10 ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

ยาย้อมผมแบบสระ-ยี่ห้อไหนดี

การเปลี่ยน สีผม กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นวิธีการทำให้ผมของเราสวยโดดเด่นได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว เป็นการเปลี่ยนลุคที่ดีที่สุด ทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังหากเลือกโทนสีผมที่ดูสว่างสดใสก็จะช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของคุณดูสดใสมากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบัน สาวไทยนิยมทำ สีผม กันมากขึ้น เนื่องจากสาวไทยส่วนใหญ่มักมีสีผมที่ดำสนิท ซึ่งไม่ค่อยเป็นที่นิยมในปัจจุบัน การเปลี่ยนสีผมเป็นเหมือนการเปลี่ยนลุคใหม่ๆ ได้เหมือนกัน สีผม ที่นิยมส่วนใหญ่ เช่น สีน้ำตาลทอง สีน้ำตาลบรอนด์ หรือเขียวหม่น หรือสีเทาอ่อนๆ ก็ดูดีเช่นกัน

การทำสีผม นั้นคุณจะต้องเสียสละเวลา ทั้งวัน เพราะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างเยอะมาก จึงต้องใช้เวลานาน แต่ๆ หากใครที่มีเวลาน้อยและต้องการเปลี่ยนสีผม ให้ดูสวยงามสว่าง ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว แถมยังสะดวก แบบทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องไปร้านทำผมให้เสียเวลา และเสียเงินจำนวนมาก บทความนี้เราขอแนะ ยาย้อมแบบสระ ที่จะช่วยให้ผมของคุณสลายสีสวยคมชัดในเวลาไม่นาน แต่จะมียี่ห้อไหนที่ได้รับความนิยม และ มีวิธีการเลือกซื้อ อย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

ความแตกต่างของ ยาย้อมผมแบบสระ และ ยาย้อมผมแบบครีม

 • ยาย้อมผมแบบครีม
  ยาย้อมผมมีทั้งที่เป็นแบบครีมทั่วไปและแบบสระยาย้อมผมแบบครีม ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ซึ่งในยาย้อมผมแบบครีม 1 กล่อง จะประกอบไปด้วย ครีมเปลี่ยนสีผม 1 หลอด และดีเวลลอปเปอร์ซึ่งจะมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ เวลาจะใช้ก็จะนำมารวมกับเนื้อยาย้อมผมแบบครีม คนให้เข้ากันจะได้เนื้อครีมที่มีความละเอียด แต่อย่างไรก็ตามน้ำยาย้อมผมแบบครีมจะใช้งานกว่ายาย้อมผมแบบสระและการย้อมด้วยตนเองจะทำได้ยาก ควรใช้ช่างผมที่มีความชำนาญเป็นผู้ทำ แต่มีข้อดีคือเนื้อครีมมีความเข้มข้นสูงและจะติดสีได้นานกว่าแบบสระ
 • ยาย้อมผมแบบโฟม
  ยาย้อมผมแบบโฟม หรือ ยาย้อมผมสระ นัั้น เป็นยาย้อมผมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำสีผมด้วยตนเอง เพราะยาย้อมผมแบบโฟมมีวิธีการที่สะดวก ใช้เวลาในการทำไม่นานสามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องเข้าร้านทำผมให้เสียเงิน เสียเวลา ยาย้อมผมแบบโฟมจะประกอบด้วย 2 ส่วนเช่นเดียวกันกับแบบครีม แต่ลักษณะของเหลว และจะมีขวดหัวปั๊มมาให้ การใช้งานเพียงแค่เปลี่ยนฝาเป็นฝาปั๊มโฟมครีมก็จะเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟม แล้วจึงนำมาชโลมที่เส้นผม ใช้งานได้ง่าย ล้างออกง่ายแต่ยาย้อมผมแบบสระนั้นสีจะไม่ติดทนนานเท่าแบบครีมและมักจะมีราคาแพงกว่าแต่เมื่อเทียบกับทำที่ร้านก็ถือว่าคุ้มค่า

10 ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ที่สุด 2023

 1. Dcash Master Color Cream
 2. Schwarzkopf Fresh Light Foam Color
 3. LIESE Creamy Bubble Color
 4. L’OREAL Paris Excellence Fashion
 5. Beautylabo Whip Hair Color
 6. Schwarzkopf Freshlight Cream
 7. L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream
 8. Smoothie Shake by Caring
 9. BigenCream Color
 10. LolaneZ Cool Color Milk

