มอยเจอร์ไรเซอร์ / Moisturizer

10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี

การมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่เพียงแค่ต้องมีความขาวออร่ากระจ่างใสเพียงเท่านั้น แต่จะต้องเป็นผิวที่มีสุขภาพดีตั้งแต่ภายใน ผิวที่ดีจะดูมีน้ำมีนวล เรียบเนียนไม่แห้งกร้าน ไม่ลอกเป็นขุย ผิวดูอิ่มฟู จึงจะเรียกว่าเป็นผู้ที่มีสุขภาพผิวดีอย่างแท้จริง การบำรุงผิวเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการ ทามอยเจอร์ไรเซอ ร์ที่ให้เน้นการเติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึก ให้ความชุ่มชื่น ซึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์นั้นจะต้องใช้ทั้งกับผู้ที่มีผิวมันและผู้ที่มีผิวแห้ง ไม่จำกัดเฉพาะผู้ที่มันผิวแห้งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
หากคุณยังรู้จักมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่ดีพอ เราจะมาทำความรู้จักให้มากขึ้นในเรื่องประโยชน์ของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ( moisturizer ) รวมถึงการเลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ที่สำคัญยังแนะนำ มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อที่ดีที่สุด ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน น่าสนใจมากๆ ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สุด แห่งปี 2024

 1. SK-II SKINPOWER Airy Milky Lotion
 2. มอยเจอร์ไรเซอร์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cream
 3. CeraVe Moisturising Cream
 4. LA ROCHE POSAYEffaclar Mat Sebo-Regulating Moisturizer
 5. Olay Regenerist Whip UV SPF 30
 6. มอยเจอร์ไรเซอร์ Hada Labo Hydrating Perfect Gel
 7. Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream
 8. ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel
 9. Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly Anti-Pollution
 10. KIEHL’S ULTRA FACIAL OIL-FREE GEL CREAM
Lazmall Top brand festival

1. SK-II SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อสัมผัสบางเบา อุดมด้วยส่วนผสมอันทรงพลังสามชนิด และเทคโนโลยี InfinitPower เพื่อผิวนุ่มเด้ง เรียบเนียน เปล่งประกาย

ส่วนผสมสำคัญPITERA™ , สารสกัดดอกคาลล่าลิลลี่ , สารสกัดเควอซิทิน , สารสกัดดอกโบตั๋น
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่นบางเบา
ปริมาณ50g, 80g

SK-II SKINPOWER Airy Milky Lotion มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อผิวอ่อนเยาว์สุขภาพดี เนื้อโลชั่นสัมผัสบางเบา ที่สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมมหัศจรรย์ PITERA™ ผนวกกับสารสกัดอันทรงคุณค่าสามชนิดจากสารสกัดดอกคาลล่าลิลลี่ เควอซิทิน และดอกโบตั๋น ในเทคโนโลยี InfinitPower เพื่อผลลัพธ์ผิวนุ่มเด้ง ยืดหยุ่น ดูมีชีวิตชีวา ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส รูขุมขนและริ้วรอยดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวดูอิ่มน้ำเปล่งประกายแวววาว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และดูเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีสภาพผิวมัน สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

จุดเด่น

 • สูตรสุดล้ำจาก SK-II: เทคโนโลยี InfinitPower ชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

2. มอยเจอร์ไรเซอร์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดความแห้งกร้าน ลดการอักเสบผิว บรรเทาอาการผิวแดงได้ดี

ส่วนผสมสำคัญCaprylic/Capric Triglyceride, Glycerin
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมสีขาว
ปริมาณ75 ml

Physiogel Daily Moisture Therapy Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ เราขอแนะนำ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แบบใช้อะไรก็แพ้ไปหมด รับรองว่าสูตรนี้ไม่แพ้อย่างแน่นอน ปราศจากสารระคายเคือง ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน สูตรไฮโปอัลเลอร์จีนิก ผ่านการทดสอบการระคายเคือง สำหรับผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีเนื้อครีมเข้มข้นค่อนข้างหนักหน้าสำหรับผิวมันควรใช้เพียงเล็กน้อย แต่อ่อนโยนอย่างมาก สามารถแก้ปัญหาผิวอักเสบ บรรเทาอาการผิวแดงจากการแพ้ แนะนำมากสำหรับผู้ที่ผิวแห้งและผิวแพ้สาร ที่ไม่สามารถใช้ครีมตัวไหนได้

จุดเด่น

 • มอยเจอร์ไรเซอร์ สูตร สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ ปราศจากสารระคายเคืองทุกชนิด ลดความแห้งกร้าน สามารถรักษาอาการผิวหนังอักเสบ หน้าแดงลอกเป็นขุยได้ดี

3. CeraVe Moisturising Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้งมาก มีส่วนผสมของเซราไมด์ เนื้อครีมเข้มข้นอ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

ส่วนผสมสำคัญเซราไมด์, MVE Delivery Technology
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม สีขาว
ปริมาณ50 ml

CeraVe Moisturising Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ออกแบบมา สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง และ ผิวแห้งมาก เนื้อครีมเข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมลงผิวได้ดีแต่ยังมีครีมเคลือบอยู่ที่ผิวเพื่อคงความชุ่มชื่น แต่หากใครที่ชอบแบบแห้งสบายผิวแนะนำ CeraVe สูตรโลชั่น สามารถใช้ได้กับผิวหน้าและผิวกาย เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ดี เป็นสูตรปราศจากน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-comedogenic) และก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ (Hypoallergenic) มีส่วนผสมสำคัญคือเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด สกัดจากพืชธรรมชาติ และมีไฮยาลูรอนิกแอซิด ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เสริมเกราะปกป้องผิวด้วยเทคโนโลยี MVEซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CeraVe ที่นำพาเซราไมด์เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกยาวนานผิวจึงเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี MVE ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนาน
Shopee electronics promo

4. LA ROCHE POSAY Effaclar Mat Sebo – Regulating Moisturizer

Moisturizer สูตรลดความมัน กระชับรูขุมขน ลดการเกิดสิวอุดตัน เนื้อบางเบาซึมมเข้าสู่ผิวได้ดี

ส่วนผสมสำคัญกรดซาลิไซลิก น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์และกลีเซอรีน
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลบางเบา
ปริมาณ40 ml

LA ROCHE POSAYEffaclar Mat Sebo-Regulating Moisturizer เนื้อสัมผัสแบบเจลที่มีความบางเบาสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับการบำรุงผิวหน้าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยนช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าลดการเกิดสิวอุดตัน เทคโนโลยี Sebulyse กระชับรูขุมขน สามารถลดควบความมันได้ยาวนาน สามารถใช้ลงก่อนแต่งหน้าได้โดยไม่ทำให้หนักหน้าและหน้าไม่มันระหว่างวัน และที่สำคัญที่สุดคือสามารถลดรอยแดง และรอยดำจากสิวให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด

จุดเด่น

 • มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วย ลดการเกิดสิวอุดตัน ลดความมันบนใบหน้าช่วยให้รูขุมขนกระชับ เนื้อเจลซึมง่าย รอยแดงจากสิวจางลง
Shopee electronics promo

5. Olay Regenerist Whip UV SPF 30

ครีมบำรุงผิวเนื้อวิป บางเบา ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวอิ่มฟูสุขภาพดี

ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากผลแครอบ อะมิโน เป็ปไทด์ คอมเพล็กซ์ ทู
เนื้อสัมผัสเนื้อวิปครีม
ปริมาณ50 ml

Olay Regenerist Whip UV SPF 30 ครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใครเป็นเนื้อบางเบาแบบเนื้อวิป เนื้อสัมผัสมีความบางเบาสบายผิว ให้ผิวนุ่มลื่น ไม่เหนียวหน้าและไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มระหว่างวัน จึงสามารถใช้เป็นเมคอัพ เบสได้ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 30 เทคโนโลยี Active Rush ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพผิวดี ริ้วรอยลดเลือนลง หน้าเด้งกระชับ ส่วนผสมจากอะมิโน เป็ปไทด์ คอมเพล็กซ์ ทู ช่วยฟื้นฟูเซลส์ผิวได้อย่างรวดเร็วจึงสามารถเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

จุดเด่น

 • เนื้อครีมวิปบางเบาสบายผิว พร้อมฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 30

6. Hada Labo Hydrating Perfect Gel

สุดยอดมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง ขาดน้ำ ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ให้ผิวเปล่งประกายอิ่มน้ำ

ส่วนผสมสำคัญHyaluronic Acid, Collagen, Ceramide
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
ปริมาณ14 / 80 กรัม

Hada Labo Hydrating Perfect Gel มอยเจอร์ไรเซอร์ ยอดฮิต ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ ผิวลอกเป็นขุยจนหน้าแดง และต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน การทามอยเจอร์ไรเซอร์กระปุกนี้เพียงครั้งเดียวเปรียบเสมือนคุณได้บำรุงผิวด้วย Moisturizer Moisturizer และMask เนื้อเจลทรงประสิทธิภาพช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วยเพียงชั่วข้ามคืนผิวของคุณจะกลับมาชุ่มชื่น อิ่มน้ำ สุขภาพผิวดีขึ้น ตัวนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่นอนน้อยทำให้ผิวเสื่อมโทรมแนะนำทาทิ้งแล้วนอนได้เลยรับรองตื่นมาผิวจะดูอิ่มฟู เหมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอกจากนี้ยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน แร่น้ำหอม และสี

จุดเด่น

 • เจลบำรุงผิวหน้า เหมาะสำหรับทากลางคืน ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน เติมน้ำให้ผิว ลดความแห้งกร้านให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำ

7. Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ ควบคุมความมัน ผิวชุ่มชื่นยาวนาน หน้าไม่มัน รูขุมขนกระชับเรียบเนียน

ส่วนผสมสำคัญGlycerin, Zea Mays (Corn) Starch
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลบางเบา
ปริมาณ50 ml

Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ เนื้อเจล บางเบาทาแล้วสดชื่นสบายผิว เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีผิวมันโดยเฉพาะเพราะช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนาน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียน หน้าไม่มันระหว่างวันสามารถใช้ทาก่อนการแต่งหน้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวดูอิ่มฟูแต่ไม่มัน ช่วยให้ผิวมีความสมดุลได้รับการรีวิวเยอะมากว่าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับผิวมันมากที่สุด และมีกลิ่นที่สดชื่นผ่อนคลาย เกลี่ยง่าย ดีงามมากจริง ๆ สาว ผิวมัน ต้องรีบไปสอยมาใช้ด่วนเลยค่ะ

8. ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel

มอยเจอร์ไรเซอร์ เติมน้ำให้ผิวแบบจัดเต็ม กระชับรูขุมขน ช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวได้นาน 12 ชั่วโมง

ส่วนผสมสำคัญButylene Glycol, Glycerin
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
ปริมาณ50 กรัม

ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel มอยเจอร์ไรเซอร์ สูตรเนื้อเจล โดดเด่น และโด่งดัง อย่างมาก ในเรื่องประสิทธิภาพของการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวชุมชื่นอิ่มน้ำ ผิวฟู สุขภาพผิวดี เหมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เนื้อครีม โดดเด่น สามารถกักเก็บน้ำในผิวได้มากถึง 200% ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวดูฉ่ำแบบสุขภาพดี รูขุมขนดูกระชับ และยังได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ว่าสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย เนื้อเจลบางเบาแตกตัวเป็นน้ำซึมลงผิวสามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และ กลางคืน แต่สำหรับผู้ที่มีผิวมัน แนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนจะเหมาะสมกว่า

9. Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly Anti-Pollution

มอยเจอรไรเซอร์บำรุงผิว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง

ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเม็ดทานตะวันและสารสกัดจากแตงกวา
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลลี่
ปริมาณ200 ml

Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly Anti-Pollution มอยส์เจอไรเซอร์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเติมความชุ่มชื่นอย่างอ่อนโยน ด้วยเทคโนโลยี CleanShield Technology ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวพร้อมกักความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อม ปกป้องผิวจากมลภาวะ เนื้อสัมผัสแบบเนื้อเจลลี่ บางเบา รู้สึกสดชื่นทันทีหลังใช้ เนื้อเจลซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว สูตรอ่อนโยนไม่มีส่วนผสมจากน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว พัฒนาสูตรโดยแพทย์ผิวหนังผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติสารสกัดจากแตงกวาเม็ดทานตะวัน ช่วยให้ผิวแข็งแรง สุขภาพผิวดี ผิวดูสะอาด เปล่งประกายสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี Clean Shield Technologyกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ ได้ 24 ชั่วโมงกรองมลภาวะและความมันสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นและสะอาด

10. KIEHL’S ULTRA FACIAL OIL-FREE GEL CREAM

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ สูตรอ่อนโยน ผิวชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน

ส่วนผสมสำคัญเนื้อเจล
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลลี่
ปริมาณ50ml

KIEHL’S ULTRA FACIAL OIL-FREE GEL CREAM มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลบางเบามีส่วนผสมจากสารสกัดจากราก Imperata Cylindrica และวิตามินอี ที่กักเก็บความชุ่มชื่นใต้ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น รู้สึกได้ถึงความสดชื่นหลังใช้ เนื้อเจลไม่มีความมันเงา เป็นสูตรอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง ไม่มีส่วนผสมจากพาราเบน น้ำหอม และน้ำมัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมหรือผิวแพ้ง่าย เนื้อเจลเข้มข้นราคาสูงกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ตัวอื่นๆแต่สามารถใช้ได้นาน ใครที่ ผิวแห้ง ผิวแพ้แพ้ง่าย ขาดน้ำมาก ๆ นับว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

จุดเด่น

 • มอยส์เจอไรเซอร์ ที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ผิวสดชื่นตลอดทั้งวัน

มอยเจอร์ไรเซอร์ ( Moisturizer )

มอยเจอร์ไรเซอร์ คือ

สารบำรุงผิวที่เน้นการเติมน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ลดความแห้งกร้าน มอยเจอร์ไรเซอร์เป็นสารที่ร่างกายสามารถที่จะผลิตเองได้ แต่อายุเริ่มมากขึ้นบวกกับสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่ทำร้ายผิวหนังทำให้ผลิตมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ลดลง จึงต้องมีการเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ด้วยการใช้ครีมบำรุงเพิ่มเติม เพื่อให้การเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวโดยทุกสภาพผิวจำเป็นจะต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เช่นเดียวกัน

มอยเจอร์ไรเซอร์ มีกี่ประเภท ?

มอยเจอร์ไรเซอร์ มี 2 แบบดังนี้

Moisturizer โดยทั่วไปนั้นสามารถแบ่งตามลักษณะ เนื้อสัมผัสเ ป็นทั้ง แบบครีม และ แบบเนื้อเจล ให้เลือกใช้ตามสภาพผิวดังนี้

มอยเจอร์ไรเซอร์ แบบเนื้อครีม

มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวแห้ง เป็นแบบ เนื้อครีม มีความเข้มข้นและค่อนข้างหนักช่วย แก้ปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้ดี เนื้อครีมเมื่อทาแล้วจะไม่ซึมลงผิวทันทีแต่จะเคลือบผิวไว้เพื่อป้องกันการขาดน้ำ แต่สำหรับผิวมันมากอาจไม่เหมาะสมเนื่องจากจะทำให้หน้ามันมากระหว่างวันและอาจทำให้อุดตันรูขุมขนได้ง่าย

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อเจล

มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวมัน เนื้อสัมผัสแบบเจล มีความบางเบา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน ผิวแพ้ง่ายช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดี ทาแล้วสบายผิว ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ไม่อุดตันรูขุมขน มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวธรรมดาหรือผิวผสมก็ใช้ได้ สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมากๆลอกเป็นขุยมากๆ อาจชุ่มชื่นไม่เพียงพอควรเลือกใช้แบบครีม แต่เมื่อผิวเริ่มดีขึ้นก็อาจเปลี่ยนมาให้แบบเจลก็ได้เช่นกัน

เลือก ซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ อย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์

เลือกตามสภาพผิว

เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ จึงควรเลือกให้ตรงกับสภาพผิวเป็นหลัก ผู้ที่มีผิวมันควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อเจลที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมง่าย ไม่อุดตัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ส่วนผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ผิวอักเสบแดง ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อครีมเพื่อเติมความชุ่มชื่นแบบล้ำลึกและมอยเจอร์ไรเซอร์จะเคลือบผิวเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำให้หน้าชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน

ผิวมันเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมน้ำมันแร่ และซิลิโคน

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ควรเลือก ที่มีส่วนผสมของ Mineral Oilและ ซิลิโคนจะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและก่อให้เกิดสิวจึงไม่เหมาะกับ ผิวมัน ผู้ที่มีผิวมัน มักมีปัญหารูขุมขนที่กว้างจึงเกิดการอุดตันได้ง่ายมาก

เลือกจากส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์
 • Hyaluronic acid
  Hyaluronic acid เป็นสารที่ร่างกายสร้างเองได้แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นบวกกับสภาพแวดล้อมที่ทำร้ายผิวทำให้สร้างได้น้อยลงซึ่งทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ใบหน้าหมองคล้ำ เพราะฉะนั้น มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของHyaluronic acid จึงมีความสำคัญที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์และยังเป็นสารจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วย
 • Niacinamide หรือวิตามินบี 3
  Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ช่วยควบคุมความมัน ปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น และยังสามารถป้องกันการฝ้าได้อีกด้วย
 • Salicylic Acid
  Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ดี นอกจากยังสามารถต้านการเกิดแบคทีเรีย ช่วยในเรื่องการรักษาสิวได้ดี
เลือก moisturizer ที่มีSPF

moisturizer ควรมีค่าSPF ประมาณ30 เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ทำให้สูญเสียความชุ่มชื่นระหว่างวัน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

มอยเจอร์ไรเซอร์ ( moisturizer ) นับว่ามีความสำคัญอย่างมากทั้งกับผู้ที่มี ผิวแห้ง และ ผิวมัน เนื่องจากทุกสภาพผิวต้องการ การบำรุง อย่างล้ำลึก บางคนที่มี ผิวมัน แต่ขาดน้ำ ก็ควรจะต้อง ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ เช่นเดียวกันแต่จะต้องเลือก มอยเจอไรเซอร์ ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ทั้งนี้ เพื่อจะได้ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มระหว่างวันนั่นเอง และ สำหรับผู้ที่ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายยิ่งจะต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้นเพื่อเติมความชุ่มชื่นอย่างเร่งด่วนและล้ำลึกเพื่อให้คุณกลับมามีผิวที่สุขภาพดี ผิวแข็งแรง อิ่มน้ำ ตลอดทั้งวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง