10 รองพื้น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2022 ปกปิดดีเยี่ยม ไม่ตกร่อง

รองพื้นคุมมัน-ยี่ห้อไหนดี-ที่สุดหากผิวของคุณมีปัญหา ริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว ฝ้า กระหรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอย่อมต้องการการปกปิดและแก้ไขจุดบกพร่องของผิว จึงเป็นกำเนิดของรองพื้นขึ้นมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการปกปิดจุดบกพร่องของผิวให้ผิวดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ผิวดูโกลว์ ฉ่ำวาวแบบไร้ที่ติ ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กัน เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีรองพื้นติดไว้ที่บ้านอย่างน้อยคนละ 1 ขวดอย่างแน่นอน

เพราะใคร ๆ ก็อยากมีผิวสวยเรียบเนียนไร้ที่ติได้ทันทีโดยไม่พึ่งเลเซอร์หรือศัลยกรรม แต่งหน้าออกมาดูมีผิวที่สวย สีผิวสม่ำเสมอและควบคุมความมันเนื่องจากสภาพอากาศของบ้านเราที่ร้อนมากจน รองพื้น บางตัวก็คุมมันไม่อยู่ทำให้รองพื้นหลุดลอกระหว่างวัน หน้าดูมันเยิ้มทำให้คุณขาดความมั่นใจหรือเสียบุคลิกภาพได้ค่ะ การเลือกรองพื้น ให้เข้ากับสภาพผิวและช่วยควบคุมความมันนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญมากในการแต่งหน้าให้ติดทนนานตลอดวัน รองพื้นไม่ตกร่อง ทาง Top 10 จึงได้รวบรวม 10 ยี่ห้อ รองพื้นคุมมัน ที่ควรมีไว้ครอบครองและวิธีการเลือกซื้อรองพื้นชนิดต่าง ๆ ให้เหมากับสภาพผิวของคุณกันค่ะ

10 รองพื้นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด 2022

  1. Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation
  2. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10 Foundation
  3. MAC Studio Fix Fluid SPF15
  4. Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation
  5. TIARA HYA Long Wear Weightless Foundation
  6. Revlon Colorstay Makeup
  7. L’Oreal True Match Liquid Foundation
  8. Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation
  9. L’OREAL PARIS Infallible Pro-Matte Foundation
  10. Maybelline Fit Me Matte + Poreless Liquid Foundation
mans promo

1. BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION SPF 15

รองพื้น ผิวสวย บางเบาธรรมชาติคุมมันชนะเลิศ

ยี่ห้อBOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION SPF 15
จำนวนเฉดสี18 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 15
เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวมัน

รองพื้นจาก BOBBI BROWN ตัวนี้ให้การปกปิดในระดับที่ Medium – Full Coverage ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม สามารถปกปิดรอยสิว รอยแผลเป็นหรือจุดด่างดำต่าง ๆ ได้มิดชิดแต่ยังให้ลุคของผิวที่ดูธรรมชาติและเนียนไปกับผิวของคุณ

เนื้อของรองพื้นไม่แห้งเร็วจนเกินไปเกลี่ยได้ง่าย Finish look ที่ได้ออกมาเป็น Matt look จึงควบคุมความมันได้ดีจาก Mineral powder และ Marine Sugar Cane รองพื้นติดทนนานแต่ยังรู้สึกสบายผิว รองพื้นไม่ตกร่องหรือแห้งแตกระหว่างวันและบำรุงผิวไปในตัวด้วยจากวิตามิน E, C และ Shea Butter มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของคุณ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ SPF 15 ที่ช่วยสะท้อนแสงแดดเหมาะแก่การใช้ใน Everyday look ค่ะ

2. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10

รองพื้นคุมมันติดทน กันน้ำ กันเหงื่อได้ถึง 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อEstee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10
จำนวนเฉดสี31 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 10
เหมาะสำหรับผิวมันและผิวผสม