Preview

Schwarzkopf Fresh Light Foam Color

1

Palty Foam Pack Hair Color

2

3

4

5

6

7

8

9

10

ยี่ห้อ/รุ่น

Dcash Master Color Cream

Schwarzkopf Fresh Light Foam Color

LIESE Creamy Bubble Color

L’OREAL Paris Excellence Fashion

Beautylabo Whip Hair Color

Schwarzkopf Freshlight Cream

L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream

Smoothie Shake by Caring

Bigen Cream Color

Lolane Z Cool Color Milk

ปริมาณ

60 g.

90 ml

100 ml

120 ml

120 ml

90 ml

100 ml

50 ml

40 g

45 g , 75 ml

เฉดสี

มีสีให้เลือกทุกเฉดสี

มีให้เลือก 12 เฉดสี

มีให้เลือก 10 เฉดสี

มีให้เลือก 4 เฉดสี

มีให้เลือก 15 เฉดสี

มีให้เลือก 12 เฉดสี

มีให้เลือก 5 เฉดสี

มีให้เลือก 5 เฉดสี

มีให้เลือก 10 เฉดสี

มีให้เลือก 20 เฉดสี

อุปกรณ์ในกล่อง

-

ถุงมือและ ทรีทเม้นท์

ถุงมือและทรีทเม้นท์

ถุงมือและทรีทเม้นท์

ถุงมือและทรีทเม้นท์

ถุงมือและทรีทเม้นท์

ถุงมือและวิตามินบำรุงผม

ถุงมือและทรีทเม้นท์

-

ถุงมือและทรีทเม้นท์

ลิงค์สินค้า

lazada promo 1-15 December 2023

1. Dcash Master Color Cream

ครีมเปลี่ยนสีผม ย้อมติดง่าย เปลี่ยนสีผมได้ดั่งใจ สีผมสวยติดทนยาวนาน

ยี่ห้อDcash Master Color Cream
ปริมาณ60 g.
เฉดสีมีสีให้เลือกทุกเฉดสี ปิดผมขาว และเฉดสีแฟชั่นทุกเฉด
อุปกรณ์ในกล่อง

Dcash Master Color Cream ครีมย้อมสีผมราคาเบาๆที่คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา ช่วยปรับเปลี่ยนสีผมได้ตามต้องการมาพร้อมเทคโนโลยี นวัตกรรม Technology Micro Emulsion อนุภาคเม็ดสีเล็กที่สุดที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่แกนเส้นผมอย่างล้ำลึก ทำให้สีผมเด่นชัด และ Technology OMC ช่วยล็อคสีผมให้ติดทนนาน มีส่วนผสมที่สำคัญจากน้ำมันจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะหลากหลายชนิด

เช่น น้ำมันมะพร้าวสกัด น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง และสารสกัดจากใบชา Ceramide A2 ช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมหลังการทำสี สีผมสวยเด่นชัดเป็นประกาย สารสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวันมีวิตามินอีช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นเป็นประกาย ในส่วนของเนื้อครีมเปลี่ยนสีผมเนื้อละเอียด สีติดซึมดีไม่ไหลตามน้ำ ไฮโดรเจนสูตรน้ำนมช่วยถนอมหนังศีรษะ ไม่แสบไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ และไม่ต้องกังวลเรื่องผมเสีย มี Moisturizer Revitalized ที่ช่วยคืนน้ำมันสู่เส้นผม ทำให้ผมนุ่มเงางาม ผมไม่เสีย ไม่ขาดหลุดร่วง หรือแข็งกระด้างหลังการย้อม เปลี่ยนสีผมได้ดั่งใจ ล็อคสีผมสวยติดทนยาวนาน ปิดผมขาวสนิท สีสวยทุกเฉดสี

2. Schwarzkopf Fresh Light Foam Color

โฟมเปลี่ยนสีผม รุ่นตุ๊กตาบลายธ์ เนื้อโฟมหนานุ่ม ละเอียดแทรกซึมทุกเส้นผม ไม่ต้องกลัวผมด่าง

ยี่ห้อSchwarzkopf
ปริมาณ90 ml
เฉดสีมีให้เลือก 12 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและ ทรีทเม้นท์

Schwarzkopf Fresh Light Foam Color โฟมเปลี่ยนสีผมรุ่นนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด หน้ากล่องเป็นรูปตุ๊กตา บลายธ์น่ารักๆ เป็นแฟชั่นสีผมแบบสาวญี่ปุ่น รุ่นนี้มีให้เลือกมาถึง 12 เฉดสีเลยทีเดียว คุณสามารถเลือกสีที่ชอบได้ตามความต้องการ เช่น น้ำตาลเทาเข้ม น้ำตาลเทา น้ำตาลเทาอ่อน น้ำตาลประกายชมพู น้ำตาลกลางประกายชมพู น้ำตาลประกายทองแดง บลอนด์เบจ น้ำตาลมอคค่า น้ำตาลเข้มมัทฉะ บลอนด์ทอง น้ำตาลเข้ม น้ำตาลเทาอ่อนสว่าง เนื้อโฟมหนานุ่ม ละเอียดสามารถแทรกซึมเข้าสีผมได้ทุกเส้นผมช่วยให้คุณสามารถย้อมสีผมได้เนียนทั่วกัน หัวปั๊มกดง่าย มีกลิ่นหอมผลไม้ไม่เหม็นเหมือนยาย้อมผมทั่วไป ใช้ง่ายไม่ทำให้ผมแห้งเสียระหว่างสระ

3. LIESE Creamy Bubble Color

ครีมเปลี่ยนสีผม ให้สีผมสวยอ่อนละมุนเป็นธรรมชาติ ให้คุณเปลี่ยนลุคได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่สระผม

ยี่ห้อLIESE
ปริมาณ100 ml
เฉดสีมีให้เลือก 10 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและทรีทเม้นท์

LIESE Creamy Bubble Color ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในญี่ปุ่น รุ่นนี้มีให้เลือก 10 สีเฉดสีซึ่งจะแบ่งเป็นเฉดสีที่เป็นโทนสีธรรมชาติ (Natural Series) เช่น น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน น้ำตาลหม่น และน้ำตาลชานม ให้สีที่เป็นธรรมชาติเป็นโทนสีสุภาพ และโทนสีแฟชั่น (Design Series) น้ำตาลอ่อนประกายทอง น้ำตาลแดงเบอร์รี่ น้ำตาลเบจประกายเงิน น้ำตาลหม่นเหลือบเทา น้ำเงินเข้ม และดำ เนื้อโฟมหนานุ่ม กระจายได้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้สักครู่เนื้อโฟมจะเปลี่ยนเป็นสีขาว LIESE Creamy Bubble Color มีส่วนผสมของ Royal Jelly (นมผึ้ง) ซึ่งจะทำให้เส้นผมนุ่มลื่นเงางาม ไม่ทำให้ผมแห้งกร้านหลังใช้เส้นผมจะมีความนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้นสีผมชัดเจน

shopee home expo promo 2023

4. L’OREAL Paris Excellence Fashion

ครีมเปลี่ยนสีผม ยอดนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย ให้สีผมเปล่งประกายเงางาม กลิ่นไม่แรงแสบจมูก

ยี่ห้อL’OREAL Paris
ปริมาณ120 ml
เฉดสีมีให้เลือก 4 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและทรีทเม้นท์

L’OREAL Paris Excellence Fashion ครีมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อยอดนิยม ที่เป็นที่รักของทุกเพศทุกวัยกลิ่นไม่ฉุนแสบจมูกให้สีผมที่สวยละมุนเปล่งประกายเงางาม ผมไม่แห้งเสียหลังใช้ผมสุขภาพแข็งแรง และปกป้องพร้อมฟื้นบำรุงเส้นผมโดยสีผมมขาวได้อย่างแนบสนิท สีผมดูอิ่มสวยเปล่งประกาย 4 เฉดสียอดนิยมสไตล์ปารีเซียง เทคโนโลยี Hi-Shine Complex สีคมชัด Hi-Intensity Pigments ติดทนนาน Triple-Care ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการทำสี เซราไมด์ ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ดูสวยงาม ใช้งานง่ายเหมือนร้านทำผมล้างออกง่ายใช้เวลาไม่นาน

5. Beautylabo Whip Hair Color

โฟมเปลี่ยนสีผม ฟองโฟมหนานุ่ม สารสกัดจากธรรมชาติ ให้สีผมเปล่งประกายเงางาม มีกลิ่นหอมผลไม้

ยี่ห้อBeautylabo
ปริมาณ120 ml
เฉดสีมีให้เลือก 15 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและทรีทเม้นท์

Beautylabo Whip Hair Color โฟมเปลี่ยนสีผมแบบสระ ใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การเปลี่ยนสีผมของคุณเป็นเรื่องที่ง่าย ลักษณะเนื้อโฟมหนานุ่ม สูตรเข้มข้นให้การปกปิดได้อย่างแนบสนิท ให้สีผมที่สม่ำเสมอ ที่สำคัญเป็นสูตรธรรมชาติมีกลิ่นหอมของดอกไม้คือดอกกุหลาบช่วยให้สีผมติดทนนาน ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผมนุ่มลื่นไม่แห้งเสียให้สีผมสม่ำเสมอ Beautylabo Whip Hair Color มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 15 เฉดสีมีสีผมชัดคุณสามารถเลือกเฉดสีได้ตามต้องการ

6. Schwarzkopf Freshlight Cream

ครีมเปลี่ยนสีผม อุดมไปด้วยสารบำรุงด้วยน้ำมันและกรดอะมิโน มีกลิ่นหอม ผมดูนุ่มลื่น เงางาม

ยี่ห้อSchwarzkopf
ปริมาณ90 ml
เฉดสีมีให้เลือก 12 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและทรีทเม้นท์

Schwarzkopf Freshlight Cream ครีมเปลี่ยนสีผม ที่ให้ ผมสีสวย พร้อมบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึกอุดมไปด้วยสารบำรุงผมผสานด้วยน้ำมันเมล็ดองุ่น และกรดอะมิโนที่ให้ความชุ่มชื้นถึง 8 ชนิด ช่วยคืนความนุ่มลื่นให้กับเส้นผมใช้งานได้ง่ายด้วยฝาแบบบหวีกระจายครีมย้อมผมได้อย่างทั่วถึงทุกเส้นผม ย้อมสีผมได้สม่ำเสมอ โทนสีผมเหมาะกับสาวเอเชีย น้ำยาไม่มีกลิ่นฉุนหลังใช้และไม่ทำให้ผมแห้งเสีย

7. L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream

ครีมเปลี่ยนสีผม สีเข้มคมชัด มีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงผม ราคาย่อมเยา

ยี่ห้อL’ANGEL
ปริมาณ100 ml
เฉดสีมีให้เลือก 5 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและวิตามินบำรุงผม

L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream ครีมเปลี่ยนสีผม สูตรเม็ดสีเข้มข้นพิเศษเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกปิดผมขาวเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเม็ดสีที่เข้มข้นทำให้สีผมติดทนนานมากยิ่งขึ้น หลังการทำสีผมไม่แห้งเสียเนื่องจากเป็นครีมเปลี่ยนสีผมที่ อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผมและน้ำมันบำรุงผม ผมนุ่มสลวยเปล่งประกายไม่ชี้ฟูหรือแห้งเสียหลังการทำสี รุ่นสุดฮิต คือ แองเจลิค แฮร์ คัลเลอร์ ครีม 0.11 แอช จะขายดีเป็นพิเศษ เป็นสีเทาที่เหมาะสำหรับสาวอยากเปลี่ยนลุคใหม่ๆ

8. Smoothie Shake by Caring

แชมพูเปลี่ยนสีผม เนื้อโฟมนุ่ม สีกระจายทั่วถึงไม่มีด่าง สีติดเร็ว สม่ำเสมอ ราคาไม่แพง

ยี่ห้อSmoothie
ปริมาณ50 ml
เฉดสีมีให้เลือก 5 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและทรีทเม้นท์

Smoothie Shake แชมพูเปลี่ยนสีผสม จากCaring ยี่ห้อ ที่ได้รับ ความนิยม มาอย่างยาวนานในประเทศไทย และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ราคาไม่แพง นักเรียนนักศึกษาสามารถซื้อได้ เนื้อโฟมนุ่ม วิธีการใช้งานไม่ยากแค่เทส่วนผสม ปิดฝาแล้วเชค ให้ครีมเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมนุ่มๆเสร็จแล้วชโลมลงบนผม นวดๆ ให้เนื้อโฟมจะเข้าถึงทุกอณูเส้นผมเพื่อให้สีกระจายทั่วถึง สีผมสม่ำเสมอไม่ด่าง

สำหรับรุ่นนี้เอาใจวัยรุ่นใจร้อนและผู้ที่มีเวลาน้อยเพราะใช้เวลาไม่นาน สีติดเร็ว สม่ำเสมอ สามารถเปลี่ยนลุคได้ในเวลาไม่กี่นาที ให้สีผมของคุณสวยงามได้ในเวลาไม่นาน ใช้งานไม่ยาก รุ่นนี้สีอาจติดอยู่ไม่นานเท่าไหร่ เนื้อโฟมไม่ไหลย้อยด้วยคุณสมบัติ โฟมแบบ Non Drip แชมพูเปลี่ยนสีผม Smoothie Shake มีให้เลือก 5เฉดสี No.1 สีดำ Acai Berry No.2 สีน้ำตาลอ่อนประกายแดง Coffee No.3 สีน้ำตาลช็อคโกแลต Dark Chocolate No.4 สีน้ำตาลประกายแดง Raspberry No.5 สีบลอนด์ประกายเงินอมเขียว Milk Green Tea

9. Bigen Cream Color

ครีมเปลี่ยนสีผม เหมาะสำหรับการย้อมผมเฉพาะ ปกปิดผมขาวเนียนสนิท ใช้งานง่ายไม่ต้องผสม

ยี่ห้อBigen
ปริมาณ40 g
เฉดสีมีให้เลือก 10 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่อง

Bigen Cream Color ครีมเปลี่ยนสีผม ที่ใช้งานง่ายที่สุด ไม่ต้องผสมให้ยุ่งยากเพียงกดแล้วทาตรงบริเวณทีต้องการก็สามารถใช้งานได้ ใช้ไม่หมดก็สามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้ไม่เสีย เหมาะกับผู้ที่ต้องการ ย้อมสีผม เฉพาะจุดที่ต้องการ เช่น การ ปกปิดผมขาว เฉพาะจุด Bigen Cream Color ช่วยคุณประหยัดเงินค่าทำสีผมไปได้มากทีเดียว นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ทำร้ายเส้นผมของคุณให้แห้งเสีย เช่น น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันยูคาลิปตัส น้ำมันอีฟนิ่งพรีมโรส และไม่มีกลิ่นฉุน เป็นยาย้อมผมที่เราแนะนำอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้อง ย้อมโคนผม บ่อยๆ Bigen Cream Color สะดวกมากๆ

10. Lolane Z Cool Color Milk

ครีมเปลี่ยนสี ผสมสูตรน้ำนม สารสกัดจากนมฮอกไกโด เม็ดสีเข้มข้น ให้สีผมชัดกระจายทั่วถึงสม่ำเสมอ

ยี่ห้อLolane
ปริมาณ45 g , 75 ml
เฉดสีมีให้เลือก 20 เฉดสี
อุปกรณ์ในกล่องถุงมือและทรีทเม้นท์

Lolane Z Cool Color Milk ครีมเปลี่ยนสีผม สูตรน้ำนมหน้ากล่องสดใสด้วยสาวๆ BNK48 เป็นครีมเปลี่ยนสีผม ที่ใช้สารสกัดจากนมฮอกไกโด ไม่มีกลิ่นเหม็นฉุน มีกลิ่นหอมน้ำนมแบบอ่นๆ ด้วยเทคโนโลยีไมโคร คริสตรัล ช่วยให้เม็ดสีกระจายสม่ำเสมอทั่วกัน สีผมชัดเปล่งประกาย บำรุงผมไม่ให้แห้งเสียพันกัน ผมชุ่มชื่นนุ่มสลวย รุ่นนี้มีให้เลือกมากถึง 20 เฉดสีเลยทีเดียว ผมไม่แห้งเสียหลังทำสี

