น้ำหอมผู้ชาย / Man’s perfume

แนะนำ10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

น้ําหอมผู้ชาย รีวิว

หนึ่งในเครื่องประดับและเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ความน่าสนใจ และความน่าค้นหาให้กับคุณผู้ชายหลาย ๆ คนได้แบบยอดเยี่ยม ก็คงจะหนีไม่พ้น น้ำหอม ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่จะทำให้คุณมีความโดดเด่นจากคนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างมาก ทั้งจากกลิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และความเฉพาะเมื่อใช้งานร่วมกันกับผู้ใช้งานแต่ละคน อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวเลือกของ น้ำหอมในยุคปัจจุบันที่นับว่ามีอยู่ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระดับ ราคา หรือแม้แต่รูปแบบกลิ่น ที่จะมีอยู่ตั้งแต่กลิ่นทั่ว ๆ ไป ไปจนถึงกลิ่นที่มีความเฉพาะเจาะจงจากแบรนด์ต่าง ๆ ในปัจจุบัน เป็นผลให้หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกซื้อได้ยากมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน โดยหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหา น้ำหอมผู้ชาย ขวดใหม่ ที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดในทุกสถานการณ์ และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อน้ำหอมจากแบรนด์ไหนดี ในบทความ น้ำหอมผู้ชาย 2024 นี้ เราได้รวบรวมคำตอบที่น่าสนใจมาให้คุณได้ลองเลือกชมในช่วงต่อไปของบทความนี้แล้วครับ

10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2024

 1. Giorgio Armani Acqua di Gio Profumo Parfum 75 ml.
 2. CHANEL BLEU DE EDP 100 ml.
 3. Versace Pour homme EDT 100
 4. DIOR SAUVAGE EDT 60ml.
 5. MONTBLANC Legend Pour Homme 100 ml.
 6. Coach for Men EDT 100 ml.
 7. JAGUAR Classic Black Eau De Toilette for Men 100 ml.
 8. Calvin Klein Eternity for Men EDT 100 ml.
 9. Hugo Boss Bottled 100 ml.
 10. Madame Fin Classic
skechers Lazada promotion

1. Giorgio Armani Acqua diG io Profumo Parfum 75 ml.

น้ำหอมแบรนด์ Giorgio Armani สุดหรูหราที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ยี่ห้อ / รุ่นGiorgio Armani Acqua diG io Profumo Parfum 75 ml.
ปริมาณ75 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตประเทศฝรั่งเศส
ปีที่วางจำหน่าย2016
ระยะเวลาติดทนนาน6 ถึง 8 ชั่วโมง

น้ำหอมสำหรับผู้ชายจากแบรนด์ Giorgio Armani ขนาด 75 มิลลิลิตรตัวนี้ เป็นรุ่นที่เปิดตัวมาครั้งแรกในปี 2016 และผลิตขึ้นภายในประเทศฝรั่งเศส ด้วยลักษณะของกลิ่นที่มีความหรูหราและสุขุม เหมาะสำหรับผู้ชายวัยทำงานและนักศึกษาที่กำลังมองหาน้ำหอม ที่ให้ความรู้สึกออกแนว Aquatic, Aromatic, Woody และ Spicy จากการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากคลื่นทะเล ที่เป็นหนึ่งเดียวกับก้อนหินสีดำขลับ ซึ่งถูกตั้งอย่างโดดเด่นอยู่กลางท้องทะเล

โดยส่วนประกอบหลักของน้ำหอมรุ่นนี้จะมีอยู่ตั้งแต่ Bergamot สำหรับเพิ่มความสดชื่น, Geranium, Sage, Rosemary ไปจนถึง Patchouli และ Insane เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและแตกต่างจากน้ำหอมขวดอื่น ๆ มาพร้อมความติดทนในระยะเวลายาวนาน ที่เมื่อฉีดร่วมกับเสื้อผ้าของคุณแล้วจะมีกลิ่นที่คงความหอมได้ยาวนาน 6 ถึง 8 ชั่วโมง ที่สำคัญยังเป็นกลิ่นที่ใช้งานร่วมกันได้กับในทุกโอกาสและทุกสถานการณ์อีกด้วยครับ

ข้อดี
ระยะเวลาติดทนนานสูงสุดกว่า 8 ชั่วโมง
ผลิตจากประเทศที่มีชื่อเสียงด้านน้ำหอมอย่างฝรั่งเศส
กลิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ช่วยเพิ่มความสดชื่น

ข้อเสีย
ปริมาณเพียง 75 มิลลิลิตร

2. CHANEL BLEU DR EDP 100 ml.

น้ำหอม CHANEL ผู้ชายจากประเทศฝรั่งเศสขนาด 100 มิลลิลิตร มาพร้อมกลิ่นเปลือกไม้ Cedar และผลไม้นานาชนิด

ยี่ห้อ / รุ่นCHANEL BLEU DR EDP 100 ml.
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตประเทศฝรั่งเศส
ปีที่วางจำหน่าย2014
ระยะเวลาติดทนนาน6 ถึง 8 ชั่วโมง

ต่อมาเป็นน้ำหอม CHANEL ผู้ชายสไตล์ Romantic จากประเทศฝรั่งเศส ที่เหมาะสำหรับผู้ชายวัยทำงานและใช้งานได้อย่างลงตัวในทุกโอกาส มาพร้อมความรู้สึกที่ออกแนวสุภาพ หรูหรา และดูดีมีราคา ซึ่งช่วยเสริมความมั่นใจให้กับหนุ่ม ๆ หลายคนได้อยู่ไม่น้อย ทั้งในไลฟ์สไตล์ของหนุ่มเจ้าชู้และผู้ชายสุดไฮโซ

ด้วยส่วนผสมหลักที่มีอยู่อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเปลือกไม้ Cedar ที่มีกลิ่นของ Vetiver, Frankincense และ Moss ไปจนถึงการให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดชื่น ด้วยกลิ่นของผลไม้ Citrus, Grapefruit, Peppermint, Pink Pepper, Nutmeg และ Ginger ที่ถูกออกแบบโดยใช้ภาพของสายลมและท้องฟ้าริมทะเล ที่พัดโชยมาพร้อมกลิ่นของผลไม้นานาชนิด

โดยในด้านของดีไซน์ขวดน้ำหอมก็นับว่ามีความหรูหราและน่าสนใจ จากการใช้งานรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมตามสไตล์น้ำหอม CHANEL และมีเฉดสีในการออกแบบเป็นสีน้ำเงินเข้ม ช่วยเพิ่มความลึกล้ำ สุขุม และน่าค้นหาไปในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านความติดทนของกลิ่นทำได้สูงสุดที่ระยะเวลา 6 ถึง 8 ชั่วโมงหลังการใช้งาน และยังมีอายุการเก็บรักษายาวนานสูงสุดถึง 5 ปีเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการเก็บรักษายาวนาน 5 ปี
ระยะเวลาการติดทน 6 ถึง 8 ชั่วโมง
กลิ่นของเปลือกไม้ Cedar ที่ผสมผสานกับผลไม้นานาชนิด

ข้อเสีย
เหมาะสำหรับผู้ชายวัยทำงานมากกว่าวัยรุ่นและนักศึกษา

3. Versace Pour Homme EDT 100 ml.

น้ำหอมจากแบรนด์ Versace ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น สุขุม และใช้งานกับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นVersace Pour Homme EDT 100 ml.
ปริมาณ100 ml.
ประเทศที่ผลิตประเทศอิตาลี
ปีที่วางจำหน่าย2007
ระยะเวลาติดทนนาน4 ถึง 6 ชั่วโมง

น้ำหอม Versace รุ่นนี้เป็นน้ำหอมผู้ชายขนาด 100 มิลลิลิตร ที่ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้คุณดูมีความละมุน สุขุม เย้ายวน และดูมีเสน่ห์ได้มากยิ่งขึ้นจากการไล่ระดับกลิ่นในการแสดงออก ที่จะเริ่มต้นจากกลิ่นสดชื่นของเลม่อน, มะกรูด และดอกเนโรลี แล้วจึงให้กลิ่นต่อมาที่มีความคมชัดด้วยกลิ่นของเจอเรเนียม, ไม้ซีดาร์ และดอกไฮยาซีน

จบท้ายด้วยกลิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มความโดดเด่น จากถั่วทองก้า มัสก์ และแอมเบอร์ ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยให้กลิ่นมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นไปได้ในเวลาเดียวกัน โดยในด้านระยะเวลาการติดทนของกลิ่นจะทำได้สูงสุดที่ 4 ถึง 6 ชั่วโมง และมีอายุการเก็บรักษายาวนานถึง 5 ปีนับจากวันที่ผลิต ที่สำคัญด้วยกลิ่นที่มีความหอมและไม่ฉุนมากจนเกินไป

ยังทำให้น้ำหอมขวดนี้เหมาะสำหรับการใช้งานได้ในหลากหลายโอกาส ทั้งในการทำงาน การเรียน หรือการท่องเที่ยว รวมไปถึงยังใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับการใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วยครับ

ข้อดี
ใช้งานได้อย่างลงตัวในหลากหลายโอกาส
เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกลิ่นสไตล์อิตาลี
อายุการเก็บรักษายางนานถึง 5 ปี

ข้อเสีย
ระยะเวลาติดทนนานเพียง 4 ถึง 6 ชั่วโมง

Shopee-home-promotion

4. Dior Sauvage EDT 60 ml.

น้ำหอม Dior ผู้ชายขนาด 60 มิลลิเมตรเหมาะสำหรับวัยทำงาน และถูกผลิตขึ้นโดยนักแต่งกลิ่นที่มีชื่อเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นDior Sauvage EDT 60 ml.
ปริมาณ60 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตประเทศฝรั่งเศส
ปีที่วางจำหน่าย
ระยะเวลาติดทนนาน

น้ำหอม Dior ผู้ชายขนาด 60 มิลลิลิตรตัวนี้เป็นหนึ่งในน้ำหอมรุ่นยอดนิยม ที่ผู้ชายหลาย ๆ คนควรมีไว้ในครอบครอง จากกลิ่นหอมสดชื่นตามแบบฉบับของแบรนด์ Dior ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมจาก Best of Beauty Award Winner ภายใต้นิตยสาร Allure ด้วยการใช้งานกลิ่นของผลไม้เกรปฟรุต ซีตรัส และกลิ่นลาเวนเดอร์ ที่ช่วยให้มีความรู้สึกคลีนและสะอาด รวมไปถึงยังสร้างความโดดเด่นและแตกต่างให้คุณกับคนอื่น ๆ ไปได้ในเวลาเดียวกัน

โดยส่วนประกอบหลักของน้ำหอมรุ่นนี้ ประกอบด้วย กลิ่นที่มีความสดชื่นจาก Reggio di Calabria, Ambroxan และ Ambergis ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากอวกาศ และชั้นโอโซนที่ปกคลุมอยู่บริเวณเทือกเขา ผสมผสานกับความร้อนของดวงอาทิตย์ที่อยู่ท่ามกลางทะเลทราย และถูกผลิตขึ้นโดยนักแต่งกลิ่นชื่อดังอย่าง Francois Demachy อีกทั้งในด้านของการใช้งานยังมีอายุการเก็บรักษาอยู่ที่ 3 ปี ที่นับว่าเพียงพอสำหรับน้ำหอม 60 มิลลิลิตรด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
อายุการเก็บรักษายาวนาน 3 ปี
ได้รับรางวัลชนะเลิศ Best of Beauty Award Winner จากนิตยสาร Allure
ส่วนผสมจากซีตรัส เกรปฟรุต และลาเวนเดอร์

ข้อเสีย
ไม่แน่ชัดเรื่องระยะเวลาติดทน

5. MONTBLANC Legend Pour Homme 100 ml.

น้ำหอมผู้ชายจากแบรนด์ชื่อดัง MONBLANC ที่มาพร้อมเอกลักษณ์สุดโดดเด่น ด้วยการผสมผสานของพืชและผลไม้ทั้งหมด 5 ชนิด

ยี่ห้อ / รุ่นMONTBLANC Legend Pour Homme 100 ml.
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตประเทศฝรั่งเศส
ปีที่วางจำหน่าย2016
ระยะเวลาติดทนนาน

MONTBLANC Legend Pour Homme 100 ml. เป็นน้ำหอมสำหรับผู้ชายจากแบรนด์ฝรั่งเศส ที่ถูกวางจำหน่ายออกมาครั้งแรกในปี 2016 ด้วยดีไซน์ของตัวขวดที่ถูกออกแบบมาอย่างทันสมัย ช่วยเพิ่มความดูดีและดูมีราคาได้อย่างลงตัว

มาพร้อมส่วมผสมหลักจากพืชทั้งหมด 5 ชนิด ประกอบด้วย Lavender, Bergamot, Apple, Coumarin และ Oak Moss ซึ่งช่วยให้คุณดีมีความหรูหรา อ่อนโยน และดูเป็นผู้ชายที่มีความทันสมัยมากขึ้นไปได้ในเวลาเดียวกัน

ด้วยกลิ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากพืชและผลไม้ในวันที่มีอากาศเย็น และถูกปกคลุมไปด้วยกลิ่นอ่อน ๆ ของดอกไม้นานาชนิด ส่งผลให้เมื่อใช้งานในระหว่างที่ต้องออกไปทำงาน หรือออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน น้ำหอมจากแบรนด์ MONTBLANC ตัวนี้นับว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังมองหาน้ำหอมขวดใหม่ เพื่อให้ตัวคุณเองมีความภูมิฐานและดูมีรสนิยมได้มากยิ่งขึ้นครับ

ข้อดี
ส่วนผสมจากพืชทั้งหมด 5 ชนิด
กลิ่นที่ช่วยเพิ่มความภูมิฐานและดูหรูหรา
ปริมาณ 100 มิลลิลิตรใช้งานได้อย่างยาวนาน

ข้อเสีย
ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นผลไม้

6. Coach for Men EDT 100 ml.

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัยทำงานและวัยรุ่น ที่หลงไหลความชายหนุ่มสไตล์อเมริกัน

ยี่ห้อ / รุ่นCoach for Men EDT 100 ml.
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกา
ปีที่วางจำหน่าย2017
ระยะเวลาติดทนนาน

น้ำหอม Coach for Men EDT 100 ml. ตัวนี้มีการออกแบบดีไซน์ของขวดมาอย่างหรูหรา สวยงาม และทันสมัย ด้วยการไล่เฉดสีจากสีขาวทางด้านล่างของตัวขวดไปยังสีดำขลับที่อยู่ด้านบน ช่วยสร้างความแตกต่างและความโดดเด่นจากรุ่นอื่น ๆ ได้เป็นอย่างมาก

โดยเป็นหนึ่งในรุ่นของน้ำหอมจากแบรนด์ Coach ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ชายวัยทำงานและวัยรุ่นอย่างแท้จริง จากกลิ่นโทนไม้ที่ถูกพัฒนาและผสมผสานมาแบบลงตัว ด้วยนักพัฒนาและปรับแต่งกลิ่นจาก IFF ทั้งหมด 2 คน ซึ่งก็คือคุณ Anne Flipo และ Bruno Jovanovic นักปรุงกลิ่นที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง

ส่วนในการแสดงออกของกลิ่นจะเริ่มต้นจากกลิ่นที่มีความสดชื่นของ Green nashi pear, Bergamot และ Kimquat แล้วจึงถูกแทนที่ด้วยกลิ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีความอมหวานเล็กน้อยจาก Cardamom, Coriander และ Geranium ไปจนถึงกลิ่นสุดท้ายที่ช่วยเสริมเอกลักษณ์ให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ทั้งจาก Vetiver haiti LMR, Suede และ Ambergis ซึ่งหากคุณกำลังมองหาน้ำหอมผู้ชาย ที่มาพร้อมกลิ่นในรูปแบบเดียวกันกับชาวยอเมริกัน น้ำหอมขวดนี้จะต้องเป็นหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณมากที่สุดแน่นอนครับ

ข้อดี
เสริมเอกลักษณ์สไตล์ผู้ชายอเมริกัน
ขนาดความจุ 100 มิลลิเมตรใช้งานได้อย่างยาวนาน
ดีไซน์ขวดมีความหรูหราและทันสมัย

ข้อเสีย
ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นผลไม้

7. JAGUAR Classic Black Eau De Toilette for Men 100 ml.

น้ำหอมขนาด 100 มิลลิลิตรแนวเข้มขรึมสำหรับผู้ใหญ่สามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส ทั้งในการทำงาน การท่องเที่ยว หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ / รุ่นJAGUAR Classic Black Eau De Toilette for Men 100 ml.
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตประเทศอังกฤษ
ปีที่วางจำหน่าย2009
ระยะเวลาติดทนนาน

สำหรับน้ำหอมจากแบรนด์ JAGUAR ตัวต่อมาเป็นน้ำหอมแบบ Eau De Toilette รุ่นคลาสสิก ที่ให้ปริมาตรโดยรวมมาประมาณ 100 มิลลิลิตร ถูกบรรจุมาภายในขวดขนาดใหญ่ที่มีความเท่ และทันสมัยออกแนวผู้ชายตามสไตล์น้ำหอมจากแบรนด์ JGKUAR

โดยในด้านเอกลักษณ์ของกลิ่นค่อนข้างให้ความรู้สึกสดชื่น มีความเข้มขรึม และดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ยังดูมีความเรียบง่าย ธรรมดา และไม่หวือหวาไปในเวลาเดียวกัน ทำให้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ในทุกโอกาสและทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ในการทำงาน การเดินทางไปพบลูกค้า การเดินทางไปท่องเที่ยว หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในแต่ละวัน

รวมไปยังมีการคงความคลาสสิกแบบดั้งเดิมของทางแบรนด์ ที่ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาอย่างยาวนานมากกว่า 11 ปี ตั้งแต่ครั้งแรกที่รุ่นนี้ถูกเปิดตัวมาภายในปี 2009 อีกด้วยครับ

ข้อดี
ใช้งานได้ในทุกโอกาสและสถานการณ์
ดีไซน์ขวดมีความเท่และทันสมัย
เหมาะกับคนที่ชื่นชอบกลิ่นสไตล์ชาวอังกฤษ

ข้อเสีย
กลิ่นจะค่อนข้างออกไปทางแนวผู้ใหญ่

8. Calvin Klein Eternity for Men EDT 100 ml.

น้ำหอม CK ผู้ชายที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว และถูกผสมผสารด้วยพืช ผัก และผลไม้นานาชนิด

ยี่ห้อ / รุ่นCalvin Klein Eternity for Men EDT 100 ml.
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกา
ปีที่วางจำหน่าย1990
ระยะเวลาติดทนนาน3 ถึง 6 ชั่วโมง

น้ำหอม CK ผู้ชายหรือน้ำหอมจากแบรนด์ Calvin Klein รุ่นต่อมาเป็นหนึ่งในรุ่นของน้ำหอมผู้ชาย ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและมีผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อยในประเทศไทย จากระดับราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและเอกลักษณ์ของกลิ่น ซึ่งมีความเข้ากันกับไลฟ์สไตล์ของคนไทย

ทำให้เป็นหนึ่งในน้ำหอมที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณผู้ชายหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาน้ำหอมขวดใหม่เพื่อใช้ในการเรียน การทำงาน หรือแม้แต่การใช้งานไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันอยู่พอสมควร โดยที่ลักษณะเด่นในเรื่องกลิ่นนั้นจะออกมาในรูปแบบของ Aromatic-Fougere และถูกปรุงแต่งกลิ่นขึ้นโดยคุณ Carlos Benaim

ส่วนในเรื่องของการแสดงออกกลิ่นจะเริ่มต้นจากกลิ่นที่มีความสดชื่น เช่น ลาเวนเดอร์, ส้มแมนดาริน, มะกรูด และเลม่อน แล้วจึงให้กลิ่นต่อมาเป็นจำพวกดอกไม้และผลไม้ ซึ่งประกอบด้วย Coriander, Sage, Lilly of the valley, ดอกลิลลี่, ดอกส้ม, ดอกมะลิ, ผลจูนิเปอร์, โหระพา และเยเรเนียม ไปจนถึงส่วนปิดท้ายที่ผสมผสานร่วมกันโดยมีไม้จันทน์หอม, แอมเบอร์, มัสค์, นากหญ้าแฝก และ Brazilian rosewood ที่ล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่นและช่วยเติมความสดชื่นให้คุณได้ด้วยกันทั้งสิ้นครับ

ข้อดี
ส่วนผสมของผัก ผลไม้ และพืชนานาชนิด
กลิ่นน้ำหอมสไตล์อเมริกัน
เป็นรุ่นที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง

ข้อเสีย
• ระยะเวลาติดทนเพียง 3 ถึง 6 ชั่วโมง

9. Hugo Boss Bottled 100 ml.

น้ำหอมผู้ชายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นสไตล์ไม้ ซึ่งมีการผสมผสานกันของผลไม้ชนิดต่าง ๆ และถูกปรุงแต่งกลิ่นโดยบุคคลที่มีชื่อเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นHugo Boss Bottled 100 ml.
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตเยอรมณี
ปีที่วางจำหน่าย1998
ระยะเวลาติดทนนาน

Hugo Boss Bottled 100 ml. เป็นน้ำหอมที่ถูกบรรจุออกมาภายในขวดกลมทรงใส ที่มีดีไซน์การออกแบบเรียบง่ายและคงความคลาสสิกได้อย่างลงตัว และถูกปรุงแต่งกลิ่นโดยคุณ Annick Menardo นักปรุงแต่งกลิ่นชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง

มาพร้อมปริมาณความจุโดยรวมกว่า 100 มิลลิลิตร สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดหลายเดือนหรือแม้กระทั่งตลอดหนึ่งปีได้อย่างเพียงพอ ด้วยกลิ่นที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ไม้และผสมผสานร่วมกันกับผลไม้สดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและลดโอกาสในการเกิดกลิ่นฉุน

ซึ่งส่วนประกอบหลัก ๆ ของน้ำหอมผู้ชายรุ่นนี้ คือ แอปเปิ้ลและซีตรัสที่ถูกปรุงแต่งมาอย่าลงตัว และให้กลิ่นที่มีลักษณะออกแนว Floral และ Spicy จาก Pelargonium, Warm Cinnamon และ Cloves ที่ใส่เพิ่มเข้าไป นอกจากนี้ยังมีการใส่ส่วนผสมอื่น ๆ อย่าง Sandalwood, Vetiver และ Cedar เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและสร้างเอกลักษณ์ให้มีความแตกต่างจากน้ำหอมแบรนด์อื่น ๆ ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นสไตล์ไม้
ปรุงแต่งกลิ่นโดยบุคคลที่มีชื่อเสียง
ขนาดความจุ 100 มิลลิลิตรใช้งานได้ยาวนาน

ข้อเสีย
ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นผลไม้

10. Madame Fin Classic

น้ำหอมสำหรับผู้ชายจากประเทศไทยที่กำลังมีชื่อเสียง และได้รับความสนใจมากที่สุดในขณะนี้

ยี่ห้อ / รุ่นMadame Fin Classic
ปริมาณ30 มิลลิลิตร
ประเทศที่ผลิตประเทศไทย
ปีที่วางจำหน่าย
ระยะเวลาติดทนนาน10 ถึง 12 ชั่วโมง

Madame Fin Classic เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมสำหรับคุณผู้ชายที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดัง และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยเป็นเพียงแบรนด์ไทยเพียงรุ่นเดียวในวันนี้ที่เราได้นำมาให้คุณได้ลองเลือกชม

ซึ่งในด้านของกลิ่นจะเน้นไปที่ความสุขุมและดูภูมิฐานตามสไตล์หนุ่มสปอร์ตไฮโซ และมีกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศสอยู่เล็กน้อย จากหัวน้ำหอมคุณภาพสูงที่ถูกน้ำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ส่งผลให้เหมาะทั้งสำหรับทั้งวัยทำงาน วัยรุ่น และวัยมหาลัย ที่กำลังมองหาน้ำหอมราคาย่อมเยาสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ส่วนในด้านขององค์ประกอบหลัก ๆ จะเป็นพวกดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม ที่ถูกผสมผสานมารวมกันอย่างลงตัว ที่สำคัญยังมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของระยะเวลาติดทนนาน 10 ถึง 12 ชั่วโมง ซึ่งนับว่ายาวนานมากที่สุดในกลุ่มของน้ำหอมผู้ชาย ที่เราได้นำมาให้คุณเลือกซื้อในครั้งนี้เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ติดทนยาวนานตลอด 10 ถึง 12 ชั่วโมง
หัวน้ำหอมคุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส
เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในทุกช่วงอายุ

ข้อเสีย
ปริมาณความจุเพียง 30 มิลลิลิตร

น้ำหอมผู้ชาย เลือกอย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือก

1. ให้ความสำคัญกับแบรนด์ที่ชื่นชอบ

สิ่งแรกที่จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น คือ การเลือกซื้อจากภาพลักษณ์ของแต่ละแบรนด์เป็นหลัก เนื่องจากแบรนด์น้ำหอมที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่จะมีการกำหนดภาพลักษณ์ของลูกค้าอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เช่น Dior ที่จะเน้นไปในด้านความหรูหราและอ่อนหวาน เป็นต้น ส่งผลให้หากคุณเลือกซื้อจากจุดเด่นของแบรนด์เป็นหลัก จะทำให้การตัดสินใจทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณาจากประเทศที่ผลิต

ประเทศที่ผลิตน้ำหอมรุ่นนั้น ๆ มีผลโดยตรงต่อกลิ่นที่จะถูกสร้างสรรค์ออกมา โดยหากแบรนด์ที่คุณเลือกซื้อเป็นแบรนด์ที่ถูกผลิตขึ้นจากชาวอเมริกา เช่น Coach ก็อาจส่งผลให้กลิ่นนั้นออกแนวไปทางอเมริกันมากกว่า หรือหากเป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส เช่น Dior หรือ CHANEL ก็อาจเป็นผลให้มีความหรูหราและล้ำลึกตามสไตล์ของชาวฝรั่งเศสได้ด้วยเช่นกันครับ

3. เลือกปริมาณความจุที่เหมาะสม

มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยที่มีน้ำหอมอยู่ในการครอบครองมากกว่าหนึ่งขวด สำหรับแยกการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การเรียน การทำงาน การท่องเที่ยว หรือแม้การใช้งานในวันปกติ ส่งผลให้การเลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ก็เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอยู่พอสมควร ยกตัวอย่างเช่น น้ำหอมที่คุณใช้งานเป็นประจำ ก็ควรเป็นรุ่นที่มีปริมาณความจุมากเป็นพิเศษ เพื่อที่คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ หรือน้ำหอมสำหรับการท่องเที่ยวก็ควรมีขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการพกพาให้มากที่สุด เป็นต้นครับ

4. ตรวจสอบระยะเวลาติดทนนานของสินค้า

อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการเลือกซื้อน้ำหอมซักหนึ่งขวด คือ ระยะเวลาการติดทนนานของน้ำหอมรุ่นนั้น ๆ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงกับระยะเวลาที่คุณใช้งานตัวสินค้าได้ โดยปกติแล้วระยะเวลาที่น้ำหอมควรให้งานได้นั้น ควรจะอยู่ประมาณ 6 ถึง 8 ชั่วโมงเป็นต้นไป เนื่องจากเป็นระยะเวลาที่คนส่วนใหญ่มักจะอยู่นอกบ้าน ทั้งในการเรียน การทำงาน หรือแม้แต่การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ แต่หากมีรุ่นที่สามารถทำเวลาได้ยาวนานมากกว่านี้ ก็นับว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพื่อให้รองรับต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจยาวนานมากกว่าที่ควรจะเป็นครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือกซื้อ น้ำหอมผู้ชาย ให้ถูกใจคุณมากที่สุดนั้น หลัก ๆ จะขึ้นอยู่กับ รสนิยม และความชื่นชอบในแต่ละกลิ่น ของผู้ใช้งานเสียมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามในด้านของเอกลักษณ์แบรนด์ ระยะเวลาการติดทนของสินค้า หรือแม้ แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการแต่งตัวของผู้ใช้งาน ก็นับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการพิจารณาเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในการเลือกซื้อน้ำหอมขวดใหม่ซักหนึ่งชิ้น ก็กลายเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากเอามาก ๆ สำหรับหลายคนที่ยังคงไม่มีประสบการณ์ โดยหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มของบุคคลที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ ที่ไม่สามารถเลือก น้ำหอม ขวดใหม่ ให้เหมาะสมกับตัวเองได้ เราก็ขอให้คุณได้ลองเลือกซื้อจาก 1 ใน 10 รุ่นที่เราได้นำมาให้ชมในครั้งนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอนครับ

บทความล่าสุด