แนะนำ 10 น้ําหอมสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม ที่สุด แห่งปี 2022

น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดีน้ำหอม ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นและความมั่นใจให้คุณผู้หญิงดูมีเสน่ห์เพียงเท่านั้นแต่น้ำหอมเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังอย่างหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์หรือ” บุคลิกภาพ ”รวมถึงน้ำหอมยังเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่คุณและผู้ที่ได้พบปะพูดคุยกับคุณค่ะ เมื่อกล่าวถึงเรื่องความเป็นมาของน้ำหอมสำหรับคุณผู้หญิงหรือสาว ๆ อย่างเราที่ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นพันปี

โดยต้นกำเนิดของน้ำหอมที่สาว ๆ ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันนั้นมีต้นกำเนิดมาจากชาวอียิปต์โบราณเนื่องจากพวกเขาใช้กลิ่นหอมที่ได้จากยางไม้, เรซินและไม้หอมจุดเพื่อบูชาเทพเจ้าตามความเชื่อและหลังจากการจุดสิ่งเหล่านี้ชาวอียิปต์โบราณได้พบว่ามันคือ ” หัวน้ำหอมเข้มข้น ” ที่ได้การจากเผาเครื่องหอมที่มีความเหนียวข้นหนืดแต่มีกลิ่นหอมมาก

จึงได้นำมาใช้เป็น ยารักษาโรคต่าง ๆ ที่เทพเจ้าได้มอบให้รวมทั้งชาวอียิปต์โบราณในสมัยนั้นยังทำการค้าขายส่งออกและนำเข้าสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านในแถบตะวันออกกลางอย่างน้ำหอม, เครื่องเทศ, หัวน้ำหอมแบบเรซิ่นเข้มข้นและไม้หอมจึงทำให้น้ำหอมและเครื่องหอมต่าง ๆ ได้ถูกแพร่หลายไปยังโลกฝั่งตะวันตกที่มีวัฒนธรรมการใช้และ ทาน้ำหอม ในโรงอาบน้ำรวมทั้งยังใช้ความหอมหยดลงในเทียนหรือลนกับกองไฟเพื่อกระจายความหอมในงานเต้นรำและงานเฉลิมฉลองพิธีต่าง ๆ ซึ่งชาวโรมันเป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นขวดแก้วสำหรับใส่เครื่องสำอางค์และน้ำหอม

จนเข้าสู่ยุคโมเดิร์นของน้ำหอมใน ศตวรรษที่ 20 ที่เริ่มนิยมใช้ น้ำมันหอม และ หัวน้ำหอมสกัด ที่ได้จากการสังเคราะห์เพื่อสร้าง Note tone ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของน้ำหอมมากขึ้นหรือน้ำหอมที่ได้มาจากสารสกัดจากดอกไม้ หรือ ธรรมชาติเป็นหลักอย่างเช่น Channel No.5 ที่โด่งดังทั้งในยุโรป และ ในอเมริกาจนทำให้”น้ำหอม”กลายมาเป็นงานศิลปะชิ้นเอกและมีการจำหน่ายในห้างร้านของตัวแทนกูตูร์ทั่วโลกจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาคุณจะเห็นได้ว่าน้ำหอมนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษยชาติเรามาอย่างเนิ่นนานเนื่องจากกลิ่นหอมส่งผลโดยตรงกับความรู้สึกทางด้านอารมณ์และความรู้สึกได้และสามารถบ่งบอกถึงความสง่าสงามโดยปราศจากคำพูดใด ๆ

วันนี้ทาง Top 10 จะพา คุณผู้หญิง ที่รัก และ โปรดปราน ในการใช้ น้ำหอมไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อ น้ำหอมสำหรับผู้หญิง ให้เหมาะกับคุณและ 10 น้ำหอมผู้หญิง ยอดนิยม ที่สุด ปี 2022 นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงเคล็ดลับใน การฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน สำหรับคุณผู้หญิง อีกด้วยค่ะ ตามมาดูกันเลย

แนะนำ10 อันดับ น้ำหอมสำหรับผู้หญิง ติดทน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Maison Francis Kurkdjian – Baccarat Rouge 540 EDP 70 ml
 2. Chanel Perfume No 5 Leau Eau de Toilette(EDT) 100ML
 3. CAROLINA HERRERA Good Girl EDP 80 ml.
 4. LANCOME LA VIE EST BELLE EDP
 5. Dior perfume Addict Eau Fraiche Eau de Toilette Spray For Women’s Parfum 100ML
 6. DOLCE & GABBANA Light Blue Eau Intense EDP 50 ml.
 7. JEAN PAUL GAULTIER – Scandal EDP 80 ml.
 8. GIORGIO ARMANI SI PASSIONE Eau de Parfum EDP
 9. My Burberry Black EDP
 10. MOSCHINO TOY 2 EDP 100 ml
15 8 2022

1. Maison Francis Kurkdjian – Baccarat Rouge 540 EDP 70 ml

น่าค้าหาหอมหวานแอบเซ็กซี่แบบมีระดับ

ยี่ห้อMaison Francis Kurkdjian – Baccarat Rouge 540 EDP 70 ml
Top NoteSaffron , Jasmine
Middle NoteAmberwood, Ambergris
Based NoteFir Resin , Cedar
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ70ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

มาเริ่มกันที่ น้ำหอ มตัวแรกของ Maison Francis Kurkdjian ที่ น้ำหอมของ MFK BR 540 มีความเข้มข้นของน้ำหอมมาก ๆ จัดอยู่ใน น้ำหอมระดับ EDP กลิ่นหอม ที่เป็นเอกลักษณ์คือกลิ่นประเภท Amberwood Floral นี้เป็นกลิ่น ที่ขายดี และ โด่งดังของทางแบรนด์ เป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกหวานแอบเซ็กซี่เบา ๆ แบบมีระดับสำหรับคุณผู้หญิงที่มีความเร้าร้อนอยู่ในตัวแต่ไม่เปิดเผย Top Note จะให้ของดอกไม้สีขาวอย่างดอกชัฟฟอนและดอกมะลิที่ช่วยเสริมกลิ่นของ Amber wood และ Cedar ค่ะ ติดทนนานมากกว่า 8 ชั่วโมงกลิ่นไม่แรงมากแต่ชัดเจนแล้วค่อยฟุ้งหอมหวานปนสุขุมเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน สามารถฉีดไปทำงานหรือออกเดทก็ทำให้คุณดูดีมีระดับได้ค่ะ

2. Chanel Perfume No 5 Leau Eau de Toilette (EDT)

อ่อนหวาน เรียบหรู ดูคลาสสิคสไตล์ Chanel

ยี่ห้อChanel Perfume No 5 Leau Eau de Toilette(EDT) 100ML
Top NoteAldehyde, Lemon, Mandarin Orange, Bergamot , Lime
Middle NoteYlang-Ylang, Jasmin, May Rose
Based NoteMusk, Orris root ,Dedar ,Vanilla
ความเข้มข้นระดับEDT
ปริมาณ100ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

กลิ่นนี้ทาง Chanel ได้ใช้เวลาในการคิดค้นปรับปรุงพัฒนาจากกลิ่นของ Chanel Perfume No 5 จากเดิมที่ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ถึง 3 ปีด้วยกันให้ดูมีกลิ่นที่มีความดูเยาวน์วัยขึ้นหลังจากการสัมผัสของน้ำหอมเหมาะมากกับคุณผู้หญิงที่ชอบน้ำหอมหวาน ๆ และสดชื่นให้กลิ่นที่ติดผิวค่อนข้างดีให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนทาแป้งที่ดูเรียบหรูน้ำหอมกลิ่นนี้ให้กลิ่นของประเภทตระกูล Critrus อย่างกลิ่นของส้ม,มะนาว,กุหลาบ,มะลิ,วานิลลาและมัสก์เพื่อเพิ่มความมีมิติและคงความเป็นอัตลักษณ์ของกลิ่น Chanel Perfume No 5 อยู่ด้วยตัวโน๊ตหัวใจอย่างกระดังงา,มะลิและกุหลาบที่ขับให้ตัวฐานโน๊คของกลิ่นมัสก์และวานิลลาทำให้คุณรู้สึกเป็นผู้หญิงสวยหวานที่ดูหรูหราเลอค่าค่ะ

3. CAROLINA HERRERA Good Girl EDP 80 ml.

หอมเย้ายวนชวนหลงใหลด้วยความเซ็กซี่จากรองเท้าดำ

ยี่ห้อCAROLINA HERRERA Good Girl EDP 80 ml.
Top NoteAlmond, Coffee
Middle NoteTuberrose, Orris, Jasmin
Based NoteCacao, Vanilla,Sandal wood, Tonka Bean
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ80ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม7 ชั่วโมง+

น้ำหอมที่เป็นที่นิยมของสาว ๆ หลายคนอย่าง CAROLINA HERRERA Good Girl EDP หรือ น้ำหอมรองเท้าดำที่ดังมากในโลกพันทิปและยูทูปเบอร์ที่มีดีไซน์ของขวดสุดเซ็กซี่เย้ายวนยั่ว ๆ ตรงตามแบบฉบับกลิ่นของทาง CAROLINA HERRERA Good Girl เลยค่ะน้ำหอมตัวนี้มากับกลิ่นประเภทกลุ่ม Amber Floral ด้วยกลิ่นของTop Note อย่างแอลมอนด์และกาแฟจางๆ ที่หอมหวานมากอารมณ์แบบฟรุ๊ตตี้แต่ตัดด้วยกลิ่นของ Tuberose และให้ความอบอวลนัว ๆ ของกลิ่นแบบไอริชดูมั่นใจเซ็กซี่เย้ายวนด้วยการผสมผสานกลิ่นของความสุขุมนุ่มลึกด้วยกลิ่นอย่างวานิลลาและโกโก้นัว ๆค่ะน้ำหอมยี่ห้อ CAROLINA HERRERA Good Girl EDP รุ่นนี้เหมาะมากกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวเปรี้ยวอมหวานหรือสาวมั่นใจรวบผมตึงฉีดตัวนี้ไปงานกลางคืนหรือปาร์ตี้รับรองหนุ่ม ๆ เดินตามกลิ่นนี้จนอยากเอาคุณไปกอดเลยและน้ำหอมกลิ่นนี้ติดทนนานมากอีกตัวหนึ่งที่อยากแนะนำค่ะ

shopee 15 8 2022

4. LANCOME LA VIE EST BELLE EDP 50 ML

เสริมลุคให้ดูภูมิฐานอ่อนหวานแบบสุภาพสตรี

ยี่ห้อLANCOME LA VIE EST BELLE EDP 50 ML
Top NoteBlack Currant, Pear
Middle NoteIris, Jasmine , Orange
Based NotePraline , Patchouil, Vanilla,,Tonka Bean
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ50ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

น้ำหอมสุดคลาสสิคนิยมอีกตัวอย่าง LANCOME LA VIE EST BELLE ที่ทั้งดาราและสาว ๆ วัยทำงานที่ชอบในกลิ่นความคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง LANCOME ที่ให้ความรู้สึกของหญิงสาวผู้อ่อนหวานในโลกที่สวยงามดังคอนเซปต์ที่ว่า VIE EST BELLE ค่ะ ตัว Note Tone จะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นของ Fruity อย่างลูกแพร์และแบล็คเบอร์รีให้ความรู้สึกเป็นสาวหวานมาก ๆ และแทรกด้วยกลิ่นดอกไม้นานาพรรณอย่างดอกไอริสและวานิลลาแต่ตัดด้วยกลิ่นของ Tonka Bean รวมแล้วน้ำหอมกลิ่นนี้ที่ให้ความรู้สึกนวล ๆ กลิ่นสุภาพดูเป็นผู้หญิงสง่างามและภูมิฐานค่ะเหมาะมากกับสาว ๆ วัยทำงานที่หลงรักในความหวานของน้ำหอมธีม Floral Fruity อย่าง LANCOME LA VIE EST BELLE ขวดนี้เอาอยู่ค่ะ

5. Dior perfume Addict Eau de Toilette Spray For Women’s Parfum

เปรี้ยวอมหวานให้ลุคน่ารักสดใสแบบลูกคุณ

ยี่ห้อDior perfume Addict Eau de Toilette Spray For Women’s Parfum
Top NoteCranberry, Blackcurrant, Orange , Bergamot
Middle NoteBitter Almond, YlangYlang Egypt,Jasmin Indain
Based NoteMusk, Vanilla
ความเข้มข้นระดับEDT
ปริมาณ100ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

น้ำหอม จากแบรนด์ดัง Dior เปิดตัวน้ำหอมคอลเลตชั่นนี้เมื่อปี 2013 ที่มีคอนเซปต์ Addict To Life, Addict Eau Sensuelle และ Addict Eau Fraiche ซึ่วกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวนี้จะให้อารมณ์หวาน ๆ แบบผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอยู่ในน้ำหอมค่ะ โดยน้ำหอมตัวนี้เริ่มด้วยกลิ่นของผลไม้ที่เปล่าประกายเบ่งบานแต่ซ่อนเร้นด้วยความหรูหราสดชื่นอย่างแครนเบอร์รี่ที่รสชาติหวานอมเปรี้ยวและต่อกลิ่นของด้วยโน๊ตหัวใจอย่างดอกมะลิสดจากอินเดียและดอกกระดังงาจากอียิปต์ตบท้ายด้วยกลิ่นที่นุ่มนวลแบบลูกคุณอย่างกลิ่นมัสก์ค่ะ น้ำหอมที่สาววัยเยาวรุ่นนิยมชมชอบจากแบรนด์ดัง Dior เหมาะมากกับวันที่แต่งตัวดูใส ๆ น่ารักหรือไปมหาลัย นัดทานข้าวกับเพื่อนฉีดตัวนี้ดูน่ากินทั้งคนฉีดทั้งคนทานเลยค่ะ

6. DOLCE & GABBANA Light Blue Eau Intense EDP 50 ml.

หอมสะอาดสดชื่น มีเสน่ห์เหมาะกับวันที่อากาศร้อน ๆ

ยี่ห้อDOLCE & GABBANA Light Blue Eau Intense EDP 50 ml.
Top NoteLemon, Granny Smith Apple
Middle NoteMarigold, Jasmin
Based NoteAmberwood, Musk
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ50ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม6 ชั่วโมง+

น้ำหอมยี่ห้อดังจาก DOLCE & GABBANA รุ่น Light Blue Eau Intense EDP คอลเลคชั่นนี้จะชูกลิ่นของหอมดอกไม้และตามด้วยกลิ่นอ่อนของกลิ่นเลมอนและแอปเปิ้ล Gran Smith ของตัวท้อปพร้อมหอมฟุ้งตามด้วย Middle Note อย่างดอกดาวเรืองและดอกมะลิที่ผสมผสานด้วยกลิ่นฐานของไม้อำพันอย่าง Amber wood ที่ให้ความรู้สึกเหมือนป่าผลไม้ที่สะอาดสดชื่นและอบอุ่นแต่ยังคงมีความเซ็กซี่ซ่อนอยู่ภายในเมื่อได้สัมผัสน้ำหอมจากDOLCE & GABBANA รุ่น Light Blue Eau Intense EDP คอลเลคชั่นนี้ตอบโจทย์สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบกลิ่นของน้ำหอมที่ออกแนว Floral Fruity เบาบางแต่ติดทนนานขวดฟ้าใสขวดนี้เลย

7. น้ำหอม JEAN PAUL GAULTIER – Scandal EDP 80 ml.

ดูทรงพลังอย่างสง่างามให้ความเร้าร้อน

ยี่ห้อน้ำหอม JEAN PAUL GAULTIER – Scandal EDP 80 ml.
Top NoteBlood Orange, Mandarin
Middle NoteHoney, Gardinia, Jasmine, Peach
Based NoteBeeswax, Caramel, Licorise
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ80ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

น้ำหอมจาก JEAN PAUL GAULTIER จากแบรนด์กูตูร์ อีกหนึ่งแบรนด์เป็นน้ำหอม ที่ ดารายอดนิยมใช้ กันค่ะเพราะเรื่องราวของน้ำหอมจาก JEAN PAUL GAULTIER – คอลเลคชั่น Scandal สร้างสรรค์มาเพื่อสาว ๆ ที่ต้องการ น้ำหอม ที่ให้ความเซ็กซี่ เร้าร้อนแต่ยังคงความสง่างามมีพลังอย่างกลิ่นของโน๊ตหัวใจอย่างส้มสีเลือด, น้ำผึ้งแพทซูรี่และดอกพุดผสมผสานด้วยกลิ่นประเภทเอิร์ธโทนและบาซัลมิกที่ซึ่งให้กลิ่นอันเดอร์โทนที่อบอุ่นและนุ่มลึกสไตล์ Woody และน้ำหอมขวดนี้มีแรงมาบันดาลใจมาจากสาวปารีเซียงหรือสาวปารีสที่กลางวันทำงานและกลางคืนใช้ชีวิตปาร์ตี้ JEAN PAUL GAULTIER – Scandal EDP ขวดนี้ขวดเดียวจบครบทุกงานค่ะ

8. GIORGIO ARMANI SI PASSIONE Eau de Parfum EDP Women’s perfume 100m

เสริมความมั่นให้สาวสตรอง เปล่งประกายความเผ็ดร้อนในตัวคุณ

ยี่ห้อGIORGIO ARMANI SI PASSIONE Eau de Parfum EDP Women’s perfume 100m
Top NotePear, Black Currant , Grapefruit
Middle NotePinapple, Rose , Heliotrope, Jasmine
Based NoteVanilla, Cedar,Amberwood
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ100ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

น้ำหอมสำหรับผู้หญิงเซ็กซี่ที่พลาดไม่ได้ด้วยน้ำหอมยี่ห้อดังและดีจาก GIORGIO ARMANI SI PASSIONE Eau de Parfum ที่ผสมผสานกลิ่นที่ชายใดไม่อาจต้านทานกลิ่นน้ำหอมนี้ได้ด้วยเรื่องราวของน้ำหอมที่มีความแข็งแกร่ง, ความงามและความเป็นอิสระของจิตวิญญาณซึ่ง SI PASSIONE สร้างขึ้นสำหรับผู้หญิงที่มีความมั่นใจอารมณ์ฉีด SI PASSIONE กลายเป็นคุณผู้หญิงทาลิปสติกสีแดงแล้วใส่ชุดหนังรัดรูปเดินผ่านเลยค่ะ น้ำหอมตัวนี้เป็นน้ำหอมที่ให้สัมผัสของความสดใสและเผ็ดร้อนอย่างพริกไทยสีชมพูที่ช่วยดึงดูดใจชายให้ใจเต้นรัวและโน๊ตหัวใจดอกกุหลาบและมะลิอย่างตบท้ายกลิ่นฟุ้งด้วยลูกแพร์,ไม้ซีดานและเพิ่มเติมด้วย heliotrope ที่ช่วยเสริมด้านความรักทำให้น้ำหอมนี้เชื้อเชิญหนุ่มให้เคลิบเคลิ้มจนเผลอตัวติดกลิ่นตัวของคุณด้วยน้ำหอมจาก GIORGIO ARMANI SI PASSIONE ตัวนี้เลยค่ะ

9. My Burberry Black Burberry

น้ำหอมที่สะกดทุกสายตาที่ทำให้สามีหลงยอดนิยม

ยี่ห้อMy Burberry Black Burberry
Top NoteJasmine
Middle NotePeach, Rose
Based NoteAmber, Patchouli
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ30,90ml
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม7 ชั่วโมง+

My Burberry Black Burberry น้ำหอม ที่ได้รับความนิยม จากดารา และโลกออน์ไลน์เป็นอย่างมากด้วยกลิ่นที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ระดับโลกอย่าง Burberry เป็นกลิ่นประเภท Amber Floral ที่ให้อารมณ์ความรู้สึก แบบสาวหวานน่าทะนุถนอมเซ็กซี่ลึกลับที่มีทั้งความเปรี้ยวและความซุกซนอยู่ในตัวด้วยกลิ่นดอกมะลิแต่ยังให้ความรู้สึกที่ดูสุขุมนุ่มนวลทำให้คุณดูเป็นกุลสตรีที่บอบบางแต่ซ่อนความเซ็กซี่ด้วย Middle Note อย่างกุหลาบและพีชเสริมให้คุณดูสวยแพงแบบสไตล์สาวลอนดอนค่ะสำหรับน้ำหอมตัวนี้จากคอลเลคชั่น My Burberry Black Burberry เหมาะกับทุกโอกาสพิเศษของคุณสาว ๆ เช่น การออกเดทค่ะ

10. MOSCHINO TOY 2 EDP 100 ml.

ให้ความนุ่มนวล อบอุ่นพร้อมมอบความสดใส

ยี่ห้อMOSCHINO TOY 2 EDP 100 ml.
Top NoteApple, Maddarin Orange
Middle NoteCurrant, Peony, Jasmine
Based NoteAmber Wood, Musk, Sandal Wood
ความเข้มข้นระดับEDP
ปริมาณ100
ระยะเวลาติดทนของน้ำหอม8 ชั่วโมง+

Toy 2 เป็น น้ำหอมที่สาว ๆ ชื่นชอบตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำให้ลองกันค่ะที่สรรสร้างจากแบรนด์กูตูร์อย่างยี่ห้อ MOSCHINO ที่ออกมาให้เห็นเมื่อปี 2018 โดยผ่านการคิดค้นเรื่องราวของ Concept Floral Woody Musk และผสมน้ำหอมชื่อดังตัวนี้โดย Alberto Morillas และ Fabrice Pellegrin ที่ทำให้ตัวของน้ำหอมมีกลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายที่เป็นอัตลักษณ์ไม่เหมือนใครและมอบกลิ่นสัมผัสคล้ายการปรนนิบัติจากกลิ่นของธรรมชาติและพืชพรรณจากไม้ป่าเริ่มด้วยโน๊ตตัวท็อปจากแอปเปิ้ลและส้มแมนดารินฟุ้งตามมาด้วยกลิ่นฟีโอนีและ Amber wood กับมัสก์โดยรวมแล้วน้ำหอม MOSCHINO TOY 2 EDP กลิ่นหอมหวานน่ารักฉีดแล้วเหมือนสาวแรกแย้มที่สดใสวิ่งบนหญ้าอยู่ในสวนสดชื่นค่ะ กลิ่นติดทนติดนานซื้อซ้ำแน่นอนน้องหมี TOY 2 ขวดนี้เท่านั้นค่ะ

วิธีการเลือกซื้อน้ำหอมผู้หญิง

1. พิจารณาเลือกจากประเภทกลิ่นของน้ำหอมที่ตรงกับรสนิยมและ Note Tone

การพิจารณาเลือก น้ำหอม หรือ โคโลญจน์ สำหรับคุณผู้หญิงนั้นประกอบด้วยกัน 2 สิ่งค่ะที่ต้องพิจารณาอันดับแรกก่อนการเลือก น้ำหอมสำหรับสาว ๆ อย่างเรา อันดับแรกคือเลือกจากประเภทของกลิ่นน้ำหอมที่ชอบค่ะเพราะรสนิยมของแต่ละบุคคลนั้นย่อมมีความชอบกลิ่นที่พิเศษที่ทำให้คุณหลงไหลและให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันซึ่งกลิ่นที่นำมาใช้ในการผสมน้ำหอมนั้นประกอบด้วยกันทั้งหมด 8 ประเภทกลิ่นค่ะ

 1. กลิ่นFloral
  กลิ่นประเภทนี้จะให้ความรู้สึกที่สดชื่นเหมือนยืนอยู่ในสวนดอกไม้และความอ่อนหวาน ถ่อมตนเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้ที่ได้สกัดจากตระกูลของดอกไม้นานาชนิดที่นิยมมาทำน้ำหอม เช่น ดอกกุหลาบ, ดอกการ์ดิเนีย,ดอกคาโมมายด์ และดอกเจอเรเนียม เป็นต้นค่ะ
 2. กลิ่นCitrust
  กลิ่นซีตรัสนี้ให้ความรู้สึกเหมือนสาวหวานแต่อมเปรี้ยวแอบเซ็กซี่เล็ก ๆ ตื่นตัว กระฉับกระเฉงและช่วยลดความเครียดได้ค่ะเป็นกลิ่นที่ได้มาจากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเช่น มะนาว, ส้ม และเบอร์กามอต
 3. กลิ่นWoody
  กลิ่นวู้ดดี้เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบกลิ่นของดินในผืนป่าหรือกลิ่นหอมของต้นไม้ในยามเช้าหลังฝนตกให้อารมณ์ที่ผ่อนคลายแบบอโรมาสุดกลิ่นประเภทนี้ประกอบไปด้วยกลิ่นของไม้จันทร์, ไม้ไพน์และไม้ซีดานค่ะ
 4. กลิ่นOriental
  ให้ความรู้สึกที่คลาสสิคยั่วยวน ชวนให้น่าค้นหาและโรแมนติกเป็นกลิ่นที่ได้จากเครื่องเทศที่ส่วนใหญ่ได้มาจากฝั่งตะออกจะให้กลิ่นน้ำที่ติดทนนานและให้กลิ่นค่อนข้างแรงเช่น กลิ่นมัสก์, กลิ่นแอมเบอร์, ขมิ้นและวานิลลาค่ะ
 5. กลิ่นFruity
  เป็นกลิ่นที่เหมาะมากสำหรับสาว ๆที่ชอบน้ำหอมหวาน ซึ่งกลิ่นFruity ให้อารมณ์ที่น่ารัก ดูขี้อ้อนอ่อนหวานและให้ความรู้สึกที่เป็นมิตรต่อผู้ที่พบเจอเช่น ลูกพีช,เชอร์รี่,กลิ่นส้มหรือกลิ่นของแอปเปิ้ลค่ะ
 6. กลิ่นGreen
  จะช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายช่วยให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นเหมือนกลิ่นหอมมาจากความหอมจากธรรมชาติเช่น ต้นยูคาลิปตัส, ลาเวนเดอร์, เปเปอร์มิ้นท์และซีตรัส
 7. กลิ่นOceanic
  กลิ่นนี้จะให้ความรู้สึกที่หอมสะอาดรู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาส่วนใหญ่เป็นกลิ่นที่ได้จากการผสมผสานระหว่างกลิ่นของลาเวนเดอร์,โรสแมรี่และเลมอน
 8. กลิ่นScicy
  กลิ่นประเภทนี้เป็นทีเด็ดเลยค่ะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นที่ทำให้ดูมีความเป็นสาวคลาสสิค มีความเรียบหรูดูแพง ส่วนใหญ่กลิ่นที่ได้จะสกัดมาจากเครื่องเทศต่าง ๆ เช่น อบเชยและกลิ่นของหนังค่ะและส่วนที่สองของการผสมผสานจนเกิดมาเป็นน้ำหอมเรียกว่า กลิ่น Note Tone นั้นเองค่ะซึ่งตัวของกลิ่น Note Tone เหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดกลิ่นโดยรวมของน้ำหอมให้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถสัมผัสได้เมื่อฉีดน้ำหอมค่ะกลิ่น ของ Note Tone จะถูกแบ่งออกเป็น 3 คลาสด้วยกัน

1.คลาส Top Note เป็นกลิ่นที่อยู่คลาสบนสุดในตัวโน๊ตของน้ำหอมมีซึ่งกลิ่นของกลุ่มตัว Top Note คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมสดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกหลังจากการฉีดพรมน้ำหอมทันทีประมาณ 15 นาทีเพราะด้วยขนาดของโมเลกุลที่เล็กและบางเบาจึงระเหยค่อนข้างเร็วและไวต่อสมองส่วนหน้าที่ช่วยเก็บความทรงจำแต่จะค่อย ๆ ส่งเสริมกลิ่นของ Midle Tone และ Based Tone ตามมาหลังจากที่กลิ่นของกลุ่มตัว Note tone ระเหยออกไปส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นของกลุ่มประเภท Citrus และขิง เป็นต้น
2.คลาส Middle Tone ตัวโน๊ตคสาสกลางของน้ำหอมเรียกได้ว่าเป็นตัวโน๊ตหัวใจของน้ำหอมค่ะที่เป็นตัวบ่งบอกเอกลักษณ์และกลิ่นโดยรวมของตัวโน๊ตน้ำหอมทั้งหมดซึ่ง Middle Tone จะค่อย ๆ กระจายหลังจากที่กลิ่นของ Top Note เริ่มระเหยจากไปซึ่งกลิ่นของน้ำหอมคลาสนี้จะได้สัมผัสกลิ่นได้ประมาณ 20 นาทีถึง 1 ชั่วโมงค่ะกลิ่นของคลาสนี้จากกลิ่นของน้ำมันดอกลาเวนเดอร์และน้ำมันดอกกุหลาบ
3.คลาส Based Note
กลิ่นตัวฐานโน๊ตของน้ำหอมเป็นกลิ่นที่ชัดที่สุดและใกล้เคียงกับกลิ่นของตัวโน๊ตหัวใจซึ่ง 2 ตัวโน๊ตนี้ถือได้ว่าเป็นตัวกำหนดเรื่องราวของน้ำหอมค่ะ ตัวโน๊ตคลาส Based Note ของน้ำหอมจะทำให้กลิ่นหอมมีความล้ำลึกที่ชัดเจนแม้ไม่ได้สัมผัสครั้งแรกแหมือนกลิ่นจากคลาสของ Top Note แต่หอมติดทนยาวนานคงทนด้วยโมเลกุลตัวฐานโน๊ตของน้ำหอมมีโมเลกุลที่ใหญ่ทำให้ระเหยค่อนข้างช้าซึ่งคุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นของ Based Note หลังจากฉีดน้ำหอมประมาณ 30 นาทีและบางกลุ่มประเภทของกลิ่นที่นำมาใช้ผสมน้ำหอมโดยเฉพาะมัสก์และกลิ่นหนังพบว่าทำให้น้ำหอมติดทนนานได้มากกว่า 24 ชั่วโมง หรือ หลายชั่วโมงอย่างกลิ่น Sandal wood ค่ะหากสาว ๆ ท่านใดอยากปรารถนาให้กลิ่นที่คุณโปรดติดทนนานล่ะก็แนะนำให้พิจารณาจากกลิ่นของ Based Note และ Middle Tone เป็นปัจจัยสำคัญรับรองได้น้ำหอมถูกใจแน่นอนค่ะ

2. พิจารณาเลือกจากความเข้มข้นของน้ำหอมให้ติดทนนาน

น้ำหอม มีความเข้มข้นอยู่ด้วยกัน 5 ระดับ ซึ่งมีความแตกต่างกันค่ะ เมื่อความเข้มข้นสูงราคาก็มักจะสูงตามเปอร์เซนของหัวน้ำหอมเมื่อคุณลองเปรียบเทียบความระหว่างโคโลญจน์และน้ำหอมจะเห็นได้ว่าน้ำหอมจะให้กลิ่นที่ชัดเจนและติดทนนานมากกว่าการฉีดโคโลญจน์ราคาของน้ำหอมอาจจะมีราคาที่สูงแต่ถือว่าคุ้มค่ากับการฉีดน้ำหอมเพียงไม่กี่ครั้งแต่ให้กลิ่นที่ติดทนยาวนานทั้งวันค่ะ

 1. Perfume ( Parfume ) ความเข้มข้นเริ่มอยู่ระหว่าง 15 – 40 % ซึ่งความเข้มข้มของน้ำหอมระดับนี้ถือว่ามีมากที่สุดและติดทานถึง 6 ชั่วโมงขึ้นไปบางกลิ่นอาจทนนานมากกว่านั้นค่ะ
 2. Eua de Parfume (EDP) ความเข้มข้นอยู่ที่ 15 – 20 % น้ำหอมระดับ EDP ให้ความหอมที่ยาวนาน 5-6 ชั่วโมงขึ้นไปซึ่งให้ความหอมที่เทียบเท่ากับน้ำหอมระดับแรกซึ่งเพียงพอต่อการฉีดออกไปทำกิจกรรมได้ถึงครึ่งวันเลยค่ะ
 3. Eua de Toilette (EDT) น้ำหอมระดับมีความเข้มข้นของน้ำหอมอยู่ที่ 5 -15% ซึ่งถือว่ายังมีความเข้มข้นที่สูงอยู่ค่ะให้กลิ่นที่ค่อนข้างติดทนและให้ความหอมที่ยาวนาน 4-5 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ
 4. Eua Cologne (EDC) หรือที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างโคโลณจน์ความเข้มข้นอยู่ที่ 2 – 4% ให้ความหอมที่ยาวนาน 2-3ชั่วโมงขึ้นไปและสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ
 5. Eua Fraiche หรือ น้ำหอมแบบมิสก์ซึ่งมีความเข้มข้นอยู่ที่ 1 – 3 % น้อยที่สุดในบรรดาของระดับน้ำหอมทั้งหมดแต่ให้กลิ่นที่เบาบางไม่ฉุนเหมาะกับวันสบาย ๆ และติดทนนาน 1- 2 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ

3. ทดสอบความหอมด้วยตัวเองจากการทดลองใช้จริง

สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการทดสอบความหอมของ กลิ่นน้ำหอม โดยการฉีดน้ำหอมลงบนผิวของคุณเพราะผิวของคุณจะมีกลิ่นของฮอร์โมนและกลิ่นของฟีโรโมนที่แตกต่างกันออกไปนอกจากนี้ยังส่งผลต่อกลิ่นของน้ำหอมให้มีความเปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นเฉพาะตัวในแบบที่เป็นคุณโดยขั้นตอนการทดสอบความหอมของน้ำหอมที่คุณต้องการนั้นเริ่มจากการ ฉีดสเปรย์น้ำหอม เพียงเล็กน้อยบนข้อมือรอสักครู่แล้วจึงลองสูดดมความหอมจากบนผิวของคุณค่ะแต่คุณต้องแน่ใจว่าบนข้อมือของคุณไม่มีโลชั่นหรือมิสก์หลงเหลืออยู่บนผิวค่ะ ขั้นตอนถัดมาคุณสามารถไปที่เคาน์เตอร์ของน้ำหอมตามห้างชั้นนำต่าง ๆ ใกล้บ้านหรือ สั่ง น้ำหอม ขนาดทดลองมาใช้ เพื่อการทดสอบโดยฉีดบนกระดาษ Trip Note จากนั้นพิจารณาความหอมตามความชอบและความหอมก่อนซื้อน้ำหอมขนาดไซส์จริงว่าตรงกับใจคุณสาว ๆ หรือไม่ค่ะ

บทสรุป

หวังว่าบทความนี้จากทาง Top 10 จะถูกอกถูกใจคุณ ผู้หญิง ที่กำลังตัดใจเลือก น้ำหอม ที่ดี และคุ้มค่าไม่ว่าคุณจะเป็น ผู้หญิงสายหวาน สายเซ็กซี่หรือสายแบ๊ว ๆ น่ารักน้ำหอมก็เป็นตัวที่ช่วยสร้างทั้งคาแรคเตอร์ และ สร้างเสริมบุคลิกภาพ ของคุณผู้หญิงรู้สึกสวยจากจิตวิญญาณหรือวันไหนก็ดูเริ่สตัวหอมฟุ้งและพร้อมที่จะเปล่งประกายความงามรวมถึงความมั่นใจที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมอันเป็นเครื่องที่มีเสน่ห์อย่างทรงพลังด้วย น้ำหอม ที่ดีที่สุด ในปี 2022 นี้สักขวดที่ตรงกับความเป็นคุณที่แสนพิเศษ

บทความที่เกี่ยวข้อง