รองพื้นตัวนี้ขายดีที่สุดของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ค่ะเพราะด้วยชื่อเสียงที่เลื่องลือในเรื่องของการปกปิดจุดบกพร่องของผิวที่สูงหรือในระดับที่ Medium – Full Coverage ติดผิวทนนานตลอดทั้งวันถึงแม้อากาศจะร้อนเพียงใด เหงื่อออกหรือหน้ามันรองพื้น Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10 ตัวนี้เอาอยู่และควบคุมความมัน ทำให้คุณมั่นใจระหว่างวันไม่มีหลุดลอกแน่นอน

รองพื้นตัวนี้เมื่อใช้แล้วพอตกเย็นมาผิวยังดูสวยธรรมชาติ ยิ่งเหงื่อออกผิวยิ่งสวย ผิวดูฉ่ำนิด ๆ ดูโกลว์หน่อย ๆ เนื้อสัมผัสของรองพื้นเป็นเนื้อครีมค่อนข้างขันไม่เหลวFinish look หลังทาลงบนผิวเสร็จใหม่ที่ได้ออกมาจะดูเป็น Semi Matt Look แต่รู้สึกไม่หนักผิวและสบายผิวค่ะ รองพื้นตัวนี้คนที่มีผิวมันควรลองค่ะ

shopeepromo

3. MAC STUDIO FIX FLUID SPF 15 FOUNDATION

ครีมรองพื้นคุมมันขั้นเทพ ปกปิดสิวขั้นสุด

ยี่ห้อMAC STUDIO FIX FLUID SPF 15 FOUNDATION
จำนวนเฉดสี19 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 15
เหมาะสำหรับผิวมัน

รองพื้น MAC STUDIO FIX FLUID SPF 15 ทำเนื้อสัมผัสออกมาดีมาก ไม่เหลวและไม่ข้นจนเกินไปและ Blend ไปกับผิวได้ง่าย ให้การปกปิดจุดบกพร่องของผิวแบบเทพสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้ารวมไปถึงช่วยอำพรางรูขุมขนของคุณให้ผิวดูเนียนสวยสมบูรณ์แบบแต่ไม่ดูหนาและยังคงเป็นงานผิวที่ดูธรรมชาติอยู่ค่ะ ไม่แห้ง ไม่ตกร่องแก้มหรือริ้วรอยระหว่างวัน

รองพื้นของ MAC ตัวนี้ให้การปกปิดแบบ Medium – Extreme Full Coverage สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้ตามต้องการ มาพูดถึง Finish look ของรองพื้น MAC STUDIO FIX FLUID SPF 15 FOUNDATION กันค่ะหลังจากลงรองพื้นเสร็จแล้วผิวจะค่อนข้างไปทาง Matt Look ทั้งที่ยังไม่ได้ลงแป้งเลยค่ะ ช่วยควบคุมความมันบนผิวได้แบบเกินคาดสามารถใช้รองพื้นของ MAC ตัวนี้ไปทำงานหรือแต่งหน้ารับปริญญาได้แบบสบาย ๆ เพราะติดผิวดีติดทนทั้งวัน อีกทั้งยังมีสารกันแดด SPF 15

4. Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation

รองพื้นกันน้ำ คุมมันที่ดีต่ออากาศร้อน แต่บางเบา

ยี่ห้อUrban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation
จำนวนเฉดสี24สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดด
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

รองพื้นตัวใหม่ของ Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid พัฒนาให้รองพื้นติดทนยาวนานหลังจากการแต่งหน้าถึง 24 ชั่วโมงให้การปกปิดในระดับ Medium –Full Coverage แต่ให้ความรู้สึกที่เบาบางสบายผิว ไม่หนักผิวเหมือนไม่ได้ทารองพื้นและผิวยังสามารถหายใจได้ค่ะคุณ

รองพื้นตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับใครที่ไม่มีรองพื้นตรงกับสีผิวของคุณเพราะทาง Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid มีสีให้เลือกถึง 24 สีถือว่าเยอะมาก ๆ เนื้อสัมผัสของรองพื้นค่อนข้างเหลวไม่แห้งเร็วจนเกินไปกลมกลืนไปกับผิวได้ดีและแนบเนียนไปกับผิวของคุณ Finish Look ที่ได้จะเป็นแบบ Matt Look เหมือนผิวนางแบบบนรันเวย์ที่ดูเหมือนเปลือยผิว คุมมัน สามารถกันน้ำ กันเหงื่อทนต่อสภาพอากาศร้อนของบ้านเราได้แน่นอนค่ะ อย่าลืมหามาลองกันค่ะ

5. TIARA HYA Long Wear Weightless Foundation

รองพื้นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย เข้ากับสีผิวของคนไทย ปกปิดเรียบเนียน ไม่หนักหน้า อ่อนโยนต่อผิว

ยี่ห้อTIARA
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ปริมาณ20 ml
มีสารกันแดดSPF 15 PA+++
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ปกปิดระดับMedium-Full Coverage

TIARA HYA Long Wear Weightless foundation SPF 15 PA+++ รองพื้น ตัวดัง ที่เหล่าบล็อกเกอร์ต่างรีวิว ได้รับฉายาว่า รองพื้นไฮยาหน้าฉ่ำ เหมาะกับผิวชาวเอเชียมาก ด้วย under tone เหลือง จะช่วยขับผิวให้สว่างโดยไม่ทำให้หน้าดรอป หน้าเทา เป็นรองพื้น ที่ออกแบบมา เพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพผิวและทุกสีผิวโดยเฉพาะสีผิวของคนไทย รองพื้นเนื้อกึ่งแมท เน้นการปกปิดริ้วรอยต่างๆ กันน้ำ กันเหงื่อ

มีให้เลือก 4 เฉดสี 01 Buff ผิวขาว 02 Sand ผิวกลาง 03 Golden ผิวสองสี 04 Honey ผิวแทน,ผิวเข้ม ไม่ว่าคุณจะมีผิวหน้ามัน ผิวหน้าแห้ง หรือ จะเป็นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

รองพื้นที่ทำให้คุณเบลนสีได้กลืนไปกับผิว ไม่รู้สึกแยกชั้น เบาบาง สบายผิว ปกปิดดี ไม่หนักหน้า แต่ยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิว ด้วยส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid นำเข้าจากเกาหลี กักเก็บน้ำได้ถึง 1000 เท่า ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น กันน้ำ กันเหงื่อ ยิ่งเหงื่อออกผิวยิ่งสวยมากๆ ดูฉ่ำวาวเกาหลีสุดๆ Covabead Crystal ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งประกายออร่า ช่วยเบลอรูขุมขน และยังช่วยกรองรังสี UV และแสงสีน้ำเงินที่มาจากหน้าจอ ป้องกันการเกิดผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำ

6. Revlon Color Stay Makeup

รองพื้นปิดสิวในตำนาน คุมมัน กันแดดกันฝน

ยี่ห้อRevlon Color Stay Makeup
จำนวนเฉดสี7 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 15
เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน

รองพื้น จากแบรนด์อเมริกาที่ทุกคนต่างก็พูดถึงเรื่องคุณภาพที่ดี ช่วยในเรื่องการปกปิดจุดบกพร่องของผิวหรือผิวที่มีปัญหาในเนียนสวยแบบไร้ที่ติเช่น รอยดำ รอยแดงจากสิว รอยคล้ำใต้ตา สามารถปกปิดได้ระดับปานกลางไปจนถึง Full coverage รองพื้นของ Revlon Color Stay Makeup

ได้ปรับสูตรใหม่ให้ติดทนนานหลังจากแต่งหน้า 24 ชั่วโมง ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันจึงควบคุมมันได้ดีมากตั้งแต่เช้าจรดเย็นก็ยังผิวสวยอยู่เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันเอาอยู่หมัด เนื้อรองพื้นที่บางเบามากขึ้นเมื่อเทียบกับสูตรเดิม ปราศจากน้ำหอม

ลุคที่ได้เป็นแมตต์ลุคที่พอดีไม่แห้งจนเกินไปจึงทำให้สบายผิว มาพร้อมด้วยส่วนผสมของ วิตามิน,ดอกคาโมมายด์ และมีคุณสมบัติกันช่วยป้องกันแสงแดดถึง SPF 15 คุ้มค่า คุ้มราคาค่ะ

7. L’oreal true match foundation

รองพื้นเนื้อบางเบา ให้ผิวสวยเปล่งประกาย สุขภาพดี

ยี่ห้อL’oreal true match foundation
จำนวนเฉดสี13 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 16 PA++
เหมาะสำหรับผิวผสม,ผิวธรรมดาและผิวมัน

รองพื้น L’oreal true match ตัวนี้เนื้อของรองพื้นเกลี่ยง่ายมาก ๆ สามารถใช้นิ้วเกลี่ยแทนฟองน้ำได้เลยค่ะ ในตัวของเนื้อรองพื้นนั้นเราจะสังเกตเห็นมี Shimmer เล็ก ๆ ทำให้ Finish look ที่ได้ออกมาเป็น Satin Look มีประกายของ Shimmer บนผิวของคุณทำให้ผิวดูมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูมันวาวจนเกินไปและไม่แมตต์จนเกินไป

รองพื้นตัวนี้ยังให้ความสบายผิวและคุมสมบัติในการป้องกันแสงแดดด้วย SPF 16 PA++ เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันได้เลยค่ะ การปกปิดสำหรับผู้ที่มีปัญหาของผิวก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน ให้การปกปิดในระดับกลางไปถึง Full Coverage ให้ความรู้สึกผิวสวยสมบูรณ์แบบด้วยรองพื้นราคาไม่เกินห้าร้อยทำได้ขนาดนี้ต้องมีติดบ้านไว้สักขวดค่ะ

8. Srichan Enchanted Cover Perfect

แดดแรงเหงื่อออกแค่ไหนก็ไม่กลัวด้วยรองพื้นเจ้าหญิงศรีจันทร์

ยี่ห้อSrichan Enchanted Cover Perfect
จำนวนเฉดสี4 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 35 PA++
เหมาะสำหรับผิวผสม,ผิวธรรมดาและผิวมัน

แบรนด์คนไทยอย่างศรีจันทร์ขึ้นชื่อเรื่องแป้ง และ รองพื้น ที่ช่วยควบคุมความมันได้ดีเลิศและสีไม่ดรอประหว่างวัน รองพื้นตัวนี้ของศรีจันทร์ได้ผลิตออกมาทั้งหมด 4 สีเพื่อให้เข้ากับสีผิวของคนไทยโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสของรองพื้นมีความเหลวและไม่ข้นมาก เกลี่ยง่ายค่ะไม่เป็นคราบ ให้ผิวดูเรียบเนียนสวยเป็นงานผิวแบบธรรมชาติ

สามารถอำพรางรูขุมขนได้เป็นรองพื้นที่ปิดรอยสิว รอยฝ้ากระได้ค่อนข้างดีมากหรือในระดับกลางสามารถเพิ่มเลเยอร์ได้หากต้องการแบบ Full coverages รองพื้นศรีจันทร์ตัวนี้ติดผิวได้ทนนานแต่เนื้อของรองพื้นเข้าหญิงศรีจันทร์นั้นบางเบา กันแดดด้วย SPF 35 PA++ บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ ค่ะ ด้วยราคาที่ถูกมากแถมกันน้ำ กันเหงื่อใครที่อยากได้รองพื้นดี ๆ สักขวดและประหยัดเงินแนะนำรองพื้นตัวนี้ค่ะ

9. L’Oreal Infallible Pro Matt

รองพื้นผิวสวย บางเบาธรรมชาติคุมมันชนะเลิศ

ยี่ห้อL’Oreal Infallible Pro Matt
จำนวนเฉดสี8 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 25 PA+++
เหมาะสำหรับผิวผสม,ผิวแพ้ง่ายและผิวมัน

รองพื้นจาก L’Oréal ตัวนี้อีกตัวที่ครอบครองใจของสาวที่มีผิวมันอย่างเรา ๆ ให้การปกปิดของผิวที่ดูเรียบ ดูเนียบกริบไปกับผิวทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอแบบช่าง กลบรอยดำ รอยสิว ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ไม่แพ้ตัวอื่นเหมือนมือโปรลงรองพื้นให้เลยค่ะ

เนื้อของรองพื้นค่อยไปทางเหลว Finish look ที่ได้จะเป็น Matt Look แต่ไม่ดูหนาและยังให้ดูมีความเป็นธรรมชาติอยู่ได้ความเป็นงานผิวด้วยนวัตกรรม Technology Oxygen ระหว่างวันรองพื้นไม่หลุดหรือเป็นคราบ ควบคุมความมันได้ระดับนึง

สามารถใช้รองพื้น L’Oreal Infallible Pro Matt ได้ใน Everyday Look หรือวันที่ต้องไปทำงานในราคาที่เป็นมิตรภาพและมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 8 สีอีกด้วยค่ะ

10. Maybelline New York Fit Me Matt and Pore less liquid Foundation

รองพื้นผิวเนียนที่ช่วยเบลอรูขุมขน ไม่หนักหน้า

ยี่ห้อMaybelline New York Fit Me Matt and Pore less liquid Foundation
จำนวนเฉดสี21 สี
ปริมาณ30 ml
มีสารกันแดดSPF 25 PA+++
เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวมัน

มากันที่รองพื้นตัวสุดท้ายกันค่ะจาก Maybelline New York มาพร้อมกับเทคโนโลยีในตัวผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการอำพรางรูขุมขนทำให้ดูเนียน ดูเรียบกริบขึ้นเป็นผิวให้ผิวสวยในอุดมคติของใครหลายคน

เนื้อสัมผัสเป็นแบบ Liquid ไม่ข้นและไม่เป็นน้ำจนเกินไป สามารถปกปิดข้อบกพร่องของผิวต่าง ๆ ได้ดีมีประสิทธิภาพเกินราคาค่ะ ปกปิดผิวได้ในระดับช่วยในการควบคุมความมัน อยู่ทนตลอดวัน ไม่หลุดลอก ยิ่งเหงื่อออกผิวยิ่งดูละมุนมากขึ้น

งานผิวเป็นแบบ Matt Look ไม่แห้งและสบายผิว เจ้ารองพื้น Fit Me Matt Pore less ตัวนี้สามารใช้แต่งหน้าได้ทุก ๆ วันเหมาะกับงานผิวที่สบาย ๆ เป็นรองพื้นที่ราคาถูก หาซื้อได้ง่ายไปลองกันค่ะ

รองพื้นคุมมัน เลือกอย่างไร ?

วิธีการเลือกซื้อรองพื้นชนิดต่าง ๆ

รองพื้นเนื้อน้ำหรือ liquid

เรามาดูรองพื้นตัวแรกกันเลยนั้นคือรองพื้นชนิดเนื้อที่เป็น liquid ลักษณะของรองพื้นตัวนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเหลว สามารถเกลี่ยบนผิวได้ง่าย ถือได้ว่าเป็นรองพื้นสามัญประจำบ้านเลยค่ะ

รองพื้นชนิดเนื้อ liquid ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง,ผิวมัน,ผิวธรรมดาหรือผิวผสมก็ใช้ได้ค่ะ Finish look ของการใช้รองพื้นชนิดเนื้อ liquid ที่ได้ออกมานั้นมีหลากหลายได้แก่ Satin finish matt look คือผิวยังดูแมตต์อยู่มีความวาวของผิวนิด ๆ

งานผิวแบบนี้ผิวยังคงดูมีความเป็นธรรมชาติอยู่แต่แมตต์และได้งานผิวที่เป็นผิวจริง ๆ ต่อมาคือ Matt look ผิวจะดูแห้งไม่มีความฉ่ำวาวใด ๆ เหมือนเพิ่งทาแป้งเสร็จใหม่ ๆ ปกปิดข้อบกพร่องของผิวได้ดี ควบคุมความมัน โดนใจสาวผิวมันแน่นอนลุคนี้และลุคสุดท้ายคือ Dewy look ลุคนี้ผิวที่ได้จะดูฉ่ำน้ำและดูโกลว์เงาวาว งานผิวแบบนี้ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำเหมือนผิวนางเอกเกาหลี

รองพื้น เนื้อครีม

รองพื้นเนื้อครีม หรือ ครีมรองพื้น เมื่อเทียบกับรองพื้นเนื้อ liquid แล้วจะเห็นได้ชัดว่ามีเนื้อลักษณะที่เหนียวข้นและเนื้อของครีมจะหนากว่าส่วนใหญ่จะบรรจุมาในรูปของ Cushion,กระปุกหรือขวดที่มีหัวปั๊มเพื่อให้ใช้งานได้สะดวก

ครีมรองพื้น นี้เหมาะสำหรับผิวแห้งหรือผิวธรรมดาไปจนถึงแห้งจะให้ลุคผิวที่ดูดีเพราะรองพื้นชนิดเนื้อครีมนั้นมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์และสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยในเรื่องการปกปิดจุดบกพร่องของผิวได้ดีเพราะรองพื้นเนื้อครีมมี texture ที่ค่อนข้างหนา คนที่มีผิวแห้งจึงควรค่าแก่การใช้รองพื้นชนิดนี้

รองพื้นชนิดแท่งหรือ Stick

ปกติแล้วรองพื้นชนิดแท่งเราจะเห็นได้จากเครื่องสำอางค์แบรนด์ Hi-end ผลิตออกมาเป็นส่วนใหญ่ รองพื้นชนิดแท่ง หรือ Stick จะมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับ Concealer ซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น ไม่เหลวค่อนไปทางแห้ง ดังนั้นก่อนการใช้ควร Warm up ผลิตภัณฑ์ก่อนเพื่อไม่ให้เป็นคราบเวลาปาดลงบนผิวและเกลี่ยได้ง่าย

รองพื้น ชนิดแท่งหรือ Stick เหมาะสำหรับผิวมันหรือผิวผสมให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม เกลี่ยได้ง่ายกับผิวมันหรือผสมมากกว่าผิวแห้งดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผิวแห้งเพราะจะทำให้ตัวรองพื้นไม่ติดทนนานและผิวจะยิ่งดูแห้งหรือรองพื้นตกร่องมากกว่าเดิม

แป้งผสมรองพื้น

แป้งผสมรองพื้น เป็นที่นิยมไม่แพ้กันเช่นเดียวกับเนื้อลิดขวิด ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ราคาถูกและดี แป้งผสมรองพื้น เหมาะสำหรับผิวมันหรือผิวผสม ช่วยทำให้ผิวของคุณดูแมตต์

ควบคุมความมันได้ดีรวมไปถึงยังช่วยในการปกปิดข้อบกพร่องของผิวอีกด้วยเพราะคนที่มีผิวมันนั้นผิวจะผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาค่อนข้างเยอะกว่าผิวประเภทอื่น ๆ แป้งผสมรองพื้นช่วยเซ็ตความมันบนผิวได้ดีจึงเหมาะสำหรับผิวมัน หากคนที่มีผิวแห้งแนะนำให้ใช้เป็นแป้ง Translucent จะเหมาะกว่า

