10 ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022

ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดีปัตตาเลี่ยน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นสำหรับการตัดหรือโกน ใช้งานง่ายมีวางขายหลายยี่ห้อในท้องตลาด ปัตตาเลี่ยนมีทั้งแบบมีสายและไร้สาย มีราคาที่แตกต่างกันออกไปทั้งแบบหลักร้อยจนถึงหลักหลายพัน ในยุคนี้แบตเตอเลี่ยนมีความจำเป็นเพราะบางทีเราอาจไม่มีเวลาไปตัดผมนอกบ้าน การตัดผมสามารถศึกษาได้จากYouTube เพราะหากคุณตัดผมได้ด้วยตนเองจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะตัดผมได้ จะต้องเลือกปัตตาเลี่ยนที่ถูกใจ

10 ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. WAHL Pro Basic
 2. Xiaomi Enchen Hummingbird
 3. CKL Deluxe Chrome Pro
 4. XILDA รุ่น KEN
 5. WAHL รุ่น Detailer
 6. Surker รุ่น Surker-805
 7. Philips รุ่น Avent HC1055/15
 8. LESASHA รุ่น Easy Groom Hair LS1235
 9. Braunรุ่น Braun Hair Clipper HC5050
 10. Remington ปัตตาเลี่ยน รุ่น HC-5035
mans promo

1. WAHL รุ่น Pro Basic

ปัตตาเลี่ยนคุณภาพดี ราคาไม่แพง ตัดเกลี้ยงเกลา สะอาด หมดจด เหมาะสำหรับช่างผมมืออาชีพ

ยื่ห้อ/รุ่นWAHL รุ่น Pro Basic
ขนาด19 x 7 x 4.5 ซม.
น้ำหนัก590 กรัม
การจ่ายไฟแบบมีสาย
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 1 ชิ้น

ปัตตาเลี่ยน WAHL รุ่น Pro Basic ปัตตาเลี่ยนที่ช่างมืออาชีพส่วนใหญ่ต้องเคยใช้ ได้รับการการันตีว่าเป็น ปัตตาเลี่ยนที่คุณภาพดี ราคาไม่แพง เครื่องทำจากเหล็กคุณภาพสูงชุบโครเมียมป้องกันสนิม มาตรฐานประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวเครื่องร้อนช้า ระบายความร้อนได้ดี ใช้ต่อเนื่องนานๆได้ ขนาดกำลังพอเหมาะจับถนัดมือ มอเตอร์ Magnetic รุ่นมอเตอร์ V3000 มีรอบการหมุนถึง 6,000 RPM ใบมีดเป็น Chrome-Plated Blade ความกว้างใบมีด: 40 mm. ตัดได้เกลี้ยงเกลา นุ่มนวลไม่บาดผิว สามารถใช้ตัดแบบแกะลายได้ สายไฟยาวถึง 2.4 เมตร ใช้งานได้ในระยะไกล เสียงไม่ดัง มีอะไหล่เปลี่ยนทุกชิ้น

2. Xiaomi รุ่น Enchen Hummingbird

ปัตตาเลี่ยนเล็กเรียวจับถนัดมือ เสียงเงียบ ใช้งานได้ต่อเนื่อง รองรับการชาร์จแบบ USB

ยื่ห้อ/รุ่นXiaomi รุ่น Enchen Hummingbird
ขนาด14.5 x 4 x 4 ซม.
น้ำหนัก200 กรัม
การจ่ายไฟแบบชาร์จไฟ
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 3 ชิ้น/ขนาด

Xiaomi รุ่น Enchen Hummingbird ปัตตาเลี่ยนที่ดีไซน์สวยงามสีเทาดำทันสมัย ขนาดเล็กเรียวจับถนัดมือ เครื่องทำงานเงียบมากต่ำกว่า 50 เดซิเบล พลังงานสูง 10W รอบการหมุนถึง 7,100 RPM หัวตัดรูปตัว Tใบมีดบาง 0.3 มม. ฟันรอง 1.3 มม. สามารถใช้กับการตัดผมแกะลายได้ ควบคุมทิศทางได้อย่างแม่นยำ เหมาะกับการตัดผมแบบไล่เฟด ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้งใช้เวลาในการชาร์จ 2.5-3 ชั่วโมงมีไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการชาร์จเกิน สามารถชาร์จแบบ USB ได้ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องต่อสายไฟ อุปกรณ์เสริม เช่น น้ำมันหล่อลื่น สาย USB แปรงทำความสะอาด และห่วงแขวน

3. CKL รุ่น Deluxe Chrome Pro

ปัตตาเลี่ยนความเร็วสูง ออกแบบกระชับมือ เครื่องร้อนช้า ใช้งานได้ต่อเนื่องนานๆ เสียงเงียบ

ยื่ห้อ/รุ่นCKL รุ่น Deluxe Chrome Pro
ขนาด9.88 x 9.13 x 3.00 ซม.
น้ำหนัก1000 กรัม
การจ่ายไฟแบบมีสาย
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 6 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 2 ชิ้น/ขนาด

ปัตตาเลี่ยน CKL รุ่น Deluxe Chrome Pro ตัวเครื่องทำจากพลาสติกเคลือบสเตนเลสคุณภาพดี ช่วยป้องกันความร้อน สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องใบมีดปัตตาเลี่ยนทำจากสแตนเลสคุณภาพดี ป้องกันสนิมมอเตอร์ Power Drive ความเร็วสูง สามารถตัดผมได้อย่างนุ่มนวลเสียงเงียบแม้คุณจะมีเส้นผมที่หนาก็ไม่ต้องกังวล สามารถใช้งานในการแกะขอบหรือแกะลายได้ตามต้องการ รูปทรงเครื่องออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์จับถนัดมือใช้งานได้นานไม่เมื่อย มีอุปกรณ์เสริมมาให้ เช่น ฟันรองตัด 6 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 2 ชิ้น/ขนาด แปรงปัดและน้ำหมันหล่อลื่น

shopeepromo

4. XILDA รุ่น KEN

ปัตตาเลี่ยนมาตรฐานญี่ปุ่น จับถนัดมือ สายไฟยาว 4 เมตร ความเร็วแบบไฮสปีด ตัดได้ทุกรูปทรง

ยื่ห้อ/รุ่นXILDA รุ่น KEN
ขนาด20 x 8 x 8 ซม.
น้ำหนัก123 กรัม
การจ่ายไฟแบบมีสาย
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด

แบตเตอเลี่ยน XILDA รุ่น KEN ขนาดกะทัดรัดจับถนัดมือ น้ำหนักเบา มาตรฐานการผลิตจากญี่ปุ่น เครื่องทำจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ออกแบบอย่างดีสีดำด้านทันสมัย เครื่องเล็กเรียวยาว จับถนัดมือไม่หลุดมือ ใช้งานได้สะดวกและไกลมากยิ่งขึ้นด้วยสายไฟยาวมากถึง 4 เมตร ใบมีดคุณภาพดีรุ่น Fast Fade Blade จากญี่ปุ่น มอเตอร์เป็นแบบโรตารีแมคเนติก ระยะการตัดตั้งแต่ 0.5 – 1.8 มิลลิเมตร สามารถรองรับการตัดผมได้ทุกรูปทรง ใบมีดครบกริบทรงไหนก็เอาอยู่ เหมาะกับช่างผมมือใหม่และมืออาชีพ

5. WAHL รุ่น Detailer

ปัตตาเลี่ยนมาตรฐานอเมริกา ใบมีดกว้าง ใช้แกะขอบเก็บลายได้อย่างง่ายดาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา

ยื่ห้อ/รุ่นWAHL รุ่น Detailer
ขนาด19 x 7 x 4.5 ซม.
น้ำหนัก190 กรัม
การจ่ายไฟแบบมีสาย
อุปกรณ์เสริม3 ชิ้น (0.5 / 1 / 1.5 mm.)น้ำมัน+แปรงทำความสะอาด / ตัวครอบใบมีด

WAHL รุ่น Detailer ปัตตาเลี่ยนคุณภาพสูงมาตรฐานอเมริกาดีไซน์ฟันแบบพิเศษ T-Shaped และการตั้งใบมีดแบบ Zero-Overlap ใบมีดหน้ากว้าง ช่วยในเรื่องการตัดผมในมุมแคบสะดวกมากขึ้นและสามารถตัดผลได้ชิดหนังศีรษะมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การแกะขอบและการเก็บลายง่ายมากยิ่งขึ้นใช้เวลาในการตัดไม่นาน เครื่องมีขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบา ใช้งานได้ต่อเนื่องนานๆได้ งานตัดพลังสูงตัดได้อย่างรวดเร็ว ทนทานคุณภาพดีไม่พังง่าย ไม่ต้องลับคมบ่อยๆ มอเตอร์ Rotary สายไฟยาว 2.4เมตร อุปกรณ์เสริมเบอร์รองฟัน 3 ชิ้น (0.5 / 1 / 1.5 mm.)น้ำมัน+แปรงทำความสะอาด / ตัวครอบใบมีด

6. Surker รุ่น Surker-805

ปัตตาเลี่ยนไร้สายดีไซน์หรูหรา คุณภาพดีขายดีมาก รูปทรงทันสมัยหน้าจอLCD ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย

ยื่ห้อ/รุ่นSurker รุ่น Surker-805
ขนาด18.5 x 6.2 x 4.3 ซม.
น้ำหนัก390 กรัม
การจ่ายไฟแบบผสม
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 1 ชิ้น

ปัตตาเลี่ยนไร้สาย จากSurker รุ่น Surker-805 เป็นปัตตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมและขายดีมากด้วยดีไซน์เครื่องที่ดูหรูหราทันสมัยหน้าจอLCDแสดงผลแบตเตอรี่และสถานะการใช้งาน ใบมีดทำจากสแตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ใบมีดคมกริบ ใช้งานได้อย่างนุ่มนวลโดยไม่บาดผิว ไม่ดึงผมและไม่ระคายเคืองผิว มอเตอร์มีประสิทธิภาพสูงทำงานเสียงเงียบ และสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ใช้งานได้ต่อเนื่อง 2 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้กับทุกเพศทุกวัย อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 1 ชิ้น

7. Philips รุ่น Avent HC1055/15

ปัตตาเลี่ยนเหมาะสำหรับตัดผมเด็ก ใบมีดอ่อนโยนแม้ผิวบอบบางอย่างผิวเด็ก เครื่องทำงานเงียบ

ยื่ห้อ/รุ่นPhilips รุ่น Avent HC1055/15
ขนาด16.4 x 5.3 x 2.53 ซม.
น้ำหนัก279 กรัม
การจ่ายไฟแบบชาร์จไฟ
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 3 ชิ้น/ขนาด

Philips รุ่น Avent HC1055/15 แบตเตอเลี่ยนที่ออกแบบมาเพื่อตัดผมเด็ก มีใบมีดทำจากเซรามิคที่อ่อนโยนแม้ต่อผิวบอบบางอย่างผิวเด็กไม่ระคายเคืองผิว ใบมีดสั้นทำงานง่ายเครื่องทำงานเงียบไม่ทำให้เด็กตกใจ ช่างผมทำงานมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะใช้ได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย เครื่องสามารถกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 ทำงานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ในกรณีที่ไม่เสียบไฟสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 45 นาที หวีหลายรูปแบบสำหรับการปรับระดับความยาวตั้งแต่ 1 มม. ถึง 12 มม. ใช้งานง่ายคุณสามารถใช้ตัดผมให้ลูกได้ที่บ้าน

8. LESASHA รุ่น Easy Groom Hair LS1235

ปัตตาเลี่ยนดีไซน์เพรียวบาง จับถนัดมือ ใช้งานได้นาน เครื่องไม่ร้อน จัดได้เกลี้ยงเกลา ทรงไหนก็เอาอยู่

ยื่ห้อ/รุ่นLESASHA รุ่น Easy Groom Hair LS1235
ขนาด16 x 24 x 6 ซม.
น้ำหนัก480 กรัม
การจ่ายไฟแบบมีสาย
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด, หวีรองตัด 1 ชิ้น

LESASHA รุ่น Easy Groom Hair LS1235 ปัตตาเลี่ยนที่ออกแบบ Double Temp, Insert Design รองรับการใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน โดยที่เครื่องไม่ร้อนง่าย ออกแบบให้จับถนัดมือ ใบมีดทำจากโครเมียม ใบมีดคม ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องลับคมบ่อยๆ ใช้กำลังไฟ 5.2W ด้วยรอบการหมุนถึง 3,000 RPM สายไฟยาว 2 เมตร มีแกนปรับยกใบมีด (Taper) 3 ระดับ เพื่อปรับตำแหน่งที่เหมาะสมในการจัดแต่งทรงในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งานให้คุณจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดายแม้ในพื้นที่ที่ตัดยาก

9. Braunรุ่น Braun Hair Clipper HC5050

ปัตตาเลี่ยนใบมีดคมพิเศษ ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก มีระบบไฟLED แสดงสถานะ ทำความสะอาดง่าย

ยื่ห้อ/รุ่นBraunรุ่น Braun Hair Clipper HC5050
ขนาด18 x 4.5 x 4.5 ซม
น้ำหนัก480 กรัม
การจ่ายไฟแบบผสม
อุปกรณ์เสริมฟันรองตัด 2 ชิ้น/ขนาด

Braunรุ่น Braun Hair Clipper HC5050 ปัตตาเลี่ยนออกแบบทันสมัย ใบมีดอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว หวีเสริม 2 ขนาด ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการ ใบมีดออกแบบให้คมเป็นพิเศษ เพื่อการจัดแต่งทรงผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 40 นาที หน้าจอทันสมัยระบบไฟ LED แจ้งสถานะ การชาร์จและเตือนเมื่อแบตเตอรี่อ่อน สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วยน้ำเปล่า

10. Remington ปัตตาเลี่ยน Colourcut Clipper รุ่น HC-5035

ปัตตาเลี่ยนออกแบบโค้งมน จับถนัดมือ อ่อนโยนต่อผิวหนัง ใช้ได้ทั้งการจัดแต่งทรงผม และการโกนหนวดเครา

ยื่ห้อ/รุ่นRemington ปัตตาเลี่ยน Colourcut Clipper รุ่น HC-5035
ขนาด22x14x7
น้ำหนัก
การจ่ายไฟแบบผสม
อุปกรณ์เสริมหวีปรับระดับตัด 9 สี 9 ชิ้น

ปัตตาเลี่ยน REMINGTON รุ่น STYLIST HAIR CLIPPER HC363C ออกแบบทันสมัย ดีไซน์โค้งมนแบบเรียบหรู ใบมีดเซรามิกเคลือบไทเทเนียมคุณภาพสูง อ่อนโยนต่อผิวหนัง สามารถโกนได้ทั้งแห้งและเปียก เครื่องใช้งานได้แบบผสม สามารถใช้งานทั้งแบบเสียบปลั๊กหรือจะชาร์จก็สะดวกต่อการใช้งาน แบตเตอรี่ทำจากลิเธียมไอออนคุณภาพดี ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้สูงสุดถึง 40 นาที มาพร้อมหวีปรับระดับตัด 9 สี 9 ชิ้น มีแปรงปัดทำความสะอาด, กรรไกรแต่งทรง, แปรงปัดลำคอ

เลือกปัตตาเลี่ยนอย่างไรดี ?

10 วิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน

1. เลือกวิธีการจ่ายไฟที่เหมาะสม

ปัตตาเลี่ยนมีรูปแบบการชาร์จไฟ 4 ประเภท คือ แบบเสียบปลั๊กไฟ แบบชาร์จไฟ แบบใส่ถ่าน และแบบผสม

 • แบบมีสายหรือแบบผสม ใช้งานได้สะดวก ใช้งานง่ายเพียงเสียบปลั๊ก หรือจะชาร์จไฟก็ได้แล้วแต่ความสะดวก อย่างไรก็ตามปัตตาเลี่ยนชนิดนี้มักมีราคาแพงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการใช้งาน
2. ปัตตาเลี่ยนไร้สาย

แบบชาร์จไฟและใส่ถ่าน ใช้งานได้ง่ายไม่ต้องมีสายให้เกะกะ เหมาะสำหรับการพกพาใช้งานตอนเดินทาง ปัตตาเลี่ยนแบบชาร์จได้ จะมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานประมาณ 3 – 5 ปี นอกจากนี้ยังต้องดูเรื่องระยะเวลาการใช้งานต่อการชาร์จ1ครั้ง ควรใช้งานได้อย่างน้อย 40 นาทีขึ้นไป แต่หากไม่ได้ใช้เป็นประจำ แนะนำให้ใช้แบบใส่ถ่านจะเหมาะสมมากกว่า

3. ความเร็วของมอเตอร์

ควรเลือกปัตตาเลี่ยนที่มีมอเตอร์คุณภาพดีใช้งานทั้งกับผมหนาและเปียกชื้นความเร็ว 10,000 รอบต่อนาที จะได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ตัวอย่างมอเตอร์ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพ เช่น โรตารี (Rotary Motor) แม็กเนติก (Magnetic Motor), ไพวอท (Pivot Motor)

4. การออกแบบตัวเครื่อง

ปัตตาเลี่ยนที่ดีควรออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพรียวบาง จับถนัดมือ ไม่ลื่นหลุด ไม่เมื่อยมือ น้ำหนักเบาจับถนัดมือ เพราะหากคุณเป็นช่างผมมืออาชีพจะต้องใช้เวลานานในการตัดผมหากเครื่องออกแบบไม่ดีจะทำให้เมื่อยได้

5. เลือกใบมีดให้เหมาะสม

ใบมีดมีความสำคัญอย่างมากในการตัดผม เช่น ใบมีดสแตนเลสได้มาตรฐานนิยมมากที่สุดมีคมความ , ใบมีดเคลือบคาร์บอน/ไทเทเนียม สามารถตัดผมเปียกได้ง่าย, ใบมีดเซรามิคมีความคมมากและระบายความร้อนได้ดีสามารถใช้ได้ต่อเนื่องนานๆและไม่ระคายเคืองผิว

6. เลือกฟันรองปัตตาเลี่ยนที่เหมาะกับทรงผม

สำหรับผู้ชายและเด็กผู้ชายจะต้องตัดผมบ่อยครั้ง ควรใช้ฟันรองตัดปัตตาเลี่ยนที่สามารถตัดหรือโกนให้ได้ความยาวของผมประมาณ 3 ถึง 10 มิลลิเมตร หากคุณต้องการตัดผมออกเล็กน้อย ให้ใช้ฟันรองสำหรับเล็มผมด้วยฟันรองตัด จะได้ทรงผมที่เป็นธรรมชาติ

7. เลือกปัตตาเลี่ยนที่มีเสียงเบา

ปัตตาเลี่ยนที่มีเสียงดังจะเป็นการรบกวนผู้อื่น และหากคุณจะต้องตัดผมให้เด็กด้วยแล้วปัตตาเลี่ยนยิ่งจะต้องมีเสียงเงียบมากที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นเด็กจะตกใจและทำให้การตัดผมยากมากยิ่งขึ้น

8. เลือกแบบที่กันน้ำได้และทำความสะอาดง่ายด้วยน้ำเปล่า

ปัตตาเลี่ยนที่กันน้ำได้จะช่วยให้คุณทำตัดผมได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพราะก่อนที่คุณจะตัดผม คุณจะต้องพรมน้ำให้ผมเปียกเพื่อความง่ายต่อการตัดผม และเมื่อคุณต้องใช้แบตตาเลี่ยนในห้องน้ำก็ควรเลือกปัตตาเลี่ยนที่กันน้ำได้จะดีที่สุด นอกจากนี้การทำความสะอาดยังจะต้องทำความสะอาดง่ายด้วยน้ำเปล่าโดยไม่ก่อให้เกิดสนิม

9. มีการรับประกัน

ปัตตาเลี่ยนบางยี่ห้อมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นควรเลือกแบบที่มีการรับประกันซ่อมเครื่อง หรือมีอะไหล่เปลี่ยนเมื่อเครื่องชำรุด

10 . ราคา

ปัตตาเลี่ยน มีหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหลายพัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลักเพราะหากคุณไม่ได้ตัดผมเป็นประจำซื้อแบตตาเลี่ยนราคาไม่ถึงพันแบบใส่ถ่านก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ ปัตตาเลี่ยน ที่เราได้นำมาแนะนำให้ในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการเลือก ปัตตาเลี่ยนสำหรับการใช้งานตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่บ้านหรือใช้งานในร้านตัดผมเพื่อสร้างอาชีพ

บทความที่เกี่ยวข้อง