ยาทาแผลเป็น รอยแผลเป็น / scar cream

10 ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ยาทาแผลเป็น-ยี่ห้อไหนดีเคยสงสัยกันไหมคะว่า รอยแผลเป็น นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร แล้วทำไมมันถึงต้อง เป็นรอยแผล เป็นด้วยนอกจากจะสงสัยแล้ว มันยังส่งผลให้ใครหลาย ๆ คน รู้สึกไม่มั่นใจในการแต่งตัวของตัวเอง เพราะรอยแผลเป็นอีกด้วยค่ะ

วันนี้ เราเลยจะมา แนะนำ 10 ยาทาแผลเป็น ที่จะเป็นตัวช่วย ที่จะทำให้ทุกคนไม่ต้องกังวล รอยแผลเป็น อีกต่อไป แต่ก่อนที่ทุกคนจะไปเลือกช้อปกัน เราอยากให้ทุกคนรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อสินค้าก่อนนะ เพื่อที่จะทำให้ทุกคนตัดสินใจได้ดีมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่า

10 ยาทาแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Hiruscar Postacne
 2. Dermatix Ultra
 3. Smooth E Acne Scar Serum
 4. Mederma INTENSE GEL
 5. Puricas dragon’s blood scar gel
 6. Cybele Scagel
 7. Attonon Scar EX Gel Cream
 8. Provamed Scarzone Ultra
 9. Erase Gel For Scar
 10. Himalaya Antiseptic cream
Lazmall Top brand festival

1. Hiruscar Postacne

ยี่ห้อHiruscar POSTACNE
ปริมาณ10 g
เนื้อสัมผัสเจล

ในส่วนของ Hiruscar POSTACNE มีส่วนประกอบที่สำคัญและเด่นอยู่อย่างนึง นั้นก็คือ Allium Cepa เป็นพืชชนิดหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อของ หอมหัวใหญ่ และในหอมหัวใหญ่มีสารที่ชื่อว่า Organosulfur เป็นสารที่อยู่ในกลุ่ม Alkyl Cysteine Sulfoxide 

ซึ่งสารตัวนี้จะทำหน้าที่เป็น Antioxidant (สารต่อต้านอนุมูลอิสระ) และยังทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย พยาธิ Thichinella Spiralis (Abu EL Ezz, 2005) นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่เกี่ยวกับการแก้ไอ ลดการอักเสบและรักษาแผลเป็นอีกด้วย

ขอเพียงแค่ทุกคนใช้แต้มวันละ 2-3 ครั้ง เช้า-ก่อนนอน เท่านี้ทุกคนก็จะกลับมาดูดีเหมือนเดิมแล้วค่ะ


2. Dermatix Ultra

ยี่ห้อDermatix Ultra
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ

ก่อนอื่นเราอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่า Dermatix Ultra คืออะไร??

Dermatix Ultra คือ เจลลดเลือนรอยแผลเป็น ซึ่งมันสามารถลดเลือนรอยแผลเป็นด้วย CPX ที่จะช่วยให้แผลของเรานั้นอ่อนนุ่มขึ้น และยังมีวิตามิน C ที่จะช่วยให้แผลเป็นสีจางลงได้ดีอีกด้วย

ซึ่ง Dermatix Ultra เป็นเจลที่สามารถใช้ได้กับแผลเกือบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแผลผ่าตัด ผ่าคลอด น้ำร้อนลวก น้ำมันกระเด็น รอยสิว ลดรอยหลุมสิว ยุงกัด สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เลยค่ะ 

นอกจากนี้ยังช่วยทำให้แผลเรียบเนียน และนุ่มลงโดยเนื้อเจลนั้นจะทำหน้าที่เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ แล้วเคลือบแผลเอาไว้ ไม่ให้เสียความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นการสร้างคอลลาเจนอย่างเกินความจำเป็น ที่จะทำให้แผลแข็ง

และในส่วนของการใช้งานนั้น แค่บีบขนาดเท่ากับเมล็ดถั่วเขียว ทาที่รอยแผลเป็นวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น แล้วทาให้ทั่วบริเวณรอยแผลเป็น


Shopee electronics promo

3. Smooth E Acne Scar Serum

ยี่ห้อSmooth E Acne Scar Serum
ปริมาณ7 g
เนื้อสัมผัสเซรั่ม

แนะนำอย่างยิ่งสำหรับคนที่มี ปัญหารอยแผล เป็นจากสิว เพราะว่าเซรั่มตัวนี้จะช่วยขจัดปัญหารอยดำ รอยแดง รวมทั้งหลุมสิวด้วยค่ะ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ประกอบไปด้วยสารต่าง ๆ ที่สำคัญและมีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากหอยทาก หอมแดง ใบบัวบก และว่านหางจระเข้

นอกจากจะช่วยเรื่องรอยแผลเป็นแล้ว ยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นและเรียบเนียนเพิ่มมากขึ้น และยังสามารถช่วยบรรเทาอาการของผิวที่ถูกแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกได้ด้วย

และลักษณะเด่น ๆ ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะคะ คือ

 • ช่วยลดรอยแดง รอยดำ หลังเกิดสิว
 • ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว
 • ช่วยให้ขนาดของรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวดูลดลง
 • ช่วยฟื้นฟูให้สีผิวกลับมาดูสม่ำเสมออีกครั้ง
 • ช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็นที่มีลักษณะนูนแดงในบาดแผลที่หายใหม่

ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มีส่วนประกอบที่สำคัญอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hydrolyzed ceratonia silliqua seed extract โอลิโกกาแลคโทแมนแนน ที่ช่วยสมานผิวที่ถูกทำลายได้อย่างอ่อนโยน
หรือจะเป็น Hyaluronic Acid ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นทำให้ผิวมีความอ่อนนุ่ม และยืดหยุ่น

4. Mederma INTENSE GEL

ยี่ห้อMederma Intense Gel
ปริมาณ10 g
เนื้อสัมผัสเจล

เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จาก Merz ประเทศเยอรมณี ที่เภสัชกรแนะนำเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยในเรื่องของ ทำให้รอยแผลเป็นนุ่มขึ้น เรียบขึ้น ช่วยปรับสีของรอยแผลเป็นให้อ่อนลง จนดูกลืนไปกับสีผิวของ ใช้ได้ทั้งรอยแผลเก่าและรอยแผลใหม่ ที่สำคัญมีเนื้อเจลใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถไม่มีกลิ่นเหม็นด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณทางตัวยา 2 ชนิดที่ชื่อว่า Cepalin และ Allantoin ซึ่งในส่วนของ Cepalin จะช่วยในการยับยั้งการอักเสบของแผล ลดการสร้างเนื้อเยื่อแผลเป็น ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย กระตุ้นการสมานแผล ปรับสภาพผิว ยับยั้งการสร้างเซลล์

และในส่วนของ Allantoin จะช่วยในเรื่องของ เพิ่มการดูดซับจาก Cepalin ให้ความชุ่มชื้นกับแผลเป็น ทำให้แผลเป็นที่เป็นนูน ๆ นุ่มขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการคันจากแผลเป็นอีกด้วย

สำหรับวิธีการใช้งานของแผลเป็นใหม่ คือ ให้ทาบาง ๆ นวดเบา ๆ ให้ตัวยามาซึมลงไป วันละ 2-3 ครั้ง และในส่วนของแผลเป็นเก่า ทำเหมือนเดิมค่ะ แต่สามารถนวดให้แรงขึ้นได้ ใช้วันละ 2-3 ครั้งเหมือนกันค่ะ

5. Puricas dragon’s blood scar gel

ยี่ห้อMederma Intense Gel
ปริมาณ296 g
เนื้อสัมผัสเจล

ใครจะไปคิดว่าจริง ๆ แล้ว Dragon blood นั้นจะเป็นพืชชนิดนึง ที่มีชื่อว่า Croton Lechleri ซึ่งมีสรรพคุณทางยาหลากหลายมาก ไม่ว่าจะช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบ สมานแผล เรียกได้ว่าเป็น Medical Plant เลยก็ว่าได้ และพืชชนิดนี้มันจะพบในแถบอเมซอน

และด้วยนวัตกรรมของ Herbanano Action Technology ช่วยให้เนื้อเจลมีโมเลกุลที่เล็กมาก เพียงแค่ 10 ไมครอน จึงทำให้ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างง่ายดาย และสามารถช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซม และเติมเต็มชั้นผิว ให้แผลดูตื้นขึ้นได้ ทั้งยังช่วยรักษาผิวพรรณ และลดรอยแดง รอยดำ ได้ดีอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น สารสกัดจากหัวหอม ว่านหางจระเข้ ผักบุ้งทะเล ใบบัวบก อัลลันโทอิน วิตามินอีและวิตามันซี

6. Cybele Scagel

ยี่ห้อPuricas dragon blood scar gel
ปริมาณ8 g
เนื้อสัมผัสเจล

เป็นอีกทางเลือกนึง สำหรับคนที่เป็นรอยแผลเป็น เช่น แผลคีลอยด์ แผลเป็นหลังผ่าตัด ซึ่งไม่ใช่แค่แผลเป็นที่เก่าแล้วสามารถใช้ได้อย่างเดียว แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดแผลที่ลักษณะนูนแดงในบาดแผลใหม่ อย่างเช่น แผลผ่าตัด แผลน้ำร้อนลวก แผลไฟไหม้ หรือแผลที่เกิดจากอุบัติเหตุ เป็นต้น

และผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนประกอบมากมาย ที่ช่วยทำให้แผลเนียนนุ่มขึ้น รอยแผลเป็นก็จางลงด้วยตัวยาทำจากสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้ ใบบัวบก หัวหอม และวิตามินอื่น ๆ ไม่เพียงแค่นั้นสารสกัดต่าง ๆ จะช่วยยับยั้งคอลลาเจนที่มีมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดแผลเป็นที่นูนแดง และช่วยในการสมานแผล

7. Attonon Scar EX Gel Cream

ยี่ห้อAttonon Scar EX Gel Cream
ปริมาณ15 g
เนื้อสัมผัสเจล,ครีม

สำหรับ Attonon Scar เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น สามารถลดรอยแผลเป็นได้ ไม่ว่าจะเกิดจากแผลผ่าตัด อุบัติเหตุ หรือสิว ให้ดูจางลงได้ ซึ่งจะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบให้เลือกด้วยกัน คือ

 1. แบบครีม (กล่องสีส้ม สูตรสำหรับผิวแห้ง)
 2. แบบเจล (กล่องสีน้ำเงิน สูตรแห้งไว ซึมเร็ว)

สามารถใช้รักษาแผลเป็นได้ทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนชอบแบบไหนเท่านั้นเองค่ะ ใช้ได้ทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ แผลนูน แผลตะขาบ นูนแดง รวมไปถึงแผลคีลอยด์

นอกจากนี้ยังช่วยให้รอยแผลเป็นมีความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น เราสามารถใช้ทาต่อเนื่องได้ทุกวัน วันละ 2-3 ครั้ง เป็นเวลา 8 สัปดาห์ สำหรับแผลใหม่ที่แห้งสนิท ส่วนสำหรับแผลเป็นเก่า ทาแล้วนวดซ้ำ ๆ วันละ 2-3 ครั้ง ต่อเนื่องกัน 3-6 เดือนค่ะ

8. Provamed Scarzone Ultra

ยี่ห้อProvamed Scarzone Ultra
ปริมาณ10 g
เนื้อสัมผัสครีม

Dimentions Bioctive ที่จะช่วยดูแลรอยแผลเป็นของเราได้ถึง 5 ขั้นตอนด้วยกัน และจัดการดูแลแผลเป็นได้อย่างตรงจุดในทุกกระบวนการของการเกิดแผลเป็น ซึ่งจะครอบคลุมตั้งแต่

 • ช่วงที่เราเริ่มเกิดการอักเสบของผิว
 • ช่วงที่เร่งการสร้างคอลลาเจนเพื่อให้แผลมันสมานกัน
 • ช่วงที่ฟื้นฟูเซลล์ผิวบริเวณที่มีบาดแผลหลังจากกระบวนการเกิดแผลเป็นแล้ว ยังช่วยปรับสภาพลักษณะภพายนอกของแผลให้ดูดีขึ้นได้
 • ปรับความนุ่มและให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • ลดความแดงหรือความหมองคล้ำของผิวบริเวณที่เป็นแผลเป็น

บอกเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ สามารถแก้ไขได้ทุกปัญหาแผลจริง ๆ แทบจะทุกระยะแผลตั้งแต่เริ่มเป็น จนถึงเป็นแผลที่เป็นมานาน แลยังช่วยลดเลือนแผลเป็นได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นนูน รอยบาด รอยแผลเป็นคล้ำ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกคนจะต้องขยันใช้บ่อย ๆ นะคะ แผลถึงจะเนียนนุ่มและดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งทุกคนจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ใน 4-12 สัปดาห์ค่ะ

9. Erase Gel For Scar

ยี่ห้อErase Gel for scar
ปริมาณ5 g
เนื้อสัมผัสเจล

สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะคะ ใครที่มีแผลเป็นที่เป็นแบบคีลอยด์ ตัวนี้เหมาะมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าจะเด่นในเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ก็สามารถลดรอยแดง รอยดำจากสิวได้เหมือนกันนะคะ หรือแม่แต้รอยหลุมของสิวก็ช่วยได้ค่ะ

เพราะว่าผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของสารสกัดจาก Horse chestnut seed extract และ Allium cepa ที่มมีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ที่ทำลายไฮยาลูลอนนิค แอซิด

อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบและสร้างไฟโบรบลาส ลดการสร้างเนื้อเยื่อแผลเป็น นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยสมานแผลให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

10. Himalaya Antiseptic cream

ยี่ห้อHimalaya Herbal Antiseptic Cream Cuts Burns
ปริมาณ20 g
เนื้อสัมผัสครีม

Himalaya Herbal Antiseptic Cream Cuts Burns เป็นผลิตภัณฑ์ทที่มี Antiseptic cream(ยาฆ่าเชื้อ) ซึ่งมันจะช่วยให้ลดรอยแดงของแผลอักเสบ และแผลจากความร้อน เช่น น้ำร้อนลวก เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยรักษารอยผิวไหม้จากแสงแดด และลดเชื้อราบริเวณผิว รวมถึงป้องกันการติดเชื้อลุกลามอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีตัวยา Indian Madder ที่จะทำให้เราลดโอกาสในการติดเชื้อน้อยลงด้วยค่ะ แต่ในส่วนนี้จะมี Aloe vera เป็นสารสกัดมากจาว่านหางจระเข้ สามารถปลอบประโลมผิวของเรา

แล้วถ้าใครกลัวว่าทาไปแล้วจะแสบหรือเปล่า บอกเลยค่ะว่าไม่ต้องห่วง เพราะ Himalaya Herbal Antiseptic Cream Cuts Burns จะช่วยให้ทุกคนไม่แสบร้อนของในทันที

เพราะมีส่วนผสมของ Almond กับ Sodium Biborate(หรือที่รู้จักกันในชื่อ Borax เป็นสารที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ช่วยเรื่องของค่า pH ให้ดีที่สุด เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด) และที่สำคัฐผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทำให้แผลหายเร็วขึ้น และป้องกันรอยแผลเป็นอีกด้วยค่ะ

 • ดับเบิ้ลยูวีฟิวเตอร์ (Double UV Filter) : ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB ในแสงแดดขจัดปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ
 • วิตามินบี3 (Vitamin B3) : ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานีนที่จะปรากฎบนชั้นผิวหนัง
 • วิตามินอี(Vitamin E) : ต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะชะลอ ลดการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวแก่ก่อนวัย
 • มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) : ถนอมผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นจากชั้นผิวหนังรักษาสมดุลของผิวให้คงความนุ่มนวลสดใส

วิธีการเลือกซื้อยาทาแผลเป็น

 • ซื้อยาทาเเผลเป็นที่เป็นร้านขายยาโดยเฉพาะ ไม่ใช่ตามร้านขายเครื่องสำอาง เนื่องจากมันมีส่วนประกอบของตัวยาจริง ๆ ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญทางการเเพทย์คอยให้คำเเนะนำด้วย หรือเราอาจจะปรึกษาไปด้วยเลยก็ได้ค่ะ เพื่อความสบายใจเเละความปลอดภัยของเรานะคะ
 • ราคากับปริมาณของยา ต้องเหมาะสมกัน สามารถใช้เเล้วเห็นผลได้ในปริมาณนั้น ๆ เช่น ยาปริมาณ 15 กรัม เราสามารถใช้ได้เป็นเดือน เเล้วเห็นถึงการเปลี่ยนเเปลง หรืออีกอย่างนึงก็คือ ยามีปริมาณพอกับที่เราใช้ เเล้วราคาก็สมเหตุสมผล
 • เลือกเนื้อสัมผัสที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเจลหรือเนื้อครีม เพราะบางทีเนื้อยาบางตัว อาจจะเหนียวเกินไป ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง อาจจะทำให้เกิดความรำคาญได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ก่อนการซื้อควรตรวจสอบดูก่อนว่าเป็นเนื้อสัมผัสเเบบไหน เเล้วสภาพผิวเราเหมาะไหม เเล้วเราชอบมันหรือเปล่า
 • พยายามดูส่วนประกอบที่สำคัญ ที่มีส่วนช่วยในการรักษารอยเเผลเป็น ซึ่งมักมีตัวยาเหล่านี้ผสมอยู่ด้วย ดังต่อไปนี้
 • วิตามินบี 3 หรือไนอาซินาไมด์
 • วิตามินซี
 • วิตามินอี หรือสารโทโคเฟอรอล
 • เจลซิลิโคนหรือโพลีไซล็อกเซน
 • สารสกัดจากหัวหอม
 • สารสกัดจากใบบัวบก
 • สารมิวโคโพลีเเซคาไรด์

Author

 • Warisa

  Warisa คือผู้ที่หลงใหล และ เชี่ยวชาญในวงการความงาม ด้วยความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสกินแคร์ และการแต่งหน้า เธอมักจะทดลองและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งที่จะแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวและการเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสมกับลุคและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล Warisa ไม่เพียงแค่เน้นเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวอย่างธรรมชาติ และการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนอีกด้วย

บทสรุป

ก็จบลงไปแล้วนะคะสำหรับการแนะนำยาที่ใช้สำหรับทาแผลเป็น เป็นยังไงกันบ้างคะ? ที่เราแนะนำไปพอจะช่วยให้ใครหลาย ๆ คน ตัดสินใจได้ดีขึ้นไหมคะ

แน่นอนว่ามันความลังเลอยู่ในตัวอยู่แล้วว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี หรือจะซื้อแบบไหนถึงจะคุ้มค่า แต่เราอยากบอกทุกคนว่า ให้ลองเลือกจากสิ่งที่ตัวเองต้องการจะแก้ปัญหาดูค่ะ น่าจะพอลดขอบเขตการเลือกลงได้บ้าง

และถ้าหากใครได้ลองใช้แล้ว ลองแวะทักมาคอมเมนต์ บอกเล่าให้เราฟังได้นะคะ จะได้ลองแชร์ไอเดียกันดูค่ะ ไว้เจอกันใหม่ ในครั้งหน้านะคะ สวัสดีค่าทุกคน

บทความล่าสุด