รองพื้นเนื้อมูส

รองพื้นเนื้อมูสหลาย ๆ แบรนด์ก็ทำออกมาให้เห็นกันบ้างค่ะ ตัวเนื้อสัมผัสของรองพื้นเนื้อมูสมีลักษณะเป็นเหมือนครีมที่นุ่มคล้ายกับครีมมูสที่อยู่ในขนม ส่วนใหญ่บรรจุอยู่ในรูปของกระปุกและขวดสเปรย์ค่ะ รองพื้นชนิดนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและผิวธรรมดา

รองพื้นเนื้อมูสจะเซ็ตตัวคล้ายแป้งและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีทำให้ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้โดนไม่เห็นร่องลึกของผิว ทำให้ผิวดูฉ่ำสวยไม่ Matt จนเกินไปช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดีจากอณูละเอียดเนื้อครีมมูสและมีส่วนผสมของ Silicone เป็นหลัก

วิธีเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว

ไม่ว่าคุณจะมีโทนสีผิวอะไรก็ตามการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวของคุณนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ก่อนอื่นคุณสามารถเช็คสีผิวของคุณได้โดยการยืนที่หน้ากระจกกับแสงแดดธรรมชาติคุณจะเห็นโทนผิวของคุณได้ชัดเจนว่าเป็นโทนสีใดและอีกวิธีนึงคือสังเกตเส้นเลือดที่ข้อมือของคุณว่ามีสีใด โทนเหลือง,แดงหรือโทนชมพูจะทำให้เลือกเบสของสีรองพื้นได้ง่ายค่ะ

การเลือกสีของรองพื้น

ควรเลือกซื้อที่สว่างกว่าผิว 1เฉดหรือ 2 เฉดเพราะหลังจากที่คุณทารองพื้นลงบนผิวแล้วประมาณ 20-30 นาทีนั้นรองพื้นจะทำปฏิกิริยากับน้ำมันที่อยู่บนผิวของคุณจึงทำให้สีของรองพื้นดูดรอปลง

หลีกเลี่ยงการเลือกสีของรองพื้นกับแสงไฟในห้างร้านหรือห้องน้ำ

ปกติแล้วไฟในสถานที่เหล่านี้มีเฉดสีที่เป็นสีฟ้าหรือสีส้มซึ่งจะทำให้สีของรองพื้นดูผิดเพี้ยนไปเมื่อทาลงบนของคุณ เมื่อเทียบกับแสงธรรมชาติแล้วสีรองพื้นที่ออกมาจะดูแตกต่างกันค่ะ

ดูรีวิวจากผู้ใช้จริงหรือทดลองใช้เอง

บางครั้งคุณอาจจะไปที่หน้าเคาน์เตอร์แล้วลองเลือกสีของรองพื้นที่คิดว่าเข้ากับโทนผิวของคุณไว้ประมาณ 3 เบอร์หลังจากนั้นให้ทาทิ้งไว้บริเวณกรามหรือคอของคุณประมาณ 2-3 ชั่วโมง คุณจะสามารถเปรียบเทียบสีของรองพื้นที่เข้ากับสีผิวของคุณได้ดีกว่าเพิ่งทาลงบนผิวเสร็จใหม่ ๆ

บทสรุป

หวังว่าจะถูกใจสำหรับใครที่ชื่นชอบ รองพื้นคุมมัน ปกปิดรอยสิว ตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักพันที่ทาง Top10 ได้คัดมาแล้วว่าเป็น รองพื้นที่ดีที่สุดสำหรับคุณที่ควรไปลองซื้อมาใช้กันค่ะ รวมไปถึงความรู้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รองพื้นในชนิดต่าง ๆ ด้วยตัวเองแบบมืออาชีพและตรงกับไลฟ์สไตล์ในการแต่งหน้าของคุณค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง