มาสคาร่า / mascara

10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี 2021สาวๆทุกคนล้วนอยากมีขนตาที่งอนงาม เพื่อส่งเสริมให้ดวงตาของคุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น มาสคาร่า จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆจะขาดไม่ได้ เพราะมาสคาร่าจะช่วยเนรมิตขนตาของสาวให้ดูงอนเด้ง ดวงตาดูกลมโต ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับใบหน้าของคุณ มาสคาร่ามีหลายยี่ห้อและยังมีหลายแบบหลายสี ทั้งนี้เพื่อให้สาวๆได้เลือกใช้ตามความชอบและสไตล์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นขนตางอนงามแบบเป็นธรรมชาติ หรือ ขนตาหนา เป็นแพสำหรับออกงาน
บทความนี้ เรามีเคล็ดลับการเลือกมาสคาร่า ให้ถูกใจสาวๆ แนะนำ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี รวมถึงมีเทคนิคการปัดมาสคาร่า ให้สวยเด้งเป็นธรรมชาติมาฝากกันด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. มาสคาร่า 3CE WATERPROOF LONG & CURL MASCARA
 2. CLARINS DOUBLE FIX’ MASCARA 7ml
 3. มาสคาร่า Benefit
 4. มาสคาร่า ETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara
 5. KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof 01
 6. L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF 7.6 ml
 7. REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA
 8. Maybelline Colossal Waterproof Mascara Black
 9. MAYBELLINE THE HYPERCURL VOLUM EXPRESS EASY WASH 9.2 ML
 10. มาสคาร่าเขียวในตำนาน ODBO

1. 3CE WATERPROOF LONG & CURL MASCARA

ขนตางอนเด้ง ยาวสวย กันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมบำรุงขนตาให้หนาแข็งแรงลดการหลุดร่วง

ยี่ห้อ3CE WATERPROOF LONG & CURL MASCARA
ปริมาณ4 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบโค้ง

3CE WATERPROOF LONG & CURL MASCARA มาสคาร่า จากประเทศเกาหลี เครื่องสำอางเกรดพรีเมี่ยม อันดับ 1แพ็คเกจดูน่ารักเหมาะสำหรับสาวๆช่วยให้การแต่งหน้า เป็นเรื่องสนุกในทุกวัน สำหรับ มาสคาร่า จาก3CE มีขนแปรงเป็นโค้งจึงเหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดปัดมาสคาร่า ให้ขนตาตั้งและอยู่ทรงตลอดวันขนตางอนยาว เด้ง และยังช่วยบำรุงขนตาให้หนาและลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี กันน้ำและกันเหงื่อ ไม่ทำให้ดวงตาเป็นแพนด้าระหว่างวัน

2. มาสคาร่า CLARINS DOUBLE FIX’ MASCARA

มาสคาร่าเจลใส เคลือบมาสคาร่าปัดขนตา ติดทนนาน กันน้ำ เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย

ยี่ห้อCLARINS DOUBLE FIX’ MASCARA
ปริมาณ7 ml
เฉดสีเจลใส
ประเภทแปรงแบบปลายเรียว

CLARINS DOUBLE FIX’ MASCARA หากคุณต้องการเพิ่มความมั่นใจ ในความ ติดทนกันน้ำ กันเหงื่อมากยิ่งขึ้น มาสคาร่า ตัวนี้เหมาะมากที่สุด เพราะเป็นมาสคาร่าเจลใส ที่ช่วยเคลือบมาสคาร่าให้กันน้ำ เหงื่อ และทนต่อสภาพอากาศ ทำให้มาสคาร่าของคุณไม่เลอะเลือนตลอดทั้งวัน โดยมีส่วนผสมหลักจากฟิลม์โพลีเมอร์ช่วยเคลือบขนตา และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มาสคาร่าทั่วไปสามารถ ทดต่อทั้งน้ำ เหงื่อและน้ำมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาขนตาตก งัดเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น มาสคาร่าเจลใส ใช้ได้ทั้งคิ้วเเละขนตา ช่วยให้ขนตากันน้ำ เหงื่อ ติดทนไม่เยิ้ม ไม่เลอะตลอดวัน

3. มาสคาร่า Benefit

มาสคาร่าไซส์มินิ เนรมิตขนตาสวยหนาทรงพลัง โดยไม่รู้สึกหนัก ขนตางอนยาวนาน 36 ชั่วโมง

ยี่ห้อมาสคาร่า Benefit
ปริมาณ4 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบปลายเรียว

มาสคาร่า ไซต์เล็กจาก Benefit เหมาะสำหรับการพกพา เวลาเดินทาง จิ๋วแต่แจ๋วเพราะช่วย เนรมิตขนตา ของคุณให้หนาเป็นแพดุจตุ๊กตา ติดนานงอนยาวเด้ง ยาวนานถึง 36 ชั่วโมง ที่สำคัญที่สุดสามารถเพิ่มความหนาให้ขนตา ของคุณโดยไม่รู้สึกหนักขนตา ขนตา หนาสุดปัง แผ่สวย ไม่ติดเป็นก้อน เนื้อมาสคาร่าบางเบาไร้น้ำหนักไม่รู้สึกหนักขนตา มาพร้อมแปรงออกแบบพิเศษเพื่อเพิ่มความยาวและความโค้งงอน ช่วยยกเส้นขนตาให้โดดเด้ง ปัดแล้วให้ความยาวที่เป็นธรรมชาติ

4. มาสคาร่า ETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara

มาสคาร่า ล็อคขนตา ขนตาเรียงเส้นสวย งอนเด้งตลอดวัน ขนตาไม่มีตกตลอด 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara
ปริมาณ8 ml
เฉดสีสีดำ สีน้ำตาล
ประเภทแปรงแบบทรงโค้งรูปตัว C

ETUDE Lash Perm Curl Fix Mascara ออกแบบหัวแปรงรูปตัว C ขนแปรงโค้งเว้า ขนแปรงหนาแบบมีระยะห่างที่เหมาะสม ช่วยดัดขนตาให้งอนเด้งแบบเส้นต่อเส้น เข้าองศาของรูปตาได้ดี ปัดง่ายทั้งขนตาบนและล่างช่วยเพิ่มความหนาของขนตา ต่อขนตาให้ยาวเป็นแพสวย ช่วยล็อคขนตาไม่มีตกตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Curl 24HR มีส่วนผสมของ Perfect Lash Fixer ขนตางอนเด้งตลอดวัน มาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อ และความมัน ไม่ไหลเลอะใต้ตา

5. KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof 01

มาสคาร่า กันน้ำ ขนตาดูหนาโค้งงอน ประดุจเจ้าหญิง กันน้ำขั้นสุด ไม่เป็นคราบ

ยี่ห้อKISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof 01
ปริมาณ6 ml
เฉดสีสีดำ สีน้ำตาล
ประเภทแปรงแบบปลายเรียว

KISS ME Heroine Make Volume & Curl Mascara Super Waterproof 01 มาสคาร่าญี่ปุ่น หัวแปรงทรงเรียว ซอกซอนเข้าถึงทุกองศาของขนตา และช่วยยกขนตาให้หนา งอนอยู่ทรง ช่วยล็อคความยาว เพิ่มมิติให้กับดวงตา ช่วยให้ขนตาหนา งอนเด้ง แบบมีวอลลุ่ม โค้งงอน ได้รูปสวยตลอดวัน กันน้ำแบบ super ที่สุดของการกันน้ำ น้ำตา เหงื่อ ความมัน และรอยขีดข่วน อเนื้อมาสคาร่าสีดำเข้มให้ขนตาดูดกดำ ดวงตากลมโต สวยคมเข้ม ตลอดวัน พร้อมด้วยส่วนผสมของเอสเซนส์บำรุงขนตาจาก Camellia oil, Royal jelly extract, Argan oil, Wild rose oil ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและมีสุขภาพดี

6. L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF

มาสคาร่ากันน้ำ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา ดูมีมิติ เรียงเส้นสวย ขนตานุ่มเบาดุจขนนก

ยี่ห้อL’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF
ปริมาณ7.6 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบเกลียว

L’OREAL PARIS แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามที่ขายดีเป็นอันดับต้น ราคาเหมาะสมสามารถเข้าถึงทุกคนได้อย่างทั่วถึง มาสคาร่ารุ่นนี้จาก L’OREAL PARIS VOLUMINOUS LASH PARADISE WATERPROOF
ช่วยเนรมิตขนตาให้ดูหนาฟู มีมิติ ขนตายาว งอน เรียงเส้น ออกแบบขนแปรงนุ่มพิเศษ ปัดแล้วขนตาเด้ง โดยไม่รู้สึกเลยว่าหนักตา ขนตารู้สึกนุ่ม เบาดุจขนนก สูตรกันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน เนื้อมาสคาร่านุ่มลื่น ปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน และล้างออกง่ายไม่ทิ้งคราบ รีวิวจากผู้ใช้พบว่าขนตายาวขึ้น +56% หนาขึ้นถึง 13 เท่า ดวงตาดูกลมโตขึ้น 43% เทคนิคการปัดขนตาให้เคลื่อนแปรงแบบซิกแซ็กจากโคนจรดปลาย เพื่อขนตาหนาและยาวมากยิ่งขึ้น

7. REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA

มาสคาร่ากันน้ำ ขนตาหนาขึ้น 100% กันน้ำ ไม่เป็นคราบ เนื้อครีมพิเศษไม่จับตัวเป็นก้อน

ยี่ห้อREVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA
ปริมาณ9 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบเกลียว

REVLON VOLUMAZING WATERPROOF MASCARA มาสคาร่ากันน้ำ สูตรครีมพิเศษจาก REVLON ผสม carnauba wax ช่วยให้ขนตาดูหนาสะดุดตา ขึ้น 100% ออกแบบหัวแปรงพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะของ REVLON (The Turn it up brush™) ออกแบบให้มีเส้นหยัก ที่สามารถซอกซอนเข้าถึงทุกเส้นขนตา พร้อมโอบรับขนตาให้โค้งงอนในปริมาณมาสคาร่าสูงสุดให้ขนตาดูหนาขึ้น เนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน ปัดง่าย ไม่เลอะ ไม่หลุดร่วง ใต้ตาไม่แพนด้าระหว่างวัน ติดทนนาน 24 ชั่วโมง

8. Maybelline Colossal Waterproof Mascara Black

มาสคาค่ากันน้ำ รุ่นยอดนิยม ขนตาหนาสุดถึง 10X เท่า พร้อมด้วยส่วนผสมจากคอลลาเจน 2X เท่า

ยี่ห้อMaybelline Colossal Waterproof Mascara Black
ปริมาณ9.2 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบโค้ง

Maybelline Colossal Waterproof Mascara Black มาสคาร่ารุ่นยอดนิยมที่เหล่าบล็อกเกอร์รีวิวเยอะมาก ช่วยให้ขนตาของคุณดูหนาสุดถึง 10X เท่า แปรงปัดออกแบบพิเศษช่วยให้ปัดง่ายและช่วยเพิ่มความหนาและความยาวของขนตา เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ไม่เลอะเปื้อนระหว่างวัน พร้อมด้วยส่วนผสมจากคอลลาเจน 2X เท่าช่วยฟื้นบำรุงขนตาให้แข็งแรง ดูสวยเป็นธรรมชาติ เพิ่มเส้นขนตาให้หนาขึ้น

9. MAYBELLINE THE HYPERCURL VOLUM EXPRESS EASY WASH

ขนตาโค้งงอน ไม่ต้องง้อที่ดัดขนตา เพิ่มความหนาขนตาเป็นแพขึ้น 3 เท่า ล้างออกง่าย

ยี่ห้อMAYBELLINE THE HYPERCURL VOLUM EXPRESS EASY WASH
ปริมาณ9.2 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบโค้ง

MAYBELLINE THE HYPERCURL VOLUM EXPRESS EASY WASH มาสคาร่าอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมจาก MAYBELLINE สูตรนี้เป็นสูตรที่ล้างออกได้ง่ายสามารถล้างออกง่ายๆ เพียงใช้น้ำอุ่น พัฒนาขึ้นเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ออกแบบขนแปรงแบบพิเศษที่สามารถเข้าถึงขนตาได้แบบเส้นต่อเส้น เนื้อมาสคาร่าเป็นเนื้อแว๊กซ์เคลือบขนตาทุกเส้น ตั้งแต่โคนจรดปลาย ไม่จับตัวเป็นก้อน ให้ความรู้สึกที่เบาสบาย ไม่หนักตาและยังช่วยเพิ่มความหนาขนตาได้ 3 เท่า ขนตาดูโค้งงอนขึ้น 75% สูตร Curl Lock formula ทำให้ขนตาคงความโค้งงอนได้ ยาวนานขึ้นตลอด 18 ชม.

10. มาสคาร่าเขียว ในตำนาน ODBO

มาสคาร่าเขียว ขนตางอนเด้งขั้นสุด ต่อขนตายาว ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำ

ยี่ห้อมาสคาร่าเขียวในตำนาน ODBO
ปริมาณ10 ml
เฉดสีสีดำ
ประเภทแปรงแบบเกลียว

มาสคาร่า บีคิวแท่งเขียว มาสคาร่าคุณภาพดี ขายดี มาอย่างยาวนาน ช่วยต่อขนตาให้ยาว งอนงามตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ใช้ต่างรีวิวว่าเหมือนไปต่อขนตามา เนรมิตขนตาให้หนา ยาว มีประสิทธิภาพในการ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหล ไม่เยิ้ม ตลอดวัน หัวแปรงขนาดเล็กซอกซอนเข้าถึงโคนขนตาได้ดี ปัดง่ายไม่เป็นก้อน ขนตายาว งอนเด้งขั้นสุด ล้างออกง่าย ปริมาณมากใช้ได้นาน ราคาเกินคุ้มคุณภาพดี ไม่เลอะ ไม่เป็นคราบช่างแต่งหน้านิยมใช้

วิธีการบำรุงขนตา

 1. น้ำมันมะกอก
  ให้คุณใช้น้ำมันมะกอกทาสีขนตาก่อนนอนทุกคืน จะช่วยให้ขนตายาวและดกดำดูหนาเป็นธรรมชาติ หากไม่ชอบกลิ่นน้ำมันมะกอกก็สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำมันมะพร้าวแทนได้เช่นกันค่ะ
 2. วาสลีน / ปิโตรเลี่ยมเจล
  ใช้วาสลีนทาบนขนตาเล็กน้อยและใช้นิ้วมือนวดบริเวณที่โคนขนตาและเปลือกตาอย่างเบามือ ทำก่อนนอนทุกคืนจะช่วยให้ขนตายาวขึ้น และดูหนางอนมากยิ่งขึ้น
 3. รับประทานอาหารเสริม
  อาหารเสริมที่จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขน และช่วยเพิ่มความแข็งแรงของรากขนต่างๆ ก็คือไบโอตินซึ่งจะช่วยให้ขนตายาวขึ้น นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนอย่างเพียงพอก็สามารถช่วยเร่งให้ขนตายาวขึ้นได้เช่นกัน

เทคนิคการปัดมาสคาร่า ให้ดวงตาดูกลม

เพื่อให้ขนตาของสาวดูสวยงาม มีเสน่ห์ดึงดูดมากยิ่งขึ้น เรามีเคล็ดลับการปัดมาสคาร่ามาฝาก ค่ะ

 • เช็ดมาสคาร่าส่วนเกินออกจากก่อนปัด
  เมื่อนำเราแปรงปัดมาสคาร่าออกมาจะมีเนื้อมาสคาร่าออกมาจำนวนมาก อย่าเสียดายนะคะ ให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับมาสคาร่าส่วนเกินออกก่อนปัด เพราะหากไม่ซับออกก่อนจะทำให้มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนได้ หากซับออกก่อนจะช่วยให้สาวๆปัดขนตาได้สวยเรียงเส้นเป็นธรรมชาติมากกว่า
 • จับแปรงปัดมาสคาร่าในทิศทางที่เหมาะสม
  การจับแปรงในทิศทางที่เหมาะสมเป็นเคล็ดลับช่วยให้ขนตาดูสวยเป็นธรรมชาติ เช่นขนตาบริเวณเหนือตาดำให้ปัดขึ้นบน ขนตาบริเวณตาขาวให้ปัดเป็นรูปพัด จะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาได้ ส่วนขนตาล่างและบริเวณหางตาให้ปัดมาสคาร่าโดยจับแปรงในแนวตั้ง
 • ใช้แปรงปัดมาสคาร่า
  การปัดมาสคาร่าหลายชั้นเพื่อให้ขนตาดูหนา จะทำให้ขนตาจับตัวเป็นก้อน เพราะฉะนั้นควรใช้ร่วมกับหวีสำหรับแปรงขนตาเพื่อให้ขนตาเรียงเส้นสวยไม่จับตัวเป็นก้อน

วิธีการล้างมาสคาร่ากันน้ำ

 1. เช็ดมาสคาร่าด้วย คลีนซิ่งออยล์
  ให้คุณหยดคลีนซิ่งออยล์บนสำลีให้ชุ่ม หลับตาและแปะสำลีไปที่ดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แล้วค่อยเช็ดออกโดยให้เช็ดลงด้านล่างจากโคนขนตาถึงปลายขนตาเพื่อไม่ให้เส้นขนตาพันกัน ทำซ้ำทั้งสองข้างจนกว่ามาสคาร่าจะออกหมด คลีนซิ่งออยล์จะช่วยให้มาสคาร่าหลุดออกอย่างง่ายดาย
 2. น้ำมันมะพร้าวบำรุงขนตา
  น้ำมันมะพร้าวเปรียบเสมือนคลีนซิ่งออยล์ชั้นดี ที่ช่วยเช็ดมาสคาร่าออกจากขนตาและยังช่วยบำรุงขนตาให้ดกดำ ขนยายาวเส้นขนตาแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย
 3. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น
  เมื่อคุณเช็ดมาสคาร่าด้วยคลีนซิ่งออยล์เรียบร้อยแล้ว ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง เพื่อเป็นความสะอาดคราบมันและเป็นการเช็ดอีกครั้งเพื่อความสะอาดแบบหมดจด
 4. เช็ดด้วยโทนเนอร์
  เพื่อความสะอาดแบบหมดจด เราแนะนำให้ใช้โทนเนอร์ให้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตาอีกครั้ง และควรเลือกโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนต่อดวงตา ไม่เช่นนั้นอาจระคายเคืองตาได้

วิธีการเลือกซื้อมาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ?

เลือกจากสไตล์การแต่งหน้า

แต่ละคนนั้นมีสไตล์การแต่งหน้าที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นการเลือกมาสคาร่าก็จะเลือกตามสไตล์การแต่งหน้าของตนเอง

