บราปีกนก / Winged Bra

แนะนำ 10 บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เกาะแน่น ใส่ง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ

บราปีกนก-ยี่ห้อไหนดีแฟชั่นในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ทำให้สาวๆได้สนุกไปกับการแต่งตัวมากขึ้น แต่บางครั้งชุดชั้นดีไซน์แบบเดิมอาจทำให้การสวมใส่เสื้อผ้าบางชุดดูไม่สวยงาม ขัดตา เพราะฉะนั้นการเลือกชุดชั้นหรือบราให้เหมาะสมกับชุดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆในยุคปัจจุบัน นอกจากจะช่วยให้ใส่เสื้อผ้าสวยๆได้แล้ว ยังช่วยให้หน้าอกชิด เพิ่มร่องหน้าอก ทำให้ดูเหมือนหน้าอกเต็มมากขึ้นอีกด้วย บราปีกนกเป็นบราแบบไร้สาย เกาะที่อก ไม่มีสาดคาดด้านข้าง ทำให้สาวๆสามารถใส่ชุดราตรีเปิดไหล่ เสื้อสายเดี่ยว เกาะอก ได้สวยเนียนมากขึ้น โดยการเลือก บราปีกนก ให้เหมาะกับตนเองเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ในบทความนี้เพื่อให้สาวๆได้ใส่เสื้อผ้าสวย เพิ่มความมั่นใจ เรามีวิธีการเลือก บราปีกนก มาฝาก

10 อันดับ บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. บราปีกนก Cherilon
 2. BORN TO BRA Black บราไร้สาย
 3. บราปีกนก Lovito
 4. Jollynn Bra บราปีกนก
 5. บราปีกนก Tamme
 6. บราปีกนก Bloom Boom(บลูมบูม)
 7. บราปีกนกแบบกลม
 8. Lovito บราปีกนก เเบบเชือกรูด
 9. บราปีกนก ลายหอยเชลล์
 10. บราปีกนกพร้อมสายคล้องไหล่

1. บราปีกนก Cherilon

บราปีนก ดันทรง ต้านแบคทีเรีย ไร้สาย เพิ่มร่อง ยกกระชับหน้าอก

ยี่ห้อบราปีกนก Cherilon
วัสดุ / ประเภทฟองน้ำ / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA , B , C , D
สีนู๊ด

บราปีกนก Cherilon ยี่ห้อนี้ มีชื่อเสียงในเรื่องถุงน่องมากๆ และในส่วนของบราก็ออกแบบได้ดีไม่แพ้กัน บราปีนกของ Cherilon วัสดุทำจากฟองน้ำ ไร้รอยตะเข็บ ดีไซน์รูปทรงปีกนม ไม่มีแผ่นหนัง บราจะแยกออกเป็น 2 ชิ้นติดตะขอด้านหน้า นุ่ม น้ำหนักเบา ตะขอ ช่วยดันทรงของหน้าอก ให้ดูเต็มยกกระชับ เพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูเต็มเป็นธรรมชาติ มองเห็นร่องอกได้ชัดเจน ในส่วนของกาวด้านในเป็นกาวชนิดพิเศษมีแรงยึดสูง ติดแน่นกับหน้าอกได้ดี ไม่เลื่อนหลุดง่ายและยังต้านแบคทีเรีย ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่อึดอัด ไม่ทิ้งรอบบนผิวหนัง มีขนาดตั้งแต่ A B C D สีเป็นสีนู๊ดเหมือนผิว

2. BORN TO BRA Black บราไร้สาย

บราไร้สาย คุณภาพ เนื้อผ้าบางเบา ระบายอากาศได้ดี กาวนำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อBORN TO BRA Black บราไร้สาย
วัสดุ / ประเภทผ้า / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดM,L
สีดำ / นู๊ด

BORN TO BRA Black บราไร้สายคุณภาพ ใช้กาวชนิดพิเศษนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นไม่ระคายเคืองผิว เนื้อผ้าบางเบา ช่วยทำให้ระบายอากาศได้ดีใส่แล้วสบายไม่อึดอัด มีขนาด M อก28-32 นิ้ว และ L อก34-40นิ้ว สีดำสวยหรูติดตะขอด้านหน้า เป็นบราจากแบรนด์BEAUTRIUM ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านความงาม แบบครบวงจรที่ได้รับความนิยม กาวแน่นติดกระชับไม่หลุดออกง่าย แม้ว่าที่เหงื่อออกมากมีให้เลือก 2 สี คือสีดำและสีนู๊ด

3. บราปีกนก Lovito

บราปีกนก พร้อมซิลิโคนกันลื่นด้านใน ใส่กระชับ มั่นใจ ไม่หลุดง่าย ระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อบราปีกนก Lovito
วัสดุ / ประเภทฟองน้ำ + ซิลิโคนด้านใน / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดS M L XL
สีดำ / นู๊ด

บราปีกนก Lovito บราปีกนกระบายอากาศได้ดี มีแผ่นซิลิโคนกันลื่นให้ด้านใน วัสดุทำจากไนลอนและสแปนเด็กซ์ มีให้เลือก 2 สีคือสีดำและสีนู๊ด การตัดเย็บเรียบร้อย ซิลิติดได้ดีไม่เลื่อนหลุดง่าย และช่วยผนังในส่วนของเนื้อหน้าอกได้พอดี สวมแล้วไม่อึดอัด ไซส์จะเป็นไซส์ S M L XL

4. Jollynn Bra บราปีกนก

บราปีกนก เสริมหน้าอก กาวแน่นพิเศษ เหนียว 2 เท่า ดันทรงสวย เรียบเนียนไปกับผิว

ยี่ห้อJollynn Bra บราปีกนก
วัสดุ / ประเภทฟองน้ำ / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA B C
สีดำ / นู๊ด

Jollynn Bra บราปีกนก ช่วยเสริมหน้าอก เหมาะสำหรับคนที่สวมฟองน้ำแบบบาง กาวแน่นพิเศษอย่างดี กาวเหนียว 2 เท่า สามารถกันน้ำได้ การออกแบบปีกข้างให้เรียบเนียนไปกับผิว ผ้านุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดีไม่อึดอัด สบายเหมือนไม่ได้สวมเสื้อชั้นใน การตัดเย็บเรียบร้อย ไม่มีตะเข็บ ลดการเจ็บเวลาสวมใส่

5. บราปีกนก Tamme

บราปีกนก ซิลิโคน ตัดได้ จัดทรงหน้าอก ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ เบาสบาย ไม่เหม็นไม่อับชื้น

ยี่ห้อบราปีกนก Tamme
วัสดุ / ประเภทซิลิโคน / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA
สีนู๊ด

บราปีกนก Tamme เป็น บราเนื้อซิลิโคน ทั้งแผ่น ทำให้ไม่ดูดซับน้ำ ไม่เหม็นไม่อับชื้น เนื้อบาง ขอบบาง ไม่ระคายเคืองผิว เบาสบายไม่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย สีนู๊ดทึบไม่เห็นหัวนม ช่วยจัดทรงหน้าอกป้องกันการโป๊ สามารถตัดออกได้ตามรูปทรงที่ต้องการได้ การทำความสะอาดทำได้ง่ายๆด้วยการล้างน้ำเปล่าและน้ำสบู่ตากให้แห้ง สามารถจัดทรงได้ตามต้องการ ซิลิโคนสามารถถอดแปะได้นาน 20 ครั้ง หากเริ่มไม่อยู่ให้นำไปล้างน้ำเปล่าตากให้แห้ง แปะด้วยพลาสติกCoverทิ้งไว้1วันแล้วนำกลับมาใช้ได้ปกติ

6. บราปีกนก Bloom Boom

บราซิลิโคน เกรดพรีเมี่ยม เนียนสวย กระชับ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพ้ ไม่คัน

ยี่ห้อบราปีกนก Bloom Boom(บลูมบูม)
วัสดุ / ประเภทซิลิโคน / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA , B , C
สีนู๊ด

บราปีกนก Bloom Boom บราปีกนกที่ทำจากซิลิโคนเนื้อแมตท์ เกรดพรีเมี่ยม บางแนบไปกับผิวไม่เห็นรอยขอบ กาวเหนียวแน่น ไม่แพ้ ไม่คัน ไม่ทำให้จุกดำ ทางแบรนด์ใช้กาวเกรดการแพทย์มีใบรับรอง ล้างทำความสะอาดใช้ซ้ำได้มาก 30 – 50 ครั้ง กันน้ำ กันเหงื่อ สามารถใช้ได้ทั้งวันนานกว่า 8 ชั่วโมง หากไม่ได้รูปทรงที่ต้องการสามารถตัดขอบออกได้ การใส่ควรทำความสะอาดผิวให้แห้งสนิม ไม่ทาแป้ง ไม่ทาครีม การเลือกไซส์แนะนำ ให้ลดจากไซส์ชั้นในปกติ 1 คัพ

7. GIRLBODY บราปีกนกแบบกลม

บราปีกนก แบบกลม กาวเหนียวแน่น กันน้ำ กันเหงื่อ ดันทรงสวย เพิ่มร่อง

ยี่ห้อGIRLBODY บราปีกนกแบบกลม
วัสดุ / ประเภทผ้า / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA , B , C , D
สีดำ / นู๊ด

บราปีกนกรูปทรงกลม มีให้เลือก 2 สีคือสีดำและสีเนื้อ ไซส์มาตรฐานหน้าอก A , B , C , D วัสดุทำจากผ้าฝ้าย82% และ spandex 18% สวมใส่ได้หลายโอกาส เนื้อผ้าใส่ได้สบายๆ ระบายอากาศได้ดี กาวเหนียว สามารถใช้ได้ 2 – 3 ครั้ง ราคาไม่แพง ช่วยดันทรง ยกกระชับหน้าอก เพิ่มร่องอกให้สวยงาม

8. Lovito บราปีกนก เเบบเชือกรูด

บราปีกนก แบบเชือกรูด ดีไซน์สวยทันสมัย สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด กาวแน่น

ยี่ห้อLovito บราปีกนก เเบบเชือกรูด
วัสดุ / ประเภทโพลีเอสเตอร์ / เชือกรูด
ขนาดS M L XL
สีดำ / นู๊ด

Lovito บราปีกนก เเบบเชือกรูด เป็นบราปีกนกอีกหนึ่งรุ่นของ Lovito ที่ขายด้วยดีไซน์ที่ดูเท่ทันสมัย เป็นงแบบเชือกรูด จัดทรงได้ตามต้องการ คุณภาพใช้ได้ กาวเหนียวสามารถใช้ได้ 5 – 6 ครั้ง แต่ไม่ค่อนทนเหงื่อเมื่อโดนน้ำคุณภาพกาวลดลงเล็กน้อย เหมาะกับการใส่ในห้องแอร์ งานกลางคืน ราคาไม่แพง

9. BraMin บราปีกนก ลายหอยเชลล์

บราปีกนก ลายหอยเชลล์ ดีไซน์สวย กาวเหนียวแน่น กันน้ำ กันเหงื่อ

ยี่ห้อBraMin บราปีกนก ลายหอยเชลล์
วัสดุ / ประเภทผ้า / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA , B , C , D
สีดำ / นู๊ด

บราปีกนก ในรูปทรงหอยเชลล์ น่ารักมากๆ ใครที่ชอบบราปีกนกรูปทรงใหม่ๆ น่าจะชอบราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการใส่กับชุดแบบแนบเนื้อหรือรัดรูป บราเนื้อนิ่ม สวมใส่สบาย ทนเหงื่อ ทนน้ำได้ดี สามารถใส่ลงน้ำได้ กาวเหนียวหนึบ ใส่แทนยกทรงได้ เพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูอวบอิ่ม หน้าอกชิด เพิ่มร่องหน้าอกให้ดูมีเสน่ห์ มีทั้งสีดำและสีเบจ

10. บราปีกนก พร้อมสายคล้องไหล่

บราปีกนก 3D พร้อมสายคล้องไหล่ กันน้ำ กันเหงื่อ ใส่เล่นน้ำได้ ฟองน้ำดันทรงรูปมือ

ยี่ห้อบราปีกนกพร้อมสายคล้องไหล่
วัสดุ / ประเภทผ้า / ติดตะขอด้านหน้า
ขนาดA , B , C , D
สีดำ / นู๊ด

บราปีกนก ด้านในเป็น ฟองน้ำ ดันทรง ในรูปทรงมือ ความหนา 3 ซม. กาวเหนียวแน่นหนึบ กันน้ำ กันเหงื่อ ใส่ว่ายน้ำได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องหลุด มีสายคล้องไหล่ให้ใส่และสามารถถอดออกได้ บรารูปทรงหยดน้ำใส่สวย กาวเหนียวสามารถใส่ได้ 2 – 5 ครั้ง มีสีดำและสีนู๊ด มีขนาดหน้าอกให้เลือกตามมาตรฐาน

วิธีใส่ บราปีกนก

 1. ทำความสะอาดบริเวณหน้าอกด้วยน้ำสบู่ เช็ดให้แห้ง ไม่ทาแป้ง หรือ ทาครีม
 2. ยืนหน้ากระจกใส่บราทีละข้าง โดยจับปลายสองด้านดันให้ส่วนที่เป็นกาวยื่นออกมา แล้วจัดทรงให้เข้ากับหน้าอกตามต้องการ ใช้ปลายนิ้วค่อยๆกดบราให้แนบกับผิว ทำเหมือนกันทั้งสองข้าง
 3. ติดตะขอด้านหน้า แล้วใช้มือยกบริเวณเต้าขึ้นค้างไว้ซักพัก

วิธีการทำความสะอาดบราปีกนก

 1. ซักทำความสะอาดโดยการล้างด้วยสบู่อ่อนๆ ไม่มีการผสมครีมบำรุงผิว
 2. ใช้นิ้วมือถูเบาๆ บริเวณเนื้อเจลด้านในเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ระวังห้ามทำให้ส่วนนี้ขาด
 3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 4. นำไปตากบริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวก ห้ามนำไปตากแดด
 5. ก่อนเก็บทุกครั้งปิดด้วยแผ่นพลาสติก ที่บริเวณเจลให้มิดชิดและเก็บใส่กล่องให้เรียบร้อยจะสามารถเก็บรักษาบราไว้ใช้ได้นาน

วิธีการเลือก ซื้อบราปีกนก ให้เหมาะกับคุณ

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากวัสดุที่ใช้

วัสดุที่ ใช้เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะจะต้องสัมผัสกับผิวของเราโดยตรง ซึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมในการทำบราปีกนกนั้นจะทั้งแบบทำจากผ้าและซิลิโคน

 • แบบซิลิโคน
  เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ แบบแนบสนิทไปกับผิวแบบไม่เห็นขอบ ซิลิโคนจะมีเนื้อที่นิ่มช่วยให้ใส่แล้วกลมกลืนไปกับผิว แต่ค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักควรเลือกแบบที่มีกาวติดแน่นไม่เช่นนั้นอาจหลุดได้ง่ายเมื่อโดนเหงื่อ
 • แบบผ้า
  บราปีกนกแบบผ้า ให้ความรู้สึกเหมือนเราสวมใส่ชุดชั้นในเพียงแต่ไม่มีสายเท่านั้น ให้ความรู้สุกที่มั่นใจ ให้การยกกระชับหน้าอกได้ดีกว่าแบบซิลิโคน เนื้อผ้าตรงบริเวณหน้าอกมีความหนา แต่มีน้ำหนักที่เบา ทำให้หน้าอกได้ทรงสวย อย่างไรก็ตามควรเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน กาวด้านในเหนียวแน่น ติดได้หลายครั้ง กันน้ำ กันเหงื่อ

2. เลือกจากการออกแบบ

บราปีกนก มีดีไซน์ที่สวยงาม ไม่มีสาย ให้กังวลใจ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่และให้คุณได้สนุกไปกับแฟชั่นแบบไร้รอยต่อ การออกแบบรูปทรงของบราปีกนกที่ได้รับความนิยม จะมี 2 แบบ คือ บราปีกนก แบบติดตะขอด้านหน้า และ บราปีกนกแบบเชือกรูด

 • บราปีกนกแบบติดตะขอด้านหน้า
  บราปีกนก แบบติดตะขอด้านหน้า เป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้านหน้าของบราจะเป็นตะขอสำหรับเกี่ยวให้บราทั้งสองชิ้นมาเชื่อมต่อกัน ช่วยจัดทรงหน้าอกให้ดูมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพิ่มร่องหน้าอกให้ชัด สวยงามมากขึ้น เหมาะมากสำหรับชุดราตรีที่ต้องโชว์เนินหน้าอก และสาวๆหน้าอกเล็กก็ชื่นชอบบราปีกนกรูปทรงนี้มากๆ
 • บราปีกนกแบบเชือกรูด
  บราปีกนก แบบเชื้อรูด ก็จะคล้ายกับติดตะขอแต่จะเปลี่ยนจากตะขอเป็นเชือกแทน ดีไซน์ที่ดูเท่ สามารถกระชับและสร้างหน้าอกให้เกิดร่องที่ลึกและสวยหน้าอกเป็นทรงชัดเจน

3. เลือกสีบราที่เหมาะสมกับสีของเสื้อผ้า

สีของ บราปีกนก โดยทั่วไปแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 3 สี คือ สีนู๊ด สีดำ และสีขาว การเลือกสีของบราก็ควรเลือกจากสีของเสื้อผ้า ถ้าเสื้อผ้าเป็นสีโทนเข้มอย่างสีดำ สีน้ำเงิน สีแดง สามารถเลือกบราสีไหนก็ได้ แต่หากเสื้อผ้าเป็นสีขาวก็ควรเลือกบราสีขาว หากเสื้อผ้าเป็นโทนสีอ่อนๆ ก็เลือกบราสีนู๊ด เพื่อให้เข้ากันได้กับสีของเสื้อผ้าจะทำให้คุณใส่เสื้อผ้าได้สวยเนียน สบายตามากขึ้น

4. เลือกไซส์และความหนาที่เหมาะสม

บราปีกนก ก็เหมือนกับบราแบบปกติ ที่จะมีขนาดตามมาตรฐาน การเลือกขนาดของบราปีกนกควรเลือกขนาดที่เล็กกว่าขนาดปกติ1คัพก็จะใส่ได้สวยพอดี และนอกจากไซส์หน้าอกแล้วในส่วนของความหนาก็มีความสำคัญ ซึ่งความหนาของบราปีกนกก็จะมีทั้งแบบหนาและแบบบาง ซึ่งแบบบางจะมีความหนาประมาณ1 – 1.5 ซม. ไม่มีการเสริมฟองน้ำ ไม่มีการดันทรงให้ใหญ่ขึ้นเหมาะกับสาวๆที่มีหน้าอกขนาดใหญ่อยู่แล้วหรือต้องการให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติไม่ใหญ่เกินไป และแบบหนาก็จะมีความหนาอยู่ที่1.5ซม. มีการเสริมด้วยฟองน้ำ และมีการดันทรงหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆหน้าอกเล็กที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูใหญ่ขึ้นจะได้ใส่เสื้อผ้าได้ดูสวยมากขึ้น

5. บราปีกนก กาวติดแน่น กันน้ำ กันเหงื่อ ใส่ได้บ่อยครั้ง

การเลือกคุณภาพ ของกาวเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกบราที่มีกาวเหนียว ติดแน่นทนนาน ไม่ระคายเคืองผิว มีการติดแทบกาวใน บริเวณกว้างเพื่อให้แนบไปผิวได้ดี พบในบรายี่ห้อดัง ที่มีราคาแพง และ อีกข้อที่สำคัญ โดยเฉพาะ สภาพอากาศของประเทศไทยหากต้องสวมใส่บราปีกนกในตอนกลางวัน กลางแจ้ง ควรเลือกบรา ที่กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดง่ายเมื่อโดนน้ำ เพื่อเพิ่มความมั่นในใจการสวมใส่

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การสวมใส่ บราปีกนก ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ช่วยให้สามารถแต่งตัวได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องสายชั้นใน อย่างไรก็ตามควรเลือก บรา ที่เหมาะสมกับ ไซส์ ของตนเอง เพื่อการสวมใส่ที่สบายไม่อึดอัดจนเกินไป และควรเลือกบราที่มีเนื้อผ้านิ่ม กันน้ำ กันเหงื่อ กาวดีไม่หลุดง่าย ใส่สบายหรือเลือก แบบซิลิโคนเกรดดี ที่ไม่ระคายเคืองผิว และที่สำคัญการทำความสะอาดบราปีกนกซึ่งจะต้องทำความสะอาดอย่างถูกวิธีเพื่อให้คุณมี บราปีกนก ไว้ใช้ได้นานๆ

บทความล่าสุด