ยาย้อมผมแบบสระ

4 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกยาย้อมผมจากเนื้อยาย้อมผม

ยาย้อมแบ่งออกเป็น 3 แบบคือ แบบโฟม แบบครีมน้ำนม แบบครีมข้น

 • ยาย้อมผมแบบโฟม
  ยาย้อมผมชนิดนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดย้อมเป็นยาย้อมผมที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก ใช้เวลาในการย้อมไม่นาน ใช้งานง่ายๆ ไม่ต้องแบ่งผมเพียงใส่ถุงมือเทน้ำยาย้อมผมที่เป็นโฟมนวดน้ำยาให้ทั่วศีรษะเหมือนตอนสระผม ควรตีโฟมให้ได้โฟมเนื้อแน่นเพื่อให้โฟมเกาะผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ยาย้อมผมแบบครีมน้ำนม
  ยาย้อมผมแบบครีมน้ำนม ลักษณะครีมที่ไม่ข้นมากมีสีขาว ใช้งานง่าย เพียงเกลี่ยให้สม่ำเสมอ เนื้อครีมน้ำนมให้สีผมที่สวยไม่เป็นกระดำกระด่าง เหมาะสำหรับผู้ที่ผมหนาหรือผมยาว เพื่อความสะดวกมากขึ้นควรใช้ร่วมกับหวีบางยี่ห้อจะมีหัวรูปหวีแถมมาด้วยเพื่อการใช้งานที่สะดวก
 • ยาย้อมผมแบบครีมข้น
  ยาย้อมผมแบบครีมข้น มีเนื้อครีมเข้มข้นสีชัด ติดทนนาน การใช้ง่ายค่อนข้างยุ่งยาก ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการย้อมสีผมด้วยตนเอง ยาย้อมผมแบบครีมเกาะติดเส้นผมได้ดี น้ำยาไม่ไหลเวลาย้อมเหมาะกับร้านทำผม
2. เลือกจากโทนสีที่เหมาะสมกับคุณ

การเลือก โทนสี เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการ ทำสีผม สีที่เหมาะสมที่สุดคือสีที่เหมาะกับสีผิวของคุณเอง แต่หากคุณต้องการเลือกโทนสีที่ได้รับความนิยมก็ได้เช่นกัน สีผมที่กำลังได้รับความนิยมเช่น โทนสีเทาหม่น โทนสีน้ำตาล โทนสีเขียวหม่น เป็นต้น

3. เลือกยาย้อมผมแบบสระที่มีทรีทเม้นท์มาให้ในกล่อง

เนื่องจากการ ทำสีผม ถึงแม้จะเป็นการย้อมแบบสระก็เป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผม เช่น เดียวกันเพราะฉะนั้น เพื่อไม่ให้ เส้นผม ของคุณเกิดความเสียหายแห้งเสียควรเลือกยาย้อมผมแบบสระที่มีทรีทเม้นท์มาให้เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องไปหาซื้อทรีทเม้นท์ ให้ยุ่งยาก

4. เลือกยาย้อมผมแบบสระที่สีติดทนนาน

ยาย้อมผมนั้น ควรอยู่ติดทนนานได้อย่างต่ำประมาณ 1 เดือน เพื่อไม่ให้เกิดความสิ้นเปลืองจนคุณจะต้องมาย้อมบ่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามการติดทนของสีขึ้นอยู่กับสภาพผมและวิธีการดูแลทำความสะอาดเส้นผมเมื่อคุณทำสีผมแล้วควรใช้แชมพูหรือ ครีมนวดผม สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ

เทคนิคการใช้ยาสระผมแบบสระ ที่เราอยากให้คุณรู้ก่อนการใช้

6 เทคนิคการใช้ยาย้อมผมแบบสระ

 1. การเลือกยาย้อมผมแบบสระให้คุณเลือกสีที่เหมาะกับตัวเอง
  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมาก ไม่ใช่สีผมที่เหมาะกับคนอื่นจะเหมาะสมกับคุณเสมอไป สีผมที่ดีคือสีที่สามารถควรเข้ากับผิวของเราได้ เช่นหากคุณมีผิวขาวอมชมพู สีผมที่เหมาะสมคือสีโทนน้ำตาลแดง น้ำตาลเทา จะส่งเสริมให้คุณโดดเด่นมากยิ่งขึ้น หากคุณมีผิวโทนเหลือง ที่ผมที่เหมาะสมคือ น้ำตาลทอง บลอนด์ทอง สีช็อคโกแลต จะช่วยให้ขับผิวให้ดูสว่างมากยิ่งขึ้น
 2. ไม่ควรสระผมก่อนการย้อมผม
  ก่อนการสระผมไม่ควรสระผมหรือหากต้องการสระผมจริงๆก็ไม่ควรใส่ครีมนวดผมและก่อนการย้อมสีผมจะต้องเป่าให้แห้ง
 3. เตรียมพร้อมก่อนการย้อมผม
  ก่อนการย้อมผมควรทาวาสลีน เบบี้ออยล์ หรือโลชั่น บริเวณกรอบหน้า ใบหู หลัง และ คอ เพื่อไม่ให้ยาย้อมผมบริเวณผิวเพราะจะล้างออกค่อนข้างยาก
 4. ใส่ถุงมือทุกครั้งก่อนการย้อมผม
  ถุงมือจะช่วยป้องกันสีผมติดบริเวณมือซึ่งเมื่อติดแล้วจะล้างออกยากมาก ทางที่ดีควรใส่มือถุงมือก่อนทุกครั้งก่อนการย้อมผม
 5. แบ่งผมก่อนย้อม
  เพื่อให้การย้อมง่ายมากขึ้นเราจะต้องแบ่งผมออกเป็นช่อๆก่อนการย้อมเพื่อสะดวกในการย้อมและยังช่วยให้สีผมติดอย่างสม่ำเสมอ สีผมไม่กระดำกระด่าง
 6. บำรุงผมหลังการทำสีสำคัญมาก
  ก่อนที่จะไปบำรุงผมจะต้องล้างน้ำยาย้อมผมก่อนโดยให้ชโลมน้ำใส่ผมนิดหน้อยแล้วค่อยๆนวดผมประมาณ 5 นาที จะทำให้สีผมสวยสม่ำเสมอหลังจากนั้นจึงหมักผมด้วยทรีทเมนท์หลังย้อมผม เพื่อป้องกันผมแห้งเสียและช่วยบำรุงผมให้นุ่มลื่นสีผมติดทนนานมากขึ้น
วิธีการใช้ยาสระผมแบบสระอย่างถูกต้องไม่ทำให้ผมเสีย

ยาย้อมผมแบบสระ จะมีส่วนผสม2ส่วน ให้นำส่วนผสมทั้ง 2 ส่วนให้เข้ากัน วิธีการ คือให้คว่ำขวดขึ้นลงช้า ๆ ห้ามเขย่าจะทำให้ยาย้อมผมเสียประสิทธิภาพ (อ่านวิธีการใช้งานก่อนใช้เพราะบางยี่ห้ออาจผสมไม่เหมือนกัน)

 • เมื่อผสมเสร็จเรียบร้อยจะมีฝาปั้มมาให้แล้วให้เปลี่ยนเป็นฝาให้เป็นฝาปั๊มโฟม เวลาใช้งานให้บีบตรงกลางขวดเบา ๆ
 • การใช้งานให้ชโลมโฟมย้อมแบบสระให้ทั่วโดยเริ่มจากโคนผมไปยังปลายผมเน้นบริเวณปลายผมให้ชุ่ม ๆ 4. ค่อยทำช้าๆไม่ต้องรีบ ระหว่างทำให้นวดศีรษะเบา ๆ จนเนื้อโฟมเปลี่ยนเป็นครีมโฟมซึ่งจะมีลักษณะหนานุ่ม
 • เมื่อชโลมทั่วเส้นผมแล้วให้หมักผมทิ้งสักครู่ประมาณ 20-30 นาที หรือตามเวลาที่กำหนดที่คู่มือ
 • เมื่อครบตามเวลาให้ล้างโฟมออกให้หมด แล้วบำรุงเส้นผมด้วย ทรีทเม้นท์บำรุง ไม่ต้องใช้แชมพูสระผม

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ ยาย้อมผมแบบสระ ที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับผู้ที่กำลังมีความต้องการที่จะเปลี่ยน สีผม ด้วยตนเอง แบบประหยัดเวลา และประหยัดงบประมาณ เพียงคุณนำข้อมูลเล็กๆน้อยๆที่เราได้มอบให้วันนี้ไปปรับใช้รับรองว่าคุณจะสีผมที่สวยโดดเด่นไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน อย่าลืมว่าเมื่อทำสีผมได้สวยโดนใจแล้วก็จะต้องทำร่วมกับการดูสุขภาพของเส้นผมอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพื่อที่คุณจะได้มีสีผมสวยๆอยู่คู่กับคุณไปนานๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง