sherry Well เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น
 6. SHOKUBUTSU ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะ จุดซ่อนเร้น
 7. น้ํายาล้างจุดซ่อนเร้น Saugella Attiva
 8. Mistine Lady Care Natural Balance Hygienic Cleanser 400ml
 9. BeNice Feminine Wash Extra Sensitive 150ml
 10. Kurin care เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้หญิง

1. น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น LACTACYD

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ผ่านการทดสอบการระคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกวัน

ยี่ห้อน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น LACTACYD
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญLactic acid, Lactoserum Atomizate
ค่าpH4 – 6.2

LACTACYD น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง ที่นิยมใช้กันมายาวนานนับว่าน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นยี่ห้อแรกๆ LACTACYD Feminine wash ALL DAY CARE เป็น น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น สูตรอ่อนโยน ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติจากน้ำนมธรรมชาติและกรดแลคติก มีความเป็นกรดอ่อนตามธรรมชาติปรับสมดุลpHที่เหมาะสม ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ช่วยลดกลิ่นอับชื้น มีความเป็นกรดอ่อนตามธรรมชาติ อ่อนโยนและสามารถใช้ได้ทุกวัน มีกลิ่นหอมสะอาด ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง

2. น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น Saugella

ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นอย่างอ่อนโยน คืนความชุ่มชื่น ลดการระคายเคือง ระงับกลิ่นที่ต้นเหตุ

ยี่ห้อSAUGELLA Dermoliquido
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากใบเสจ
ค่าpH3.5

SAUGELLA Dermoliquido น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศอิตาลี ที่ผู้ใช้ต่างพึงพอใจและใช้กันอย่างต่อเนื่อง ขวดเล็กแต่ใช้ได้นานออกแบบแพคเกจอย่างเรียบง่าย มีค่าPH3.5 ช่วยปรับสมดุลผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ จากสมุนไพรธรรมชาติ ขวดสีฟ้า เป็นผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนอุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจากใบเสจ ช่วยยับยั้งเชื้อโรค ปรับสมดุลที่ดีให้กับจุดซ่อนเร้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง

3. ETUDE Soon Jung Feminine Wash 200ml

ค่าpH คล้ายผิว อ่อนโยนไม่ระคายเคือง ปรับสมดุลผิว ผิวแข็งแรง ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อETUDE Soon Jung Feminine Wash 200ml
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญPanthenol และ Madecassoside
ค่าpH5.5

ETUDE Soon Jung Feminine Wash น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น แบรนด์ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นน้ำยาล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปลอบประโลมผิวอันบอบบาง ลดการระคายเคือง ปราศจากส่วนผสม ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 12 ชนิด น้ำยาเป็นเนื้อเจล อ่อนโยนนุ่มละมุนฟองครีมนุ่มล้างออกง่าย ประกอบด้วยส่วนผสมจาก Panthenol ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน กักเก็บความชุ่มชื่น และ Madecassoside ช่วยปลอบประโลมผิวจากการแพ้ง่าย ช่วยให้รู้สึกสะอาดผ่อนคลาย มีค่าpH5.5ซึ่งเป็นค่าที่ใกล้เคียงกับผิว สามารถใช้ได้ทุกวันหรือในวันที่ต้องการความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นมากเป็นพิเศษ

4. Seiei ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นชนิดโฟม สูตร PH Balance

ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นอย่างอ่อนโยน สูตรpH Balance ลดตกขาว กลิ่นหอมอ่อนโยน

ยี่ห้อSeiei ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นชนิดโฟม สูตร PH Balance
ปริมาณ175 ml
ส่วนผสมสำคัญLactobacillus, Yogurt Extract, Sakura Extract, Hydrolyzed Milk Protein, Bergamot Fruit Oil
ค่าpH3.5

Seiei สูตร PH Balance ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นชนิดโฟม ที่ช่วยทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นอย่างอ่อนโยนล้ำลึก ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ98% Lactobacillus, Yogurt Extract, Sakura Extract,Hydrolyzed Milk Protein, Bergamot Fruit Oil ป้องกันการเกิดแบคทีเรียในช่องคลอด และช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เพื่อสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ส่วนผสมจากYogurt Extract ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ช่วยลดการเกิดตกขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ Lactobacillus ช่วยปรับสมดุลที่เหมาะสมไม่ทำร้ายแบคทีเรียที่ดี อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบจากสถาบัน Dermscan Asia

5. Sherry Well เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

สารสกัดจากธรรมชาติ ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน pH Balance ผิวนุ่มนวล กระจ่างใส

ยี่ห้อSherry Well เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญLactic Acid Sodium Lactate Witch Hazel Oak Gallnut Flower Extract, Lavender Oil Menthol
ค่าpHไม่ระบุ

Sherry Well ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ในรูปแบบเจลใส สูตรอ่อนโยนต่อผิวที่มีค่าpH Balance จึงเหมาะกับผิวบอบบางมีส่วนผสมที่มีความอ่อนโยน Latic acid ,Sodium Lactate ที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาการคันและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Witch Hazel และ Oak Gallnut ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน สัมผัสได้ความสะอาดอย่างล้ำลึก ชุ่มชื่น นุ่มนวลไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเจลล้างออกง่าย ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน และ SLS ที่จะทำให้ผิวแห้งตึง

6. SHOKUBUTSU ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะ จุดซ่อนเร้น

150 ml

ยี่ห้อSHOKUBUTSU ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะ จุดซ่อนเร้น
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญShiso Extract, Aloe Vera
ค่าpH3.8 – 4.5

น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น จากSHOKUBUTSU ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อผิวบอบบางบริเวณจุดซ่อนเร้น มีกลิ่นที่หอมเย็นสะอาดสดชื่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของSHOKUBUTSU เพิ่มความมั่นใจตลอดวัน ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติ จาก Shiso Extract พืชสมุนไพร เก่าแก่จากญี่ปุ่น และ Aloe Vera ช่วยปลอบประโลมผิว จากการระคายเคือง ให้ผิวชุ่มชื่น ลดอาการคัน มีค่า pH ระหว่าง 3.8 – 4.5 จึงอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนโดยไม่รบกวนแบคทีเรียแลตโตบาซิลลัส ล้างออกง่ายสัมผัสได้ถึงความสะอาด

7. น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น Saugella Attiva

ลดกลิ่นอับชื้นและตกขาว ค่าpH เหมาะสม อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ส่วนผสมจากใบเสจและใบไทม์

ยี่ห้อน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น Saugella Attiva
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญThymus Vulgaris Extract, Sulvia Offcinalis Extract, Lactic Acid
ค่าpH3.5

Saugella Attiva น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น จากประเทศอิตาลี ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้หลายรายว่าสามารถจัดการกับปัญหาจุดซ่อนเร้นต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็น อาการตกขาว กลิ่นอับชื้น อาการคันมีส่วนผสมจากกรดแลคติก มี ค่า pH 3.5 ซึ่งเหมาะสมสำหรับบริเวณจุดซ่อนเร้นไม่รบกวนการทำงานของแบคทีเรียที่ดี มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างใบเสจและใบไทม์ ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดสด ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมที่ต้องมีเหงื่อออกมากและในช่วงที่มีประจำเดือน

8. Mistine Lady Care Natural Balance Hygienic Cleanser 400ml

สารสกัดออร์แกนิกจากธรรมชาติ อ่อนโยน สดชื่น ผ่านการรับรองโดยสูตินรีแพทย์

ยี่ห้อMistine Lady Care Natural Balance Hygienic Cleanser 400ml
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญกุหลาบขาวประเทศบัลแกเรีย และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ Lactoprebiotics
ค่าpH3.5 – 4.5

Mistine Lady Care Natural Balance Hygienic Cleanser น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นจากมิสทีน สูตรอ่อนโยน ผ่านการรับรองจากสูตินรีแพทย์ มีความปลอดภัยต่อจุดซ่อนเร้น มีส่วนผสมจากสารสกัดออร์แกนิกจากดอกกุหลาบขาวประเทศบัลแกเรีย และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ รวมถึงส่วนผสมจาก Lactoprebiotics ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวมีค่าpHที่มีความเหมาะสมกับบริเวณจุดซ่อนเร้น ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ไม่แห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เพิ่มความสะอาด สดชื่น มั่นใจไร้กลิ่น

9. BeNice Feminine Wash Extra Sensitive 150ml

อ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น สารสกัดจากMallow Flower ผสานน้ำแร่บริสุทธิ์ ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อBeNice Feminine Wash Extra Sensitive 150ml
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจาก Mallow Flower และน้ำแร่บริสุทธิ์
ค่าpHไม่ระบุ

BeNice Feminine Wash Extra Sensitive น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น จากบีไนซ์ ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ สำหรับผิวบอบบางอย่างจุดซ่อนเร้น สารสกัดจาก Mallow Flower และน้ำแร่บริสุทธิ์ธรรมชาติจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยทำความสะอาด พร้อมปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ผ่านการรับรองจากสูตินรีแพทย์ ว่าไม่ก่อให้การแพ้ระคายเคือง มีกลิ่นหอมสะอาดอ่อนโยน เพิ่มความมั่นใจ ปกป้องผิวยาวนาน 24 ชั่วโมง

10. Kurin care เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้หญิง

ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการระคายเคือง ลดตกขาว วิตามินบี3 ปรับผิวให้กระจ่างใส

ยี่ห้อKurin care เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้หญิง
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญCucumis Sativus Fruit Extract, Vitamin B3, CHG
ค่าpH3.8

Kurin care เจลทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้หญิง เนื้อเจลใสล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบเมือกและยังมีกลิ่นที่หอมสะอาดสดชื่น เพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ มีค่าPh3.8 ซึ่งเป็นค่าpHที่ดีที่สุด สำหรับจุดซ่อนเร้น สามารถลดอาการตกขาว ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ส่วนผสมสำคัญจาก Cucumis Sativus Fruit Extract เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดอาการอักเสบและอาการคัน Vitamin B3 ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส และ CHG ช่วยยับยั้งแบคทีเรียภายใน 6 ชั่วโมง ปกป้องแบคทีเรียยาวนาน 12 ชั่วโมง

คำแนะนำการดูแลจุดซ่อนเร้น อย่างถูกวิธี

 1. ทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นอยู่เสมอ
  การทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น เป็นประจำในทุกวันด้วยน้ำเปล่า เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกวันอยู่แล้ว สำหรับสาวๆ แต่หากต้องการความสะอาดที่มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในวันที่มีประจำเดือนหรือมีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษ การทำความสะอาดด้วยน้ำล้างจุดซ่อนเร้นก็จะช่วยเพิ่มความสะอาดมากขึ้น ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ
 2. ทำความสะอาดกางเกงชั้นในให้สะอาด
  เนื่องจากกางเกงชั้นในนั้นจะต้องสัมผัสกับบริเวณจุดซ่อนเร้นโดยตรง เพราะฉะนั้นควรทำสะอาดอยู่เสมอไม่ใส่ชั้นในซ้ำ และเลือกกางเกงชั้นในเนื้อผ้าที่อ่อนนุ่ม ระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันการเกิดความอับชื้น
 3. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ
  นอกจากกางเกงชั้นในที่จะต้องสัมผัสกับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นโดยตรงแล้วในช่วงที่มีประจำเดือนสาวๆควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ไม่ปล่อยให้เต็มมากจนล้นเพราะจะทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้เกิดการสะสมเกิดเชื้อราแบคทีเรีย และอาจทำให้เกิดอาการคันตามมา หรือหากใครใช้แผ่นอนามัยหากเริ่มเปียกชื้นก็ควรเปลี่ยนใหม่เช่นกัน

เลือกซื้อ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น อย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกแบบที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้น มีความบอบบางกว่าบริเวณอื่นๆนอกจากนี้ภายในช่องคลอดยังมีแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ดี ที่จะช่วยรักษาความสมดุลและช่วยป้องกันเชื้อโรค หากเราใช้สบู่หรือน้ำยาที่มีสารชะล้างที่รุนแรง ก็จะทำลายแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส รวมถึงทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดการระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นควรเลือก น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ที่มีส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนอย่างสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น อโลเวร่า คาโมมายด์ หรือส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ

2. สามารถช่วย ปรับสมดุล pH ให้เหมาะสม

น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ที่มีส่วนผสม Lactic acid จะช่วยปรับสมดุลค่าpH ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณจุดซ่อนเร้น ช่วยให้ภายในช่องเกิดเกิดความสมดุลไม่มีความเป็นกรดหรือด่างมากจนเกินไป อีกทั้งกรดแลกติก ยังมีความอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น และสามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

3. เลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่ล้างออกง่าย

น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นควรล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่า โดยให้เรารู้สึกได้ถึงความสะอาดหมดจด โดยไม่ทิ้งคราบเหนียว ไม่ทิ้งความมันเอาไว้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องสะอาดแบบสบู่เพราะสบู่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการชะล้างที่รุนแรงอย่าง สาร SLS หรือ SLES ซึ่งทำให้ระคายเคืองผิวและทำลายแบคทีเรียที่ดี

บทสรุป

การทำความสะอาด จุดซ่อนเร้น นั้นสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำเปล่าเป็นปกติทุกวัน ร่วมกับการรักษาความสะอาดของกางเกงชั้นใน และการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ แต่หากในวันที่บริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดความอับชื้นมากเป็นพิเศษ อย่างเช่นวันที่อากาศร้อน หรือสาวๆมีประจำเดือน น้ำยาล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นนั้นที่เหมาะสม เป็นสิ่งที่เราแนะนำให้ใช้เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก เพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราไม่จำเป็นจะต้องใช้ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น เป็นประจำทุกวัน

บทความล่าสุด