มาสคาร่าคิ้ว / Eyebrown Mascara

10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

คิ้ว เป็นอีกหนึ่งส่วนที่จะช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของคุณดูสวยงาม น่ามองมากยิ่งขึ้น การเขียน คิ้ว ให้สวยเป๊ะปังทั้งวัน ช่วยส่งเสริมความมั่นใจให้คุณได้ตลอดวัน อุปกรณ์เขียนคิ้วที่ขาดไม่ได้ก็ คือ ดินสอเขียนคิ้ว ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายเฉดสี ให้คุณเลือกใช้ การเลือก ดินสอเขียนคิ้วควรเลือกตามสีผิว หรือสีผม เพื่อให้ดูไม่หลอกตา อุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่ควรมีไว้เพื่อให้คิ้วของคุณเรียงเส้นสวย ตลอดทั้งวัน ก็คือ มาสคาร่าคิ้ว ซึ่งวันนี้เรามี มาสคาร่าคิ้ว มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้กันถึง 10 ยี่ห้อจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. มาสคาร่าคิ้ว Benefit
 2. KATE 3D EYEBROW COLOR
 3. ETUDE มาสคาร่าคิ้ว Color My Brows
 4. Maybelline Fashion Brow Color Drama Mascara
 5. 3CE EYEBROW MASCARA
 6. Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow Mascara
 7. CATHY DOLL Shine Bright Browcara
 8. Catrice มาสคาร่าคิ้ว
 9. มาสคาร่าคิ้ว Canmake
 10. 4U2 BROW COAT มาสคาร่าเซตขนคิ้ว
Lazmall Top brand festival

1. มาสคาร่าคิ้ว Benefit

ส่วนผสมจากไมโครไฟเบอร์ขนาดเล็ก คิ้วหนาอย่างเป็นธรรมชาติ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน

ยี่ห้อBenefit
ปริมาณ3 กรัม
เฉดสี3 เฉดสี

Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel มาสคาร่าคิ้ว จาก Benefit ที่ช่วยเนรมิตคิ้วหนาอย่างเป็นธรรมชาติให้กับคุณ ด้วยส่วนผสมสุดพิเศษจากไมโครไฟเบอร์ขนาดเล็ก ช่วยให้เนื้อมาสคาร่ายึดติดกับผิวและขนได้ดี ให้ดูคิ้วหนาเป็นธรรมชาติเหมือนคิ้วจริง ออกแบบแปรงปลายเรียวเล็ก ใช้งานง่ายปัดคิ้วสวยได้อย่างรวดเร็ว มาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน มีให้เลือก 3 เฉดสี น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน น้ำตาลแดง

2. KATE 3D EYEBROW COLOR

มาสคาร่าคิ้ว เนื้อเนียน ปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน มีให้เลือกหลายเฉดสี เม็ดสีชัดเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อKATE 3D EYEBROW COLOR
ปริมาณ6.3 กรัม
เฉดสี4 เฉดสี

KATE 3D EYEBROW COLOR มาสคาร่าคิ้วยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการรีวิวจากบล็อกเกอร์มากมาย เรียกว่าเป็นมาสคาร่าถูกและดี เนื้อสีคมชัดเป็นธรรมชาติ เนื้อมาสคาร่าเนียนนุ่ม ปัดง่าย ให้คิ้วดูเรียงสวย เป็นธรรมชาติ ออกแบบหัวแปรงไล่ระดับจากใหญ่ไปเล็ก มีให้เลือกถึง 4 เฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคนไทย น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลแดง, น้ำตาลทอง มาสคาร่าคิ้วนี้กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ล้างออกได้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

3. ETUDE มาสคาร่าคิ้ว Color My Brows

มาสคาร่าปัดคิ้ว เนื้อสัมผัสแบบครีมทินท์ แปรงปัดแบบหวี ปัดง่าย เส้นคิ้วสวยเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อETUDE มาสคาร่าคิ้ว Color My Brows
ปริมาณ4.5 กรัม
เฉดสี5 เฉดสี

ETUDE Color My Brows มาสคาร่าคิ้ว ยอดนิยมจากเกาหลี ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับเส้นขนของคนเอเชีย เนื้อสัมผัสแบบครีมทินท์ ที่มีส่วนผสมของเจลเนื้อเนียน(Soft-Hold Gel) ปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน แห้งไว้ เนื้อสีสวยละมุน เป็นธรรมชาติ ขนแปรงปัดเรียวเล็ก ปัดง่าย แบบเส้นต่อเส้น แต่งเส้นขนคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ คิ้วได้รูปทรงสวยตลอดวัน ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี น้ำตาลอ่อน, น้ำตาลเข้ม, น้ำตาลแดง, น้ำตาลธรรมชาติและสีทอง

Shopee electronics promo

4. Maybelline Fashion Brow Color Drama Mascara

มาสคาร่าคิ้ว เม็ดสีแน่น กลบสีคิ้วได้เนียน แปรงปัดพิเศษเข้าถึงขนคิ้วได้ดี คิ้วสวยติดทนนานตลอดวัน

ยี่ห้อMaybelline Fashion Brow Color Drama Mascara
ปริมาณ7.7 ml
เฉดสี5 เฉดสี

เมย์เบลลีน แฟชั่น บราว คัลเลอร์ ดราม่า มาสคาร่าคิ้วสูตรติดทนนาน เป็นมาสคาร่าคิ้วที่มีเนื้อพิกเมนต์สีสดชัด กลบสีคิ้วได้เนียน เนื้อเนียนเกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ปกปิดสีคิ้วเดิมได้แบบสม่ำเสมอเส้นต่อเส้นตั้งแต่หัวคิ้วจรดหางคิ้ว มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื่น หัวแปรงปลายเรียวเล็กรูปทรงเลียนแบบคิ้ว เพื่อช่วยให้ปัดง่าย มีให้เลือก 5 เฉดสี สำหรับสีผมธรรมชาติ 3 เฉดสี เหมาะกับคนผมโทนสีน้ำตาลบรอนด์ น้ำตาล เข้มไปจนถึงดำ สำหรับทำสีผมแฟชั่น 2 เฉดสี โทน Ash Green สีเขียวหม่นหรือโทนสีชมพู

5. 3CE EYEBROW MASCARA

มาสคาร่าคิ้ว ย้อมสีคิ้วให้อ่อนลงโทนสีละมุน จัดระเบียบคิ้วให้เรียงเส้นสวย อย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ3CE EYEBROW MASCARA
ปริมาณ4 กรัม
เฉดสี4 เฉดสี

3CE แบรนด์เครื่องสำอางเกรดพรีเมี่ยมสัญชาติเกาหลี ที่มีเครื่องสำอางน่ารักๆหลายรายการที่ได้รับความนิยม และสำหรับ3CE EYEBROW MASCARA มาสคาร่าปัดคิ้ว ขนาดพอเหมาะ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในวันสบายๆ ที่ต้องการโทนสีธรรมชาติ หรือโทนอ่อนหวานน่าทะนุถนอม ช่วยย้อมขนคิ้วให้สีอ่อนลง แปรงปัดคิ้วเรียวเล็ก ช่วยให้ปัดขนคิ้วเรียงเส้นสวย เป็นระเบียบ มีให้เลือก 4 เฉดสี

6. Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow Mascara

มาสคาร่าคิ้ว ยอดนิยม มีให้เลือก 7 เฉดสี โทนสีสวยเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา คิ้วหนามีมิติ กันน้ำ

ยี่ห้อKiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow Mascara
ปริมาณ8 กรัม
เฉดสี7 เฉดสี

Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow Mascara มาสคาร่าคิ้ว ที่โด่งดัง ใน ประเทศ ญี่ปุ่นใช้ได้นานมาก ไม่แห้งง่าย เนื้อสีชัดสวย เป็นธรรมชาติไม่หลอกตา ไม่ดรอประหว่างวัน ให้ขนคิ้วดูหนา มีมิติ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ไม่ร่วงหล่นระหว่างวัน มาสคาร่าคิ้วเนื้อฟิล์ม ให้สีชัดตั้งแต่ปัดครั้งแรก หัวแปรงออกแบบพิเศษช่วยหลีกเลี่ยงการเสียดสีบนผิวหนัง มีให้เลือกมากถึง 7 เฉดสีที่เหมาะกับทุกสีผม และสีผิว ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนก็เอาอยู่ ล้างออกง่าย ด้วยน้ำอุ่น มีส่วนผสมจาก Panthenol เซรั่ม มอยเจอร์ ช่วยปกป้องและบำรุงขนคิ้ว

7. CATHY DOLL Shine Bright Browcara

มาสคาร่าคิ้วเนื้อประกายมุข เนื้อเนียนไม่จับตัวเป็นก้อน ปัดง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน

ยี่ห้อCATHY DOLL Shine Bright Browcara
ปริมาณ6.8 กรัม
เฉดสี4 เฉดสี

CATHY DOLL Shine Bright Browcara มาสคาร่าคิ้วประกายมุข ปัดขนคิ้วให้หนาและฟู เรียงเส้นสวยแบบเส้นต่อเส้น สีคิ้วสวยมีมิติไม่หลอกตา กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน ออกแบบแปรงปัดให้องศาที่เหมาะสม ช่วยให้การปัดคิ้วง่ายมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี

8. Catrice มาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าคิ้ว เนื้อเจลสี ใส จัดระเบียบคิ้วให้เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ช่วยให้สีคิ้วติดทนนานตลอดวัน

ยี่ห้อCatrice มาสคาร่าคิ้ว
ปริมาณ6 ml
เฉดสี1 เฉดสี

Catrice คาทริซ แลช & โบรว์ ดีไซเนอร์ เชฟปิ้ง แอนด์ คอนดิชันนิ่ง มาสคาร่า เจล เป็นมาสคาร่าคิ้วที่เป็นเนื้อเจลใส สำหรับการตกแต่งเส้นขนคิ้วให้เป็นระเบียบ หรือใช้สำหรับทาท็อปหลังจากการเขียนคิ้วเพื่อให้สีคิ้วติดทนนานมากยิ่งขึ้น และมาสคาร่านี้ยังสามารถปัดได้ทั้งขนตาและขนคิ้ว มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงขนตาอย่าง Panthenol เนื้อเจลใส แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบ

9. มาสคาร่าคิ้ว Canmake

มาสคาร่าคิ้วเนื้อแมทท์ หัวแปรงเรียวเล็ก ปัดคิ้วสวยเป็นธรรมชาติ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน

ยี่ห้อมาสคาร่าคิ้ว Canmake
ปริมาณ4.9 กรัม
เฉดสี5 เฉดสี

Canmake Color Change Eyebrow มาสคาร่าคิ้ว ที่ช่วยเปลี่ยนสีคิ้วของคุณได้ตามต้องการ เนื้อคิ้วแบบแมทท์ไม่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ คิ้วจึงสวยเป็นธรรมชาติ เม็ดสีชัดได้สีตามต้องการ สีไม่ดรอประหว่างวัน ออกแบบหัวแปรงเรียวเล็ก ปัดขนคิ้วได้เส้นต่อเส้นดูสวยงามมีมิติ มีให้เลือก 5 เฉดสี

10. 4U2 BROW COAT มาสคาร่า เซตขนคิ้ว

มาสคาร่าปัดคิ้ว สีใส เซตขนคิ้วให้เรียงเส้นสวย ดูหนา มีมิติ พร้อมด้วยสารบำรุงจากแตงกวา และ Wheat Germ

ยี่ห้อ4U2 BROW COAT มาสคาร่าเซตขนคิ้ว
ปริมาณ7 กรัม
เฉดสี1 เฉดสี

มาสคาร่า ปัดคิ้วจาก4U2 BROW COAT เนื้อเจลใส ไม่มีสี ช่วยเซ็ตขนคิ้วให้ฟู หนา ดูมีมิติ เส้นขนคิ้วเรียงสวยเส้นต่อเส้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่เพียงแค่เซ็ตขนคิ้วเท่านั้น ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงกวา และ Wheat Germ ที่ช่วยบำรุงขนคิ้วให้ดูหนา ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ผิวบอบบาง สามารถใช้ได้ไม่ทำให้ระคายเคือง

เทคนิคการใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ปัดมาสคาร่าปัดคิ้วกับทิชชู่ ก่อนนำมาปัดคิ้ว เพื่อไม่ให้เนื้อครีมออกมามากเกินไปจนเป็นก้อน หลังจากนั้นให้ปัดมาสคาร่าไล่จากหางคิ้วขึ้นไปหาส่วนหัวคิ้ว โดยปัดย้อนโคนเส้นขน หลังจากนั้นปัดในทิศทางตรงข้ามซ้ำอีกครั้ง เนื้อครีมจะเคลือบเส้นขนตลอดทั้งเส้น ช่วยให้สีคิ้วดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีทำให้คิ้วดกดำ

 • เล็มขนคิ้วบ่อย ๆ
  การเล็มขนคิ้วบ่อยๆ ช่วยทำให้คิ้วสวยเข้ารูปและยังช่วยกระตุ้นการทำงานของคิ้ว ทำให้ขนคิ้วยาวขึ้น ค่อยๆ ใช้กรรไกรตัดเล็มทีละน้อย วิธีนี้ขนคิ้วของคุณจะยาวขึ้น
 • ใช้ปิโตรเลียมเจลลี่
  การใช้ วาสลีน ทาขนคิ้วเป็นประจำ จะช่วยทำให้รูขุมขนชุ่มชื้น ขนคิ้วดกดำหนาเป็นเงางาม
 • เบบี้ออยล์
  เบบี้ออยล์ เรียกว่าสารพัดประโยชน์มากๆ สามารถนำมาบำรุงคิ้วทาก่อนนอนทุกวัน ประมาณ 1 อาทิตย์ ขนคิ้วจะเริ่มยาวขึ้น
 • ดอกอัญชัน
  สูตรที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ ใช้ดอกอัญชันล้างให้สะอาดแล้ว นำมาบดเอาแต่น้ำทาคิ้วให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง รอจนแห้งสนิท ในดอกอัญชัญมีสารแอนโธไซยานินช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด กระตุ้นรากขนทำให้ขนคิ้วดกดำ
 • น้ำมันมะกอก
  น้ำมันมะกอก หาง่ายใช้งานง่ายๆ เพียงใช้คัตตอนบัดจุ่มลงไปในน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ แล้วนำมาทาบางๆที่คิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ในน้ำมันมะกอกมีวิตามินบีและวิตามินอี ช่วยบำรุงขนคิ้วให้ยาวไม่หลุดร่วงง่าย
 • น้ำมันละหุ่ง
  ใช้น้ำมันละหุ่งเพียงเล็กน้อย นำมาทาแล้วนวดๆไปด้วย เป็นวงกลม ประมาณ 10 นาที ทำทุกวันอย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง จะช่วยทำให้ขนคิ้วดกดำมากขึ้น

เลือก มาสคาร่าคิ้ว อย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกโทนสีตามสีผมของคุณ

การเลือกมาสคาร่าคิ้ว คุณจะต้องดูจากสีผมของคุณเป็นหลัก โดยเลือกสีที่ใกล้เคียง หรือเลือกโทนสีที่สว่างกว่าสีผมเล็กน้อย เพื่อใบหน้าของคุณดูสว่าง เช่น

 • สีน้ำตาลอ่อน เหมาะสำหรับผู้ที่มีสีผมโทนสีน้ำตาลอ่อน แอชบราวน์ เลือกโทนสีสว่างกว่าสีผมเล็กน้อยเพื่อความละมุนและไม่ดูหน้าดุจนเกินไป
 • สีน้ำตาลเข้ม เหมาะกับผู้ที่มีผมสีน้ำตาลเข้ม หรือผู้ที่มีสีผมน้ำตาลธรรมชาติไม่ได้ทำสีผม หรือ
  สีมอคค่าบราวน์
 • สีน้ำตาลแดง เหมาะสำหรับผู้ที่มีสีผมโทนสีน้ำตาลแดง น้ำตาลธรรมชาติ เป็นมาสคาร่าคิ้วที่เหมาะสำหรับสาวหวาน น่ารักๆ
 • สีเทา เหมาะสำหรับผู้ที่มีสีผมสีดำธรรมชาติ เพื่อให้คิ้วดูคมกริบดูเด่นชัด

2. เลือกจากลักษณะของคิ้ว

คิ้วของแต่ละคนจะมีความหนาบางไม่เท่ากัน สำหรับคนที่มีคิ้วหนาอยู่แล้วมาสคาร่าคิ้วสีแอชสีน้ำตาลที่มีสีเทาสว่าง เพื่อลดความหนาและเข้มของคิ้วให้ดูอ่อนลง และสำหรับผู้ที่มีคิ้วบาง ให้เขียนคิ้วด้วยดินสอก่อนแล้วใช้มาสคาร่าคิ้วเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้คิ้วดูหนาฟูมากยิ่งขึ้น

3. มาสคาร่าคิ้ว กันน้ำ กันเหงื่อ

มาสคาร่าคิ้ว ที่ดี ควรจะต้อง กันน้ำ กันเหงื่อ และช่วยให้สีคิ้วติดทนนานตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้ม หรือหลุดลอกระหว่างวัน โดยเฉพาะสภาพอากาศของประเทศไทยที่เป็นอากาศร้อน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกใช้ในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่าน มีทั้งยี่ห้อที่ราคาแพงและยี่ห้อที่ราคาถูกและดี เมื่อใช้ มาสคาร่าคิ้วแล้วอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด เพื่อป้องกันอาการแพ้ด้วยนะคะ

บทความล่าสุด