 • สไตล์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ
  หากต้องการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ให้มาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวของขนตาเพื่อให้ขนตาดูยาวขึ้นและเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติดูไม่หลอกตา เหมาะกับผู้ที่มีขนตาสั้นและต้องการเพิ่มความยาวให้ขนตา มาสคาร่าที่ผสมไฟเบอร์จะช่วยต่อขนยาของคุณให้ยาวมากยิ่งขึ้นแต่เหมาะสำหรับผู้ที่ปัดขนตาจนชำนาญแล้วค่ะ มือใหม่ยังไม่แนะนำนะคะเพราะหากปัดไม่ดีมาสคาร่าจะจับตัวเป็นก้อนไม่สวยงาม
 • สไตล์การแต่งหน้าออกงานเน้นความโดดเด่น
  หากคุณต้องการให้ดวงตาดูกลมโตโดดเด่นมองเห็นแต่ไกล ควรเลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาของขนยาให้ดูหนาเป็นแพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตาบางและสั้น เพื่อให้ดวงตาดูคมกริบ หรือแต่งตาแนวสโมคกี้อาย ควรเลือกมาสคาร่าที่ดีและมีเทคนิคในการปัดเพื่อป้องกันการจับตัวเป็นก้อน หรือควรใช้ร่วมกับแปรงหวีเพื่อให้เนื้อมาสคาร่ากระจายไม่จับตัวเป็นก้อน

มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อ

ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้มาสคาร่าไหลเยิ้ม ควรเลือกมาสคาร่าที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้

ล้างออกง่าย

การทำความสะอาดก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม มาสคาร่าแบบเนื้อฟิล์มจะสามารถล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น เพื่อประหยัดเวลาการล้างหน้าและยังถนอมดวงตา ไม่ต้องถูแรงๆก็สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย

เลือกมาสคาร่าที่หัวแปรง ที่ง่ายต่อการใช้งาน

 • หัวแปรงแบบโค้ง
  หัวแปรงแบบโค้งเหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดปัดมาสคาร่า ใช้งานง่ายหัวแปรงโค้งตามรูปขนตา ช่วยให้ปัดง่าย สามารถเพิ่มความหนาของขนตาได้ดี ช่วยให้ขนตาดูงอนเด้ง หัวแปรงแบบโค้งใช้ได้สองด้าน ด้านในช่วยงัดขนตาให้งอนและด้านนอกยังช่วยเพิ่มความหนาของขนตาได้ เนื้อมาสคาร่าจะเคลือบขนได้อย่างทั่วถึงมือใหม่ก็ปัดได้
 • หัวแปรงแบบปลายเรียว
  หัวแปรงแบบปลายเรียวเล็ก จะสามารถซอกซอนเข้าในซอกมุมได้ดีแม้ในพื้นที่เล็กๆ อย่างเช่นบริเวณโคนขาตา หัวตา หางตา และยังเหมาะสำหรับการปัดขนตาล่างได้ ในช่วงกลางที่หนาจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาดูหนาขึ้นมาได้
 • หัวแปรงแบบหวี
  หัวแปรงแบบหวีนี้ จะช่วยให้ขนตาของคุณเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ขนตาไม่จับตัวเป็นก้อน เนื้อมาสคาร่าเคลือบเส้นขาตาได้ตลอดเส้นและยังซอกซอนในจุดเล็กๆ ปัดขนตาล่างได้สวยมาก ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตสวยงามเป็นธรรมชาติ
 • หัวแปรงแบบเกลียว
  หัวแปรงแบบเกลียวมีการไล่ระดับของแปรง ช่วยให้ปัดง่ายและขนตาดูหนา เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ หากต้องการความยาวเพิ่มก็สามารถปัดเพิ่มได้ ช่วยให้ขนตาของคุณดูมีมิติ ส่วนปลายเล็กซอกซอนในพื้นที่เล็กๆได้ดี

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

มาสคาร่า ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาวดูงอนงามเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะผู้ที่มี ขนตาบางและสั้น มาสคาร่า เรียกว่าเป็น เครื่องสำอางอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเมื่อใช้ มาสคาร่าแล้วจะต้องเช็ดมาสคาร่าออกตาขนตาให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อป้องกันตาอักเสบ และยังช่วยถนอมขนตาไม่ให้หลุดร่วง

บทความล่าสุด