แนะนำ 10 ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

ฟองน้ำแต่งหน้า-ยี่ห้อไหนดีการมีใบหน้าที่สวยงามผิวเนียนสวยไร้ที่ติ เป็นสิ่งที่สาวๆต้องการ เครื่องสำอางจึงมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยเนรมิตรผิวสวยๆให้กับสาวๆได้ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซิลเลอร์ หรือการเพิ่มสีสันด้วยบรัชออน นอกจากเครื่องสำอางและมีความสำคัญแล้ว อุปกรณ์ที่ต่างๆอย่างแปรงแต่งหน้า ก็จะช่วยส่งเสริมให้การแต่งหน้าของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้รองพื้นกับฟองน้ำแต่งหน้า เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน โดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพนิยมใช้ในการลงรองพื้น เพื่อให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายและยังทำให้รองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีฟองน้ำแต่งหน้า หลากหลายรูปแบบและหลากหลายแบรนด์มากๆ ซึ่งเราได้รวบรวมฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาให้สาวๆได้เลือกใช้กัน

10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. REAL TECHNIQUES – Miracle Complexion Sponge
 2. ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่ JOVINA – Extra Soft Sponge
 3. ฟองน้ำแต่งหน้า CUTE PRESS
 4. Cathy Doll Premium Soft Blender & Protection Case
 5. Hereiam ฟองน้ํารูปไข่สําหรับแต่งหน้า
 6. ฟองน้ำแต่งหน้า Ashley
 7. ฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงไข่ปลายตัด Mei Linda Sugar Sponge Blender
 8. ฟองน้ำแต่งหน้า O.TWO.O
 9. IMAGIC พัฟฟองน้ำ รูปทรงไข่
 10. ฟองน้ำแต่งหน้า Odbo

1. REAL TECHNIQUES – Mirgacle Complexion Sponge

ฟองน้ำไข่ เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน ผิวสวย เนื้อฟองน้ำนุ่ม ไม่กินรองพื้น

ยี่ห้อREAL TECHNIQUES – Mirgacle Complexion Sponge
รูปทรงฟองน้ำรูปไข่ หัวตัด
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีส้ม

REAL TECHNIQUES – Mirgacle Complexion Sponge ฟองน้ำแต่งหน้า ที่ขายดีที่สุดในอเมริกา ราคาไม่แพง คุ้มค่าเกินราคา ฟองน้ำไข่แบบหัวตัดช่วยให้การเกลี่ยรองพื้นได้ง่าย ได้ผิวที่เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ฟองน้ำไข่สีส้มสดใส ด้านตัดใช้ปาดร้องพื้นและเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า และใช้ส่วนที่โค้งกดรองพื้นเพิ่มความติดทน เหมาะสำหรับการใช้งานกับผลิตภัณฑ์แบบลิควิดอย่าง รองพื้น คอนซีลเลอร์ ครีมบรัช ใช้ส่วนที่แหลมในส่วนที่แคบอย่างซอกจมูก ใต้ตา เนื้อฟองน้ำนุ่มกำลังลังดี ไม่กินรองพื้น จับถนัดมือ

2. ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่ JOVINA – Extra Soft Sponge

ฟองน้ำไข่ยักษ์ ฟองน้ำเนื้อนุ่มละเอียด เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่ JOVINA – Extra Soft Sponge
รูปทรงฟองน้ำไข่หัวตัด
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีม่วง

JOVINA – Extra Soft Sponge ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่ ที่มีขนาดใหญ่มากๆ เมื่อนำไปชุบน้ำแล้วจะพองตัวใหญ่ขึ้น 3 เท่า รีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์มากมาย ฟองน้ำรูปไข่แบบหัวตัด ช่วยให้การเกลี่ยรองพื้นเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ แม้ในบริเวณที่เล็กๆ ก็สามารถที่จะซอกซอนได้ทุกมุมของใบหน้า ชุบน้ำให้หมาดแล้วนำมาใช้ ไม่กินเนื้อรองพื้นมากจนเกินไป ฟองน้ำเนื้อนุ่ม เด้งคืนทรงได้ดี ถนอมผิวหน้า ทางแบรนด์ยังแถมตระแกรงวางฟองน้ำ ช่วยตากฟองน้ำให้แห้งเร็วขึ้น และป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย

3. ฟองน้ำแต่งหน้า CUTE PRESS

ฟองน้ำแต่งหน้า ใช้งานง่าย ฟองน้ำนุ่มพิเศษ อ่อนโยนไม่บาดผิว ไม่เปลืองรองพื้น ใช้ได้ทั้งเปียกและแห้ง

ยี่ห้อฟองน้ำแต่งหน้า CUTE PRESS
รูปทรงฟองน้ำไข่หัวตัด 3 ด้าน
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีม่วง

ฟองน้ำแต่งหน้า CUTE PRESS 1-2 Beautiful All in One Blender เป็นฟองน้ำรูปไข่ทรงหัวตัด โดยทั้ง 3 ด้าน สามารถเข้ากับรูปหน้าได้ดี ช่วยการเกลี่ยรองพื้นสะดวกรวดเร็วและได้ผิวที่สวยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นซอกเล็กอย่างร่องแก้ม ร่องจมูก ใต้ตา สามารถเกลี่ยรองพื้น บีบี คอนซิลเลอร์เนื้อครีมได้เรียบเรียนเหมือนมืออาชีพ สามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง ฟองน้ำนุ่มเนื้อละเอียดไม่บาดผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหน้า ไม่กินรองพื้น หากต้องการให้ได้ลุคแน่นติดทนนานแนะนำให้ชุบน้ำหมาดๆ เป็นฟองน้ำแต่งหน้าราคาเบาๆ ที่มีคุณภาพครบจบในชิ้นเดียว

4. Cathy Doll Premium Soft Blender & Protection Case

ฟองน้ำไข่ใช้ได้ทั้งเปียกและแห้ง เนื้อนุ่มไม่ระคายเคืองผิว ปราศจากลาเท็กซ์

ยี่ห้อCathy Doll Premium Soft Blender & Protection Case
รูปทรงฟองน้ำไข่หัวตัด
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีชมพู

Cathy Doll Premium Soft Blender & Protection Case ฟองน้ำรูปไข่ ออกแบบหัวตัดแบบเฉียง มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษเพื่อให้การแต่งหน้าง่ายมากขึ้น ด้านบนแบบช่วยในการเกลี่ยรองพื้น ฟองน้ำนุ่มไม่กินรองพื้น ปลายด้านบนมุมแหลมสำหรับการเกลี่ยในซอกเล็กๆ บริเวณร่องจมูก ใต้ตา มุมปาก ด้านโค้งมนสำหรับกดรองพื้นให้แน่นติดทนนานมากขึ้น เพื่อให้ผิวหน้าเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ฟองน้ำปราศจากLatex สัมผัสเนียนนุ่มไม่บาดผิวหน้า และยังมาพร้อมเคสสีชมพูป้องกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก

5. Hereiam ฟองน้ำรูปไข่สำหรับแต่งหน้า

ฟองน้ำรูปไข่ เนื้อนุ่ม หัวตัด 3 ด้านเกลี่ยรองพื้นได้สะดวก มาพร้อมถุงใส่ฟองน้ำ สวยหรู

ยี่ห้อHereiam ฟองน้ำรูปไข่สำหรับแต่งหน้า
รูปทรงฟองน้ำไข่หัวตัด 3 ด้าน
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีน้ำตาล

ฟองน้ำรูปไข่ สำหรับแต่งหน้า Hereiam ฟองน้ำรูปไข่ที่ออกแบบหัวตัดด้านบน 3 ด้าน เนื้อฟองน้ำนุ่ม ยืดหยุ่นได้ดี กินรองพื้นพอประมาณ ฟองน้ำหัวตัด 3 ด้านช่วยให้การเกลี่ยรองพื้น คอนซิลเลอร์ บีบีครีม หรือแม้แต่การใช้กับบรัชออนแบบครีมก็สามารถใช้ได้ เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน ไม่เป็นคราบ แนะนำให้ชุบน้ำหมาดๆ เพื่อให้ผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ ราคาไม่แพง มาพร้อมถุงใส่ฟองน้ำสีน้ำตาลสวยหรู สำหรับการพกพาใส่กระเป๋า

6. ฟองน้ำแต่งหน้า Ashley

ฟองน้ำแต่งหน้าเนื้อนุ่ม สีพาสเทลสดใส เนื้อบัฟแน่น เกลี่ยรองพื้นอย่างมืออาชีพ

ยี่ห้อฟองน้ำแต่งหน้า Ashley
รูปทรงฟองน้ำไข่
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีพาสเทล

ฟองน้ำแต่งหน้า Ashley รุ่นFruity Puff ฟองน้ำรูปไข่ สีพาสน่ารักๆ อย่างสีชมพู สีเหลือง สีเขียว สีขาว ถูกใจสาวๆมากๆ หนึ่งแพคมีมากถึง 3 ชิ้น เป็นฟองน้ำราคาเบาๆ ที่เนื้อฟองน้ำนุ่มมากๆ เนื้อบัฟยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้การเกลี่ยรองพื้นง่ายมากขึ้น เป็นฟองน้ำไข่ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก เหมาะสำหรับการเกลี่ยรองพื้นในมุมต่างๆ ที่เข้าถึงยาก หรือการลงรองพื้นเฉพาะจุดอย่างรอยสิว รอยดำ

7. ฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงไข่ปลายตัด Mei Linda Sugar Sponge Blender

ฟองน้ำแต่งหน้าปลายตัด สีชมพูสดใส เนื้อฟองน้ำนุ่มแน่น เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน

ยี่ห้อฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงไข่ปลายตัด Mei Linda Sugar Sponge Blender
รูปทรงฟองน้ำไข่หัวตัด
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีชมพูเข้ม สีชมพูอ่อน

Mei Linda Sugar Sponge Blender ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่ออกแบบปลายตัด เป็นฟองน้ำอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใช้ดีและราคาเบาๆ รูปทรงฟองน้ำด้านบนปลายตัดแบนและมีมุมแหลม เพื่อให้การเกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน ทั่วถึงทั้งใบหน้าแม้ในบริเวณที่แคบๆ อย่างร่องแก้ม ใต้ตา ซอกจมูก

8. ฟองน้ำแต่งหน้า O.TWO.O

ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่และน้ำเต้า เนื้อฟองน้ำนุ่ม เด้ง เกลี่ยง่ายผิวหน้าสวยเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อฟองน้ำแต่งหน้า O.TWO.O
รูปทรงฟองน้ำไข่หัวตัด และรูปทรงน้ำเต้า
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีเขียว สีชมพู สีฟ้า

ฟองน้ำแต่งหน้า O.TWO.O ฟองน้ำแต่งหน้าราคาเบาๆ ที่มีรูปทรงที่ได้รับความนิยมทั้งแบบรูปทรงไข่หัวตัดและรูปทรงน้ำเต้า ฟองน้ำสีสวยน่าใช้ เนื้อฟองน้ำนุ่มมาก ยืดหยุ่น ช่วยให้การแต่งหน้าสมบูรณ์แบบ ไม่เป็นคราบ ให้ลุคผิวสวยเป็นธรรมชาติไม่หนาหรือบางเกินไป เหมาะสำหรับการใช้งานแบบเปียกด้วยการชุบน้ำให้พองตัวและบิดน้ำออกให้หมาด หรือพ่นด้วยสเปรย์น้ำแร่ก่อนใช้ ไม่เหมาะกับการใช้งานแบบแห้ง

9. IMAGIC พัฟฟองน้ำ รูปทรงไข่

ฟองน้ำรูปทรงไข่ เนื้อนุ่ม ใช้ได้ทั้งเปียกและแห้ง ยืดหยุ่นได้ดี ระบายอากาศได้ดี แห้งเร็ว

ยี่ห้อIMAGIC พัฟฟองน้ำ รูปทรงไข่
รูปทรงฟองน้ำรูปไข่
วัสดุยูรีเทน
สีฟองน้ำสีน้ำตาล

IMAGIC พัฟฟองน้ำ รูปทรงไข่ เนื้อฟองน้ำ ไม่ระคายเคืองผิว ฟองน้ำนุ่มมาก ระบายอากาศได้ ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่น ออกแบบฟองน้ำรูปไข่แบบหัวตัดทั้งแบบตัดด้านเดียวและแบบตัดทั้ง 3 ด้าน สามารถใช้งานได้ทั้งแบบเปียกปละแบบแห้ง เมื่อนำฟองน้ำไปชุบน้ำจะมีขนาดใหญ่ขึ้น เนื้อฟองน้ำละเอียด ไม่บาดผิว ไม่กินเนื้อรองพื้น ช่วยให้การแต่งหน้าสะดวกรวดเร็ว และได้ผิวที่สวยเป็นธรรมชาติ

10. ฟองน้ำแต่งหน้า Odbo

ฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงไข่ ราคาเบาๆ หาซื้อง่าย ช่วยเบลนด์เมคอัพ ได้อย่างทั่วถึง

ยี่ห้อฟองน้ำแต่งหน้า Odbo
รูปทรงฟองน้ำรูปไข่หัวตัด
วัสดุLatex free foam
สีฟองน้ำสีม่วง

ฟองน้ำแต่งหน้า Odbo ฟองน้ำแต่งหน้า ราคาเบาๆ ที่หลายคนชื่นชอบ เป็นฟองน้ำไข่หัวตัดที่ช่วยเกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนได้อย่างง่ายดาย ด้านแบนและมุมแหลม ช่วยให้สามารถเกลี่ยได้ทั้งบริเวณที่แคบและบริเวณที่กว้างได้อย่างทั่วถึง ใช้ได้ทั้งกับผลิตภัณฑ์แบบลิควิด ครีมและฝุ่น

ฟองน้ำแต่งหน้า จำเป็นหรือไม่

ฟองน้ำแต่งหน้า ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การลง รองพื้น ของคุณสะดวกมากขึ้น และได้ผิวที่สวยงามเป็นธรรมชาติ รองพื้นติดทนนานมากกว่าการใช้มือลงรองพื้น ด้วยลักษณะของฟองน้ำ ที่มีความนุ่มยืดหยุ่น และไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์มากจนเกินไป ทำให้เป็น ฟองน้ำแต่งหน้า เป็นที่นิยม แต่หากคุณต้องการแต่งหน้า แต่ไม่มีฟองน้ำแต่งหน้า ก็สามารถที่จะใช้นิ้วมือ หรือ หรือ แปรงเกลี่ยรองพื้น อื่นๆในการแต่งหน้าก็ได้เช่นเดียวกัน

ฟองน้ำแต่งหน้า วิธีใช้

การใช้งานฟองน้ำ อย่างถูกวิธีจะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยสามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 1. นำฟองน้ำไปชุบน้ำก่อนการใช้งานให้ฟองน้ำพองตัว แล้วปิดฟองน้ำให้หมาดๆ ไม่ให้มีน้ำหยดออกมา
 2. บีบผลิตภัณฑ์ลงบนหลังมือเล็กน้อย แล้วนำฟองน้ำที่ชุบน้ำไว้แล้วเตะลงไปที่ผลิตภัณฑ์
 3. ใช้ฟองน้ำซับที่บริเวณใบหน้าทีละนิด ด้วยการกดเบาๆทีละนิดอย่างเบามือไม่ลากฟองน้ำบนผิวเพราะจะทำให้เกิดคราบได้

การทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า

ฟองน้ำแต่งหน้า จะสัมผัสกับผิวหน้าของเราโดยตรง เพราะฉะนั้นจะต้องรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ควรทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าทุดครั้งหลังการใช้งาน เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งการทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้าอย่างถูกวิธี สามารถทำได้ ดังนี้

 • ล้างฟองน้ำแต่งหน้า ด้วยน้ำร้อน เพื่อเป็นการกกำจัดเชื้อแบคทีเรีย
 • แช่ฟองน้ำแต่งหน้าในน้ำสะอาดผสม น้ำสบู่ หรือน้ำยาทำความสะอาด
 • ใช้นิ้วมือถูเพื่อกำจัดรองพื้น สิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากฟองน้ำ
 • ล้างฟองน้ำด้วยน้ำสะอาด ทำซ้ำหลายๆครั้ง เพื่อกำจัดคราบสกปรกออกจนหมด
 • นำผ้าขนหนูห่อฟองน้ำแล้วบีบน้ำส่วนเกินในฟองน้ำออกจนหมด
 • นำฟองน้ำไปวางในที่โล่งโปร่ง แต่ไม่ต้องนำไปตากแดด เมื่อแห้งแล้วนำไปเก็บในที่แห้งและมีฝาปิดเพื่อป้องกันฝุ่นละออง เมื่อต้องการใช้จึงนำออกมา

วิธีการเลือกซื้อฟองน้ำแต่งหน้า

การเลือกฟองน้ำแต่งหน้า ที่เหมาะสมกับการใช้งานจะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณดูสวยแบบไร้ที่ติมากยิ่งขึ้น

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

 • ฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่
  ฟองน้ำรูปไข่ ที่เราพบเห็นได้บ่อยจะเป็นรูปทรงไข่ปกติ บริเวณหัวแหลมฐานมนสามารถเก็บรายละเอียดบริเวณซอกเล็กๆ ได้เป็นอย่างดีบริเวณฐานใช้ลงบริเวณพื้นที่กว้างๆ ทั่วใบหน้า ฟองน้ำรูปไข่หัวตัด เป็นฟองน้ำที่ออกแบบให้มีทั้งทรงไข่ และทรงเหลี่ยม และฟองน้ำไข่ทรงน้ำเต้าจะความโค้ง ที่ด้านข้างจับได้ถนัดมือ

  ด้านแหลมลง รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ ด้านข้างลงบริเวณจมูกและคาง ส่วนฐานใช้ในการกดน้ำรองพื้นให้แน่น และใช้ลงรองพื้นในบริเวณกว้างอย่างแก้มหรือหน้าผาก ฟองน้ำรูปไข่ทั้ง 3 รูปแบบมีวิธีการใช้งานไม่ได้ แตกต่างกันมากนัก ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน ฟองน้ำชนิดนี้ แนะนำให้ชุบน้ำหมาดๆ จะช่วยประหยัดรองพื้นได้ดีกว่าการใช้แบบแห้ง
 • ฟองน้ำทรงเหลี่ยม
  ฟองน้ำทรงเหลี่ยม เป็นฟองน้ำขนาดเล็กรูปทรงสามเหลี่ยม เป็นชิ้นเล็กๆ เหมาะกับการใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไม่เหมาะกับการนำมาใช้ใหม่ สะดวกมากๆหากนำมาใช้เกลี่ยรองพื้นในบริเวณพื้นที่เล็กอย่างซอกจมูก ใต้ตา หากนำมาใช้เกลี่ยในบริเวณกว้าง อาจต้องใช้เวลานานในการเกลี่ยนาน และค่อนข้างที่กินรองพื้นพอสมควร
 • ฟองน้ำแบบพัฟ
  พัฟฟองน้ำ สามารถใช้ได้ทั้งการลงรองพื้นแบบน้ำและการใช้ลงแป้ง นิยมใช้มานานเนื้อฟองน้ำค่อนข้างแน่น ไม่นุ่มนวลเหมือนฟองน้ำไข่ สามารถเกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนมากๆ เหมาะสำหรับการนำมาใช้ในการแต่งหน้าแบบปกปิดขั้นสุด พัฟฟองน้ำไม่ค่อยดูดซับรองพื้นมากนักอาจต้องใช้การลงรองพื้นหลายๆเลเยอร์จะได้ผิวที่สวยมากๆ เหมาะกับการใช้งานกับแป้งพัฟมากกว่า

2. วัสดุที่ใช้ในการทำฟองน้ำ

วัสดุที่ใช้ในการผลิต ฟองน้ำแต่งหน้า มักทำมาจาก ยูรีเทน ลาเท็กซ์ และ ลาเท็กซ์ฟรีโฟม เป็นวัสดุที่ไม่ดูดซับเครื่องสำอางมากเกินไป สามารถใช้ได้กับเครื่องสำอางแต่งหน้าได้หลายประเภท สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย การใช้ฟองน้ำที่ทำมาจากลาเท็กซ์อาจทำเกิดการแพ้ ระคายเคืองผิวหนังได้ง่าย

ควรเลือกฟองน้ำที่ทำมากจากยูรีเทนจะเหมาะสมกว่า ฟองน้ำที่ทำมาจากยูรีเทนนั้น มีโพรงใหญ่ค่อนข้างดูดซับของเหลวได้มากกว่าฟองน้ำที่ทำจากลาเท็กซ์ การใช้งานควรชุบน้ำหมาดก่อนใช้เพื่อไม่ใช้สิ้นเปลืองผลิตภัณฑ์ มากเกินไป นอกจากนี้ยังมีฟองน้ำที่ทำมาจากซิลิโคน ซึ่งเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายและผู้ที่ต้องการแต่งหน้าลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ

บทสรุป

หากคุณยังไม่เคยใช้ ฟองน้ำแต่งหน้า มาก่อน เราขอแนะนำว่า ฟองน้ำแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เมื่อคุณได้ลองใช้แล้วจะติดใจอย่างแน่นอน เพราะช่วยให้การลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ เฉดดิ้งของคุณนั้นง่ายมากขึ้น ช่วยลดเวลาการแต่งหน้าและยังได้ใบหน้าที่สวยงามมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าจะต้องใส่ใจในเรื่องของการดูแลทำความสะอาดฟองน้ำ รวมถึงเปลี่ยนฟองน้ำอันใหม่เมื่อฟองน้ำแต่งหน้าเริ่มเสื่อมสภาพ โดยสังเกตจากสีของฟองน้ำจะเริ่มซีดลงและเริ่มเปื่อยลอกเป็นขุย

บทความล่าสุด