มูสใส่ผม / Hair Mousse

แนะนำ 7 มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

มูสใส่ผม 2021ทรงผมเป็นสิ่งที่จะช่วยส่งเสริมบุคลิกของคุณสาวๆให้ดูดีขึ้น และหากเส้นผมของดูสวยพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ จะยิ่งเสริมเสน่ห์ของคุณให้ดูสวยน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันสาวๆ มักชอบทำผมดัดลอน สไตล์เกาหลี ดังนั้นจะต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ผมดัดลอนดูสวยทั้งวัน ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ให้เป็นลอนสวย ก็คือ มูสใส่ผมดัด ที่จะช่วยจับลอนสวยเด้งเป็นธรรมชาติได้ทั้งวัน พร้อมทั้ง ช่วยบำรุงเส้นผม ให้สวยงาม ลอนผมไม่แตก จนทำให้ผมยุ่งดูไม่สวยงาม ปัจจุบันมี มูสใส่ผม หลายยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมจะมียี่ห้อไหนบ้าง และจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เราวิธีการเลือกซื้อมูสใส่ผม พร้อมแนะนำมูสใส่ผม ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้สาวๆได้เลือกซื้อ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 7 มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. TRESemmé Mousse Salon Finish Extra Control
 2. Joico Power Whip Whipped Foam
 3. Boots Curly Hair Mousse Time To Define
 4. Caring Contour Styling Mousse
 5. Schwarzkopf TAFT POWER MOUSSE
 6. Dcash Moving Mousse Hair Mousse
 7. Schwarzkopf TAFT LOCKEN MOUSSE

1. TRESemmé Mousse Salon Finish Extra Control

มูสใส่ผม ระดับซาลอน ผมอยู่ทรงยาวนานตลอดวัน แห้งเร็ว ไม่จับตัวเป็นก้อนปกป้องผมจากความชื้น

ยี่ห้อTRESemmé Mousse Salon Finish Extra Control 277 g
ปริมาณ227 g

TRESemmé Mousse Salon Finish Extra Control มูสใส่ผมที่ช่วยจัดลอนทรงผมให้เด้งอยู่ทรงตลอดวัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม เนื้อสัมผัสบางเบาแห้งเร็ว ไม่จับตัวเป็นก้อน ใช้แล้วไม่รู้สึกถึงความหนักและเหนียว ช่วยปกป้องเส้นผมจากความชื้นได้ดี ลอนผมจึงคลายช้าสามารถอยู่ทรงได้ทั้งวัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ล้างออกง่าย สำหรับผู้ใช้บางคนที่มีผมตรงมากๆอาจไม่อยู่ได้ตลอดวัน และบางคนอาจไม่ค่อยชอบในความแห้งมากเกินไป แต่สำหรับผู้ที่มีผมมันถือว่าใช้ได้ดีมาก

จุดเด่น
จัดลอนเด้งอยู่ทรง ป้องกันเส้นผมจากความชื้น

2. Joico Power Whip Whipped Foam 300 ml

จัดทรงผมอยู่ทรงตลอดวัน แข็งพิเศษ พร้อมบำรุงและปกป้องเส้นผมจากมลภาวะ

ยี่ห้อJoico Power Whip Whipped Foam 300 ml
ปริมาณ300 ml

Joico Power Whip Whipped Foam โฟมจัดแต่งทรงผมที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพเส้นผม เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง Prunus Domestica Seed Oil และ Thermus Prunus Ferment ช่วยให้ผมชุ่มชื้น เงางาม ให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลว่าผมจะเสีย สามารถปกป้องเส้นผมจากมลภาวะเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย เส้นผมจึงสามารถอยู่ทนยาวนานได้ตลอดวันยู่ทรงระดับ 9 มีความคงทน แข็งเป็น พิเศษ ใช้จับลอนแบบwet look มีกลิ่นหอมแบบสปอร์ต ผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ดีกับผู้ที่มีผมเส้นเล็ก ลีบแบนมากๆ จะสามารถช่วยเพิ่มวอลลลุ่มให้เส้นผม ทำให้ผมดูหนาขึ้น และช่วยจัดลอนเส้นผมดัดได้ดีอยู่ทรง แนะนำให้ ใช้ก่อนใช้โรลไฟฟ้าม้วนผมเพื่อเป็นการบำรุง พร้อมปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อนไดร์

จุดเด่น
ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะ จัดแต่งทรงผมเน้นการจับลอนแบบ wet look

3. Boots Curly Hair Mousse Time To Define

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ลอนเด้งสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อมูสบางเบา ล้างออกง่าย

ยี่ห้อBoots Curly Hair Mousse Time To Define
ปริมาณ100 ml / 200 ml

Boots Curly Hair Mousse Time To Define มูสใส่ผมจากBoots ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของเส้นผมจัดแต่งลอนเส้นผมให้ลอนเด้งเป็นธรรมชาติไม่แข็งกระด้าง เนื้อมูสบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศไทย เนื้อมูสไม่เป็นคราบขาวบนเส้นผม ผมดูเป็นธรรมชาติ มีกลิ่นหอม สามารถใช้ได้ทุกวันล้างออกได้ง่าย มีจัดโปรโมชั่นบ่อยๆ ราคาเบาๆ

จุดเด่น
ลอนเด้งสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อมูสบางเบา ล้างออกง่าย

Shopee-HOME-promotion

4. Caring Contour Styling Mousse

จับลอนสวยได้ทรงตลอดวัน เพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผม ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อCaring Contour Styling Mousse
ปริมาณ130 ml / 220 ml

Caring Contour Styling Mousse ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับมูสจาก Caring ราคาเบาๆ ตัวนี้จะมีสารบำรุงเส้นผมที่ทำให้เส้นผมชุ่มชื่นนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติลดความแข็งกระด้างของเส้นผม สำหรับผู้ที่มีผมแห้งยังหามูสใส่ผมไม่ได้ Caring Contour Styling Mousse สามารถใช้ได้ดีมาก และสำหรับผู้ที่มีผมลีบแบน ผลิตภัณฑ์นี้สามารถเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมของคุณให้ดูพองหนาขึ้น ช่วยจับลอนผมดัดเคมี ดัดดิจิตอล หรือม้วนแกนไฟฟ้า ให้อยู่ทรงตามได้ตลอดวัน เป็นผลิตภัณฑ์ใส่ผมที่ร้านทำผมส่วนใหญ่เลือกใช้ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับผลิตภัณฑ์นี้จะมีกลิ่นค่อนข้างฉุนมาก และแนะนำว่าไม่ต้องใช้ปริมาณมากเพราะจะทำให้ผมแข็งเกินไป

จุดเด่น
จัดผมอยู่ทรงตลอดวัน ใช้งานง่าย บำรุงเส้นผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ

5. Schwarzkopf TAFT POWER MOUSSE 150 ml.

มูสใส่ผมสำหรับผมเส้นเล็กและบาง ทรงผมอยู่ทรงยาวนาน 48 ชั่วโมง ไม่ทิ้งคราบขาว

ยี่ห้อSchwarzkopf TAFT POWER MOUSSE 150 ml.
ปริมาณ150 ml

Schwarzkopf TAFT POWER MOUSSE มูสใส่ผมยี่ห้อดังที่มีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผม ช่วยบำรุงเส้นเส้นผมให้แข็งแรงและดูหนาขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีผมเส้นเล็ก ผมบาง ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผมจากความแห้งเสีย ไม่ทำให้ผมลีบแบน ช่วยจัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรงยาวนาน 48 ชั่วโมง เนื้อมูสไม่ทิ้งคราบขาวบนเส้นผม ปกป้องเส้นผมจากความร้อน ความชื้นและสารเคมี ใช้แล้วเส้นผมเป็นธรรมชาติไม่เหนียวเหนอะหนะ

จุดเด่น
ผมหนา อยู่ทรงยาวนาน 48 ชั่วโมง

6. Dcash Moving Mousse Hair Mousse

เซตผมให้อยู่ทรง พร้อมบำรุงเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย ผมดัดเป็นลอนสวยงามตลอดทั้งวัน

ยี่ห้อDcash Moving Mousse Hair Mousse
ปริมาณ200 ml

มูลใส่ผมจากDcash ยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมDcash Moving Mousse Hair Mousse มีด้วยกัน 2 สูตรคือสูตรสีฟ้าสำหรับผู้ชาย ช่วยเซททรงผมตามต้องการพร้อมบำรุงเส้นผม ให้ความแข็งระดับ10 และมูสใส่ผมสำหรับผู้หญิงสูตรสีชมพูช่วยจับลอนผมดัด เพิ่มวอลลุ่ม ให้ลอนสวยอยู่ทรงตลอดวัน เส้นผมแข็งระดับ8 พร้อมบำรุงเส้นผม เนื้อมูสละเอียดบางเบาจัดทรงง่าย วิธีใช้เขย่ากระป๋องมูส 4-5 ครั้ง คว่ำกระป๋อง มูสลง แล้วกดโฟมมูสบนฝ่ามือ จัดทรงตามต้องการแล้วใช้ไดร์เป่าให้แห้ง

จุดเด่น
มูสใส่ผม แข็งพิเศษ ผมอยู่ทรงตลอดวัน พร้อมบำรุงเส้นผม

7. Schwarzkopf TAFT LOCKEN MOUSSE 150 ml.

มูสใส่ผมสำหรับผมดัด เพิ่มน้ำหนักให้ลอนผม เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ เส้นผมอยู่ทรงยาวนานทั้งวัน

ยี่ห้อSchwarzkopf TAFT LOCKEN MOUSSE 150 ml.
ปริมาณ150 ml

มูสใส่ผมสำหรับผมดัด Schwarzkopf TAFT LOCKEN MOUSSE ด้วยเทคโนโลยีจาก Schwarzkopf 360 Anti-Frizz ที่ช่วยเซทผมดัดให้อยู่ทรงยาวนานตลอด 48 ชั่วโมง ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ลอนผมเด้งอย่างเป็นธรรมชาติไม่แข็งกระด้างลอนพลิ้วสวย และยังสามารถป้องกันเส้นผมจากลมและความชื้น เส้นผมอยู่ลอนเด้งยาวนาน ใช้งานง่ายเนื้อมูสไม่เหนียวไม่ทิ้งคราบขาวปกป้องเส้นผมไม่ให้แห้งเสียและไม่ทำให้ผมลีบแบน รีวิวจากผู้ใช้บอกว่าอาจมีกลิ่นแรงมากไปหน่อย

จุดเด่น
มูสสำหรับผมดัด เทคโนโลยี 360 Anti-Frizzป้องกันทรงผมจากลมและความชื้น

หากใครต้องการมีผมที่พลิ้วสวย เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ เรามีวิธรการบำรุงผมแบบธรรมชาติมาฝาก เป็นสูตรที่ทำง่ายและสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายๆในบ้าน

วิธีบำรุงแบบธรรมชาติ

การบำรุงผมมีดังนี้

น้ำมันมะกอกบำรุงผมแห้งเสีย

ส่วนผสมน้ำมันมะกอกสกัดเย็น 5 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 2 ฟอง คนให้เป็นเนื้อเดียวกันและชโลมที่ผมทิ้งไว้ 15 นาที ระหว่างการหมักให้นำผ้าขนหนูอบร้อนมาคลุมไว้ที่ผมและใช้หมวกคลุมผมไว้ แล้วล้างออกหลังจากนั้นหมักต่อด้วยน้ำมันมะกอกผสมกับน้ำผึ้ง แล้วหมักต่อไปอีก15นาที ทำสัปดาห์และ2 ครั้งจะช่วยให้ผมที่แห้งเสียกลับมามีสุขภาพผมนุ่มสลวย

หมักผมด้วยเบียร์เพื่อให้ผมนุ่มลื่นเงางาม

ใช้เบียร์ 1 ถ้วยตวง ผสมกับไข่แดง แล้วนำมาหมักผมไว้ 15-20 นาที เมื่อครบตามเวลาสระผมให้สะอาด ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2ครั้ง ผมจะเงางาม นุ่มลื่นหวีง่าย

หมักผมด้วยไข่ขาวลดผมร่วง ผมมัน

สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมร่วง หนังศีรษะมัน ใช้ไข่ขาว 1 ฟอง ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว นำมานวดที่ศีรษะและหมักผมทิ้งไว้15นาที ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวผมเงางาม

สูตรนี้ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่แดง 2 ฟอง คนให้เข้ากันแล้วชโลมผมทิ้งไว้ 15 -20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ สระผมด้วย

3 วิธีการเลือกซื้อมูสใส่ผม

1. เลือกมูสใส่ผมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและมีเนื้อโฟมนุ่ม

มูสใส่ผมที่ดี ควรช่วยให้ลอนผมนั้นดูเป็นธรรมชาติไม่ดูแข็งกระด้างและจับตัวเป็นก้อน เพราะฉะนั้นแนะนำให้เลือกมูสใส่ผมที่มีเนื้อบางเบาในลักษณะเป็นโฟมนุ่มจะได้ลอนที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ และมีความชุ่มชื่น เส้นผมเงางาม ผมไม่แห้งเสียและไม่เหนียวเหนอะหนะ

2. จัดแต่งทรงผมได้ทรงตามต้องการ

ทรงผมดัดเป็นทรงผมที่สามารถจัดแต่งทรงผมได้หลายรูปแบบมูสใส่ผมนั้น ก็สามารถที่จะเนรมิตทรงผมของคุณให้ได้ลุคตามต้องการ เช่น

 • แบบ Hard
  ช่วยให้ผมดัดของคุณอยู่ทรงยาวนานตลอดวัน ช่วยล็อคเส้นผมเหมาะกับที่มีลักษณะดัดเป็นเกลียว อย่างเกลียวในลักษณะ Cornet เกลียวในลักษณะนี้จะเน้นความแข็งเพื่อให้อยู่ทรงนานแบบไม่คลายตลอดวัน สามารถใช้ได้ทั้งผมยาวหรือผมประมาณบ่า หรือสำหรับผมสั้นที่อยากได้ทรงผมตั้งๆก็สามารถใช้ได้เช่นกัน
 • แบบ Glossy และแบบ Wet Look
  ผมแห้งเสียเป็นปัญหากับการจัดแต่งทรงผมอยู่พอสมควรเนื่องเส้นผมมักพันกันและดูแห้งกรอบไม่เงางาม เพราะฉะนั้นควรเลือกมูสใส่ผมสำหรับผมดัดที่Finish Look แบบ “Glossy” เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและความเงางามให้กับลอนผมให้กลับมาดูสวยเงางามจัดทรงง่ายและมีน้ำหนัก และจัดแต่งทรงผมดัดในแบบ Wet Look ได้อีกด้วย
3. เลือกมูสใส่ผมที่ไม่มีกลิ่นฉุน

เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องที่สำคัญเช่น เพราะคงไม่มีใครอยากเข้าใกล้คนที่มีผมสวยแต่ไม่หอม ผลิตภัณฑ์ใส่ผมบางยี่ห้อมักมีกลิ่นฉุนมากจนเวียนหัว หรือบางยี่ห้อก็มีกลิ่นหอมแต่เมื่อรวมกับน้ำหอมที่ใช้ที่ตัวกลิ่นก็จะดีกันวุ่นวาย จนคนใกล้ชิดเวียนหัวได้ เพราะฉะนั้นหากคุณใส่น้ำหอมอยู่แล้วควรเลือกมูสใส่ผมที่ไม่มีกลิ่นจะดีกว่า หรือเลือกแบบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ก็เพียงพอ

ผมร่วง แห้งเสียบำรุงอย่าไรดี ?

การมีผมสวยเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนต้องการเพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปถึงขั้นมีผมสวยได้นั้นจะต้องผ่านขั้นตอนการบำรุงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งเรามีเคล็ดลับการบำรุงผมอย่างง่ายมาฝาก

 • ไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน การสระผมเป็นการทำความสะอาดเส้นผมให้สะอาด ปราศจากคราบมันและสิ่งสกปรกบนเส้นผม แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องสระผมทุกวันอาจสระวันเว้นวันก็ได้ เพราะไขมันที่เคลือบอยู่บนเส้นผมจะหายไปทำให้เกิดผมแห้ง เป็นรังแคได้
 • ใช้ครีมนวดหลังสระผมทุกครั้ง ทุกครั้งหลังการสระผม ควรใช้ครีมนวดผมทุกครั้งเพื่อเป็นการปิดเกล็ดผม ช่วยให้ผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่ชี้ฟู และยังช่วยปกป้องเส้นผมจากการโดนความร้อนจากการไดร์ผมได้อีกด้วย
 • ห้ามหวีผมขณะผมเปียกตอนผมเปียกเป็นช่วงที่ผมมีความอ่อนแอ หากหวีผมในช่วงนั้นจะทำให้ผมขาดร่วงได้ง่าย และการหวีผมก็ควรหวีอย่างเบามือ ใช้หวีที่เหมาะสมกับเส้นผม
 • เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสม ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมหลายยี่ห้อ ควรเลือกดูที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผม เช่น ผมมัน ผมแห้ง ผมแตกปลาย ก็มีให้เลือกมากมาย
 • ใช้มูสจัดแต่งทรงผม การใช้มูสจัดแต่งทรงผมจะช่วยทำให้ทรงผมของคุณดูสวยงามเป็นทรงสวย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ดัดลอนผม การใช่มูสจะช่วยให้ผมของคุณสวยงามลอนเด้งเป็นธรรมชาติและยังช่วยปกป้องเส้นผมของคุณจากมลภาวะ เช่น ความร้อน ความชื้น ช่วยให้เส้นผมของคุณอยู่ทรงสวยได้ตลอดทั้งวัน
 • ไม่ใช้น้ำอุ่นสระผม การสระผมด้วยน้ำอุ่น จะทำให้ผมของคุณแห้งเสียมาก เพราะเส้นผมของคุณบอบบางเกินกว่าที่จะทนต่อความร้อนได้ น้ำอุ่นจะชะล้างน้ำมันเคลือบผม ดึงความชุ่มชื่นออกเส้นผมและทำให้ผมแห้งเสียมาก ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นจะดีกว่า
 • บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่ม เซรั่มบำรุงเส้นผม หรือน้ำมันใส่จะช่วยปกป้องเส้นผมจากการแตกแห้งเสีย ช่วยเพิ่มน้ำมันตามธรรมชาติให้เส้นผม ทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก และยังช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย
 • ไม่ทำร้ายผมมากเกินไป การทำร้ายเส้นผมเช่นการไดร์ผม หนีบผม ม้วนผม ด้วยความร้อนในทุกวัน ทำให้ผมแห้งเสียแตกปลาย ก่อนที่จะใช้ความร้อนกับเส้นผมควรปกป้องเส้นผมด้วยเซรั่มหรือมูสสำหรับบำรุงเส้นผมก่อนโดนความร้อน
 • สระผมอย่างถูกวิธีช่วยบำรุงผมสวยได้ การสระผมอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเพราะจะเป็นการช่วยให้เส้นผมของคุณสวยอย่างเป็นธรรมชาติการสระผมตามขั้นตอน ดังนี้
 1. หวีผมก่อนสระผมทุกครั้งเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม และยังช่วยลดผมร่วงระหว่างการสระผมได้
 2. ล้างผมด้วยน้ำเปล่าเยอะๆเพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมให้มากที่สุดก่อนที่จะใช้แชมพูสระผม
 3. ผมยาวควรใช้ครีมนวดลงก่อนแชมพู เพื่อเป็นการลดการขาดร่วงของเส้นผมและยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นและสิ่งสกปรกยังหลุดได้ง่ายอีกด้วย
 4. ไม่เกาศีรษะแรงๆ ควรนิ้วมือนวดวนๆศีรษะช้าๆเพื่อเป็นการนวดศีรษะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด นวดประมาณ 2 นาทีจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีมาก
 5. ใช้ครีมในบริเวณกึ่งกลางผมไปจนถึงปลายเส้นผม ไม่ควรใช้ครีมนวดที่บริเวณโคนผม เพราะจะทำให้หนังศีรษะมัน อุดตัน ทำให้ผมมันเร็วขึ้นอีกด้วย การนวดผมที่บริเวณปลายผมจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นและปิดเกล็ดผมทำให้ผมไม่แห้งเสียแตกปลายง่าย

เทคนิคการจับลอนผมให้สวยเด้งเป็นธรรมชาติตลอดทั้งวัน

 1. ใช้ฟ็อกกี้พรมน้ำที่เส้นผมที่บริเวณปลายผม ไม่ต้องถึงโคนผม เพราะเราจัดทรงด้านล่างเท่านั้น พรมให้ผมเปียกหมาดๆพรมทั้งด้านในด้านนอก แล้วใช้กิ๊ปติดแบ่งผมไว้เป็นช่อๆ จะได้ฉีดได้ทั่วถึง
 2. ปล่อยผมลงมาแล้วบีบมูสใส่มือขยำที่เส้นผมที่พรมน้ำไว้ จัดแต่งทรงผมให้เป็นลอน กดมูสในปริมาณที่ระบุไว้ที่ผลิตภัณฑ์กำหนดสำหรับผมดัดสั้น ให้กดมูสออกมากประมาณขนาดลูกปิงปอง 2 ลูก และผมดัดยาวให้ใช้มูสขนาดลูกปิงปอง 4 ลูก ค่อยๆขยำไม่เช่นนั้นผมจะเป็นก้อนไม่สวยงาม
 3. เมื่อจัดลอนใช้เสร็จเรียบร้อยให้ใช้ไดร์เป่าผม เป่าจากด้านลงมาด้านล่าง ใช้แรงลมเบาๆเพื่อให้ผมไม่แตก และระหว่างการไดร์ให้ใช้มือขยุ้มลอนผมไปด้วยเพื่อล็อคลอนผมให้อยู่ทรง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลอนผมที่สวยงามเป็นธรรมชาติอยู่ทรงตลอดทั้งวัน

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

การจัดแต่งทรงผม ให้อยู่ทรงสวยตลอดวัน ช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะสะบัดผมแรงแค่ไหน หรือเจอสภาวะแวดล้อมทั้งความร้อน ความชื้น เส้นผมก็สามารถอยู่ทรงได้ทั้งวัน แต่ควรเลือกมูสใส่ผมที่ไม่ทำร้ายเส้นผม และจะต้องทำความสะอาดเส้นผมให้สะอาดพร้อมบำรุงเส้นผมเสมอ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆพร้อมทั้งล้างสารเคมีออกจากเส้นผม เพื่อให้คุณมีผมสวยเป็นธรรมชาติอยู่กับคุณไปนานๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง