ลดริ้วรอยด้วยวิธีธรรมชาติ ผิวหน้าเต่งตึงไม่ง้อศัลยกรรม

garnier-ลดริ้วรอยด้วยวิธีธรรมชาติ

คงเป็นปัญหากวนใจ สร้างความกังวลให้กับใครหลายคนไม่น้อย เมื่อใบหน้าอันสวยงามของเรากลับมีริ้วรอยขึ้นมาซะงั้น แบบนี้คงต้องพึ่งศัลยกรรมช่วยให้หน้ากลับมาเหมือนเดิมเสียแล้ว แต่ก็นะ… ราคาแสนแพงบางคนไม่ไหวมีวิธีไหนช่วยได้อีกไหมเนี่ย? แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องลดริ้วรอย ด้วยการศัลยกรรมอย่างเดียวเสมอไป เพียงหันมาพึ่งวิธีธรรมชาติก็ช่วยได้เห็นผลดีเหมือนกัน ว่าแต่จะมีวิธีไหน ตามเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

4 วิธีธรรมชาติ! ช่วยลดเลือนริ้วรอย ใบหน้ากลับมาเต่งตึงสดใสอีกครั้ง

1. ใช้โยเกิร์ตมาส์กหน้า

face-garnier

วิธีธรรมชาติแรกที่อยากแนะนำก็คือการใช้โยเกิร์ตมามาส์กหน้า ซึ่งจะชวยลดเลือนรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้ออกไปได้ด้วยดี เห็นผล ได้ผิวหน้าชุ่มชื้น เรียบเนียน โดยสูตรก็จะเป็นโยเกิร์ต 1 ช้อน ผสมกับกล้วยครึ่งลูก น้ำส้ม 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็บด ๆ ผสมให้เข้ากันทั้งหมด แล้วมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้งปังสุด ๆ

2. นอนหงายเข้าไว้

garnier-นอนหงายเข้าไว้

การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่การนอนด้วยท่าที่เหมาะสมจะยิ่งช่วยลดรอยเหี่ยวย่นได้ดีเช่นกัน โดยท่านอนที่เหมาะสมคงเป็นท่าไหนไปไม่ได้นอกจากท่านอนหงาย เพราะจะทำให้ใบหน้าไม่ต้องไปเสียดสี หรือเกิดการกดทับกับหมอนหรืออะไรทั้งนั้น ดังนั้น จะนอนจริงหรือนอนเล่นไม่แนะนำให้นอนคว่ำหรือนอนตะแคงเพราะจะทำให้เกิดการเสียดสีได้ง่าย

3. งดสูบบุหรี่

งดสูบบุหรี่

ใครที่สูบบุหรี่อยู่ก็ให้ลดหรือเลิกไปเลยได้ยิ่งดีถ้าอยากมีผิวสวยไร้ริ้วรอย เพราะสารบางอย่างที่อยู่ในบุหรี่มีส่วนทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย ดูแก่ขึ้นหรือแก่กว่าอายุก็มี ทั้งนี้ นอกจากจะงดสูบบุหรี่ก็อย่าเผลอไปเข้าใกล้ด้วยล่ะ ก็ควันบุหรี่ก็มีส่วนทำให้หน้าเกิดริ้วรอยด้วยเช่นกัน

4. หากิจกรรมผ่อนคลายทำ อย่าเครียด

หากิจกรรมผ่อนคลายทำ อย่าเครียด

เมื่อเราเครียดไม่ว่าจะด้วยเรื่องปัญหาส่วนตัว รถติด งานไม่เป็นที่หวัง ฯลฯ ก็มักจะทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ จึงควรหากิจกรรมผ่อนคลายทำ ดีเลยถ้าเป็นกิจกรรมที่ชอบอยู่แล้ว เช่น การออกกำลังกาย ฟังเพลง ดูหนัง อ่านหนังสือ ฯลฯ รับรองว่าช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นจนแทบไม่เคยมีเลยล่ะ

garnier-collagen

การลดรอยต่าง ๆ ความเหี่ยวย่นด้วยวิธีธรรมชาติถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ง้อศัลยกรรมแถมได้ผลดีไม่แพ้กัน แต่อาจต้องใช้เวลานานพอสมควร ซึ่งหากใครอยากลบริ้วรอยบนใบหน้าอย่างรวดเร็วทันใจแนะนำตัวช่วยทรงพลังอย่าง ครีม “ลดริ้วรอย” ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น เมล็ดองุ่น ไฮยาลูโรนิคแอซิด ฯลฯ และปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารปรอท ย่อมช่วยให้ได้ผิวหน้าเต่งตึงกระจ่างใส ร่องลึก ริ้วรอยเหี่ยวย่นดูตื้นขึ้น เห็นผลอย่างรวดเร็ว

บทความที่เกี่ยวข้อง